Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Webpage Và Website Như Thế Nào # Top 5 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Webpage Và Website Như Thế Nào # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Webpage Và Website Như Thế Nào được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân biệt webpage và website như thế nào

Bài đăng ngày:22/11/2018

Các khái niệm Website và web rất nhiều, tuy nhiên để phân biệt giữa Website và web có thể còn nhiều bạn chưa hình dung được mức độ và tỉ lệ của Web và Website là như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu bài Web & Website để hình dung phần nào về Website mà mỗi ngày ta vẫn truy cập hay sử dụng. Website & Web page Khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt đều có ý chỉ tức là trang cung cấp thông tin (web), tuy nhiên, phạm vi ứng dụng của hai định nghĩa này mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Chính ở chỗ chưa có sự thống nhất về ngôn từ giữa hiện tại và cực kỳ đa dạng các khái niệm khác nhau về WEB và WEBSITE do đó chưa phân biệt được giữa Website và trang Web (Web page) để sử dụng sao cho chính xác.

 

WEBSITE (tên gọi tiếng Anh là: Website), hay còn gọi là trang web (có thể lầm lẫn có cả “web page”) hoặc trang cung cấp thông tin mạng. WEBSITE là 1 sự tập trung các trang web, thường chỉ nằm trong 1 tên miền hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web (www) của Internet.

 

World Wide Web là gì?

World Wide Web, gọi tắt là Web hoặc WWW, mạng lưới toàn cầu là một không gian thông tin toàn cầu mà toàn bộ người sử dụng có thể truy cập (đọc và viết) qua những trình duyệt kết nối khi đã được sở hữu mạng Internet (hay lướt nét được). 1 hệ thống thông tin Internet cho phép những tài liệu được kết nối gắn với những tài liệu khác bằng những liên kết siêu văn bản, đồng thời cho phép người sử dụng tìm kiếm thông tin bằng bí quyết chuyển động từ tài liệu này chuyển sang tài liệu khác. Thuật ngữ này thường được hiểu nhầm là từ đồng nghĩa bản thân ngay chính thuật ngữ Internet. Nhưng Web thực ra chỉ là 1 trong các dịch vụ chạy trên Internet, chưa kể Web ra còn các dịch vụ khác như thư điện tử hoặc FTP.

  Phân biệt webpage và webisite như thế nào?

Phân biệt webpage và webisite như thế nào?

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập dùng giao thức HTTP. Trang mạng mang nội dung, đặc tính riêng được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc được điều hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động).

 

Trang mạng có thể được thiết kế, xây dựng bằng rộng rãi các biện pháp, lập trình kỹ thuật, ngôn ngữ khác nhau (PHP, chúng tôi Lavarel, Java, Ruby on Rails, Perl,…vv). Mỗi Website sau khi thiết kế được giao tiếp và hiển thị cho người dùng truy cập bằng những phần mềm hỗ trợ, những phần mềm này được gọi là trình duyệt Website. Một số trình duyệt nổi tiếng, chuẩn Website có thể nói tới như Internet Explorer – một trình duyệt “chắc cú” được cài đặt mặc định vào mỗi máy tính có cài hệ điều hành windows. Đây là trình duyệt cơ bản mà thường gặp nhất để có thể tải (download) các trình duyệt khác về máy như Chrome – một trình duyệt mạnh mẽ được phát triển bởi “ông lớn” Google hay Firefox được phát triển bởi Mozilla, hoặc safari, opera, UC….vv.

Vậy Websites khác với web pages hay không? Web Pages và Website có giống nhau không?

 

1. Bản chất của trang thông tin (web page) là gì?

Để hiểu được định nghĩa trang web (web page) thì thứ nhất bạn cần hiểu khái niệm Website. Website là gì? trong bài này có thể phần nào giải thích về WEBSITE: “https://web360.com.vn/tin-tuc/cung-cong-ty-thiet-ke-web-360-tim-hieu-Website-la-gi.html”

+ Khái niệm trang web (web page) thể qua các ví dụ minh họa như sau:

 

Về Trang web (Web pages): Trang web (hay web page) là gì? Sự khác nhau giữa trang web và Website

Đường link web page: https://web360.com.vn/tin-tuc/cung-cong-ty-thiet-ke-web-360-tim-hieu-Website-la-gi/

Và, bài viết này chính là 1 trang web – web page. Hoặc 1 mục CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE W360 và đường link là: https://web360.com.vn/trang-chu/ đây cũng chính là 1 Webpage.

Hay chuyên mục “DỊCH VỤ WEB360″ với link là: https://web360.com.vn/dich-vu-web360/ cũng là một Webpage.

Nếu Tôi hỏi “

web360.com.vn là Website hay trang web (web page)?

” bạn sẽ trả lời như thế nào? vậy nên trả lời như thế nào đây nhỉ

web360.com.vn

đây là Website hay trang web (web page)? Thực sự bạn thấy khá là lúng túng để đưa ra câu trả lời đúng không?

  Phân biệt webpage & webisite như thế nào? Thiet Ke Website hay la Thiet Ke Webpage?

Phân biệt webpage & webisite như thế nào?hay la

www.

web360.com.vn

là một trang web (Web page) mang liên hệ xác thực là chúng tôi home .php nhưng bằng một số kĩ thuật, WEB360 giảm đi “home.php” đi để địa chỉ thân thiện, nhìn ngắn hơn và tối ưu hơn để người sử dụng thấy dễ nhìn hơn. 

Trang chủ củalà một trang web (Web page) mang liên hệ xác thực là chúng tôi home .php nhưng bằng một số kĩ thuật,giảm đi “home.php” đi để địa chỉ thân thiện, nhìn ngắn hơn và tối ưu hơn để người sử dụng thấy dễ nhìn hơn.

 

Vậy thực sự trang web là gì? Web page là gì?

Nhiều Trang web (Web page) các trang con tập hợp lại tạo thành một Website. Một Website sẽ chứa nhiều Trang Web (web page) hay nôm na là trang con khác nhau.

Ví dụ Website: https://web360.com.vn là Website chứa nhiều trang con bên trong như https://web360.com.vn/kinh-nghiem/, https://web360.com.vn/seo/, https://web360.com.vn/thiet-ke-web/ …vv.

Website thường bao gồm nhiều các trang web con được kết liên với nhau thông qua những đường link.

Web page là 1 trang con trong Website. Nội dung 1 Website là kho chứa đựng nhiều thông tin cũng như tập sách (Website) thì chứa nhiều trang giấy (web page) dành cho nhiều người cho nhiều mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau. Một trang web thì chỉ dùng cho cho 1 mục tiêu và/hoặc 1 nhu cầu cụ thể.

 

Ví dụ:

WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN

chứa nhiều trang web đăng tin bên trong.

hay WEBSITE BÁN HÀNG thì chứa nhiều trang web sản phẩm và các thông tin bên trong.

hoặc Website DU LỊCH thì chứa nhiều tour và các dịch vụ du lịch trên trang web con bên trong…vv.”

 

Nói tóm lại, để hểu đơn giản các khái niệm trang web (Web page) thì bạn chỉ buộc phải hình dung như sau:

Website bao gồm một hoặc nhiều trang web (web page)

Tên miền (hay địa chỉ của Website) là tên gọi của Website (vd: www.web360.com.vn). Các tiêu đề (URL) là tên gọi của trang web (vd: https://web360.com.vn/tieu-de-trang-web/). Các trang web trên cùng một Website sở hữu được các biểu đạt khác nhau (như màu sắc hay bố cục, hay nội dung khác nhau).

Website, nghĩa là Website thì vẫn chỉ là Website thôi, tốt nhất đừng dịch ra tiếng Việt nữa. Có nhiều từ chúng ta dịch ra đôi khi lại thừa nghĩa, thiếu chữ. Ví dụ như: khi nói

THIET KE

WEBSITE

thì có thể là thực hiện việc thiết kế tạo dựng toàn bộ kiểu dáng, bố cục trang thông tin, đầy đủ chức năng, giao diện, điều khiển và bao gồm cả các trang con bên trong nữa.

Thế phải phân biệt để tránh hiểu nhầm trong khi nói tiếng Việt thì các bạn bắt buộc dùng định nghĩa từ “trang web” thay cho “web pages” trong tiếng Anh, đồng thời giữ nguyên khái niệm, nghĩa làthì vẫn chỉ làthôi, tốt nhất đừng dịch ra tiếng Việt nữa. Có nhiều từ chúng ta dịch ra đôi khi lại thừa nghĩa, thiếu chữ.Ví dụ như: khi nóithì có thể là thực hiện việc thiết kế tạo dựng toàn bộ kiểu dáng, bố cục trang thông tin, đầy đủ chức năng, giao diện, điều khiển và bao gồm cả các trang con bên trong nữa.

Tuy nhiên, cũng có những Website chỉ sở hữu một trang web (web page) duy nhất bởi vì nó được tạo dựng cho 1 mục tiêu tụ hội hay gói gọn nhất định, tức là trang web đó chứa đựng đầy đủ mọi thông báo, thông tin mà người dùng có thể xem, nắm, hiểu và khả năng nhu cầu của chủ sở hữu cũng cần chỉ có vậy (loại hình này thông thường là những Website dự án, Website gioi thieu du an). Landing Page là một kiểu Website chỉ mang bên trong 1 web page. Thậm chí liên hệ và giới thiệu cũng nằm trên web page này, khi bạn muốn tập họp tất cả thông tin về sản phẩm/dịch vụ đặc trưng (vd: giới thiệu dự án bất động sản, 1 khóa học ngắn hạn, hay web bán 1 loại thực phẩm chức năng…vv) trên một trang độc nhất để người dùng sau khi xem landing page hoàn toàn có thể đưa ra quyết định chọn ngay tại đó thì cũng chỉ cần 1 landing page là đủ.

 

Bài viết có tham khảo từ Wikipedia và nguồn khác

Phân Biệt Giày Converse Thật Và Giả Như Thế Nào ?

Logo chính hãng có nét chữ rõ ràng hơn

Hàng thật ở trên: Logo hàng thật in rõ nét với chữ ký Chuck Taylor

Hàng giả ở dưới: Logo in mờ và thay đổi vài chữ trên logo giày.

cách nhận biết giầy converse

Hàng thật ở trên: Mũi giày mịn, các đường hoa văn rõ nét.

Hàng giả ở dưới: Các đường vân không rõ nét, mũi giày dễ bị biến dạng do làm bằng cao su không đạt chất lượng.

3. Logo lưỡi giày converse:

cách nhận biết giầy converse

Hàng thật: Chuẩn, sắc nét

Hàng giả: Mờ, vải dệt xấu không đạt chuẩn

4. Tem lưỡi giày

cách nhận biết giầy converse

cách phân biệt giầy converse này cũng rất khó phân biệt nếu không có cả 2 tại 1 lúc

Hàng thật: Chữ rõ ràng, màu in sắc nét

Hàng Giả: Mực in kém, dễ nhòa, dễ phai.

5. Lót đế trong giày converse

cách nhận biết giầy converse

cách phân biệt giày converse này không phải điểm nổi bật

Hàng thật: Được dán dính với đế giày, mực in rõ ràng, sắc nét.

Hàng giả: Dùng tay cào nhẹ mực sẽ bị lem màu.

6. Gót giày converse (chỉ đúng với 1 số mẫu)

cách nhận biết giầy converse

cách phân biệt giầy converse ở điểm này không hoàn toàn chính xác với một số mẫu

Hàng thật: Gót giày chữ nổi 3D (chỉ có ở Việt Nam).

Hàng nhái: Gót giày của nước ngoài hoặc hàng giả in chìm.

7. Chỉ viền ngoài

cách nhận biết giày converse

cách phân biệt giầy converse này khó và tác giả đã chụp đúng đôi thật gót không có 3D

Hàng thật: Lớp giữa hai lớp cao su sẽ là một lớp vải tăng cường, hàng giả không thể nhái theo được.

Hàng Giả: Chất lượng rất tệ, do hạn chế giá thành nên gia công kém, không có lớp tăng cường.

8. Nhận biết đế thật(điểm này khá tốt)

cách nhận biết giầy converse

cách này các bạn nên tận dụng để đánh giá

Hàng thật: Góc phải của đế có dấu chấm nhỏ.

Hàng giả: Hàng nhái sẽ bỏ qua dấu hiệu này.

9. Hộp giày converse

cách nhận biết giầy converse

cách nhận biết giầy converse gần như không thể

Hàng thật: Có dấu QC của xưởng sản xuất.

Hàng thật: Hàng nhái thường thiếu dấu này

10. Giấy gói converse

cách nhận biết giầy converse

cách phân biệt giầy converse này khá oki! loại ngay cái giầy kia từ vòng gửi xe

Hàng thật: Giấy gói có in logo mờ

Hàng giả: Hàng nhái sẽ bỏ qua dấu hiệu này.

Comments

Leave a Reply

Phân Biệt Tiền Thật, Giả Như Thế Nào?

Kỹ thuật in nổi, khắc lõm, dây an ninh, mực đổi màu… là những dấu hiệu bảo an trên những đồng tiền polymer mà người dùng có thể nhận biết được dễ dàng.

Thực tế, theo Ngân hàng Nhà nước, một đặc điểm dễ nhận thấy của tiền giả là chất liệu in rất dễ bị bai, giãn, rách khi kéo, có thể xé nhẹ ở cạnh tờ bạc, mực in dễ bong tróc. Trong khi đó, tiền thật làm bằng polymer có độ đàn hồi tốt, sau khi nắm, vò trong tay có thể trở về hình dạng ban đầu ngay. Chất liệu dai, mực in tốt giúp tiền thật bền màu và chịu được tác động ngoại lực tốt hơn hẳn tiền giả.

Ngoài ra, giống như những đồng nội tệ của các quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới, tiền polymer của Việt Nam cũng có những dấu hiệu bảo an mà người dân có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường, hoặc qua tiếp xúc bàn tay, trong đó có kỹ thuật in nổi, khắc lõm, dây an ninh, mực đổi màu…

Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý người dân nên kiểm tra nhiều yếu tố bảo an, tối thiểu 3-4 yếu tố để xác định tiền là thật hay giả.

1. Hình in chìm, dây bảo hiểm, hình định vị

Những dấu hiệu này được nhận biết thông qua việc soi tờ tiền trước nguồn sáng. Hình bóng chìm xuất hiện phía trên mệnh giá, cạnh số seri.

Tiền thật: Các yếu tố này sẽ được nhìn thấy rõ từ hai mặt, được thể hiện bằng nhiều đường nét tinh xảo, sáng trắng.

Dây bảo hiểm nằm bên cạnh cửa sổ lớn, có cụm số mệnh giá và chữ “NHNNVN”. Ở mệnh giá 50.000 đồng, dây bảo hiểm ngắt quãng, ghi cụm số 50.000. Ở tiền 10.000 đồng, dây bảo hiểm ghi 10.000 VND.

Tiền giả: Các dấu hiệu trên không rõ nét hoặc có sự sai lệch trong viết các mệnh giá.

2. In nổi, khắc lõm

Tiền thật: Kỹ thuật in nổi, khắc lõm được thực hiện trên cả hình ảnh lẫn nét chữ tại mặt trước và mặt sau của tờ tiền.

Ở mặt trước, dấu hiệu in nổi xuất hiện tại vị trí chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, quốc huy, mệnh giá bằng chữ và bằng số, dòng chữ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”.

Trong khi đó, người dân có thể kiểm tra độ nổi của kỹ thuật in tiền thật tại dòng chữ ” NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM”, mệnh giá bằng chữ và bằng số, phong cảnh ở mặt sau mệnh giá từ 100.000 đồng trở lên.

Tiền giả: Cầm loại tiền này, vuốt nhẹ tay sẽ thấy trơn lì, không nhám, ráp như ở tiền thật hoặc có cảm giác gợn tay do vết dập trên nền giấy, không phải do độ nổi của nét in.

3. Mực đổi màu

Tiền thật: Khi chao nghiêng tờ bạc, hình ảnh OVI sẽ đổi màu mực từ vàng sang xanh lá (đối với tiền 500.000 đồng), từ vàng sang xanh đậm (với tiền 200.000 đồng) và từ vàng đỏ sang xanh lục đậm (với tiền 100.000 đồng).

Dây bảo an (IRIODIN) là dải màu vàng chạy dọc tờ tiền, lấp lánh ánh kim khi chao nghiêng. Dây bảo an này xuất hiện trên mọi mệnh giá tiền polymer.

Ngoài ra, khi đặt tờ bạc nằm ngang tầm mắt, hình ẩn nổi “VN” sẽ hiện rõ ở mệnh giá 200.000 đồng, 10.000 đồng và chữ “NH” ở mệnh giá 50.000 đồng và 20.000 đồng.

Tiền giả: Với khả năng làm giả như hiện nay, trên tờ tiền có thể xuất hiện yếu tố OVI nhưng khi chao nghiêng không đổi màu, hoặc có đổi màu nhưng không đúng màu như ở tiền thật.

Với dây bảo an, tiền giả có thể không có, hoặc có nhưng chỉ xuất hiện màu vàng, không ánh kim như tiền thật.

4. Hình ẩn trên các cửa sổ trong suốt

Tiền thật: Các cửa sổ lớn trên tờ tiền sẽ in dập nổi tinh xảo, thông thường là mệnh giá nằm trong một hình elip. Cửa sổ nhỏ sẽ chứa hình ẩn, chỉ xuất hiện nếu nhìn tới nguồn sáng đỏ (bóng đèn sợi đốt, ngọn lửa…).

Tiền giả: Hình ẩn trên tờ tiền kém tinh xảo, không có hình ẩn trên cửa sổ nhỏ khi nhìn dưới nguồn sáng đỏ như bóng đèn sợi đốt hay ngọn lửa.

5. Các cách kiểm tra khác

Tiền thật: Nếu có sẵn kính lúp, đèn cực tím, người dân có thể kiểm tra thêm một số chi tiêt bảo an nhỏ, bao gồm mảng chữ siêu nhỏ lặp đi lặp lại tại khu vực ghi mệnh giá nhỏ, mực không màu hoặc số seri phát quang.

Tiền giả: Ở tiền giả, các chi tiết bảo an này có thể xuất hiện, nhưng không sắc nét, khó đọc, hoặc không được thiết kế tương tự như tiền thật.

Phân Biệt Visa Và Hộ Chiếu Khác Nhau Như Thế Nào?

Phân biệt Visa và Hộ chiếu khác nhau như thế nào?

   Phân biệt Thị Thực (Visa) và hộ chiếu (passport) . Visa và hộ chiếu khác nhau như thế nào?

   Hiện nay 2 khái niệm này rất hay bị nhầm lẫn, nhiều người luôn nghĩ rằng cứ có hộ chiếu là có thể đi lại giữa các quốc gia mà không cần đến thị thực, hiểu như vậy là chưa hoàn toàn đúng nên bài viết này chúng tôi giải thích rõ cho các bạn biết thế nào là visa và thế nào là hộ chiếu.

   1. Visa nếu theo từ điển Anh việt thì được hiểu là: thị thực (con tem hoặc dấu do viên chức của cơ quan ngoại giao của nước ngoài đóng lên hộ chiếu để cho biết người cầm hộ chiếu có thể vào, đi qua hoặc rời nước của họ) và nó có các loại như:

                      – Entry visa: thị thực nhập cảnh

                      – Exit visa: thị thực xuất cảnh

                      – Transit visa : thị thực quá cảnh

  Visa nếu theo từ điển tiếng việt thì được hiểu là: Tem, dấu thị thực của cơ quan đại diện một nước ngoài đóng trên hộ chiếu, cho phép người mang hộ chiếu đi đến hoặc rời khỏi nước đó.

   Dù hiểu theo cách nào thì đều có nghĩa chung là: Cơ quan có quyền lực, có tem, hoặc dấu đóng lên hộ chiếu và cho phép người cầm hộ chiếu có thể đi vào hoặc rời khỏi nước họ.

   2. Hộ chiếu giống như là một giấy phép thông hành cho bạn xuất cảnh của nhà nước Việt nam. Khi bạn được cấp hộ chiếu, có nghĩa nhà nước Việt Nam xác nhận bạn là công dân Việt Nam có đủ quyền hợp pháp theo Pháp luật Việt Nam và được phép đi nước ngoài (thường là tới tất cả các nước). Xin cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an các tỉnh/thành trực thuộc trung ương.

   Hộ chiếu có nhiều loại: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.Đối với hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ bạn vẫn phải xin thị thực còn hộ chiếu ngoại giao thì không cần xin thị thực.

   Như vậy, từ 2 khái niệm phân tích ở trên về hộ chiếu và visa thì ta có thể phân biệt được thế nào là hộ chiếu và thế nào là visa. Visa là do cơ quan quyền lực của nước bạn cần đến đặt trụ sở tại nước sở tại hoặc nước ngoài cấp cho bạn để phục vụ việc đi lại còn hộ chiếu là do cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho bạn. Visa hay còn gọi là thị thực được dán trên hộ chiếu.

Tìm hiểu thêm: Làm visa nhanh     Hộ chiếu nhanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Webpage Và Website Như Thế Nào trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!