Xu Hướng 3/2023 # Những Loại Rượu Vang Khác Nhau # Top 6 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Loại Rượu Vang Khác Nhau # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Những Loại Rượu Vang Khác Nhau được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết tất cả các loại rượu khác nhau không? Infographic này bao gồm 200 loại rượu theo khẩu vị và phong cách. Xem biểu đồ này là một cách tuyệt vời để khám phá những loại rượu mới.

Các loại rượu khác nhau

Các loại rượu cơ bản:

Năm phong cách chính của rượu vang

Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và cũng có phong cách làm rượu vang khác nhau.

Rượu vang đỏRượu vang vẫn được làm bằng nho đen. Những loại này có thể dao động từ ánh sáng đến tối và chát đến ngọt.

Rượu trắngMột loại rượu vẫn được sản xuất từ ​​nho màu xanh lá cây và đôi khi có màu đen. Hương vị từ phong phú và  và zesty.

Rượu hoa hồng Rượu vang từ những quả nho đen được sản xuất bằng cách bóc tách lớp da trước khi lên men. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và vang trắng với nhau. Cả phong cách chát và ngọt của rosé đều phổ biến.

Mức độ ngọt trong rượu vang :

Trong năm phong cách chính của rượu vang có mức độ ngọt khác nhau. Vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ chát đến ngọt .

Dry: ( Không ngọt) Rượu dry được sản xuất khi tất cả lượng đường trong quả nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu dry có thể có một chút RS để bổ sung nhưng không ngọt.

Semi- Sweet (Ngọt ngào)(Aka Off Dry) Một loại rượu bán ngọt sẽ để lại một lượng đường trong rượu vang thường để bổ sung axit / hoặc các chất thơm trong rượu vang. Riesling thường Off-Dry.

Sweet (Ngọt thật sự) Một loại rượu ngọt sẽ để lại rất nhiều đường trong rượu. Rượu ngọt thường là cồn thấp nếu chúng không được củng cố. (Ví dụ: Moscato d’Asti 5,5% ABV )Rượu vang đỏ nhạt có đặc điểm trái cây đỏ như cranberry, anh đào, dâu tây, mâm xôi và mứt

Tìm hiểu rượu vang thông qua Hương vị

Có hàng ngàn giống khác nhau, các vùng và các loại rượu vang. Do tính chất đa dạng của rượu, nên dễ dàng bắt đầu phân loại rượu theo cách mà nó có vị. Người làm rượu vang xác định rượu vang thông qua hương vị trái cây là chính . Bạn cũng có thể! Học cách thưởng thức rượu vang như một chuyên gia và xác định các đặc tính cơ bản của rượu . Hai kỹ thuật này sẽ xây dựng bộ nhớ về rượu của bạn.

Cao taninRượu vang với tannin cao cảm thấy như họ khô miệng. Cảm giác này tương tự như việc liếm que popsicle hoặc đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.

Tròn vịRượu vang tròn vị có xu hướng ít tannin và axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác như ‘Smooth’ hoặc ‘Lush’ khi sử dụng mô tả về rượu .

Vị cayVị cay có xu hướng có độ axit cao hơn . Hãy tưởng tượng vị đắng & cay của nước ép nam việt quất so với sự trơn của nước ép đào.

Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Đỏ Và Rượu Vang Trắng

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Sản xuất bằng những giống nho khác nhau

Về cơ bản rượu vang đỏ được làm bằng nho đỏ ( Pinot Noir , Cabernet Sauvignon , vv…) và rượu vang trắng được làm bằng nho trắng ( Chardonnay , Pinot Grigio , vv…). Điều thú vị là, gần như tất cả các loại rượu vang mà chúng ta tìm thấy trên thị trường đều được làm từ một giống nho gọi là Vitis vinifera. Ampelographers tin rằng đầu tiên nho Vitis vinifera là loại nho đen (ví dụ: Vang nho đỏ) và đột biến tự nhiên đã tạo ra giống nho trắng đầu tiên.

Ví dụ, Pinot Noir (một loại nho đen), Pinot Gris (một loại nho màu hồng nhạt), và Pinot Blanc (một loại nho trắng) đều có cùng DNA!

Sản xuất bằng cách Sử dụng các bộ phận khác nhau của nho

Sau khi nho được hái và di chuyển đến hầm rượu để sản xuất rượu, quá trình lên men, sản xuất để tạo ra 2 loại vang đỏ và vang trắng có sự khác biệt rõ rệt. Một trong những khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men với cả vỏ nho và hạt nho. Còn rượu vang trắng thì không. Bởi vậy tất cả các màu sắc hương vị đậm đà và phong phú có trong rượu vang đỏ đều đến từ vỏ nho và hạt nho.

.

Có một vài trường hợp đặc biệt khi nếm thử rượu vang. Chẳng hạn, có một loại champagne gọi là ” Blanc de Noirs” hoặc ” white of blacks “, được làm theo cách tương tự như sản xuất rượu vang trắng. ví dụ: White Pinot Noir , hay Pinot d’Alsace.

Với rượu vang trắng, cũng có một phương pháp đặc biệt khi nho được lên men với cả vỏ nho và hạt nho . Rượu vang được làm bằng kỹ thuật này được gọi là “Rượu vang Cam”, và chúng có hương vị tương tự như rượu vang đỏ và có tannin. Kỹ thuật này vẫn còn khá hiếm và không giống với bất kỳ loại vang nào khác!

Sản xuất bằng các phương pháp làm rượu khác nhau

Rượu vang đỏ được yêu thích bởi vì hương vị của chúng mềm mại, phong phú và mượt mà, trong khi các loại rượu vang trắng được yêu thích bởi vì tính axit, hương thơm của hoa và các loại trái cây thuần khiết. Để đạt được những kết quả này, các nhà sản xuất rượu đã tranh thủ sử dụng cả hai phương pháp làm rượu vang. Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất rượu vang đỏ và sản xuất rượu vang trắng là quá trình oxy hóa làm cho rượu bị mất hương thơm hoa và quả của họ để đổi lấy hương vị đậm đà và phong phú hơn. Để tăng oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng gỗ sồi để làm giảm sự tiếp xúc của rượu với oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng chứa bằng thép không gỉ, đảm bảo rằng rượu vang vẫn giữ được hương vị trái cây và hoa quả.

Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Rẻ Tiền Và Rượu Vang Đắt Tiền

Điều gì làm cho rượu vang đắt tiền?

Có ba đặc điểm chính của rượu vang đắt tiền và chúng là gỗ sồi , thời gian và terroir . Tất nhiên, có thể tìm thấy những đặc điểm này trong các loại rượu vang giá trị, nếu chúng đến từ các quốc gia rượu vang đang phát triển.

Thùng gỗ Sồi

Rượu lâu năm trong thùng để phát triển hương vị hấp dẫn hơn tại Taylor’s ở Bồ Đào Nha.

Vani, Đinh hương, Hạt tiêu, Nhục đậu khấu

Dừa, hạnh nhân

Mocha, sô cô la sữa

Thì là, bạch đàn

Hộp tuyết, khói, thuốc lá ngọt, da mới rám nắng, vớ thấm mồ hôi

Các loại rượu vang được thèm muốn nhất trên thế giới tuổi rượu vang của họ trong gỗ sồi, và nhiều người sử dụng gỗ sồi mới. Đặt rượu vào thùng gỗ sồi làm 2 việc; nó thêm gỗ sồi ‘hương vị’ vào một loại rượu vang (như vani và gia vị nướng ) và nó làm cho rượu tiếp xúc với oxy. Oxy làm một số thứ tuyệt vời cho rượu vang: tannin trở nên ít mãnh liệt hơn và hương vị của rượu trở nên mượt mà hơn. Kể từ khi oxy thấm qua các thùng, một số rượu bên trong cũng bốc hơi với tốc độ khoảng 2% mỗi năm. Sự bốc hơi này được gọi là ‘chia sẻ của thiên thần’ nhưng kết quả là rượu trong thùng có vị đậm đặc hơn.

Vanilla, Marzipan, Creme Brûlée, Caramel, Đường nâu

Trái cây kẹo, trái cây khô, nho khô

rau thì là

Hương vị gỗ sồi trong rượu vang đỏ

Hương vị gỗ sồi trong rượu vang trắng

Chi tiêu bao nhiêu

Chi phí nhiều hơn 2-4 đô la cho mỗi chai Thùng gỗ sồi rất đắt vì chỉ có thể làm 2 thùng từ cây sồi 80 tuổi. Thùng Pháp đang có nhu cầu nên chúng có giá gấp đôi thùng Mỹ.

Rượu vang Reserva và Gran Reserva Rioja lão hóa trong các hầm chứa lớn.

Cần một số ví dụ?

PHÁP: Một ví dụ tuyệt vời về một loại rượu vang đắt tiền được làm bằng gỗ sồi Pháp là Cros Parantoux của Henri Jayer (On-ree Shza-yay). Chai rượu vang trị giá 5.200 USD từ Burgundy này được sản xuất bằng gỗ sồi mới 100%. Henri Jayer là một nhân vật quan trọng trong việc xoay quanh chất lượng của rượu vang Burgundy. Ông qua đời năm 2006 và ngày nay, cháu trai của ông, Emmanuel Rouget, làm cho Cros Parantoux.

Hoa Kỳ: Một ví dụ tuyệt vời về một loại rượu vang rẻ hơn nhiều (nhưng vẫn khá lạ mắt) sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ được gọi là Silver Oak. Rượu vang này là một trong số ít các loại rượu vang vô địch trong việc sử dụng gỗ sồi Mỹ bền vững hơn nhiều được trồng tại Missouri.

Thời gian

Chi tiêu bao nhiêu

$ 1 mỗi năm cho sự lão hóa. Giữ rượu vang trong nhiều năm chiếm không gian và chi phí tiền bạc.

Terroir

Mọi nhà làm rượu vĩ đại đều thừa nhận rằng rượu vang tuyệt vời được làm trong vườn nho. Để tạo ra những quả nho tuyệt vời, các nhà máy rượu tập trung vào việc giảm sản lượng (ví dụ làm cho dây leo của họ sản xuất ít nho hơn) để rượu vang có kết quả mạnh hơn. Vị trí của nơi trồng nho cũng có vấn đề. Người ta đã lưu ý hết lần này đến lần khác rằng những vườn nho tốt nhất có xu hướng ở một khu vực nơi dây leo đấu tranh để sản xuất nho. Ví dụ, nho tốt có xu hướng phát triển trên một ngọn đồi với đất có chất dinh dưỡng thấp so với đất màu mỡ trên vùng đất bằng phẳng gần sông.

Những gì được trồng trong vườn nho cũng có vấn đề. Ví dụ, ở Napa trong năm 2010 cổ điển, giá của Merlot mỗi tấn là khoảng 1.300 đô la và giá của Cabernet Sauvignon gần hơn với 4.000 đô la. Chỉ cần đặt điều đó vào viễn cảnh, Merlot chỉ thêm $ 1,80 mỗi chai trong khi Cabernet là một con số khổng lồ $ 5,60 mỗi chai.

Chi tiêu bao nhiêu

$ 5 + mỗi chai trong chi phí bổ sung. Khi terroir trở nên cụ thể hơn và khan hiếm hơn, giá thường tăng thêm $ 5. Chẳng hạn, nếu bạn mua một loại rượu ‘California’ chung chung, nó có thể có giá 12 đô la so với rượu ‘Sonoma’ ở mức 17 đô la so với ‘Thung lũng sông Nga’ (tên gọi phụ ở Sonoma) ở mức 22 đô la. Một số khu vực quá nhỏ và nhu cầu khiến giá trở nên theo cấp số nhân (ví dụ Vosne-Romanée ở Burgundy).

VÍ DỤ: Một ví dụ tuyệt vời về rượu vang ‘terroir drive’ của người Mỹ là tên gọi Howell Mountain ở Napa.

Kiến Thức Phân Loại Rượu Vang Pháp Dành Cho Những Tín Đồ Yêu Rượu Vang

1. Kiến thức về rượu vang

1.1 Vùng làm vang sủi tăm “Champagne” nổi tiếng thế giới

Nằm gần Paris, vùng làm vang Champagne có khí hậu rất lạnh so với các vùng làm rượu vang khác của Pháp. Nhưng chính sự khắc nghiệt của thời tiết và thổ nhưỡng đặc biệt đã tạo ra những loại vang sủi bọt tuyệt vời được cả thế giới công nhận.

Nói đến vang sủi tăm thì nhiều người vẫn đang nghĩ rằng vang Sparkling là vang Champagne và ngược lại. Nhưng sự thật thì có đúng như mọi người nghĩ?

Chỉ có những chai vang sủi tăm đạt những tiêu chuẩn này thì mới được gọi là Champagne

Sản xuất tại vùng Champagne của Pháp

Làm theo phương pháp Champenoise

Phải được làm từ 1 trong 3 loại nho đó là Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay.

1.2 Thung lũng Loire huyền bí của Pháp

Nơi đây được đặt tên theo con sông dài nhất nước Pháp là Loire. Khí hậu mát mẻ quanh con sông Loire rất thích hợp để trồng nho trắng làm vang.

Chỉ cần nhìn thấy dòng chữ Sancerre hoặc Pouilly-Fumé trên nhãn chai vang Pháp thì có nghĩa là chúng đến từ vùng Loire Valley. Đây là tên của hai loại vang trắng hàng đầu của vùng Loire.

Đến từ làng Sancerre, thì chắc chắn bạn nên thưởng thức vang Henri Bourgeois La Bourgeoise. Còn muốn thưởng thức vang trắng của làng Pouilly-Fumé thì chỉ có thể là vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc. Phong cách hai loại vang này là dry và có vị chua nhè nhẹ. Hương thơm vô cùng đặc biệt sẽ mang đến cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

1.3 Các vườn nho cổ tích đến từ Alsace

Alsace là một khu vực đẹp như tranh vẽ ở biên giới phía đông bắc Pháp với Đức. Vùng đất này đã bị tranh cãi từ lâu về chủ quyền giữa Pháp và Đức. Đó chính là lý do giải thích một phần vì sao rượu vang Alsace lại bị ảnh hưởng của cả hai nền văn hóa Pháp và Đức.

Khí hậu mát lạnh kết hợp với lượng ánh nắng mặt trời ban ngày ấm áp giúp cho những giống nho trắng nơi đây có hương thơm đặc biệt mà khó bị nhẫm lẫn với vùng nào khác. Tuy trồng nhiều loại nho khác nhau nhưng giống nho nổi bật nhất của vùng này chắc chắn chỉ có thể là Riesling và Gewurztraminer.

Vang Riesling được tìm kiếm nhiều nhất là vang Gustave Lorentz Reserve Riesling. Tương tự, vang Gustave Lorentz Gewurztraminer cũng là một trong những chai vang bạn nên thưởng thức để khám phá những tinh hoa của vùng Alsace.

1.4 Những chai vang huyền thoại đến từ vùng Burgundy

Nằm ở miền trung nước Pháp, Burgundy hay còn gọi là Bourgogne trong tiếng Pháp. Nơi đây nổi tiếng với các loại rượu vang gợi cảm và những giống nho bản địa thuộc loại top của thế giới.

Đặc biệt nhất ở đây có lẽ phải nói đến vang trắng Chardonnay được làm từ 100% không ủ gỗ sồi. Tiếp theo là vang đỏ Pinot Noir cũng thường được làm từ 100% không pha trộn.

Các vườn nho tốt nhất ở vùng Burgundy thường được xếp hạng là Premier cru hoặc Grand cru. Hai từ này có ý nghĩa là hạng nhất và hàng đầu. Đây có thể giải thích vì sao một số chai vang đắt tiền nhất thế giới lại đến từ đây.

1.5 Bordeaux – cái tên quá quen thuộc với những người uống vang

Bordeaux có lẽ là từ quá quen thuộc với những người yêu thích rượu vang ở Việt Nam. Bordeaux vừa là tên vùng vừa là tên chung được gọi cho những chai vang được sản xuất tại đó.

Vùng Bordeaux được đặt theo tên cảng Bordeaux và nơi đây cũng là nơi sản xuất rượu vang lớn nhất nước Pháp. Hầu hết các loại rượu vang của vùng này đều có màu đỏ đô truyền thống.

Dòng sông Garonne đã chia cắt Bordeaux thành hai bờ là bờ trái (Left Bank) và bờ phải (Right Bank). Chính điều này tạo nên hai phong cách rượu vang khác nhau, bờ trái có giống nho chủ đạo là Cabernet Sauvignon trong khi bờ phải là nho .

Ngoài ra, còn một số các vùng làm vang nổi bật khác như là: Rhone Valley, Provence, Languedoc-Roussillon,…

2. Phân loại rượu vang Pháp

Nước Pháp phân hạng rượu vang theo hệ thống Appellation d’Origine Contrôlée/Protégée (AOC/AOP) bắt đầu từ năm 1937.

Appellation là gì? Từ này có nhiều nghĩa nhưng đối với rượu vang Appellation có nghĩa là phân hạng.

Nói đến phân loại rượu vang Pháp thì phân hạng khắt khe nhất là AOC/AOP (gồm xếp hạng Grand Cru và Premier Cru) sau đó đến IGP và cuối cùng là phân hạng thấp nhất Vin de France.

2.1 Phân hạng AOC/AOP

Đây là phân hạng cao nhất cũng là phân hạng có những quy định khắt khe nhất. Những quy tắc phân hạng trong hệ thống AOC/AOP của rượu vang Pháp áp dụng cho hầu hết mọi khía cạnh của việc làm rượu vang. Những chai rượu vang nằm trong phân hạng AOC(Appellation D’origine Contrôlée) thường được đặt tên kèm theo vùng sản xuất, làng hoặc xã (như Pauillac, St. Emilion…).

Các yếu tố để đạt được phân hạng AOC/AOP bao gồm terroir, giống nho, phương pháp làm vang, nồng độ cồn tối thiểu, những yêu cầu về việc ủ vang và thậm chí là yêu cầu về khoảng cách giữa những cây nho được trồng trong vườn nho.

Phân loại AOC áp dụng cho các vùng làm vang nổi tiếng của Pháp đã được đề cập phía trên.Vậy cùng nằm trong phân loại AOC thì đánh giá chất lượng vang ra sao? Hãy tìm hiểu tiếp về thuật ngữ Grand Cru và Premier Cru.

2.1.1 Xếp hạng Grand Cru

Thuật ngữ thường đề cập đến chất lượng hảo hạng của vang Pháp, cao hơn phân loại AOC. Nhưng tại hai vùng làm vang lớn là Bordeaux và Burgundy nó có cách hiểu khác nhau một chút.

Tại Bordeaux, Grand cru (Classé) là thuật ngữ dành cho các Chateaux sản xuất rượu vang chất lượng nhất (finest wines). Grand Cru Classé ra đời năm 1855 tại vùng Médoc nằm ở bờ trái sông Gironde. Phải đến 100 năm sau, vào năm 1955 hệ thống phân loại riêng của vùng Saint-Émilion nằm ở bờ phải Bordeaux xuất hiện. Hai hệ thống phân loại gồm những tiêu chí rất khắt khe nhằm xếp hạng các nhà sản xuất vang (hay còn gọi là “Chateaux”) xuất sắc nhất Bordeax thuộc Médoc và Saint-Émilion.

Xếp hạng Grand Cru dùng để chỉ những vườn nho có chất lượng vượt trội, thường áp dụng tại Burgundy, Alsace và Champagne. Đôi khi thuật ngữ này còn được áp dụng tại hai vùng khác của Pháp là Languedoc và thung lũng Loire.

2.1.2 Premier Cru

Đối với rượu vang Bordeaux , thuật ngữ này được áp dụng cho các vườn nho, nhà máy rượu vang và rượu vang được phân loại với ý nghĩa có sự khác nhau giữa các tiểu vùng.

Trong phân loại chính thức của Rượu vang Bordeaux năm 1855, Premier cru hay Premier cru classé là cấp độ cao nhất trong danh hiệu “Grand Cru Classé ” dành cho các loại rượu vang đỏ từ vùng Médoc và Graves. Phân loại rượu vang tại Saint-Émilion, cũng gồm Grand cru classé nhưng cao nhất vẫn lần lượt là Premier Grand Cru Classe B và Premier Grand Cru Classe A.

Đối với rượu vang Burgundy, thuật ngữ này được áp dụng cho các vườn nho có chất lượng vượt trội. Nhưng xếp hạng Premier Cru thấp hơn Grand Cru trong xếp hạng của Burgundy.

2.2 IGP là gì? Indication là gì?

Indication Geographique Protegee là phân hạng trong rượu vang Pháp viết tắt là IGP.

Phân loại rượu vang Pháp này cho phép các nhà sản xuất tự do sử dụng các giống nho làm vang. Hoặc quy trình sản xuất vang khác với các quy định theo luật AOC.

IGP là phân hạng rượu vang Pháp cao hơn Vin de France. Có những chai vang đạt phân loại IGP nhưng chất lượng không thua kém gì phân hạng AOC. Chỉ vì không sử dụng giống nho hoặc không làm đúng quy trình theo luật AOC/AOP nên chai vang chỉ nằm ở phân hạng IGP.

2.3 Vin de France

Vin de France là cấp độ thấp nhất trong ba cấp bậc phân loại rượu vang của Pháp. Ngày trước Vin de France được gọi là Vin de Table. Từ năm 2010 trở đi, Vin de France đã được sử dụng và phân loại này để chỉ những chai rượu vang bàn (table wine).

Rượu vang thuộc phân hạng Vin de France có thể làm từ bất kỳ giống nho nào trên lãnh thổ của Pháp. Trên nhãn những chai vang này thường không đề cập đến khu vực làm vang cụ thể. Vintage vang hay còn gọi là niên vụ thu hoạch nho cũng có thể đưa lên nhãn chai nếu nhà sản xuất muốn.

Đôi khi, mọi người vẫn thường nghĩ những chai vang Pháp đạt phân hạng AOC/AOP có nghĩa tất cả chúng đều rượu vang Pháp cao cấp. Mặc dù đây là phân hạng cao nhất nhưng không có nghĩa tất cả vang Pháp đạt phân hạng này đều có chất lượng tương xứng với gia tiền.

Tóm lại thì phân loại rượu vang Pháp chỉ là một trong các thước đo để đánh giá chất lượng vang. Các loại rượu vang ngon hay không thì chỉ có uống bạn mới thực sự cảm nhận tinh túy bên trong chúng. Vì vậy hãy sử dụng thước đo này một cách hợp lý nhất.

3. Các loại rượu vang nổi bật đến từ nước Pháp mộng mơ

Pháp mặc dù không phải là nơi đầu tiên làm ra rượu vang nhưng ngày nay Pháp được biết đến giống như cái nôi của ngành rượu vang. Các dòng rượu vang của Pháp rất được ưa chuộng trên thế giới đặc biệt là rượu vang đỏ Pháp đến từ vùng Bordeaux và Bourgogne (Burgundy).

Trong các loại rượu vang thì rượu vang Bordeaux được nhiều người yêu rượu quan tâm nhất. Đặc biệt là câu hỏi về giá rượu vang Pháp Bordeaux.

Giá rượu vang Bordeaux tùy thuộc nơi vang được làm ra. Ví dụ như vang được làm tại vườn nho khác nhau thì sẽ có giá khác nhau. Tương tự, vang được làm tại làng nổi tiếng cũng sẽ khác với làng mà ít ai biết tới. Tại các tiểu vùng và vùng làm vang khác nhau nhưng vẫn thuộc Bordeaux thì giá cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, giá rượu vang Pháp Bordeaux sẽ nằm ở nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Loại Rượu Vang Khác Nhau trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!