Xu Hướng 5/2023 # Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Hiệu Quả Cao # Top 12 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Hiệu Quả Cao # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Hiệu Quả Cao được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi bắt đầu quá trình học luyện thi TOEIC, chúng ta nên tìm hiểu sơ qua cấu trúc đề thi TOEIC để có thể nắm được nội dung bài thi, cũng như cách thức ra đề, từ đó có thể lên kế hoạch học tập phù hợp với trình độ/năng lực của bản thân mình. TOEIC là từ viết tắt của cụm từ ” Test of English for International Communication” – Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Vì sao TOEIC lại luôn được chọn như một chuẩn mực đánh giá khả năng ngôn ngữ của các bạn trong môi trường làm việc quốc tế? Vì đề thi TOEIC có nội dung luôn bám sát thực tiễn, nói dễ hiểu hơn thì các tình huống trong đề thi TOEIC luôn phản ánh chính xác thực tế, những tình huống trong môi trường kinh doanh giao tiếp quốc tế. Một bài thi TOEIC truyền thống sẽ tập trung đánh giá ở các thí sinh dự thi 2 kỹ năng chính trong tiếng Anh, đó là: LISTENING ( Nghe – Hiểu) và READING ( Đọc – Hiểu). Đề thi sẽ được dàn trải trong 100 câu hỏi cho từng phần, tổng cộng 200 câu và thời gian làm bài là 120 phút với cấu trúc được chia thành 7 Part khác nhau (Part 1 – Part 4: Nghe; Part 5 – Part 7: Đọc).

Đa số các thí sinh cũng như giảng viên luyện thi TOEIC sau khi trải qua kì thi đều đưa ra một đánh giá chung như sau: Đề thi LISTENING có độ khó thấp hơn so với bài thi Đọc – Hiểu. Thực tế cho thấy không phần thi nào đơn giản hơn, chỉ có chăng là lượng kiến thức mà chúng ta cần cho phần thi READING sẽ tương đối nhiều hơn, nhưng đổi lại trong bài thi LISTENING sẽ có rất nhiều những thách đố được đặt ra cho các thí sinh, đòi hỏi người làm bài phải thật sự tỉnh táo trước những cái bẫy được giăng ra. Nói về phần thi READING, có lẽ chúng ta nên quan tâm nhiều hơn cho việc bổ trợ và nâng cao vốn từ vựng, vì đây sẽ là một trong những chìa khóa chính giúp chúng ta dễ dàng đạt được thành công như mong đợi.

Khi còn học phổ thông, chúng ta luôn áp dụng một phương pháp học từ vựng mới vô cùng lạc hậu và không hề mang lại hiểu quả cao, đó chính là cách học từ đơn. Đó chỉ là một phương án để đối phó với các bài Quick Test của giáo viên trên lớp mà thôi. Để đạt được hiệu quả nhớ lâu, nhớ sâu, đối với các từ vựng tiếng Anh mới, chúng ta nên áp dụng một phương pháp học từ vựng mới đó chính là học từ theo cụm từ đi kèm hoặc theo câu/ngữ cảnh của chúng. Vừa học vừa liên tưởng đến ngữ cảnh sẽ giúp não bộ của chúng ta in sâu hơn ngữ nghĩa của từ vựng tiếng Anh mới vừa học được. Phương pháp này sẽ giúp chúng ta linh hoạt hơn trong các tình huống giao tiếp cần sử dụng từ vựng tiếng Anh mới vừa học, tạo cho bản thân ta sự phản xạ nhạy bén trong khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Điều cuối cùng mà tôi muốn nói tới trong bài chia sẻ này, cũng chính là bí quyết mà ngày nào các thầy cô tại trung tâm anh ngữ Cô Thúy IKUN cũng luôn nhắc nhở chúng tôi, chính là việc ôn luyện mỗi ngày. Giống như việc làm Toán vậy đó, bạn muốn giỏi bạn phải thực hành thật nhiều và thực hành mỗi ngày. Không cần phải bỏ ra vài tiếng mỗi ngày cho việc học và ôn luyện từ vựng tiếng Anh mới đâu, vì điều đấy là thực sự không cần thiết. Chỉ với vài phút mỗi ngày thôi, chúng ta cũng đã có thể ghi nhớ được vài từ vựng mới rồi, và tình yêu thương sẽ lớn dần theo năm tháng. Sau một khoảng thời gian nhìn lại, chúng ta sẽ rất bất ngờ với những gì mà mình vừa thu thập được đấy.

Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

Các Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới. Để có kỹ năng giao tiếp tốt, một người phải có đủ kiến thức về ngôn ngữ. Muốn có được sự thông thạo này ngôn ngữ, nhưng họ không bao giờ biết được đâu cách tốt nhất để hoàn thành yêu cầu của họ. Mọi người thường mơ hồ và hoang mang về cách học từ vựng nhanh và hiệu quả mà họ đang muốn áp dụng. Nếu bạn đang trong tình trạng này, hay thử xem qua những lời khuyên mà mình sưu tầm tốt nhất để bạn có thể bạn có thể cải thiện vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả…

Nói với chính mình bất cứ khi nào có thể

Những người muốn học một ngôn ngữ mới, họ không biết những từ mới và họ không có ý tưởng gì để làm thế nào lấp đầy “khoảng trống” thiếu hụt từ vựng ấy. Bất cứ khi nào một người muốn học một ngôn ngữ mới, thì anh ta nên liên tục tự nói với mình về những thứ khác nhau như những gì anh ấy thích hoặc những gì anh ấy muốn … và cứ tiếp tục như vậy. Bằng cách này, anh ta sẽ có thể hiểu được những vốn từ nào mà anh ta đang thiếu và anh ta có thể thực hiện các sửa đổi cần thiết cho mình.

Viết ra tất cả các điểm mà bạn muốn nhớ

Đọc càng nhiều càng tốt

Nếu một người có thói quen đọc sách, thì họ sẽ có người tiếp xúc với những từ mới. Luôn luôn tạo cho bạn một thói quen để nhấn mạnh những từ mới và tham khảo chúng trong phần ngữ cảnh và cố gắng hiểu ý nghĩa của chúng trước khi dò từ điển. Bằng cách này, bạn sẽ nhớ những từ này sâu sắc hơn và sẽ có thể sử dụng đúng cách hơn đơn thuần việc bạn chỉ dò từ điển để biết nghĩa của chúng.

Cố gắng nâng cao kỹ năng ngữ cảnh

Luôn sử dụng phần ngữ cảnh bất cứ khi nào họ được giới thiệu với một từ mới. Trong khi đọc hoặc viết, luôn luôn chú ý đến việc sử dụng các từ. Điều này sẽ cho phép một người biết được cách sử dụng từ chính xác và sẽ nhớ nó suốt đời.

Thực hành là chìa khóa

Cố gắng kết nối với những từ

Bất cứ khi nào một người lắng nghe một từ, anh ta sẽ cố gắng kết nối nó với những từ có cùng nghĩa hoặc các từ giúp bạn ghi nhớ. Ví dụ: Nếu một người muốn nhớ từ ” gigantic – khổng lồ”, thì anh ta nên kết nối nó với “Godzilla” hoặc bất kỳ từ nào khác có vần điệu. Điều này sẽ tạo ra một hình ảnh trong tâm trí của một người và anh ấy sẽ có thể nhớ được ý nghĩa của nó.

Sử dụng các thuật toán nhớ

Mọi người thường không biết gì về các phép ghi nhớ. Nó là công cụ được sử dụng để làm cho mọi người có thể học từ vựng một cách khoa học và rất thú vị. Thiết bị này giúp tạo ra một câu chuyện trong tâm trí người đọc nên bất cứ khi nào anh ấy lắng nghe nó, anh ấy có thể kết nối nó với từ đó và biết ý nghĩa của nó. Có nhiều cách khác nhau dựa trên kỹ thuật này và mỗi người đều có thể tự chon một cách tốt nhất cho riêng mình.

Hãy tiếp tục tìm kiếm những từ mới

Luôn luôn tạo một thói quen để tìm kiếm từ vựng mới tốt nhất cho bạn từ ​​bây giờ và mãi về sau cũng vậy. Ngày nay có rất nhiều từ tin tức, báo đài, game show, game trực tuyến sẵn có. Các chương trình này tạo cơ hội cho người đọc hiểu nhiều từ và giới thiệu cho họ bằng những từ mới mỗi khi họ tìm kiếm chúng.

Chơi và vui vẻ với những từ ngữ

Làm quen với các từ thông qua các trò chơi khác nhau như trò chơi đánh bài, câu đố ô chữ và nhiều thứ khác để cải thiện từ vựng của bạn. Ngày nay để chơi các trò chơi bạn không một người nào đó làm bạn chơi như trước nữa, nhưng máy móc có thể cùng bạn tham gia các game này.

Sử dụng danh sách từ vựng

Lâu lâu bạn hãy tìm và đọc thử danh sách từ vựng mới nhất để hiểu rõ hơn và cập nhật về các từ mới. Ngày nay, có rất nhiều sách có sẵn trên thị trường để tìm hiểu về những từ được sử dụng trong kỳ thi cạnh tranh. Ngoài ra, các trang web trực tuyến khác nhau có sẵn ở đó họ cung cấp kiến ​​thức về những từ này.

Thực hiện các bài kiểm tra từ vựng của bạn

Chơi trò chơi từ vựng trực tuyến

Ngày nay công nghệ đã tiến lên một mức độ tuyệt vời. Có rất nhiều trò chơi từ vựng trực tuyến sẵn có mà làm cho việc học của bạn trở nên một niềm vui thú vị. Những trò chơi này không những làm cho việc học như một trò giải trí, mà nó còn rất dễ dàng nữa. Một tính năng quan trọng khác của trò chơi này là họ làm cho việc học tập dễ dàng hơn cũng như trẻ em ở độ tuổi còn rất trẻ có thể bắt đầu học thông qua các trò chơi này.

Giao tiếp nhiều hơn với người

Kinh nghiệm thực tế của bất cứ kiến ​​thức nào là cách tốt nhất để xác định khả năng của người đó. Thông qua giao tiếp với nhiều người, một người có thể có được quá trình học tập thực tế thật sự của họ. Khi giao tiếp với nhiều người hơn, chúng ta hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và chúng tôi biết cách sử dụng ngôn ngữ chính xác.

Cố gắng tưởng tượng những điều bất cứ khi nào bạn lắng nghe những từ mới. Điều này sẽ tự động trở thành thói quen của bạn một khi bạn bắt đầu thực hành điều này. Giống như nó được thực hiện ở trường nơi giáo viên làm cho học sinh nhớ những điều bằng cách kể cho họ một câu chuyện và tạo ra một bức tranh trong tâm trí của họ. Thói quen này của một người sẽ giúp họ tạo ra một hình ảnh trong tâm trí của người nghe.

Cố gắng nhớ những phần nhỏ

Không bao giờ cố gắng nhớ quá nhiều thứ cùng một lúc bởi vì điều này sẽ tạo ra sự nhầm lẫn và khiến bạn khó nhớ. Ngôn ngữ là một cách để thể hiện một sự việc chứ không phải là công cụ mà bạn chỉ cần áp dụng một công thức. Luôn luôn cố gắng để kết nối các từ với một số tính từ nhất định vì chúng sẽ thêm ý nghĩa cho từ đó và làm cho nó dễ nhớ hơn.

Sử dụng hình ảnh

Bất cứ khi nào một người lắng nghe từ mới, hãy vẽ một bức tranh để làm cho một người nhớ nó trong một thời gian dài. Ví dụ, khi một người nói chuyện với người khác bằng một ngôn ngữ mới và không thể nhớ được một số từ, sau đó với sự giúp đỡ của những hình ảnh anh ta có thể nhớ những từ đó và có thể nói chuyện dễ dàng. Giống như trong các lớp nhỏ, nơi giáo viên sử dụng hình ảnh để làm cho học sinh nhớ các bảng chữ cái và họ nhớ lại chúng bằng cách nhớ những bức ảnh đó.

Cố gắng nhớ những từ có nghĩa khác nhau

Bất cứ khi nào chúng ta nghe một từ, chúng ta cũng cố gắng hiểu ý nghĩa của nó. Vì vậy, bất cứ khi nào nghe một từ cũng cố gắng nhớ ngược lại bởi vì đôi khi bạn sẽ dễ dàng hơn để ghi nhớ ngược lại chứ không phải là ghi nhớ từ chính nó. Điều này giúp học hai từ một lần, nhất cử lưỡng tiện phải không@@.

Một người nên đặt mục tiêu thực tế cho mình

Mỗi cá nhân có mục đích riêng của mình để làm việc, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ. Nói chung, trung bình một người có thể nhớ chỉ 10 từ mà anh ấy học được một lúc. Vì vậy, cố gắng đặt ra các mục tiêu thực tế và bạn chắc chắn sẽ làm được, chứ không phải là mục tiêu khó đạt được. Ngay cả khi một người đặt mục tiêu cao hơn cho bản thân, thì anh ta phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhưng như đã nói ở trên, ngôn ngữ không phải là một công thức mà bạn có thể áp dụng vào là xong nhưng cần thời gian trau dồi và sử dụng, đặt mục tiêu quá cao đôi khi sẽ làm bạn quá tải.

Cố học trong các cụm

Luôn luôn cố học trong cụm vì bạn sẽ khó nhớ một từ đơn lẻ. Những từ khi học trong một cụm thì dễ nhớ. Bất cứ khi nào một người cố gắng ghi nhớ những từ trong một cụm, anh ấy tạo ra một hình ảnh trong tâm trí mình và trong thời gian sử dụng nó sẽ có một chuỗi trong tâm trí của anh ấy. Bằng cách này, anh ta thực sự có thể nhớ một số lượng lớn các từ một lúc.

Tìm hiểu các từ bằng cách phá vỡ chúng

Hãy thử ghi nhớ những từ bằng cách phá vỡ chúng. Có những từ nhất định có hậu tố hoặc tiền tố gắn liền với chúng. Bằng cách chia các từ này ra sẽ trở nên dễ nhớ hơn khi chúng trở thành hai từ cần ghi nhớ. Ngoài ra, nó giúp bạn có kiến thức và hiểu hơn về tiền tố hậu tố được gắn trong những từ này.

Cố gắng tập trung vào các cụm từ chứ không phải là một từ

Hãy cố gắng tập trung vào các cụm từ thường được sử dụng vì nó dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những từ thường được sử dụng trong cuộc hội thoại hàng ngày bởi vì tâm trí của chúng ta có xu hướng nhớ chúng dễ dàng hơn. Đây là một cách dễ dàng để nhớ một ngôn ngữ mới một cách rất dễ dàng.

Tìm hiểu thông qua âm nhạc

Rất khó học từ khi nhớ theo cách lý thuyết. Âm nhạc là một thứ mà tất cả mọi người đều yêu thích, ngay cả trẻ em cũng có thể dễ dàng tiếp xúc đến nó. Các từ có thể dễ dàng nhớ khi học theo dạng bài hát. Bất cứ khi nào một người hát bài hát, bạn cũng có thể nhớ lời bài hát của bài hát. Tương tự như vậy, bất kỳ ngôn ngữ nào khi chuyển đổi dưới dạng một bài hát đều có thể dễ dàng ghi nhớ.

Cho phép tô màu cho các từ

Thông thường chúng ta tiếp xúc với từ vựng rất nhiều, nhưng không thể nhớ lại từ đó bởi vì nó không có “điểm nhấn” trong bộ nhớ của chúng ta. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một kỹ thuật đơn giản về màu sắc. Giống như chúng ta có thể viết tất cả các từ có âm màu đỏ và các từ có ý nghĩa tích cực trong màu xanh lá cây. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng nhớ lại các từ bất cứ khi nào bạn gặp chúng.

Sự dụng flashcard để sàng lọc những từ khó ra khỏi một đống từ vựng lẫn lộn của bạn.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao những từ dễ thì mình cứ gặp hoài và ghi nhớ rất tốt nhưng những từ khó thì lại không có nhiều cơ hội để ôn luyện chúng. Flashcard cho phép bạn ghi nhớ lặp đi lặp lại đồng thời là công cụ để bạn có thể sàng lọc những từ khó sang một bên để bạn có thể tập trung vào nó nhiều hơn. Ngược lại những từ dễ bạn sẽ ôn luyện lại với khoảng thời gian lâu hơn.

3 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả: Bí Quyết Học Siêu Tốc 50 Từ Vựng Mỗi Ngày

Một sự thật hiển nhiên là để học được tiếng Anh, chúng ta cần phải có vốn từ vựng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả để có thể phát triển tối đa khả năng học của mình dù đã tham khảo rất nhiều sách tiếng Anh . Được viết dưới góc nhìn của người không có năng khiếu học ngoại ngữ, Step Up hy vọng các bí quyết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn tìm được phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc phù hợp với mình.

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Xem Thêm: Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả không bao giờ quên

2. Học từ vựng tiếng Anh online miễn phí

Đi cùng sự phát triển của internet, việc học tiếng Anh qua các kênh mạng xã hội trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh cho thấy việc học từ vựng online miễn phí tiết kiệm tiền bạc và thời gian tối đa.

Không chỉ giáo viên người Việt Nam mà còn có rất nhiều giáo viên bản ngữ chia sẻ các bài giảng tiếng Anh họ đúc kết được lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…

BBC Learning English

BBC Learning English là một trong những kênh Youtube được nhiều người quan tâm nhất. BBC mang đến những bài giảng đa dạng, hấp dẫn người học thông qua các tình huống giao tiếp thông dụng hay qua các bộ phim nổi tiếng. Đây là một trong những kênh được các bạn trẻ tận dụng để học từ vựng tiếng Anh online miến phí.

Rachel’s English, một cái tên rất quen thuộc với các bạn đang muốn cải thiện phát âm và nghe nói. Với cách giảng dạy vô cùng thú vị của cô Rachel, người học không chỉ tiếp thu được kiến thức tiếng Anh mà còn tìm hiểu được rất nhiều về văn hóa Mỹ. Đây cũng là một kênh Youtube được các bạn đang chuẩn bị thi IELTS/ TOEFL quan tâm.

JenniferESL

JenniferESL được đánh giá là một trong những kênh Youtube gần gũi và thân thiện nhất. Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả được truyền tải một cách tự nhiên, ekip thực hiện không sử dụng phụ đề để tạo cho người học phản xạ nghe và phân tích ngữ cảnh. Các phần quan trọng của bài học đều được cô Jennifer chú thích lại hết sức cẩn thận lên bảng.

3. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiện nay đã trở thành một trong những cách đơn giản và thuận tiện nhất để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, nhờ đó chúng ta có thể học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Đây cũng là một trong các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả của những bạn đã thành công trong việc chinh phục tiếng Anh.

Duolingo – phần mềm đa ngôn ngữ nổi tiếng trên thế giới được đánh giá là phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Nhằm vào đối tượng người học đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh, Duolingo giúp họ có thể giao tiếp và sử dụng từ vựng trong cuộc sống hàng ngày.

Elsa

Ứng dụng công nghệ nhận diện và phân tích giọng nói hiện đại, Elsa đã trở thành công cụ cải thiện khả năng phát âm cho rất nhiều bạn đang loay hoay tìm cách học phát âm tiếng Anh. Elsa được đánh giá là một trong những phần mềm học từ vựng hiệu quả, đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Phần mềm đi kèm với bộ sách Hack não sẽ giúp cho các bạn tiện lợi trong việc học từ vựng tiếng Anh. Học đến đâu, nghe đến đấy, lúc này việc nghe không chỉ có nhiệm vụ ôn tập lại kiến thức nghĩa mà còn giúp những âm thanh của từ đó tự động đi vào trí nhớ, các bài tập như đánh trọng âm hay tìm từ phiên âm khác sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. File nghe có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị.

Phương pháp học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Ngoài các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ở trên, Step Up còn nghiên cứu ra cách học 50 từ vựng mỗi ngày, giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất nhanh mà lại lâu quên. Nhờ đó, câu hỏi làm thế nào để học từ vựng hiệu quả không còn quá khó với chúng tôi.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc này được đúc kết từ kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh của những người không hề có năng khiếu học ngoại ngữ. Phương pháp học không dùng đến bất kỳ bản năng nào mà dựa trên cách hoạt động của não bộ để phát minh ra cách học thông minh và hiệu quả nhất. Sau khi thử nghiệm và nghiên cứu kĩ lưỡng, sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh ra đời giúp người học ghi nhớ từ vựng cực kỳ dễ dàng.

Ứng dụng các phương pháp hiện đại là Truyện chêm và Âm thanh tương tự. Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam chỉ ra cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Tình trạng chung mà rất nhiều người khi học tiếng Anh gặp phải đó là quên sạch từ mới đã học chỉ sau 2 tuần. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp mà Step Up đã truyền tải qua Sách Hack Não.

Học 1500 từ vừng trình độ từ cơ bản đến trung cấp, hoặc tương đường 6.0 ielts.

– Chứa 1500 từ vựng cơ bản và 1500 hình ảnh đi kèm.

– Audio có file tải trên máy tính và app trên điện thoại.

Chuỗi phương pháp của cuốn sách

Cuốn sách sử dụng 2 phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất mà con người từng phát minh là:

– Âm thanh tương tự: sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ giúp ghi nhớ 1 từ chỉ trong vòng 30s.

– Truyện chêm: nạp từ vựng tự nhiên qua câu chuyện và tình huống. Các câu chuyện được viết bởi Troy Michael Stanton, người Mỹ, từng đạt giải nhất cuộc thi biên kịch phim ngắn do TPD tổ chức đảm bảo thú vị và hài hước giúp cho các giờ học tiếng Anh không còn nhàm chán, mệt mỏi.

Lợi ích mà bạn nhận được:

– Cảm giác học không như học, giống như đọc truyện, vừa thư giãn vừa ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Hung Pham Ngoc

Comments

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả, Nhớ Lâu

Càng biết nhiều từ vựng, bạn càng sử dụng tiếng Anh tốt hơn, dễ dàng hơn.

Ngược lại, với vốn từ vựng hạn hẹp, bạn sẽ nếm trải những tình huống như:

Nghe người ta nói nhưng không hiểu

Không có đủ từ để diễn đạt ý mình muốn nói

Đọc vài trang tài liệu mất cả buổi trời vì gặp toàn từ mới

Và ức chế nhất là khi học đi học lại 1 từ cả trăm lần – để đến khi cần xài thì lại quên.

Dĩ nhiên, ai cũng từng trải qua những tình huống đó. Vì mới bắt đầu học tiếng Anh thì ai cũng có vốn từ vựng = 0 như nhau mà thôi.

Nếu hiện tại bạn thấy mình thiếu từ vựng “trầm trọng” thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể thoát khỏi tình trạng đó bằng cách bắt đầu học và tích lũy từ vựng ngay bây giờ.

Ngày qua ngày góp nhặt từ vựng, vốn từ của bạn sẽ tăng lên.

Nhưng kiên trì thôi thì chưa đủ. Bạn phải học nhanh.

Đó là lý do bạn cần phương pháp và chiến lược học từ mới hiệu quả, tiết kiệm thời gian; giúp bạn nhanh chóng tích góp được vốn từ vựng cần thiết và sử dụng được tiếng Anh theo nhu cầu.

Bên dưới là một số kinh nghiệm và hướng dẫn học từ vựng hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và áp dụng theo để học nhanh, học nhiều, nhớ lâu từ vựng và xài được khi cần.

7 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Làm Được

Bước Đầu Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Học Từ Vựng Mau Quên Phải Làm Sao?

Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Từ Vựng Lâu Hơn?

Nghệ Thuật Đoán Nghĩa Từ Mới Trong Tiếng Anh

Collocation: Bí Quyết Dùng Ngôn Từ Tự Nhiên Như Người Bản Xứ

Chú Ý: 3 Sai Lầm Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

Vẫn còn lo lắng vì có quá nhiều từ bạn chưa biết?

Không sao cả.

Bắt đầu thói quen học từ vựng ngay hôm nay

Kể từ hôm nay, nếu trung bình 1 tháng bạn nhớ thêm 100 từ vựng mới, thì 1 năm sau, bạn sẽ biết thêm 1200 từ để đọc sách, xem phim, nói chuyện…

Hãy bắt đầu học từ vựng hiệu quả ngay hôm nay!

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Hiệu Quả Cao trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!