Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Soon, Early Và Quickly # Top 12 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Soon, Early Và Quickly # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Soon, Early Và Quickly được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Soon

Soon có nghĩa ‘một khoảng thời gian ngắn sau hiện tại’. Ví dụ: Get well soon. KHÔNG DÙNG: Get well early. The work was hard at the beginning, but she soon got used to it. (Công việc lúc đầu khó khăn nhưng cô ấy sớm quen với nó.)

2. Early

Trạng từ early có nghĩa ‘gần lúc bắt đầu thời điểm chúng ta đang nghĩ đến’. Nó thường không có nghĩa ‘một khoảng thời gian ngắn sau hiện tại’. Ví dụ: Early that week, Luke was called to the police station.  (Đầu tuần đó, Luke bị triệu tập đến đồn cảnh sát.) We usually take our holidays early in the year. (Chúng tôi luôn đi nghỉ sớm trong năm.) KHÔNG DÙNG: …soon in the year. I usually get up early and go to bed early. (Tôi luôn dậy sớm và đi ngủ sớm.) KHÔNG DÙNG: I usually get up soon…

Đôi khi early có có nghĩa ‘trước thời điểm được mong đợi’. Ví dụ: The plane arrived twenty minute early. (Máy bay đến sớm 20 phút.)

Early cũng được dùng như một tính từ. Ví dụ: I caught an early train. (Tôi bắt chuyến tàu sớm.) You’re very early. (Anh đến rất sớm.)

Trong văn phong trang trọng, tính từ early đôi khi có cùng nghĩa với soon. Ví dụ: I should be grateful for an early reply.  (Tôi biết ơn vì lời hồi đáp sớm.) Best wishes for an early recovery. (Chúc anh sớm bình phục.)

Đồng hồ chạy nhanh (fast) hoặc chậm (slow) chứ không phải chạy sớm (early) hoặc muộn (late). Ví dụ: My watch is five minutes fast. (Đồng hồ đeo tay của tôi chạy nhanh năm phút.)

3. Quickly

Quickly chỉ tốc độ của một sự việc nào đó đã được thực hiện. Hãy so sánh: – Come and see us quickly. (= Hurry – make the arrangements fast.)  (Hãy mau đến gặp chúng tôi.) Come and see us soon. (= Come and see us before long.) (Đến gặp chúng tôi sớm.) – He did the repair quickly but not very well. (Anh ta sửa nhanh nhưng không tốt lắm.) I hope you can do the repair soon – I need the car. (Hy vọng anh có thể sửa sớm – tôi cần xe.)

Phân Biệt Soon Và Early

  Nhiều bạn học tiếng anh có suy nghĩ rằng soon và early là hai từ ngữ có nghĩa tương đồng nên có thể sử dụng thay thế nhau được. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Vì hai từ này có hàm nghĩa khác nhau. Trong khi soon diễn tả một điều gì đó sắp xảy ra trong một tương lai rất ngắn thì early diễn tả một sự việc xảy ra sớm hơn so với mong đợi/ dự định/ thông thường.

1. Soon

Là một trạng từ

Diễn tả một điều gì đó sắp xảy ra trong một tương lai rất ngắn. 

Ngoài nghĩa là sớm, chúng ta có thể dịch soon là sắp, chẳng bao lâu nữa …

Ví dụ:

She will have to leave soon. ( Cô ấy sắp phải rời đi.)

Learning english was hard at the beginning, but soon I got used to it. (Học tiếng anh ban đầu thì khó khăn nhưng chẳng bao lâu tôi đã quen với điều đó.)

2. Early

Vừa có thể dùng như một trạng từ và tính từ.

Diễn tả một sự việc xảy ra sớm hơn so với mong đợi/ dự định/ thông thường

Diễn tả một sự việc diễn ra ở thời điểm gần với thời điểm bắt đầu của một giai đoạn thời gian.

Ví dụ:

– Sử dụng như một tính từ

I received her early response . ( Tôi đã nhận được sự trả lời sớm của cô ấy.)

In my early life, I lived in the church. (Trong giai đoạn đầu đời, tôi đã sống trong nhà thờ.)

– Diễn tả một sự việc xảy ra sớm hơn so với mong đợi/ dự định/ thông thường

The party will start at 9 pm, but she arrived 30 minutes early. (Bữa tiệc sẽ bắt đầu vào 9h tối nhưng cô ấy đã đến sớm hơn 30 phút.)

He always go to company early. (Anh ấy luôn đến công ty sớm.)

– Diễn tả một sự việc diễn ra ở thời điểm gần với thời điểm bắt đầu của một giai đoạn thời gian.

I met her early this week. (Tôi đã gặp cô ấy hồi đầu tuần này.) 

She often gets up early in the morning. (Cô ấy thường thức dậy sớm vào buổi sáng.)

Nhiều bạn học tiếng anh có suy nghĩ rằng soon và early là hai từ ngữ có nghĩa tương đồng nên có thể sử dụng thay thế nhau được. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Vì hai từ này có hàm nghĩa khác nhau. Trong khi soon diễn tả một điều gì đó sắp xảy ra trong một tương lai rất ngắn thì early diễn tả một sự việc xảy ra sớm hơn so với mong đợi/ dự định/ thông thường.- Sử dụng như một tính từ- Diễn tả một sự việc xảy ra sớm hơn so với mong đợi/ dự định/ thông thường- Diễn tả một sự việc diễn ra ở thời điểm gần với thời điểm bắt đầu của một giai đoạn thời gian.

Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minute

Yến mạch Quaker Oats Quick 1 Minute là một trong những sản phẩm yến mạch ăn liền được nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn. Có mặt trên thị trường từ hơn 137 năm qua, Quaker Oats đã chính thức trực thuộc tập đoàn Pepsi Co từ năm 2001 và là nhà sản xuất yến mạch lớn nhất nước Mỹ hiện nay.

Yến mạch là 1 trong 5 loại lương thực quan trọng nhất hành tinh này. Không những ngon miệng, công dụng tốt của chúng với sức khỏe con người khiến yến mạch là thực phẩm được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Một trong những hãng chuyên sản xuất yến mạch lâu đời nhất Thế giới hiện nay là Quaker Oats và được người tiêu dùng Việt biết đến với 2 nhãn yến mạch Quaker Oats Quick 1 Minute và Old Fashioned.

Yến mạch Quick 1 Minute của hãng còn hay được gọi là bột yến mạch quaker quick cook (nấu nhanh) để phân biệt với loại nguyên hạt với thời gian nấu lâu hơn.

Ngoài ra, người ta còn phân biệt 2 loại yến mạch của Quaker bằng màu sắc khác nhau trên thùng. Thùng Old Fashioned có màu đỏ còn thùng Quick – 1 – Minute có màu xanh. Vậy 2 loại này có gì khác nhau?

Về bản chất, Old Fashined (hay Rolled Oats – yễn mạch cán mỏng) và Quick – 1 – Minute (hay Instant Oats – yến mạch ăn liền) đều là yến mạch nguyên chất 100%. Hàm lượng dinh dưỡng, các vi tamin và khoáng chất có trong cả 2 loại đều tương đồng với nhau. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở thời gian nấu. Trong đó:

Ngoài 2 loại kể trên, hãng Quaker còn có nhiều loại yến mạch khác, có kèm hương vị, có thêm đường , sữa hoặc các loại mứt trái cây…Tuy nhiên, chúng đều không phổ biến tại Việt Nam như 2 loại kể trên.

Bảng giá trị dinh dưỡng có trong 100 gram yến mạch Quick – 1 – minute được miêu tả chi tiết trong bảng thành phần sau đây:

Serving Size/ Khẩu phần ăn 1/2 cup dry (40 g)

Servings Per Container/ Khẩu phần trong 1 gói khoảng 13g

**Amount in chúng tôi cup vitamin A & D fortified skim milk contributes an additional 0.5g Total Fat,less than 5 mg Cholesterol,105 mg Sodium,375 mg Potassium,12g Total Carbohydrate(12g Sugars),and 8g Protein.

**Percent(%) Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. Your daily values may be higher or lower depending on your calorie needs:

Ingredients: 100% WHOLE GRAIN QUAKER QUALITY ROLLED OATS.

Số liệu trên được cung cấp bởi hãng Quaker Oats cho sản phẩm yến mạch Quaker Oats Quick – 1 – Minute.

Yến mạch phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt tốt cho trẻ em và người lớn tuổi. Không những vừa có tác dụng cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, yến mạch còn có tác dụng phòng ngừa một số các căn bệnh như các bệnh mãn tính không lây. Sử dụng yến mạch hàng ngày như một loại lương thực thiết yếu là “chìa khóa vàng” cho sức khỏe.

Những công dụng đầy đủ của yến mạch có thể được liệt kê như sau:

Mặt khác, hàm lượng dinh dưỡng trong yến mạch cao, đảm bảo những hoạt động sống cho cơ thể, bạn vẫn có thể đi làm, học tập và giảm cân mà không bị đói lả, hoặc vật vờ cả ngày dài do nhịn ăn. Cuối cùng, yến mạch hỗ trợ cơ chế đốt mỡ của cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp bạn nhanh chóng đánh bay đám mỡ bụng, mỡ đùi hiệu quả.

Do đó, thật không khó để bạn bắt gặp những thực đơn giảm cân siêu tốc hiệu quả cao trong một thời gian ngắn với yến mạch được chia sẻ tràn lan trên facebook và các mạng xã hội khác.

Giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạch:

Đây là công dụng mà nhiều người lớn tuổi hoặc người bị mỡ trong máu cao rất quan tâm. Theo nghiên cứu của trường Đại Học Kentucky (Mỹ) cho biết, yến mạch có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu (LDL – một hoạt chất được xem là có ảnh hưởng xấu đến tim mach) và tăng cường hoạt động của cholesterol tốt HDL.

Các dưỡng chất tốt có trong yến mạch như vitamin nhóm B-complex, chất đạm, chất xơ, mangan, phốt-pho,…đặc biệt beta-glucan có trong yến mạch được chứng minh là costhee rlamf giảm nồng độ cholesterol xấu, ổn định đường huyết, ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Đối với những người hướng tới việc xây dựng một chế độ ăn khỏe mạnh, giàu dinh dưỡng, sử dụng yến mạch mồi ngày để ngăn ngừa bệnh béo phì, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2 rất tốt.

Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, phù hợp để nấu cháo cho bé ăn dặm:

Yến mạch là một trong những loại thục phẩm hiếm hoi rất lành tính và có thể thay thế gạo trắng cho bé ăn dặm. Vẫn là hàm lượng chất xơ cao, giúp bé đi ngoài rất dễ dàng. Đối với những bé có cơ địa nóng, hoặc khó đi ngoài, thay gạo trắng bằng yến mạch sẽ khiến mẹ rất hài lòng với “out-put” rất đẹp của con đấy.

Bắt đầu làm quen với các mẹ Việt Nam thời gian gần đây nhưng ở phương Tây, các bà mẹ đã bắt đầu cho trẻ ăn yến mạch từ rất sớm. Ngay cả khi trẻ đã lớn, qua tuổi ăn dặm, yến mạch vẫn là món ăn sáng phổ biến nhất tại Mỹ. Theo khảo sát, cứ 10 gia đình Hoa Kỳ thì có 7 gia đình dùng yến mạch như một bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng cùng với sữa tươi, mứt và nước ép trái cây.

Không như các loại ngũ cốc khác phải trải qua nhiều bước chế biến với nhiệt, yến mạch đã chín và chế biến đơn giản là dùng được ngay, không phải trải qua nấu nướng nhiều, làm mất dưỡng chất.

Ngoài ra, hàm lượng canxi cao trong yến mạch giúp phát triển hệ xương khớp và hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, cho trẻ sức đề kháng và khỏe mạnh toàn diện.

Có tác dụng tích cực trong việc làm đẹp và chăm sóc da:

Không những được phái đẹp ưa chuộng vì khả năng cải thiện vóc dáng tốt, bột yến mạch xay mịn còn có thể dùng để đắp mặt nạ, tắm trắng và tẩy tế bào chết cho da một cách dịu nhẹ.

Hẳn bạn đã một lần nghe các bạn nữ truyền tai nhau những bí kíp tắm trắng tự nhiên bằng yến mạch, hoặc dùng yến mạch để rửa mặt hàng ngày để làm trắng da. Trong yến mạch, có một dưỡng chất tốt cho da là Saponin. Saponin là một hoạt chất có khả năng làm sạch, giúp thanh tẩy da, nhẹ nhàng bóc đi lớp tế bào chết cũ trên bề mặt, hỗ trợ cho quá trình tái tạo da.

Khi kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác như mật ong, sữa tươi, sữa chua hoặc nước ép cam tươi, chúng ta có hỗn hợp làm đẹp da không thua kém gì các loại mỹ phẩm đắt tiền. Không những thế, cảm giác làn da được nâng niu, nuôi dưỡng và thư giãn với các nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho vẻ tươi trẻ của phụ nữ chúng mình đấy.

Giảm stress, phòng tránh suy nhược thần kinh và giúp bạn ngủ ngon giấc:

Trong yến mạch có chứa một lượng đáng kể melatonin, đây được xem là một loại hoc-môn tự nhiên giúp điều hòa giấc ngủ và xoa dịu hệ thần kinh. Do đó, khi sử dụng yến mạch đều đặn giúp bạn tránh gặp phải stress, căng thẳng trong công việc được giải phóng ít nhiều, tâm trạng viu vẻ, lạc quan và giấc ngủ đến dễ hơn.

Ngoài ra, lượng protein tăng sức hoạt động của cơ bắp lên cao, bạn sẽ cảm thấy dẻo dai và bền sức hơn khi làm

Hỗ trợ hoạt động miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư, kiểm soát huyết áp, bảo vệ sức khỏe toàn diện:

Thay thế bất kỳ một bữa ăn nào hàng ngày bằng yến mạch là một sự thay đổi nhỏ có nhiều hiệu quả tích cực đến sức khỏe của bản thân bạn và các thành viên trong gia đình. Ngoài việc giảm cholesterol xấu, cải thiện đường huyết và insulin phản ứng, yến mạch giúp làm tăng khả năng kháng khuẩn, chống lại sự xâm nhập của virus, nấm và các ký sinh trùng vào cơ thể.

Theo nghiên cứu được đăng trên Family Practice tháng 4/2002, những người nạp vào cơ thể từ 5gram đến 6gram yến mạch mỗi tuần, huyết áp tâm thu giảm 7.5mm Hg, huyết áp tâm trương giảm 5.5mm Hg so với nhóm những người không ăn.

Như đã nói ở trên, trong dòng yến mạch nguyên chất, hãng Quaker yến mạch còn có thương hiệu Old Fashioned và các dòng yến mạch ăn liền Quaker Oats (không cần chế biến, chỉ cần mở nắp hộp là dùng ngay được).

Hình ảnh của một thùng yến mạch Old Fashioned như sau:

Các dòng yến mạch ăn liền của Quaker ít phổ biến hơn, tuy nhiên tại Mỹ, Ireland, Scotland, chúng cực kỳ phổ biến. Các dòng yến mạch ăn liền của Quaker thường có thêm phụ gia như đường, muối, sữa, các loại bột ngũ cốc khác và thậm chí là các loại hạt dinh dưỡng và trái cây sấy khô nữa.

Tại Mỹ, ngoài ngũ cốc ăn sáng (breakfast cereals) hãng Quaker còn cung cấp cả snack, chocolate bar và các sản phẩm nước uống mang thương hiệu của mình như: Quaker Crispy Minis, Quakes Rice Snacks, Quaker Soy Crisps, Quaker Snack Bars, Chewy Granola Bars, Quaker Mini Delights, Yogurt bars, Quaker Oatmeal Cookies, Greek Yogurt…

Yến mạch có tên khoa học là Avena Sativa, là hạt của một cây thân thảo cùng họ với lúa mỳ. Yến mạch có thể được dùng nấu cháo, ăn liền với sữa tươi, làm bánh ăn sáng và chế biến nhiều món khác nhau.

Yến mạch là một trong những cây lương thực quan trọng của con người, cùng với gạo trắng, ngô, lúa mì và lúa mạch. Đây là một loại hạt ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao và thích hợp phát triển tại các quốc gia có khí hậu ôn đới như Hoa Kỳ, Canada, Australia (Úc), Đức, Nga…

Do không phù hợp với khí hậu nhiệt đới, nên Việt Nam không thể trồng được yến mạch mà chỉ có thể nhập khẩu chúng từ các quốc gia kể trên.

Nguồn gốc của yến mạch được cho là ở các vương quốc cổ vùng Đông Âu, nơi có khí hậu quanh năm nẩm ướt và mát mẻ. Ban đầu, người ta cho rằng, yến mạch là một loại cây cỏ dại. Những người Hy Lạp cổ đại đã gieo trồng yến mạch từ rất sớm để làm thức ăn cho gia súc. Mỗi đến những năm đầu của thế kỷ thứ 13, người ta mới biết đến giá trị thực phẩm của yến mạch và bắt đầu xem chúng là một loại ngũ cốc ăn được.

Vào năm 1602, những người Anh di cư mơi bắt đầu mang những hạt giống yến mạch từ Hy Lạp và La Mã cổ đại đến trồng tại một số đảo nhò vùng ven biển New England. Trải dài suốt những năm sau đó, cây yến mạch phát triển ngày một lớn mạnh và trở thành một trong những cây trồng chủ yếu của vùng Bắc Mỹ.

Trải qua nhiều năm, ngày nay Mỹ là nơi canh tác và sản xuất ra lượng yến mạch nhiều nhất. Đặc biệt, những cánh đồng yến mạch được canh tác hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và các loại thuốc bảo vệ thực vật giúp những hạt yến mạch được gieo trồng tại các nông trang hữu cơ này chứa thành phần dinh dưỡng cao nhất và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Ngày nay, ngoài Mỹ các quốc gia khác như Úc, Canada và Nga cũng là những nước có diện tích canh tác và gieo trồng yến mạch lớn. Đặc trưng của cây yến mạch là ưa khí hậu mát, ẩm, không khắt khe với loại đất trồng. Những vùng đất tương đối cằn cỗi mà các cây lương thực khác không mọc được, người ta vẫn có thể gieo trồng cây yến mạch.

Những cây trưởng thành, đủ tuổi sẽ cao khoảng 70 cm đến 150 cm và bắt đầu vào giai đoạn ra hoa. Thân cây thẳng, lá nhọn dài, hoa hình chóp nón, một chùm bông sẽ bao gồm những hoa nhỏ. Sau khi hoa tàn, phần đài hoa sẽ kết thành hạt yến mạch, có dạng tròn, thuôn hai đầu, trông giống như bông lúa.

Yến mạch White Oats là yến mạch xuất xứ từ Đức được sản xuất bởi hãng Hahne. Đây là yến mạch nguyên chất được tán thành dạng hạt mỏng, mềm, khá giống với sản phẩm Quick – 1 – Minute của hãng Quaker. Sản phẩm phù hợp với nhiều lứa tuổi sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Hiện nay, hàng White Oats được bán tại nước ta chủ yếu là hàng xách tay, dạng hộp nhỏ 500gram. Ngoài nhãn White Oats, hàng Hahne của Đức còn có những nhãn khác như Musesli Bircher, khối lượng 375gram hoặc 1kg, yến mạch hoa quả Musesli Multifruit 1kg…

Chúng ta có thể thấy ngay, quick oats và instant oats khá giống nhau, phải không nào. Do hình dạng giống nhau và cách sử dụng cũng tương đương (cho nước sôi vào 1 phút là dùng được), nên ta có thể xem chúng là cùng 1 loại.

Các Loại Yến Mạch Nguyên Chất

Đặc điểm của yến mạch là càng mỏng và nhỏ thì thời gian nấu chín càng nhanh. Do đó, 3 loại ở phần bên dưới hình trên là phù hợp nhất và phổ biến nhất cho người dùng Việt Nam. Thông tin về các loại khác được mô tả ở phía bên dưới như sau:

Cấu Trúc As Soon As Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về liên từ (conjunction) trong tiếng Anh.

Trong tiếng Anh, liên từ được hiểu đơn giản là những từ có chức năng liên kết hai từ, cụm từ hoặc các mệnh đề lại với nhau. Có 3 loại liên từ:

1. Liên từ kết hợp (coordinating conjunctions): được dùng để kết nối hai (hoặc hơn) đơn vị từ tương đương nhau: từ vựng, cụm từ, mệnh đề,…

2. Liên từ tương quan (correlative conjunctions): được dùng để kết nối hai (hoặc hơn) đơn vị từ tương đương nhau: từ vựng, cụm từ, mệnh đề,…

Ví dụ: both … and, not only … but also, either … or, neither … nor, rather than,…

3. Liên từ phụ thuộc (subordinating conjunctions): được dùng để bắt đầu mệnh đề phụ thuộc, nối mệnh đề này vào mệnh đề chính trong câu.

Ví dụ: because, since before, after, though, although, if, until, when, even if,…

As soon as là là một liên từ phụ thuộc, có nghĩa là “ngay khi”; diễn tả một sự việc xảy ra ngay sau một sự việc khác.

As soon as I opened the door, I realised there was someone in the room_ Ngay từ khi tôi mở cửa, tôi đã nhận ra có ai đó trong phòng.

It rained as soon as she leave the house_ Cô ấy vừa ra khỏi nhà thì trời mưa.

I will give him your letter as soon as I meet him_ Tôi sẽ đưa anh ấy bức thư của bạn ngay khi gặp được anh ấy.

Tìm hiểu thêm các liên từ trong tiếng Anh và 90% chủ điểm ngữ pháp khác thường gặp với bộ đôi và App bài tập, ứng dụng thực tế kiến thức vừa học trong ôn tập và nâng cao tiếng Anh.

2. Cấu trúc và sử dụng as soon as trong tiếng Anh

As soon as có thể được sử dụng ở thì hiện tại, quá khứ và tương lai, thể hiện 2 hành động diễn ra liên tiếp.

2.1 Cấu trúc as soon as ở hiện tại

Chúng ta dùng cấu trúc as soon as ở thì hiện tại đơn để diễn tả một hành động lặp lại nhiều lần.

S1 + V (hiện tại đơn) + as soon as + S2 + V (hiện tại đơn)

J ane forgives her boyfriend as soon as he says sorry even when he hits her Jane tha thứ cho bạn trai của cô ấy ngay khi anh ta nói xin lỗi thậm chí khi anh ta đánh cô

Cấu trúc as soon as trong tiếng anh

2.2 Cấu trúc as soon as ở quá khứ

As soon as có thể được sử dụng để diễn tả 2 hành động nối tiếp nhau trong quá khứ.

S1 + V (quá khứ đơn) + as soon as + S2 + V (quá khứ đơn/quá khứ hoàn thành)

She said that she alerted the police as soon as she realised what was happening Cô ấy nói cô ấy đã báo cảnh sát ngay sau khi nhận ra chuyện gì đang xảy ra

2.3 Cấu trúc as soon as ở tương lai

As soon as cũng có thể được sử dụng để nói về 2 hành động nối tiếp diễn ra ở tương lai chưa diễn ra ở thời điểm nói.

S1 + V (hiện tại đơn đơn) + as soon as + S2 + V (hiện tại đơn/hiện tại hoàn thành)

Cách dùng as soon as

Chúng ta có thể đảo as soon as và mệnh đề sau as soon as lên đầu câu mà không thay đổi ý nghĩa của câu nói:

She burst into tears as soon as she saw him.

3. Bài tập cấu trúc as soon as trong tiếng Anh

Bài tập 1: Nối 2 câu cho sẵn sử dụng as soon as:

1. He received the telegram. He started at once.

2. He finished his work. He went out immediately.

3. The bus arrived. At once the passengers rushed to board it.

4. The mother saw her son. She embraced him immediately.

5. The bell rang. Presently the students ran out of the class.

6. I went to bed. I fell asleep within no time.

7. She said it. At once she realized her mistake.

8. We heard the news. At once we rushed to the hospital.

9. I saw a snake. At once I ran away.

10. My friend saw me. He stopped the car at once.

1. As soon as he received the telegram, he started.

2. As soon as he finished his work, he went out.

3. As soon as the bus arrived, the passengers rushed to board it.

4. As soon as the mother saw her son, she embraced him.

5. As soon as the bell rang, the students ran out of the class.

6. As soon as I went to bed, I fell asleep.

7. As soon as she said it, she realized her mistake.

8. As soon as we heard the news, we rushed to the hospital.

9. As soon as I saw a snake, I ran away.

10. As soon as my friend saw me, he stopped the car.

Bài tập 2: Chia động từ trong ngoặc:

1. You may have a biscuit as soon as we …home. (get)

2. I called my mom as soon as I … to Hanoi. (arrive)

3. She went away as soon as she … a call from her dad. (receive)

4. I’ll call you as soon as I … home (get)

5. He will buy a diamond ring for his girl friend as soon as he … paid the salary (be)

6. My brother will angry with me as soon as he … my test score (see)

7. As soon as I knew the truth, you no longer … my friend any more. (be)

8. He … on the air-conditioner as soon as he … in the room. (turn/get)

9. My teacher says she … me the article as soon as she … Internet connection. (send/have)

10. As soon as you … him, remember to tell him I am waiting here. (meet)

Tìm hiểu thêm các liên từ trong tiếng Anh và 90% chủ điểm ngữ pháp khác thường gặp với bộ đôi và App bài tập, ứng dụng thực tế kiến thức vừa học trong ôn tập và nâng cao tiếng Anh.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Soon, Early Và Quickly trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!