Xu Hướng 2/2024 # Phân Biệt Bột Lưu Huỳnh Với Bột White # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Bột Lưu Huỳnh Với Bột White được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân biệt bột lưu huỳnh với bột white – bột clear trong đắp móng

Bột Lưu huỳnh dùng để đắp bột đỡ nhão và dẻo. Thường dùng để tạo phom móng bột, đắp hoa bột trang trí, tạo ra những mẫu hoa đẹp để đắp lên móng tay. Bột lưu huỳnh là một chất lỏng, không hòa tan được trong nước, dễ bay hơi, màu tím nhạt và có mùi hắc đặc biệt. Bột White được sử dụng trong việc đắp hoa bột trang trí trên nền gel, bột, sơn thường hay sơn gel hoặc dùng để sơn đầu móng trắng bột cho những người mới bắt đầu học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail. Chất liệu bột siêu mịn, màu trắng đục, không dễ vón cục. Bột Clear là một phụ liệu trong bộ trang trí móng, được sử dụng trong việc đắp phom móng bột hoặc đính đá trang trí cho những người mới bắt đầu học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail. Chất liệu bột siêu mịn, màu trắng trong nên rất dễ phân biệt với các loại bột khác. Và bột White, bột Clear  khi kết hợp với lưu huỳnh tạo nên một hỗn hợp bột mềm, mịn, lâu khô thuận tiện cho quá trình đắp bột tạo cánh hoa trang trí. Sản phẩm thường đi cùng với bút đắp bôt, bút đắp hoa bột, lưu huynh,…Mỗi loại bột có 1 màu sắc, 1 tính chất khác nhau nên rất dễ để phân biệt được.

Cách sử dụng lưu huỳnh thường trong đắp bột làm móng.

– Tùy vào nhu cầu, mục đích mà ta sử dụng các loại cọ chuyên dùng để lấy lưu huỳnh và nhúng bột. Khi tạo phom móng bột ta sẽ sử dụng cọ đắp phom bột với số thích hợp, còn khi đắp hoa bột trang trí ta sẽ dùng cọ đắp hoa bột số nhỏ thích hợp. – Cách nhúng lưu huỳnh và lấy bột: Đầu tiên ta rót một lượng nhỏ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, rửa sạch bút và làm mềm đầu lông bút với lưu huỳnh trước khi làm. Sau đó, tùy vào mục đích mà ta nhúng bút vào lưu huỳnh, muốn lấy lượng bột ít ta chỉ nhúng nhẹ phần đầu bút vào lưu huỳnh nếu nhiều ta có thể gạt bớt lưu huỳnh vào thành chén thủy tinh. Nếu muốn lấy lượng bột nhiều ta sẽ nhúng ngập 2/3 phần đầu bút hoặc cả phần lông bút vào lưu huỳnh.  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỌC VIỆN MỸ ANH

HỌC VIỆN MỸ ANH  

ĐC: 187/3 Trần Văn Đang, P.11, quận 3, TPHCM Hotline: 

02873010688

Website:  chúng tôi

Cách Đơn Giản Phân Biệt Sữa Bột Thật Với Sữa Bột Giả

Sữa bột hiện nay đóng vai trò khá quan trọng đối với tất cả chúng ta. Sữa giúp trẻ em phát triển, giúp người lớn tuổi và người bệnh khỏe mạnh hơn. Trên thị trường hiện nay, sữa bột thật – giả lẫn lộn khiến cho người mua phải băn khoăn chọn lựa. Nếu mua phải sữa giả không những tiền mất mà còn mang lại hậu quả xấu cho cơ thể. Các cách phân biệt đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tránh được trường hợp này.

Về mẫu mã: Hộp sữa thật thường được in sắc nét và không bị nhòe, trong khi hộp sữa giả thường có màu nhạt hơn, phần in hơi nhòe, hoặc thiếu sắc nét, hoặc quá rực rỡ.

Dựa vào mã vạch: Hãy kiểm tra mã vạch để xem nguồn gốc xuất xứ của sữa thông qua 2 chữ số đầu tiên trên dãy mã vạch. Mốt số mã phổ biến như:

00-13: USA & Canada

49: Nhật Bản (JAN-13)

45: Nhật Bản (also 49)

50: Vương Quốc Anh

30-37: Pháp 40-44: Đức

471: Đài Loan

489: Hồng Kông

690-692: Trung Quốc

888: Singapo

880: Hàn Quốc

94: New Zealand

885: Thái Lan

893: Việt Nam

Dựa vào hạn sử dụng: Hạn sử dụng trên hộp sữa thật thường được dập nổi trên bề mặt, không có dấu hiệu bị tẩy xóa, in đè hoặc làm mờ. Sữa có hạn sử dụng giả thường là hàng đã gần hoặc quá hạn sử dụng nên bị tẩy xóa sửa chữa. Hạn sử dụng cố tình kéo dài làm giảm chất lượng dinh dưỡng và cảm quan sản phẩm. Việc kiểm tra hạn sử dụng không chỉ giúp bạn mua được sản phẩm mới mà còn giúp phát hiện ra sữa bị làm giả hạn sử dụng.

2. Kiểm tra bên trong hộp sữa

Với công nghệ làm sữa giả rất tinh vi hiện nay, việc kiểm tra bên ngoài của hộp sữa cũng không đủ để chắc chắn đó là sữa thật. Người giả hoàn toàn có thể dùng lon sữa thật để trộn hoặc đóng toàn bộ sữa bột giả vào bên trong. Sau khi mua về, bạn nên mở nắp hộp và kiểm tra kỹ lại một lần nữa.

Quan sát bằng mắt: Sữa thật có màu vàng nhạt trong khi sữa giả thường có màu vàng đậm hơn, màu xám cháy, hơi ngả xanh hoặc màu khác lạ.

Ngửi thử: Sữa thật có mùi thơm dịu nhẹ, ngửi rất dễ chịu còn sữa giả có mùi thơm hơi gắt, ngái hoặc chua.

Kiểm tra bằng tay: Sữa thật có hạt sữa mịn, miết trên tay không thấy lợn cợn. Nếu sữa bị ẩm vón cục, ấn vào tay tan ran gay thì là sữa sắp hết hạn sử dụng. Còn sữa giả thì sờ vào thấy như có sạn, không mềm mịn.

Khi nếm thử, sữa bột thật sẽ mịn, dinh dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan rất chậm. Còn sữa giả thì hạt to, thô, chua và tan nhanh.

Đối với sữa thật: Khi cho sữa vào nước nóng, sữa thật sẽ nổi lơ lửng và kết hạt ngậm nước, phải khuấy lên mới tan ra. Sau khi khuấy tan hết, để lắng 5 phút không thấy bị lắng cặn.

Đối với sữa giả: Khi thả sữa vào chưa cần khuấy sữa đã tan rất nhanh. 5 phút sau khi dùng thìa khuấy sẽ bị lắng cặn, sữa và nước không hòa vào nhau.

Khi pha sữa với nước nguội:

Đối với sữa bột thật: Khi thả sữa bột thật vào, sữa sẽ không tan ngay mà nổi lơ lửng, cần phải khuấy mới tan

Đối với sữa bột giả: Khi thả sữa vào thì sữa sẽ tan rất nhanh hoặc lắng ngay xuống khi chưa khuấy.

Dấu hiệu sữa bột đang dùng không hợp với con bạn

Cách an toàn nhất là mua hàng chính hãng

Mỗi loại sữa ngoại khi nhập vào Việt Nam đều có 1 công ty phân phối chính thức. Vì vậy, cách tốt nhất và an toàn nhất khi chọn sữa cho con là nên mua hàng chính hãng. Hiện nay, không ít các bà mẹ thích mua hàng xách tay tại các cửa hàng bán lẻ hoặc qua cá nhân bán hàng online trên mạng. chính xu hướng chuộng ngoại này khiến nhiều người mắc bẫy của các đối tượng kiếm lời từ sữa giả, sữa kém chất lượng với giá cao.

Inbrand – Giải pháp công nghệ chống hàng giả hàng nhái toàn diện, hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách Phân Biệt Sữa Bột Thật Với Sữa Bột Giả Đơn Giản

Cách phân biệt sữa bột thật với sữa bột giả đơn giản 1. Quan sát bên ngoài hộp sữa

Về họa tiết: hộp sữa thật thường được in sắc nét và không bị nhòe. Hộp sữa giả thường có màu nhạt hơn, phần in hơi nhòe, hình in thiếu sắc nét hoặc quá rực rỡ.

Dựa vào mã vạch : các bạn hãy kiểm tra mã vạch để xem nguồn gốc xuất xứ của sữa thông qua 3 chữ số đầu trên dãy mã vạch. Một số mã vạch phổ biến như:

00-13: USA & Canada

49: Nhật Bản (JAN-13)

45: Nhật Bản (also 49)

50: Vương Quốc Anh

30-37: Pháp

40-44: Đức

471: Đài Loan

489: Hồng Kông

690-692: Trung Quốc

888: Singapo

880: Hàn Quốc

94: New Zealand

885: Thái Lan

893: Việt Nam

93: Úc

Dựa vào hạn sử dụng : hạn sử dụng ở sữa thật thường được dập nổi ở bề mặt của lon sữa, không có dấu hiệu bị tẩy xóa, in đè hoặc làm mờ. Sữa có hạn sử dụng giả thường là hàng đã cận hoặc quá hạn dùng đã bị cách tẩy xóa sửa chữa; hạn sử dụng được cố tình kéo dài làm giảm chất lượng dinh dưỡng và cảm quan sản phẩm. Việc kiểm tra hạn sử dụng không chỉ giúp các bạn mua được các sản phẩm mới mà còn giúp phát hiện sữa làm hạn sử dụng giả.

2 . Kiểm tra bên trong hộp sữa

Với công nghệ làm sữa giả rất tinh vi hiện nay, việc kiểm tra bên ngoài của lon sữa cũng không đủ để chắc chắn đó là sữa thật. Nếu người làm giả dùng lon sữa thật nhưng trộn hoặc đóng toàn bộ sữa bột giả vào bên trong thì không thể chỉ biết được khi nhìn bên ngoài. Sau khi mua về, các bạn mở nắp hộp và kiểm tra kỹ một lần nữa.

Quan sát bằng mắt : sữa thật có màu vàng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ. Còn sữa giả thường có màu vàng đậm hơn, màu xám cháy, hơi ngả xanh hoặc màu khác lạ.

Ngửi thử: sữa thật có mùi thơm dịu nhẹ, ngửi rất dễ chịu. Còn sữa giả có mùi thơm gắt, hơi ngái hoặc chua

Kiểm tra bằng tay : sữa thật có hạt sữa rất mịn, miết trên tay không thấy lợn cợn. Nếu sữa bị ẩm vón cục, ấn tay vào tan ra ngay là sữa sắp hết hạn sử dụng. Còn sữa giả khi sờ vào thấy lợn cợn như có sạn, không mềm mịn

Khi nếm sữa bột thật sẽ cảm thấy mịn, dinh dính nơi đầu lưỡi và vòm ngạc, tan rất chậm. Còn sữa bột giả thì hạt to, thô, chua, tan nhanh.

Khi pha sữa với nước nóng:

Đối với sữa thật: khi mới cho sữa vào, sữa bột thật sẽ nổi lơ lửng và kết hạt ngậm nước, phải khuấy lên mới tan ra. Sau khi khuấy sữa tan hết, để lắng 5 phút không thấy bị lắng cặn.

Đối với sữa giả: khi thả sữa vào mà chưa cần khuấy sữa đã tan rất nhanh. Dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để 5 phút, sữa giả sẽ bị lắng cặn, sữa và nước không hoà tan nhau

Khi pha sữa với nước nguội:

Đối với sữa bột thật: khi thả sữa bột thật vào, sữa sẽ không tan ngay mà nổi lơ lửng, cần phải khuấy mới tan

Đối với sữa bột giả: vừa thả sữa vào thì sữa sẽ tan rất nhanh hoặc lắng ngay xuống khi chưa khuấy.

Địa chỉ uy tín mua sữa bột thật 1. Cửa hàng Shop Trẻ Thơ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 49G Phan Đăng Lưu, P3, Q Bình Thạnh

Địa chỉ 2: 338 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3

Địa chỉ 3: 107 Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5

Địa chỉ 4: 729 Cách Mạng Tháng 8, P6, Q Tân Bình

Địa chỉ 5: 77 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Q9

Địa chỉ 6: 865 Phan Văn Trị, P7, Q Gò Vấp

Địa chỉ 7: 292 Lê Trọng Tấn, P Tây Thạnh, Q Tân Phú

Địa chỉ 8: 253 Lũy Bán Bích, P Hiệp Tân, Q Tân Phú

Địa chỉ 9: 278 Lê Văn Khương, P Thới An, Q12

Địa chỉ 10: 131 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phú, Q7

Địa chỉ 11: 1004 Hậu Giang, P12, Q6 Đ

ịa chỉ 12: 147A Nguyễn Thị Minh Khai, P Phạm Ngũ Lão, Q1

Địa chỉ 13: 541 Nguyễn Duy Trinh, P Bình Trưng Đông, Q2

Địa chỉ 14: 980, Quốc lộ 22, Ấp Bàu Tre 2, X Tân An Hội, H Củ Chi

Địa chỉ 15: 326 Phan Đình Phùng, P1, Q Phú Nhuận

Địa chỉ 16: 972 Kha Vạn Cân, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức

Email: [email protected]

Website: shoptretho.com.vn

2. Cửa hàng shop Con Cưng

Q.Bình Tân: 631 Tỉnh lộ 10, P.Bình Trị Đông

Q.Bình Tân: 97 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B

Q.Bình Tân: 755 Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa

Q.Bình Tân: 333 đường số 7, P.Bình Trị Đông B

Q.Bình Tân: 202 Kinh Dương Vương, chúng tôi Lạc A

Q.Bình Tân: 406C Mã Lò, P. Bình Hưng Hòa A

Q.Bình Tân: 564A Hương Lộ 2, Khu Phố 6, P.Bình Trị Đông

Q.Bình Tân: 392 Lê Văn Quới, P.11

Q.Bình Tân: 1036 Tân Kỳ Tân Quý, P.Bình Hưng Hoà

Q.Bình Tân: Số 2 đường 40, P.Tân Tạo

Điện thoại: 028 7300 6609

Email: [email protected]

ĐKKD: 101-103 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

Văn phòng: Tầng 4 Tòa nhà Lawrence S.Ting, 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, HCM

3. Cửa hàng sữa Thanh Thủy

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 862 TL10, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3762 3928

4. Cửa hàng KIDS PLAZA

Một trong những cửa hàng chuyên bán mặt hàng sữa bột chất lượng được các mẹ lựa chọn khi cho con trẻ sử dụng.

Thông tin liên hệ cửa hàng tại quận bình tân, Tp. HCM

Địa chỉ 1: Số 796 Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân.

Địa chỉ 2: Số 128 Đường Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 3: Số 893B Tỉnh Lộ 10, KP1, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

5. Cửa hàng Bibo Mart

Thông tin liên hệ cửa hàng tại quận Bình Tân.

– Bibo Mart Lê Văn Quới

Số 218A – 218B đường Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

SĐT: 024 7309 1168 – Số máy lẻ 70032

– Bibo Mart Lê Trọng Tấn 2

Số 772 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

SĐT: 024 7309 1168 – Số máy lẻ 70035

– Bibo Mart Tỉnh Lộ 10

Số 598 Tỉnh Lộ 10, Q. Bình Tân

SĐT: 024 7309 1168 – Số máy lẻ 70041

– Bibo Mart Mã Lò

Số 186 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân

SĐT: 024 7309 1168 – Số máy lẻ 70044

– Bibo Mart An Dương Vương

Số491 An Dương Dương, P. An Lạc, Q. Bình Tân

SĐT: 024 7309 1168 – Số máy lẻ 70057

– Bibo Mart Hương Lộ 2

386 đường Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân,

SĐT: 024 7309 1168 – Số máy lẻ 70060

Tinh Bột Ăn Sao Cho Đúng? Phân Biệt Tinh Bột Tốt Và Xấu

Tuy vậy, không phải loại thực phẩm nào cũng cung cấp tinh bột như nhau.

Những người quan tâm đến dinh dưỡng – như dân thể hình – thường hay dùng các khái niệm “carb tốt, carb xấu” để chỉ những loại thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể.

(*) Nếu bạn còn thắc mắc thì Carb là viết tắt của Carbohydrate: tinh bột.

Phân biệt Carb tốt và Carb xấu

Để hiểu và Carb tốt, Carb xấu, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ khái niệm GI (Glycemic Index).

GI (Glycaemic Index) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường.

Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường Glucose hấp thu nhanh. Điều này đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này, thì mức đường Glucose trong máu sẽ tăng vọt lên rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.

Trong khi đó, các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn, và cũng giảm xuống một cách chậm rãi giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi hơn cho sức khỏe và trí não.

>> Thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân, tăng cơ hiệu quả >> Làm thế nào để tăng cân cho người gầy

Complex Carbs – Good Carbs (Carbs tốt):

Giàu chất xơ và dinh dưỡng

Chỉ số GI thấp

Ăn mau thấy no, ít calories

Kích thích quá trình trao đổi chất 1 cách tự nhiên

Simple Carbs – Bad Carbs (Carbs xấu):

Ít chất xơ và dinh dưỡng

Chỉ số GI cao

Nhiều calories, dễ chuyển hóa thành chất béo.

Nồng độ Glucose trong máu cao, dễ cảm thấy mệt, uể oải

Ảnh hưởng của Carbs tốt, Carbs xấu đến cơ thể?

Chỉ số GI của một thực phẩm được phân loại thấp, trung bình hoặc cao, điểm này đặc biệt quan trọng đối với tất cả mọi người đặc biệt những anh em tập Gym chúng ta.

Nếu chúng ta ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao, đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu sẽ tăng cao trong một khoảng thời gian ngắn. Việc cung cấp năng lượng cho cơ thể diễn ra rất nhanh, nhưng ngay sau đó sẽ giảm nhanh và nếu chúng ta không kịp thời bổ sung năng lượng sẽ gây ra những khoảng thời gian thiếu năng lượng cần thiết để hoạt động.

Vấn đề là ở chỗ này, nếu chúng ta nạp quá nhiều Carb loại này trong một thời gian ngắn dẫn đến lượng đường trong trong máu tăng nhanh, lúc này cơ thể sẽ hiểu là chúng đang dư năng lượng và sẽ dự trữ phần năng lượng dư thừa này dưới dạng mỡ.

Một lý do khác cũng nguy hiểm không kém bên cạnh việc hấp thu nhanh là quá trình giảm mạnh ngay sau đó sẽ khiến cơ thể nhanh đói, điều này sẽ khiến chúng ta ăn thường xuyên hơn, nhiều hơn, dẫn đến việc tăng cân dễ dàng hơn. (Dĩ nhiên, nếu bạn đang muốn tăng cân thì những loại Carb này là có lợi nếu bạn dùng hợp lý.)

Những loại thực phẩm có chỉ số GI cao là Bánh Mì, Bánh Ngọt, Cơm, Kẹo, Đường, Nước Ngọt, Bún, Hủ Tíu

Ngược lại, những thực phẩm có chỉ số GI thấp thì tốc độ hấp thụ lượng đường vào máu diễn ra chậm hơn, giữ lượng đường huyết trong máu ổn định. Hơn nữa, việc tiêu hóa các loại thức ăn có chỉ số GI thấp diễn ra chậm hơn, khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm, khiến chúng ta no lâu hơn.

Những thực phẩm với chỉ số GI thấp giúp cung cấp năng lượng liên tục và kéo dài, đó là những thực phẩm như: Rau các loại, Ngũ cốc nguyên hạt, Khoai Lang.

Nên dùng Carb tốt, Carb xấu thế nào trong bữa ăn hằng ngày?

Nói như vậy không có nghĩa là bạn loại bỏ hoàn toàn Carb xấu và chỉ ăn Carb tốt. Bạn cần ăn đầy đủ cả 2 loại này trong thực đơn hàng ngày.

Việc phân biệt carb tốt hay carb xấu tùy thuộc rất nhiều vào mục đích của mỗi người.

Nếu chúng ta cần năng lượng tức thời cho các hoạt động cao và liên tục (như trước các buổi tập Gym hoặc thời gian nghỉ giao lao giữa các hiệp tập luyện, ngay sau khi tập) thì các thực phẩm với chỉ số GI cao là phù hợp.

Ngược lại, chúng ta nên dùng các loại thực phẩm với chỉ số GI thấp trong các hoạt động cần sự dẻo dai và kéo dài.

Các loại thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sẽ có GI cao từ 70 trở lên, GI trung bình là từ 56 đến 69, GI thấp dưới 55 sẽ là những lọai thực phẩm làm tăng đường huyết chậm. (2)

Theo Angela Rowan, Chuyên gia dinh dưỡng, Giám đốc Phân viện Sức Khỏe của Fonterra Brands ở New Zealand thì “Bộ não chúng ta phụ thuộc vào Glucose vì nó là nguồn năng lượng giúp duy trì liên tục hoạt động chức năng và quá trình học hỏi”. Chuyên gia Rowan cũng cho biết thêm: “những thực phẩm có GI thấp sẽ cung cấp lượng Glucose ổn định hơn cho não giúp khả năng tập trung tốt hơn”.

chúng tôi biên tập theo bài viết tham khảo tại Bodee.vn

Phân Biệt Glucozơ, Saccarozơ, Và Tinh Bột

Phân biệt glucozơ, saccarozơ, và tinh bột

Để phân biệt các dung dịch glucozơ, saccarozơ, và hồ tinh bột có thể dùng dãy chất nào sau đây làm thuốc thử ?

Ôn Thi Đại Học

Cơ bản

Câu A. AgNO3/NH3 và NaOH

Câu B. Cu(OH)2 và AgNO3/NH3.

Đáp án đúng

Câu C. HNO3 và AgNO3/NH3.

Câu D. Nước brom và NaOH.

Mẹo Phân Biệt Bột Yến Mạch Thật

Để có được hết những công dụng của bột yến mạch thì bạn cần tìm mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng. Hãy sử dụng sản phẩm được truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng nha!

Đặc điểm nhận dạng yến mạch nguyên chất, chính hãng, chất lượng

Việc lựa chọn bột yến mạch nguyên chất không khó, bạn chỉ cần để ý quan sát là có thể tự tin lựa chọn bột yến mạch chất lượng rồi. Yến mạch chất lượng thường có màu trắng sữa. Khi bạn cầm nắm bột yến mạch chất lượng trên tay sẽ có trọng lượng hơn những loại yến mạch kém chất lượng. Bột yến mạch có mùi thơm đặc trưng mà dịu nhẹ chứ không có mùi khó chịu như bột yến mạch giả.

Bột yến mạch có tính dẻo, đặc và dính thường được dùng để làm các loại bánh mỳ, bánh ngọt. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thấy bột yến mạch rất mịn, sánh và thơm ngon.

Yến mạch chất lượng nếu được ngâm nước ấm tầm 10 phút, bạn sẽ nhận ra yến mạch có sự thay đổi kích thước, càng ngâm lâu thì chúng càng nở lớn hơn. Đặc biệt, bạn hãy nhớ là bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh làm hư hỏng yến mạch, ảnh hưởng đến công dụng của chúng.

Đặc điểm nhận dạng của yến mạch giả, kém chất lượng

Nhiều cửa hàng yến bày bán những sản phẩm yến mạch không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nhưng lại gắn mác bột yến mạch nguyên chất khiến sức khỏe người tiêu dùng bị ảnh hưởng xấu. Bạn có thể dễ dàng phân biệt được bột yến mạch thật – giả, vì chúng hoàn toàn khác biệt với nhau. Do được tạo bởi nên từ các thành phần, hỗn hợp tạp chất không an toàn nên bột yến mạch giả thường bị mốc, sậm đen hơn bình thường. Mùi của bột yến mạch giả có mùi hôi, hắc không được thơm dịu nhẹ như bột yến mạch thật.

Do được tạo nên từ những thành phần, tạp chất khác nhau nên bột yến mạch giả rất nhẹ, xốp, có thể gây ra các dị ứng hoặc hủy hoại da khi sử dụng để đắp mặt. Các mẹ có thể thấy dễ dàng hơn khi nhận thấy cháo được nấu từ bột yến mạch không được sánh lại do hàm lượng dinh dưỡng không còn.

Thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với bột yến mạch trước khi mua

Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, luôn truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua. Hiện nay, do có quá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan nên hầu như các sản phẩm chính hãng đều được các doanh nghiệp thực hiện truy xuất nguồn gốc. Từ đó giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm nói chung và bột yến mạch nói riêng.

Bạn hãy trang bị cho mình ứng dụng quét mã để có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Nếu muốn tham khảo được các sản phẩm chính hãng và những lời nhận xét khách quan nhất từ những người dùng sản phẩm thì bạn nên sử dụng ứng dụng iCheck scanner nha!

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết cách nhận dạng bột yến mạch chất lượng. Hiện nay, iCheck có cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc QR code, nếu doanh nghiệp có nhu cầu hoặc thắc mắc nào đến dịch vụ này thì liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nha!

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Bột Lưu Huỳnh Với Bột White trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!