Xu Hướng 2/2023 # Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa # Top 6 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa được biết đến nhiều hơn qua tên gọi ăn chay thực dưỡng. Điểm chính của cách ăn này là sử dụng gạo lứt và các thực phẩm có đặc tính cân bằng Âm – Dương. Duy trì được chế độ ăn uống lâu dài có thể giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều bệnh, giúp tinh thần thư giãn và thông tuệ trong cả cách suy nghĩ, hành động.

Một bữa ăn đơn giản theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa (Ảnh: Internet)

Tên gọi của phương pháp ăn uống này được đặt theo tên của người sáng lập ra nó, Georges Ohsawa – một triết gia người Nhật Bản. Dựa trên nguyên lý Âm – Dương trong kết hợp thực phẩm, sinh hoạt lành mạnh, ông đã đề ra một số điều kiện, nguyên tắc trong ăn uống mà ngày nay chúng ta vẫn thường gọi là thực dưỡng hay thực dưỡng Ohsawa.

Ăn thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng là dưỡng sinh bằng ăn uống. Nếu chúng ta khỏe mạnh nhờ ăn uống thì điều đó có nghĩa là bệnh tật, mệt mỏi… cũng sinh ra từ cách ăn uống. Hiểu ngắn gọn, chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ buộc mỗi người phải ăn uống có tính toán, khoa học, tuân theo những nguyên tắc và điều kiện nhất định.

Điều kiện khi áp dụng phương pháp này gồm 7 điều:

Không cảm thất mệt mỏi

Luôn có cảm giác ngon miệng khi ăn uống

Cố gắng tạo cho mình một giấc ngủ sâu và ngon

Rèn luyện trí nhớ tốt

Sống vui vẻ, cởi mở với mọi người

Luôn bình tĩnh để có quyết định đúng trong mỗi việc làm

Phải có niềm tin tuyệt đối vào cách ăn uống đang áp dụng.

Nguyên tắc ăn theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Bạn có thể tưởng tượng quá trình áp dụng cũng giống như đi lên những nấc thang, phải bắt đầu từ những nấc thấp, đơn giản, dễ thích nghi đến những nấc cao hơn, khó hơn nhưng hiệu quả càng nhiều hơn.

10% (Gạo lứt) – 30% (Rau củ xào hấp) – 15% (Rau sống) – 30% (Thịt) – 10% (Canh súp) – 5% (Đồ ngọt tráng miệng)

20% – 30% – 10% – 25% – 10% – 5%

30% – 30% – 10% – 20% – 10% – 0%

40% – 30% – 0% – 20% – 10% – 0%

50% – 30% – 0% – 10% – 10% – 0%

60% – 30% – 10% – 20% – 10% – 0%

70% – 20% – 0% – 0% – 10% – 0%

80% – 20% – 0% – 0% – 0% – 0%

90% – 10% – 0% – 0% – 0% – 0%

100% – 0% – 0% – 0% – 0% – 0%

Ăn chay thực dưỡng

Ăn thực dưỡng có phải là ăn chay thực dưỡng không? Nhận định này vừa đúng lại vừa chưa đúng. Chưa đúng là ở chỗ nếu bạn mới bắt đầu áp dụng cách ăn này thì trong thực đơn vẫn có thịt, cá, trứng, sữa, những chất có protein động vật. Tuy nhiên ý kiến này đúng vì bắt đầu ở nấc thang số 7, thực đơn của bạn đã không còn chứa thịt, cá nữa và hoàn toàn chỉ còn gạo lứt, rau củ, trái cây và rau sống. Như vậy, thực dưỡng càng cao thì càng gần với ăn chay.

Ăn thực dưỡng “hẹp” hơn ăn chay ở chỗ thực phẩm chính phải là gạo gứt. Tốt nhất là gạo còn nguyên cám. Nhìn chung, chúng ta hiểu rằng chế độ ăn thực dưỡng rất xem trọng yếu tố cân bằng Âm – Dương và gần với tự nhiên. Điều đó có nghĩa là không ăn quá nhiều rau, cũng không ăn quá nhiều thịt, không ăn quá nóng, cũng không ăn món quá lạnh, không ăn quá mặn, cũng không ăn quá cay… thực phẩm càng ít qua chế biến và ít nêm nếm với các chất loại gia vị công nghiệp, các chất phụ gia càng tốt.

Thực Dưỡng Ohsawa Là Gì? Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa

nói riêng có thể được xem là cụm từ còn khá xa lạ đối với nhiều người hiện nay, đây là Thực dưỡng nói chung hay thực dưỡng Ohsawaphương pháp thực dưỡng phát triển mạnh trên đất nước Nhật Bản thông qua ăn uống. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa đã được để xướng và áp dụng giúp chữa được nhiều căn bệnh nan y.

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống, đây là phương pháp ăn đúng ( thực) để đem lại sức khỏe cho cả thể xác và tinh thần ( dưỡng). Phương pháp này được nghiên cứu bởi giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa (1893 -1966) và được thế giới biết đến rộng rãi vào năm 1982.

Theo giáo sư Georges Ohsawa khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên ắt hẳn sẽ đem đến một sức khỏe tràn đầy năng lượng và hạnh phúc. Trong các yếu tố tạo nên một sức khỏe và hạnh phúc là do tuyển chọn thực phẩm nấu nướng và ăn uống đúng trật tự vũ trụ.

Trong thực tế, thực dưỡng đã tồn tại qua hàng ngàn năm nay nó được thể hiện qua các cách ăn uống và y học cổ truyền trên thế giới biểu hiện ở khu vực Á Đông Như các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Tây Tạng và cả Việt Nam….

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa là như thế nào?

Từ lâu, chế độ ăn uống dưỡng sinh đã được đúc kết bởi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, phương pháp này bắt đầu xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam từ trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam.

Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản nó được xuất phát từ quy luật âm dương, nó không chỉ là lối ăn uống trong các thực phẩm ngũ cốc mà còn mở rộng ra khắp trong cuộc sống hàng ngày tôi các thực phẩm xung quanh đến lối sống hiện đại mà mọi người đang đối mặt hiện nay.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa không chỉ giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ nó còn hỗ trợ giúp điều trị được các bệnh tật từ thể xác đến tinh thần. Trong phương pháp này thực phẩm chính là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên đặc biệt là gạo lứt và muối mè.

10 số ăn nhằm đạt được sức khỏe và hạnh phúc được phương pháp thực dưỡng ohsawa đưa ra như sau:

Theo tiên sinh Ohsawa: Ăn Số 7 là ăn 100% hạt cốc (cereals) và uống nước ít như có thể. Đối với người Việt, Số 7 là 100% gạo lứt muối mè. Số 7 là một trong 10 cách ăn uống mà tiên sinh đã lập ra (từ Số -3 đến Số 7). Nếu các bạn áp dụng ăn số thấp mà không cải thiện sức khỏe thì các bạn chọn ăn số cao hơn.

Cách ăn thực dưỡng số 6 bao gồm 90% là ngũ cốc và 10% còn lại là các loại rau dương như củ cải, cà rốt, rau củ các loại khác. Trong đó ngũ cốc bạn có thể bổ sung từ gạo lứt, trong gạo lứt có đầy đủ các chất và đủ quân bình âm dương. Còn 10% rau củ bạn có thể chế biến từ salad bông cải măng tây như sau.

Bông cải (giống broccolini), măng tây tươi, dưa chuột, dầu trộn. Ở phần dầu trộn bạn có thể dùng dầu olive và nước chanh theo tỉ lệ 3:1, muối tiêu và tỏi để cho mùi vị thêm đậm đà hơn. Ăn thực dưỡng số 6 với salad bông cải măng tây có thể giúp giải độc hiệu quả cho cơ thể, ngăn chặn bệnh ung thư.

Ăn 80% gạo lứt 20% rau củ xào,hấp

Ăn 70% gạo lứt 20% rau củ xào,hấp 10% canh súp

Ăn 60% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp

Ăn 50% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 10% thịt

Ăn 40% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 20% thịt

Ăn 30% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 20% thịt 10% rau sống, trái cây

Ăn 20% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 25% thịt 10% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt)

Ăn 10% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 30% thịt 15% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt)

Nước uống: càng ít càng tốt, vừa đủ giải khát.

Các số ăn càng cao thì hiệu quả trị bệnh càng nhanh. Phương pháp Số 7 (hay được gọi nôm na là “Gạo lứt muối mè”) là phương pháp nhanh nhất để chữa lành mọi bệnh tật, đạt được quân bình về cả thể xác lẫn tinh thần, giúp khai mở trí phán đoán vốn có của con người. Tuy nhiên, đòi hỏi ý chí rất cao của người thực hiện.

Mục đích của thực dưỡng không chỉ là để chữa bệnh cho con người, nó còn hướng tới giúp con người đạt được sự hài hòa về thể xác, lẫn tinh thần, hòa nhập cùng cuộc sống của vũ trụ. Sự thay đổi của máu huyết trong quá trình ăn thực dưỡng sẽ giúp thay đổi cuộc sống xung quanh của họ. (Nguồn: Wikipedia)

Thực phẩm chính của thực dưỡng Ohsawa là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên trong đó gạo lứt và muối mè là một trong những thành phần chính.

Theo các nhà khoa học phương Tây thành phần gạo lứt bao gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6 và các acid như pantotenic, paraamin-obenzoic, chất canxi, sắt, magiê, xelen, glutathiôn, kali và natri… giúp tăng cường chức năng của vỏ não, chống viêm da và các bệnh ung bướu ác tính. Đồng thời gạo lứt là một trong những thực phẩm giúp ngăn chặn và phòng chống các bệnh về tim mạch và làm giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư hiệu quả hiện nay.

Trong dầu vừng( mè) có các thành phần như viatamin H, E, K, vitamin A, các chất phốt pho, chất béo chưa bão hoà. Có thể thấy rằng việc duy trì một chế độ ăn gồm gạo lứt muối vừng rất tốt cho một số bệnh nhân hiện nay đồng thời đó là một loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày.

Thực đơn thực dưỡng đúng cách tốt cho sức khỏe

Thực dưỡng được xây dựng mô hình ăn uống như sau:

50 đến 60% các loại ngũ cốc nguyên cám bao gồm gạo lứt, lúa mạch, yến mạch, lúa mì… các loại thực phẩm này có thể nói riêng hoặc trộn chung với nhau thành cháo cơm bún hoặc phở

25 đến 30%, các loại cũ dạng rể như củ cải, cà rốt, củ sen… thường mang tính dương hơn

10 đến 15% chủ yếu là từ thực vật như các loại đậu và các sản phẩm từ đậu. Các loại đậu thường được dùng trong thực dưỡng như đậu đỏ, đậu tương, đậu gà….

Nên chọn những thực phẩm được chế biến theo phương pháp truyền thống như tương tamari, miso nên chọn loại lâu năm, tekka ăn bổ dưỡng, ca la thầu, mơ muối tốt cho đường ruột…

Trà gạo lứt dành cho người mỡ máu, tiêu hóa kém, huyết áp, ung bướu. Trà củ sen dành cho người bệnh phổi, trà bồ công anh dành cho người bị ung bướu….

Hướng dẫn ăn thực dưỡng tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn ăn thực dưỡng theo thực đơn số 1:

Buổi sáng: Nên ăn một bát cháo nấu từ gạo lứt

Buổi trưa: Kết hợp cơm gạo lứt với muối mè, có thể thêm đậu phụ trắng hoặc các loại rau

Buổi chiều: Ăn cháo hoặc ăn cơm gạo lứt

Ngoài việc ăn các loại thực dưỡng trên bạn cần nên uống các loại nước tự nhiên như gạo lứt rang, nước lọc, trà bồ công anh….

Hướng dẫn ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7

Buổi sáng, buổi trưa: Với phương pháp số bảy này chủ yếu chỉ ăn cơm gạo lứt kết hợp với 3 muỗng cà phê muối mè

Buổi tối: Bạn nên ăn ít hơn buổi sáng và buổi trưa

Ngoài ra, cần kết hợp mỗi bữa ăn với 0,75 lít nước trà Gạo lứt hoặc nước sôi ấm 37 độ. Sử dụng cách ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là một trong những cách ăn hiệu quả để phòng và chữa các bệnh tật như ung thư tiểu đường bệnh gút thậm chí là cả tâm thần.

Để có thể áp dụng hiệu quả các hướng dẫn ăn thực dưỡng Ohsawa đúng cách và đạt kết quả tốt nhất, bạn phải tuân thủ các lưu ý sau đây:

Không nên sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến như đồ hộp, đồ đông lạnh…

Không được làm chín thực phẩm bằng sóng điện từ

Không dùng sản phẩm đã nuôi trồng chế biến và sản xuất bằng các công nghiệp quy mô lớn vì chúng dễ sử dụng các loại hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Không sử dụng bất kỳ một loại phụ gia nào bột ngọt, chất tạo màu hay bột nêm trong quá trình nấu nướng

Nếu tâm trạng không vui hoặc không khỏe thì không nên ăn cũng không nên nấu

Nên lựa chọn ăn uống dưỡng sinh Ohsawa ở mức hợp lý,Cần kết hợp với chế độ tập luyện ăn nhiều rau củ quả tươi và hoạt động nhiều

Thực dưỡng được xem là một trong những phương pháp giúp con người có nhiều sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc, đặc biệt giúp con người quay về đúng trật tự của vũ trụ. hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có được thêm những kiến thức bổ ích về phương pháp thực dưỡng Ohsawa và lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để lựa chọn được ăn uống dưỡng sinh Ohsawa thích hợp.

Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Dưỡng Sinh Là Gì

Ở Việt Nam những năm gần đây phương pháp ăn thực dưỡng dưỡng sinh nổi lên rầm rộ như một phong trào, trong đó nổi bật nhất là phương pháp thực dưỡng ohsawa – gạo lứt muối mè. Vậy cụ thể phương pháp ăn thực dưỡng là gì, phương pháp dưỡng sinh ohsawa là gì và thực phẩm dưỡng sinh ohsawa gồm những gì, ăn sao cho đúng cách…

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa hay ăn chay thực dưỡng là cách sử dụng thực phẩm dưỡng sinh ohsawa như gạo lứt và các thực phẩm tốt cho sức khỏe có đặc tính cân bằng Âm – Dương.

Duy trì được chế độ ăn tốt cho sức khỏe lâu dài có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tật, giúp cho tinh thần được thư giãn, con người khỏe mạnh hơn.

Phương pháp ăn thực dưỡng là gì

Thực dưỡng là gì? Thực dưỡng được hiểu là 1 cách dưỡng sinh thực hiện bằng ăn uống. Phương pháp ăn thực dưỡng là cách ăn uống giúp chúng ta khỏe mạnh giảm bớt bệnh tật, mệt mỏi….

Hay phương pháp ăn thực dưỡng là chế độ ăn uống có tính toán và khoa học buộc mỗi người phải kiên trì, thực hiện theo những nguyên tắc và các điều kiện nhất định.

Đến năm 1960, phương pháp ăn thực dưỡng đã được phổ biến rộng rãi nhờ triết gia người Nhật tên là George Ohsawa cùng với Michio Kushi một người môn đệ của ông,.

Dưỡng sinh tiếng anh là gì? Trả lời là Ayurvedic.

Phương pháp thực dưỡng ohsawa là gì

Như đã nói ở trên thì phương pháp thực dưỡng ohsawa là phương pháp dưỡng sinh bằng ăn uống được Georges Ohsawa (1893 -1966) nghiên cứu ra. Phương pháp dưỡng sinh ohsawa lấy tên từ tên giáo sư người Nhật Bản này và được thế giới biết đến áp dụng rộng rãi vào năm 1982.

Ông đã đề ra một số điều kiện và các nguyên tắc trong ăn uống dựa trên nguyên lý Âm – Dương trong kết hợp các loại thực phẩm và cách sinh hoạt lành mạnh.

Nguyên tắc ăn theo phương pháp dưỡng sinh ohsawa

Bạn có thể tưởng tượng quá trình áp dụng phương pháp dưỡng sinh ohsawa cũng giống như việc đi lên những nấc thang, đi từ các nấc thấp đơn giản nhất đến những nấc cao hơn và khó hơn nhưng lại mang hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp thực dưỡng ohsawa số 7

Các bạn ăn 100% gạo lứt

Ăn 90% gạo lứt cùng 10% rau củ xào,hấp

Ăn 80% gạo lứt thêm 20% rau củ xào,hấp

Ăn 70% gạo lứt kết hợp cùng 20% rau củ xào, hấp 10% canh súp

Ăn 60% gạo lứt cùng 30% rau củ xào hay hấp và 10% canh súp

Ăn 50% gạo lứt cùng 30% rau củ xào,hấp và 10% canh súp 10% thịt

Ăn 40% gạo lứt cùng 30% rau củ xào,hấp và 10% canh súp 20% thịt

Ăn 30% gạo lứt kết hợp cùng 30% rau củ xào,hấp 10% thêm canh súp 20% và thịt 10% rau sống, trái cây

Ăn theo tỉ lệ 20% gạo lứt, 30% rau củ xào,hấp cùng 10% canh súp 25% là thịt và 10% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt)

Ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm theo tỉ lệ 10% gạo lứt, 30% rau củ xào,hấp. 10% là canh súp, 30% là các loại thịt, 15% rau sống, trái cây và món tráng miệng 5% (món ngọt)

Các số ăn bậc càng cao thì hiệu quả trị bệnh tăng cường sức khỏe càng nhanh. Phương pháp Số 7 còn có tên gọi dễ hiểu là Gạo lứt muối mè là cách nhanh nhất để chữa lành bệnh tật, cải thiện tinh thần tuy nhiên nó đòi hỏi người thực hiện phải có ý chí rất cao.

Và phương pháp thực dưỡng Ohsawa có thực sự hiệu quả?

Hiệu quả của phương pháp thực dưỡng ohsawa có lẽ chính là mối quan tâm lớn nhất của tất cả chúng ta. WHO (Tổ chức Y tế thế giới) đã từng công nhận đây phương pháp dưỡng sinh ohsawa là phương pháp phòng và chữa bệnh bằng cách ăn uống khoa học và có thật sự hiệu quả.

Ngoài ra, phương pháp dưỡng sinh ohsawa còn có những kiến thức rất hay về cách chuẩn đoán bệnh tật qua sắc thái cơ thể và cách chữa bệnh bằng các thực phẩm tự nhiên vô cùng thú vị.

AnnamShop có bán 1 số loại thảo dược như ngưu bàng, nấm đông cô, trà ngưu bàng, cao ngưu bàng dưỡng sinh, …rất tốt trong phương pháp thực dưỡng ohsawa

Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Số 7 Có Gì Đặc Biệt

Bên cạnh ăn chay, ngày càng có nhiều người lựa chọn ăn thực dưỡng vì sự lành mạnh, có khả năng giúp cơ thể khỏe mạnh và chữa trị được cả bệnh tật. Trong đó, phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 được xem là mức độ khó nhất khi ăn thực dưỡng và thường được biết đến với tên gọi phổ biến là “ăn gạo lứt muối mè”.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa được tổng hợp và truyền bá rộng rãi khắp thế giới bởi giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa. Theo đó, điểm hội tụ của triết lý và thực hành thực dưỡng nằm chính yếu ở thực phẩm và sự ăn uống.

Nếu cơ thể chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp, dựa trên nền tảng quy luật của vũ trụ, các cơ quan sẽ hoạt động điều hòa, giúp phục hồi sức khỏe và trí tuệ sáng suốt, có khả năng nhận thức được chân lý.

Do nền tảng của cách ăn thực dưỡng là sử dụng gạo lứt muối mè nên từ khi du nhập vào Việt Nam từ trước 1975, phương pháp thực dưỡng Ohsawa thường được biết đến với tên gọi là Gạo lứt muối mè.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 là gì?

Thực dưỡng Ohsawa được chia thành 10 cơ sở thực hành. Trong đó, phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 hay cách ăn số 7 là ăn 100% ngũ cốc lứt nguyên cám hay gạo lứt muối mè. Đây cũng là “nấc thang” khó nhất cho những người áp dụng cách ăn thực dưỡng mà khi mới “nhập môn”.

Khi áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng số 7, giúp cơ thể quân bình Âm Dương rất nhanh nên hiệu quả cao. Tuy nhiên, thực dưỡng phương pháp số 7 là mức độ khó nhất, được ví như con dao sắc bén mà nếu không biết dùng thì sẽ bị đứt tay hoặc đứt luôn sinh mạng nên đòi hỏi người ăn thực dưỡng phải có lòng kiên trì và niềm tin cao.

Để có thể áp dụng thực dưỡng hiệu quả theo phương pháp số 7 thì bạn cần phải có các bài ăn phù hợp, khoa học và đúng cách. Nếu không tìm hiểu và áp dụng một cách khoa học cách ăn thực dưỡng số 7 này, bạn sẽ rất dễ bị dẫn đến tình trạng sức khỏe suy kiệt, thiếu chất và mất niềm tin vào thực dưỡng.

Ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 đúng cách

Với cách ăn thực dưỡng số 7, nguồn thực phẩm chính hoàn toàn là 100% từ gạo lứt muối mè, khi mới áp dụng, sẽ làm cho cơ thể người ăn thay đổi đột ngột nguồn thức ăn. Vậy nên người mới ăn nên áp dụng các phương pháp đơn giản hơn trước cho cơ thể thích ứng dần dần, sau đó nên áp dụng theo một khuôn khổ mới và gian nan hơn. Nhiều người mới bắt đầu ăn thực dưỡng đã áp dụng ngay phương pháp ăn số 7 sẽ dễ bị suy kiệt sức khỏe, dẫn đến tâm lý chán nản, mất niềm tin vào thực dưỡng.

Để có bước đầu ăn thực dưỡng số 7 thuận lợi và được lâu dài thì ngoài gạo lứt muối mè ra, các bạn có thể ăn thêm miso chiên với dầu mè, tamari, tương lâu năm, bơ mè, bánh đa thái lứt, bánh tráng lứt… sao cho các loại thực phẩm này đều được làm từ gạo lứt là được.

Ở Việt Nam, nhiều người thường sử dụng gạo lứt các loại như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt thảo dược, gạo lứt nếp, gạo lứt trắng… ăn với muối mè (vừng), ngũ cốc họ đậu như: đậu đỏ, đậu lăng, đậu gà hàng nhập khẩu, hạt sen, ý dĩ, kê, đậu tương…. Điều này góp phần làm cho bữa ăn của bạn bớt nhàm chán, phong phú và mang lại nhiều cảm giác lạ miệng hơn khi ăn.

Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7, bạn cần ăn ít một và nhai thật kỹ, Nên nhai tối thiểu 30 lần trở nên và nhai càng nhiều lần càng tốt.

Áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng Ohsawa nói chung và phương pháp thực dưỡng số 7 nói riêng đúng cách, khoa học được lâu bền, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi kỳ diệu của sức khỏe và tinh thần trong cuộc sống.

chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu và áp dụng thực dưỡng theo cách ăn số 7 khoa học nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

Thầy Thích Tuệ Hải Hướng Dẫn Ăn Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa

Thực dưỡng qua bài Pháp Thầy Tuệ Hải từ chùa Long Hương thuyết giảng tại chùa Giác Lâm, Philadelphia. DS có thiện duyên được nghe, xin chia sẻ cùng tất cả bạn đọc. Nguyện cho ai đến nghe Pháp cũng đều sanh tâm hoan hỷ.

Tiểu Sử Tỳ Kheo Thích Tuệ Hải

Thượng tọa Thích Tuệ Hải – thế danh: Đinh Kim Nga sanh năm 1968 tại xã Long Thới, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Thầy được sanh ra trong gia đình có 8 anh chị em, trong đó có Mẹ, hai ông Anh và một người Chị xuất gia.

Tháng 7/1986 Thầy được tu học tại Thiền Viện Thường Chiếu, dưới sự giúp đỡ của thầy Thích Đắc Huyền. Ngày Lễ Phật Thành Đạo năm 1986, Thầy được xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu và được Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ cho Pháp danh Thích Tuệ Hải. Năm 1994 Hòa Thượng quyết định cho Thầy đến nhận Trụ trì Chùa Long Hương, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai cho đến ngày nay.

Phương pháp dưỡng sinh ohsawa là gì?

PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA là một PHƯƠNG PHÁP ứng dụng VÔ SONG NGUYÊN Lý trong việc ăn uống để phòng bệnh, trị dứt bệnh, phát triển trí tuệ để đạt tới tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh viễn.ĂN uống theo PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG dưỡng sinh OHSAWA rất giản dị, chúng ta chỉ cần hạt gạo lức, muối mè, một chút rau cải không dùng phân hoá học và thuốc trừ sâu và nước tương thiên nhiên (gạo lứt chiếm 60% trở lên). Khi ta ăn phải nhai kỹ, ăn ít và uống ít nước ( nếu làm việc tay chân nhiều thì ta mới ăn nhiều ).

Chúng ta không nên mê đắm thịt cá. Vì tạo hoá sinh ra con người là đẻ ăn hạt và rau củ. Răng của thú ăn thịt thì nhọn, bén và quay vào trong để cấu xé và nuốt trọng con mồi như trăn, cá sấu chỉ nuốt con mồi mà không nhai. Răng con người chủ yếu là nhai nghiền thức ăn. Bao tử của thú ăn thịt tiết ra lượng axit gấp 20 lần lượng axit tiết ra ở người. Nhờ đó mà chúng có thể tiêu hoá xương,gân, cơ bắp của con mồi. Ruột thú ăn thịt có chiều dài gấp 3 lần cơ thể chúng, trong khi ruột con người dài gấp 12 lần cơ thể người. Do đó, nếu người ăn quá nhiều thịt, lượng axit do bao tử tiết ra quá ít không đủ sức tiêu hoá lượng thịt đó. Phần thịt hư thối trong ruột gây ra bệnh đường ruột và bệnh ung thư mà những người tây phương ăn nhiều thịt thường mắc phải.

Còn trái cây thường thì rất âm, chúng ta không nên ăn, hoặc có ăn thì chỉ ăn ít khoảng 5% mà thôi. Ngài OHSAWA khuyên ta hoàn toàn không nên dùng hoá chất, ngay cả hoá chất được nhà nước cho phép vì chúng cực âm. Gạo lứt không đủ sức hoá giải những hoá chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến. Chúng ta không nên dùng nước uống quá lạnh, nước đá, vì những thức uống này làm trì trệ sự tiêu hoá. Chúng ta cũng không nên dùng đường vì đường là yếu tố âm, dễ gây nghiện.

Hoà Thượng Thích Thanh Từ giảng cho các phật tử là Đức Phật là Đại Y Vương. Đức Phật là thầy thuốc bậc thầy về tâm bệnh. Ngài dạy các chúng sanh cách trị những bệnh tham, sân, si, cách làm hàng phục những vọng tưởng đảo điên làm chúng sanh trầm luân trong bể khổ. Nhưng khi có bệnh về thân xác thì cũng phải đi thầy thuốc để hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh… Thầy Thích Chân Quang cũng nói ” Tôi là trung tâm bệnh nhiệt đới”. Thầy Thích Phước Tiến nói mình cũng hay đau bệnh đến nỗi một đệ tử nói với thầy là xin được bệnh giùm thầy để thầy khoẻ mạnh mà giảng dạy Phật pháp giúp đời. Tuy nhiên thầy Thích Tuệ Hải lại nói thấy rất xót xa khi thấy các sư cô, thầy tu đạo Phật mang thân mình bệnh tật đến các bác sĩ cứu chữa cho mình. Thầy Thích Tuệ Hải tuyên bố tất cả các bệnh nan y đều có thể hỗ trợ điều trị bằng PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA. Ngài OHSAWA cũng nói tôi chưa từng thấy 1 bệnh nào không chữa được bằng PHƯƠNG PHÁP OHSAWA.Hỡi tất cả những bệnh nhân nan y, các bạn hãy đến với PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA để được cứu rỗi.

Tại sao chúng ta đau bệnh? Ngài OHSAWA nói ta đau bệnh là vì ta vi phạm trật tự vũ trụ và Thượng Đế đã giáng hoạ bệnh tật cho ta. Ăn quá nhiều thức ăn âm hay quá nhiều thức ăn dương làm ta mắc bệnh. Muốn hỗ trợ phòng chống, ta phải điều chỉnh cách ăn uống sai lầm của mình. Phải ăn ít lại, nhai kỹ và chọn thức ăn quân bình âm dương. Cách dễ nhất là ăn theo phương thức số 7 (gạo lứt muối mè) cho tới khi dứt hẳn bệnh.

Về phương diện tâm lý, thức ăn và cách ăn tác dụng mạnh tới nhận thức, suy nghĩ của não bộ con người. Nếu ăn đúng thì nhận thức đúng và hành động đúng. Ngài OHSAWA nói thức ăn vào cơ thể tạo thành máu và tạo nghiệp. Ăn uống sai thì bệnh tật đến và vọng niệm phát sinh, 6 căn dính mắc 6 trần, con người trầm luân đau khổ.

Tịnh Độ Tông dùng câu niệm “Nam mô A Di Đà Phật” suốt ngày đêm để hàng phục vọng tâm. Thiền Tông ngồi thiền định, quán chiếu vô thường, vô ngã, theo dõi vọng niệm để dứt bỏ tâm niệm lăng xăng. Ăn uống đúng thì cơ thể khoẻ mạnh và tâm không khởi vọng niệm, tâm lặng yên thanh tịnh. Tâm yên tịnh thì đó là Niết Bàn, giải thoát.

PHƯƠNG PHÁP độc nhất vô nhị của ngài OHSAWA là luyện ăn uống, cái gốc để đạt tới giác ngộ, giải thoát (tức là nhìn thấy lẽ thật và suốt ngày đêm lúc nào cũng an nhiên tự tại).

Chỉ cần ăn đúng quân bình âm dương là trị dứt hẳn mọi bệnh hoạn thân xác (kể cả bệnh nan y) và tiêu trừ các vọng tưởng đảo điên tức là trị hỗ trợ phòng chống tinh thần.

Một mũi tên Vô Song Nguyên Lý bắn trúng được hai con chim dữ. Thực hành PHƯƠNG PHÁP OHSAWA thì tâm và thân được an lạc. Thật là một phương pháp xưa nay chưa từng có!

Xem hướng dẫn Thầy Thích Tuệ Hải OHSAWA

Thực hành thực dưỡng Ohsawa P1

Thực hành thực dưỡng Ohsawa P2

Thầy Thích Tuệ Hải hướng dẫn ăn Thực Dưỡng Ohsawa

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!