Xu Hướng 11/2022 # Phương Pháp Học Nào Hiệu Quả Nhất ? / 2023 # Top 17 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Phương Pháp Học Nào Hiệu Quả Nhất ? / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Nào Hiệu Quả Nhất ? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kết quả của nhóm nghiên cứu cho thấy có hai phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất, còn được gọi là hai phương pháp vàng.

Tự kiểm tra là việc người học tự thực hành để kiểm tra chính mình ngoài thời gian trên lớp. Theo phương pháp này người học có thể dùng các tấm bìa ghi những từ khóa quan trọng hoặc trả lời câu hỏi cuối bài trong sách giáo khoa. Mặc dù đa số người học đều không thích các bài kiểm tra nhưng hàng trăm thí nghiệm cho thấy, tự kiểm tra giúp cải thiện việc học và giúp ghi nhớ được lâu.

Theo nhóm nghiên cứu, bất cứ ai từ trẻ mẫu giáo đến sinh viên y khoa năm thứ tư và những người ở độ tuổi trung niên đều được lợi khi sử dụng phương pháp tự kiểm tra. Nó có thể áp dụng được cho tất cả các loại thông tin cần ghi nhớ, như từ vựng ngoại ngữ, kỹ năng đánh vần, hay thành phần cấu trúc trong các loại hoa. Thậm chí nó còn giúp cải thiện khả năng trí nhớ cho những người bị bệnh Alzheimer.

Nhóm nghiên cứu đánh giá phương pháp tự kiểm tra một cách thường xuyên đem lại hiệu quả cao nhất cho việc học, đặc biệt là khi người học được người chấm xác nhận tức thời các câu trả lời đúng của họ.

Phương pháp tự kiểm tra cũng phát huy hiệu quả ngay cả khi thể thức của các bài kiểm tra khi tự thực hành khác với các bài kiểm tra chính thức. Thông tin lưu giữ trong trí nhớ nhờ phương pháp này có thể được duy trì từ nhiều tháng cho đến nhiều năm.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, phương pháp này chỉ cần một lượng thời gian khiêm tốn và người học chỉ cần được giới thiệu sơ qua hoặc thậm chí không cần. Để tự kiểm tra, người học có thể dùng những tấm thẻ ghi từ khóa, hoặc áp dụng phương pháp Cornell, đó là khi ghi chép bài trên lớp, người học tạo một cột ở lề trang giấy để ghi lại các từ khóa hoặc những câu hỏi quan trọng. Sau đó, người học có thể tự kiểm tra bằng cách che đi phần ghi chép trên lớp và tự trả lời các câu hỏi (hoặc lý giải các từ khóa) trên phần lề này.

Ôn tập giãn cách: Học sinh thường tập trung học nhồi ngay trước khi có bài thi hoặc kiểm tra. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy việc giãn cách thời gian ôn tập sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn nhiều. Trong một thí nghiệm kinh điển, học sinh học các từ tiếng Anh được dịch ra từ các từ trong tiếng Tây Ban Nha, sau đó ôn lại trong sáu phiên. Một nhóm ôn trong các phiên liên tiếp nhau, một nhóm ôn các phiên cách ngày và số còn lại ôn các phiên cách nhau 30 ngày. Thực tế cho thấy các học sinh trong nhóm cuối nhớ bản dịch tốt nhất. Một phân tích trên 254 nghiên cứu được thực hiện với 14.000 người tham gia, kết quả cho thấy những sinh viên ôn tập cách quãng nhớ được khoảng 47% nội dung học, trong khi những người học dồn chỉ nhớ được 37%.

Phương pháp này được nhóm nghiên cứu đánh giá có hiệu quả đối với từ trẻ ba tuổi tới sinh viên đại học và cả những người lớn tuổi hơn. Việc phân phối thời gian học cách quãng có hiệu quả cao cho việc học ngữ vựng, học định nghĩa của từ, và thậm chí cả những kỹ năng như toán học, âm nhạc, hay phẫu thuật.

Hiệu quả học bài dường như tăng lên, tỷ lệ thuận với khoảng thời gian giãn cách giữa các lần ôn tập. Một nghiên cứu cho thấy khoảng cách ôn bài giãn cách 30 ngày đem lại hiệu quả cao hơn nhiều hơn so với ôn bài cách ngày. Trong một nghiên cứu dựa trên một khóa học thông dụng trên Internet, kết quả cao nhất người học đạt được khi các phiên ôn bài cách nhau khoảng từ 10 đến 20% của khoảng thời gian mà người học cần lưu giữ kiến thức trong đầu. Như vậy, để nhớ một điều gì đó trong một tuần, các phiên học ôn nên cách nhau từ 12 đến 24 giờ đồng hồ. Để nhớ một điều gì đó trong năm năm, các phiên học nên cách nhau từ 6 đến 12 tháng. Thực tế cho thấy sau những khoảng thời gian dài cách quãng, người học có thể học lại một cách nhanh chóng những gì họ đã quên, và đây là cách lý tưởng để ghi nhớ các khái niệm cơ bản làm cơ sở cho kiến thức chuyên sâu hơn. Ba phương pháp hạng nhì Đây là những phương pháp học tập được nhóm nghiên cứu cho là còn thiếu căn cứ thực tế để hoàn toàn chứng minh tính hiệu quả. Ví dụ phương pháp hỏi đáp vào chi tiết, hay phương pháp tự lý giải, đến nay vẫn chưa được đánh giá trong các tình huống giáo dục thực tế, hay phương pháp xen kẽ nội dung thực hành chỉ gần đây mới được bước đầu nghiên cứu có hệ thống. Tuy nhiên, chúng vẫn được coi là có hiệu quả đủ tốt để nhóm nghiên cứu khuyến khích sử dụng trong một số tình huống nhất định.

Hỏi đáp vào chi tiết: Tò mò vốn là bản năng tự nhiên khiến con người luôn tìm kiếm những kiến giải về thế giới xung quanh mình, và có nhiều căn cứ cho thấy việc kích thích người học trả lời các câu hỏi “tại sao?” sẽ giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Trong một thí nghiệm, học sinh được đọc câu “người đàn ông đói bụng đã ngồi vào xe”. Các thành viên của nhóm hỏi đáp chi tiết được yêu cầu giải thích lý do tại sao, trong khi nhóm thứ hai được cung cấp sẵn lời giải thích, chẳng hạn như “người đàn ông đói bụng đã lên xe để đi đến nhà hàng”, và nhóm thứ ba chỉ thuần túy học theo cách đọc lần lượt từng câu trong bài. Khi được yêu cầu nhớ lại ai đã làm gì (ví dụ đặt câu hỏi “ai đã lên xe?”), trong nhóm hỏi đáp chi tiết có khoảng 72% học sinh trả lời đúng, còn hai nhóm kia chỉ có khoảng 37% học sinh trả lời đúng.

Tác dụng của phương pháp hỏi đáp vào chi tiết có vẻ ổn định theo tuổi tác, từ học sinh lớp bốn cho đến sinh viên đại học. Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này giúp cải thiện rõ ràng việc ghi nhớ các sự kiện, nhưng vẫn chưa chắc chắn để nói rằng nó làm tăng mức độ hiểu sâu nội dung học, và chưa đủ cơ sở để kết luận kiến thức sẽ được ghi nhớ trong bao lâu.

Thời gian cần cho việc áp dụng phương pháp này không hề quá nhiều. Trong một nghiên cứu, một nhóm hỏi đáp chi tiết cần 32 phút để kết thúc bài học, trong khi nhóm chỉ thuần túy đọc hiểu thì cần 28 phút. Theo đánh giá của nhóm nghiên cứu, phương pháp này áp dụng được cho khá nhiều môn học khác nhau, nhưng có thể không hữu ích lắm đối với các đề tài trừu tượng. Đối với người học một nội dung hoàn toàn mới mẻ thì lợi ích của phương pháp này khá hạn chế.

Người học từ bậc mẫu giáo cho đến sinh viên đại học đều có thể sử dụng phương pháp này bởi nó giúp ích cho việc học các chuyện kể, giải toán cũng như giải các câu đố cần suy luận logic. Ở trẻ em, phương pháp tự lý giải có thể giúp ích trong việc học những khái niệm căn bản như việc học các con số hoặc hình mẫu. Tác dụng của phương pháp này khá đa dạng, có thể giúp cải thiện trí nhớ, giúp hiểu sâu và giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu chỉ đo các tác dụng trong vòng vài phút, và ta không biết đối với những người kiến thức cao hơn hay thấp hơn thì hiệu quả sẽ kéo dài hơn hay ngắn hơn.

Trong bài kiểm tra thực hiện một tuần sau đó, nhóm sử dụng phương pháp trộn xen kẽ nội dung thực hành đã làm chính xác hơn 43% so với nhóm học theo phương pháp chia phần kiến thức. Nghiên cứu cho thấy việc học xen kẽ các kiến thức giúp người học có được kĩ năng lựa chọn phương pháp giải quyết phù hợp và khuyến khích họ so sánh các dạng bài tập khác nhau.

Nhóm nghiên cứu khuyến nghị, nên sử dụng phương pháp này khi các dạng bài tập tương tự nhau vì đưa chúng lại gần nhau sẽ giúp người học dễ nhận thấy sự khác biệt giữa chúng hơn. Trong khi đó, phương pháp chia nội dung học theo từng phần kiến thức – tức là cố gắng giải một lượt tất cả các bài toán trong cùng một dạng – có thể hiệu quả hơn khi các dạng bài toán có nhiều sự khác biệt, vì cách này giúp làm nổi bật những điểm chung giữa chúng.

Phương pháp xen kẽ nội dung thực hành có thể chỉ phát huy hiệu quả ở những người học đã nắm bắt nội dung học tới một độ sâu nhất định. Ngoài ra, tác dụng của phương pháp này cũng không nhất quán trên nhiều loại nội dung học tập khác nhau. Nó giúp cải thiện kết quả học tập đối với các bài toán đại số, và có hiệu quả đối với một nghiên cứu về đào tạo cho sinh viên y khoa năng lực diễn giải kết quả chẩn đoán chứng rối loạn tim mạch. Nhưng với hai nghiên cứu về việc học từ vựng ngoại ngữ cho thấy phương pháp này không phát huy hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, với những khó khăn mà nhiều học sinh gặp phải ở môn toán, phương pháp xen kẽ nội dung thực hành vẫn có thể là một cách học đáng tham khảo.

3 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất / 2023

Tiếp nối sự thành công của bài viết 10 cách học giỏi tất cả các môn toán lý hóa sinh anh. Hôm nay, tôi xin gửi đến các bạn học sinh bài viết về 13 phương pháp học tập hiệu quả.

Tôi không biết lý do tại sao bạn đang chăm chú đọc từng chữ bài viết này, có thể là từ bài chia sẻ trên Facebook, tìm kiếm từ khóa google hoặc bạn là Fan cứng, luôn săn đón bài viết mới nhất của Tự Học 365.

Khi bạn đọc đến dòng chữ này, bạn đã thành công hơn 95% học sinh ngoài kia rồi đó, bạn có biết không? Vì bạn đã đầu tư cho bộ não của mình, đầu tư cho học tập, và bạn đã biết lo nghĩ.

Điều quan trọng hơn hết, chịu trách nhiệm cho tương lai của mình là nền tảng vững chắc nhất để bạn học giỏi. Tôi cam kết điều đó. Cho dù hiện tại bạn đang là học sinh yếu, hay trung bình… bạn vẫn có thể có những bước tiến lớn trong thời gian ngắn sắp tới.

Bạn không nghe nhầm đâu, việc học giỏi đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, bằng cách áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả + mục tiêu + niềm tin + động lực, chỉ thế thôi!

Bài viết này sẽ thay đổi học lực của bạn, một lần và mãi mãi. Tôi có thể hứa với bạn điều đó, nếu và chỉ nếu bạn hứa với tôi hai việc!

Lời thứ thứ hai: Bạn cho phép những phương pháp ấy là một phần trong việc học tập của bạn để trở nên hiệu quả hơn.

Có thể bây giờ bạn đang háo hức lắm phải không? Được rồi chúng ta bắt đầu nào, nhớ tập trung 100% và lấy giấy bút ra để ghi lại những điều mình cần phải làm.

Phương pháp học tập hiệu quả #1: Đầu tư thời gian

Nếu bạn đọc bài viết này với hi vọng rằng mình sẽ tìm được một phép màu nhiệm nào đó để học giỏi hơn mà không cần học bài cũ, không cần tập trung nghe giảng… thì tôi xin lỗi bạn nha.

Tôi không tin rằng học giỏi là việc dễ dàng, nhưng nó cũng không phải quá khó khăn.

Bạn muốn học giỏi, bạn muốn từ TOP đội sổ lên TOP dẫn đầu, bức phá điểm số hay thậm chí thi đậu vào những trường đại học danh tiếng.

Tất cả đều có thể làm được cho dù vạch xuất phát bạn ở đâu. Chỉ cần bạn chịu đầu tư thời gian.

Hãy luôn nhớ rằng, học lực của bạn như một cây cổ thụ cao lớn. Dĩ nhiên rồi, đã là cây cao bóng cả, nó cần thời gian chăm sóc rất dài khi còn là hạt giống nhỏ bé và yếu ớt. Điều quan trọng hơn, khi đã trưởng thành sẽ không có phong ba bão táp nào có thể quật ngã được nó. Bạn sẽ đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Bây giờ, có thể bạn chỉ mới là hạt giống kia thôi, nhưng một mai bạn sẽ thành cây cổ thụ. Và nếu bạn khao khát để trở thành con người bạn muốn trở thành, chỉ có một cách duy nhất: dành thời gian chăm sóc.

Đúng vậy, bạn phải tưới nước, bón phân, tỉa lá, bắt sâu, quan sát độ ẩm, ánh sáng, bảo vệ trước các tác nhân bên ngoài, khám bệnh….

Chỉ khi bạn tận hiến với hạt giống học lực của mình, nó mới có thể phát triển và cho trái ngọt.

Bạn thấy điều tôi liên tưởng có thú vị không? Một ý tưởng cũ được truyền đạt theo cách mới sẽ tạo ra những hiệu ứng mới và biết đâu được sẽ có rất nhiều bạn thay đổi sau khi đọc bài viết này của tôi

Họ học ngày 8 tiếng thay vì 2 tiếng như trước đây,

Họ chăm chỉ nghe giảng thay vì nói chuyện riêng với bạn.

Họ lên kế hoạch học tập thay vì đợi nước đến chân mới nhảy,

Họ chủ động hỏi giáo viên, bạn bè những kiến thức họ chưa nắm rõ.

Tất cả những điều tôi kể trên chính là dấu hiệu của sự khao khát mãnh liệt. Khao khát muốn học giỏi, đậu đại học. Và chắc chắn rồi, bạn sẽ không thể học giỏi, cho dù bạn biết hết tất cả các phương pháp học tập hiệu quả nếu bạn không quyết tâm sở hữu những con điểm 9, 10.

Khi viết đến dòng chữ này, tôi dự định sẽ chuyển sang phương pháp học tập hiệu quả #2. Nhưng may mắn là tôi không làm điều đó.

Bạn biết không, có một thế lực nào đó đang bảo tôi rằng, hãy truyền đạt ý tưởng này theo một cách khác nữa đi. Giúp các bạn học sinh đang đọc bài viết này bị thuyết phục thật sự.

Uhm… cũng đúng, tôi và Tự Học 365 luôn muốn mang lại mọi điều tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh. Điều tuyệt vời mà tôi muốn đề cập đến ở đây chính xác là sự thay đổi thật sự. Như bạn cũng biết đấy, sự thay đổi chỉ đến với chúng ta khi ta hành động. Và để có được hành động, bạn phải được truyền động lực đủ lớn. Đó chính xác là lý do tôi ở đây để giúp bạn.

Có khi nào bạn nỗ lực để đạt được điều gì đó trong quá khứ hay chưa?

Đó có thể là chiếc xe điều khiển oai vệ xếp trên cửa hàng hồi còn bé bạn đòi mẹ mua. Cũng có thể là chiếc máy tính đầu tiên của riêng mình. Hay là những phút giây bạn sắp sở hữu chiếc Smart Phone hằng ao ước.

Tất cả những kỷ niệm đó đều khó quên đúng chứ? Tôi cũng như bạn vậy đấy, khi tôi có được chiếc Smart Phone đầu tiên của mình, tôi rất trân quý nó, dùng cũng nhẹ nhàng, không vừa chơi vừa sạc…

Nó như việc, thứ gì mình càng khó đạt được mình càng trân trọng.

Nếu bạn đồng ý với ý kiến trên thì quá đơn giản rồi.

Tất cả món hàng đều có giá của nó phải không? Bạn phải trả đúng giá thì mới mua được. Một điều vô cùng thú vị xảy ra ở đây: “nếu học giỏi, 27đ, đỗ đại học là một món hàng thì sao?”

Bạn hãy suy nghĩ xem: nó có giá bao nhiêu? bạn có sẵn sàng đầu tư thời gian và sự nỗ lực để mua nó hay không?

Tưởng tượng mỗi ngày mới bạn được cung cấp 86,400 nghìn đồng (1 giây tương đương 1,000 VNĐ), thì bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào?

Tôi không biết, chỉ có bạn mới trả lời được

Nhưng hãy nhớ rằng: Món hàng mang tên “học giỏi” “đậu đại học” nó không rẻ như bạn nghĩ đâu – Hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này.

Chúc mừng bạn đã đi qua phương pháp học giỏi thứ nhất, chúng ta cùng đến với phương pháp học giỏi thứ hai nha.

Phương pháp học tập hiệu quả #2: Vấp ngã và đứng dậy

Vì sao bạn nghĩ mình học chưa giỏi, chưa thông minh, trí nhớ mình không tốt?

Tôi đang hỏi bạn đó, thành thật tôi muốn bạn suy nghĩ về câu hỏi trên một chút xíu.

Tôi biết bạn có thể kể ra hàng hà sa số lý do thích đáng cho những kết quả trên, dạng như:

Em học từ vựng nhưng không thể áp dụng được.

Em em không thể học thuộc được dù chỉ vài dòng ngắn ngủi.

Em luôn giải sai những bài tập mà thầy giáo giao cho

Điểm kiểm tra của em luôn thấp lé đé, huhu…

Kể tiếp đi em…

Vâng, những điều tôi vừa kể ra cộng thêm các câu trả lời trong đầu bạn nó là dẫn chứng rất thực tế, cụ thể và sinh động cho kết quả học lực của bạn hiện tại đang còn kém cỏi, chưa được như mong đợi.

Ở phương pháp học giỏi này, tôi gửi đến cho bạn góc nhìn mới hơn về thứ mà này giờ chúng ta đang bàn luận.

Chắc chắn bạn đang cảm thấy mình kém may mắn về nhiều mặt, tại sao mình chưa giỏi và hơn thế nữa bạn luôn ao ước về một giấc mơ giỏi như con nhà người ta. Nếu như vậy thì không thể thiếu điều này – nhiều lần bạn hận tại sao ông trời lại bất công với sự thông minh của mình như vậy…

Bí mật chỉ có những học sinh giỏi biết, còn học sinh bình thường khác thì không? Và đó cũng chính xác là lý do phân biệt học sinh giỏi là học sinh giỏi, học sinh trung bình là học sinh trung bình.

BẠN SAI RỒI!

Bất kỳ ai cũng gặp phải những tình trạng trên, cho dù đó là học sinh xuất sắc hay học sinh khá… đừng nghĩ rằng nó chỉ xảy ra với học sinh yếu.

Không!!!

Bạn đang chỉ lấy những điều trên để đổ lỗi, để bào chữa cho sự không cố gắng của mình. Bạn không dám nhìn vào sự thật là mình chưa thật sự hi sinh, quyết tâm và nghiêm túc với việc học.

Có thể bạn đang tự hỏi, làm sao tôi lại biết những điều này?

À.. tôi đã từng là học sinh mất gốc, cũng đã từng là học sinh đứng đầu trường, và tôi cũng đã từng khảo sát rất nhiều sinh viên giỏi ở Ngoại Thương.

Khi thầy cô giáo viết đề bài trên bản, tôi lập tức bấm máy tính và có kết quả ngay trong 10s. Các bạn trong lớp của tôi nhìn vào tôi trầm trồ thán phục, hỏi tôi rằng, tại sao mà giỏi vậy, thông minh như vậy… Xin thưa, tôi đã tự học bài học hôm nay ở nhà hơn 4 tiếng, làm hơn 100 bài tập cùng dạng, vì vậy tôi biết trước đề mà thôi. Nếu bạn cũng muốn giống như tôi, hãy cắt bớt thời gian ở đi chơi, ở nhà mà học bài. Và sự thật, những bài đầu tiên tôi mất khá là nhiều thời gian để xem cách giải.

Chúng ta có kết luận gì cho điều này?

À… đừng mong rằng mình sẽ nhớ tất cả mọi thứ trong lần đầu tiên học, công thức toán ư, bài cũ ư, từ vựng tiếng anh ư? Bạn cần phải cho phép bản thân mình học để quên và quên để rồi phải học, sau đó bạn sẽ nhớ lại được.

Cũng đừng mong rằng mình sẽ áp dụng được những công thức vừa mới học được vào làm bài tập và có đáp án ngay lập tức. Việc gì cũng cần thời gian và sự chuẩn bị. Bạn cần phải cho phép bản thân mình làm sai, rồi xem lời giải, rồi giải lại và để mình biết thêm một cách giải mới.

Phương pháp học tập hiệu quả thứ hai với cái tên vấp ngã để đứng dậy như muốn nhắc nhở bạn rằng, ai cũng có những sai lầm, thất bại… nhưng điều quan trọng nhất của học sinh giỏi, họ không để thất bại cản bước mình, họ đứng dậy sau thất bại, và học giỏi từ sai lầm. Còn những học sinh bình thường, họ lấy những cái thất bại, và sai lầm để chúng minh rằng, họ bình thường, họ không có khả năng gì đặc biệt, để họ lười biếng và dần mờ nhạt với cái thế giới đầy biến động này.

Phương pháp học tập hiệu quả #3: Học với niềm say mê

Phương pháp học tập hiệu quả thứ ba là điều khác biệt nhất giữa những bạn học sinh khá và những bạn học sinh giỏi.

Có thể khi bạn vừa đọc phương pháp học tập thứ nhất, bạn sẽ thốt lên rằng, làm sao mà có thể học ngày 8 tiếng được cơ chứ, áp lực mất thôi.

Đúng sẽ là rất áp lực nếu bạn học đối phó, nếu bạn chưa đọc bài viết này và những bài viết khác ở Tự Học 365.

Đã bao giờ bạn say mê điều gì đó hay chưa? Chắc chắn là có rất nhiều rồi đúng chứ?

Đó có thể là bộ phim hàn tình cảm, những cuốn truyện tranh anime, một trò chơi điện tử… bất cứ thứ gì mà bạn nghĩ về nó mỗi phút giây trong ngày, ăn cơm, đang tắm thậm chí là đi ngủ bạn vẫn nghĩ về nó.

Hãy say mê việc học… tại sao không?

Tôi đã từng rất ghét môn hóa và cứ nghĩ rằng nó là kẻ thù không đội trời chung với tôi, nhưng tôi đã sai. Tôi đã say mê hóa trong những năm cuối cấp ba. Và nói chung tôi say mê với việc học tập của mình. Nhờ vậy tôi mới đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật trong thời áo trắng của mình.

Còn bây giờ, tôi không còn là học sinh, tôi đang say mê với công việc mình đang làm. Tôi có thể làm việc từ sáng đến tối mà không cần đi chơi, tôi như bị nghiện việc. Cũng chính vì vậy, mỗi ngày trôi qua với tôi rất tuyệt vời, và những kết quả vĩ đại được tạo ra.

Ơ… vậy thì làm sao để say mê học tập, nó có công thức không?

Có đấy, công thức nó không khó lắm đâu, tôi cũng đã trình bày cho bạn tổng quát rồi đấy.

Và có sự thật cuối cùng tôi muốn bật mí cho bạn ngay trong bài viết này. Tôi tin rằng, bạn sắp có được sự say mê học tập cho mình rồi đấy! Đó cũng là dấu hiệu bạn sắp có những những kết quả đột phá trong tương lai sắp tới. Tôi dám khẳng định như vậy, bởi vì bạn nằm trong số 5% các những người bắt đầu bài viết này và đi đến cùng. Điều đó thể hiện sự khao khát, bạn muốn thay đổi, bạn muốn làm chủ tương lai của mình.

Một lần nữa tôi chúc mừng bạn

Phương pháp học tập hiệu quả #1: Đầu tư thời gian

Phương pháp học tập hiệu quả #2: Vấp ngã và đứng dậy

Phương pháp học tập hiệu quả #3: Học với niềm say mê

Hi vọng, bài viết này giúp ích được bạn trong cuộc hành trình chinh phục những con điểm 9, điểm 10 sắp tới. Và quan trọng hơn hết là cánh cửa đại học của bất kì học sinh nào.

Phương Pháp Tự Học Yoga Hiệu Quả Nhất / 2023

Sức khỏe luôn là vấn đề được nhiều người rất quan tâm và chú ý chăm sóc. Có sức khỏe tốt thì chúng ta mới có thể làm những điều mình thích, ăn những mon ăn mình muốn và sống cuộc sống thoải mái của chính mình. Thế nhưng khi tới một độ tuổi nhất định rồi thì hẫu như ai cũng bận rộng với cuộc sống mưu sinh, ai cũng bận rộn và không có thời gian chăm sóc bản thân mình nữa.

Sức khỏe là nền tảng của tất cả mọi thứ, có sức khỏe mới làm được tất cả. Vì thế cho nên, mỗi ngày trôi qua bạn có 24 giờ để sống vậy thì hãy dành ra cho mình ít nhất 30 phút để tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe của chính mình.

Đây là điều tối quan trọng mà bất cứ ai tập yoga cũng không được bỏ qua. Vì yoga chủ yếu khai thác sức dẻo dai của cơ thể, vận dụng chủ yếu cơ bụng, lưng và tay chân nên để bắt đầu một buổi tập thì hỹ chú ý tới phần giãn cơ.

Trước mỗi buổi tập của bất kỳ một môn thể thao nào cũng đều yêu cầu thực hiện những động tác khỏi động, giãn cơ, làm nóng cơ thể. Điều này giúp trong quá trình tập luyện các bạn sẽ hạn chế những chấn thương không đáng có và giúp bạn bảo sợ xương khớp của mình.

Và đối với yoga sẽ có riêng những động tác giúp giãn cơ một các cơ bản, dễ thực hiện để bạn khởi động trước khi bắt đầu một buổi tập chính. Dù là tự tập ở nhà nhưng bạn cũng không thể bỏ qua bước này. Nếu buổi tập của bạn kéo dài 45 phút thì bạn có thể dành ra cho mình ít nhất 10 phút để khởi động, giãn cơ.

Đối với những video hướng dẫn tự tập yoga tại nhà dành cho người mới bắt đầu như bạn thì hãy lưu ý bạn nên bắt đầu bằng việc xem video của người Việt. Vì bạn có thể hiểu hết được nội dung của văn bản và những người hướng dẫn đó sẽ có những bài phù hợp với người Á Đông. Lưu ý, bạn hãy theo sát nội dung hướng dẫn, xem kỹ rồi sau đó mới làm theo. Do mới đang bắt đầu tự tập yoga nên cơ thể chắc chắn sẽ chưa quen với những bài tập mơi, giãn cơ quá nhiều khiến cơ thể rất đau. Và nếu lúc đó bạn còn tập sai những động tác mới thì nguy cơ ảnh hưởng tới cơ thể là rất lớn. Tập yoga với mong muốn là khỏe hơn thế mà lại rơi và tình trạng bị thương thì đúng là điều không ai mong muốn.

Có đầu tư thời gian, công sức và tâm huyết mới mong có được kết quả như mong muốn. Bạn hãy kiên trì và siêng năng tập luyện để có một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai.

Tóm lại, nếu bạn muốn tự tập yoga tại nhà cũng sẽ có những phương pháp để bạn áp dụng. Tự tập yoga không khó, cái khó là bạn có dám bắt đầu và thật sự kiên trì tới cùng hay không mà thôi. Đã có rất nhiều người làm theo những phương pháp trên và tự tập yoga tại nhà rất hiệu quả. Vậy nên mình cũng rất hy vọng những chia sẻ trên phù hợp với các bạn.

Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất / 2023

Bạn bỏ ra 7 năm (thậm chí 10 năm) trung học để học tiếng Anh, nhưng tại sao đứng trước người nước ngoài bạn vẫn không giao tiếp được. Đó là bởi phương pháp học ngoại ngữ của bạn chưa hữu ích và không thật khoa học. tiếng Trung giao tiếp cũng như vậy. Học tiếng Trung không quá khó nhưng cũng chẳng dễ. Phải có phương pháp, cách học tiếng Trung hiệu quả thì quá trình chinh phục tiếng Trung mới đơn giản và dễ dàng.

Bạn muốn học tiếng Trung ?

Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Trung để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Trung, có thể xem phim tiếng Trung, có thể viết tiếng trung. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Học tiếng Trung với môi trường tốt

+ Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Trung để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Trung – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

+ Hãy chọn cho mình trung tâm tiếng Trung hoặc lớp học tiếng Trung với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

+ Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Trung, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

+ Học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Trung Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Trung Quốc. Việc tự học tiếng Trung từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng trung giao tiếp.

Tự học tiếng Trung quốc giao tiếp

+Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

+Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Trung có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Trung Quốc mà bạn vốn ưa thích.

+ Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Trung Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Trung quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Trung mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi

+ Hãy tập trung vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Trung giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

+ Học tiếng Trung mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

+ Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Trung rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Trung nhiều hơn, phản xạ tiếng trung một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Trung có khả năng nói tiếng Trung đúng và chuẩn hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Nào Hiệu Quả Nhất ? / 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!