Xu Hướng 2/2023 # Phân Biệt D/A Và D/P At X Days # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phân Biệt D/A Và D/P At X Days # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt D/A Và D/P At X Days được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

MỤC LỤC

1. D/A – DOCUMENTS AGAINST ACCEPTANCE

‘Ký chấp nhận nợ hối phiếu để được nhận chứng từ’

Phương thức này là áp dụng cho thời hạn thanh toán là trả chậm (late payment).

Ghi trên hợp đồng: “Payment mode/method: D/A with at 60 days sight Bill of Exchange”

Người XK thường sẽ phát hành Hối phiếu có kỳ hạn/trả chậm (Usance Bill of Exchange).

Diễn giải quy trình thanh toán như sau:

Người XK giao hàng cho người NK

Người XK lập Bộ chứng từ hàng hoá + Chỉ thị nhờ thu + Hối phiếu trả chậm gửi cho Ngân hàng của người XK.

Bước này ngân hàng phải giúp người XK kiểm tra sơ bộ chứng từ, tư vấn tu chỉnh chứng từ nếu cần thiết. Nhưng đây là nghĩa vụ không bắt buộc của ngân hàng.

Ngân hàng của người XK gửi Bộ chứng từ hàng hoá + Chỉ thị nhờ thu + Hối phiếu cho ngân hàng của người NK.

Ngân hàng của người NK gửi bản scan/email của Bộ chứng từ hàng hoá + Chỉ thị nhờ thu + Hối phiếu cho người NK biết

Người NK đến ngân hàng của người NK để ký Chấp nhận lên tờ Hối phiếu. Sau đó, Ngân hàng của người NK giao chứng từ gốc cho người NK.

Ngân hàng của người NK chuyển tờ hối phiếu đã được ký chấp nhận cho ngân hàng của người XK.

Ngân hàng của người XK chuyển tờ hối phiếu đã được ký chấp nhận cho người XK.

Đáo hạn thanh toán, người XK gửi tờ hối phiếu này cho Ngân hàng của người XK, ngân hàng này gửi hối phiếu này cho ngân hàng của người NK, người NK nhìn thấy hối phiếu đến hạn thanh toán thì phải trả tiền cho người XK thông qua ngân hàng của người NK và ngân hàng của người XK.

2. Có một loại Nhờ thu đặc thù khác: D/P at X days

Trong trường hợp lô hàng đi dài ngày trên biển (30 ngày). Người XK sẽ ký phát một hối phiếu có kỳ hạn, nhưng là kỳ hạn ngắn (30 ngày), để phù hợp với thực tế vận tải. Trường hợp này không được hiểu là người bán đang cho người NK trả chậm. Mà được hiểu là do tàu đi xa – đến chậm, người NK chậm nhận hàng nên sẽ chậm thanh toán cho người XK mà thôi. Dùng D/P kiểu này có ích cho người NK: Hàng đến mới trả tiền, chứ không trả tiền sớm.

Cũng theo trường hợp này, chứng từ sẽ đến sớm sẵn ở ngân hàng của người NK. Nếu người nhập khẩu muốn lấy chứng từ lô hàng này để chuyển nhượng cho một người mua khác (B/L phải là vận đơn gốc) thì họ phải ký quỹ 100% giá trị tờ Hối phiếu (giá trị lô hàng) cho ngân hàng NK, ngân hàng này sẽ giao chứng từ cho người NK.

Khi đó 02 bên mua bán sẽ ghi trên hợp đồng: “Payment method: D/P at 30-days sight”.

Ảnh: Phân Biệt D/A và D/P At X Days

 Xuất nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX là trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các khóa đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan đến chuyên sâu trong ngành Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào tạo In-House… Bao gồm:

 Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

 Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

 Chuyên sâu Merchandise – Triển khai đơn hàng quốc tế

 Chuyên sâu Chứng từ Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan

 Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

 Chuyên sâu Tiếng Anh Thương Mại

 Chuyên sâu Đào tạo In-house theo yêu cầu doanh nghiệp

Mọi chi tiết về Khóa học, Giảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

D/A Là Gì? Điểm Khách Biệt Giữa Phương Thức Thanh Toán D/A Và D/P

D/A là gì?

D/A (Documents Against Acceptance) là một trong những phương thức thanh toán trong giao dịch thương mại quốc tế. Theo phương thức thanh toán này, nhà nhập khẩu được phép nhận bộ chứng từ khi ký giấy nợ (hối phiếu) thanh toán tiền hàng sau thông qua ngân hàng nhập khẩu. Thông thường thời gian thanh toán có thể là 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày.

Tuy nhiên, trong thực tế phương thức này rất ít khi được sử dụng vì nó gây bất lợi khá lớn cho nhà xuất khẩu.

Quy trình thanh toán D/A

Quy trình thanh toán D/A bao gồm 7 bước và được biểu thị qua sơ đồ bên dưới.

Các bước trong quy trình thanh toán D/A trong thương mại quốc tế và xuất nhập khẩu:

Bước 1: Nhà nhập khẩu gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.

Bước 2: Nhà nhập khẩu gửi bộ chứng từ qua cho ngân hàng xuất khẩu.

Bước 3: Ngân hàng xuất khẩu thực hiện gửi bộ chứng từ cho ngân hàng nhập khẩu.

Bước 4: Nhà nhập khẩu nhận bộ chứng từ từ ngân hàng nhập khẩu ngay khi ký giấy nợ (hối phiếu).

Bước 5: Nhà nhập khẩu thanh toán tiền cho ngân hàng nhập khẩu.

Bước 6: Ngân hàng nhập khẩu tiến hành chuyển giao tiền cho ngân hàng xuất khẩu.

Bước 7: Ngân hàng xuất khẩu chuyển giao tiền vào tài khoản nhà xuất khẩu.

Điểm khác biệt giữa phương thức thanh toán D/A và D/P

Phương thức thanh toán D/P và D/A khác nhau ở điểm:

Đối với phương D/P nhà nhập khẩu nhận được bộ chứng từ chỉ khi thực hiện thanh toán đầy đủ tiền hàng cho ngân hàng nhập khẩu.

Đối với phương thức D/A nhà nhập khẩu nhận được bộ chứng từ khi chấp nhận ký giấy thanh toán tiền hàng trả sau (hối phiếu). Tức đối với D/A nhà nhập khẩu được phép nợ tiền hàng, và được quyền thanh toán tiền hàng sau trong kỳ hạn ghi trong hợp đồng.

Phương thức thanh toán D/A này rất bất lợi cho nhà xuất khẩu vì nó làm gia tăng rủi ro thanh toán cho nhà xuất khẩu. Với D/A nhà nhập khẩu có thể trả tiền bất cứ thời điểm nào mà họ muốn. Bao gồm kể cả việc trễ hẹn thanh toán. Thêm vào đó D/P có hai loại thanh toán, bao gồm D/P at sight và D/P after sight. Trong khi D/P at sight mang nghĩa thanh toán ngay lập tức, thì D/P after sight lại có ý nghĩa trong việc thanh toán sau. Điều này làm nó khá giống với thanh toán D/A.

Sự Khác Biệt Giữa Các Vitamin D3 Và D2

Sự khác biệt giữa các vitamin D3 và D2

Vitamin D3 là một trong những chất bổ sung nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp y tế. Người ta ước tính rằng hơn 40 phần trăm dân số bị thiếu vitamin D , đóng vai trò trung tâm trong mọi việc, từ điều chỉnh tâm trạng đến điều chỉnh các tế bào miễn dịch trong cơ thể và hơn thế nữa. Không chỉ vậy, đây còn là một trong số ít các chất dinh dưỡng khó có được từ các nguồn thực phẩm, làm cho việc bổ sung hoàn toàn cần thiết trong nhiều trường hợp.

Vậy sự khác biệt giữa vitamin D so với D3 là gì? Và vitamin D3 tốt cho việc gì? Hãy đọc tất cả mọi thứ bạn cần biết về vi chất dinh dưỡng quan trọng này và nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Vitamin D3 là gì?

Thật không may, thiếu vitamin D là một vấn đề phổ biến và một số nhóm nhất định có nguy cơ thiếu hụt cao hơn. Đặc biệt, người lớn tuổi, những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hạn chế và những người thừa cân / béo phì hoặc có làn da sẫm màu có nguy cơ cao hơn.

Vitamin D3 so với Vitamin D2

Vậy sự khác biệt giữa vitamin D và vitamin D3 là gì? Vitamin D có sẵn ở hai dạng: vitamin D2 (ergocalciferol) và vitamin D3 (cholecalciferol). Vitamin D3 chủ yếu được tìm thấy trong thực phẩm động vật, chẳng hạn như cá, gan, trứng và dầu gan cá tuyết. Trong khi đó, vitamin D2 chủ yếu có trong nấm và thực phẩm tăng cường, chẳng hạn như ngũ cốc.

Cả hai cũng có sẵn ở dạng bổ sung là tốt. Sự khác biệt lớn nhất giữa vitamin D2 so với D3 thực sự nằm ở cách chúng được chuyển hóa trong cơ thể. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa cho thấy vitamin D3 có hiệu quả gần gấp đôi khi tăng mức vitamin D trong máu so với vitamin D2.

Vì lý do này, thông thường nên chọn bổ sung vitamin D3 bất cứ khi nào có thể để tối ưu hóa sự hấp thụ và nhận được nhiều lợi ích nhất cho bạn. Uống bổ sung vitamin D3 là một cách hiệu quả để tăng cường hấp thụ canxi, tăng cường sức khỏe của xương, hỗ trợ quản lý cân nặng và hơn thế nữa.

Những lợi ích

Thúc đẩy giảm cân

Tăng cường sức mạnh xương

Cải thiện chức năng miễn dịch

Tăng cường sức khỏe tâm thần

Có thể giúp chống lại các tế bào ung thư

1. Thúc đẩy giảm cân Quản lý cân nặng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của vitamin D3. Thật thú vị, các nghiên cứu thực sự cho thấy rằng mức vitamin D có xu hướng thấp hơn ở những người có lượng chất béo cơ thể cao hơn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng bổ sung vitamin D có thể tăng cường giảm cân và tăng cường đốt cháy chất béo . Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Y tế Xã hội và Dự phòng tại Đại học Laval ở Canada đã chứng minh rằng bổ sung canxi và vitamin D làm tăng giảm cân và giảm mỡ so với nhóm đối chứng.

2. Tăng cường sức mạnh xương

3. Cải thiện chức năng miễn dịch

4. Tăng cường sức khỏe tâm thần

5. Có thể giúp chống lại các tế bào ung thư

Thực phẩm

Dầu gan cá – 1 muỗng canh: 1.360 đơn vị quốc tế (hơn 100% DV)

Cá hồi hoang dã – 3 ounces: 447 IU (hơn 100 phần trăm DV)

Cá thu – 3 ounces: 306 IU (76 phần trăm DV)

Cá ngừ – 3 ounce: 154 IU (39 phần trăm DV)

Cá mòi – 2 con cá mòi: 47 IU (12 phần trăm DV)

Gan bò – 3 ounces: 42 IU (11 phần trăm DV)

Trứng – 1 quả trứng: 41 IU (10 phần trăm DV)

Trứng cá – 1 muỗng canh: 37 IU (9 phần trăm DV)

Làm thế nào để có được nhiều hơn trong chế độ ăn uống của bạn

Phơi nắng là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu vitamin D của bạn. Đối với hầu hết, năm đến 30 phút phơi nắng hai lần một tuần là đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, đối với những người khác, có thể khó có đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong mùa đông hoặc nếu bạn sống ở một số khu vực địa lý nhất định. Người lớn tuổi và những người có làn da tối màu cũng không tổng hợp vitamin D trong da một cách hiệu quả và có thể cần đưa các nguồn vitamin D khác vào chế độ ăn uống để đáp ứng yêu cầu của họ.

Ngoài việc bao gồm nhiều loại thực phẩm vitamin D3 trong chế độ ăn uống của bạn, việc bổ sung vitamin D cũng có thể vô cùng hữu ích. Uống vitamin D3, đặc biệt, có thể giúp tăng mức vitamin D trong máu để bảo vệ chống lại sự thiếu hụt.

Bổ sung vitamin D3

Bổ sung vitamin D có thể là một cách nhanh chóng và thuận tiện để đáp ứng nhu cầu của bạn đối với loại vitamin tan trong chất béo quan trọng này, đặc biệt nếu bạn có nguy cơ thiếu hụt. Nếu bạn chọn dùng một loại, hãy nhớ chọn vitamin D3 thay vì vitamin D2 để tối đa hóa sự hấp thụ và nhận được giá trị cao nhất cho số tiền của bạn. Bạn cũng nên uống vitamin D trong bữa ăn, vì nó đòi hỏi một nguồn chất béo tốt để được hấp thụ trong cơ thể.

Bạn có thể tự hỏi: Tôi nên uống bao nhiêu vitamin D3 mỗi ngày ? Hiện tại, chế độ ăn uống được khuyến nghị (RDA) cho vitamin D như sau:

400 IU: trẻ sơ sinh 0 tuổi12 tháng

600 IU: trẻ em và người lớn 1-70 tuổi

800 IU: người lớn trên 70 tuổi

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng liều vitamin D3 được khuyến nghị thậm chí còn cao hơn và các chất bổ sung thường chứa liều tới 5.000 IU mỗi ngày. Do đó, tốt nhất là làm việc với bác sĩ của bạn để xác định liều lượng phù hợp với bạn để ngăn ngừa các triệu chứng thiếu hụt.

Theo Dr.Axe

Tổng Quan D1 Tới D4

8D là một phương pháp mà theo tôi là toàn diện nhất, có đầy đủ các bước để giải quyết vấn đề một cách triệt để và sâu sắc nhất. 8D có thể áp dụng từ những vấn đề nhỏ cho đến những vấn đề lớn, phức tạp. Và những bước được thiết kế theo một trình tự rất logic làm cho việc giải quyết vấn đề trở nên dễ dàng, khoa học và chặt chẽ. Trước khi đi quá xa, nếu bạn vẫn chưa biết thế nào là vấn đề thì mời các bạn tham khảo ở đây.

8D là một phương pháp giải quyết vấn đề trải qua 8 bước, hay gọi là 8 nguyên tắc (8 Disciplines). Mời các bạn tham khảo trình tự 8 bước như phía dưới. Đây là bài tổng quan, mỗi bước sẽ có một bài riêng giới thiệu cụ thể sau.

Bước 1-8D: Thiết lập nhóm giải quyết vấn đề

Thật ra bước này có thể làm càng sớm càng tốt chứ không nhất thiết phải chờ hết bước 2 mới làm. Và bước hành động tạm thời này có thể kéo dài cho đến khi chúng ta tiến hành khắc phục và xác định hiệu quả của việc khắc phục.

Hành động tạm thời tập trung vào các hành động sơ cứu, khoanh vùng, lựa hàng, thậm chí là phải dừng sản xuất, đóng cửa nhà máy nếu cần.

Bước 4-8D: Tìm nguyên nhân gốc rễ

Ở phần này quan trọng nhất là nhận diện ra tất cả nhưng nguyên nhân tiềm tàng có thể xảy ra, mô tả nguyên nhân thật rõ ràng, và kiểm tra, thử nghiệm tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn để có thể xác định được chính xác vấn đề xảy ra, xác định được chính xác nguyên nhân gốc rễ.

Lưu ý rằng mọi thứ phải được chứng mình bằng dữ liệu, tránh quy chụp và ngộ nhận quá nhanh nguyên nhân tiềm ẩn là nguyên nhân gốc rễ.

Trong nguyên nhân gốc rễ thì lại chia ra làm hai loại nguyên nhân, đó là nguyên nhân do hệ thống, và nguyên nhân kĩ thuật.

Tuấn Huỳnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt D/A Và D/P At X Days trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!