Xu Hướng 3/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 11 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Training với 40 câu hỏi chia làm 4 đoạn hội thoại với độ khó tăng dần. Bài thi bao gồm các dạng khác nhau từ tình huống đời thường, thông tin từ một người, cho đến cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người.

2. IELTS Speaking (15 phút)

Giống như phần thi Listening, phần thi Speaking của 2 loại module thi này của IELTS gần như giống nhau. Bạn sẽ có 3 section để trò chuyện trực tiếp (face to face) cùng giám khảo và độ lưu loát, trôi chảy khi bạn nói sẽ là điểm cần được chú trọng nhiều nhất.

3. IELTS Reading (60 phút)

IELTS Academic

Phần thi gồm 3 bài đọc dài với nhiều thể loại câu hỏi để bạn tìm ra câu trả lời. Lượng từ vựng sử dụng trải dài từ mô tả thực tế đến phân tích và diễn giải Cũng trong vòng 60 phút, 3 bài đọc ở phần thi GT không đòi hỏi bạn phải suy luận quá nhiều khi đọc hiểu.

Nội dung từng phần cũng được chia ra khá rõ ràng với section 1 sẽ có từ 2 đến 3 thi. Ở task 1 này, bạn sẽ phải phân tích một vấn đề đề bài đưa ra dưới dạng đồ thị, biểu đồ hay bản đồ trong 150 chữ.

Task 2 sẽ là một bài luận ngắn 250 chữ để nêu lên quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó.

IELTS General Training

Ở bài thi Writing tổng quát, bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư cho một tình huống trong cuộc sống (viết thư xin phép nghỉ sếp, viết thư thăm hỏi họ hàng xa, v.v). Đây là một thử thách vừa dễ vừa khó vì bạn cần phải có kinh nghiệm rồi thì mới có thể viết thật tự nhiên như giao tiếp hằng ngày bình thường.

Nếu đã chọn được hình thức thi IELTS Academic hay General Training sau khi đã xác định đúng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS như Dol

Academic Ielts Và General Ielts Giống Và Khác Nhau

Hôm nay ad cùng các bạn sẽ tìm hiểu Academic IELTS và General IELTS giống và khác nhau về cấu trúc đề thi, hình thức thi của 2 dạng này: IELTS là bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói và khác nhau ờ 2 kỹ năng Viết và Đọc.

Các hình thức thi IELTS bao gồm Academic IELTS và General IELTS giống và khác nhau như thế nào ? Bài thi IELTS có 2 dạng: Học thuật – Academic và không Học thuật – GeneralHình thức Học thuật (Academic): Mục đích dành cho những người đi du học Hình thức này dùng để đánh giá thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa? Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc sau đại học.

Hình thức không học thuật (General): Mục đích là dành cho người đi định cư hay đi làm Hình thức này thường nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học Trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học hoặc vì mục đích định cư.

Các dạng bài thi IELTS IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng bao gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 phần Nghe và Nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) và thí sinh thi hình thức không học thuật (General) sẽ thi khác nhau ở phần Đọc và Viết.

Về phần thi nghe: hoàn toàn giống nhau ở cả 2 dạng bài thi Academic IELTS và General IELTS

Thời gian làm bài nghe là 40 phút

Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng phần trong bài nghe sẽ tăng dần.

Bài thi bao gồm các dạng khác nhau như thông tin từ một người hay một nơi nào đó, cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người. Và thí sinh sẽ được nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau

Điều đặc biệt và không kém phần quan trọng là thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất. Bên cạnh đó, bạn vẫn sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời.

Phần thi đọc được chia làm 2 loại

Bài thi đọc dành cho dạng Học Thuật (Academic): Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Bài thi bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi

Những đề tài của đoạn văn ấy thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.

Bài thi đọc dành cho dạng không Học Thuật (General): Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Các đề tài trong bài thi đọc General thông thường là các đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Về phần thi viết: khác nhau hoàn toàn ở phần Writing task 1

Bài thi viết dành cho dạng Học Thuật (Academic): Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

Task 1, thí sinh được yêu cầu viết một bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ hay các quy trình.

Task 2, thí sinh được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những ý tranh luận hay nhận định về một ý kiến hoặc vấn đề nào đó. Thí sinh nên đưa ra những dẫn chứng và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho dẫn chứng của mình.

Bài thi viết cho cho dạng không học Thuật (General): Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

Task 1, thí sinh được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi về thông tin cái gì hay việc gì đó hoặc giải thích về một tình huống trong cuộc sống.

Task 2, thí sinh được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ nhằm đưa ra quan điểm về một sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra lời khẳng định của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra các dẫn chứng và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho dẫn chứng của mình.

Thời gian từ 11 – 14 phút

Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.

Thí sinh cần thể hiện các khả năng sau: trả lời lưu loát các câu hỏi, quan trọng là không được ậm ừ lâu vì điều này sẽ làm thí sinh bị mất nhiều điểm, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo.

Người giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa theo 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm.

Nên Thi Toeic Hay Ielts? Kẻ Tám Lạng, Người Nửa Cân

Để có sự lựa chọn đúng đắn cho quyết định nên thi TOEIC hay IELTS thì điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu chính là sự khác nhau giữa 2 chứng chỉ này. Tùy vào dự định học tập và làm việc trong tương lai mà bạn có thể cân nhắc việc nên học TOEIC hay IELTS .

Nếu có mong muốn đi du học, định cư tại nước ngoài thì luyện thi IELTS sẽ là sự lựa chọn phù hợp bởi đây là chứng chỉ thiên về các kiến thức học thuật cũng như đào tạo chuyên sâu cả 4 kỹ năng. Bên cạnh đó, TOEIC được xem như lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn có nguyện vọng làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia trong nước hoặc chỉ đơn giản là muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân.

BẢNG XẾP HẠNGTRUNG TÂM TIẾNG ANH VIỆT NAM

TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngôn thứ 2 do ETS phát triển. Kết quả bài thi cho thấy mức độ thành thạo của việc sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động kinh doanh, thương mại, du lịch… TOEIC có hạn sử dụng trong 2 năm kể từ ngày nhận bằng, được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới

Cấu trúc và cách tính điểm bài thi:

Một bài thi TOEIC gồm hai phần là đọc hiểu (100 câu 75 phút) và nghe hiểu (100 câu 45 phút). Điểm bài thi TOEIC từ 10-990, lệ phí cho 1 kì thi TOEIC là 990.000 VNĐ (cập nhật 2019), được cập nhật mới nhất ở trung tâm IIG. Riêng phần nghe hiểu thì bài thi TOEIC nói theo giọng Mỹ, nối âm, biến âm, tắt âm và đặc biệt tốc độ rất nhanh.

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ do 3 tổ chức giáo dục lớn sáng lập ra là Hội đồng Anh, Đại học Cambridge, IDP (Úc). Kết quả bài thi IELTS cho thấy khả năng sử dụng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người đó. Cũng giống như những chứng chỉ khác thì IELTS cũng có hạn sử dụng trong vòng 2 năm.

Cấu trúc và các tính điểm bài thi IELTS:

IELTS gồm có hai loại là: tổng quát (General Training) và học thuật (Academic). IELTS học thuật dành cho những bạn muốn đi du học, nhập học ở các trường ở bậc đại học hoặc học viện (các hình thức sau đại học) trong khi IELTS tổng quát lại dành cho các bạn muốn tham gia các khóa học nghề, muốn tìm việc làm hoặc vì mục đích định cư.

IELTS thiên về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các thí sinh sẽ thi chung phần nghe và nói trong khi phần thi Viết và Đọc sẽ khác biệt tuỳ theo việc thí sinh đó đăng kí hình thức thi Học thuật hay Tổng quát. Đây cũng là một sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS khi chứng chỉ của ETS chỉ chủ yếu tập trung vào việc đánh giá 2 kỹ năng nghe, đọc.

Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS còn thể hiện ở phần nghe khi đề thi IELTS nghe bằng giọng Anh của các nơi Anh, Mỹ, Úc để không có tình trạng phân biệt ngôn ngữ. Thang điểm bài thi cho từng phần là từ 1-9, điểm bài thi IELTS sẽ là trung bình cộng của 4 kĩ năng. Lệ phí của kì thi IELTS ở Hội đồng Anh là 4.750.000 VNĐ (cập nhật 2019) cho các bạn thi từ tháng 12 năm 2016 trở đi.

Đánh giá tổng quát về cả 2 chứng chỉ

Bài thi TOEIC thường chỉ thiên về khả năng giao tiếp thông thường dành cho người lao động nên thường ít được chấp nhận trong việc xin định cư hoặc đi du học. Ở Việt Nam, thông thường bằng TOEIC được các trường đại học – cao đẳng bắt buộc có để làm điều kiện ra trường.

Đối với IELTS, đây là chứng chỉ được sử dụng rộng rãi ở Anh và các nước Châu Âu. Tùy thuộc và IELTS học thuật hay IELTS tổng quát nhưng thường chứng chỉ IELTS được dùng rộng rãi hơn, có phạm vi ứng dụng lớn hơn. Về mặt đánh giá chất lượng thì chứng chỉ IELTS có chất lượng cao hơn so với TOEIC và đương nhiên IELTS có độ khó hơn rất nhiều vì nó đòi hỏi cả 4 kĩ năng.

Tố Uyên (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: ieltsau

Mau tahu apa saja jenis sertifikat bahasa Inggris di Indonesia? Baca artikel kami yang tersedia juga dalam bahasa Indonesia?

Tìm Hiểu Về Bài Thi Ielts

ELTS đánh giá tất cả các kỹ năng tiếng Anh của bạn – đọc, viết, nghe và nói, và được thiết kế để phản ánh cách bạn sẽ sử dụng tiếng Anh khi học tập và làm việc v ở nước ngoài.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất, sử dụng bài kiểm tra nói “một-đối-một” để đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Điều này có nghĩa là bạn được đánh giá bằng cách có một cuộc trò chuyện thực tế với người thật. Đây là cách hiệu quả và tự nhiên nhất để kiểm tra kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn.

IELTS có hai dạng chính: IELTS Academic (IELTS học thuật, dành cho người có nhu cầu học Đại học trở lên) và IELTS General Training (IELTS chung, dành cho người hoàn thành nốt chương trình phổ thông hoặc có nhu cầu định cư).

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng kí thi IELTS tại IDP hoặc Hội Đồng Anh.

Lệ phí thi IELTS rơi vào khoảng 4,750,000 VND.

Cả hai hình thức thi IELTS Academic và IELTS General (Học thuật và Tổng quát) đều bao gồm bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cấu trúc đề thi được tóm gọn như sau:

(Thời gian: 30 phút – thêm 10 phút cho việc chuyển đáp án vào tờ đáp án)

Phần Nghe bao gồm 40 câu hỏi. Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ, mỗi đoạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, 40 điểm sẽ tương đương điểm 9.0 IELTS cho kĩ năng nghe.

Phần thi này bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Thi Nghe giống nhau cho cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát.

Phần 1

Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như một mẫu đàm thoại tại một đại lý thuê nhà.

Phần 2

Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, 40 điểm sẽ tương đương điểm 9.0 IELTS cho kĩ năng nghe.

Các dạng câu hỏi chính:

Câu hỏi trắc nghiệm (Multiple choice questions)

Nhận dạng thông tin (True/false/not given)

Nhận dạng quan điểm người viết (yes/no/not given)

Nối tiêu đề với đoạn thích hợp (Matching headings)

Hoàn thành câu / Hoàn thành đoạn tổng hợp (sentence completion/ summary completion)

Hoàn thành bảng (Table completion, Flow-chart completion, etc..)

Câu trả lời ngắn (Short answer questions)

Đọc – hình thức Học thuật

Hình thức Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí hoặc báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên và được coi là tương đương với những gì người thi sẽ gặp khi học đại học hoặc bậc sau đại học .

(Thời gian: 60 phút)

Phần 1:

Bạn sẽ được cho một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình với số lượng từ tối thiểu là 150 từ. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện. Phần thi này yêu cầu ngôn ngữ khách quan và mang tính học thuật.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận ít nhất 250 từ để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng, tuy nhiên bạn có thể đề cập nhiều hơn về suy nghĩ của mình ở phần 2.

Phần 1

Bạn sẽ được giới thiệu một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của hình thức thi Học thuật.

(Thời gian: tầm 15 phút)

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

– Trả lời câu hỏi bằng bút chì

– Chú ý đến chính tả và ngữ pháp, đặc biệt phần Listening vì bạn sẽ mất điểm vì những lỗi này.

– Tranh thủ thời gian trống để đọc đề bài, xem qua các câu hỏi trong phần Listening.

– Sử dụng thành thạo kĩ năng Scanning/skimming (kĩ năng đọc lướt) trong phần Reading sẽ giúp tiết kiệm thời gian và làm bài hiệu quả hơn. Cố gắng “cảm” được bài đọc và ý kiến của người viết.

– Đọc kĩ đề bài, không vội vàng. Lưu ý các yêu cầu về giới hạn từ (vd: “No more than 2 words” – Không nhiều hơn 2 từ. Các câu trả lời quá 2 từ sẽ không được tính điểm.)

– Phân biệt kĩ các dạng Yes/no/not given hay True/false/not given.

– Phân chia thời gian viết hợp lí, bố cục bài đầy đủ, tránh trường hợp thiếu đầu bài, kết bài hoặc không hoàn thành hết một phần viết.

– Tóm tắt được các điểm quan trọng của biểu đồ trong phần 1, kiểm tra chắc chắn các số liệu.

Lập luận ý kiến mạch lạc, rõ ràng tại phần 2. Nên nêu quan điểm của mình, sau đó đưa ra lập luận và giải thích từng lập luận. Nên paraphrase thường xuyên để tránh lặp từ và giúp bài viết hấp dẫn, thuyết phục hơn.

– Trau dồi từ vựng về các lĩnh vực chung trong cuộc sống như học tập, làm việc, thể thao, giáo dục, môi trường,…

– Chứng tỏ khả năng giao tiếp Tiếng Anh thông qua việc thể hiện bản thân qua cử chỉ cơ thể, ngôn ngữ tự tin và thái độ thân thiện, gần gũi sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người chấm điểm.

IV. MỘT SỐ TÀI LIỆU THAM KHẢO

– Barron’s IELTS Practice Exams

– Cambridge IELTS with Answers

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com

VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!