Xu Hướng 6/2023 # Những Lý Do Khiến Rar Tốt Hơn Zip! # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Lý Do Khiến Rar Tốt Hơn Zip! # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Khiến Rar Tốt Hơn Zip! được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

File Rar có kích thước nhỏ hơn và dễ dàng chia nhỏ và phục hồi ra hơn file Zip. Với 3 tính năng đó Rar tỏ ra vượt trội so với Zip, nhưng bạn có thể chưa biết những lợi điểm của Zip. ZIP về cơ bản là một thư mục nén, bạn có thể tải về như một tập tin duy nhất. Rất nhiều phần mềm miễn phí được cung cấp trong các tập tin ZIP. RAR ở nhiều khía cạnh cũng tương tự như ZIP. Nó là một tập tin duy nhất có chứa nhiều tập tin, nhưng không giống như các tập tin ZIP, bạn cần phần mềm đặc biệt để mở các tập tin RAR.

Vậy tại sao mọi người lại khồng dùng Zip thôi? Đơn vì Rar có nhiều ưu điểm hơn Zip.

Rar sẽ là sự lựa chọn tuyệt

Một điểm mạnh khác của các tập tin RAR là chúng có thể được chia thành nhiều phần.Điều này có nghĩa là bạn có thể chia một file lớn thành hai hoặc nhiều tập tin RAR khác nhau. Đây là tiện dụng nếu bạn cần để lưu trữ một tập tin rất lớn trên đĩa CD, đĩa nhỏ khác hay upload lên những trang web chia sẽ giới hạn kích thước file.

WinRAR hỗ trợ việc tạo ra các tập tin phục hồi. Để tận dụng lợi thế này, tất cả những gì bạn cần là tạo ra một tập tin. REV khi bạn đang nén.

ZIP vẫn là lựa chọn tốt

ZIP vẫn hơn RAR ở một điểm quan trọng. ZIP hoạt động, theo mặc định trên hầu hết mọi máy tính trên trái đất.

Windows, Mac và Linux tất cả đều hộ trợ, có nghĩa là bạn có thể gửi một tập tin ZIP cho một người bạn không biết nhiều về máy tính và người đó vẫn có thể mở nó. Thay vì gửi cho người bạn của mình một tập tin RAR và bạn phải hướng dẫn cài đặt phần mềm để chạy qua điện thoại.

Phần mềm để mở và tạo file Rar

WinRar phần mềm phổ biến, thông dụng và ổn định để dùng file Rar7Zip hỗ trợ rất nhiều format của file nén bao gồm cả Rar

Tổng kếtSử dụng định dạng nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng bây giờ bạn biết lý do tại sao RAR là tốt hơn so với ZIP và tại sao có rất nhiều phần mềm RAR.

Lưu Trữ Sự Khác Biệt Giữa Zip Và Rar. Những Gì Để Chọn

Sự khác biệt cơ bản giữa trình lưu trữ Rar là nó không chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ của thiết bị. Chương trình này khá dễ khôi phục trong trường hợp bị mất bắt buộc, nó cho phép bạn tạo cả tệp lưu trữ liên tục hoặc tự giải nén và lưu trữ đa năng, bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Chương trình cung cấp các cơ hội để đặt mật khẩu cho một ô thông tin cụ thể. Trong trường hợp này, sẽ không thể mở tệp mà không nhập một từ mã hoặc một bộ ký tự. Trình lưu trữ Rar thuận tiện như một nơi lưu trữ tệp nội bộ, nhưng với tư cách là một liên kết trong chuỗi trao đổi tệp, nó không còn hiệu quả nữa, vì tệp ở định dạng âm thanh hoặc video không thuận tiện cho việc nén và tốc độ nén của tin nhắn văn bản lớn là xa lý tưởng.

Các phiên bản mới nhất của trình lưu trữ này có các hộp thoại rất tiện lợi cho phép bạn chia tất cả các cài đặt thành nhiều loại. Điều này đơn giản hóa quá trình làm việc với kho lưu trữ. Ngoài ra WinRAR cũng được trang bị đầy đủ chức năng. Nó hỗ trợ chức năng giải nén các tệp ở định dạng ISO, CAB, JAR, ARJ, BZ2, LZH, UUE, ACE, GZip, TAR, cũng như RAR và ZIP tiêu chuẩn (tất nhiên với khả năng tạo kho lưu trữ và các chức năng khác) . Khi làm việc với trình lưu trữ này, bạn có thể bổ sung cho kho lưu trữ các nhận xét, giải thích thông tin để khôi phục, thiết lập khóa chức năng thực hiện các thay đổi đối với tệp lưu trữ, chia tài liệu lưu trữ thành nhiều tập. Ngoài ra, trong phiên bản mới nhất, người dùng thậm chí có thể tạo chữ ký điện tử như một bài kiểm tra truy cập, chương trình sẽ so sánh với các mẫu được trình bày. Tuy nhiên, chức năng này chỉ hoạt động trong phiên bản đầy đủ sau khi đăng ký với nhà phát triển.

Trình lưu trữ WinRAR cũng có khả năng nén các tập tin nhỏ rất tốt, tuy nhiên việc lưu trữ các tập tin lớn mất khá nhiều thời gian. Nó không phải là rất thuận tiện trong quá trình làm việc. Nó cũng bất tiện nếu bạn cần nén các tệp của một trong các định dạng âm thanh / video, vì quá trình này quá dài và kết quả không phải lúc nào cũng đạt được kích thước cần thiết.

Zip archiver là một trong những tùy chọn phổ biến nhất để nén một tập tin nhanh chóng và hiệu quả để chuẩn bị gửi qua e-mail. Chương trình này được cài đặt sẵn trong gói tiêu chuẩn của hệ điều hành Windows, có nghĩa là nó được tìm thấy trong hầu hết các máy tính trên thế giới. Bạn không phải tìm kiếm và tải xuống bổ sung, lãng phí thời gian. Giao diện cấu hình trong WinZip trông giống như một hộp thoại duy nhất. Không có cửa sổ đường dẫn để chỉ định đường dẫn ngắn nhất đến tệp, điều này không phải lúc nào cũng thuận tiện.

Nhưng trình lưu trữ WinZip thực hiện một cách xuất sắc các nhiệm vụ chính của nó. Nó lưu trữ nhanh chóng và hiệu quả các tệp ở định dạng âm thanh / video, dễ dàng đối phó với việc lưu trữ tệp văn bản và tài liệu ở bất kỳ kích thước nào. Kết quả nén cũng có khả năng làm hài lòng ngay cả những người dùng sành điệu.

Trên thực tế, so sánh cả hai kho lưu trữ, cần thừa nhận rằng mục đích sử dụng của chúng vẫn có phần khác biệt với nhau. Rar-archiver nhằm phục vụ cho công việc nội bộ hệ thống; nó thuận tiện cho các hoạt động khoa học hoặc báo chí, những nơi cần lưu trữ thông tin trong thời gian dài. Một chương trình như vậy sẽ cho phép bạn phân loại rõ ràng các tệp dự định để lưu và các chức năng bổ sung, chẳng hạn như tạo các kho lưu trữ đa lượng, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần theo thời gian.

Zip archiver chắc chắn thắng hơn đồng nghiệp của nó về mức độ phổ biến và làm việc để lưu trữ các tệp khác nhau (đó không phải là lý do tại sao máy tính cần một trình lưu trữ cho điều đó?). Khi thực hiện các nhiệm vụ trước mắt, chương trình này chắc chắn là tốt – nó hoạt động nhanh chóng và chính xác. Tệp có thể được gửi qua Internet mà không cần rời khỏi kho lưu trữ. Điều này cũng rất tiện lợi, đặc biệt nếu bạn cần gửi cùng một tài liệu với số lượng lớn cho nhiều người dùng. Nói chung, lợi ích là rõ ràng. Và “vẻ đẹp” bên ngoài và các chức năng bổ sung dường như không cần thiết đối với những người, về cơ bản, tự tải xuống tệp hoặc trao đổi thông tin trong công việc. Ở đây Zip phổ thông sẽ tiện lợi hơn nhiều so với Rar nâng cao.

Ông lão có hai con trai: đứa nhỏ có nét đặc biệt, đứa lớn có tật … Trong vai một ông già ngày nay, một người lưu trữ, chẳng hạn WinRar, trong vai con trai – hai định dạng nén dữ liệu: RAR và ZIP. Mỗi người với những đặc thù và kỳ quặc. Tại sao chúng ta lại nói về WinRar? Theo thống kê, nó là một trong những trình lưu trữ phổ biến nhất hiện nay, hoạt động với nhiều định dạng, bao gồm RAR và ZIP. Và một người dùng thiếu kinh nghiệm phải liên tục lựa chọn giữa chúng, đôi khi tự hỏi liệu mình có lựa chọn đúng hay không.

Định nghĩa

ZIP– một định dạng để lưu trữ tệp và nén thông tin có phần mở rộng tệp cuối cùng là .zip. Xuất bản lần đầu năm 1989. Ngoài ra ZIP là chính chương trình lưu trữ.

RAR– một định dạng để lưu trữ tệp và nén thông tin với phần mở rộng tệp cuối cùng .rar. Ngoài ra RAR là chương trình lưu trữ chính nó.

So sánh

Hãy xem sự khác biệt giữa rar và zip là các định dạng dữ liệu được đóng gói độc lập. Đầu tiên, trong mắt ai đó, thời điểm quan trọng nhất – các nhà phát triển. ZIP được tạo bởi Phil Katz người Mỹ và RAR bởi công dân Nga Yevgeny Roshal. Đây không phải là lý do để tự hào: trình lưu trữ và định dạng đã đạt được sự phổ biến trên toàn thế giới, và một vài năm trước ở Nga, RAR là định dạng lưu trữ phổ biến nhất. Biểu tượng “chồng sách” tiêu chuẩn vẫn được hầu hết người dùng biết đến, trong khi biểu tượng “thư mục có khóa” và “ngăn kéo trong báng cầm” thông thường của ZIP cho những người mới ngồi vào bàn phím đôi khi gây ra sự bối rối – không có liên kết với kho lưu trữ dữ liệu.

Nếu chúng ta nói về quá trình làm việc với kho lưu trữ và thực sự lưu trữ, thì ZIP được tạo ra nhanh hơn định dạng đối thủ. Đúng vậy, bạn có thể nhận thấy điều này trên các hệ thống rất chậm hoặc khi truy cập một loạt tệp lớn. Mặt khác, RAR nén dữ liệu nhiều hơn, giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.

Việc tạo các kho lưu trữ đa lượng là một “điều tốt” dành riêng cho RAR: để ghi trên phương tiện lưu trữ dung lượng nhỏ, tệp đã lưu trữ được chia thành nhiều tập trong quá trình này. ZIP trong trường hợp này sử dụng nhiều đĩa (chia các kho lưu trữ theo các đĩa) và “dán” chúng thành một tổng thể duy nhất. Trong trường hợp này, nỗ lực làm việc với một phần của kho lưu trữ sẽ không hiệu quả.

Sự khác biệt đáng kể nằm ở chức năng của chính các định dạng. RAR cho phép bạn thêm các tệp mới vào kho lưu trữ hiện có, cũng như khôi phục các tệp bị hỏng bằng chính kho lưu trữ. Chức năng thiết lập cấm thay đổi dữ liệu trong kho lưu trữ cũng được yêu cầu để tránh làm hỏng tệp. ZIP không hoạt động với các tệp lớn hơn 2 GB, về mặt lý thuyết, RAR có thể lưu trữ tệp lên đến 8 exabyte (hơn 8 triệu terabyte).

Một điểm đáng kể khác là sự phổ biến của cả hai định dạng. Hiện tại, một trong số chúng không thể được coi là phổ biến hơn cái còn lại, tuy nhiên, các nhà phát triển hệ điều hành đã áp dụng ZIP, tích hợp nó vào các bản dựng của họ theo mặc định. Khi cài đặt một hệ điều hành mới, dù là Linux hay Windows, người dùng có thể không phải lo lắng về thực tế là bước đầu tiên là tải xuống một chương trình lưu trữ để làm việc với phần mềm. Vì ZIP mở theo mặc định, nhiều người không cần phải chuyển sang RAR. Việc phân phối bạo lực như vậy tập trung vào ZIP trong quá trình trao đổi tệp lưu trữ qua mạng: tệp lưu trữ sẽ được giải nén bởi đại đa số người dùng.

Trang web kết luận

Định dạng RAR được tạo ra bởi một nhà phát triển Nga, ZIP – bởi một nhà phát triển Mỹ.

Quá trình nén ZIP nhanh hơn một chút.

Tỷ lệ nén trong RAR cao hơn.

RAR có thể tạo các kho lưu trữ đa lượng.

RAR có khả năng khôi phục tập tin bị hỏng.

ZIP không hoạt động với các tệp lớn hơn 2 GB.

ZIP được bao gồm trong bản dựng mặc định của hầu hết các hệ điều hành máy tính để bàn.

Nếu bạn dành phần lớn thời gian để tải xuống và tải lên các tệp từ internet, thì chắc hẳn bạn đã gặp phải các tệp RAR và ZIP. ZIP và RAR là định dạng tệp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất để lưu trữ và nén dữ liệu. Trong khi cả hai đều sử dụng thuật toán nén LZ77 siêu nhanh để nén và giải nén nội dung, tất nhiên cái này có một chút lợi thế hơn cái kia, có lẽ là về tốc độ và hiệu quả. Cả hai đều là các thuật toán nén có hiệu quả nén các tệp của bạn để giảm kích thước của chúng mà không ảnh hưởng đến nội dung của tệp. Trong khi tệp RAR là tệp lưu trữ được tạo bằng WinRAR có thể được tải xuống từ Internet dưới dạng phần mềm miễn phí trong vòng vài ngày, tệp ZIP là phần mở rộng tệp phổ biến được liên kết với một số chương trình như WinZIP, WinRAR và Freebyte Zip. Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa tệp ZIP và tệp rar.

ZIP là gì?

Định dạng tệp ZIP thực sự được tạo ra bởi Phil Katz và Gary Conway sau vụ kiện chống lại PKWARE do Hiệp hội Nâng cao Hệ thống (SEA) đệ trình. Vụ kiện cáo buộc rằng các sản phẩm lưu trữ của PKWARE được lấy từ hệ thống lưu trữ ARC của chính SEA. Nhưng vụ kiện đã bị hủy bỏ với một giải pháp pháp lý sau đó. Katz đã phát hành chương trình nén đầu tiên sử dụng định dạng tệp ZIP mới có tên là PKZIP và sau đó phát hành ra công chúng vào năm 1989. Ngày nay, ZIP là một định dạng được sử dụng rộng rãi để nén dữ liệu không mất dữ liệu và được hỗ trợ bởi một số tiện ích phần mềm, bao gồm hỗ trợ ZIP tích hợp được cung cấp bởi Microsoft Windows và Mac OS X. Điều tốt nhất là tệp ZIP có thể được mở bằng bất kỳ chương trình nào. tạo tệp ZIP.

Giống như các định dạng lưu trữ khác, tệp ZIP là vùng chứa dữ liệu chứa một hoặc nhiều tệp ở định dạng nén bằng cách sử dụng nén Zip. Nhưng các kho lưu trữ ZIP còn có nhiều khả năng hơn là chỉ nén các tệp; họ có thể mã hóa các tệp (được bảo vệ bằng mật khẩu) và chia nhỏ các kho lưu trữ chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nhiều tệp có thể được nén hoặc chia nhỏ bằng nhiều phương pháp như LZMA, WavPack, PPMd, BZIP2, DEFLATE. Mỗi tệp có thể được lưu trữ riêng biệt, để có thể truy cập chúng theo thứ tự ngẫu nhiên và vì chúng được lưu trữ riêng biệt, điều này giúp bạn dễ dàng giải nén chúng hoặc thêm tệp mới mà không cần chạm vào toàn bộ tệp lưu trữ. Các kho lưu trữ ZIP cũng có thể chứa nội dung bổ sung không được liên kết với kho lưu trữ, làm cho nó trở thành một kho lưu trữ tự giải nén.

RAR là gì?

RAR là viết tắt của Roshal Archive Compressed file, là một định dạng lưu trữ độc quyền được đặt tên theo người tạo ra nó là Yevgeny Roshal sinh ra ở Nga. Giống như các kho lưu trữ khác, RAR chứa một hoặc nhiều tệp hoặc thư mục. Nếu bạn nghĩ RAR là một thư mục thông thường chứa một số chương trình hoặc tệp, không giống như một thư mục thông thường trên ổ cứng của bạn, tệp rar yêu cầu phần mềm của bên thứ ba để mở và trích xuất nội dung của tệp lưu trữ. Đây là định dạng tệp gốc trong trình lưu trữ WinRAR, lưu trữ nhiều tệp dưới dạng nén và tất cả những gì bạn phải làm là giải nén nội dung của nó để truy cập tệp. Nó sử dụng tỷ lệ nén cao hơn so với nén ZIP thông thường và bao gồm một thuật toán nén độc quyền giúp xử lý nén dữ liệu không mất dữ liệu, bảo tồn phần mở rộng tệp, theo dõi lỗi để khôi phục tệp lưu trữ, v.v. Các kho lưu trữ thường có tiêu chuẩn “.Rar”.

Sự khác biệt giữa ZIP và RAR Khái niệm cơ bản về ZIP và RAR

ZIP là Định dạng tệp lưu trữ do Phil Katz tạo ra như một định dạng tiêu chuẩn để nén dữ liệu không mất dữ liệu, bao gồm một số thuật toán nén để nén / giải nén một hoặc nhiều tệp. RAR là một định dạng tệp lưu trữ độc quyền được phát triển bởi kỹ sư phần mềm người Nga Yevgeny Roshal.

Hiệu quả ZIP và RAR

Định dạng RAR có thể nén tệp tốt hơn nhiều so với định dạng tương tự khi được thực hiện với định dạng ZIP, có nghĩa là tốc độ nén RAR tốt hơn định dạng ZIP. RAR cũng lưu trữ các tệp với kích thước nhỏ hơn so với tệp lưu trữ ZIP, điều này làm cho RAR trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn ZIP.

ZIP và RAR phổ biến

Ưu điểm chính của việc sử dụng định dạng ZIP là tính phổ biến của nó. Vì định dạng tệp ZIP đã được phát triển cách đây khá lâu nên nó có lợi thế hơn một chút so với định dạng RAR và vẫn là loại tệp lưu trữ được sử dụng rộng rãi nhất, vẫn chiếm một số lượng đáng kể các tệp lưu trữ trên Internet.

Các chương trình ZIP và RAR

Phần mềm của bên thứ ba có tên WinRAR được yêu cầu để mở và trích xuất nội dung của kho lưu trữ RAR, trong khi ZIP là định dạng được sử dụng rộng rãi được hỗ trợ bởi các công cụ và tiện ích nguồn mở cũng như thương mại khác nhau.

Tốc độ nén trong ZIP và RAR

ZIP sử dụng định dạng có cấu trúc ít phức tạp hơn để lưu trữ tệp. Nó sử dụng các phương pháp nén cũ nhưng phổ biến và một thuật toán nén dữ liệu kém hiệu quả hơn các phương pháp nén mới hơn mà không được hỗ trợ bởi bất kỳ hệ điều hành nào theo mặc định. RAR sử dụng thuật toán nén tốt hơn và hiệu quả hơn đáng kể so với phương pháp nén DEFLATE.

Bảo mật ZIP và RAR

RAR được sử dụng bởi một chương trình đặc biệt có tên WinRAR – một trình lưu trữ để nén và giải nén nội dung tệp, đi kèm với hỗ trợ mã hóa mật khẩu tích hợp, rất tốt để bảo mật. Nhưng hỗ trợ mặc định trong hệ điều hành Windows và Macintosh không có tính năng bảo vệ bằng mật khẩu.

Tóm lược

Cả hai định dạng đều là các thuật toán nén có hiệu quả nén các tệp của bạn để giảm kích thước của chúng mà không ảnh hưởng đến nội dung tệp. ZIP là định dạng tệp được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng để nén dữ liệu không mất dữ liệu và đã được sử dụng lâu hơn RAR, và nó vẫn chiếm một số lượng đáng kể các tệp lưu trữ trên Internet. Tuy nhiên, RAR có tốc độ nén tốt hơn, mã hóa tốt hơn và tỷ lệ mất dữ liệu thấp hơn. Định dạng ZIP đã được sử dụng trong một thời gian dài, điều này làm cho nó phổ biến hơn RAR một chút, nhưng RAR chắc chắn có lợi thế hơn ZIP khi nói đến tốc độ và hiệu quả.

Âm lượng

Các tập là các phần nhỏ của một kho lưu trữ bao gồm nhiều phần. Tập chỉ được hỗ trợ ở định dạng RAR, bạn không thể tạo tập ZIP. Thông thường, ổ đĩa được sử dụng để lưu trữ một kho lưu trữ lớn trên nhiều đĩa mềm hoặc phương tiện di động khác.

Tập đầu tiên trong chuỗi có phần mở rộng thông thường .rar và phần mở rộng của các tập tiếp theo được đánh số .r00, .r01, r02, v.v. Khối lượng cũng có thể liên tục hoặc tự trích xuất. Ổ đĩa tự giải nén đầu tiên có phần mở rộng khác (tức là không phải .rar), ví dụ: .exe cho ổ đĩa DOS hoặc OS / 2 SFX.

Không thể thay đổi các kho lưu trữ đa hệ số đã tạo, tức là bạn không thể thêm, cập nhật hoặc xóa tệp cho chúng.

Để giải nén các tập, bạn cần bắt đầu trích xuất từ u200bu200btập đầu tiên (với phần mở rộng .rar). Nếu các ổ nằm trên phương tiện không thể tháo rời (ví dụ: trên đĩa cứng), thì trước tiên bạn cần ghi đè tất cả các ổ trong một thư mục.

Lưu trữ SFX

Kho lưu trữ tự giải nén (SFX, từ tiếng Anh SelF-eXtraction) là một kho lưu trữ mà mô-đun thực thi được đính kèm. Mô-đun này cho phép bạn giải nén các tập tin bằng cách chạy kho lưu trữ như một chương trình bình thường. Do đó, không có chương trình bên ngoài bổ sung nào được yêu cầu để trích xuất nội dung của kho lưu trữ SFX. Tuy nhiên, WinRAR có thể hoạt động với một kho lưu trữ SFX theo cách giống như với bất kỳ kho lưu trữ nào khác, vì vậy nếu bạn không muốn chạy một kho lưu trữ SFX (ví dụ: khi bạn không thể đảm bảo rằng nó không có vi rút), thì hãy xem hoặc giải nén nó có thể được sử dụng bởi WinRAR.

Các tệp lưu trữ SFX, giống như bất kỳ tệp thực thi nào khác, thường có phần mở rộng .EXE.

Lưu trữ SFX hữu ích khi bạn cần chuyển một kho lưu trữ cho ai đó, nhưng bạn không chắc rằng người nhận có trình lưu trữ thích hợp để giải nén nó. Bạn cũng có thể sử dụng kho lưu trữ SFX để phân phối các chương trình của riêng mình. Ví dụ, phân phối WinRAR dựa trên GUI SFX-module RAR Default.sfx.

Để tạo một kho lưu trữ SFX từ dòng lệnh, bạn có thể sử dụng công tắc – sfx khi tạo một kho lưu trữ mới hoặc lệnh S để chuyển đổi một kho lưu trữ hiện có thành SFX. Khi tạo một kho lưu trữ mới trong WinRAR shell, hãy bật tùy chọn “Tạo kho lưu SFX” trong hộp thoại để nhập tên của các tham số và kho lưu trữ. Nếu bạn cần tạo một kho lưu trữ SFX từ một kho lưu trữ hiện có, hãy nhập nó và nhấp vào nút “SFX”.

Lưu trữ ZIP

Ưu điểm chính của định dạng ZIP là tính phổ biến của nó. Ví dụ, hầu hết các tệp lưu trữ trên Internet đều ở định dạng ZIP. Nếu bạn muốn gửi tệp lưu trữ cho ai đó, nhưng không chắc rằng người nhận có chương trình WinRAR để giải nén tệp lưu trữ, thì bạn nên sử dụng định dạng ZIP. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn cũng có thể gửi bản lưu trữ tự giải nén (SFX). Các kho lưu trữ này lớn hơn bình thường một chút, nhưng không cần phải có các chương trình bổ sung để giải nén chúng.

Một ưu điểm khác của ZIP là tốc độ. Lưu trữ ZIP thường nhanh hơn lưu trữ RAR.

Lưu trữ RAR

Định dạng RAR trong hầu hết các trường hợp cung cấp khả năng nén tốt hơn đáng kể so với ZIP, đặc biệt là trong chế độ lưu trữ liên tục. Một tính năng RAR quan trọng khác là hỗ trợ cho các kho lưu trữ đa lượng. Chúng thuận tiện hơn và dễ sử dụng hơn nhiều so với cái gọi là “ổ đĩa nhịp” ZIP. WinRAR không hỗ trợ các kho lưu trữ ZIP như vậy – chỉ có thể tạo các kho lưu trữ nhiều phần ở định dạng RAR.

Ngoài ra, định dạng RAR có một số tính năng rất quan trọng mà ZIP thiếu, chẳng hạn như thêm thông tin khôi phục để khôi phục tệp bị hư hỏng vật lý và khóa các kho lưu trữ để ngăn chặn việc vô tình sửa đổi dữ liệu đặc biệt có giá trị.

Định dạng RAR cho phép xử lý các tệp có kích thước gần như không giới hạn (gần 8 589 934 591 GB), trong khi kích thước của một tệp trong kho lưu trữ ZIP không được vượt quá 4 GB.

Lưu trữ ZIP

Ưu điểm chính của lưu trữ ZIP là tính phổ biến của chúng. Cảm ơn Windows số lượng lớn Các tệp lưu trữ trên web sử dụng định dạng ZIP. Điều này không có nghĩa là định dạng và thuật toán nén dữ liệu này là tốt nhất. Chỉ là nó có thể có sẵn, vì vậy khi bạn định gửi một kho lưu trữ có dữ liệu cho ai đó, nhưng không chắc chắn rằng người nhận của bạn sẽ có thể sử dụng chương trình WinRAR hoặc một chương trình khác có thể hoạt động với các kho lưu trữ RAR, thì có lẽ bạn nên sử dụng kho lưu trữ ở định dạng ZIP. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng một phương pháp hoàn toàn triệt để – sử dụng kho lưu trữ SFX tự giải nén. Mặc dù các tệp lưu trữ như vậy lớn hơn một chút, không cần thiết để giải nén tệp lưu trữ SFX.

Lưu trữ RAR

Định dạng RAR, rõ ràng, vượt trội hơn ZIP về điểm chính: hoạt động của các chương trình có lưu trữ RAR ổn định hơn và thuật toán lưu trữ ở định dạng RAR cho phép bạn có được mức độ nén dữ liệu cao hơn. Ưu điểm của RAR đặc biệt đáng chú ý khi tạo các kho lưu trữ liên tục và đa lượng. Các kho lưu trữ RAR có nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như: khôi phục các kho lưu trữ bị hỏng, tự giải nén khối lượng, chặn các sửa đổi tệp ngẫu nhiên và nhiều chức năng khác. Cả hai định dạng lưu trữ đều có thể hoạt động với các tệp ở hầu hết mọi kích thước (kích thước tệp tối đa 8589934591 GB) và có khả năng nhận xét về các tệp có trong kho lưu trữ.

Xem xét rằng WinRAR hoạt động với các lưu trữ ZIP một cách dễ dàng và miễn phí, những người lưu trữ ZIP không hiểu RAR, sự lựa chọn là hiển nhiên – chỉ WinRAR.

Chọn Lưu Trữ Ở Các Định Dạng Khác Nhau: Rar Hoặc Zip? Sự Khác Biệt Giữa Zip Và Rar Là Gì Và Tùy Chọn Nào Để Chọn

Vào năm 2023, kích thước của nội dung đa phương tiện được sản xuất là hàng chục gigabyte: phim và chương trình truyền hình ở chất lượng Ultra HD, trò chơi tiên tiến và âm nhạc Hi-End. Dung lượng của một số thiết bị lưu trữ máy tính ngày nay lên tới 10 terabyte, tuy nhiên, việc xử lý một lượng lớn dữ liệu, giống như hai mươi năm trước, lại giảm xuống lưu trữ.

Trình lưu trữ là một chương trình đóng gói các tệp để dễ dàng chuyển và lưu trữ. Trong trường hợp này, kích thước của tệp lưu trữ kết quả nhỏ hơn kích thước của tệp gốc riêng biệt.

Xếp hạng Internet cho thấy phổ biến nhất trong năm 2023 là hai trình lưu trữ: WinRAR và 7Zip. Cả hai tiện ích này đã trải qua một thập kỷ rưỡi cải tiến và cải tiến: các phiên bản đầu tiên được giới thiệu lần lượt vào năm 1995 và 1999. Ngày nay không thể nói chắc chắn cái nào tốt hơn – WinRAR hay 7 Zip nếu không có phân tích so sánh.

Những gì để chọn: lưu trữ WinRAR hoặc lưu trữ ZIP

Sự khác biệt chính giữa các chương trình lưu trữ được coi là phương pháp phân phối. Trong khi RARLab yêu cầu 29 đô la cho phiên bản đầy đủ của WinRAR, đồng thời cung cấp 40 ngày sử dụng thử, 7Zip ban đầu được định vị là một dự án mã nguồn mở miễn phí.

Điểm mạnh của WinRAR là hỗ trợ đầy đủ các định dạng lưu trữ: RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7Zip. Đối thủ cạnh tranh tự do của nó bị bỏ lại trong vấn đề này.

Mức độ phổ biến của các định dạng là một đối số quan trọng khi chọn 7 Zip hoặc WinRAR. Ví dụ: định dạng ZIP được bao gồm trong lắp ráp mặc định của hầu hết các hệ điều hành máy tính để bàn và thiết bị di động (đặc biệt là Windows và Android). Quá trình nén trong ZIP nhanh hơn trong RAR và trình lưu trữ cùng tên tuyên bố mức độ hỗ trợ cao cho định dạng này. Đồng thời, các tệp ZIP thu được bằng 7Zip chiếm ít hơn 2% 10% dung lượng đĩa.

WinRAR hoặc 7Zip – cái nào tốt hơn? Câu hỏi rút gọn xuống phạm vi của các công cụ được xem xét. Nếu bạn cần chuyển nhanh một tập các tệp không quan trọng, 7Zip là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp dữ liệu yêu cầu sự bảo vệ đáng tin cậy khỏi bị tiết lộ và hư hỏng, sản phẩm RARLab phù hợp hơn.

Lợi ích zip

Zip – định dạng lưu trữ được hỗ trợ bởi nhiều hệ điều hành: Windows, Mac OS X, Dos, Linux và nhiều hệ điều hành khác. vv Tính năng chính của định dạng là nó có thể được giải nén theo mặc định trên tất cả các hệ điều hành. Nói cách khác, để mở kho lưu trữ này, một hệ điều hành trần là đủ, không cần cài đặt trình lưu trữ (chương trình để làm việc với kho lưu trữ). Và đó là sự khác biệt lớn giữa zip và rar. Rốt cuộc, cái sau không thể làm mà không cài đặt trình lưu trữ của riêng nó để làm việc. Đó là lý do tại sao zip được sử dụng trong tất cả các tập hợp tệp cài đặt hệ điều hành, cũng như khi làm việc trên hầu hết các dịch vụ lưu trữ và trong các trường hợp khi tệp được chuyển đến máy tính của nhiều người dùng.

Một điểm khác biệt giữa zip và rar là tốc độ nén tệp vào kho lưu trữ. Nén nhanh hơn cho zip. Mặc dù công bằng mà nói, cần lưu ý rằng lợi thế này chỉ trở nên rõ ràng với khối lượng nén lớn (hơn 1 GB). Vâng, hoặc người dùng sở hữu phần cứng lỗi thời, tất nhiên, được phát hành vào đầu những năm 2000 (mặc dù tôi không nghĩ rằng vẫn còn những phần cứng như vậy).

Tuy nhiên, bất chấp những ưu điểm, zip cũng có những hạn chế của nó, mà chúng ta sẽ nói đến trong phần Ưu điểm Rar.

Lợi ích của Rar

Rar – giống như zip, nó có khả năng nén các tệp thành một kho lưu trữ và được hỗ trợ bởi tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm cả các hệ điều hành di động (Android và Mac), mặc dù cần có một chương trình lưu trữ để hoạt động với rar, như đã đề cập ở trên. Phổ biến nhất trong số đó có lẽ là WinRar. Đúng, nó được trả tiền. Nhưng chắc chắn rằng tất cả mọi người ở đất nước chúng ta được gọi là Liên Xô, có một phiên bản càu nhàu của nó. Tuy nhiên, mặc dù cần phần mềm bổ sung, rar có thể nén tệp tốt hơn nhiều so với zip. Bạn có thể nén tệp trong rar với mật độ chọn lọc. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng lưu trữ càng được nén nhiều thì nó sẽ được nén lâu hơn.

Điểm khác biệt thứ hai giữa rar và zip là khả năng bảo vệ tệp nén bằng mật khẩu. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là nếu bạn quên mật khẩu, bạn sẽ không thể khôi phục được. Mật khẩu cho kho lưu trữ rar thường được sử dụng trong thương mại điện tử, khi sản phẩm nén có thể được tải xuống miễn phí, nhưng mật khẩu từ kho lưu trữ chỉ được gửi đến thư của khách hàng sau khi thanh toán.

Một ưu điểm khác của rar so với zip là khả năng lưu trữ bất kỳ lượng thông tin nào (tuy nhiên, trên 8 triệu terabyte, chỉ trên các đĩa có NTFS). Trong khi zip có những hạn chế nhất định (ngày nay nó là 2 GB).

Ngoài ra, rar có thể khôi phục (sử dụng các tệp .rev đặc biệt) các tệp lưu trữ bị hỏng hoặc thậm chí bị thiếu, trong khi zip thì không thể.

Làm thế nào để chuyển đổi rar thành zip và ngược lại

Có một số cách để chuyển đổi định dạng này sang định dạng khác và cách đầu tiên là:

Bộ chuyển đổi zip và rar trực tuyến Các cách cố định để chuyển đổi rar thành zip và ngược lại

Làm thế nào để chuyển đổirar trongzip… Đối với điều này, có nhiều chương trình khác nhau, cả trả phí và miễn phí. Tôi không thấy cần phải tiêu tiền của mình ở đây, và do đó tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ hơn các tùy chọn miễn phí. Có đủ chúng trên world wide web. Sử dụng ít nhất công cụ chuyển đổi RAR sang ZIP (liên kết đến trang web chính thức của chương trình).

Và đây, biến đổizip đếnrar phức tạp hơn một chút. Có một số chương trình trả phí. Nhưng, thật không may, tôi đã không gặp những người miễn phí. Vì vậy, tôi có thể tư vấn một cách đơn giản nhưng hiệu quả – giải nén zip và nén nó trong rar bằng cách sử dụng cùng một chương trình WinRar hoặc bất kỳ chương trình tương tự nào khác. Nhân tiện, bạn có thể làm tương tự để chuyển đổi rar thành zip.

Tuy nhiên, để giải nén hoặc nén tệp, bạn cần biết cách thực hiện. Vì vậy, tôi đề nghị tìm hiểu điều này ngay bây giờ. Ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng cùng một chương trình WinRar (giả định rằng nó được cài đặt trên máy tính của bạn).

Cách nén tệp

Ví dụ: chúng tôi sẽ sử dụng một tài liệu ở định dạng . PDF… Kích thước tập tin gốc là 33 465 Kb. Và vì vậy, hãy vượt qua nó. Khởi đầu của công việc tạo tài liệu lưu trữ là giống nhau đối với tất cả mọi người. Chúng tôi đứng trên tệp cần thiết với con chuột và nhấn nút bên phải. Trong cửa sổ mở ra, hãy chọn WinRAR, sau đó Thêm vào lưu trữ.

Nếu chúng ta muốn tạo một kho lưu trữ zip, thì chúng ta chọn nó, đánh dấu thích hợp trong hộp kiểm ở phía bên trái ở vị trí Định dạng lưu trữ… Nếu muốn, bạn có thể đặt dấu trong các hộp kiểm và ở bên phải, trong trường Các tùy chọn lưu trữ.

Xóa tệp sau khi đóng gói có nghĩa là tệp đã lưu trữ sẽ bị xóa và chỉ còn lại trong tệp lưu trữ đã tạo.

Tạo mộtLưu trữ SFX có nghĩa là tệp lưu trữ sẽ có định dạng chương trình (.exe) và theo đó, tệp sẽ mở dưới dạng chương trình chứ không phải dưới dạng tệp lưu trữ.

Kiểm tra tệp sau khi đóng gói nghĩa là kiểm tra định kỳ bằng chương trình WinRAR để tìm lỗi trong quá trình lưu trữ.

Phương pháp tốc độ cao đã nén tệp thành 28,918 KB. Như vậy, sự khác biệt so với mẫu đối chứng là 4,547 KB. Phương pháp tối đa đã được sử dụng để nén tệp còn 28,696 KB. Sự khác biệt so với mẫu đối chứng là 4,769 KB. Sự khác biệt giữa phương pháp nén tốc độ tối đa và tốc độ cao là 222Kb. Nhưng về tốc độ, tôi không nhận thấy sự khác biệt trực quan, mặc dù tất nhiên là như vậy.

Tạo kho lưu trữ liên tục – có nghĩa là một số tệp được đặt trong kho lưu trữ sẽ được coi là một tệp không thể phân chia.

Thêm chữ ký điện tử – chứa tên của tác giả tạo ra kho lưu trữ, tên của kho lưu trữ, thời gian cập nhật lần cuối và các thông số khác. Được sử dụng để mã hóa khối lượng.

Khóa kho lưu trữ – đặt mật khẩu. Có lẽ điều này đáng để dừng lại.

Cách tạo mật khẩu cho kho lưu trữrar? Kiểm tra hộp kiểm Khóa kho lưu trữ.

Một cửa sổ mở ra Lưu trữ bằng mật khẩu… Nhập mật khẩu của bạn vào các vị trí thích hợp, sau đó bấm OK.

Phương pháp tốc độ cao đã nén tệp còn 28,159 KB. Do đó, sự khác biệt so với mẫu đối chứng là 5,306 KB. Phương pháp tối đa được sử dụng để nén tệp còn 26,873 KB. Sự khác biệt so với mẫu đối chứng là 6.592 Kb. Sự khác biệt giữa phương pháp nén tốc độ tối đa và tốc độ cao là 1 286Kb. Chênh lệch thời gian giữa phương pháp Tối đa và Tốc độ chỉ hơn một giây.

Lưu trữ ZIP

Ưu điểm chính của lưu trữ ZIP là tính phổ biến của chúng. Nhờ có Windows, một số lượng lớn các kho lưu trữ trên web sử dụng định dạng ZIP. Điều này không có nghĩa là định dạng và thuật toán nén dữ liệu này là tốt nhất. Chỉ là nó có thể có sẵn, vì vậy khi bạn định gửi một kho lưu trữ có dữ liệu cho ai đó, nhưng không chắc chắn rằng người nhận của bạn sẽ có thể sử dụng chương trình WinRAR hoặc một chương trình khác có thể hoạt động với các kho lưu trữ RAR, thì có lẽ bạn nên sử dụng lưu trữ ở định dạng ZIP. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng một phương pháp hoàn toàn triệt để – sử dụng kho lưu trữ SFX tự giải nén. Mặc dù các kho lưu trữ như vậy lớn hơn một chút, nhưng không cần phải giải nén kho lưu trữ SFX.

Lưu trữ RAR

Định dạng RAR, rõ ràng, vượt trội hơn ZIP về điểm chính: hoạt động của các chương trình có lưu trữ RAR ổn định hơn và thuật toán lưu trữ ở định dạng RAR cho phép bạn có được mức độ nén dữ liệu cao hơn. Ưu điểm của RAR đặc biệt đáng chú ý khi tạo các kho lưu trữ liên tục và đa lượng. Các kho lưu trữ RAR có nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như: khôi phục các kho lưu trữ bị hỏng, tự giải nén các ổ đĩa, chặn các sửa đổi tệp ngẫu nhiên và nhiều chức năng khác. Cả hai định dạng lưu trữ đều có thể hoạt động với các tệp ở hầu hết mọi kích thước (kích thước tệp tối đa 8589934591 GB) và có khả năng nhận xét về các tệp có trong kho lưu trữ.

Xem xét rằng WinRAR hoạt động với các lưu trữ ZIP một cách dễ dàng và miễn phí, những người lưu trữ ZIP không hiểu RAR, sự lựa chọn là hiển nhiên – chỉ WinRAR.

Nếu bạn tích cực trao đổi thông tin trên Internet, lưu trữ những tập tin “nặng” hoặc thích gửi những bức thư điện tử cồng kềnh, chưa chắc cuộc đời bạn đã làm được nếu không có dữ liệu lưu trữ. Việc sử dụng các định dạng nén như “7z”, “rar”, “tar”, “zip” phổ biến đến mức nó đã phát triển hơn mức cần thiết thông thường.

VinRAR: Kinh điển của thể loại

Trình quản lý tệp của chương trình có thể dễ dàng “điều chỉnh” cho chính bạn – sự xuất hiện của các biểu tượng và bảng có thể tùy chỉnh, đầu ra của các thuộc tính tài liệu có thể được điều chỉnh. WinRAR là một chương trình phần mềm chia sẻ. Mặc dù vậy, trong chức năng cơ bản, người dùng sẽ tìm thấy mọi thứ có thể cần thiết cho lần đầu tiên.

Sự quen thuộc.

Hỗ trợ tốt.

Đủ chức năng.

Không phải là một thuật toán nén tồi.

Dễ dàng thiết lập.

CHÚ Ý. Mặc dù vậy, VinRAR không phá kỷ lục về công suất nén. Hầu hết các thử nghiệm đều cho thấy chương trình tiết kiệm dung lượng tối thiểu so với tài liệu gốc. Đây là lý do mà cách đây không lâu đã khiến nhiều người dùng tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho định dạng “RAR”. Một trong những thay thế như vậy là chương trình 7-Zip.

7-Zip: Một đối thủ xứng tầm

Có một thời, 7-Zip được xem như một nền tảng cho một định dạng lưu trữ hoàn toàn mới – “7z”. Như nhiều thử nghiệm đã chỉ ra, nó cung cấp một thuật toán đóng gói tệp được cải thiện. Đặc biệt – tài liệu văn bản và hình ảnh. Điều này là do cấu trúc của các tệp như vậy – chúng thường chứa các phần tử lặp lại có thể được đóng gói không phải trong một khối thông tin mới, mà là bản sao với một khối hiện có. 7-Zip thậm chí còn đi xa hơn.

7-Zip là phần mềm miễn phí. Nó hoàn toàn miễn phí.

Cải thiện thuật toán để làm việc với định dạng gốc.

Cập nhật liên tục.

Mức tối thiểu cần thiết cho công việc (và thậm chí hơn thế nữa).

Sự khác biệt cơ bản giữa trình lưu trữ Rar là nó không chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ của thiết bị. Chương trình này khá dễ khôi phục trong trường hợp bị mất bắt buộc, nó cho phép bạn tạo cả kho lưu trữ liên tục hoặc tự giải nén và lưu trữ đa năng, bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Chương trình cung cấp các cơ hội để đặt mật khẩu cho một ô thông tin cụ thể. Trong trường hợp này, sẽ không thể mở tệp mà không nhập từ mã hoặc một bộ ký tự. Trình lưu trữ Rar thuận tiện như một bộ lưu trữ tệp nội bộ, nhưng với tư cách là một liên kết trong chuỗi trao đổi tệp, nó không còn hiệu quả nữa, vì các tệp ở định dạng âm thanh hoặc video không thuận tiện cho việc nén và tốc độ nén của các tin nhắn văn bản lớn là không lý tưởng.

Các phiên bản mới nhất của trình lưu trữ này có các hộp thoại rất tiện lợi cho phép bạn chia tất cả các cài đặt thành nhiều loại. Điều này đơn giản hóa quá trình làm việc với kho lưu trữ. Ngoài ra WinRAR cũng được trang bị đầy đủ chức năng. Nó hỗ trợ chức năng giải nén các tập tin ở định dạng ISO, CAB, JAR, ARJ, BZ2, LZH, UUE, ACE, GZip, TAR, cũng như RAR và ZIP tiêu chuẩn (tất nhiên là có khả năng tạo kho lưu trữ và các chức năng khác). Khi làm việc với trình lưu trữ này, bạn có thể bổ sung cho kho lưu trữ những nhận xét, giải thích thông tin để khôi phục, thiết lập khóa chức năng thực hiện thay đổi đối với tệp lưu trữ, chia tài liệu lưu trữ thành nhiều tập. Ngoài ra, trong phiên bản mới nhất, người dùng thậm chí có thể tạo chữ ký điện tử như một bài kiểm tra quyền truy cập, chương trình sẽ so sánh với các mẫu được trình bày. Tuy nhiên, chức năng này chỉ hoạt động trong phiên bản đầy đủ sau khi đăng ký với nhà phát triển.

Trình lưu trữ WinRAR cũng có khả năng nén các tập tin nhỏ rất tốt, tuy nhiên việc lưu trữ các tập tin lớn lại mất khá nhiều thời gian. Nó không phải là rất thuận tiện trong công việc. Cũng rất bất tiện nếu bạn cần nén các tệp của một trong các định dạng âm thanh / video, vì quá trình này quá dài và kết quả không phải lúc nào cũng đạt được kích thước cần thiết.

Zip archiver là một trong những tùy chọn phổ biến nhất để nén một tập tin nhanh chóng và hiệu quả để chuẩn bị gửi qua e-mail. Chương trình này được cài đặt sẵn trong gói tiêu chuẩn của hệ điều hành Windows, có nghĩa là nó được tìm thấy trong hầu hết các máy tính trên thế giới. Bạn không phải tìm kiếm và tải xuống bổ sung, lãng phí thời gian. Giao diện cấu hình trong WinZip trông giống như một hộp thoại duy nhất. Không có cửa sổ đường dẫn để chỉ định đường dẫn ngắn nhất đến tệp, điều này không phải lúc nào cũng thuận tiện.

Nhưng trình lưu trữ WinZip thực hiện một công việc xuất sắc với các nhiệm vụ chính của nó. Nó lưu trữ nhanh chóng và hiệu quả các tệp ở định dạng âm thanh / video, dễ dàng đối phó với việc lưu trữ tệp văn bản và tài liệu ở bất kỳ kích thước nào. Kết quả nén cũng có khả năng làm hài lòng ngay cả những người dùng sành điệu.

Trên thực tế, so sánh cả hai kho lưu trữ, cần phải nhận thấy rằng mục đích sử dụng của chúng vẫn có phần khác nhau. Bộ lưu trữ Rar được thiết kế nhằm phục vụ công việc nội bộ hệ thống; nó thuận tiện cho các hoạt động khoa học hoặc báo chí, nơi thông tin cần được lưu trữ trong thời gian dài. Một chương trình như vậy sẽ cho phép bạn phân loại rõ ràng các tệp dự định để lưu và các chức năng bổ sung, chẳng hạn như tạo các kho lưu trữ đa lượng, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần sau một thời gian.

Tất nhiên, Zip archiver thắng đối thủ về mức độ phổ biến và làm việc để lưu trữ các tệp khác nhau (đó không phải là lý do tại sao máy tính cần một trình lưu trữ cho điều đó?). Khi thực hiện các nhiệm vụ tức thì, chương trình này chắc chắn là tốt – nó hoạt động nhanh chóng và chính xác. Tệp có thể được gửi qua Internet mà không cần rời khỏi kho lưu trữ. Điều này cũng rất tiện lợi, đặc biệt nếu bạn cần gửi cùng một tài liệu với số lượng lớn cho nhiều người dùng. Nói chung, lợi ích là rõ ràng. Và “vẻ đẹp” bên ngoài và các chức năng bổ sung dường như không cần thiết đối với những người, về cơ bản, tự tải xuống tệp hoặc trao đổi thông tin trong công việc. Ở đây Zip phổ thông sẽ tiện lợi hơn nhiều so với Rar nâng cao.

Lý Do Khiến Jonghyun Shinee Tự Sát

Trước khi tự sát vài ngày, Jonghyun đã hoàn thành MV mới với màu sắc tươi sáng, yêu đời.

Mới đây, nam ca sĩ Jonghyun được phát hiện trong tình trạng vô thức tại nhà riêng. Anh qua đời trên đường tới bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát vẫn đang điều tra về cái chết của thành viên nhóm nhạc Hàn nổi tiếng SHINee. Tuy nhiên, chị gái Jonghyun chia sẻ về tin nhắn cuối cùng của nam ca sĩ và lên tiếng xác nhận em trai tự sát.

Thêm vào đó, một người bạn thân của Jonghyun đã tiết lộ nhiều điều ẩn giấu phía sau lớp vỏ bọc ngôi sao nổi tiếng.

Theo trang Dispatch Hàn Quốc, người bạn 5 năm của Jong Hyun cho hay đã nhiều lần khuyên nam ca sĩ tới bệnh viện nhưng anh từ chối. Jong Hyun thường nói: “Nếu mình tiếp tục chịu đựng, mọi chuyện có ổn hơn không?”. Nam ca sĩ cho rằng dù có tới bệnh viện chữa trị cũng không khả quan gì.

Trong cuộc nói chuyện lần cuối với người bạn ấy vào ngày đầu tháng 12, Jong Hyun thổ lộ anh kiệt sức lắm rồi. Jong Hyun thường nói cậu ấy không thể đạt được kỳ vọng của mọi người. Việc tuổi tác tăng lên, cậu ấy muốn làm tốt hơn nhưng lại cảm thấy ngày càng bị tụt lại phía sau. Đó chính là lý do khiến Jonghyun ngày càng rời vào bế tắc.

Người bạn của Jong Hyun nghĩ rằng âm nhạc là điều khiến cậu ấy luôn suy nghĩ khổ sở, rằng muốn làm được điều gì xuất sắc hơn nhưng không thể. Áp lực về việc phải làm thật tốt trong âm nhạc khiến cậu ấy luôn tự trách mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, cái chết của Jonghyun vẫn khiến người hâm mộ bàng hoàng. Trước khi quyết định tự sát, thậm chí nam ca sĩ này còn đang bận chuẩn bị cho màn comeback solo sắp tới. Anh đã ghi hình MV mới, quay chụp hình cho MV này chỉ cách thời điểm tự sát có vài ngày.

Một người tham gia ekip sản xuất MV mới của Jonghyun cho biết, trong MV mới, nam ca sĩ thể hiện những ca khúc tươi sáng, toàn bộ concept cũng mang màu sáng, yêu đời. Trong khi làm việc chung, nam ca sĩ quá cố luôn vui vẻ hòa đồng, anh không hề có biểu hiện của người mất niềm tin vào cuộc sống.

Đỗ Quyên

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Khiến Rar Tốt Hơn Zip! trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!