Xu Hướng 10/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 18 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Training với 40 câu hỏi chia làm 4 đoạn hội thoại với độ khó tăng dần. Bài thi bao gồm các dạng khác nhau từ tình huống đời thường, thông tin từ một người, cho đến cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người.

2. IELTS Speaking (15 phút)

Giống như phần thi Listening, phần thi Speaking của 2 loại module thi này của IELTS gần như giống nhau. Bạn sẽ có 3 section để trò chuyện trực tiếp (face to face) cùng giám khảo và độ lưu loát, trôi chảy khi bạn nói sẽ là điểm cần được chú trọng nhiều nhất.

3. IELTS Reading (60 phút)

IELTS Academic

Phần thi gồm 3 bài đọc dài với nhiều thể loại câu hỏi để bạn tìm ra câu trả lời. Lượng từ vựng sử dụng trải dài từ mô tả thực tế đến phân tích và diễn giải Cũng trong vòng 60 phút, 3 bài đọc ở phần thi GT không đòi hỏi bạn phải suy luận quá nhiều khi đọc hiểu.

Nội dung từng phần cũng được chia ra khá rõ ràng với section 1 sẽ có từ 2 đến 3 thi. Ở task 1 này, bạn sẽ phải phân tích một vấn đề đề bài đưa ra dưới dạng đồ thị, biểu đồ hay bản đồ trong 150 chữ.

Task 2 sẽ là một bài luận ngắn 250 chữ để nêu lên quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó.

IELTS General Training

Ở bài thi Writing tổng quát, bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư cho một tình huống trong cuộc sống (viết thư xin phép nghỉ sếp, viết thư thăm hỏi họ hàng xa, v.v). Đây là một thử thách vừa dễ vừa khó vì bạn cần phải có kinh nghiệm rồi thì mới có thể viết thật tự nhiên như giao tiếp hằng ngày bình thường.

Nếu đã chọn được hình thức thi IELTS Academic hay General Training sau khi đã xác định đúng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS như Dol

Phân Biệt Cấu Trúc Đề Thi Ielts Giữa Academic Và General Training

Cấu trúc đề thi IELTS Academic và General Training Listening và Speaking

Hai phần thi này sẽ có yêu cầu đề bài tương tự nhau, không phân biệt đâu là đề của Academic hay General Training. Đối với bài thi Listening, bạn sẽ được nghe 4 đoạn ghi âm giọng nói của người bản xứ, sau đó trả lời các câu hỏi được đưa ra. Nội dung cụ thể của từng đoạn ghi âm gồm có:

Đoạn thứ nhất: Cuộc hội thoại về các vấn đề xã hội giữa 2 người.

Đoạn thứ hai: Bài diễn văn, thông báo hoặc phát biểu của 1 người.

Đoạn thứ ba: Cuộc trao đổi giữa một nhóm có số lượng người lên đến 4. Chủ đề xoay quanh giáo dục và đào tạo.

Bạn cũng cần lưu ý rằng thời gian nghe của phần Listening là 30 phút và đoạn ghi âm chỉ được phát 1 lần duy nhất.

Academic và General Training có sự giống nhau giữa bài thi Listening…

…và Speaking

Reading

Cần chú ý sự khác nhau trong phần thi Reading của hai dạng đề

Writing

IELTS Academic và IELTS General Training có điểm khác biệt tương đối lớn ở phần Writing. Về phần thi Writing của IELTS Academic, đề bài sẽ bao gồm 2 task. Task 1 là về diễn giải, mô tả hoặc tóm tắt các đồ thị, bảng biểu. Bạn có thể được yêu cầu giải thích số liệu, những giai đoạn của một quy trình nào đó, cách mà một thứ nào đó hoạt động, mô tả một sự vật hoặc sự kiện. Task 2 sẽ là viết bài luận về một quan điểm, sự tranh cãi hay một vấn đề nào đó. Lưu ý cả 2 task đều nên viết với giọng văn trang trọng.

Bài thi Writing của IELTS General Training có 2 task. Task 1 sẽ đưa cho bạn một tình huống và nhiệm vụ của bạn là viết một lá thư để yêu cầu thông tin hoặc giải thích tình huống đó. Giọng văn của bức thư có thể theo hướng cá nhân hoặc trang trọng. Task 2 là viết bài luận về một quan điểm, sự tranh cãi hoặc một vấn đề nào đó. Lối viết của task 2 có thể theo hướng cá nhân và gần gũi.

Yêu cầu bài thi Writing của hai dạng đề rất khác nhau

Mục đích của từng dạng đề thi

Sự khác biệt trong cấu trúc đề thi IELTS giữa Academic và General Training có liên hệ mật thiết với nhu cầu của bạn. Do mang tính hàn lâm và học thuật cao, yêu cầu đề thi xoay quanh các lĩnh vực chuyên nghành nên IELTS Academic sẽ rất thích hợp với những ai có nguyện vọng học tập tại các trường cao đẳng, đại học ở nước ngoài.

Sự Khác Nhau Giữa Ielts Academic Và Ielts General. Nên Thi Cái Nào Hơn?

IELTS là kỳ thi được thực hiện với mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh. Đây là loại chứng chỉ được tổ chức bởi ESOL của trường đại học Cambridge, hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc từ năm 1989. Chính vì thế, chứng chỉ IELTS là tấm bằng ngoại ngữ quốc tế, rất uy tín và được công nhận trên khắp thế giới.

Trước khi thi IELTS, người thi phải chọn hai hình thức thi: Ielts Academic (Kiến thức học thuật) và Ielts General (Kiến thức đào tạo chung). Vậy Ielts Academic là gì và Ielts General có mục đích sử dụng là gì?

Ielts Academic là hình thức thi dành cho những bạn có dự định săn học bổng và du học tại nước ngoài. Hầu hết các bạn đó sẽ tham gia các chương trình học thuật tại các trường ở nước ngoài nên cần yêu cầu bằng chứng chỉ tiếng Anh. Hình thức này được thiết kế để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện về ngôn ngữ giao tiếp đáp ứng được cho việc học tập bằng tiếng Anh khi lên Đại học hay không.

Ielts General là hình thức được mở ra nhằm phục vụ cho những bạn thi tiếng Anh để định cư ở nước ngoài hoặc do yêu cầu công việc. Loại hình này chủ yếu dành nhu cầu về giao tiếp tiếng Anh khi đi làm và cuộc sống hàng ngày.

II. SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS Academic và IELTS General Training 1. NHỮNG ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA IELTS Academic và IELTS General Training

Về mục đích sử dụng: Cả hai loại hình Ielts Academic và Ielts General đều dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Về thời gian thi, cả hai loại hình này đều có khoảng thời gian chung. Phần thi Nghe có thi trong 40 phút có 40 câu hỏi. Phần đọc thi trong 60 phút có 40 câu hỏi. Phần viết thi trong 60 phút có 2 bài luận. Phần nói thi trong 15 phút có 3 phần nhỏ.

Về giá trị hiệu lực: Cả 2 loại chứng chỉ đều có hiệu lực là 2 năm kể từ ngày cấp.

Về cấu trúc bài thi ở phần thi Nghe và Nói của cả hai loại hình đều giống nhau.

2. SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS Academic và IELTS General Training

Dựa vào mục đích thi của hai loại hình Ielts Academic và Ielts General như đã nói ở trên, cấu trúc bài thi sẽ có sự khác biệt chủ yếu ở hai phần thi Đọc và Viết. Cụ thể như sau:

Phần thi đọc Reading

Bài thi bao gồm 3 bài đọc dài được viết theo các dạng khác như như mô tả, tường thuật, tranh luận, sơ đồ,… Mỗi câu hỏi ở phần thi này có giá trị là 1 điểm. Các bài đọc sẽ được lấy chủ yếu từ sách, tạp chí và tờ báo nổi tiếng. Nó sẽ được sàng lọc riêng để dành cho những người không chuyên muốn nâng trình độ đọc của mình.

Ở bài thi này thí sinh sẽ gặp 3 phần bài đọc trong đó mỗi bài đều được chia thành những đoạn nhỏ.

Phần 3: Chứa nội dung dài nhất trong cả 3 đoạn. Thí sinh phải chuẩn bị tinh thần là sẽ có nhiều cấu trúc phức tạp mang tính hướng dẫn hơn là tranh luận. Các đoạn văn sẽ được lấy từ những cuốn sách hư cấu. Mỗi câu hỏi ở phần thi này có giá trị là 1 điểm.

Phần thi viết Writing

Bài thi sẽ được chia làm 2 phần với 2 câu hỏi như sau:

Câu hỏi 1: Thí sinh sẽ phải mô tả một số thông tin xuất hiện trên hình ảnh đề bài theo cách riêng. Số từ chỉ trong khoảng 150 từ và thi trong 20 phút.

Câu hỏi 2: Viết một đoạn văn thể hiện ý kiến riêng của mình về một quan điểm hay một vấn đề nào đó trong xã hội hiện nay. Số từ chỉ giới hạn khoảng 250 từ và viết trong thời gian là 40 phút.

Bài thi cũng sẽ được chia làm 2 phần nhưng với 2 câu hỏi có phần khác với Ielts Academic như sau:

Câu hỏi 1: Thí sinh phải trả lời một tính huống, giải thích tình huống hoặc yêu cầu viết một lá thư. Số từ ít nhất là 150 từ, nếu viết ngắn hơn sẽ bị trừ điểm. Ở phần này bạn nên viết trong 20 phút là phù hợp nhất.

Câu hỏi 2: Thí sinh viết một bài luận trình bày về quan điểm của mình để tranh luận và đáp lại một vấn đề nào đó mà đề bài đưa ra. Bài luận này yêu cầu thí sinh viết ít nhất là 250 từ.

III. NÊN THI IELTS Academic HAY IELTS General Training? 1. Tình huống bạn nên chọn thi Ielts Academic học thuật

Đi du học nước ngoài: Một trong những yêu cầu phải có để bạn có thể đi du học tại một quốc gia nào đó khác Việt Nam, đặc biệt là các quốc gia thuộc Châu Mỹ, Anh là sở hữu tấm chứng chỉ Ielts Academic. Điểm số trên chứng chỉ IELTS sẽ thể hiện năng lực tiếng Anh của bạn và cũng như dễ cho việc sàng lọc thí sinh phù hợp để các trường Đại học bên đó lựa chọn.

Ứng tuyển vào các công ty quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài: Không chỉ khi đi làm ở nước ngoài mới cần chứng chỉ tiếng Anh, có rất nhiều công việc ở Việt Nam yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS. Đây là lúc bạn cần học và thi Ielts Academic học thuật để làm các công việc như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy tiếng Anh, nhân viên trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Tốt nghiệp Đại học: Để đảm bảo đầu ra cho sinh viên, có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam hiện nay bắt buộc thi sinh phải thi đạt IELTS thì mới tốt nghiệp được. Ví dụ như trường Đại học Hà Nội IELTS phải đạt ít nhất là 6.0 mới được tốt nghiệp Đại học.

2. Tình huống bạn nên chọn thi Ielts General tổng quan

Định cư tại nước ngoài: Nên chọn thi Ielts General tổng quan khi bạn muốn định cư ở một số quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Lập nghiệp ở nước ngoài: Bạn muốn đầu tư kinh doanh, mở công ty doanh nghiệp tại nước ngoài thì chọn thi Ielts General tổng quan sẽ phù hợp với bạn để bạn có thể hiểu người bản địa họ nói gì và cần gì.

5 Trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hồ Chí Minh

Bên trên, Patado đã cùng bạn khám phá sự khác nhau giữa Ielts Academic và Ielts General. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về hai hình thức thi chính trong IELTS và lựa chọn được hình thức thi phù hợp với mục đích của mình nhất. Sau khi có được quyết định của mình là nên thi Ielts Academic hay Ielts General, hãy truy cập vào website của Patado để chúng tôi có thể giúp bạn chinh phục IELTS một cách đầy tự tin nhất.

Academic Ielts Và General Ielts Giống Và Khác Nhau

Hôm nay ad cùng các bạn sẽ tìm hiểu Academic IELTS và General IELTS giống và khác nhau về cấu trúc đề thi, hình thức thi của 2 dạng này: IELTS là bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói và khác nhau ờ 2 kỹ năng Viết và Đọc.

Các hình thức thi IELTS bao gồm Academic IELTS và General IELTS giống và khác nhau như thế nào ? Bài thi IELTS có 2 dạng: Học thuật – Academic và không Học thuật – GeneralHình thức Học thuật (Academic): Mục đích dành cho những người đi du học Hình thức này dùng để đánh giá thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa? Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc sau đại học.

Hình thức không học thuật (General): Mục đích là dành cho người đi định cư hay đi làm Hình thức này thường nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học Trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học hoặc vì mục đích định cư.

Các dạng bài thi IELTS IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng bao gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 phần Nghe và Nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) và thí sinh thi hình thức không học thuật (General) sẽ thi khác nhau ở phần Đọc và Viết.

Về phần thi nghe: hoàn toàn giống nhau ở cả 2 dạng bài thi Academic IELTS và General IELTS

Thời gian làm bài nghe là 40 phút

Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng phần trong bài nghe sẽ tăng dần.

Bài thi bao gồm các dạng khác nhau như thông tin từ một người hay một nơi nào đó, cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người. Và thí sinh sẽ được nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau

Điều đặc biệt và không kém phần quan trọng là thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất. Bên cạnh đó, bạn vẫn sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời.

Phần thi đọc được chia làm 2 loại

Bài thi đọc dành cho dạng Học Thuật (Academic): Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Bài thi bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi

Những đề tài của đoạn văn ấy thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.

Bài thi đọc dành cho dạng không Học Thuật (General): Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Các đề tài trong bài thi đọc General thông thường là các đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Về phần thi viết: khác nhau hoàn toàn ở phần Writing task 1

Bài thi viết dành cho dạng Học Thuật (Academic): Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

Task 1, thí sinh được yêu cầu viết một bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ hay các quy trình.

Task 2, thí sinh được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những ý tranh luận hay nhận định về một ý kiến hoặc vấn đề nào đó. Thí sinh nên đưa ra những dẫn chứng và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho dẫn chứng của mình.

Bài thi viết cho cho dạng không học Thuật (General): Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

Task 1, thí sinh được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi về thông tin cái gì hay việc gì đó hoặc giải thích về một tình huống trong cuộc sống.

Task 2, thí sinh được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ nhằm đưa ra quan điểm về một sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra lời khẳng định của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra các dẫn chứng và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho dẫn chứng của mình.

Thời gian từ 11 – 14 phút

Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.

Thí sinh cần thể hiện các khả năng sau: trả lời lưu loát các câu hỏi, quan trọng là không được ậm ừ lâu vì điều này sẽ làm thí sinh bị mất nhiều điểm, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo.

Người giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa theo 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm.

Sự Khác Nhau Giữa Ielts General Và Academic

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về IELTS Academic và IELTS General là gì?

IELTS – viết tắt của International English Language Testing System – là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc. viết, được sáng lập bởi Hội đồng ESOL thuộc Đại học. Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Cả IELTS General và IELTS Academic là 2 hình thức phổ biến trong hệ thống, .và tùy vào mục đích sử dụng IELTS mà học viên lựa chọn hình thức thi cho phù hợp. Hiện nay, IELTS Academic đang phổ biến hơn.

Ở Việt Nam, mọi người đã không quá xa lạ với việc thi chứng chỉ IELTS. để đi du học, loại bằng IELTS phù hợp trong trường hợp này chính là IELTS Academic. Bên cạnh đó, chúng ta còn có. IELTS General Training phục vụ cho nhu cầu định cư hoặc làm việc cho những tập toàn đa quốc gia. Vậy sự khác nhau ở hai hình thức học và thi IELTS Academic và IELTS General là như. thế nào? Và luyện thi IELTS General thì luyện ở đâu là tốt nhất?

Sự khác nhau của IELTS General và IELTS Academic.

Mục đích sử dụng: Mục đích sử dụng làm nên sự khác biệt giữa IELTS General và IELTS Academic. Như đã đề cập ở trên, chứng chỉ IELTS Academic thường phục vụ cho sinh viên. đại học tại các trường sử dụng giáo trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn nghiên cứu sinh cần tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học, và nhân lực trong ngành y tế như bác sĩ, y tá, dược sĩ,… Trong khi đó IELTS General lại phù hợp cho người có nhu cầu nhập cư. vào các nước nói tiếng Anh như UK, Canada, USA, New Zealand, Úc, Ireland; hay làm việc cho các .công ty quốc tế.Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được. yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

Ngoài ra, thang điểm cho bài thi đọc của IELTS General và IELTS Academic. cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn muốn đạt điểm 7.0 ở phần đọc IELTS Academic thì bạn cần chọn đúng. 30-32 câu. Đối với IELTS General, để đạt điểm 7.0, số câu đúng là 34-35. Sự khác nhau trong thang điểm ở bài thi đọc xuất phát từ độ khó của đọc.

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt, mang tính chất ngôn ngữ, đòi hỏi chúng ta phải có thời gian trau dồi, thực hành liên tục mới nhuần nhuyễn, sử dụng uyển chuyển, nói chuyện lưu loát được.

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu học IELTS General như thế nào là tốt nhất.

Tự học IELTS General cũng có thể là một cách. Bạn có thể tự mình trau dồi kiến thức, vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ online, không có gì là . .khó khăn nếu bạn muốn tìm tài liệu bổ sung các kỹ năng nghe nói đọc viết về IELTS General. Các khóa học online, các tài liệu như IELTS Cambridge rất hữu dụng cho quá trình tự ôn tập này. Bên cạnh đó, việc tìm bạn tham gia các nhóm học tiếng Anh online là vô cùng hiệu quả. Những hội nhóm trên mạng xã hội như Global English Speaking Partners hay Tự học IELTS Writing & Reading sẽ giúp bạn có môi trường luyện tập tiếng Anh và IELTS miễn phí.

Một trong những trung tâm đào tạo và luyện thi IELTS chuyên sâu và giàu kinh nghiệm là. Trung tâm hiện đang hỗ trợ rất nhiều bạn thực. hiện giấc mơ định cư với các lớp IELTS General khai giảng thường xuyên. Lingo Connector hiện đang có có các chương trình online và offline cho các bạn học tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng có thể đăng ký học thầy – một trong những người chuyên dạy IELTS General từ 0 – 8.0 ở Tp Hồ Chí Minh. Thầy từng học Thạc sĩ tại Mỹ và Tiến sĩ. tại New Zealand, sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm nên các kỹ năng về writing, reading, speaking IELTS General rất phong phú và chuyên sâu. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ thầy qua Facebook Page: Học IELTS Với Dr.D.

Nên Học Toeic Hay Ielts Hay Toefl?

Có rất nhiều trường hợp người học tiếng Anh băn khoăn là liệu không biết sự khác biệt giữa chứng chỉ TOEIC hay IELTS và TOEFL là gì, và mình nên học TOEIC hay IELTS hoặc TOEFL để đáp ứng được mục tiêu cá nhân đây?

Cả TOEIC và IELTS cũng như TOEFL đều là các chứng chỉ ngoại ngữ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đánh giá năng lực tiếng Anh cho riêng các nhóm người học khác nhau.

Các chứng chỉ này đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi do đó có được sự trung lập và khách quan cao nhất.

Không có khái niệm đậu hay rớt khi hoàn tất bài thi các chứng chỉ này. Các bạn sẽ được đánh giá khả năng tiếng Anh qua thang điểm được thiết lập dựa trên kết quả làm bài của mình.

Đạt được điểm số cao ở kỳ thi TOEIC hay IELTS hay TOEFL sẽ giúp người dự thi đạt được ước mơ cụ thể của bản thân, ví dụ như đi du học, đi làm trong công ty nước ngoài,… và được công nhận ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC hay IELTS hay TOEFL đều có thời hạn là 2 năm.

Khác biệt về đặc điểm kỳ thi:

TOEIC

IELTS

TOEFL

Thang điểm

Thang điểm TOEIC: 10 – 990

Thang điểm IELTS: 0 – 9

Thang điểm TOEFL: 0 – 120

Trình độ có thể thi

Tiền trung cấp (pre-intermediate)

Trung cấp (intermediate)

Trung cấp (intermediate)

Khác biệt về mục đích chứng chỉ Bạn muốn làm việc trong công ty nước ngoài ở nội địa

Để làm việc trong các công ty nước ngoài thì điều cần thiết là các bạn phải có kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và sinh hoạt quốc tế. Với các tiêu chuẩn như vậy thì chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn.

TOEIC có hai loại là TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. TOEIC 2 kỹ năng thì tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, trong khi TOEIC 4 kỹ năng thì toàn diện hơn với 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc, viết.

Luyện thi TOEIC được nhiều người đánh giá là không mất quá nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên kiến thức đem lại rất nền tảng và quan trọng.

Với các kỹ năng có được khi đạt số điểm tốt trong kỳ thi TOEIC, bạn có thể nghe được người nước ngoài nói gì và trả lời ở mức độ cơ bản để hai bên hiểu nhau. Ngoài ra, các bạn sẽ có thể soạn thảo văn bản văn phòng hay email công việc bằng tiếng Anh để đáp ứng được nhu cầu công việc trong môi trường quốc tế.

Ngoài ra thì chi phí thi của chứng chỉ TOEIC tương đối rẻ so với các chứng chỉ còn lại như IELTS và TOEFL. Hơn nữa, chi phí bỏ ra để bạn ôn luyện thi TOEIC sẽ thấp hơn nhiều nếu như bạn quyết định đầu tư vào luyện thi IELTS và TOEFL.

Bạn muốn đi du học hoặc làm việc ở Anh, Australia hay New Zealand

Bài thi IELTS đòi hỏi trình độ tiếng Anh toàn diện với 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Nội dung bài thi IELTS trải đều ở rất nhiều đề tài khác nhau và có hai loại là IELTS Academic và IELTS General Training.

Nếu bạn muốn đi du học ở các trường Đại học hay Cao Đẳng thì kỳ thi IELTS Academic là sự lựa chọn ưu tiên. Do để đáp ứng nhu cầu học tập ở môi trường giáo dục chất lượng cao, các từ vựng và ngữ pháp của chứng chỉ IELTS Academic là rất rộng và hàn lâm.

Còn nếu bạn muốn được xin việc ở các công ty tại ba quốc gia trên thì kỳ thi IELTS General Training là sự lựa chọn ưu tiên của bạn. Nội dung của bài thi IELTS General Writing tập trung nhiều hơn vào môi trường làm việc công sở và cuộc sống ở một nước nói tiếng Anh như là tiếng mẹ đẻ.

Ngoài mục đích dùng cho cá nhân đi du học ra, IELTS cũng thường là chứng chỉ ngoại ngữ để xem xét cấp visa cho một cá nhân lưu trú tại các quốc gia ở phương Tây đấy các bạn.

Bạn muốn xin du học tại Bắc Mỹ

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ hay Canada đều chấp nhận chứng chỉ TOEFL như là điều kiện yêu cầu về ngoại ngữ, nên các bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ TOEFL để đáp ứng được nhu cầu du học tại các quốc gia này.

Bài thi TOEFL đánh giá trình độ năng lực tiếng Anh của người dự thi qua 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc và viết theo trình độ Đại Học. Nội dung bài thi của TOEFL được đánh giá là dành riêng cho mục đích học thuật nên do đó tính hàn lâm cao.

Bạn muốn kiểm tra toàn diện trình độ tiếng Anh của mình

Với số điểm cao trong kỳ thi IELTS, điều này cho biết bạn hoàn toàn có thể làm chủ tiếng Anh cho cả mục đích học tập và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Tuy nhiên nếu lệ phí thi là điều mà bạn còn cân nhắc thì kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng cũng là một sự lựa chọn thay thế xứng đáng, vì TOEIC tập trung vào 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết trong môi trường sinh sống và làm việc công sở quốc tế tuy nhiên ở mức độ đơn giản hơn IELTS.

Khác nhau về độ khó

Tất nhiên mỗi chứng chỉ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng nhất là các bạn phải xác định được nhu cầu học tiếng Anh của bản thân là gì để phấn đấu đạt được trình độ yêu cầu là được, chứ không nhất thiết phải luôn luôn chinh phục chứng chỉ khó nhất.

Qua bài viết trên, Tiếng Anh Mỗi Ngày hy vọng các bạn có được cái nhìn tổng quan về điểm chung, điểm riêng của các chứng chỉ như TOEIC hay IELTS hay TOEFL. Với các nhu cầu khác nhau của mỗi cá nhân thì mỗi chứng chỉ khác nhau sẽ là phù hợp với bạn chứ không phải là độ khó của bài thi.

Việc cải thiện kỹ năng nghe và cải thiện kỹ năng đọc Toeic là quan trọng, đặc biệt với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những bạn mong muốn phát triển nền tảng để chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn trong tương lai thì có thể bắt đầu luyện thì TOEIC 2 kỹ năng này để giúp các bạn làm quen với cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và kỹ thuật làm bài thi chuẩn quốc tế.

Tại Tiếng Anh Mỗi Ngày, chúng tôi sẽ giúp các bạn rèn luyện các chủ điểm ngữ pháp nền tảng quan trọng, các bộ từ vựng cốt lõi cùng các bài luyện nghe, luyện đọc rất hay với nhiều tính năng thú vị khác.

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

(Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!