Xu Hướng 10/2022 ❤️ Những Nguyên Nhân Gây Hạ Đường Huyết Thường Gặp Là Gì? ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Những Nguyên Nhân Gây Hạ Đường Huyết Thường Gặp Là Gì? ❣️ Top View

Xem 1,683

Bạn đang xem bài viết Những Nguyên Nhân Gây Hạ Đường Huyết Thường Gặp Là Gì? được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

Nguyên Nhân Hạ Đường Huyết Trẻ Em Và Cách Điều Trị

Đặc Điểm Về ” Gió Mùa” Ở Việt Nam

Giải Thích Cơ Chế Gió Mùa. So Sánh Gió Mùa Các Khu Vực Gió Mùa Trên Lục Địa Á

Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Hình Thành Gió Mùa Là:

Trình Bày Hoạt Động, Nguyên Nhân Hình Thành Tính Chất Và Các Khu Vực Chịu Ảnh Hưởng Của Gió Mùa Trên Trái Đất Câu Hỏi 1323605

Hạ đường huyết xảy ra khi lượng đường trong máu (glucose) giảm xuống mức quá thấp. Có nhiều nguyên nhân gây hạ đường huyết có thể xảy ra, được phổ biến nhất tác dụng phụ của thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường. Nhưng để hiểu được cách hạ đường huyết xảy ra, nó giúp để biết làm thế nào cơ thể bình thường quy định sản xuất đường trong máu, hấp thụ và lưu trữ.

Nguyên nhân gây hạ đường huyết

Trong quá trình tiêu hóa cơ thể bị phá vỡ carbohydrate từ thực phẩm chẳng hạn như bánh mì gạo, mì, trái cây rau và các sản phẩm sữa – thành phân tử đường khác nhau. Một trong những phân tử đường glucose nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Glucose được hấp thụ trực tiếp vào máu sau khi ăn, nhưng nó không thể nhập vào các tế bào của hầu hết các mô mà không cần sự giúp đỡ của insulin – một hormone tiết ra từ tuyến tụy.

Khi mức độ glucose trong máu tăng lên, nó tín hiệu tế bào nhất định (beta cells) trong tuyến tụy nằm phía sau dạ dày để giải phóng insulin insulin lần lượt mở ra các tế bào để glucose có thể nhập và cung cấp nhiên liệu tế bào cần phải hoạt động đúng. Bất cứ thêm glucose được lưu trữ trong gan và cơ bắp dưới dạng glycogen Quá trình này làm giảm mức độ glucose trong máu và ngăn cản nó đạt đến mức độ nguy hiểm cao. Khi lượng đường trong máu trở về bình thường, thì sự tiết insulin từ tuyến tụy hằng định.

Tìm ra các nguyên nhân gây hạ đường huyết sẽ hỗ trợ rất nhiều trong điều trị bệnh Nguyên nhân do bệnh tiểu đường

Nếu bị tiểu đường các tác dụng của insulin trên cơ thể giảm sút đáng kể, vì tuyến tụy không sản xuất đủ (bệnh tiểu đường tuyp1) hoặc bởi vì các tế bào kém đáp ứng với nó (bệnh tiểu đường tuyp 2). Kết quả là, đường có xu hướng tích tụ trong máu và có thể đạt mức độ nguy hiểm cao. Để sửa vấn đề này, có thể dùng insulin hoặc các thuốc khác được thiết kế để lượng đường trong máu thấp hơn.

Nếu mất quá nhiều insulin hơn nhiều so với lượng đường trong máu, nó có thể làm lượng đường trong máu giảm quá thấp, dẫn đến nguyên nhân gây hạ đường huyết. Hạ đường huyết cũng có thể dẫn nếu sau khi uống thuốc tiểu đường, không ăn nhiều như bình thường (nuốt glucose ít hơn) hoặc tập luyện nhiều hơn so với bình thường. Để ngăn chặn điều này xảy ra, có thể bác sĩ sẽ làm việc để tìm ra liều tối ưu phù hợp với ăn uống và thói quen thường xuyên hoạt động.

Nguyên nhân khác

Hạ đường huyết ở những người không có bệnh tiểu đường là ít phổ biến hơn. Nguyên nhân có thể bao gồm:

– Thuốc: Lấy thuốc của người khác, vô tình uống thuốc tiểu đường là một nguyên nhân gây hạ đường huyết. Các thuốc khác có thể gây hạ đường huyết đặc biệt là ở trẻ em hoặc ở những người bị suy thận Một ví dụ là quinin, được sử dụng để điều trị chuột rút chân, cũng như bệnh sốt rét

– Tiêu thụ quá nhiều rượu: Uống rượu nhiều mà không ăn có thể chặn gan phát hành glycogen được lưu trữ thành glucose vào máu, gây hạ đường huyết.

Rượu là một trong những tác nhân chính gây hạ đường huyết

– Một số bệnh quan trọng: Bệnh gan nặng, như viêm gan nặng, có thể gây hạ đường huyết Các rối loạn về thận, có thể giữ cho cơ thể không thải thuốc đúng, có thể ảnh hưởng đến nồng độ đường do sự tích tụ của các loại thuốc. Dài hạn vì đói, vì có thể xảy ra trong rối loạn ăn uống chán ăn tâm thần, có thể dẫn đến sự suy giảm các chất cơ thể cần trong gluconeogenesis, gây hạ đường huyết.

– Khối u: Một khối u hiếm của tuyến tụy (insulinoma) có thể gây ra dư thừa insulin, dẫn đến nguyên nhân gây hạ đường huyết. Các khối u khác có thể có kết quả trong sản xuất quá mức các chất giống như insulin. Hoặc các khối u có thể tự sử dụng đường quá nhiều. Mở rộng của các tế bào beta của tuyến tụy sản xuất insulin (nesidioblastosis) có thể gây ra quá nhiều insulin, làm hạ đường huyết. Những người đã trải qua phẫu thuật dạ dày có nguy cơ của tình trạng này.

– Nội tiết thiếu sót: Một số rối loạn của tuyến thượng thận và tuyến của tuyến yên có thể dẫn đến sự thiếu hụt các hormone quan trọng điều tiết sản xuất glucose. Trẻ em có các rối loạn này là dễ bị hạ đường huyết hơn là người lớn.

Những Nguyên Nhân Gây Hạ Đường Huyết, Có Thể Bạn Chưa Biết

Biểu Hiện Của Bệnh Hạ Đường Huyết

Trẻ Sơ Sinh Bị Hạ Đường Huyết

Nguyên Nhân Của Bệnh Hạ Đường Huyết Và Cách Phòng Bệnh Tốt Nhất

Nguyên Nhân Hạ Đường Huyết Bạn Nên Biết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Nguyên Nhân Gây Hạ Đường Huyết Thường Gặp Là Gì? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2633 / Xu hướng 2733 / Tổng 2833 thumb
🌟 Home
🌟 Top