Xu Hướng 2/2024 # Những Điều Bạn Nhất Định Phải Hiểu Rõ Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Bạn Nhất Định Phải Hiểu Rõ Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay gửi tiết kiệm Agribank đang là dịch vụ được nhiều người quan tâm nhất, nhận tiền gửi và huy động các loại tiền gửi với nhiều loại kỳ hạn, lãi suất hấp dẫn. Vậy làm thế nào để mở được quyển sổ tiết kiệm Agribank đúng, nhanh và hiệu quả? Cách bạn gửi tiết kiệm như nào sẽ quyết định đến số tiền bạn thu về trong tương lai.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm Agribank

Gửi tiết kiệm là một trong những sản phẩm được ngân hàng Agribank khá chú trọng và triển khai với rất nhiều gói sản phẩm nhỏ, có thể đáp ứng nhu cầu đông đảo của mọi khách hàng hiện nay. Bao gồm:

Tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm có kỳ hạn.

Tiết kiệm linh hoạt.

Tiết kiệm an sinh.

Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi.

Tiền gửi trực tuyến qua Internet Banking.

Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ.

Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ.

Tiết kiệm hưu trí.

Tiết kiệm học đường.

Mỗi gói tiết kiệm sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích khác nhau, giúp khách hàng có thể lựa chọn phương án hợp lý và có lợi nhất cho mình. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đang triển khai gói tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi và đây là gói sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank Khách hàng cá nhân

Hiện nay mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân theo thống kê mới nhất thì không có nhiều thay đổi so với trước đó. Cụ thể, Agribank đang áp dụng mức lãi suất mới nhất dành cho khách hàng cá nhân như sau:

Mức lãi suất tiền gửi thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn tối đa của ngân hàng đang có mức ưu đãi nhất là 0,2%.

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank có kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng tối đa 4,1%/năm.

Tiết kiệm kỳ hạn trong 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng là 4,6%; 5,1%; 5,5%. Nếu như bạn gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng Agribank thì lãi suất bằng 6,6%.

Mặt khác, đối với các khoản gửi tiết kiệm kỳ hạn 18 tháng và 24 tháng thì mỗi khách hàng cá nhân sẽ được áp dụng mức lãi suất tối đa 6,7%/năm.

Khách hàng doanh nghiệp

Mức lãi suất dao động từ 4,5% đến 5,5% tùy vào từng kỳ hạn và có một chút thay đổi so với đối tượng là cá nhân. Các kỳ hạn từ 1- 9 tháng không có sự thay đổi về lãi suất chỉ có khác biệt là đến tháng thứ 13 ngân hàng Agribank huy động mức tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức với mức lãi suất là 5,6%/năm.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank vô cùng đơn giản, bạn chỉ đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank, lập giấy gửi tiền theo mẫu của Agribank và xuất trình các giấy tờ sau:

Đối với người gửi tiền là công dân Việt Nam cần xuất trình Chứng minh nhân dân. Người gửi tiền là người nước ngoài cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt kỳ hạn gửi tiền.

Với cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình như giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc các giấy tờ khác.

Trong trường hợp người gửi tiền không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào thì người gửi đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Ngân hàng thực hiện các thủ tục nhận tiền gửi tiết kiệm, mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm và cấp sổ tiết kiệm sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục theo quy định.

Lưu ý: Một điều cần phải lưu ý sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank là chú ý giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận tránh bị mất.

Nếu xảy ra trường hợp bị mất và thất lạc, trong 24 giờ, bạn phải đến ngân hàng Agribank gần nhất để làm giấy báo mất sổ tiết kiệm kịp thời để tránh có kẻ gian giả mạo chữ ký và các loại giấy tờ tùy thân.

Nắm rõ thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank

Một số câu hỏi khi mở số tiết kiệm ngân hàng Agribank Nên gửi tiết kiệm dài hạn hay ngắn hạn?

Hiện nay Agribank đang có rất nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm đa dạng và linh hoạt, bao gồm 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và không kỳ hạn. Vấn đề là nên gửi ngắn hạn hay dài hạn?

Cách đầu tư và quản lý tài chính thông minh nhất là nên bám sát vào tình hình thực tế, kế hoạch và mục tiêu cá nhân.

Nếu ngay tại thời điểm này bạn chưa xây được kế hoạch tài chính cho thời gian tới mà tạm thời chỉ muốn tích góp để dành, thì lời khuyên cho bạn là nên gửi tiết kiệm ngắn hạn. Bởi nếu chưa đến thời gian đáo hạn mà bạn lại cần rút tiền gấp, lãi suất tiền gửi ngân hàng của bạn không kỳ hạn rất thấp, hoặc có thể bạn sẽ không nhận được đồng lãi nào.

Còn trong trường hợp bạn đã có kế hoạch tài chính cụ thể, phân bổ rõ ràng giữa tiền chi tiêu và tiền gửi tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn kỳ gửi dài hạn. Nếu có thể hãy lựa chọn kỳ hạn 12 – 24 tháng để được hưởng mức lãi suất tốt nhất.

Nhưng tài chính là luôn được xem là một trong những lĩnh vực có nhiều biến động nhất. Nên cách khôn ngoan nhất là không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ. Nếu có điều kiện hãy gửi ít nhất 2 sổ tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau. Một sổ với kỳ hạn ngắn để rút ngay khi có việc cần tiền gấp, sổ còn lại với kỳ hạn dài để lấy mức lãi suất cố định cả năm.

Nên lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm nào?

Tiết kiệm không kỳ hạn

Một số hình thức gửi tiết kiệm chính tại Agribank hiện đang áp dụng được nhiều người ưa thích sử dụng nhất đó là Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm có kỳ hạn và Tiết kiệm linh hoạt.

Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là một hình thức an toàn, hiệu quả, thân thiện. Bạn không cần đăng ký kỳ hạn ban đầu, lãi suất không kỳ hạn được hưởng theo số dư mỗi ngày. Loại hình thức gửi tiết kiệm này không giới hạn số tiền và số lần gửi, rút. Loại tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là VND, USD, EUR. Số tiền gửi ban đầu tối thiểu là 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.

Tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm mà bạn gửi theo những kỳ hạn định trước và được trả lãi khi hết hạn. Với hình thức này bạn có thể dùng sổ tiết kiệm Agribank để vay vốn, cầm cố, bảo lãnh vay vốn cho người thứ ba tại bất kỳ chi nhánh nào của Agribank.

Tiết kiệm linh hoạt

Và đồng thời được sử dụng các tiện ích gia tăng, bảo hiểm tiền gửi. Loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là VND, USD, EUR. Số tiền gửi ban đầu tối thiểu là 1.000.000 VND, 50 USD, 50 EUR.

Tiết kiệm linh hoạt Agribank là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn mà trong thời gian gửi tiền bạn được rút gốc linh hoạt, mà vẫn được bảo toàn lãi suất tương ứng với thời gian gửi và kỳ hạn gửi của phần gốc còn lại.

Vì vậy, với những kế hoạch tích lũy dài hạn, bạn sẽ không phải lo lắng làm gián đoạn kế hoạch tiết kiệm của mình khi phát sinh nhu cầu cần tiền gấp. Loại tiết kiệm linh hoạt Agribank này có kỳ hạn gửi tối đa là 24 tháng. Loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là VND, USD, EUR. Số tiền gửi ban đầu tối thiểu là 1.000.000 VND, 100 USD, 100 EUR.

Phương thức trả lãi Agribank đang áp dụng hiện nay?

Ngân hàng Agribank hiện đang có 2 loại lãi suất là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. Lãi suất thả nổi được tính và điều chỉnh hàng tháng theo lãi suất thị trường. Với lãi suất thả nổi, bạn có thể yên tâm gửi tiền tiết kiệm khi trên thị trường có nhiều biến động về lãi suất. Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ hạn gửi.

Bạn có thể nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập tiền gốc ở mỗi lần tính lãi. Tuy nhiên để được hưởng mức lãi suất tốt nhất thì có một lời khuyên cho bạn là nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi ở cuối kỳ.

Số tiền gửi tối thiểu vào sổ tiết kiệm Agribank

Hiện ngân hàng Agribank có triển khai rất nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm khác nhau, tùy từng sản phẩm mà có quy định số tiền gửi tối thiểu nhất định.

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường thì số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND; gửi góp hàng tháng số tiền tối thiểu là 100.000 VND; Tiết kiệm hưởng lãi bậc thang có quy định số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VND; gửi tiết kiệm có kỳ hạn rút gốc linh hoạt số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000VND…

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Hướng Dẫn Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Bạn đang muốn mở sổ tiết kiệm AgriBank để đầu tư sinh lời từ nguồn tiền nhàn rỗi của mình? Tuy nhiên, bạn chưa nắm rõ quy trình, thủ tục mở sổ gửi tiền tiết kiệm AgriBank như thế nào?

Gửi tiết kiệm là một trong những dịch vụ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Bởi, đây là kênh đầu tư an toàn đối với khách hàng khi có một số tiền nhàn rỗi. Và AgriBank chính là ngân hàng được đông đảo khách hàng nhắm tới bởi sự uy tín, đa dạng hình thức gửi, lãi suất hấp dẫn…

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng AgriBank

AgriBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là Ngân hàng Thương Mại duy nhất với 100% vốn điều lệ Nhà Nước. Với những nỗ lực không ngừng, trong nhiều năm qua AgriBank luôn nằm trong Top những ngân hàng phát triển nhất tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, AgriBank sở hữu 1.233 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Nhờ vào việc chú trọng mở rộng mạng lưới hoạt động, AgriBank tạo điều kiện cho khách hàng khắp các vùng miền có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng.

Bên cạnh các sản phẩm cho vay vốn, gửi tiết kiệm AgriBank đang là dịch vụ được nhiều người quan tâm nhất. Ngân hàng AgriBank nhận tiền gửi và huy động các loại tiền với nhiều kỳ hạn, lãi suất khác nhau.

Mở sổ tiết kiệm AgriBank chính là cách tích lũy và đầu tư an toàn nhất hiện nay. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi tiền vào ngân hàng, sau đó chờ đợi sinh lời. Cách gửi tiết kiệm này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho tương lai.

Các hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng AgriBank

Tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng được chọn kỳ hạn, hình thức gửi, số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 đồng. 

Tiết kiệm linh hoạt: Khách hàng chỉ được rút gốc linh hoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc. 

Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Khách hàng gửi tiền có kỳ hạn, lãi suất tự động điều chỉnh theo từng giai đoạn. 

Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Khách hàng được gửi tiền nhiều lần mà không cần theo định kỳ, số tiền gửi không cố định. 

Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ: Khách hàng gửi một số tiền cố định định kỳ hàng tháng để nhận lãi tích lũy dài hạn. 

Tiết kiệm An Sinh: Là hình thức gửi góp, kỳ hạn gửi là 12, 18, 24, trên 24 tháng.

 Tiết kiệm học đường: Gửi góp định kỳ từ 1 đến 18 năm theo nhu cầu học tập của người nhận. 

Tiết kiệm hưu trí: Tùy chọn các hình thức gửi trong thời gian đi làm từ 6 đến 24 tháng. 

Điều kiện làm sổ tiết kiệm ngân hàng AgriBank

Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp dưới 18 tuổi phải có giấy tờ hoặc người giám hộ.

Có một số loại giấy tờ cá nhân bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu.

Số tiền gửi tối thiểu từ 500.000 VNĐ trở lên.

Hồ sơ, thủ tục mở số tiết kiệm AgriBank

Khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng AgriBank, để thủ tục diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đối với khách hàng là công dân Việt Nam, cần xuất trình CMND/CCCD.

Đối với người gửi tiền người nước ngoài, cần cung cấp Hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian gửi tiết kiệm.

Khách hàng đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi, khách hàng bổ sung giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc giấy tờ chứng minh số tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng.

Trường hợp khách hàng gửi tiền AgriBank không viết dưới bằng bất cứ hình thức nào thì có thể điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay thế cho chữ ký thông thường.

Quy trình mở sổ gửi tiền tiết kiệm AgriBank

Có thể nói rằng, thủ tục mở sổ tiết kiệm AgriBank vô cùng đơn giản và dễ dàng. Để nắm rõ hơn về quy trình, khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Gửi tiết kiệm AgriBank tại quầy giao dịch

Bước 1: Khách hàng đến đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng AgriBank.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy gửi tiền theo mẫu có sẵn.

Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin trên giấy gửi tiền, lựa chọn kỳ hạn, hình thức gửi tiết kiệm cũng như số tiền muốn gửi…

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong các thủ tục theo quy định, nhân viên ngân hàng sẽ nhận tiền gửi của khách hàng.

Bước 6: Mở tài khoản tiền gửi và cấp sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Lưu ý: Khách hàng cần bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh bị mất. Nếu trong vòng 24h, bị mất hoặc thất lạc sổ tiết kiệm, khách hàng hãy đến chi nhánh AgriBank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Gửi tiết kiệm AgriBank Online

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn gửi tiết kiệm Online tại ngân hàng Agribank thì cần phải đăng ký mở tài khoản thanh toán. Sau đó, đăng ký dịch vụ Internet Banking, ngân hàng sẽ cấp tài khoản và mật khẩu.

Khi có nhu cầu gửi tiền, khách hàng chỉ cần đăng nhập tên, mật khẩu tại https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp và thực hiện các thao tác trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm.

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm AgriBank mới nhất

Đối với hình thức gửi tiền không kỳ hạn, mức lãi suất gửi tiết kiệm AgriBank đang áp dụng cụ thể như sau:

Kỳ hạn VNĐ USD EUR

Không kỳ hạn

0,20%

0%

0%

1 Tháng

4,30%

0%

0%

2 Tháng

4,30%

0%

0%

3 Tháng

4,80%

0%

0%

4 Tháng

4,80%

0%

0%

5 Tháng

4,80%

0%

0%

6 Tháng

5,30%

0%

0%

7 Tháng

5,30%

0%

0%

8 Tháng

5,30%

0%

0%

9 Tháng

5,40%

0%

0%

10 Tháng

5,40%

0%

0%

11 Tháng

5,40%

0%

0%

12 Tháng

6,80%

0%

0%

13 Tháng

6,80%

0%

0%

15 Tháng

6,80%

0%

0%

18 Tháng

6,80%

0%

0%

24 Tháng

6,80%

0%

0%

Tiền gửi thanh toán

0,20%

0%

0%

Lưu ý: Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm có thể được ngân hàng AgriBank điều chỉnh tùy theo từng giai đoạn.

TÌM HIỂU THÊM:

4.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Bạn Đã Biết Cách Làm Sổ Tiết Kiệm Agribank Chưa?

08/03/2024

Hướng dẫn chi tiết cách làm sổ tiết kiệm Agribank. Khách hàng có thể dễ dàng gửi tiền bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu với các gói gửi tiền tiết kiệm ưu đãi của Agribank.

là một cách tích lũy và đầu tư an toàn nhất hiện nay. Khách hàng gửi khoản tiền nhàn rỗi của mình tới ngân hàng và việc còn lại là đợi khoản tiền ấy sinh lời. Tiền gửi ngân hàng ngày nay không chỉ là một khoản tiền để tiết kiệm, mà còn là khoản tiền để tích lũy, đầu tư cho nhiều mực đích khác nhau như du lịch, đầu tư kinh doanh, du học,… Các ngân hàng ngày càng mở ra nhiều gói gửi tiết kiệm ưu đãi cho khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại ngân hàng Agribank, khách hàng có tới 10 sự lựa chọn khi có nhu cầu gửi tiền ngân hàng như gửi tiền có kì hạn, không kì hạn, gửi tiền có tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm an sinh và nhiều các loại khác nữa.

Cụ thể các gói tiền gửi ngân hàng Agribank đang triển khai gồm có:

– Gửi tiết kiệm có kì hạn

– Gửi tiết kiệm linh hoạt

– Gửi tiết kiệm có kì hạn lãi suất thả nổi

– Tiết kiệm gửi góp theo định kì

– Tiết kiệm gửi góp không theo định kì

– Tiết kiệm an sinh

– Tiết kiệm học đường

– Tiết kiệm hưu trí

– Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến qua Internet Banking

Các gói gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Việt xuất hiện gói tiền gửi tiết kiệm qua Internet Banking là 1 bước tiến mới trong gửi tiét kiệm. Khách hàng có thể dễ dàng gửi tiền, truy vấn thông tin, rút tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần tới giao dịch tại ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ không phải làm sổ tiết kiệm Agribank và còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi khi sử dụng gói gửi tiết kiệm này.

Để làm sổ tiết kiệm Agribank, khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ và đến chi nhanh hoặc phòng giao dịch ngân hàng Agribank để nộp. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn về quy trình và thủ tục làm sổ tiết kiệm. Hồ sơ làm sổ tiết kiệm Agribank đầy đủ gồm có:

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của khách hàng

– Hộ chiếu còn hiệu lực

– Giấy đăng kí gửi tiền tiết kiệm theo mẫu của ngân hàng

– Và một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng gói tiền gửi.

Nhìn chung, điều kiện và thủ tục làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank khá đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu khách hàng đăng kí gửi tiết kiệm Online qua Internet Banking thì thủ tục của khách hàng lại càng nhanh chóng hơn.

Trước tiên, khách hàng đăng kí mở tài khoản thanh toán, đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking và gói dịch vụ tài chính trên Internet Banking tại Agribank. Tiếp đó, khách hàng có thể trực tiếp thực hiện mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến bằng tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập tại website: https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking

Theo thị trường tài chính

Sổ Tiết Kiệm Bidv Và Những Thông Tin Quan Trọng Nhất Định Phải Biết

Một hình thức đầu tư an toàn cho những người có thu nhập ổn định đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng, số tiền của bạn sẽ được gửi vào ngân hàng và tích lũy dần. Sổ tiết kiệm BIDV là một nguồn tài sản tích lũy mang tính chất lâu dài được khách hàng mở tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sổ tiết kiệm BIDV và cách gửi tiết kiệm BIDV lãi suất cao cho mọi khách hàng.

Tìm hiểu về sổ tiết kiệm BIDV

Sổ tiết kiệm BIDV là sổ giữ tiền của bạn tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là nguồn tài sản tích lũy mang tính chất lâu dài mang lại lợi ích cho cả người gửi tiền và ngân hàng giữ tiền.

Khi bạn có một số tiền “nhàn rỗi” và quyết định tiết kiệm, bạn có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng và lựa chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp là 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… Tương ứng với mỗi kỳ hạn, ngân hàng BIDV sẽ trả cho bạn một khoản lãi suất nhất định hàng tháng cho sổ giữ tiền đó.

Ưu điểm khi mở sổ tiết kiệm BIDV:

Rút tiền gửi linh hoạt: Khách hàng có thể rút trước hạn khi có nhu cầu

An toàn: Khách hàng được bảo hiểm tiền gửi, an toàn khi gửi

Lãi suất, kỳ hạn: Lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn gửi đa dạng

Mở tài khoản: Dễ dàng và nhanh chóng

Các loại tiền gửi tiết kiệm BIDV

Hiện nay, ngân hàng BIDV đang triển khai rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên có hai sản phẩm chính cho khách hàng lựa chọn khi mở sổ tiết kiệm BIDV đó là tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Tiền gửi có kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn dành cho những khách hàng cá nhân gửi theo kỳ hạn được xác nhận trên Sổ tiết kiệm với mức lãi suất nhất định, tùy thuộc theo từng kỳ hạn gửi từ 1 tuần đến 60 tháng.

Đối tượng khách hàng tiết kiệm VND sẽ là cá nhân Việt Nam và nước ngoài, trong khi đó với tiết kiệm bằng ngoại tệ, đối tượng là cá nhân người Việt Nam cư trú.

Loại tiền gửi phổ biến là VND, USD, EUR, JPY với số dư tối thiểu lần lượt là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 1.000.000 JPY. Khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt cách thức nhận lãi vào cuối kỳ, nhận lãi trước hay nhận lãi định kỳ theo tháng, quý. Mở sổ tiết kiệm BIDV theo cách này, khách hàng nhận được những lợi ích sau:

Có thể cầm cố Sổ tiết kiệm để vay vốn tại BIDV

Được tất toán trước hạn khi có nhu cầu

Xác nhận khả năng tài chính khi có nhu cầu học tập, du lịch,… ở nước ngoài

Được sử dụng để thanh toán tiền vay hoặc chuyển khoản sang tài khoản BIDV của chính chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu

Được chuyển quyền sở hữu Sổ tiết kiệm nếu cần

Được giao dịch ở tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc

Đa dạng phương thức nhận lãi, lãi nhập gốc cuối kỳ hoặc rút lãi bằng tiền mặt tại quầy giao dịch

Lãi suất có thể tự động chuyển vào tài khoản thẻ thanh toán (ATM) của chủ thẻ.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức này dành cho những khách hàng có nhu cầu mở sổ tiết kiệm không kỳ hạn tại BIDV nhằm mục đích gửi, giữ tiền và rút tiền vào bất cứ ngày làm việc nào của BIDV. Đối tượng khách hàng khi tiết kiệm VND là cá nhân Việt Nam và nước ngoài, khi tiết kiệm bằng ngoại tệ là cá nhân người Việt Nam cư trú.

Loại tiền gửi bao gồm VND, USD, EUR, JPY với số dư tối thiểu tương ứng là 50.000 VND, 10 USD, 10 EUR, 0 JPY. Lãi suất huy động là lãi không kỳ hạn theo số dư cuối ngày.

Sử dụng hình thức tiết kiệm này mang lại cho khách hàng những lợi ích gồm:

Có thể sử dụng tài khoản để gửi, rút tiền linh hoạt.

Được sử dụng tài khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn để thanh toán tiền vay hoặc chuyển khoản sang tài khoản tại BIDV của chính chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu.

Nhận Sổ tiết kiệm không kỳ hạn và kiểm tra thông tin tài khoản thông qua các kênh ngân hàng điện tử.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại BIDV

Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV

Nhận xét:

Lãi suất gửi tiết kiệm tại BIDV thấp nhất ở mức 0,1%/năm khi bạn gửi tiền không kỳ hạn.

Mức lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn được áp dụng có thể lên tới 6,8%/năm đối với các kỳ hạn từ 364 ngày đến 36 tháng.

Với mức lãi suất của ngân hàng BIDV chỉ mang tính chất tham khảo cho quý khách hàng, bởi tùy từng thời kỳ tham chiếu cụ thể. Để rõ bạn có thể liên hệ với các chi nhánh BIDV trên toàn quốc.

Cách làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV như thế nào?

Để mở sổ tiết kiệm BIDV, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV hoặc đăng ký mở sổ tiết kiệm BIDV online vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Làm sổ tiết kiệm BIDV tại ngân hàng

Để đăng ký làm sổ tiết kiệm tại BIDV, khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Điều kiện sử dụng

Đối tượng khách hàng: Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài

Thủ tục đăng ký

CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực

Hợp đồng tiền gửi tiết kiệm theo mẫu của BIDV

Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng gói tiết kiệm

Khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu, khách hàng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV làm thủ tục gửi tiết kiệm.

Mở sổ tiết kiệm BIDV online

Với hình thức mở sổ tiết kiệm BIDV online bạn chỉ cần ngồi tại nhà đăng nhập vào tài khoản BIDV online và BIDV Smartbanking sau đó tiến hành đăng ký thẻ tiết kiệm mà không cần thủ tục.

Tất cả các thao tác sẽ được thực hiện trong vài phút mà không cần bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV, thậm chí không cần đến bất kì một chữ ký nào của bạn.

Cách gửi tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao nhất

Để gửi tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao bạn không chỉ nên quan tâm đến lãi suất, mà các bạn cần xem xét kỹ khả năng tài chính hiện tại của bản thân, phân chia tiền thành khoản tiết kiệm và khoản chi tiêu sao cho phù hợp.

Lãi suất của sổ tiết kiệm phụ thuộc vào việc bạn chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn. Nếu bạn chọn gửi tiền có kỳ hạn thì kỳ hạn đó là bao lâu, nên nhận lãi suất như thế nào? Nếu như bạn có một khoản tiền “nhàn rỗi” lớn và có thể gửi tiết kiệm trong thời gian dài, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa lãi suất từ ngân hàng, tương đương mức lãi suất tiền gửi cao nhất.

Tuy nhiên, thực tế, bạn nên căn cứ vào nhu cầu chi tiêu cá nhân để tính toán kỳ hạn gửi tiền hợp lý, tránh trường hợp phải rút tiền trước hạn vì khi đó bạn sẽ không nhận được lãi suất như mong muốn hoặc thậm chí là có lãi nhưng không đáng kể.

Khách hàng mở sổ tiết kiệm có thể lựa chọn nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập vào tiền gốc ở mỗi lần lĩnh lãi. Cần lưu ý rằng để được hưởng mức lãi suất tốt nhất khách hàng nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi ở cuối kỳ.

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm BIDV nhanh, chính xác

Những thông tin về sổ tiết kiệm BIDV phía trên cho thấy, để nhận được lợi ích lớn nhất từ khoản tiền gửi của mình thì bên cạnh mức lãi suất, bạn nên tính đến kế hoạch thu – chi của bản thân để có được quyết định đúng đắn nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Hướng Dẫn Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới Nhất 2024

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Agribank.

Agribank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, đây là ngân hàng thương mại duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Trong nhiều năm liền, Agribank luôn nằm trong top đầu các ngân hàng phát triển của Việt Nam, với nguồn vốn gần như là lớn nhất so với các ngân hàng trong cả nước.

Nên làm gì với số tiền “nhàn rỗi” của mình

Thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Thủ tục bắt buộc khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank gồm:

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Người gửi tiền chưa đủ 18 tuổi thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng của mình.

Nếu người gửi tiền không thể viết được có thể đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Sau khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ để hoàn tất mở sổ tiết kiệm.

Các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank

– Tiết kiệm có kỳ hạn: là khách hàng được quyền lựa chọn kì hạn gửi và hình thức lĩnh lãi. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 đồng. Khách hàng chỉ được gửi và rút một lần từ tài khoản tại quầy giao dịch của Agribank

– Tiết kiệm linh hoạt: Là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn nhưng khách hàng chỉ được rút gốc linh hoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc, số tiền còn lại vẫn được nhận lãi theo quy định khi mở tài khoản

– Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Khách hàng sẽ được gửi tiền có kỳ hạn nhưng lãi suất được tự động điều chỉnh theo định kỳ hàng tháng.

– Tiết kiệm gửi góp theo định kì: Khách hàng sẽ gửi một số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm định kỳ hàng tháng vào thời gian nhất định để hưởng lãi nhằm tích lũy dài hạn và được rút tiền một lần khi đến hạn.

– Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Ngược lại với gửi góp theo định kỳ đó là khách hàng được gửi tiền nhiều lần không theo định kỳ, với số tiền gửi mỗi lần không cố định. Đồng thời được rút gốc và lãi một lần khi đến hạn.

– Tiết kiệm An Sinh: Giống như tiết kiệm gửi góp không theo định kì chỉ khác nhau ở kỳ hạn gửi là 12, 18, 24, trên 24 tháng.

– Tiết kiệm học đường: Khách hàng được gửi góp định kì với kỳ hạn gửi chỉ từ 1 đến 18 năm nhu cầu học tập của người thân.

– Tiết kiệm hưu trí: Khách hàng được gửi tiền tích lũy với các hình thức khác nhau trong thời gian đi làm. Kỳ hạn gửi tiền của hình thức này từ 6 – 24 tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank hiện nay

Bảng lãi suất được cập nhật vào tháng 3 năm 2024

Mở Sổ Tiết Kiệm 2024: Kinh Nghiệm Từ A

Khi gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng, khách hàng sẽ cấp cho khách hàng một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là minh chứng thể hiện số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

Tại sao bạn cần phải làm sổ tiết kiệm?

Hiểu đơn giản là bạn mang tiền đến ngân hàng mà bạn tin tưởng để gửi. Sau đó, ngân hàng cấp cho bạn quyển sổ chứng nhận đã giữ khoản tiền đó của bạn đi kèm với mức lãi suất cụ thể. Có rất nhiều lý do bạn nên làm sổ tiết kiệm :

Bạn luôn có khoản tiết kiệm hàng tháng trích từ lương

Bạn muốn tiết kiệm tiền cho con cái đi học

Bạn đang có số tiền “nhàn rỗi” và muốn đầu tư an toàn

Bạn đang tích góp, tiết kiệm hàng tháng để “xây dựng tổ ấm”

Với những lý do trên, bạn có lẽ đã suy nghĩ ngay tới việc mở một cuốn sổ tiết kiệm cho riêng mình rồi phải không? Với những khách hàng lần đầu, sẽ có rất nhiều thắc mắc như cách mở sổ, thủ tục như thế nào, lãi suất ra sao,… Đừng lo lắng, Timo sẽ chia sẻ với bạn ngay cách gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng.

Các hình thức mở sổ tiết kiệm mới nhất 2024

Cho đến nay, gửi tiết kiệm hàng tháng vẫn là cách đầu tư an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều phương thức mở sổ tiết kiệm khác nhau được ngân hàng áp dụng để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về các hình thức gửi tiết kiệm cũng như những ưu điểm của nó, các bạn có thể tham khảo những thông tin bên dưới:

Phân loại số tiết kiệm theo hình thức gửi tiền

Tại quầy: Khách hàng sẽ trực tiếp tới ngân hàng để gửi tiết kiệm và nhận lại một cuốn sổ tiết kiệm liệt kê đầy đủ các thông tin về số tiền, lãi suất và kỳ hạn gửi.

Online: Từ lâu các ngân hàng đã cho ra đời các dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản qua Internet Banking của các ngân hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chỉ cần một thao tác đơn giản, người gửi dễ dàng chuyển những khoản tiền nhàn rỗi từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

Ngoài ra, hiện nay một số ngân hàng còn chi trả lãi suất tiết kiệm online cao hơn so với tại quầy cùng nhiều chính sách ưu đãi về phí và dịch vụ tiện ích.

Phân loại sổ tiết kiệm theo kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm phổ biến hiện nay. Khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, người gửi phải lựa chọn và cam kết thời hạn gửi tiền tại ngân hàng. Thông thường, khách hàng có thể chọn gửi tiết kiệm hàng tháng hoặc nhiều tháng, thời gian đáo hạn của các khoản tiền gửi có kỳ hạn khoảng từ 1 tháng đến 24 tháng tùy vào nhu cầu của khách hàng. Trong thời gian này, trường hợp người gửi rút tiền trước kỳ hạn thì mức lãi suất sẽ được tính như gửi không kỳ hạn. Nếu đến thời gian đáo hạn mà khách hàng có nhu cầu tiếp tục gửi tại ngân hàng, khoản tiền lãi sẽ được nhập gốc và tính lãi cho các kỳ gửi tiếp theo.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn:Là hình thức gửi tiền tiết kiệm mà người gửi không phải cam kết về thời gian rút tiền. Điều đó có nghĩa là bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà mình muốn. Tuy nhiên, so với hình thức gửi có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ được tính mức lãi suất thấp hơn. Ngoài ra sổ gửi tiết kiệm cũng được chấp nhận là vật thế chấp để vay vốn tại ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng 2024

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND dành cho khách hàng tại 17 ngân hàng được cập nhật mới nhất. Hai loại lãi suất cho 2 hình thức gửi tiết kiệm này có đôi chút khác nhau.

Màu xanh lá cây là lãi suất %/năm cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Màu đỏ là lãi suất %/năm thấp nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Các thông tin bạn cần biết khi mở sổ tiết kiệm Thủ tục mở sổ tiết kiệm cần những gì?

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng và mở sổ tiết kiệm online là 2 hình thức phổ biến hiện nay. Thủ tục của 2 hình thức này tương đối đơn giản, nhanh chóng.

Đối với hình thức mở sổ trực tiếp tại quầy, bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn điền vào form đăng ký. Sau đó, nhân viên sẽ nhận số tiền bạn muốn gửi và tiến hành in sổ, đóng dấu cho bạn.

Đối với hình thức mở sổ online thì thao tác cực kỳ đơn giản, chỉ mất vài phút là xong. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm trên các ứng dụng, dịch vụ trực tuyến của ngân hàng. Đây cũng là ưu điểm của việc gửi tiết kiệm online so với gửi tại quầy.

Cách tính lãi suất tiết kiệm 2024

Thời hạn gửi tiết kiệm hiện nay có 3 kỳ hạn cơ bản gồm:

Gửi kỳ hạn càng dài (đến tối đa 2 – 3 năm) thì lãi suất càng cao. Kỳ hạn quá dài thì lãi suất sẽ linh động giảm dần để hạn chế rủi ro cho ngân hàng. Giả sử chị có 100,000,000 VNĐ, đem gửi tiết kiệm. – Với kỳ hạn 1 năm, lãi suất 7.5 % lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi chị sẽ nhận được là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000 VNĐ – Với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất 7 % lãnh cuối kỳ thì tiền lãi chị nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000 VNĐ – Với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 4.5% lãnh cuối kỳ thì số tiền lãi chị nhận được là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000 VNĐ Hình thức trả lãi của hầu hết sản phẩm tiết kiệm thường là trả lãi cuối kỳ, khi tài khoản tới ngày đáo hạn . Ngoài ra cũng có phương thức trả lãi định kỳ cho những khách hàng chỉ có nhu cầu muốn nhận tiền lãi để chi tiêu sinh hoạt. Timo gợi ý bạn một cách để giải quyết được bài toán trên như sau, chia số tiền tiết kiệm ra làm 3 phần: – Phần 1: để dành đầu tư cho con cái học sau này thì đem gửi dài hạn, hưởng lãi suất cao. – Phần 2: dành cho nhu cầu sắm sửa đồ đạc, trang bị nội thất, thiết bị công nghệ trong gia đình, đồ dùng đắt tiền thì gửi trung hạn 6 tháng. – Phần 3: là các khoản tiền nhỏ chưa cần dùng đến hoặc cần cho việc khẩn cấp thì có thể gửi ngắn hạn.

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn hay dễ hiểu hơn là ngày hết hạn cố định được quy định. Đến ngày này, bạn có thể đến ngân hàng thực hiện tất toán để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày bắt đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

chính là hình thức ngân hàng cho phép bạn có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm. Thông thường nếu bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì bạn có thể tất toán bất kỳ thời điểm nào mà bạn có nhu cầu.

Có được rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn không?

Khách hàng hoàn toàn có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Lưu ý. nếu rút trước hạn, toàn bộ số tiên của tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm cố định mà chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Trừ trường hợp đặc biệt, bạn đã thế chấp tài khoản tiết kiệm để vay tiền thì bạn phải thanh toán khoản vay trước rồi mới có thể rút tiền tiết kiệm.

Nên mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn?

Có 2 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến:

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn : là hình thức mở sổ tiết kiệm không cam kết về thời gian rút, lãi suất thường thấp

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: là hình thức mở sổ tiết kiệm có cam kết thời gian rút về với mức lãi suất cố định

Làm sổ tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng số Timo

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư bạn hoàn toàn có thể an tâm. Bạn cần xác định nhu cầu của mình trước để chọn hình thức gửi trở nên hiệu quả. Nếu thu nhập chưa ổn định thì tốt nhất bạn nên chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn ngắn hoặc không kỳ hạn, để phòng trường hợp khẩn cấp có thể tất toán sớm hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Bạn Nhất Định Phải Hiểu Rõ Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!