Xu Hướng 2/2024 # Siêu Thị Máy Chủ :: Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Máy Tính Để Bàn # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Siêu Thị Máy Chủ :: Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Máy Tính Để Bàn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự khác nhau giữa Workstation và Máy tính để bàn

09-10-2024

Workstation hay máy trạm là các máy tính chuyên dùng trong các lĩnh vực truyền hình, đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, xử lí âm thanh, hình ảnh, biên tập phim, camera… Hiện tại nhiều người vẫn có thói quen dùng máy desktop để thực hiện những công việc này và ngày nay cấu hình của máy desktop cũng mạnh hơn trước nhiều nhưng việc sử dụng Workstation vẫn rất cần thiết.

Những khác biệt chính giữa các máy tính để bàn và các máy tính máy trạm.

Tìm hiểu các khái niệm:ECC Memory và Non – ECC Memory: Một thanh RAM có khả năng ECC (Error Checking and Correction) là một thanh RAM có khả năng điều khiển được dòng dữ liệu ra và vào nó. Do do, đối với một thanh RAM thông thường (Non-ECC) thì trong quá trình truyền tín hiệu ở tốc độ cao thì rất dễ bị đụng độ crash, đặc biệt là đối với các máy chủ.

RAID: (Redundant Arrays of Inexpensive Disks) là hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa cứng có chức gia tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm tăng thêm sự an toàn của dữ liệu chứa trên hệ thống đĩa hoặc kết hợp cả hai yếu tố trên.

ISV(1): Independent Software Vendors – Các nhà cung cấp phần mềm độc lập, chứng nhận này được các hãng như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thử nghiệm và đưa ra những chứng thực về mức độ hiệu quả trong từng ứng dụng cụ thể. Đây cũng là một yếu tố giúp người dùng có cơ sở để lựa chọn CPU phù hợp nhất với công việc trong hiện tại và tương lai.

1. ECC Memory

Với các Workstation, được trang bị ECC Memory sử dụng kích thước từ ( Word size ) 72 bit trong đó có 64 bit dành cho xử lý dữ liệu và 8 bít dành cho mã ECC sẽ không bị xảy ra các lỗi hệ thống , lỗi màn hình xanh… trong quá trình xử lý dữ liệu đặc biệt là quá trình Render đồ họa. Bên cạnh đó các Workstation sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian, tăng năng suất làm việc của nhân viên khi không phải chờ đợi để thay thế linh kiện hỏng hỏng từ các bộ nhớ như các máy tính để bàn – Desktop Pc thông thường.

-Giải thích khái niệm: “ Word size” là gì:“Kích thước từ” đề cập đến số lượng các bit xử lý bởi CPU của máy tính trong một chu kì (hiện nay, điển hình là 32 bit hoặc 64 bit). kích thước Bus dữ liệu, kích thước chỉ dẫn, kích thước địa chỉ.

Render là gì: Render ( tạm dịch trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một quá trình kiến tạo một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.

2. Xeon và Core CPUs

• Xeon hay Xeon CPU là bộ vi xử lý do hãng sản xuất Chip số một thế giới là Intel chế tạo. Các Xeon CPU có những đặc điểm vượt trội so với các thế hệ chip Core CPU như:

– L3 cache – CPU cache giống như lô nhỏ của bộ nhớ mà các bộ vi xử lý giữ đóng bằng để đẩy nhanh các ứng dụng nhất định. Hầu hết các bộ vi xử lý Xeon có 15-30MB bộ nhớ cache L3 tùy thuộc vào mô hình, gần gấp đôi các chip Core i7. Bộ nhớ cache này là một trong những lý do tại sao Xeon là nhanh hơn rất nhiều vào các ứng dụng PC Desktop sử dụng chip Core i7.

– Hỗ trợ RAM ECC – Error Checking and Correction (ECC) RAM phát hiện và sửa chữa hư hỏng dữ liệu phổ biến nhất trước khi nó xảy ra, loại bỏ các nguyên nhân gây ra nhiều sự cố hệ thống và biên dịch dữ liệu cho hiệu suất tổng thể ổn định hơn. Chỉ có bộ vi xử lý Xeon hỗ trợ ECC RAM.

– Nhiều lõi hơn, tùy chọn đa CPU – Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu càng nhiều lõi CPU càng tốt thì  Xeon CPU là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Các bộ vi xử lý Xeon v3 mới tối đa hiện tại đạt đến 12 lõi (24 sau khi siêu phân luồng) trong khi ngay cả những mới Haswell-E i7-5960X chỉ có 8 lõi. Cấu hình đa CPU cũng chỉ có thể với Xeon.

– Tuổi thọ bền lâu: Bộ vi xử lý Xeon đáp ứng mọi điều kiện để xử lý các dữ liệu khổng lồ, chuyên sâu hơn và hoạt động không ngừng nghỉ.

3. CARD ĐỒ HỌA

Card đồ họa được trang bị cho các máy trạm – workstation có tuổi thọ, vòng đời sử dụng lâu dài hơn, độ tin cậy và khả năng ổn định cao hơn. Hơn nữa các Video Card này được trải qua quá trình kiểm nghiệm rất chặt chẽ của các hãng ISV(1) Software như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes về công năng và hiệu suất trước khi đưa vào sử dụng.

4. RAIDRAID

được định nghĩa như thế nào? Trước hết RAID là viết tắt của Redundant Array of Inexpensive Disks (Hệ thống đĩa dự phòng). Đây là hệ thống hoạt động bằng cách kết nối một dãy các ổ cứng có chi phí thấp lại với nhau để hình thành một thiết bị nhớ đơn có dung lượng lớn hỗ trợ hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn so với các giải pháp trước đây. RAID được sử dụng và triển khai thành phương pháp lưu trữ trong doanh nghiệp và các máy chủ, nhưng trong 5 năm sau đó RAID đã trở nên phổ biến đối với mọi người dùng.

 Lợi thế của RAID Có 3 lý do chính để áp dụng RAID: - Dự phòng– Hiệu quả cao– Giá thành thấp

Sự dự phòng là nhân tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển RAID cho môi trường máy chủ. Dự phòng cho phép sao lưu dữ liệu bộ nhớ khi gặp sự cố. Nếu một ổ cứng trong dãy bị trục trặc thì nó có thể hoán đổi sang ổ cứng khác mà không cần tắt cả hệ thống hoặc có thể sử dụng ổ cứng dự phòng. Phương pháp dự phòng phụ thuộc vào phiên bản RAID được sử dụng.

Có 3 cấp độ RAID sử dụng cho hệ thống máy tính để bàn là RAID 0, RAID 1 và RAID 5. Trong nhiều trường hợp thì chỉ hai trong ba cấp trên là có hiệu lực và một trong hai kỹ thuật được sử dụng không phải là một cấp độ của RAID.

5.ISV Certification – Chứng nhận ISV

– Như đã nói ở trên ISV(1) là Chứng nhận của bên thứ ba được thực hiện bởi một cơ quan độc lập. Để có được chứng nhận của bên thứ ba, phần cứng hoặc phần mềm đã xác nhận với một tập hợp các tiêu chuẩn chất lượng được xác định bởi các bên thứ ba đó với các yếu tố:

Phần mềm đã được thử nghiệm trên các nền tảng phần cứngĐảm bảo rằng phần mềm sẽ chạy đúng cáchNhiều vấn đề và lỗi đã được sửa chữa trước khi bạn phát hiện ra lỗi.Hỗ trợ khách hàng tốt hơnIt có nguy cơ phải dành thời gian để tìm ra lý do tại sao phần cứng của bạn không chạy đúng.Ví dụ: Đối với các card đồ họa của Nvidia được bên thứ 3 là hãng Autodesk kiểm tra thử nghiệm về khả năng render của nó khi sử lý các mô hình 2D hoặc 3D. Sau khi trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn thì các thiết bị này sẽ được Autodesk chứng nhận đạt yêu cầu, và lúc đó các thiết bị này được cấp chứng nhận gọi là ISV Certification.

Kết luận: Nếu sử dụng các ứng dụng văn phòng bình thường không mang tính chất xử lý đa nhiệm hoặc render bạn có thể chọn Desktop PC. Nhưng để xử lý các phần mềm mô phỏng , thiết kế máy móc, 3D MAX, dựng phim ở chất lượng và độ chính xác cao thì lựa chọn hàng đầu cho bạn là những máy trạm – Workstation mạnh mẽ.

🔴Hiện tại chúng tôi cung cấp các dòng Workstation của các hãng máy tính nổi tiếng Thế giới như DELL, HP, LENOVO,…

Thông tin chi tiết sản phẩm thảm khảo tại : https://www.sieuthimaychu.vn/index.php/Danh_Muc_San_Pham/612/WORKSTATION

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chủ, Máy Tính Lớn Và Siêu Máy Tính Là Gì?

Sự khác biệt giữa máy chủ, máy tính lớn và siêu máy tính là gì?

Chỉ mất định nghĩa kỹ thuật và kinh tế cho những từ này.

Máy chủ là tài nguyên phân tán tổng quát, những tài nguyên phổ biến nhất có xu hướng là máy chủ lưu trữ và công cụ tính toán được tối ưu hóa mà chúng ta có thể gọi là máy chủ quy trình. Và người ta có thể tranh luận cho các máy chủ đồ họa.

Máy tính lớn là một mô tả cho các máy chủ lô kiểu cũ hơn do IBM tạo ra với một số lợi thế về độ tin cậy hoặc I / O trên máy tính cá nhân. Khung hình đến dưới dạng sức mạnh và giao tiếp.

Siêu máy tính là / là loại máy đắt tiền mà bạn hoàn toàn phải có câu trả lời tối qua. Bản sửa lỗi trước, Super-, được lấy từ Superman (chèn 2 tên kẻ đã thu hút anh ta) ngoại trừ nó là siêu nhân hay siêu sao, bây giờ được gọi là bom H hoặc các thiết bị nhiệt hạch. Đó là một cuộc Chiến tranh Lạnh của máy tính. Nó lần đầu tiên được sử dụng để thực sự biện minh cho việc mua CDC 6600 đầu tiên vốn là một cỗ máy khá thời bấy giờ. Trừ khi bạn có lý do thực sự để xem một cái, hầu hết người dùng máy tính sẽ không thấy siêu máy tính trong xác thịt vì lý do bảo mật hoặc quyền sở hữu (tồn tại một vài ngoại lệ nhỏ).

Bọ cánh cứng

cho anh ta về những từ quá lạm dụng.

Máy chủ là một máy tính thường được kết hợp với việc cung cấp tính toán cho một trang web trên internet hoặc là máy doanh nghiệp trong một doanh nghiệp lớn. Bản thân máy chủ có khả năng là một PC được chỉ định cao. Sự khác biệt chính giữa nó và một PC gia đình là nó có thể sử dụng bộ nhớ ECC để cung cấp độ tin cậy cao hơn, tính toàn vẹn dữ liệu.

Một siêu máy tính hiện đại thường là một mạng lưới các máy tính có kết nối tốc độ cao được thiết kế dành riêng cho tính toán hiệu năng cao (dấu phẩy động). Sự khác biệt chính giữa nó từ một mạng doanh nghiệp hoặc trung tâm dữ liệu là tốc độ của kết nối và chi phí của thiết bị chuyên gia.

(*) Mặc dù nếu bạn yêu cầu một nhân viên bán hàng của IBM bán cho bạn một máy tính lớn, anh ta chắc chắn sẽ bán cho bạn một cái gì đó mà anh ta sẽ gọi là một máy tính lớn chính của Hồi (

IBM Z – Wikipedia

)

Họ đều là máy chủ. Máy chủ trực tuyến chỉ có nghĩa là máy tính từ xa.

Mainframe là một thuật ngữ chủ yếu dành cho máy chủ lớn của Hồi giáo – ngày trước, các công ty không thể mua được nhiều máy chủ, do đó, ngay cả một máy chủ hữu ích tối thiểu cũng có giá hàng triệu đô la. Đó là một máy tính lớn. Để hoàn thành, cũng đúng là các máy tính lớn thường cung cấp một loại chống bom mà bạn không tìm thấy trong một máy chủ ngẫu nhiên, giá rẻ ngày nay. (Các máy tính lớn trong phòng tùy chỉnh, có nguồn điện và môi trường được bảo vệ và có các tính năng đáng tin cậy rộng rãi, đôi khi bao gồm cả CPU có thể trao đổi nóng và các thành phần khác. hiệu quả để phân bổ khối lượng công việc của bạn trên nhiều máy, thay vì làm cho một máy được mạ vàng một cách đáng kinh ngạc.)

Siêu máy tính cũng là máy chủ – trên thực tế, cụm máy chủ. Ở đây cũng vậy, thuật ngữ này hơi cổ xưa, từ nhiều năm trước, thuật ngữ này đề cập đến các máy móc đặc biệt không chỉ là cụm máy chủ hàng hóa. Các siêu máy tính cổ điển hiện nay thường được gọi là siêu máy tính vector vectơ, và chúng vẫn tồn tại với số lượng rất nhỏ. Ngày nay, siêu máy tính là một cụm máy chủ với một số thành phần hỗ trợ tốc độ cao như mạng và hệ thống tệp song song. Các siêu máy tính chạy chương trình được viết gần như độc quyền bằng thư viện MPI, cho phép các lập trình viên phối hợp các phiên bản riêng biệt của chương trình của họ chạy trên nhiều máy chủ riêng biệt.

svcministry.org © 2024

Sự Khác Nhau Giữa Máy Trạm Và Máy Chủ

Sự khác nhau giữa máy trạm và máy chủ?

Máy chủ: là một máy tính được nối mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Máy chủ đôi khi còn được gọi là hệ thống cuối

Ví dụ như, một máy dịch vụ tập tin là một máy tính hoặc là một thiết bị chuyên dụng để lưu trữ các tập tin. Bất kỳ người sử dụng nào trên mạng cũng có thể lưu trữ các tập tin trên máy chủ. Máy chủ Server thì có mục đích phục vụ cho nhiều nhu cầu của nhiều người. Các yêu cầu này được gởi tới từ các client trong quá trình hoạt động nhằm để lấy các thông tin dùng chung mà vì lý do phân cấp quản lý dữ liệu tập trung và chính sách bảo mật mà phải lưu trữ trên máy chủ

Máy trạm (client): Một máy tính dành cho cá nhân sử dụng nhưng có cấu hình mạnh hơn, chạy nhanh hơn, và có nhiều khả năng hơn một máy tính cá nhân thông dụng. Máy trạm chủ yếu dành cho nhu cầu sử dụng doanh nghiệp hay chuyên nghiệp (hơn là dùng cho nhu cầu gia đình hay giải trí). Nó được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM), phát triển phần mềm, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa,… hay bất cứ ai có nhu cầu sức mạnh điện toán vừa phải, dung lượng bộ nhớ RAM lớn, và các khả năng đồ họa tương đối cao cấp.

Hai hệ điều hành thường được dùng cho máy trạm là Unix và Windows NT.

Máy trạm chỉ là một máy tính dùng phục vụ nhu cầu làm việc, học hành, vui chơi của con người mà mỗi Client tùy theo mục đích sử dụng thì được trang bị các tính năng và chương trình riêng.

Để giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ tốt nhất, mình xin giới thiệu các bạn Công ty Nhân Hòa, đó là công ty rất uy tín cho thuê máy chủ với giá thành phù hợp, cấu hình, tốc độ cao, không giới hạn băng thông. Tôi đã sử dụng máy chủ ở đây cảm thấy rất hài lòng cả về giá thành, chất lượng sản phẩm lẫn chế độ chăm sóc khách hàng của Nhân Hòa

Đây là một số thông tin về Công ty Nhân Hòa tôi cung cấp cho bạn được biết

Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Sự Khác Nhau Giữa Máy Trạm Và Máy Chủ?

Để có thể phân biệt sự khác nhau giữa máy trạm và máy chủ thì các bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là máy chủ là một tập hợp các thiết bị có cấu hình lớn ví dụ như máy chủ có ổ cứng rất lớn để có thể lưu trữ dữ liệu và cho các máy khác truy xuất dữ liệu này, còn máy trạm thì chỉ có cái ổ cứng nhỏ chứa các phần mềm có nhiệm vụ trao đổi tín hiệu mà thôi

:là một máy tính được nối mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Máy chủ đôi khi còn được gọi là hệ thống cuối Ví dụ như, một máy dịch vụ tập tin là một máy tính hoặc là một thiết bị chuyên dụng để lưu trữ các tập tin. Bất kỳ người sử dụng nào trên mạng cũng có thể lưu trữ các tập tin trên máy chủ. Việcthuê máy chủ Server thì có mục đích phục vụ cho nhiều nhu cầu của nhiều người. Các yêu cầu này được gởi tới từ các client trong quá trình hoạt động nhằm để lấy các thông tin dùng chung mà vì lý do phân cấp quản lý dữ liệu tập trung và chính sách bảo mật mà phải lưu trữ trên máy chủ

Máy trạm ( client) :Một máy tính dành cho cá nhân sử dụng nhưng có cấu hình mạnh hơn, chạy nhanh hơn, và có nhiều khả năng hơn một máy tính cá nhân thông dụng. Máy trạm chủ yếu dành cho nhu cầu sử dụng doanh nghiệp hay chuyên nghiệp (hơn là dùng cho nhu cầu gia đình hay giải trí). Nó được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM), phát triển phần mềm, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa,… hay bất cứ ai có nhu cầu sức mạnh điện toán vừa phải, dung lượng bộ nhớ RAM lớn, và các khả năng đồ họa tương đối cao cấp. Hai hệ điều hành thường được dùng cho máy trạm là Unix và Windows NT.

Máy trạm chỉ là một máy tính dùng phục vụ nhu cầu làm việc, học hành, vui chơi của con người mà mỗi Client tùy theo mục đích sử dụng thì được trang bị các tính năng và chương trình riêng.

Sự Khác Nhau Giữa Máy Chủ Và Máy Trạm

Máy chủ là một ứng dụng hoặc thiết bị thực hiện dịch vụ cho các máy khách được kết nối như một phần của kiến ​​trúc máy chủ máy khách. Nó cũng có thể là một hệ thống máy tính đã được chỉ định để chạy một ứng dụng máy chủ cụ thể. Một máy chủ cũng có thể phục vụ các ứng dụng cho người dùng trên mạng nội bộ.

Máy trạm là một máy tính cá nhân được sử dụng cho các ứng dụng cao cấp như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, CAD, thiết kế 3-D hoặc các chương trình chuyên sâu về CPU và RAM khác. Một máy trạm thường có đầu dòng, bộ xử lý nhanh, nhiều ổ cứng và nhiều bộ nhớ RAM. Máy trạm cũng có thể có thẻ âm thanh, video hoặc thẻ xử lý đặc biệt cho công việc chỉnh sửa đặc biệt. Một máy trạm được các nhà sản xuất máy tính tiếp thị cho người dùng chuyên nghiệp, trong khi máy chủ là một thiết bị tiện ích.

Cả hai hình thành một phần của kiến ​​trúc mạng và khác nhau về chức năng và cách sử dụng.

1/ Sự khác nhau về chức năng giữa máy chủ và máy trạm

2/ Người dùng máy chủ và máy trạm phải làm gì?

3/ Mục đích của máy chủ và máy trạm là gì?

4/ Lịch sử của máy trạm và máy chủ

5/ Hệ điều hành máy chủ, máy trạm có khác nhau không?

6/ Các loại máy chủ và máy trạm

7/ GUI cho máy trạm so với máy chủ

Các máy trạm được dự định chủ yếu được sử dụng bởi một người tại một thời điểm, mặc dù họ thường có thể được truy cập từ xa bởi những người dùng khác khi cần thiết. Máy chủ phục vụ nhiệm vụ kết nối người dùng và thường sẽ không có hoặc có một người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm học hỏi máy chủ và máy trạm, bạn có thể mua thanh lý máy chủ, máy trạm đã qua sử dụng cũng như các thiết bị cũ khác tại Thanh Lý 247. Cam kết bạn sẽ mua được giá vừa túi tiền nhưng chất lượng cao hơn túi tiền bạn! Liên hệ ngay 1900 6891.

Các máy trạm ban đầu được lấy từ các phiên bản máy tính mini giá rẻ hơn như dòng VAX. Do đó được thiết kế để giảm tải các tác vụ tính toán nhỏ hơn từ các máy tính lớn rất đắt thời đó. Họ đã nhanh chóng chấp nhận bộ vi xử lý đơn chip 32 bit Motorola 68000, rẻ hơn nhiều so với bộ xử lý đa chip phổ biến trong các minis đầu tiên. Các máy trạm thế hệ sau sử dụng bộ xử lý RISC 32 bit và 64 bit, cung cấp hiệu suất cao hơn bộ xử lý CISC được sử dụng trong máy tính cá nhân.

Các hệ điều hành phổ biến nhất cho máy chủ là FreeBSD, Solaris và Linux trong khi các máy trạm chạy trên UNIX.

About Thanhly247

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử – viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng…Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng… mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

View all posts by Thanhly247

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Máy Chủ Và Máy Trạm

Workstation (còn gọi là máy trạm) là những máy tính chuyên dụng có cấu hình mạnh. Được xây dựng cho các chức năng điện toán chuẩn của ngành. Để đạt được hiệu suất cao, máy trạm có thêm phần cứng và phần mềm cài đặt trên chúng. Các nhà lập trình, nghệ sĩ đồ hoạ, nhà thiết kế trò chơi và các nhà khoa học hay những người đòi hỏi khả năng tính toán cao cấp nhằm đạt được kết quả sẽ lựa chọn sử dụng máy trạm.

Tùy theo nhiệm vụ được sử dụng mà mỗi một cấu hình trạm sẽ làm việc khác nhau. Nhưng nó vẫn có khả năng xử lý cao hơn các máy tính thông thường, khả năng lưu trữ bộ nhớ và lưu trữ . Một trạm làm việc được thiết kế cho các mục đích đồ hoạ và chơi game có thể mang các bộ điều hợp/gia tốc video hiệu suất cao.

Workstation được dùng trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, đồ họa kỹ thuật cơ khí, làm phim 3D, biên tập phim, xử lý hình ảnh, âm thanh,… vì máy tính có cấu hình mạnh và độ ổn định cao. Hiện nay cấu hình của máy desktop cũng đã được cải tiến mạnh hơn trước rất nhiều, và nhiều người vẫn có thói quen dùng máy desktop để thực hiện những công việc nói trên. Tuy nhiên, việc sử dụng workstation vẫn có những ưu điểm nổi bật hơn. Có thể kể tới những lí do sau đây :

Workstation có độ ổn định cao, bạn có thể yên tâm sử dụng 24/24: Để có thể hoạt động trong một thời gian dài Workstation được trang bị những phần cứng cao cấp như bộ nhớ có tính năng kiểm tra lỗi ECC, nguồn công suất lớn, hệ thống giải nhiệt hiệu quả cao để duy trì tính ổn định.

Cấu hình cao – linh kiện bền bỉ: Các workstation thường có cấu hình cao để:

Xử lí đồ họa chuyên nghiệp kèm theo một không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn.

Đảm nhiệm khối lượng tính toán cao.

An toàn và có thể truy xuất nhanh chóng.

Sản phẩm hướng tới, những người dùng chuyên nghiệp nhằm mục đích phục vụ cho công việc: Workstation được thiết kế hướng đến các ứng dụng chuyên biệt và luôn được kiểm tra trong những điều kiện nghiêm ngặt nhất. Đây không phải thiết bị dành cho dân chơi game, giải trí hay văn phòng. Workstation là sản phẩm mang đến cho người sử dụng một sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa phần cứng và phần mềm (không đơn giản là láp ráp các linh kiện rời rạc sẵn có như dòng máy desktop phổ thông).

Bạn có thể thay thế linh kiện dễ : Phần lớn workstation đều được thiết kế ở dạng tool-less vậy nên việc tháo lắp, nâng cấp, thay thế linh kiện hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần dùng đến những dụng cụ tháo lắp.

Trong lĩnh vực CNTT, Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ đáp ứng các yêu cầu từ máy khách. Nên các máy tính được thiết kế đặc biệt cho mục đích phục vụ. Trong kiến ​​trúc máy khách, máy chủ là máy tính đang chờ và đáp ứng các yêu cầu từ khách hàng (hoặc các máy tính khác kết nối với mạng). Vì máy chủ rất cần thiết để cung cấp nhiều dịch vụ mạng, đó là một trong những thành phần chính của mạng máy tính.

Được coi như một máy tính nhưng không có màn hình, bàn phím và chuột. Nhưng cấu hình phần cứng này vẫn tích hợp bộ vi xử lý, bộ nhớ và các thành phần khác. Như một máy chủ có thể được gắn trên một rack máy chủ. Mỗi máy chủ trên rack được kết nối với một công tắc KMV (Bàn phím-Chuột-Video Switch) kết nối chúng với một con chuột bàn phím duy nhất và chuyển đổi. Mỗi máy chủ có thể được truy cập độc lập với nhau, thông qua chuyển đổi KMV. Cấu hình này được sử dụng để tiết kiệm không gian lưu trữ, giảm chi phí và dễ bảo trì.

Các máy chủ thường hoạt động trong một mô hình client-server, server (máy chủ) là các chương trình máy tính đang chạy để phục vụ yêu cầu của các chương trình khác, các client (khách hàng). Vậy nên, các máy chủ thực hiện một số nhiệm vụ thay mặt cho khách hàng. Các khách hàng thường kết nối với máy chủ thông qua mạng nhưng có thể chạy trên cùng một máy tính. Một máy chủ là một chương trình hoạt động như một socket listener (giao thức nghe), trong hệ thống hạ tầng của mạng Internet Protocol (IP).

Các máy chủ thường để người dùng cá nhân trong một tổ chức lớn, cho người dùng nào thông qua Internet hoặc các máy chủ sẽ cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua mạng. Các máy chủ máy tính điển hình là máy chủ cơ sở dữ liệu (database server), máy chủ tập tin (file server), máy chủ web (web server), máy chủ game (game server), máy chủ mail (mail server), máy chủ in (print server), máy chủ ứng dụng (application server), hoặc một số loại khác của máy chủ.

Các trang web, các dịch vụ mail, … thường sử dụng mô hình client/server mạng này. Mạng peer-to-peer là một mô hình thay thế, cho phép tất cả các máy tính để hoạt động như một trong hai (client hoặc server) khi cần thiết.

Máy chủ là thành phần trung tâm của hệ thống mạng nhằm đáp ứng các yêu cầu dịch vụ trong mạng.

Máy chủ là phần cứng / phần mềm có thể coi là một máy tính nhưng không có màn hình, bàn phím chuột và được sử dụng để thực hiện yêu cầu từ các máy tính khác kết nối với nó.

Workstation là máy tính được sản xuất để sử dụng cho một nhiệm vụ cụ thể do đó nó có hiệu năng cao hơn. Thông thường phần cứng và phần mềm trên một máy trạm được thiết kế để cung cấp hiệu suất tốt nhất trong một loại công việc (trí tuệ nhân tạo, render video, tính toán logic, đồ họa kỹ thuật 3D…).

Máy trạm có thể được kết nối với mạng hoặc các hệ thống độc lập như một máy tính bình thường.

Các máy chủ không bắt buộc phải có các thiết bị IO cá nhân còn các máy trạm cần có các thiết bị nhập / xuất cá nhân như bàn phím, chuột và giao diện video. Các thiết bị đầu vào / đầu ra được kết nối với nhiều máy chủ thông qua một công tắc KMV trong một giá đỡ máy chủ.

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, chúng tôi Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 – 09.111.444.26

Cập nhật thông tin chi tiết về Siêu Thị Máy Chủ :: Sự Khác Nhau Giữa Workstation Và Máy Tính Để Bàn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!