Lẩu bò nóng hổi là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình, đặc biệt trong những ngày lạnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Gofood sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách nấu lẩu bò siêu dễ làm tại nhà nhưng vẫn thơm ngon như ngoài quán. Cùng theo dõi nhé!
Là nguyên liệu chính của món lẩu bò nhưng khác với những loại thịt thông thường, thịt bò thường có mùi hôi đặc trưng. Vì vậy, trước khi nấu lẩu bò, bạn phải biết cách khử mùi hôi của thịt bò, đặc biệt nếu bạn quyết định chọn phần xương bò để nấu nước cốt lẩu. Dưới đây, Gofood đã tổng hợp một số mẹo giúp loại bỏ mùi hôi này vô cùng hiệu quả. Cụ thể như sau:
Sau khi đã loại bỏ được mùi hôi của thịt bò, chúng ta đã có thể chuyển sang giai đoạn nấu lẩu bò. Cùng Gofood tìm hiểu cách làm chi tiết ở phần nội dung tiếp theo nhé!
Bước 1: Nấu nước dùng
Bước 2: Thưởng thức thành phẩm
Trên đây, Gofood đã tổng hợp quy trình chi tiết để giúp bạn học cách nấu lẩu bò thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Tết đến xuân sang, không cần phải la cà hàng quán nhưng vẫn có thể đãi cả nhà món lẩu bò ngon chuẩn vị thì thật tuyệt vời đúng không! Chưa kể, việc tự nấu lẩu bò tại nhà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí đáng kể đấy!
Lẩu kim chi bò Mỹ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho một ngày mùa đông se lạnh. Một nồi lẩu nóng hổi được chuẩn bị và xung quanh là những người thân yêu cùng quây quần thưởng thức món lẩu chua chua cay cay quả thật là trải nghiệm tuyệt vời. Cùng Gofood chuẩn bị ngay món lẩu bò Mỹ siêu ngon mà lại cực đơn giản ngay tại nhà nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính
Bước 2: Nấu nước dùng
Bạn có thể tham khảo cách nấu nước lẩu bò dưới đây:
Thưởng thức nồi lẩu bò Mỹ ngon tuyệt cùng gia đình
Như vậy, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu lẩu bò đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức bữa ăn tuyệt cú mèo đặc biệt trong thời tiết se lạnh. Liên hệ Gofood để sở hữu ngay những nguyên liệu thịt bò Mỹ chuẩn ngon cho món lẩu nhé!
Nhắc đến lẩu bò, chúng ta không thể bỏ qua lẩu riêu cua bắp bò. Nồi lẩu chất lượng xếp bên cạnh là những đĩa thịt và rau đẹp mắt chắc hẳn sẽ kích thích vị giác thực khách. Tham khảo ngay cách nấu lẩu bò tại nhà dưới đây nhé.
Bắp bò Obe mềm mềm giòn giòn, nhúng từng miếng vào phần nước cốt đậm đà là trải nghiệm vị giác không thể bỏ qua.
Nồi lẩu nóng hổi dùng thịt bắp bò Úc tươi Obe Organic vừa thơm ngon lại bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Sản phẩm bò Úc tươi hữu cơ Obe dù mới cập bến Gofood chưa lâu nhưng đã nhận được rất nhiều tình cảm từ quý anh chị. Thịt bò được lọc từ những chú bò ăn cỏ tự nhiên và chăn thả chuẩn hữu cơ cho chất lượng thịt tốt! Hãy liên hệ Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng thịt bò Obe Organic nhé!
Lẩu bò nhúng giấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi nước dùng lẩu chua chua ngọt ngọt cùng thịt bò mềm mại vừa nạc lại có phần thơm béo kích thích vị giác vô cùng.
Đặc biệt pha chế nước chấm và nhúng tưởng đơn giản nhưng đều phải có công thức và kĩ thuật thì mới có thế làm dậy lên hương vị đặc trưng của món ăn này. Hãy cùng Gofood khám phá cách làm bò nhúng giấm tuyệt vời qua bài viết này.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò nhúng giấm
Lấy ¼ quả dứa xay lấy nước cốt, phần còn lại băm nhỏ. Cắt nhỏ hành tây, đập dập sả.
Thịt ba chỉ bò Mỹ khi mua ngoài hàng đã cắt sẵn lát mỏng, ướp với 1 củ hành băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, hạt nêm 1 thìa để trong 15 phút cho ngấm đều.
Xà lách và các loại rau thơm rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng.
Chuối xanh, khế cắt lát mỏng. Dưa chuột cắt mỏng thành các đoạn dài 5cm để vừa cuốn, ngâm qua nước để tránh vị thâm.
Bước 2: Chế biến nước lẩu bò nhúng giấm
Trước hết cần có nước hầm xương, mua xương lợn hoặc bò về hầm đều được. Đun sôi trong nồi nước đầu trong 3 phút và đổ phần nước đó đi vì nước này chỉ để rửa cho bớt bẩn bên ngoài xương và cho nước trong. Cho xương vào nồi áp suất điện nhanh chóng ninh 2 lần khoảng 45 phút là được.
Bước 1: Lấy nước dứa xay đổ vào nồi cùng 1 lít nước hầm xương, nước dừa, hành tây thái nhỏ vào cùng 1/3 bát dấm, nêm thêm 3 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa trong đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2: Pha nước chấm gồm tỏi giã nhỏ cùng với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm một bát mắm nêm với tỷ lệ 1 mắm 1,5 đường và chanh tươi cho chua nhẹ. Sau đó trộn với dứa tỏi bên trên.
Bước 3: Bưng nồi nước lẩu đặt lên bếp lẩu, bày đồ cuốn xung quanh. Để lửa to để nồi nước mau sôi, khi sôi thì để lửa vừa để sôi đều. Nhúng thịt bò vào nồi nước cho chín sau đó gắp ra cuộn cùng bánh tráng, búng, dưa chuột, rau sống cuối cùng chấm vào bát nước chấm dứa pha chua cay ngọt tuyệt hảo.
Gợi ý: Có thể ăn kèm thêm đậu phụ rán và các loại nấm để thêm phong phú và đa dạng cho món cuốn.
Để mua các loại nguyên liệu nấu lẩu bò tươi ngon, chất lượng, bạn nên tin chọn những địa chỉ chuyên phân phối thực phẩm uy tín như Gofood. Tại đây, chúng tôi đảm bảo phân phối những sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm với giá thành tốt. Vì vậy, bạn có thể an tâm tin chọn để chế biến các món ăn ngon đãi cả nhà nhé.
Tại Gofood, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần thịt hấp dẫn để nấu lẩu bò ngon tại nhà như ba chỉ bò, lõi nạc vai, gầu bò, bắp bò, sườn non bò Mỹ rút xương... Tất cả các phần thịt đều được Gofood thái mỏng, sẵn sàng sử dụng cho món lẩu, khách hàng chỉ cần rã đông là có thể sử dụng ngay, không cần lo ngại công đoạn cắt thái thịt dùng nhúng lẩu.
Hơn thế nữa, đến với Gofood, bạn còn nhận được sự chăm sóc và tư vấn hết sức nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên. Chần chừ gì nữa mà không ghé ngay cửa hàng Gofood gần nhất để mua hàng trực tiếp hoặc gọi ngay tới số 1900 3220 để đặt hàng ngay, Gofood hân hạnh được phục vụ quý khách.
Theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để cập nhật thêm nhiều cách nấu ngon mỗi ngày bạn nhé.
Link nội dung: https://channuoithuy.edu.vn/bo-tui-ngay-4-cach-nau-lau-bo-ngon-nhu-tiem-khong-the-bo-lo-a12188.html