Xu Hướng 3/2023 # Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng: Sự Khác Biệt Thực Sự # Top 3 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng: Sự Khác Biệt Thực Sự # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng: Sự Khác Biệt Thực Sự được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rượu vang đỏ vs Rượu vang trắng

Được làm bằng các loại nho khác nhau

Về cơ bản, rượu vang đỏ được làm bằng nho đỏ (Pinot Noir, Cabernet Sauvignon,…). Còn rượu vang trắng được làm bằng nho trắng (Chardonnay, Pinot Grigio,…).  Tuy nhiên, điều thú vị là gần như tất cả các loại rượu vang chúng ta tìm thấy trên thị trường ban đầu được làm từ một loài nho có tên là Vitis Vinifera. Và đầu tiên, nho Vitis Vinifera là nho đen làm rượu vang đỏ và một đột biến tự nhiên tạo ra những trái nho trắng.

Ví dụ: Pinot Noir (một loại nho đen), Pinot Gris (một loại nho màu hồng xám) và Pinot Blanc (một loại nho trắng) đều có chung DNA.

Được làm bằng cách sử dụng các bộ phận khác nhau của nho

Sau khi nho được hái đến hầm để làm rượu vang, các quy trình khác nhau sản xuất rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Một trong những khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men với vỏ nho và hạt. Còn rượu vang trắng thì không. Điều này là do tất cả các màu trong rượu vang đỏ đến từ vỏ và hạt của nho.

Với rượu vang trắng có một phương pháp đặc biệt nho trắng được lên men với vỏ và hạt của nho trắng. Rượu vang được làm bằng kỹ thuật này được gọi là rượu vang cam. Chúng có hương vị tương tự như rượu vang đỏ và có tannin. Kỹ thuật này vẫn còn khá hiếm và các loại rượu vang không giống bất kỳ loại nào khác.

Được làm bằng các phương pháp làm rượu khác nhau

Rượu vang đỏ được yêu thích vì hương vị mềm mại, phong phú và mượt mà. Trong khi rượu vang trắng được yêu thích vì tính axit nồng nàn, hương hoa và hương trái cây nguyên chất. Để đạt được kết quả này, các nhà làm rượu làm từ hai phương pháp làm rượu khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa làm rượu vang đỏ và làm rượu vang trắng là quá trình oxy hóa. Chúng làm cho rượu vang mất đi hương hoa và trái cây để đổi lấy hương vị phong phú, hấp dẫn và mịn màng. Để tăng oxy, các nhà sản xuất rượu vang sử dụng thùng gỗ sồi vì cho phép rượu vang oxy. Để giảm tiếp xúc với oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng thép không gỉ. Thùng này đảm bảo rượu vang giữ được hương vị hoa quả và hương vị của chúng.

Mỗi loại có hợp chất hóa học khác nhau

Rượu vang nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Rượu vang đỏ và vang trắng luôn có sự khác biệt rõ ràng. Kể cả trong việc kết hợp với thực phẩm, hai loại này cũng thường được dùng ở bữa khác nhau. Nên đây trở thành cặp đôi bài trùng cho mọi bữa ăn của bạn. Bạn có thể tìm các loại rượu vang khác nhau tại Rượu Tốt. Mua rượu vang trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua qua hotline trên website.

Ngày đăng: 07:11 12/11/2019

Sự Khác Biệt Giữa Rượu Vang Đỏ Và Vang Trắng

Nhiều quốc gia sản xuất rượu vang. Một số trong những vùng trồng nho chính là ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Nam Phi, Úc và California tại Mỹ. Trong khi các loại nho đỏ giống tốt được sử dụng để làm rượu vang đỏ, thì rượu vang trắng thực sự có thể được làm từ nho đỏ hoặc trắng. Ví dụ, loại champagne Pháp truyền thống được làm với nhỏ đỏ Pinot Noir. Nhiều loại nho giống tốt khác nhau đã được sử dụng để sản xuất ra rượu vang, bao gồm cả Pinot Gris, Syrah và Cabernet Sauvignon.Rượu vang trắng cũng có một số các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng nói chung với số lượng thấp hơn nhiều. Do được ngâm với vỏ nho, nên rượu vang đỏ đặc biệt rất giàu các hợp chất thực vật mà có mặt trong vỏ nho, ví dụ như là tannin và resveratrol. Tuy nhiên, để làm rượu vang đỏ, nho đã được nghiền sẽ được chuyển đến các hũ một cách trực tiếp và chúng sẽ lên men với vỏ, hạt và thân cây. Các vỏ nho sẽ cho rượu mượn các sắc tố của nó, cũng như rất nhiều các hợp chất lành mạnh đặc biệt được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Để làm rượu vang trắng, nho được ép và lột vỏ, hạt và thân sẽ được loại bỏ trước khi lên men. Sự khác biệt chính giữa rượu vang trắng và đỏ là liệu nước ép nho đó có được lên men cùng với vỏ nho hay không.

Kết luận: Rượu nho đỏ được lên men cùng với vỏ, là cái mang đến cho rượu vang màu sắc của nó và cung cấp các hợp chất thực vật có lợi. Mặt khác, Nho dành cho rượu vang trắng thì phần vỏ của chúng đã bị loại bỏ.

So Sánh Về Dinh DưỡngRượu vang đỏ và trắng có bảng thành phần dinh dưỡng rất giống nhau. Tuy nhiên, nhìn vào hàm lượng dinh dưỡng mỗi một ly rượu 5 oz (148 ml), bạn có thể thấy rằng có một số khác biệt Nhìn chung, rượu vang đỏ có một ngưỡng hơi cao hơn so với rượu vang trắng bởi vì nó có một lượng vài vitamin và khoáng chất cao hơn. Tuy nhiên, rượu vang trắng chứa ít calo hơn.

Kết luận: Khi nói về dinh dưỡng, rượu vang đỏ và trắng lại ngang nhau. Tuy nhiên, rượu vang đỏ có nồng độ các vitamin và khoáng chất cao hơn một chút.

Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Rượu Vang Trắng Và Rượu Vang Đỏ

1. Một số khác biệt cơ bản về màu sắc

Với rượu vang trắng được làm từ những loại nho trắng pha lẫn với một số ít vang màu sẫm, vì thế loại vang này có ánh của màu vàng phơn phớt xanh, sang đến tuổi trưởng thành sẽ có màu vàng nhạt của chanh, khi đến lúc đạt độ chín mùi của sắc vóc sẽ có màu đậm đà của mật ong và tuổi già sẽ có màu hổ phách.

Rượu vang đỏ thì ngược lại với rượu vang trắng, được làm từ những quả nho màu sẫm và điều đặc biệt đó là loại rượu này được lên men cả vỏ quả nho nên loại rượu này được coi là loại rượu tốt nhất, lúc trẻ vang có màu đỏ mực đậm, trưởng thành chuyển sang màu mực tím thẩm, chín chắn trọn vẹn là màu đỏ của gạch, ngói và già cỗi chuyển sang màu nâu. Mùi vị của nó cũng như màu, rượu càng trẻ thì mùi thơm của hoa quả tươi rõ nét. Sang tuổi trưởng thành, rượu có mùi của trái cây chín, mùi mứt. Khi rượu đạt đến mức tuyệt đỉnh như một phụ nữ đến đúng độ chín của sắc lẫn tài trong mùi thơm thì lại vấn vương một ít mùi của lông thú, nấm, lá mục. Và khi về già thì nó sẽ nhạt dần sắc lẫn hương.

2. Kết bạn tri âm của rượu vang trắng và vang đỏ

Về vấn đề này, thường đối với những người sành về rượu vang biết được quy tắc mỗi khi kết hợp với ẩm thực đó là câu “rượu vang trắng với thịt trắng, vang đỏ với thịt đỏ”. Sự kết hợp giữa rượu vang và các món ăn cũng rất phức tạp, nhưng nói chung phải thiết lập được mối liên lạc hài hòa giữa mùi vị của rượu và cái ngon của món ăn. Quan trọng nhất là độ đậm nhạt, hương thơm của thức ăn và rượu. Khi uống, thường thì người ta bắt đầu bằng rượu vang trẻ và kết thúc bằng chai rượu lâu năm.

Khi khai vị bữa tiệc thường rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ. Vì loại này có nồng độ nhẹ thì được dùng trước, nặng sau, hay có thể là rượu mạnh hơn. Vang chua uống trước vang dịu. Những thức ăn khai vị, hải sản, thịt nguội, cá nướng, thịt gia cầm thường được dùng với vang trắng có vị chua, vang trắng dịu, vang sủi tăm, vang hồng. Thịt đỏ, thịt nướng, thịt xốt, thịt hầm tùy độ đậm có thể dùng vang đỏ nhẹ, vang đỏ đậm, vang sủi tăm. Dùng với những món ăn tráng miệng như trái cây, kem tươi, bánh ngọt là vang hồng hơi chua, vang sủi tăm, champagne. Nếu là tráng miệng đậm như chocolate, bánh kem thì dùng vang trắng dịu.

Ẩm thực là một nghệ thuật làm tăng niềm vui và sự thi vị của cuộc sống. Uống rượu vang cũng phải tùy vào hoàn cảnh, tình cảm thì mới có thể cảm nhận hoàn toàn cái thú vị tuyệt vời của nền văn hóa rượu vang mà nhân loại đã có từ bao thế kỷ qua.

Rượu vang từ đài quả Hibiscus có được những ưu thế trên, ngoài ra còn có khả năng phòng chống một số loại bệnh vì hàm lượng Flavonoid và Cyanidin cao trong đài quả Hibiscus có tác dụng chống lại sự oxy hóa, làm trẻ hóa cơ thể và có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

3. Cách chọn rượu vang tốt

Với thế giới rượu vang này rất khó để chọn cho mình được một loại rượu vang tốt và ngon như chúng ta ai cũng biết được rằng vang Pháp là nổi tiếng là loại ngon nhất thế giới. Nhưng quan niệm cho rằng rượu càng “lớn tuổi” càng ngon là sai, nhất là với rượu vang. Thông tin về năm ra đời của rượu in trên nhãn chai chỉ hữu ích theo hướng cung cấp thông tin để người mua căn cứ vào đó và suy ra vào năm này, giống nho dùng làm rượu, được trồng tại địa phương này (những thông tin này cũng được in trên nhãn chai) liệu có trúng mùa canh tác trong điều kiện thời tiết, đất đai… đạt tiêu chuẩn, cho ra những quả nho ngon nhất hay không. Ngược lại, thông tin về năm cũng cho ta biết để tránh những năm thiên tai hay các điều kiện xấu ảnh hưởng đến vụ mùa của nho tại một địa phương sản xuất.

Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng Khác Nhau Như Thế Nào ?

Về cơ bản rượu vang đỏ được làm từ nho đen (VD như: Pinot Noir, Cabernet Sauvignon,….). Màu của vỏ nho sẽ ở cùng nước nho suốt quá trình lên men, mang theo màu tới rượu.

Còn vang trắng thông thường sẽ được làm từ nho trắng (VD như các giống nho Chardonnay, Pinot Grigio,….). Nho đen cũng có thể sử để làm rượu vang trắng. Mặc dù vỏ đen, nhưng nước nho không có màu. Vì thế nếu nho được ấn nhẹ trước khi lên men có thể tạo ra nước ép phù hợp cho sản xuất rượu vang trắng.

Một trong những khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men từ quả nho đã chín, bao gồm cả phần vỏ và hạt. Còn rượu vang trắng thì được lên men từ quả nho chín , chỉ sử dụng thịt quả, loại bỏ vỏ và hạt khi sử dụng nho đen.

Rượu vang đỏ nho được ép sau khi lên men có thời gian ủ lâu hơn. Còn đối với vang trắng nho được ép trước khi lên men, có thời gian ủ ngắn hơn vang đỏ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất vang đỏ và sản xuất vang trắng là quá trình oxy hóa gây ra rượu vang mất hương hoa và hoa quả của họ để đổi lấy hương vị đậm đà và phong phú hơn. Để tăng oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng gỗ sồi bởi vì chúng hít thở và cho phép rượu uống oxy. Để giảm sự tiếp xúc với oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng chứa bằng thép không rỉ, đảm bảo rằng rượu vang giữ được hương vị trái cây và hoa quả.

Giảm nguy cơ bệnh tim: Hơn 100 nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống rượu vừa phải đã được cho là có liên kết với việc giảm được 25-40% nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim hoặc đột quỵ: Trong một nghiên cứu của Đan Mạch, những người uống rượu vang ở một lượng từ thấp đến vừa phải sẽ ít có khả năng chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ, so với những người uống bia hoặc các loại rượu mạnh khác.

Có mức cholesterol tốt hơn: Một lượng vừa phải rượu vang cũng dường như giúp cải thiện mức cholesterol.

Giảm rủi ro tử vong: Nhiều nghiên cứu dân số đã cho thấy những người uống rượu vang có rủi ro tử vong thấp hơn vì bất cứ nguyên nhân nào, bao gồm cả bệnh tim.

Giảm nguy cơ các bệnh thoái hóa thần kinh: Những người uống rượu vang từ nhẹ đến vừa phải hoặc các loại nước có cồn khác cũng có rủi ro bị các bệnh thoái hóa thần kinh thấp hơn, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson, so với người không uống rượu.

Giảm nguy cơ viêm xương khớp: Ít nhất một nghiên cứu cho thấy rằng những người uống rượu có nguy cơ thấp hơn bị bệnh này, so với những người uống bia.

Giảm nguy cơ bị các bệnh ung thư: Các nghiên cứu quan sát cho thấy rằng những người uống rượu có thể giảm được tỷ lệ bị ung thư phổi.

Rượu vang trắng và rượu vang đỏ có hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, mỗi loại đều có hương vị và công dụng riêng. Tuy nhiên dù tốt bạn không nên uống quá nhiều tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tại Việt Nam hiện nay, Việt Ý Wine là một trong những đơn vị hàng đầu về phân phối và nhập khẩu rượu vang Ý. Rượu vang được Việt Ý Wine nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất danh tiếng tại Ý. Tự hào là doanh nghiệp có 20 năm kinh nghiệm, mỗi năm Việt Ý Wine cung cấp gần 300.000 chai rượu vang tới tay người tiêu dùng trên cả nước.. . Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về rượu vang, đang cần cung cấp, tư vấn nhiều thông tin chi tiết, hay bạn đã là người sành vang đều có thể liên hệ ngay cho Việt Ý Wine bất cứ lúc nào để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các thương hiệu rượu vang Monteverdi, Bertani, Mitologia. Hệ thống cửa hàng cửa hàng: chúng tôi Tel: 02422696999 Hotline: 0389705957 Facebook: VietYWine Website: vietywine.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng: Sự Khác Biệt Thực Sự trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!