Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Maybe Và May Be # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phân Biệt Maybe Và May Be # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Maybe Và May Be được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học “1 THẦY 1 TRÒ”. Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove…

Phân Biệt Cách Dùng Maybe, Perhaps Và Possibly

“Maybe”, “perhaps”, và “possibly”

Ketsarin tại Thái Lan  muốn biết sự khác nhau giữa các từ maybe, perhaps, và possibly và khi dùng các từ này trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Tất cả các từ này ít nhiều đều giống nhau. Cả ba từ này đều cho thấy là một điều gì đó là có thể xảy ra, có thể thực hiện được, có thể là có thực. v.v.

Tuy nhiên sự khác nhau thực sự về nghĩa giữa các từ này là khi chúng ta dùng các từ đó và trong những ngữ cảnh được dùng.

Với từ maybe, chúng ta có thể nói đây là một từ không trịnh trọng, thường được dùng trong ngôn ngữ hàng ngày, ví dụ như trong câu: Maybe we’ll skip school today. Hoặc là trong ngữ cảnh: “Are you going to Anna’s party?” ” Hmmm… maybe.”

Sang từ “perhaps”, chúng ta có thể nói đây là một từ lịch sự hơn, không quá trịnh trọng mà cũng không quá bỗ bã. Đây là một cách trung dung để diễn tả khả năng có thể xảy ra, chẳng hạn: “There were 200, perhaps 250, people at the theatre”. Hay: “Perhaps we should start again”.

Và cuối cùng là từ “possibly”. Chúng ta có thể nói từ “possibly” trịnh trọng hơn hai từ trên, đặc biệt thường được dùng trong thỏa thuận hay bất đồng. Chẳng hạn để trả lời câu hỏi: “Do you think he will apply for the job?”, câu trả lời có thể là “Hmm. Possibly, possibly not”. Hay: “He may possibly decide to apply for the job”.

Tóm lại, nhìn chung là, mặc dù không phải trong tất cả mọi trường hợp, nhưng nhìn chung là có sự khác biệt khi dùng: “maybe” là thân mật, không trịnh trọng, còn “perhaps” là trung dung hơn, không thân mật mà cũng không trịnh trọng, và “possibly” là hơi trịnh trọng hơn một chút.

Bản tiếng Anh

A question from Ketsarin in Thailand:

Hello, my name is Ketsarin; I’m from Thailand… And I would like to know the difference of the words ‘maybe’, ‘perhaps’, and ‘possibly’… and when to use those words in each situation. Thank you.

Ok, well thanks very much Ketsarin. Well, all of those words mean more or less the same thing, as I’m sure you know. They all show that something is possible, or might be true.

However, the real difference in meaning between them is when we use them and in what context. One is informal, another is neutral and another one is formal.

So ‘maybe’, we can say, is a rather informal word. For example, ‘Maybe we’ll skip school today.’ Or: ‘Are you going to Anna’s party?’ ‘Hmmm… maybe.’

Getting to the word ‘perhaps’… ‘Perhaps’ is, we could say, more neutral and polite. It’s just a neutral way of expressing possibility. For example: ‘There were 200, perhaps 250, people at the theatre’. Or: ‘Perhaps we should start again.’

Now moving on to ‘possibly’… ‘Possibly’ sounds, I think we could say, a bit more formal than either maybe or perhaps, and especially in agreement or disagreement. For example, in answer to the question ‘Do you think he will apply for the job?’ the answer:

‘Hmm. Possibly, possibly not.’ Or: ‘He may possibly decide to apply for the job.’

So, I think that we could sum it up that largely – not every time, but largely – there’s a difference in register: ‘maybe’ is quite informal, ‘perhaps’ is neutral, and ‘possibly’ would be a little bit formal. Does that answer your question?

Ketsarin: Yes, I think so.

Sarah: Ok! Well, thank you very much.

Theo BBC English

Sự Khác Biệt Giữa “Might” Và “May”?

Trước kia, mình được thầy cô dạy phải dùng may khi xin phép: May I have a cookie? – Yes, you may.Bây giờ không còn quy tắc đó nữa, mọi người đều dùng can mà ko câu nệ gì, trừ mấy thầy cô dạy tiếng Anh thế hệ trước. Cách dùng từ may kiểu này chỉ có trong cụm từ cố định như: *If I may be so bold, I’d like to say … “, và thậm chí giờ khá nhiều người dùng might nhiều trong trường hợp đó.

Ban đầu, might là dạng quá khứ của may, bạn phải dùng might khi tường thuật câu xảy ra trong quá khứ. VD:

Last Tuesday John said “I may go to New York tomorrow”. Last Tuesday John said he might go to New York the next day.

Tuy nhiên, lưu ý câu này bắt buộc phải dùng might vì tại thời điểm nói, chuyến đi này đã diễn ra rồi. Ngược lại, khi chuyến đi sẽ diễn ra trong tương lai so với thời điểm nói:

Yesterday John said “I may go to New York next month”. Yesterday John said he might go to New York next month. or Yesterday John said he may go to New York next month.

Đây là phần khó đây. Như 2 câu VD ở trên đã cho thấy, may và might có thể thay thế cho nhau trong rất nhiều trường hợp. Điều này cũng giống như vớican/could,will/would: những từ từng được dùng dưới dạng quá khứ/điều kiện đang trở thành một biến thể đa dạng hơn của bản gốc. Với các động từ khiếm khuyết khác, dạng quá khứ đã thực sự thay thế dạng hiện tại cách đây vài trăm năm, với mote/must, shall/should,… Cũng có thể mấy trăm năm sau,may sẽ bị biến mất khỏi các cuộc hội thoại thường ngày

Nhưng vấn đề là điều này khiến cho những người quy tắc rất khó chịu, khi họ không tìm được quy tắc thì họ sẽ tạo ra nó.

Nhưng với mình, quy tắc duy nhất mà mình có thể khẳng định là: trong câu điều kiện, dạng của may phải đi liền với dạng quá khứ dùng trong câu đó. VD với câu này:

If he were to come early, we might be able to finish the job.

Câu trên cũng có thể được viết như sau:

If he comes early, we may be able to finish the job or even If he comes early, we might be able to finish the job.

Bạn không thể viết:

✲ If he were to come early, we may be able to finish the job.

Cách Phân Biệt Các Chất Liệu Vải May Áo Thun

Áo thun là sản phẩm quen thuộc đối với mỗi người chúng ta . Mỗi người có thể sở hữu từ 2 đến 3 cái áo thun trong tủ đồ trở lên . Tuy nhiên , bạn có bao giờ biết được chất liệu vải áo thun mình đang mặc là gì không . Và tại sao có những chiếc áo thun mặc rất thoải mái , còn những loại khác thì mặc vào rất nóng .

Trong bài viết này , D2T Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết các loại chất liệu vải để may áo thun phổ biến nhất hiện nay . Như vậy , bạn có thể biết được chất liệu vải nào phù hợp với mình nhất để lựa chọn sử dụng .

Cách phân loại chất liêu vải áo thun chi tiết nhất

Để có thể phân loại các loại vải may áo thun , các bạn cần lưu ý 3 tiêu chí đó là :

Sự co dãn của vải .

Tỉ lệ % Cotton và Poly trong vải .

Kiểu dệt vải (Tiêu chí chung áp dụng cho mọi loại vải)

I. Phân Loại Vải Theo Sự Co Dãn

Tiêu chí này cực kỳ quan trọng khi phân biệt các loại vải áo thun . Các loại vải làm áo thun phổ biến hiện nay thường chia làm hai loại chính đó là : Vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều .

A. Vải thun co giãn 4 chiều :

Khi bạn kéo giãn mảnh vải , những sợi vải có thể giãn ra theo 4 chiều đó là : 2 chiều dọc và 2 chiều ngang .

Chất vải thun co giãn 4 chiều giúp tạo cảm giác thoải mái cho người mặc khi hoạt động và vui chơi . Tuy nhiên , chất liệu vải thun co giãn 4 chiều thường có giá thành cao hơn vải co giãn 2 chiều từ : 15,000 VNĐ/kg – 30,000 VNĐ/kg

Vải có thành phần Cotton cao có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt , tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng . Tuy nhiên , loại vải này rất mềm nên dễ nhăn , bề mặt vải khoogn bóng láng .

Vải có thành phần PE cao sẽ có khả năng thấm hút mồ hôi thấp , mặc nóng nhưng không bị nhăn khi sử dụng .

A. Vải thun 100% Cotton Thành phần vải 100% được làm từ chất liệu Cotton tự nhiên :

Ưu điểm : Chất vải mềm mịn , khả năng thấm hút và giảm nhiệt rất tốt nên tạo sự thoải mái cho người mặc .

Nhược điểm : Giá thành sản phẩm cao hơn so với loại vải khác rất nhiều . Vải dễ bị nhăn , form không được cứng và thường co rút nhiều trong lần giặt đầu . Chất vải khô , độ bền kém hơn so với các loại vải có tỉ lệ PE như vải Cotton 65/35 hoặc Cotton 35/65

B. Vải Cotton 65/35 (Vải CVC) Thành phần vải bao gồm 65% là sợi Cotton và 35% là sợi PE (Polyester)

Ưu điểm : Có độ hút ẩm khá tốt bởi thành phần Cotton khá cao . Form vải cứng cáp và ít bị nhăn hơn . Độ bền sản phẩm cao , giá thành thấp hơn so với chất liệu vải Cotton 100% . Đây là dòng sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều trên thị trường .

Nhược điểm : Cảm giác thoáng mát kém hơn so với chất liệu vải Cotton 100% nhưng không đáng kể .

C. Vải thun Cotton 35/65 (Vải Tixi hay TC) Thành phần vải bao gồm 35% sợi Cotton và 65% sợi PE

Ưu điểm : Vải có độ bền cao , không bị nhăn và giá thành thấp

Nhược điểm : Tỉ lệ Cotton thấp nên độ thấm hút mồ hôi kém , mặc nóng .

D. Vải thun PE Thành phần vải bao gồm 100% sợi PE

Ưu điểm : Form vải cứng cáp , không bị nhăn , độ bền cao và giá thành rẻ nhất so với những loại trên .

Nhược điểm : Không có khả năng thấm hút mồ hôi nên tạo cảm giác nóng lực và không thoải mái khi sử dụng .

III. Phân Loại Theo Kiểu Dệt Vải

Tiêu chí này quyết định đến yếu tố bề mặt bên ngoài của vải . Mỗi kiểu dệt khác nhau sẽ tạo nên bề mặt vải khác nhau . Trong đó , vải thun cơ bản nhất được dệt theo những kiểu sau : Single (vải thun trơn) , dệt cá sấu , dệt cá mập , Dệt da cá , dệt kiểu vải mè …

Loại vải này khá nhẹ , bề mặt láng mịn và có kiểu dệt vải theo phương pháp các sợi vải sát nhau theo một chiều ( Single)

Vải thun cá sấu : Loại vải này có mắt lưới dệt to hơn so với vải thun trơn (Lỗ đan dệt to hơn) . Bề mặt có độ nhám chứ không láng mịn như áo thun trơn . Loại vải này thường được sử dụng để may các loại áo thun của hãng thời trang nổi tiếng Lacoste với biểu tượng con cá sấu nên được người Việt Nam gọi với tên thông dụng là vải thun cá sấu .

D2T Shop chuyên cung cấp các loại áo thun trơn , cổ tròn , cổ bẻ với giá rẻ . Ngoài ra , chúng tôi còn nhận in và thiết kế mẫu mã áo thun giá rẻ tại Hà Nội . Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại sau : 0933 028 347 – 0934 594 462 . Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được mẫu áo thun phù hợp nhất .

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Maybe Và May Be trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!