Xu Hướng 11/2022 # Những Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả Dành Cho Nhà Tuyển Dụng / 2023 # Top 19 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả Dành Cho Nhà Tuyển Dụng / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Những Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả Dành Cho Nhà Tuyển Dụng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phỏng vấn thực tế, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc xử lý các tình huống có thật và ngay lập tức của ứng viên. Khi đặt ra dạng phỏng vấn này, nhà tuyển dụng đang cố gắng đánh giá năng lực giải quyết vấn đề và khả năng đánh giá, nhìn nhận sự việc của ứng viên. Loại câu hỏi này yêu cầu ứng viên phải giải quyết bằng cách suy nghĩ mở, và thông thường sẽ không có một câu trả lời hoàn toàn chính xác, chủ yếu vẫn là khả năng xử lý các công việc thực tế đòi hỏi chuyên môn cao.

Qua cuộc phỏng vấn này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được các khía cạnh sau từ ứng viên như:

Kinh nghiệm thực tế.

Cách nhìn nhận vấn đề bao quát và toàn diện.

Khả năng giải quyết vấn đề một cách thông minh và khoa học.

Phỏng vấn áp lực được nhiều chuyên gia đánh giá như một kiểu phỏng vấn “gay gắt” với các ứng viên, và thật sự rất khó để các nhà tuyển dụng có thể chọn lựa được các ứng viên phù hợp bằng cách này. Để có thể tìm được một nhân sự tài năng và phù hợp, phỏng vấn áp lực có thể đưa nhà tuyển dụng vào tình huống phải loại hàng chục hồ sơ khác nhau và liên tục phỏng vấn trong nhiều ngày mới có thể tìm được ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại từ loại phỏng vấn này thường cao hơn hẳn các dạng phỏng vấn “dễ dàng” khác.

Một số ví dụ cho kiểu phỏng vấn này có thể kể đến như: “Tại sao bạn lại nhảy việc nhiều như thế?” hoặc “Tại sao ở công ty trước bạn làm lâu như vậy mà không được thăng chức?”, hoặc “Tại sao chúng tôi phải chọn bạn giữa hàng chục CV được gửi đến mỗi ngày?”. Đây là những câu hỏi thông minh và đòi hỏi khả năng xử lý tinh tế của ứng viên, mục đích của nó là buộc ứng viên phải lâm vào “thế bí” và bộc lộ “đúng năng lực” nếu không có sự chuẩn bị trước.

Khác với phỏng vấn thực tế, loại phỏng vấn này hầu hết không nhắm vào chuyên môn của ứng viên. Các nhà tuyển dụng đơn giản chỉ muốn “thử lửa” các nhân sự tương lai để chọn ra người nào có cách xử lý khéo léo và thông minh nhất. Có một điều trùng hợp là, các tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft hay Apple đặc biệt ưa chuộng dạng phỏng vấn này, khi mà hàng ngày có quá nhiều hồ sơ tương đương nhau được gửi đến cho cùng một vị trí. Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để lựa chọn được những ứng viên ưu tú nhất, và chính vì lẽ đó mà các nhân sự vượt qua được các câu hỏi hóc búa kiểu này thường là những con người hoàn hảo cho chiếc ghế trống tại công ty.

Phỏng vấn hành vi là một dạng phỏng vấn khá phổ biến với các nhà tuyển dụng hiện tại, mục đích của loại phỏng vấn này nhằm đánh giá khả năng xử lý của ứng viên trước các tình huống trong quá khứ, từ đó đưa ra nhận định về khả năng thực tế của ứng viên với vị trí hiện tại. Cuộc phỏng vấn này thường bắt đầu bằng cách yêu cầu ứng viên tường thuật lại một tình huống khó khăn và cách xử lý của ứng viên trong công việc trước.

Một ví dụ như: “Hãy trao đổi với chúng tôi về một tình huống khó khăn trước đây và cách xử lý vấn đề đó của bạn?”. Tuy nhiên, các câu hỏi dạng này không giới hạn trong công việc trước đây. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể hỏi theo cách khác: “Bạn sẽ làm gì với các dạng khủng hoảng truyền thông thường gặp nhất?”. Câu này nhằm mục đích đánh giá kiến thức của ứng viên về vấn đề khủng hoảng trong truyền thông và cách ứng viên xử lý các tình huống đó.

Gợi Ý Cách Phỏng Vấn Cho Nhà Tuyển Dụng Không Chuyên / 2023

Bạn cũng có thể thử đặt ra những tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc để ứng viên có thể hình dung phần nào công việc của mình.

Chuẩn bị những câu hỏi về hành vi

Bạn có thể bắt đầu những câu hỏi dạng này bằng “Bạn có thể nói cho tôi biết về thời gian khi bạn…”. Ví dụ, Bạn có thể nói cho tôi biết về khoảng thời gian bạn cảm thấy khó khăn nhất trong công việc? Bạn đã vượt qua giai đoạn đó như thế nào?… Tìm hiểu về cách ứng xử của ứng viên trong quá khứ sẽ giúp bạn đánh giá ứng viên hiệu quả hơn.

Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi phỏng vấn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng bằng cách chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn và xem lại thông tin hồ sơ, bạn sẽ cho ứng viên thấy bạn đã dành thời gian để đảm bảo có một cuộc phỏng vấn hiệu quả.

Xem lại hồ sơ ứng viên cũng là một trong những cách để bạn có thể định hình trước và xếp hạng ứng viên dựa trên năng lực được thể hiện trong CV. Dựa trên những thông tin đã có, đối với từng ứng viên bạn sẽ có những câu hỏi nhất định để làm rõ hết những gì còn chưa được thông tin trong hồ sơ xin việc. Quá trình xem lại hồ sơ là bước quan trọng để bạn có thể định hình những câu hỏi đặc thù cho mỗi ứng viên.

Phác họa cấu trúc của buổi phỏng vấn

Một trong những điều quan trọng của cách phỏng vấn hiệu quả là nắm vững cấu trúc của buổi phỏng vấn. Đầu tiên, bạn nên đưa ra một mô tả ngắn gọn về công ty, sau đó đề cập đến các nhiệm vụ công việc. Hãy đưa ra các câu hỏi bạn đã chuẩn bị, đồng thời đưa ra các câu hỏi đào sâu hơn để nắm được khả năng của ứng viên.

Phỏng vấn là quá trình hai chiều, vì vậy bạn cũng nên cho ứng viên khoảng thời gian để đặt câu hỏi về những điều họ thắc mắc. Một phần quan trọng trong buổi phỏng vấn chính là đàm phán lương, thế nên bạn cũng cần chuẩn bị một mức lương có thể chấp nhận được.

Kết thúc buổi phỏng vấn, bạn đừng quên cung cấp thông tin về thời gian nhận được kết quả phỏng vấn cũng như các bước cần làm tiếp theo.

Không nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng chỉ nên nói khoảng 30% trong quá trình phỏng vấn. Hãy dành thời gian để các ứng viên thể hiện kỹ năng và trình độ của họ trong quá trình này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo đã hỏi đầy đủ các câu hỏi và không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

Đúng giờ là biểu hiện đầu tiên của sự chuyên nghiệp. Đừng để ứng viên chờ đợi bạn quá lâu chỉ vì bạn cố gắng làm xong công việc còn dang dở.

Bên cạnh đó, bất cứ ứng viên nào cũng sẽ căng thẳng khi phỏng vấn. Bạn hãy tạo không khí thoải mái nhằm giúp ứng viên bớt lo lắng như nở một nụ cười hay nói một câu nói vui.

Thu Hiền

Bí quyết tuyển dụng – Cẩm nang khác

Khóa Học Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng / 2023

Giới thiệu chương trình

Phỏng vấn là một khâu quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay. Thông qua phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của các ứng viên.

Tuy nhiên, không phải cuộc phỏng vấn nào cũng có thể chọn lựa được những ứng viên phù hợp. Chương trình đào tạo “Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng” do viện Masterskills thiết kế sẽ trang bị học viên những tư duy và kiến thức cốt lõi về tầm quan trọng của việc phỏng vấn ứng viên trong phỏng vấn tuyển dụng, Hiểu và có thể vận dụng các phương pháp phỏng vấn hiệu quả và chuyên nghiệp, biết cách đánh giá ứng viên một cách khoa học và khách quan.

Mục tiêu đào tạo

i. Nhận biết rõ tầm quan trọng của việc phỏng vấn ứng viên trong phỏng vấn, tuyển dụngii. Hiểu và có thể vận dụng các phương pháp phỏng vấn hiệu quả và chuyên nghiệpiii. Biết cách đánh giá ứng viên một cách khoa học và khách quan.

Đối tượng học viên

i. Các cấp lãnh đạo và quản lý doanh nghiệpii. Các Giám đốc chức năng, trưởng / phó các phòng / ban / bộ phận trong doanh nghiệp, các nhân viên / chuyên viên nhân sự phụ trách tuyển dụngiii. Những người đã có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp và có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng.

Nội dung chương trình

Phần 1. Các kênh tìm kiếm ứng viên– Kênh tuyển dụng truyền thống – Kênh truyền thông mạng xã hội – Phương pháp tuyển dụng kiểu mới

– Ứng dụng di động trong tuyển dụng – Các platform dành cho freelancer tuyển dụng

Phần 2. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn– Lập mục tiêu và kế hoạch của cuộc phỏng vấn– Xác định các yếu tố thành công trong phỏng vấn tuyển dụng – Xây dựng quy trình tuyển dụng – Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn – Chức năng và sự phối hợp các phòng ban trong tuyển dụng– Cấu trúc của một cuộc phỏng vấn

– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 3. Sử dụng phương pháp phỏng vấn hiệu quả

– Cách đặt câu hỏi dẫn dắt “Lead Questions ” – Cách đặt câu hỏi chi tiết “Follow-up Questions”– Cách chuyển tiếp sang vấn đề tiếp theo – Phương pháp cấu trúc theo năng lực ASK – Phương pháp STAR/ SBO/ CAR – Áp dụng phỏng vấn tính cách ứng viên theo DISC

Phần 4. Các kỹ năng mềm áp dụng trong phỏng vấn – Giao tiếp với ứng viên – Xử lý những vấn đề khó trong quá trình phỏng vấn – Lắng nghe LACE và đặt câu hỏi hiệu quả – Đánh giá, thương lượng sau phỏng vấn – Nhận định sự phù hợp qua “Body language”

Phần 5. Đánh giá ứng viên sau phỏng vấn – Phương pháp ghi chú trong lúc phỏng vấn ORCE – Phương pháp quan sát ứng viên – Cách thiết kế biểu mẫu kiểm tra đánh giá ứng viên

Phần 6. Đánh giá và tổng kết chương trình

(Nội dung chương trình ở trên có thể thay đổi cho phù hợp theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp)

Tài liệu học

i. Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

Phương pháp giảng dạy

Bài tập tình huống và tự đánh giá

Kế hoạch hành động cá nhân (Sau khóa học)

Thông tin khai giảng

Hotline: 0903 966 729

2.500.000 VNĐ/ hv (đăng ký theo nhóm học tại MasterSkills) – (38.500.000 VNĐ/ lớp tổ chức tại nhà máy hoặc tại văn phòng doanh nghiệp). Thời gian học:2 ngày/ 4 buổi. Số lượng học viên:Tối đa 35 hv/ lớp. Học phí: Các chi phí khác (nếu có): Tùy theo địa điểm khu vực tổ chức lớp học, mà các khoản chi phí khác sẽ được tính thêm bao gồm: Chi phí đi lại, ở KS của giảng viên. Địa điểm: Tầng 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, chúng tôi / (Hoặc) Thống nhất giữa viện Masterskills và Doanh nghiệp địa điểm tổ chức khóa học.Chứng nhận: Sẽ do Viện MasterSkills cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Mẫu chứng nhận

Giảng viên Business Edge, Better Work, những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước.

Một vài hình ảnh các khóa học

Tìm Hiểu Về Phỏng Vấn Và Các Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả / 2023

Tìm hiểu câu trả lời đúng nhất về khái niệm phỏng vấn

interview là gì? Một cách dùng khác của từ phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường hay dùng thay thế cho từ phỏng vấn. Interview từ lâu đã được coi là một ngôn ngữ chuyên ngành nhân sự khá thông dụng.

Vậy phỏng vấn là gì? Theo định nghĩa sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, phỏng vấn là phương pháp thu thập thông tin xã hội học dựa vào việc tác động trực tiếp tâm lý xã hội của người phỏng vấn ( nhà tuyển dụng) với ứng viên (người được phỏng vấn) dựa vào cơ sở mục tiêu nhất định.

Cuộc phỏng vấn diễn ra khi có sự xuất hiện của hai đối tượng. đó là nhà tuyển dụng và ứng viên.nhưng sau đó, đối tượng thứ ba sẽ xuất hiện mới cho ra quyết định tuyển dụng cuối cùng. Đó chính là Panel interview. Vậy panel interview là gì? Họ chính là hội đồng phỏng vấn. Hội đồng này có thể trực tiếp cùng tham gia buổi phỏng vấn hoặc đứng ở phía sau để đánh giá, thẩm định các trường hợp và đưa ra kết quả tuyển dụng cho ứng viên.

Tìm hiểu các hình thức phỏng vấn và cách phương pháp phỏng vấn

Phân nhóm các loại phỏng vấn:

Đây là những loại phỏng vấn cơ sở mà nhà tuyển dụng thường áp dụng để tổ chức phỏng vấn ứng viên. Tìm hiểu kỹ các phương pháp phỏng vấn này sẽ giúp cho chúng ta đưa ra các cơ sở cho việc lập kế hoạch vượt qua thử thách khi nhà tuyển dụng sử dụng bất kỳ dạng nào.

1. Phỏng vấn nhóm

Phỏng vấn nhóm là gì? Đây là phương pháp phỏng vấn thường được áp dụng tại các công ty lớn. Ưu điểm lớn nhất của mô hinhg phỏng vấn nhóm là giúp doanh nghiệp giảm thiểu bớt chi phí tuyển dụng và có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên làm việc. Hình thức của buổi phỏng vấn là có sự xuất hiện của nhiều nhà tuyển dụng cùng lúc và sự tham gia của nhiều ứng viên.

Ban đầu, nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu đôi nét về công ty sau đó đến lượt bạn và các ứng viên cùng tham gia tự giới thiệu về bản thân mình. Hãy giới thiệu thật tốt và chuyên nghiệp những thông tin của bản thân, không nên lặp lại những gì bạn đã viết hồ sơ xin việc. Nhiều người ứng viên thì mỗi người mang một màu sắc khác nhau về nội dung giới thiệu và hình thức giới thiệu cũng như việc trả lời lần lượt các câu hỏi khác của nhà tuyển dụng. Nếu ai đó đã có sự chuẩn bị thực sự tốt thì rất dễ nổi bật trong nhóm ứng viên cùng tham gia một lượt phỏng vấn đó. Vậy làm sao để nổi bật?

Biết cách tận dụng thời gian trong khi nhà tuyển dụng hỏi các ứng viên khác. Chú tâm nghe những câu hỏi đó, lắng nghe câu trả lời của mọi người để làm tư liệu học hỏi cho bản thân.

Nếu như nhận cùng một câu hỏi với các ứng viên khác, mục tiêu của bạn không phải là trả lời sao cho đúng mà là trả lời sao cho linh hoạt. Bởi nhà tuyển dụng muốn nhận được những cách phản ứng linh hoạt của ứng viên. Và nhớ không nên phản bác câu trả lời của người khác ngay cả khi bạn cảm thấy “dị ứng” với câu trả lời đó.

Tuân thủ nguyên tắc nói ngắn gọn, súc tích.

2. Phỏng vấn trực tiếp

Đây chính là cách thông dụng nhất, được nhiều nơi áp dụng. Cuộc phỏng vấn diễn ra theo trình tự một ứng viên sẽ làm việc với nhà tuyển dụng. Chúng ta sẽ nhận được những câu hỏi phỏng vấn cũng như những tình huống phỏng vấn xin việc được nhà tuyển dụng đã lên kế hoạch từ trước dựa vào mẫu cv xin việc bạn gửi.

Khi phỏng vấn trực tiếp, người phỏng vấn và được phỏng vấn sẽ đối diện với nhau, và diễn ra ngay tại thời điểm diễn ra một sự kiện, một hoạt động nào đó.

3. Phỏng vấn qua điện thoại

Hình thức này được thực hiện khi các ứng viên ở xa hoặc nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng gấp sau khi nhận được mẫu sơ yếu lý lịch, hồ sơ trực tuyến của họ trên mạng. Lợi ích mà hình thức này mang lại khá nhiều.

+ Thiết bị nghe. Hãy đảm bảo chiếc điện thoại của bạn đủ “khỏe” để có thể trò chuyện với nhà tuyển dụng tốt nhất

+ Không gian phỏng vấn. Do cuộc phỏng vấn diễn ra thông qua điện thoại cho nên bạn được tự do về không gian. Hãy chọn cho mình một nơi lý tưởng không ồn ã, có tầm sóng điện thoại mạnh, lại thoải mái để bạn cảm thấy sảng khoái khi phỏng vấn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Phương Pháp Phỏng Vấn Hiệu Quả Dành Cho Nhà Tuyển Dụng / 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!