Xu Hướng 1/2023 # Phương Pháp Phỏng Vấn Hành Vi Thành Công # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Phương Pháp Phỏng Vấn Hành Vi Thành Công # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Phỏng Vấn Hành Vi Thành Công được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phỏng vấn hành vi có thể được sử dụng để đánh giá một ứng cử viên phổ biến và có vai trò vô cùng quan trọng để lựa chọn được người phù hợp nhất

Trước tiên, bạn cần phải suy nghĩ về các năng lực, kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc bạn đang tuyển dụng. Sau đó suy nghĩ về những gì “hành vi” cần phải được liên kết với các yếu tố “năng lực” để tạo ra hiệu quả công việc cao nhất

“Hãy cho tôi một ví dụ về một tình huống căng thẳng bạn đã xử lý để chứng tỏ kỹ năng ứng phó linh hoạt của bạn?”

“Mô tả thời gian khi bạn phải đối phó với một đồng nghiệp hoặc khách hàng khó tính?”

“Hãy nói cho tôi về thời gian khi bạn thất bại và bài học bạn học được từ những kinh nghiệm đó?”

“Hãy cho tôi một ví dụ về một thời gian khi bạn phải làm việc với một vị khách thực sự khó tính trong điều kiện ngặt nghèo nhất? Làm thế nào bạn đối phó tình huống này? Bạn đã học được gì từ kinh nghiệm đó để giúp bản thân trưởng thành hơn? “

Bạn có thể đnh giá được các ứng cử viên không chỉ thông qua việc họ đưa ra tình huống mà còn vào việc họ đã chủ động trong việc đối phó với các cuộc xung đột và chuyên nghiệp trong việc giữ thể diện trước mặt khách hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra các kỹ năng kỹ thuật bằng cách trình bày một vấn đề kỹ thuật điển hình và yêu cầu các ứng viên trả lời về cách họ đối mặt với điều đó. Quá trình này chính là những gì bạn thực sự quan tâm.

Phỏng vấn về hành vi cũng là một cách hiệu quả để thử nghiệm các kỹ năng đàm phán của một người và cách họ giao tiếp, thể hiện bản thân trước đám đông. Thường thì các ứng cử viên sẽ cho bạn biết về sự đóng góp của toàn bộ nhóm mà họ đã tham gia. Bạn cần phải đi sâu hơn bằng cách hỏi những câu hỏi như: “Vậy vai trò của bạn trong nhóm là gì? Hãy nói cho tôi về những gì bạn đã làm?”

Các chuyên gia đề nghị sử dụng phương pháp “SAO” (Situation/Action/Outcomes – Tình hình / Hành động / Kết quả) khi chuẩn bị câu hỏi cho các cuộc phỏng vấn và sau đó trong cuộc phỏng vấn riêng với các ứng viên. Vì vậy, nhà tuyển dụng hãy tưởng tượng các câu hỏi về cách đối phó với một người gặp khó khăn trong công việc:

– Tình hình: Bạn muốn các ứng cử viên kể về những khó khăn mà họ gặp phải trong các công việc cũ và điều này đã tác động gì đến công việc của họ.

– Hành động: Bạn cần họ phác thảo các bước mà họ đã làm để giải quyết tình hình.

– Kết quả: Kết quả của việc đối mặt với khó khăn như thế nào? Họ đã học hỏi được gì từ những thất bại đó?

Ngoài ra, với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn cần phải tạo cho các ứng viên sự thoải mái và cho họ một cơ hội thể hiện bản thân mình. Hãy nhớ, bạn đang tìm kiếm một người giỏi và phù hợp trong công việc , điều này cũng thể hiện khả năng của chính bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Cbi: Hành Vi Quan Trọng Phỏng Vấn

CBI có nghĩa là gì? CBI là viết tắt của Hành vi quan trọng phỏng vấn. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Hành vi quan trọng phỏng vấn, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hành vi quan trọng phỏng vấn trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của CBI được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài CBI, Hành vi quan trọng phỏng vấn có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

CBI = Hành vi quan trọng phỏng vấn

Tìm kiếm định nghĩa chung của CBI? CBI có nghĩa là Hành vi quan trọng phỏng vấn. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của CBI trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của CBI bằng tiếng Anh: Hành vi quan trọng phỏng vấn. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, CBI được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Hành vi quan trọng phỏng vấn. Trang này là tất cả về từ viết tắt của CBI và ý nghĩa của nó là Hành vi quan trọng phỏng vấn. Xin lưu ý rằng Hành vi quan trọng phỏng vấn không phải là ý nghĩa duy chỉ của CBI. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của CBI, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của CBI từng cái một.

Ý nghĩa khác của CBI

Bên cạnh Hành vi quan trọng phỏng vấn, CBI có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của CBI, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Hành vi quan trọng phỏng vấn bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hành vi quan trọng phỏng vấn bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Những Dấu Hiệu Của Một Buổi Phỏng Vấn Thành Công

Ai cũng sẽ một lần trải qua cảm giác hồi hộp khi tham gia phỏng vấn, có nhiều người thậm chí còn chuẩn bị sẵn 2-3 bộ hồ sơ xin việc để vừa kết thúc phỏng vấn ở công ty này thì có thể nhanh chóng di chuyển sang công ty khác tìm kiếm thêm cơ hội. Một phần vì chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, lo sợ hồ sơ không đủ ghi điểm với nhà tuyển dụng và một phần vì họ không thể “đọc vị” được suy nghĩ của người phỏng vấn nên khó tự tin là mình đã thể hiện tốt hay chưa.Nhưng bạn có biết rằng nhà tuyển dụng vẫn thường xuyên để lộ những sơ hở, đặc biệt là với những ứng viên họ thực sự yêu thích và bạn có thể dễ dàng dựa vào một số dấu hiệu sau đây để khẳng định mình đã vượt qua buổi phỏng vấn thành công, trót lọt.

1. Nhà tuyển dụng nói chuyện cởi mở và vui vẻ hơn

2. Sử dụng từ khẳng định “Khi nào” thay vì từ giả định “Nếu”

Khi chưa thể đưa ra quyết định chính thức, nhà tuyển dụng chưa chắc chắn sẽ chọn bạn thì họ thường sẽ sử dụng một số từ ngữ ở thì tương lai, chẳng hạn “Nếu bạn được nhận thì thời gian nào bạn có thể bắt đầu công việc?”, “Nếu đảm nhận vị trí này, bạn sẽ phải làm những công việc sau…”.

Ngược lại, nếu nhà tuyển dụng nhận thấy bạn hội tụ đủ những tố chất mà họ đang tìm kiếm và gần như 100% họ sẽ chọn bạn vào vị trí trống thì ngôn từ của họ sẽ mang lại cảm giác chắc chắn hơn, không mang tính giả định mà như một lời giới thiệu, dặn dò nhân viên mới. Một số câu nói mà bạn có thể tin tưởng rằng mình là người được chọn: “Đây là phòng Marketing, họ sẽ hỗ trợ em trong công việc”, “Khi nào em nhận việc, bộ phận Nhân sự sẽ dẫn em đi giới thiệu với từng phòng ban để làm quen với mọi người” …

Chỉ cần để ý kỹ càng lời nói của nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận ra khi nào cơ hội đang mở rộng ngay trước mắt.

3. Nhà tuyển dụng tỏ ra rất gần gũi

Họ yêu thích bạn và họ cũng mong bạn dành nhiều tình cảm cho công ty; tạo bầu không khí thoải mái, gần gũi sau phỏng vấn là chiêu thức được họ áp dụng nhằm đảm bảo bạn sẽ sẵn sàng nhận việc ngay khi có thư mời chính thức.

4. Họ hào hứng với những điều bạn nói

Tất nhiên rồi, không có lý do gì để nhà tuyển dụng chăm chú lắng nghe từng lời bạn nói nếu họ không dành nhiều thiện cảm cho bạn nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà mất cảnh giác và chia sẻ quá nhiều, “30 chưa phải là Tết”, hãy cẩn thận cho đến khi bạn về đích an toàn. Cũng nên phân biệt rõ ràng xem có đúng là nhà tuyển dụng đang để mắt đến tính cách hoặc năng lực làm việc của bạn không, hay họ chỉ đang thể hiện thái độ lịch sự giống với những ứng viên còn lại.

5. Thời gian phỏng vấn nhiều hơn quy định

6. Nhà tuyển dụng nhắc khéo về những bước tiếp theo

Một lời hứa hẹn chắc chắn là điều mà bạn nên tìm kiếm. Khi nhà tuyển dụng khẳng định “Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 3 ngày tới” hoặc “Bộ phận nhân sự sẽ sớm gửi email để nhắc bạn về những bước tiếp theo” … thì đồng nghĩa bạn đã đậu phỏng vấn (dù chưa thông báo chính thức), họ sẽ dừng lại việc phỏng vấn các ứng viên tiếp theo.

7. Bạn được giới thiệu với nhiều thành viên khác

Được gặp gỡ các thành viên của những phòng ban khác là dấu hiệu khẳng định bạn đã vượt qua buổi phỏng vấn thành công. Nhà tuyển dụng sẽ giữ bạn lại và giới thiệu bạn với những người có chức vụ trong công ty vì bạn sắp sửa trở thành một phần của tổ chức. Lúc này, hãy biểu hiện thật xuất sắc để giữ vững thế thượng phong vì chỉ cần một lời nhận xét tiêu cực từ phía các thành viên này cũng có thể khiến bạn mất điểm, thậm chí mất đi cơ hội vốn dĩ đã nằm trọn trong tay.

8. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của nhà tuyển dụng

Tuy chỉ là một yếu tố phụ nhưng bạn còn có thể dễ dàng nhận thấy tín hiệu tốt lành của nhà tuyển dụng thông qua những hành động nhỏ như mỉm cười, gật đầu hay di chuyển chân… Tất nhiên họ sẽ cư xử một cách tinh tế để giữ sự điềm tĩnh và lạnh lùng của mình nhưng nếu bạn vô tình bắt gặp những dấu hiệu nói trên thì thật đáng mừng.

9. Thư cảm ơn của bạn được phản hồi nhanh chóng

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Dấu Hiệu Phỏng Vấn Thành Công Mà Bạn Nên Tham Khảo

Bạn đang vừa trải qua một buổi phỏng vấn đầy kỳ vọng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên vẫn còn một số lỗi nhất định. Điều đó, khiến bạn lo ngại về khả năng đậu phỏng vấn của mình. Thế nhưng, chỉ cần dựa vào một số dấu hiệu phỏng vấn thành công sau đây bạn sẽ có thể tự đánh giá được khả năng nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không đấy.

Đối với những ai đã và đang trải qua khoảng thời gian phỏng vấn xin việc chắc chắn sẽ hiểu được cảm xúc sau mỗi buổi phỏng vấn kết thúc, dù có thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng tốt hay không, thì chắc chắn chúng sẽ hỏi bản thân rằng “Mình có cơ hội trúng tuyển buổi phỏng vấn này hay không?” Sự phân vân, lo lắng luôn khiến bạn suy nghĩ ra nhiều kết quả theo nhiều chiều hướng tích cực lẫn tiêu cực. Sao lại phải lo âu như vậy, khi bạn chỉ cần đọc qua 5 dấu hiệu phỏng vấn thành công trong bài viết này, nó sẽ bạn thay đổi tâm trạng này ngay thôi!

1. Được gọi mời phỏng vấn vòng 2

Mỗi công ty sẽ có hình thức tuyển dụng nhân sự khác nhau, ví dụ chỉ cần phỏng vấn một lần hay cũng có thể phỏng vấn nhiều lần để xác nhận lại ứng viên đó có thật sự thích hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không. Điều này, sẽ là một trong những dấu hiệu tiên quyết đầu tiên để bạn có thể xác định được mình có thành công trong cuộc phỏng vấn hay không?

Bởi vì, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng không muốn dành thời gian quý báu của mình phỏng vấn lần hai cho những người không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu công việc ngay từ đầu. Do đó, nếu bạn nhận được thông báo mời ứng tuyển phỏng vấn lần thứ 2, thứ 3 từ nhà tuyển dụng thì có thể bạn đã nắm chắc khoảng 70% cơ hội trúng tuyển, 30% còn lại còn phụ thuộc vào độ may mắn và năng lực làm việc thật sự mà bạn có.

2. Nhà tuyển dụng mong muốn biết thêm thông tin về bạn

3. Giới thiệu bạn với những nhân viên trong công ty

Đây có thể là một dấu hiệu đáng mừng cho bạn vì đây chính là cách làm gián tiếp mà chính bạn cũng có thể cảm nhận được rằng nhà tuyển dụng đang đánh giá cao bạn và có mong muốn trao cho bạn cơ hội trở thành một trong những mảnh ghép cho bộ phận nhân sự của công ty sau buổi phỏng vấn này.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là cách làm mà nhà tuyển dụng âm thầm đánh giá năng lực, cách ứng xử của bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của công ty hay không khi giới thiệu bạn với mọi người. Đây cũng thử thách lớn cho bạn vì không chỉ mỗi nhà tuyển dụng đánh giá mà những nhân viên khác cũng sẽ góp phần đánh giá thái độ thích nghi của bạn.

4. Thái độ phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Thái độ của nhà tuyển dụng sẽ thể hiện rất nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được khả năng phỏng vấn thành công của mình. Nhà tuyển dụng thể hiện sự lắng nghe chân thành với bạn hay nghiêm khắc nhưng đều đưa ra những câu hỏi mang tính gợi mở để bạn có thể tự tin thể hiện bản thân của bạn một cách chân thật và tự nhiên nhất thì xin chúc mừng bạn đã chính thức lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng rồi đó.

Nếu bạn được công ty công ty mời đến trao đổi về vấn đề tiền lương, thì khả năng rất cao bạn sẽ được trúng tuyển công việc này. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra một mức lương phù hợp để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất nhưng nếu được trao đổi mức lương trực với phía nhà tuyển dụng thì mọi việc dường nhau quá rõ ràng rồi phải không nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Phỏng Vấn Hành Vi Thành Công trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!