Xu Hướng 2/2023 # Phân Biệt Volcanic Clay Thật Và Giả # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phân Biệt Volcanic Clay Thật Và Giả # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Volcanic Clay Thật Và Giả được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân biệt Volcanic Clay thật và giả

Làm sao để phân biệt

Volcanic Clay

thật và giả khi hàng nhái đang được bán tràn lan trên thị thị trường với giá vô cùng rẻ khiến rất nhiều người bị có tâm lý thích “ngon-bổ rẻ” mà không quan tâm đến hậu quả của việc sử dụng chúng.

Wax for man

sẽ giúp bạn trong bài viết này!

1. Về hình dáng và thiết kế bên ngoài 

Ở phiên bản cũ nắp nhựa đã không còn sản xuất (tất cả các sản phẩm nắp nhựa trên thị trường gần như là hàng giả), Vocanic Clay có bề ngoài rất giống nhau và khá khó phân biệt và càng khó hơn nữa với phiên bản nắp nhôm hiện tại cũng đã có hàng giả trên thị trường.

Hàng giả nắp nhựa có màu sắc lòe loẹt, lem hơn, đậm hơn hàng thật phiên bản cũ

Hàng giả nắp nhựa có chi tiết bị mất, không rõ ràng ở hông hộp

Hàng giả nắp nhựa có date in chữ nhỏ hơn, có dấu “-” ở giữa so với hàng thật in chữ thanh mảnh hơn

Thậm chí, hiện nay cũng đã có những mẫu hàng nhái “kém sang” như thế này trôi nổi trên thị trường​

Ở phiên bản mới vỏ nhôm thì về thiết kế vẫn rất khó phân biệt được Volcanic Clay thật và giả, để ý kĩ mới thấy Volcanic thật có màu hơi nhạt hơn một chút so với hàng giả.

2. Về chất sáp, đặc tính và hiệu năng sử dụng

Giống với phiên bản cũ, chất sáp Volcanic Clay 2018 không có quá nhiều điểm khác biệt ngoại trừ việc chất sáp đã mềm hơn, dễ lấy hơn nhưng vẫn mang tính đặc, cứng đặc trưng của clay và mùi hương, hiệu năng giữ nếp, texture, volume,… hoàn toàn khác biệt so với chất sáp của Volcanic Clay giả vẫn chưa thể làm giống với hàng thật có tính loãng, nhão, cách rót sáp thô, xấu và có bọt khí, mùi hương công nghiệp như hoa nhài theo cảm nhận của mình là khá khó chịu, khi vuốt lên tóc cảm thấy cực kì khô rít, dễ bị bết, độ giữ nếp rất cùi.

Tạm kết, qua bài viết này mình hy vọng đã cung cấp được một vài kiến thức cơ bản giúp các bạn phân biệt được Volcanic Clay thật và giả. Hiện nay, tình trạng hàng giả hàng nhái luôn là một vấn đề gây nhức nhối và khó ngăn chặn một sớm một chiều. Do đó, bản thân mỗi chúng ta là người tiêu dùng nên tự trang bị cho mình những kiến thức về các loại sáp vuốt tóc, cách phân biệt hàng thật và hàng giả để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Heo tóc xoăn –

Video phân biệt Volcanic Clay hàng thật và giả (Nguồn: Youtube Dinh Le)

Đánh Giá Mặt Nạ Đất Sét Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

Sản phẩm này có công dụng 10 trong 1, giúp chăm sóc chuyên sâu các vấn đề về lỗ chân lông với chiết xuất tro núi lửa Jeju được biết tới nhờ khả năng thấm hút dầu hiệu quả gấp hai lần. Từ đó, giảm dầu se khít lỗ chân lông, sạch mụn đầu đen và mụn cám hiệu quả, điều chỉnh và cân bằng da, hạ nhiệt độ da mặt làm mát da.

Điểm đặc biệt từ các sản phẩm từ Innisfree chính là phần vỏ hộp được sản xuất từ giấy giấy có thể tái chế sau khi sử dụng xong. Đây là một điểm cộng rất lớn cho Innisfree vì vừa giúp chị em làm đẹp lại vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Phiên bản mới là Innisfree Super volcanic Pore Clay Mask 2X có thiết kế không khác nhiều so với phiên bản cũ. Tuy nhiên nắp đậy có màu nâu nhạt và trên gốc hũ có ghi thêm 2X để dễ phân biệt với phiên bản cũ.

Với thành phần chính là tro núi lửa và lớp đất sét lấy trên đảo Jeju, các hạt bụi tro từ núi lửa được tăng gấp đôi so với phiên bản Jeju Volcanic trước đây, giúp nhẹ nhàng mát xa da mặt, loại bỏ tế bào chết giúp da sạch sâu, mịn màng trắng sáng, đồng thời điều chỉnh kết cấu da và cân bằng độ pH, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Khắc phục và ngăn chặn tình trạng mụn cám và mụn đầu đen ở trên da.

Chứa 4 loại quả được trồng trên đảo Jeju là trà xanh, quýt, quả thanh yên và cây xương rồng giúp cung cấp sức sống cho làn da, sẽ giúp làn da săn chắc, mịn màng và vô cùng tươi sáng.

Ngoài ra Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X còn được bổ sung thêm bột hạt óc chó và AHA với những tính năng phụ trợ ưu việt:

Bột óc chó công dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả tẩy tế bào chết trên da, giúp thanh lọc các lỗ chân lông, da trở nên săn chắc và sáng dần hơn.

AHA có công dụng chính là loại bỏ nhẹ nhàng tế bào chết ở bề ngoài bề mặt da, tạo điều kiện để tái tạo các tế bào da mới khỏe mạnh hơn; đồng thời cũng giúp kích thích sản xuất collagen, hỗ trợ làm sáng da.

Hấp thụ bã nhờn và các chất bụi bẩn trên da.

Loại bỏ các tế bào chết, lớp sừng già cỗi và chất bẩn tận sâu lỗ chân lông.

Khắc phục tình trạng mụn đầu đen và mụn cám, ngăn ngừa mụn tái phát

Giúp làm mềm da và se khít lỗ chân lông.

Kiềm dầu rất tốt cho da

Giúp làm dịu da, giảm căng thẳng cho da và làm sáng da.

Cung cấp nhiều khoáng chất có lợi cho da, nuôi dưỡng da tươi tắn, khỏe mạnh.

Tuy nhiên sản phẩm này không phù hợp với da khô và da nhạy cảm vì có Polyvinyl Alcohol làm da khô thêm nhạy cảm thêm.

Giá thành vừa phải, với mức giá tham khảo giao động từ 250.00 ~ 300.000, phù hợp với nhiều người. Dung tích 100ml sử dụng được thời gian dài nên rất tiết kiệm.

Các thành phần có trong sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên nên rất an toàn đối với làn da. Giúp kiềm dầu và cân bằng độ pH cho da rất hiệu quả

Thiết kế bao bì thân thiện với môi trường.

Có tác dụng làm sạch lỗ chân lông, bã nhờn dư thừa.

Và giúp da tẩy tế bào chết một cách tốt nhất.

Kết cấu da được cải thiện hơn, giúp da mềm mịn, trắng hơn.

Giúp loại bỏ một phần mụn đầu đen và mụn cám hiện diện trên làn da.

Mùi hương thảo mộc và đất sét rất dịu nhẹ, không gây khó chịu.

Mặt nạ này chỉ giúp làm sạch lỗ chân lông tốt, nhưng khả năng se khít lỗ chân lông chưa thực sự hiệu quả.

Mặt nạ này rất dễ vón cục, nên cần đậy nắp lại ngay sau khi lấy sản phẩm.

Khi sử dụng phải bôi nhanh lên mặt bởi mặt nạ có kết cấu dạng kem nên rất dễ khô.

Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả

“Làm thế nào để phân biệt yến sào thật và giả ?” – đang là câu hỏi mà thương hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang nhận được nhiều nhất từ quý khách hàng.

Đây cũng là trách nhiệm của Yến Sào Hồ Gia Trang cần phải giải đáp cặn kẽ câu hỏi trên nhằm giúp người tiêu dùng có thể chọn mua cho mình những sản phẩm yến sào chất lượng nhất, an toàn nhất.

Như chúng ta đã biết thì tổ yến sào là một trong những loại thực phẩm quý giá, có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là người bệnh và người cao tuổi.

Chính vì giá trị kinh tế cao nên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều tổ yến làm giả với độ tinh vi rất cao, khiến người tiêu dùng khó nhận biết được.

Tổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua.

Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục. Còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy khi cần trên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3,5 đến 15g trong khi tổ yến giả thường nặng tới 20g.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tổ yến cho rằng, yến có 3 loại: Với yến trắng có màu trắng đục như nước rượu gạo, yến hồng có màu hồng nhạt và yến huyết có màu đỏ. Tuy nhiên, yến huyết tự nhiên có màu ngà đỏ đến đỏ như gấc, nhưng đỏ xỉn, đỏ sáng thường là yến nhuộm hóa chất. Cả 3 loại yến này đều có các thành phần dinh dưỡng gần như tương đương nhau nhưng yến huyết cao hơn.

Tổ yến trắng thật: có màu trắng đục và thi thoảng ngả vàng, nhưng sẽ có màu trắng khi được ngâm trong nước rồi đem đun sôi để nguội.

Yến huyết giả: tanh nồng và thường có màu đỏ thẫm, còn yến huyết thật thì có màu đỏ, màu vàng da cam, có mùi thơm đặc trưng, bề mặt gồ ghề.

Mùi đặc trưng của yến sào sẽ giúp bạn nhận ra được loại yến thật. Khi chưa chế biến sẽ cảm thấy có mùi tanh, ẩm mốc do chim yến làm tổ trong hang ẩm ướt. Nhưng khi nấu lên thơm tự nhiên, man mát, sợi yến tự nhiên nấu chín không bị tan, nhão như yến giả.

Do được làm từ nước dãi, tổ yến thật sẽ có mùi hơi tanh đặc trưng. Mùi tanh của tổ yến rất khác mùi của các thực phẩm thông thường khác. Tổ yến giả thì lại thường không có mùi. Hoặc nếu có thì chỉ là mùi nhân tạo, có thể bạn hay ngửi thấy thường ngày.

Yến thật sẽ có mùi tanh rất đặc trưng của yến, để lâu vẫn không bị đổi mùi. Đặc biệt sau khi chưng lên thì mùi tanh đặc trưng của yến vẫn còn.

Khi đun sôi, yến thật có mùi tanh đặc trưng (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đặc điểm mỗi tổ yến) dù ở trạng thái thô ban đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít.

Nếu ngâm yến sào qua đêm thì đến hôm sau yến ngả vàng như có mùi ôi thiu thì đó cũng chính là yến sào giả. Còn tổ yến thật đảm bảo chất lượng khi ngâm qua đêm lại có mùi tanh đặc trưng, không hề đổi màu và cũng không trương phềnh.

Yến sào giả có mùi tanh của cá, mực khi ở trạng thái thô ( chưa ngâm nước ) và khi chưng sôi sẽ không có mùi tanh đặc trưng, thậm chí có tổ yến giả có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.

Hoặc yến giả sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà, một trong những chiêu tăng trọng của các gian thương. Nếu để lâu qua thời gian (3-6 tháng) sẽ bị oxy hoá và sẽ có mùi hôi rất nồng, khó chịu. Hoặc tổ yến đã qua xử lý hoá chất làm trắng sẽ không còn mùi nữa.

Khi đun sôi yến sào giả sẽ có vị hắc hoặc khét.

Tổ yến giả thường sẽ được áo đường trong quá trình sổ lông. Sau khi ngâm nước để vệ sinh rút lông, họ sẽ nhúng các sợi yến vào nước đường để tăng trọng. Cách nhận biết là chúng ta sẽ nếm hẳn tổ yến, thường là những tổ đã qua sơ, tinh chế. Nếu có vị ngọt thì chắc chắn tổ yến đã bị tăng trọng bằng đường.

IV. Cách 4: Nhận biết qua đặc điểm hình dạng, cấu trúc bên ngoài

Tổ yến thật có hình dáng bên ngoài cũng khá dễ để nhận biết, bạn sẽ cảm thấy tổ dày, cầm cảm thấy chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòm cung, nhưng phần đáy có màu vàng đen nhưng bẻ không bị gãy. Nếu khi ngâm dưới nước khoảng 30 phút sợi yến vẫn giữ nguyên, không bị nhão da.

Tổ yến thật được làm từ nước dãi của chim yến nên thường có sự chồng chéo và gắn liền với nhau thành nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, thành hình nguyên khối với các bề mặt nhẵn và phản chiếu ánh sáng mặt trời..

Tất cả các loại tổ yến thật đều có vành tổ mỏng nhưng chân tổ lại khá dày, để có thể bám chặt vào vách đá. Mỗi tổ yến có trọng lượng khoảng từ 7g – 15g, dài khoảng từ 8-10cm, chiều ngang khoảng từ 5-6 cm và cao khoảng 4-5 cm. Trong tổ yến có hàm lượng protein chiếm đến 40%-60% cùng với rất nhiều nguyên tố vi lượng, axit amin, hoàn toàn không có tinh bột.

Tổ yến giả cũng được làm từ những sợi yến chồng chéo lên nhau nhưng được làm bằng cách tinh xảo và công phu. Tuy nhiên, thực chất bên trong những tổ yến này lại là những hỗn hợp được cấu tạo chủ yếu bằng tinh bột, agar, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Đây là cách chế biến yến sào tinh vi, giống hệt yến sào thật. Ngoài ra, các tổ yến giả còn được làm bằng các loại keo Agenat trộn lẫn cùng với loại tinh bột mỳ (hoặc tinh bột sắn).

V. Cách 5: Nhận biết qua độ dày và độ dài của sợi yến

Yến sào nguyên chất được dệt nên từ nước dãi của chim yến. Chim yến sẽ kéo nước dãi thành sợi và kết lại thành tổ. Thời gian làm tổ của chim yến trải qua nhiều ngày và nhiều thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, do làm thủ công nên các sợi yến tự nhiên sẽ có sự dài-ngắn, mỏng-dày khác nhau. Khi ngâm tổ yến vào nước, các sợi yến tơi ra, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này.

Còn tổ yến giả, do được tạo ra bằng dụng cụ nên các sợi yến thường rất giống nhau cả về chiều dài lẫn độ dày.

VI. Cách 6: Nhận biết qua độ đàn hồi của sợi yến sào

Một cách nữa để kiểm chứng xem liệu yến này là thật hay giả đó chính là dựa vào độ đàn hồi của tổ yến khi bóp nhẹ. Nếu là tổ yến thật thì khi bóp nhẹ chúng ta sẽ cảm nhận được độ giòn và dễ gãy. Còn yến giả thường mềm và có độ đàn hồi nhất định.

Yến giả thường mềm, có độ đàn hồi nhất định

Tổ yến thật thường giòn, dễ gãy vụn

Mang một phần nhỏ yến bạn muốn thử độ thật giả đi ngâm với nước thường

Tổ yến giả nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

Tổ yến thậtkhi ngâm, hay đun sôi đều không tan không nhão mà chỉ mềm và rời ra thành những sợi yếnnguyên vẹn.

Tuy nhiên bạn nên ngâm lâu hơn vì cũng có những loại yến giả được làm tinh vi. Sau khi ngâm chừng 5 phút bạn tiếp tục đun sôi chúng thêm khoảng 5 phút nữa.

Nếu là yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất.

Yến thật sẽ nở ra rời thành từng sợi và tuyệt đối không tan.

Yến sào thật khi ngâm cho ra sợi yến nở rất nhiều. Tỷ lệ yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở, sợi yến trong nhưng khi chưng lên thì không bao giờ bị tan mất.

VIII. Cách 8: Nhận biết bằng cách thử tác dụng với dung dịch

1. Nhận biết bằng dung dịch I ốt

Cho tổ yến sào vào dung dịch iốt,

Yến giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh.

Yến thật không xảy ra phản ứng gì

2. Nhận biết bằng dung dịch Luigon

Cách tiến hành: nhỏ một lượng ít dung dịch Luigon (loại thuốc đặc trưng để xác định tinh bột) vào nồi yến sào đang đun sôi.

Đối với yến giả : nước yến chuyển sang màu xanh ( do có chứa tinh bột, khi tinh bột tác dụng với Luigon sẽ cho phản ứng tạo màu xanh, sau khi để nguội nước thì sẽ mất màu.

Đối với yến thật , không pha, không tạp chất sẽ không có phản ứng gì.

3. Nhận biết bằng nước trà hoặc chè xanh

Đối với yến huyết , hồng yến là loại yến có giá thành cao và cũng thường bị làm giả, bạn có thể sử dụng 2 cách để phân biệt:

Cách 1: Nhúng một lượng nhỏ yến sào vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu yến chuyển màu đen sẫm thì đó là loại yến giả nhuộm ôxit sắt.

Cách 2: Ngâm yến sào trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước. Còn tổ yến thật sẽ không bị mất màu hay nhạt màu.

IX. Cách 9: Nhận biết bằng cách ngâm yến sào trong nước lạnh

Tổ yến sào dùng tinh bột và các nguyên liệu khác để làm giả các sợi chồng chéo lên nhau, đánh lừa mắt người dùng. Khi vài sợi yến trong nước lạnh, nếu sau 2-3 phút sợi yến nở to thì đó chắc chắn là yến sào giả. Nếu bóp vào chúng sẽ nhanh chóng nhão ra.

Còn tổ yến thật, thời gian nở của sợi yến sẽ dài hơn và sợi yến không bao giờ bị nhão trong quá trình ngâm bằng nước lạnh.

Ngoài ra thấy trong bát yến có sủi bọt thì đó là yến thật, còn yến sào giả thì không thấy sủi tăm và màu nước sẽ thay đổi. Đây là cách phân biệt khá hay mà người “sành” yến thường dùng để phân định yến thật và yến giả.

X. Cách 10:Nhận biết bằng cách đun sôi tổ yến

Theo kinh nghiệm của Yến Sào Hồ Gia Trang thì đây là cách phân biệt tổ yến thật và giả có độ chính xác cao nhất. Cách tiến hành: lấy 1 ít tổ yến sào mang đi đun sôi.

Tổ yến thật: có mùi mốc đặc trưng khi để nguyên tổ, khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng còn gọi là mùi Yến Sào. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai theo độ tuổi của tổ. Trên thị trường hiện nay thì tổ yến già thường có giá thành phẩm cao hơn vì sợi to và dai hơn khi ăn.

Tổ yến giả: có mùi tanh của cá, mực, thậm chí có tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi yến nhão và sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất vì do cấu trúc là tinh bột.

Và một đặc trưng dễ nhận biết nữa đó là khi đun sôi lên thì yến giả thường có mùi rất hắc của chất carbonat natri, có nhiều bọt, có màu vàng khi để qua đêm, còn yến thật thì ít bọt và mang mùi vị đặc trưng.

Nếu đưa tổ yến sào thật lên trước ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và chúng ta sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục.

Còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt. Vì yến sào thật không bị độn các lớp yến vụn ở bên trong, còn yến sào giả thường được làm rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nên khi đưa lên ánh sáng mặt trời lại dẫn đến hiện tượng như vậy.

Nhiều tài liệu chỉ dẫn cách phân biệt yến sào thật và giả bằng cách là soi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Tổ yến thật sẽ có dạng trong mờ và ánh sáng có thể xuyên qua được. Trong khi đó yến giả lại thể hiện ở dạng đục và phản chiếu ánh sáng.

XII. Cách 12: Nhận biết bằng cách đun sôi để qua đêm

Cách tiến hành như sau: lấy một lượng nhỏ yến cần kiểm tra, ngâm với nước rồi đun sôi lên.

Đối với yến giả: Khi đun sôi hỗn hợp có sẽ mùi hắc của carbonat natri, khi đun sôi có nhiều bọt, sau đó để qua đêm sẽ có màu vàng, hôi như bị thiu.

Đối với yến thật: khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của yến, để qua đêm vẫn không bị đổi màu.

XIII. Cách 13: Nhận biết bằng cách dùng lửa đốt tổ yến

Cách tiến hành: cắt một phần nhỏ của tổ yến, sau đó dùng lửa để đốt

Đối với tổ yến thật: sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa hay bụi than bắn ra trong quá trình cháy.

Đối với tổ yến giả: thì khi đốt sẽ có tia lửa, bụi than và mùi khét bốc lên.

XIV. Cách 14: Nhận biết sau thời gian bảo quản nhất định

Yến giả bị pha trộn sau 3-6 tháng sẽ bị ẩm mốc, đổi màu. Thường là màu vàng, người trong nghề hay gọi là yến bị lên đường.

Thậm chí tệ hơn, yến sào giả có thể bị đổi sang màu đen vì ẩm mốc. Vì ban đầu đã bị tăng trọng bằng rất nhiều nước. Khi cầm mà tổ yến mềm dẻo bóp không gãy có nghĩa là đã bị bơm nước.

Mục đích của những việc trộn thêm đường và chất độn vào yến chính là làm tăng trọng lượng thực tế của tổ yến để bán với giá thành cao hơn, một khoản lợi bất chính.

Hoặc đôi khi cũng là để cho tổ yến thêm đẹp và thêm chắc chắn trong quá trình vận chuyển, thế nhưng thông tin này thường không được công khai với người tiêu dùng nên những việc làm này đã vô tình làm giảm niềm tin và tăng sự nghi ngờ ngay cả những người bán tổ yến chân chính.

Ngoài ra việc trộn đường và chất độn vào tổ yến không chỉ dừng lại ở khía cạnh kinh tế mà còn cực kì có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Nhận biết tổ yến có đường: thấy vị ngọt nơi đầu lưỡi

Để phân biệt tổ yến có đường không khó, bạn chỉ cần lấy một sợi yến nhỏ, khi nếm sẽ thấy có vị ngọt. Sợi yến bạn nếm càng ngọt bao nhiêu thì tổ yến có đường càng nhiều bấy nhiêu.

Kỹ thuật cho đường vào thực phẩm để hạn chế nấm mốc và tạo chết kết dính đã được làm nhiều với bánh kẹo, đó chính là lý do bánh kẹo để được rất lâu. Không chỉ vậy, chất kết dính của đường còn làm giúp gắn kết những sợi yến vụn khiến sợi yến sẽ dính chặt vào nhau, tổ yến sẽ trông bắt mắt hơn.

tổ yến có chất độn: mỗi chất độn lại có một cách phân biệt khác nhau

Ngoài đường thì các chất phụ gia khác như nước, lòng trắng trứng gà, muối tinh, dầu ăn, nấm tuyết, vi cá… cũng là những chất phụ gia các cơ sở bán tổ yến hay độn vào để tăng trọng lượng thực của yến. Mỗi chất độn này lại có cách phân biệt khác nhau.

– Dấu hiệu yến sào bị độn nước: trọng lượng yến sẽ vơi dần

Nếu bạn mua 100gr yến mà hôm sau cân lại chỉ còn 95g hoặc ít hơn thì đừng quá ngạc nhiên, vì bạn đã mua phải tổ yến bị độn thêm nhiều nước. Nước giúp tăng độ đàn hồi của tổ yến trong quá trình vận chuyển để tránh gãy vụn. Tuy nhiên nhiều người bán yến lợi dụng điểm này để dùng nước làm tăng trọng lượng của yến để thu lợi từ tổ yến.

– Dấu hiệu yến sào bị độn muối: khi nếm sẽ thấy vị mặn đầu lưỡi

Muối hỗ trợ cho việc bảo quản tổ yến lâu hơn, tránh nấm mốc. Nhưng không ít người không có lương tâm sử dụng muối để làm tăng trọng lượng của tổ yến thu lợi bất chính. Đối với loại này, khi bẻ một miếng yến và nếm thử bạn sẽ cảm thấy mặn ở đầu lưỡi và bề mặt yến thường có màu trắng đục.

– Dấu hiệu yến sào bị độn lòng trắng trứng gà: có mùi tanh khó chịu

Lòng trắng trứng gà giúp quá trình làm sạch lông yến nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí nhân công nhưng đồng nghĩa với việc tổ yến sẽ nặng hơn ban đầu. Với cách này, không thể biết được tổ yến bạn đã mua có bao nhiêu phần trăm là yến thật. Những tổ yến bị độn bằng trứng gà khi khô sẽ giòn và có mùi tanh đặc trưng của lòng trắng.

– Dấu hiệu yến sào bị độn dầu ăn: có mùi sốc khó chịu

Lợi dụng công thức nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn và một số dầu khác, một số chủ cơ sở đã độn thêm dầu ăn hoặc các dầu phụ gia khác vào yến để tăng trọng lượng thực của yến. Tổ yến dạng này hay có mùi rất sốc, khó chịu và khi chưng yến lên thì có hiện tượng sủi bọt.

– Dấu hiệu yến sào bị độn vi cá hoặc nấm huyết: có mùi hắc hoặc có mùi nấm

Do vi cá và nấm tuyết cùng có màu trắng giống tổ yến nên nhiều lái buôn lợi dụng để tăng trọng lượng của tổ yến kiếm lời bất chính. Khi chế biến thành món ăn yến vẫn có mùi hắc. Nhai yến trong miệng có cảm giác ma sát và có mùi đặc trưng của nấm huyết.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, quý khách hàng nên chọn mua yến sào ở những đơn vị uy tín. Thương hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào đa dạng và chất lượng, được chế biến 100% từ yến sào tự nhiên nguyên chất. ” Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh hoa yến Việt “

Hãy liên hệ với Yến Sào Hồ Gia Trang để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và đặt mua yến sào chính hãng.

Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết trên !

” Bạn đang tìm hiểu về sức khỏe và điều trị các loại bệnh ? Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này ”

Phân Biệt Ngọc Trai Thật Và Giả

Khác với kim cương, hồng ngọc, xa-phia, ngọc lục bảo hay ngọc thạch được hình thành từ tự nhiên, ngọc trai được tạo ra từ một sinh vật sống. Cũng giống như những dạng trang sức khác, càng quý, càng đắt, càng được săn lùng thì ngọc trai càng dễ bị làm giả.

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi trên thị trường tràn lan những chuỗi vòng ngọc trai được bán với giá bằng ngang với mỹ ký (những loại trang sức rẻ tiền). Trong khi đó, vào những cửa hàng ngọc trai uy tín thì giá trị gấp 10, thậm chí gấp trăm lần.

Vậy làm thế nào để phân biệt được ngọc trai thật và ngọc trai giả?

Đầu tiên, bạn cần phải phân biệt 3 loại ngọc trai và giá trị của chúng:

Ngọc trai tự nhiên: đây là loại ngọc do con Trai tự sản sinh ra mà không hề có bất kỳ sự tác động nào của con người. Tỷ lệ trai tự nhiên có ngọc rất thấp, đặc biệt có được những viên ngọc trai tròn, đẹp, hoàn hảo không tỳ vết, lại càng thấp hơn. Loại ngọc trai này có giá trị rất cao do tính quý hiếm của chúng (Ngọc trai tự nhiên chỉ có thể thấy trong các món trang sức tầm cỡ của hai nhà đấu giá Sotheby và Christies).

Ngọc trai nuôi cấy: được con trai tạo ra có sự tác động của con người. Hiện nay ngành nữ trang ngọc trai trên toàn thế giới sử dụng ngọc trai nuôi cấy. Ngọc trai nuôi cấy thường được gọi là “ngọc trai nuôi thiên nhiên” để phân biệt với ngọc trai nhân tạo.

Cuối cùng là loại ngọc trai nhân tạo và ngọc trai giả: không được tạo ra từ con trai mà được tạo ra bởi con người. Loại này đương nhiên giá trị thấp và giá thành thấp.

Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất ngọc trai tinh vi như hiện nay, người tiêu dùng chưa thực sự phân biệt rõ và đủ tinh ý để nhận ra được đâu là ngọc trai thật, đâu là ngọc trai giả.

Hình ảnh sản phẩm chế tác từ ngọc trai thật đến từ thương hiệu Long Beach Pearl

1) Vẻ bề ngoài: ngọc trai sinh trưởng với hình dạng và kích thước khác nhau, không bao giờ giống tuyệt đối 100%. Nếu một chuỗi ngọc có tất cả các viên giống hệt nhau đó là ngọc trai giả.

2) Ánh ngũ sắc: Khi ra ngoài ánh nắng mặt trời, ngọc trai thật có khả năng phản chiếu ánh sáng thành màu ngũ sắc.

3) Độ bóng/tỳ vết: ngọc thật thường có tỳ vết và độ bóng không đều do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, trong khi ngọc giả được phủ bằng lớp bóng nhân tạo nên có độ bóng đều nhau ở mọi mặt và không tỳ vết.

Cách thử:

1) Thử bằng răng: là cách đơn giản nhất để kiểm tra ngọc, chà xát răng lên bề mặt viên ngọc, nếu thấy bề mặt láng mịn thì đây là ngọc giả, nếu cảm thấy thô ráp hay sần sật thì đây có thể là ngọc thật.

* Tuy nhiên cách này không khuyên dùng vì có thể gây tổn hại đến bề mặt ngọc.

2) Lấy hai viên ngọc trai cà vào nhau: nếu ra chất bột và bề mặt 2 viên trai trở lại láng mịn sau khi phủi sạch thì đó là ngọc trai thật, nếu không ra chất bột hay bề mặt trai bị trầy thì đó là ngọc trai giả.

3) Đốt viên trai: nếu là ngọc trai giả thì đốt sẽ bị chảy và biến dạng còn ngọc trai thật thì đốt không bị biến dạng.

Ngọc Trai giả thường được làm bằng thủy tinh, chất dẻo, sáp hay vỏ sò và được phủ bên ngoài bằng những chất liệu khác nhau nhằm làm cho giống vẻ ngoài của ngọc nuôi và tự nhiên.

Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được đâu là ngọc trai thật/ giả hãy mang đến các cửa hàng kinh doanh ngọc trai uy tín để nhờ các chuyên gia giám định bằng các máy móc chuyên dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Volcanic Clay Thật Và Giả trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!