Xu Hướng 9/2022 ❤️ Những Điều Cần Biết Về Thắt Ống Dẫn Trứng ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Những Điều Cần Biết Về Thắt Ống Dẫn Trứng ❣️ Top View

Xem 43,461

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Thắt Ống Dẫn Trứng được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 43,461 lượt xem.

Thắt Ống Dẫn Trứng Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp

Thắt Ống Dẫn Trứng, Hiểu Không Đủ Dễ Dẫn Đến Nuối Tiếc

Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tránh Thai Thắt Ống Dẫn Tinh

Thắt Ống Dẫn Tinh Ở Bệnh Viện Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Giải Phẫu Thắt Ống Dẫn Tinh Có Ảnh Hưởng Gì Không ?

Thắt ống dẫn trứng hay thắt vòi tử cung là một phương pháp phẫu thuật giúp tránh thai bằng cách thắt vòi tử cung (vòi tử cung giúp dẫn trứng vào buồng tử cung hàng tháng). Khi vòi tử cung bị thắt, tinh trùng không thể đến gặp trứng dẫn đến không thể có thai được.

Thắt vòi tử cung không làm mất đi nữ tính, cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và phát triển lông mặt. Nó cũng không làm giảm sự thỏa mãn tình dục hay là nguyên nhân của mãn kinh. Một điều quan trọng nên nhớ là thắt ống dẫn trứng không thể bảo vệ tránh khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Hãy luôn sử dụng bao cao su để dự phòng STIs.

Thắt ống đẫn trứng có thể được thực hiện theo nhiều cách. Vòi tử cung sẽ được thắt bằng cách buộc và cắt rời. Cũng có thể thắt bằng cách đốt điện, sử dụng cặp kim loại, kẹp hay thắt bằng vòng. Thỉnh thoảng có thể cắt bỏ một đoạn nhỏ của vòi tử cung.

Thắt ống dẫn trứng để triệt sản có đau không?

Phẫu thuật cần được vô cảm trước khi thực hiện. Bốn phương pháp vô cảm là gây mê toàn thân (làm cho ngủ hoàn toàn), gây tê vùng (làm tê liệt từ thắt lưng trở xuống), gây tê tại chỗ (chỉ tê tại vị trí thực hiện) và phương pháp còn lại là dùng an thần tĩnh mạch. Sự lựa chọn phương pháp vô cảm phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe và phương pháp thắt vòi tử cung.

Khi đã gây tê tại chỗ hoặc gây tê vùng, có thể sẽ có chút cảm giác khó chịu. Giảm đau được thực hiện bằng các thuốc giảm đau và an thần. Bạn vẫn tỉnh táo nhưng có cảm giác buồn ngủ và chỉ cảm giác một chút khó chịu trong khi phẫu thuật. Gây mê toàn thân sẽ giảm đau hoàn toàn nhưng lại có nhiều nguy cơ.

Cảm giác sau phẫu thuật

Cảm giác sau phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe chung, loại phẫu thuật và khả năng chịu đau của mỗi người. Có thể cảm thấy mệt, đau bụng nhẹ hay đau vai. Cũng có thể có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi. Hầu hết các triệu chứng này chỉ tồn tại trong một vài ngày. Hãy gọi bác sỹ ngay khi có các triệu chứng sau:

Khi nào có thể quay lại công việc sớm nhất

Điều đó còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, công việc và phương pháp đã thực hiện. Thông thường sẽ cần hai ngày để phục hồi sau phẫu thuật. Có thể mất 1 tuần để trở lại bình thường hoặc hơn, trong thời gian này cần tránh mang vác nặng.

Kinh nguyệt vẫn có sau phẫu thuật

Đúng. Nếu kinh nguyệt của bạn không đều trước khi bạn sử dụng thuốc viên tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng sẽ không đều sau khi triệt sản.

Khi bạn lớn tuổi hơn, kinh nguyệt của bạn sẽ thay đổi. Thời điểm hành kinh lúc nào, khi nào kết thúc, lượng máu như thế nào sẽ khác nhau. Ngay khi gần mãn kinh (thường từ 40 tuổi đến 50 tuổi), chu kỳ kinh của bạn không còn đều cho dù bạn có triệt sản hay không.

Khi nào có thể quan hệ tình dục trở lại

Hãy hỏi ý kiến bác sỹ. Không nên quan hệ tình dục cho đến khi cảm thấy thoải mái. Thông thường phải sau phẫu thuật 1 tuần. Cũng có thể sau ít nhất 4 tuần nếu triệt sản được thực hiện sau sinh.

Có cần sự đồng ý của chồng hay bạn tình về vấn đề triệt sản không?

Có thể nối lại vòi tử cung sau triệt sản không?

Nếu có suy nghĩ là muốn nối lại vòi tử cung sau này thì không nên áp dụng phương pháp này. Nối lại vòi tử cung là một phẫu thuật rất phức tạp, tỷ lệ thành công thấp, giá thành rất đắt và thường bảo hiểm không chi trả. Thậm chí ngay cả khi vòi tử cung được nối lại, việc có thai cũng không chắc chắn. Rất nhiều trường hợp không thể nối lại vì vòi tử cung đã bị cắt quá nhiều trong quá trình phẫu thuật, không đủ để nối lại.

Tài liệu tham khảo

http://familydoctor.org/familydoctor/en/pvention-wellness/sex-birth-control/birth-control/tubal-sterilization.html

11 Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến, Cả Nam Và Nữ Giới Cần Biết

Phương Pháp Nào Tránh Thai An Toàn? Tìm Hiểu Một Số Cách Tránh Thai Rào Cản Phổ Biến Hiện Nay

Phương Pháp Tránh Thai Và Rào Cản

12 Phương Pháp Tránh Thai Phổ Biến

Các Phương Pháp Tránh Thai Ưu Việt Được Nhiều Chị Em Phụ Nữ

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Thắt Ống Dẫn Trứng trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2448 / Xu hướng 2538 / Tổng 2628 thumb
🌟 Home
🌟 Top