Xu Hướng 3/2023 # Sàng Lọc Tinh Trùng Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Cho Iui Và Ivf # Top 6 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sàng Lọc Tinh Trùng Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Cho Iui Và Ivf # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sàng Lọc Tinh Trùng Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Cho Iui Và Ivf được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một ca IUI hay IVF nằm ở khâu sàng lọc tinh trùng. Các bác sĩ sẽ tiến hành chọn và lọc rửa những tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất trước khi bơm vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm.

Tại sao phải tiến hành sàng lọc tinh trùng?

Sàng lọc tinh trùng hay lọc rửa tinh trùng là bước chuẩn bị cơ bản quan trọng, ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay. Đây là thao tác giúp làm sạch tinh trùng, loại bỏ các tinh trùng chết, cặn bẩn, tinh tương và giữ lại những tinh trùng khỏe đạt yêu cầu.

Tinh trùng sau khi được lấy ra từ cơ thể của người nam sẽ được cho vào một loại hóa chất có sẵn cũng chính là môi trường nuôi cấy tinh trùng rồi đưa vào máy quay ly tâm. Lực ly tâm sẽ phân tách tinh trùng khỏe sang một bên và các tinh trùng chết, dị dạng, yếu sang một bên khác.

Nhờ việc sàng lọc tinh trùng sẽ giúp cho các bác sĩ có thể lựa chọn được những tinh trùng có chất lượng tốt nhất để nâng cao khả năng thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo hay trong ống nghiệm.

Các phương pháp chọn lọc tinh trùng

1. Phương pháp Ly tâm Gradient nồng độ

Đây là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản, nhưng nhìn chung kỹ thuật này chỉ dừng ở mức đánh giá về hình thái và chưa đi sâu vào phân tích yếu tố di truyền.

Nguyên lý cơ bản của phương pháp ly tâm Gradient là sử dụng hai lớp dung dịch lọc có nồng độ hạt silica khác nhau là 45% và 90% để tiến hành chọn lọc tinh trùng.

Các tế bào lạ, tinh tương hay tinh trùng chết, dị tật sẽ được giữ lại ở lớp lọc. Trong khi đó, những tinh trùng khỏe mạnh có khả năng di động tốt sẽ vượt qua màng lọc và di chuyển xuống đáy ống ly tâm.

Các chuyên gia phôi học sẽ dựa vào hình dạng để đánh giá và chọn lọc trong số những tinh trùng dưới đáy một số con đạt chất lượng tốt để tiến hành cấy tinh trùng hoặc thực hiện ICSI.

2. Phương pháp Swim-up – “bơi lên trực tiếp”

Giống như Gradient thì Swim-up cũng là phương pháp được sử dụng rộng rãi và cũng dựa phần lớn vào khả năng di động của tinh trùng để chọn lọc.

Sau khi đặt tinh trùng vào môi trường nuôi cấy và đặt nghiêng trong tủ âm 45 độ trong khoảng thời gian 45 phút. Những tinh trùng khỏe có khả năng di động tốt sẽ bơi lên trên. Các chuyên gia phôi học sẽ đánh giá bằng cảm quan và chọn ra những tinh trùng đạt tiêu chuẩn.

Swim-up đòi hỏi mẫu tinh trùng phải có mật độ cao và di động tốt.

3. Phương pháp lựa chọn tinh trùng sống bằng laser (LAISS)

Đối với phương pháp LAISS, các chuyên viên sẽ sử dụng tia laser để tác động lên phần đuôi của tinh trùng và sẽ quan sát được 2 hiện tượng sẽ xảy ra: một là tinh trùng cong đuôi lại sau khi chịu tác động của laser và hai là tinh trùng không có phản ứng gì.

Kết quả chỉ ra rằng tinh trùng cong đuôi chính là tinh trùng sống và có thể sử dụng chúng để thụ tinh với trứng. Đặc biệt phương pháp LAISS được đánh giá là khá an toàn vì tia laser chỉ tác động đến phần đuôi tinh trùng và không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến phần đầu – nơi có chứa vật chất di truyền.

4. Phương pháp chọn lọc tinh trùng bằng từ trường (MACS)

Nếu như Gradient và Swim-up là hai phương pháp dựa vào các yếu tố cảm quan về hình dạng để chọn lọc tinh trùng và không đi sâu vào phân tích các yếu tố di truyền thì MACS sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tinh trùng có phân mảnh ADN.

Chính vì thế, phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp như: người chồng có tỉ lệ phân mảnh ADN cao; số lượng tinh trùng chết và bất thường nhiều; sẩy thai hoặc liên tục thất bại trong các kỳ IVF trước đó; tinh trùng được lấy từ các thủ thuật như PESA, TESE, MESA…

Các tinh trùng bất thường sẽ đi qua cột lọc có từ trường, các tinh trùng sẽ được đánh dấu bằng các vi hạt từ sẽ bị giữ lại và loại bỏ, trong đó các tinh trùng còn lại là các mẫu đạt yêu cầu để sử dụng trong ICSI.

Địa chỉ sàng lọc tinh trùng uy tín

Trung tâm IVF Hồng Ngọc là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Mỗi năm, trung tâm đều mang đến niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Sở hữu hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu cùng đội ngũ bác sĩ và chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, Trung tâm IVF Hồng Ngọc xây dựng những phác đồ chữa trị phù hợp với từng bệnh nhân để nâng cao tỷ lệ thành công cho từng trường hợp.

Quay lại với phương pháp sàng lọc tinh trùng, tùy vào từng thể trạng của người nam thì các bác sĩ tại trung tâm IVF Hồng Ngọc sẽ cho ra các phác đồ phù hợp để tiến hành lựa chọn tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất để tiến hành thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm.

Đối với trường hợp người chồng có tinh dịch đồ bình thường và độ phân mảnh ADN tinh trùng không đáng kể thì sẽ được sử dụng kết hợp cả hai phương pháp lọc Gradient và Swim-up.

Bên cạnh đó, để nâng cao tỷ lệ thành công cho các ca ICSI thì trung tâm còn đánh giá chặt chẽ hình dạng tinh trùng theo chuẩn WHO-2010.

Ngoài ra, đối với phương pháp chọn lọc tinh trùng bằng từ trường (MACS) thì Trung tâm IVF Hồng Ngọc là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam áp dụng công nghệ tiên tiến này.

Phương pháp này cho phép loại bỏ hoàn toàn các tinh trùng phân mảnh ADN và lựa chọn những mẫu tinh trùng bình thường di truyền và đạt tiêu chuẩn cho các phương pháp thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm.

Một vài lưu ý giúp tăng chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh trùng có ảnh hưởng và quyết định đến tỷ lệ thành công của quá trình thụ tinh với trứng. Vậy nên có một số lời khuyên giúp các quý ông có thể tăng chất lượng tinh trùng.

– Không nên trì hoãn kế hoạch mang thai: không chỉ có phụ nữ, đàn ông cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định khi có tuổi bởi đơn giản chất lượng tinh trùng cũng sẽ giảm khi tuổi tác tăng lên.

– Tránh xa thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích: Dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau, nicotine trong thuốc lá được chứng minh là chất có thể làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Bên cạnh đó, sự kết hợp của rượu cùng nicotine sẽ càng gây nguy hiểm gấp 2 lần cho tinh trùng.

– Giảm tối đa sự căng thẳng: thường xuyên gặp stress cũng là nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng bị suy giảm, vậy nên đàn ông nên cố gắng giữ tinh thần thoải mái, tránh sự căng thẳng quá độ.

– Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học: ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡn, hoa quả, rau xanh,…

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Lọc Rửa Và Bơm Tinh Trùng Iui

Những đôi vợ chồng hiếm muộn luôn mong muốn mình sẽ mau chóng có em bé. Vì thế, rất nhiều phương pháp hỗ trợ mang thai đã được nghiên cứu để giúp đỡ họ. Một trong số những phương pháp đem lại hiệu quả tốt đó chính là lọc rửa và bơm tinh trùng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, chúng ta cần hiểu rõ về phương pháp này.

1. Tìm hiểu về lọc rửa và bơm tinh trùng

1.1. Lọc rửa tinh trùng

Có thể nói, lọc tinh trùng là một bước cực kỳ quan trọng trong khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI. Trước khi bơm tinh trùng, các kỹ thuật viên phòng lab sẽ tiến hành lọc rửa chúng để làm sạch tinh trùng, đảm bảo tinh trùng đưa vào buồng tử cung khỏe và có chất lượng tốt.

Quá trình lọc rửa tinh trùng

Vậy quy trình lọc rửa tinh trùng sẽ diễn ra như thế nào? Thông thường, tinh trùng sẽ được đưa vào máy quay ly tâm. Thông qua những tác động của lực ly tâm, những mẫu tinh trùng khỏe và tinh trùng yếu sẽ được tách riêng về hai phía khác nhau. Chỉ bằng thao tác đơn giản này đã lọc rửa được những mẫu tinh trùng khỏe để phục vụ bơm tinh trùng IUI.

Trước khi đưa vào máy quay ly tâm, tinh trùng được ở trong một môi trường nuôi cấy tinh trùng. Đó là một loại hóa chất có tác dụng đặc biệt. Hiện nay, có hai kỹ thuật lọc rửa chính, một là Swim up, hai là kỹ thuật ly tâm Gradient.

Như vậy, việc tiến hành lọc tinh trùng là một việc không thể thiếu trong quá trình lọc rửa và bơm tinh trùng.

1.2. Bơm tinh trùng

Khi thực hiện bơm tinh trùng, bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc ống nhỏ để đưa tinh trùng đã được lọc rửa qua cổ tử cung. Từ đó, tinh trùng sẽ được bơm thẳng vào buồng tử cung. Người ta gọi phương pháp lọc rửa và bơm tinh trùng này với tên quốc tế là Intra uterine insemination, hoặc gọi tắt là IUI.

Bơm tinh trùng diễn ra như thế nào?

Nhìn chung, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI có tác dụng rất nhiều với những đôi vợ chồng hiếm muộn. Bởi vì, khi thực hiện phương pháp IUI, số lượng và chất lượng tinh trùng đi vào buồng tử cung tăng đáng kể. Ngoài ra, quãng đường tiếp cận được với trứng cũng tăng lên, nhờ vậy mà tỷ lệ người phụ nữ mang thai sẽ cao hơn.

2. Khả năng thụ thai của phương pháp bơm tinh trùng IUI

Một trong những vấn đề các cặp vợ chồng quan tâm nhất đó là tỷ lệ thành công sau khi thực hiện lọc rửa và bơm tinh trùng. Có thể nói, khả năng thụ thai thành công của mỗi cặp vợ chồng là khác nhau, bởi vì tình trạng sức khỏe của hai người ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả.

Ống nghiệm tinh trùng

Chính vì lý do này, trước khi quyết định thực hiện lọc rửa và bơm tinh trùng, các đôi vợ chồng cần phải thực hiện khám lâm sàng. Dựa vào tình trạng sức khỏe, cặp vợ chồng mới có thể biết họ có phù hợp với phương pháp IUI hay không?

Theo nghiên cứu, những trường hợp áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI có phần trăm thành công dao động từ 20 – 25%. Có rất nhiều yếu tố tác động đến kết quả thụ thai của người phụ nữ. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến: số lượng nang noãn, số lượng và chất lượng tinh trùng được bơm vào, nguyên nhân gây vô sinh của vợ hoặc chồng,…

Thông thường lượng nang noãn phù hợp nhất là từ 3 – 4 nang, trong trường hợp quá nhiều nang thì rất nhiều khả năng người phụ nữ mang đa thai. Trường hợp đa thai có thể gây ra một số rủi ro, vì thế khi áp dụng phương pháp IUI, bác sĩ rất hạn chế đa thai.

Phương pháp IUI giúp tăng khả năng thụ thai

Ngoài ra, thể tích tinh trùng sau lọc rửa được khuyên là 0,2 – 0,3ml. Nếu như thể tích tinh trùng cao hơn so với 0,3ml thì sau khi bơm tử cung của người phụ nữ rất dễ bị co thắt. Không những thế, rất nhiều người gặp phải tình trạng tinh trùng chảy ra ngoài.

3. Thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI hết bao nhiêu tiền?

Trong quá trình tìm hiểu về phương pháp lọc rửa và bơm tinh trùng, các cặp vợ chồng cũng rất quan tâm đến giá thành của gói dịch vụ hỗ trợ mang thai này. Trên thực tế, giá thành của gói dịch vụ này sẽ khác nhau và phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở y tế bạn lựa chọn thực hiện.

Thông thường, một gói dịch vụ đầy đủ sẽ bao gồm: phí lọc rửa tinh trùng, chi phí cho thuốc kích thích trứng rụng trước khi thực hiện, thuốc hỗ trợ sau khi thực hiện phương pháp IUI. Tổng chi phí có thể dao động từ 5 triệu đồng tới 8 triệu đồng.

Các đôi vợ chồng nên tham khảo thật kỹ giá của gói dịch vụ lọc rửa và bơm tinh trùng tại các cơ sở y tế khác nhau trước khi lựa chọn.

4. Thực hiện lọc rửa và bơm tinh trùng ở đâu?

Khi quyết định thực hiện bơm tinh trùng IUI, chắc hẳn các đôi vợ chồng luôn mong muốn lựa chọn cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn và khả năng thành công cao.

Nếu như vợ chồng bạn còn đang băn khoăn không biết mình nên tin tưởng cơ sở y tế nào thì hãy tham khảo Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Đây là một bệnh viện uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong việc thực hiện bơm tinh trùng IUI.

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đảm bảo chất lượng

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào có hơn 24 năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh. Tại đây, đội ngũ bác sĩ được đào tạo với chuyên môn vững vàng, lòng tận tâm với bệnh nhân.

Đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, các cặp vợ chồng sẽ được khám tổng quát và nhận được lời khuyên của bác sĩ xem họ có phù hợp với phương pháp lọc rửa và bơm tinh trùng hay không? Trong quá trình điều trị, bạn còn được bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng, cẩn thận.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC không chỉ sở hữu dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng mà còn đem đến cho khách hàng rất nhiều dịch vụ ưu đãi. Bệnh viện đã ký liên kết với công ty bảo hiểm với mong muốn bảo lãnh viện phí cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Hiện nay, bệnh viện đã liên kết cùng với Bảo hiểm Xuân Thành, Bảo hiểm Pacific Cross Hongkong, Công ty dịch vụ Nam Á (SAS),… Còn rất nhiều công ty bảo hiểm liên kết với bệnh viện và thực hiện bảo lãnh viện phí cho bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của bệnh viện, có thể nhận sự tư vấn thông qua tổng đài 1900 56 56 56.

Ngày nay, phương pháp lọc rửa và bơm tinh trùng trở nên phổ biến vì hiệu quả mà nó đem lại. Các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể nghiên cứu và áp dụng phương pháp này nếu phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Sàng Lọc Tinh Trùng Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn 2022 Mậu Tuất 2022

Phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai là một trong những phương pháp sinh con theo ý muốn hiện đại và có tỉ lệ thành công cao trên 90%, tuỳ bạn thực hiện dịch vụ sàng lọc tinh trùng ở đâu mà sẽ có chi phí khác nhau dao động khá nhiều.

Sàng lọc tinh trùng là gì?

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp tách và vệ sinh tinh trùng trước khi bơm tinh trùng sạch vào buồng trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh trùng sẽ được sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt sau đó quay ly tâm bằng máy. Ly Tâm sẽ tách riêng biệt tinh trùng khoẻ mạnh và tinh trùng không đạt chuẩn riêng biệt với nhau, những tinh trùng yếu, có khả năng bị dị dạng sẽ bị loại bỏ sau đó.

Tinh trùng đã được chọn lọc và lọc rửa sẽ được bơm trực tiếp qua cổ tử cung vào buồng tử cung bằng một ống thông nhỏ. Qúa trình thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau đơn, khả năng thụ thai khá cao. Đây là phương pháp áp dụng với các cặp vợ chồng hiếm muộn, mong con hoặc các cặp vợ chồng có chồng bị nhiễm HIV dương tính.

Sàng lọc tinh trùng để sinh con trai

Kỹ thuật lọc rửa tinh trùng để bơm vào buồng tử cung của người vợ, nhưng kỹ thuật này chỉ áp dụng để điều trị cho các trường hợp vô sinh nguyên nhân do tinh trùng yếu hoặc ít mà thôi vì phương pháp lọc rửa này chỉ cho phép lựa chọn để giữ lại các tinh trùng khoẻ và bình thường, loại bỏ tinh trùng yếu và bất thường chứ không thể lựa chọn được tinh trùng nào sẽ sinh ra con trai hay tinh trùng nào sẽ sinh ra con gái. Hơn thế nữa luật pháp Việt nam nghiêm cấm mọi hình thức lựa chọn giới tính.

Việc bơm tinh trùng chỉ cần vài phút nhưng việc dùng thuốc rụng trứng sẽ mất khoảng 1 tuần trước khi trứng rụng. Tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề thụ thai, bạn có thể sẽ cần thực hiện 3 hay 4 lộ trình IUI trước khi có thai hay tìm đến giải pháp điều trị khác, như thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Sàng lọc tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, hiện nay đã có các trung tâm y tế, bệnh viện uy tín thực hiện các loại dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu cả các cha mẹ mong muốn sinh con trai hay con gái theo ý muốn. Phương pháp này ngoài yêu cầu về sức khoẻ của cả 02 vợ chồng còn đòi hỏi có tiềm năng kinh tế vững để kham các chi phí xét nghiệm có thể lên tới 400 – 500 triệu đồng, thậm chí có cặp vợ chồng đi hẳn qua Thái Lan theo chia sẻ của các mẹ trên webtretho để thực hiện dịch vụ này và chi phí đội lên tiền tỉ.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung giá bao nhiêu?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn gọi là IUI , chi phí để điều trị IUI khá đa dạng và tùy thuộc vào số lượng thuốc cần sử dụng, nơi thực hiện và có được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả hay không. Tổng chi phí mỗi lần thực hiện bơm tinh trùng vào buồng trứng bạn có thể chi trả là từ 2,5 – 5 triệu đồng. Bao gồm các chi phí cần thiết như sau:

Thuốc dưỡng sau IUI: 750.000 đồng

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung: là 1 – 1,5 triệu đồng (tiền bơm + lọc rửa)

Thuốc kích trứng trước IUI: tùy trường hợp, khoảng từ 500.000 – 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại Việt Nam tuỳ nơi thực hiện với các yêu càu khác nhau mà mức phí trung bình cho một lộ trình điều trị IUI qua các bước dao động từ 10 triệu đến 20 triệu. Trong trường hợp cần sử dụng tinh trùng được hiến tặng, chi phí này có thể sẽ tăng thêm.

Trước khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng trứng, cả 2 vợ chồng cần được kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm: viêm gan B, HIV, kiểm tra vòi trứng, tinh dịch đồ của chồng….

Bơm tinh trùng có hiệu quả không?

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.

So sánh ưu và nhược điểm

– Giá cả: Với nhiều cặp vợ chồng, IUI là bước tiến đầu tiên cho việc trị liêu vì mức độ can thiệp của nó ít và mức chi phí không quá cao so với những phương pháp khác như IVF.

– Thời gian: Điểm mấu chốt của phương pháp này là canh cho được khi nào trứng rụng nên các cặp vợ chồng sẽ chỉ có 24 đến 36 tiếng để gặp bác sĩ, chuẩn bị mọi thứ trước khi trứng rụng. Hai vợ chồng dễ thấy bị áp lực trong khoảng thời gian trọng đại này.

– Dễ dàng: Khi vấn đề sinh sản là ở người chồng thì việc thụ thai bằng IUI sẽ dễ dàng hơn bằng cách giao hợp thông thường

– Bất tiện: Do thời điểm để bơm tinh trùng rất quan trọng nên người chồng sẽ phải “tự sướng” tại phòng khám của bác sĩ để có thể xuất tinh cho ra mẫu tinh trùng trong khoảng thời gian ngắn ngủi này.

– Hiệu quả: Khi vấn đề sinh sản không có lý do rõ ràng thì IUI sẽ cho kết quả thụ thai tốt hơn khi chỉ kích thích bằng thuốc

– Nguy cơ mang đa thai: Việc dùng thuốc kích thích rụng trứng sẽ có thể làm cho nhiều trứng rụng hơn nên tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc mang song hay đa thai. Tuy nhiên, điều này rất dễ dẫn đến một thai kỳ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu dùng thuốc Cloniphene citrate để kích thích rụng trứng trước khi tiến hành IUI, nguy cơ mang song thai là 10% và nếu dùng Gonadotropins để kích thích sản sinh ra nhiều trứng thì 30% người vợ sẽ mang đa thai.

– Tự nhiên: Lộ trình này cho phép quá trình thụ thai diễn ra một cách tự nhiên bên trong cơ thể người vợ.

– Tiềm ẩn rủi ro: Bên cạnh đó Gonadotropins còn có thể làm cho 10 đến 20% trường hợp sử dụng có nguy cơ mắc phải hội chứng phát triển buồng trứng quá kích dạng nhẹ. Lúc này 2 buồng trứng sẽ tạm thời như được thổi phồng lên và bắt đầu rò rỉ dịch trong ổ bụng. Tình trạng này nghe có vẻ khó chịu những thường trôi qua rất nhanh mà không cần can thiệp gì cả. Tuy nhiên sẽ có khoảng 1% trong số các trường hợp sử dụng rơi vào tình trạng dạng nặng của hội chứng này và cần phải nhập viện.

Sàng lọc tinh trùng ở đâu?

Địa chỉ thực hiện sàng lọc tinh trùng uy tín ở Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

43 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

ĐT: 04 3825 2161

Fax: 04 3825 4638

Email: lienhe@benhvienphusantrunguong.org.vn

Web: www.benhvienphusantrunguong.org.vn

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Đường La Thành, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

Web: www.benhvienphusanhanoi.vn

ĐT: 04 3834 3181

Fax: 04 3778 3481

Địa chỉ thực hiện sàng lọc tinh trùng uy tín ở TpHCM

Các bạn có thể tham khảo djch vụ tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ

284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM

Tel: (08)5.4042.829 – 3.839.8280

sàng lọc tinh trùng ở đâu, phương pháp sàng lọc tinh trùng, chi phi sang loc tinh trung, sàng lọc tinh trùng là gì, phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai, bơm tinh trùng vào buồng tử cung gia bao nhieu, sang loc tinh trung het bao nhieu tien

So Sánh Hai Phương Pháp Thụ Tinh Nhân Tạo Ivf &Amp; Iui

ĐIỂM GIỐNG NHAU CỦA IUI VÀ IVF

Cả thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh trong ống nghiệm IVF đều là hai phương pháp thụ tinh nhân tạo giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiến muộn có cơ hội được làm bố làm mẹ.

Hai phương pháp này đều dựa trên hình thức chọn lọc tinh trùng khỏe của người chồng gặp trứng của người vợ để tiến hành thụ thai.

Nơi diễn ra quá trình thụ tinh

Trong cơ thể, ở buồng tử cung của người phụ nữ

Ngoài cơ thể, trong ống nghiệm, sau đó khi phôi đã hình thành và phát triển mới được đưa vào buồng tử cung của người phụ nữ

Đối tượng áp dụng

– Các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân

– Người vợ có cổ tử cung bất thường, bị rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung, kháng thể tinh trùng nhẹ…;

– Người chồng bị rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh ngược dòng…

– Trường hợp thụ tinh nhân tạo thất bại

– Tinh trùng không thể thụ tinh với trứng bằng phương pháp tự nhiên

Điều kiện thực hiện

– Người vợ: có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông, buồng trứng còn hoạt động

– Người chồng: Tinh dịch bình thường hoặc rối loạn ở mức vừa và nhẹ

– Người vợ: Tử cung và buồng trứng hoạt động bình thường

– Người chồng: Tinh trùng vẫn trong giới hạn cho phép

Quy trình thực hiện

– Bơm tinh trùng đã qua chọn lựa, lọc rửa vào buồng tử cung người phụ nữ đến gần trứng trong thời điểm rụng trứng.

– Trứng được thụ tinh sẽ làm tổ và bắt đầu kì thai kì bình thường

– Người phụ nữ uống thuốc kích thích buồng trứng. Sau đó bác sĩ chọc trứng mang ra ngoài

– Tinh trùng chọn lọc được cấy vào trứng trong ống nghiệm.

– Thụ tinh xong, phôi thai sẽ cấy vào tử cung người mẹ.

– Nếu có thể làm tổ và bám vào thành tử cung thì quá trình thụ tinh thành công.

Chi phí thực hiện

4 – 10 triệu đồng

50-70 triệu đồng

Chị Nguyễn Thị Thu – Ở Đại Kim _ Hoàng Mai _ HN – Chia sẻ làm IUI thành công tại Bệnh Viện Đức Phúc

Có thể nói, thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản diễn ra theo chu trình khác nhau. Vì thế nên các bệnh nhân hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp để tránh tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn những cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, chất lượng để có thể yên tâm trong hành trình đi tìm con yêu của mình. Trong đó, bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản và Nam học Đức Phúc với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về điều trị vô sinh, hiếm muộn cùng thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại luôn sẵn sàng đồng hành, tư vấn và hỗ trợ các bạn trong chặng đường “Ươm mầm hạnh phúc”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sàng Lọc Tinh Trùng Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Cho Iui Và Ivf trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!