Xu Hướng 3/2023 # Motel Là Gì? Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn # Top 6 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Motel Là Gì? Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Motel Là Gì? Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Motel là gì? Nhà nghỉ khác khách sạn ra sao?

Motel viết tắt của từ motorist hotel, một quán trọ – nhà nghỉ ven đường với các dịch vụ được thiết kế riêng cho những người lái xe đường dài, đặc biệt là một bãi đậu xe lớn với ít nhất một chỗ được phân bổ cho mỗi phòng, thường rẻ tiền và được nhắm mục tiêu cho khách truy cập cao. Một số nhà nghỉ tính tiền theo giờ. Ngoài ra, khách sạn cthường cung cấp địa điểm và tiện nghi cho các hội nghị và các sự kiện lễ hội, trong khi đối tượng mục tiêu của nhà nghỉ là những người chỉ cần ngủ và một số đồ ăn.

Bản thân khách sạn là nơi lưu trú những khách không phải là căn hộ cho thuê hoặc nhà ở, ký túc xá sinh viên, công viên cắm trại / cắm trại, khu cắm trại hoặc trại hè. Nhà nghỉ, ký túc xá và nhà khách là tập con của khách sạn.

Nhà nghỉ là khách sạn rẻ tiền phục vụ cho những người muốn chỉ là một nơi để qua đêm (hoặc ngày), mặc dù hầu hết nhà nghỉ thường có một hoặc nhiều phòng cung cấp mức độ riêng tư của khách sạn thông thường (phòng đơn và đôi)

Phần mềm quản lý nhà nghỉ Sophia PMS Mini siêu đơn giản

Nhà nghỉ thường phục vụ cho những người trên đường tìm kiếm một nơi nào đó để ngủ cho ban đêm, ăn sáng và tiếp tục hành trình của họ vào buổi sáng càng nhanh càng tốt. Mặc dù nhiều nhà nghỉ cung cấp bữa sáng nhưng không phải lúc nào cũng có nhà hàng hoặc dịch vụ phòng

Một số mô hình nhà nghỉ – khách sạn trên thế giới

Ryokan là một khách sạn truyền thống của Nhật Bản trong xây dựng truyền thống của Nhật Bản của gỗ và giấy gạo; dịch vụ, trang phục nhân viên và thái độ cũng không thay đổi nhiều kể từ thế kỷ 18

 Capsule là một phát minh khác của Nhật được sinh ra vì thiếu không gian. Các phòng trong khách sạn thông thường của Nhật Bản thường trông giống như tủ quần áo không cửa ngăn, các căn hộ đầy đủ tiện nghi rộng 15 m² không có gì đặc biệt, nhưng các khách sạn kiểu khoang ngủ còn đi xa hơn nữa. Một chiếc giường có cửa khóa (hoặc không có cửa), TV tích hợp, một số ổ cắm và đèn chính

Fifo Là Gì? Lifo Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Phương Pháp Fifo Và Lifo

FIFO viết tắt bởi First In- First Out và LIFO viết tắt bởi Last In-First Out là hai phương pháp trong việc quản lý hàng hóa, trang thiết bị vật tư trong hoạt động sản xuất.

1. FIFO là gì? Phương pháp nhập trước xuất trước

FIFO- First In First Out với phương pháp FIFO này, các hàng hóa, trang thiết bị vật tư nào nhập vô kho trước thì sẽ được xuất để sử dụng trước. Hình thức này áp dụng với các hàng hóa, vật tư có niên hạn sử dụng. Nhằm loại bỏ tình trạng xuống cấp của hàng hóa, vật tư trong quá trình lưu trữ. Phương pháp FIFO- First In First Out này có thể được biểu diễn qua hình sau:

LIFO- Last In First Out với phương pháp LIFO này, các hàng hóa, trang thiết bị vật tư nào nhập vô kho sau thì sẽ được xuất để sử dụng trước. Hình thức này thì hàng hóa, vật tư thiết bị mới được ưu tiên sử dụng trước. Các hàng hóa, vật tư thiết bị cũ sẽ sử dụng sau. Các hàng hóa thường áp dụng trong hình thức này là các nguồn nguyên liệu: Than, đá, bột đá, xăng dầu… Phương pháp LIFO- Last In First Out này được biểu diễn mô tả qua hình sau:

1. Đối tượng áp dụng LIFO và FIFO là gì ?

FIFO- First In First Out

Áp dụng với các hàng hóa, thiết bị có khả năng mất giá theo thời gian. Các hàng hóa mất giá do sự lỗi thời theo công nghệ, thời đại: Thiết bị điện tử, các ứng dụng tự động hóa…

Áp dụng với hàng hóa có niên hạn sử dụng như: Thực phẩm, các chất keo dính, hóa chất…

LIFO- Last In First Out

Áp dụng với các hàng hóa, thiết bị không mất giá theo thời gian: Than, dầu mỏ, vật liệu… giá cả của chúng biến đổi theo cung cầu của thị trường.

Các hàng hóa không biến đổi về mặt số lượng, chất lượng khi lưu trữ theo thời gian.

2. Lợi ích, ưu điểm của FIFO và LIFO là gì ?

LIFO- Last In First Out (Phương pháp nhập sau xuất trước)

Các nguồn tài nguyên quản lý theo phương pháp này sẽ cho phép bạn điều chỉnh giá thành của sản phẩm một cách hợp lý. Khi các chi phí các hàng hóa, vật tự mua về tăng lên thì đây là một phương pháp tuyệt vời. Phương pháp này giúp bạn đánh giá tốt nhất về doanh thu, lợi nhuận và chi phí.

Tiết kiệm về không gian lưu trữ hơn so với phương pháp FIFO.

Cả 2 phương pháp First In- First Out và Last In- First Out đều có các đặc điểm và ưu điểm riêng. Vì vậy, trong hoạt động sản xuất cần hiểu rõ các đối tượng quản lý. Thực hiện áp dụng phương pháp quản lý cho phù hợp. Chúng ta có thể áp dụng một trong hai phương pháp hoặc cả hai phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất. Tất nhiên, điều đầu tiên chúng ta phải nắm được định nghĩa các phương pháp là gì? áp dụng chúng như thế nào cho hiệu quả?

XEM THÊM

Sự Khác Nhau Giữa “Go Back” Và “Come Back”?

GO BACK VÀ COME BACK?

Xin giải thích dùm sự khác nhau giữ ” Go back” và “Come back”? Đây là một câu hỏi khá thú vị vì cặp Go back và come back là trong số một nhóm các cặp từ mà sự khác biệt giữa chúng là trên cơ sở vị trí của người nói.

Thế nhưng các bạn có thể dùng từ come khi nói về vị trí của người nói trong quá khứ hoặc trong tương lai, ví dụ: ‘ They came back to our house ‘, hoặc: ‘Can you come to the party’?

Trong cả hai trường hợp đó chúng ta nói về vị trí của người nói.

Khi kể một câu chuyện, chúng ta cũng có thể xác định vị trí hành động của một người trong câu chuyện đó, vì thế come được dùng cho di chuyển về phía người chúng ta đang nói tới và go được dùng cho di chuyển đi khỏi người nói hoặc người được chúng ta nói tới.

Vậy các bạn có thể nói: ‘He begged her to come back to him’, hay: ‘He begged her to go back to her family’.

Tóm lại, Come là đi về phía người nói hay về phía người mà bạn đang nói tới, và Go là đi khỏi nơi người nói hoặc nơi người mà chúng ta nói tới.

come-back: [‘kʌmbæk] Quay lại đi, quay về

Come back here: Quay lại đây.

I’ll come back: Tôi sẽ quay lại

Don’t come back! Đừng có quay lại!

Come back to bed: Quay về giường đi.

If you come back: Nếu bạn quay về..

You’ll come back? Em sẽ quay lại chứ?

Hope you’ll come back: Hy vọng bạn sẽ quay lại

To come back whole: Trở về bình an vô sự.

Welcome you come back: Hoan nghênh bạn quay trở lại.

if i come back: nếu tôi trở về

come back home soon: về nhà sớm

I just come back: vừa về nè

You there! Come back! Này anh kia! Hãy quay lại!

You there! Come back! Này anh kia! Hãy quay lại!

Go chúng tôi lại đi.trở về, về, trở lại

to go back to one’s homeland về quê quán, trở về quê hương lui to go back two paces lui hai bước, bước lui hai bước xem xét lại, làm lại, trở lại to back to a beginning làm lại từ đầu to go back to a suject trở lại vấn đề đi ngược lại, truy nguyên to go back to the past nhớ lại những việc đã qua, nhớ lại dĩ vãng không giữ (lời hứa) to go back on (upon) one’s word không giữ lời hứa

Let’s go back: Hãy trở lại.

Go back your work: Trở lại với công việc của anh đi.

Then I go back: Sau đó tôi trở về.

Go back three pages: Lật lại 3 trang trước đi.

Go back to work: Trở lại làm việc đi.

“Go back”, she shouted: “Về chỗ”, cô ấy hét lên.

Let’s go back to Paris: Chúng ta hãy trở lại Paris.

We go back too far: Chúng ta quay lại quá xa.

Please go back now: Bây giờ bạn hãy quay trở lại.

Go back and forth: đi tới đi lui.

Go back two paces! Lui hai bước, bước!

Go back to work: Làm việc đi

Go back on one’s word: Nói một đằng làm một nẻo

Go back three pages, please: Làm ơn lật lại ba trang trước.

He had to go back: Anh phải trở lại.

Can you go back earlier? Bạn có thể về sớm hơn được không?

Indica Và Sativa: Khác Biệt Giữa Hai Loài

Ngày nay, người ta đều công nhận rằng Cần sa có hai loài chính: đó là Cần sa Indica và Cần sa Sativa. Lai tạo hai loài này đã tạo ra nhiều giống Cần sa lai (hybrid) với những đặc điểm riêng biệt.

Indica và Sativa: Hình dạng bên ngoài

Cách phân biệt Cần sa Indica và Cần sa Sativa được chấp nhận nhiều nhất là hình dạng bên ngoài của cây, hoặc những gì các nhà khoa học gọi là hình thái.

Cần sa Sativa cao, ít nhánh, lá dài, hẹp. Chúng thường được trồng ngoài trời và có thể đạt chiều cao lên đến 6 mét.

Cần sa Indica thấp, nhánh dày, lá rộng hơn. Chúng thường thích hợp để trồng trong nhà.

Indica và Sativa: Các hiệu ứng

Mỗi loại giống Indica và Sativa đều có những hiệu ứng riêng biệt của chúng. Các loại giống Sativa kích thích hơn, trong khi các giống Indica mang xu hướng an thần hơn.

Kiểu phê (high) từ các giống Sativa là kiểu tiếp thêm sinh lực, trí tuệ và rất thích hợp để sử dụng vào ban ngày. Một cảm giác hạnh phúc, dễ chịu thường được kết hợp với các giống Sativa, khiến chúng lý tưởng cho các tình huống xã hội. Chúng cũng được cho là để thúc đẩy các cuộc trò chuyện thêm phần sâu sắc và tăng cường sự sáng tạo.

Cần sa Sativa (Cannabis Sativa)

Nâng cao tinh thần và mang lại nhiều năng lượng

Trí tuệ, mất tập trung hoặc gây ảo giác

Thích hợp nhất để sử dụng vào ban ngày

Cần sa Indica (Cannabis Indica)

Thư giãn và giữ bình tĩnh

Cảm giác phấn chấn toàn thân hoặc gây ngủ li bì

Thích hợp nhất để sử dụng vào ban đêm

Các chủng Indica thì lại có xu hướng với các hiệu ứng ngược lại. Chúng sẽ khiến bạn có cảm giác “đơ”, ngồi yên 1 chỗ hay cơ thể phê hoàn toàn (Body high), thích hợp sử dụng vào ban đêm khi bạn chỉ muốn nghỉ ngơi và lang thang trong những dòng suy nghĩ của chính bạn. Các giống Indica thường được sử dụng để giảm căng thẳng và hỗ trợ những giấc ngủ.

Nói chung, dòng Indica là tuyệt vời nhất cho các chứng bệnh về thể chất như các cơn đau và tình trạng viêm nhiễm…, dòng Sativa tốt nhất cho các chứng bệnh về tâm thần như trầm cảm và ADHD(bệnh tăng động, giảm chú ý hay hiếu động quá mức). Tuy nhiên, còn có những trường hợp ngoại lệ.

Sử dụng & Công dụng của Indica

Các bệnh nhân đối phó với các tình trạng như bệnh đa xơ cứng, tăng nhãn áp, đau mạn tính, bệnh Crohn (viêm ruột từng vùng) và rối loạn giấc ngủ có xu hướng hưởng lợi từ các tác dụng thư giãn cơ bắp toàn thân của Indica.

Các giống Indica cũng có thể được sử dụng để điều trị chứng lo âu, trong khi nhiều người thấy rằng dòng Sativa có thể làm trầm trọng thêm lo âu hoặc gây hoang tưởng.

Các chủng Sativa cũng có thể được sử dụng để giảm nhẹ các tình trạng này, và một số bệnh nhân sẽ trao đổi sự tăng giảm sử dụng Indica cho tác dụng tăng cường năng lượng của Sativa trong ngày.

Sử dụng & Công dụng của Sativa

Do hiệu ứng nâng cao và tăng cường sinh lực của nó lên tâm trí, Sativa là một lựa chọn tuyệt vời khi điều trị các chứng bệnh tâm thần.

Các chủng Sativa thường được sử dụng để điều trị các tình trạng như rối loạn lo âu, ADD/ ADHD, trầm cảm và các rối loạn tâm trạng khác.

Tuy nhiên, một số người có thể thấy rằng một số chủng Sativa làm tăng sự lo lắng của họ, vì vậy nên kiểm tra trước, trước khi sử dụng nó như là một loại thuốc điều trị.

Các giống lai (Hybrid)

Các giống lai tương đối phổ biến, nhiều chủng Indica và Sativa nổi tiếng đã lai ở đâu đó từ rất lâu, có thể bắt đầu từ các giống tổ tiên của chúng.

Trong một số trường hợp, một chủng lai có thể đặc trưng hơn một loài (Indica hoặc Sativa).

Những chủng này được gọi là chủng Trội Indica hoặc Trội Sativa. Ví dụ, Northern Lights là một chủng trội Indica, chiếm ưu thế tới 90%.

Lai tạo

Sự lai tạo, hay lai giống, có thể hữu ích vì nhiều lý do khác nhau.

Các Grower thường xem xét Indica, với thời gian nở hoa chỉ 6-8 tuần và nó thấp hơn, cứng cáp hơn khiến canh tác dễ dàng hơn, và do nó có thể hữu ích khi lai tạo các đặc tính này với các chủng Sativa.

Việc lai giống cũng có thể được sử dụng để “êm dịu” một chủng Sativa có xu hướng gây ra chứng hoang tưởng, hoặc làm giảm sự mệt mỏi do một loại Indica nào đó gây ra.

Những giống lai mới này có thể tạo ra một loạt các kiểu phê khác nhau, và các grower thường sẽ có một bộ sưu tập các hiệu ứng cụ thể mà họ đang cố gắng đạt được khi lai tạo.

Đôi khi những điều tuyệt vời nhất được tìm thấy trong hoạn nạn – giống như loại giống Charlotte’s Web (một chủng giàu CBD được sử dụng để điều trị cho trẻ bị bệnh động kinh nghiêm trọng), là kết quả của việc lựa chọn cẩn thận.

Lịch sử và nguồn gốc

Việc phân loại Cần sa Indica ban đầu đã được thực hiện bởi nhà sinh vật học người Pháp Jean – Baptiste Lamarck vào năm 1785.

Lamarck quan sát thấy rằng có những loài tài mà từ Ấn Độ đã gây say và có thể được chế biến thành hash. Nhưng cây gai dầu truyền thống, là loài cây phổ biến hơn ở châu Âu lại không có tác dụng làm thay đổi tâm trí.

Di truyền học

Các nhà khoa học nghiên cứu sự khác biệt giữa Cần sa Indica và Cần sa Sativa đã đưa ra một số lý thuyết dựa trên di truyền học. Một giả thuyết nổi bật tập trung vào việc sản xuất di truyền của THC và CBD.

Những cây sản xuất THC ở mức độ cao hiện gen mã cho việc tổng hợp các enzym THCA . Enzyme này chuyển đổi CBG thành THCA, trở thành THC khi làm nóng. Những loại cây này thường được gọi là Indica.

Căn cứ vào lời giải thích này, cần sa indica có tỷ lệ THC : CBD cao trong khi đó cần sa sativa có tỷ lệ CBD : THC cao

Vấn đề là, ngày nay, nhiều giống Cần sa tạo ra số lượng khác nhau của cả hai enzym. Một số nhà nghiên cứu tin rằng điều này là do sự lai tạo của các nguồn gen, điều này giải thích tại sao một số cây Sativa giàu THC và một số cây Indica thì không.

Tranh luận khoa học

Rất nhiều người dùng Indica và Sativa có thể giải thích khác biệt các hiệu ứng của Cần sa, nhưng các chuyên gia cho rằng những điều này là không chính xác.

“Các từ ngữ chuyên dụng như Sativa và Indica đã lâu không còn là chỉ số, thước đo về hàm lượng chất trong cây” – Tiến sĩ Kymron DeCesare, Giám đốc nghiên cứu tại Steep Hill Labs giải thích. “Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, để xác định loại chất nào có mặt, tỷ lệ nào , là cách hợp lệ duy nhất để xác định hiệu quả y tế.”

Ban đầu, Indica và Sativa mô tả hình thái, hoặc ngoại hình của các chủng khác nhau.

“trước khi có sự can thiệp của con người lên sự phát triển cây cần sa, chúng tôi ước tính chỉ có khoảng 60 loài phát triển tự nhiên. Một số giống dài và thân mảnh khảnh (dòng sativa) phát triển trong môi trường nóng ẩm… ở vùng khí hậu khô nóng, những cây thấp với lá rộng phát triển…có các đặc tính thư giãn”

“Vào thời điểm đó, hình dạng vật lý là một yếu tố dự báo chính xác về hàm lượng các hợp chất và do đó nó là một yếu tố dự báo chính xác về các đặc tính của loài dược liệu này”, tiến sĩ DeCesare nói.

Tiến sĩ DeCesare nhấn mạnh tầm quan trọng của thử nghiệm trong phòng thí nghiệm thay vì dựa vào tên của chủng.

“Bắt đầu năm 2018 và chúng tôi có hơn 6.000 chủng lai khác nhau, tất cả đều dựa trên 60 giống gốc đó. Do hậu quả của việc lai tạo giống quá mức, hóa học của cây không còn có bất kỳ mối quan hệ đáng tin cậy nào với hình thái vật lý. Cách duy nhất để xác định chính xác các tính chất y tế là thông qua phân tích thành phần khoa học tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm. “

Có thể các nhà sản xuất Cần sa đang dán nhãn sản phẩm của họ là Indica và ·Sativa dựa trên hiệu ứng của chúng chứ không phải do·đặc tính di truyền. Trong trường hợp này, việc ghi nhãn vẫn có thể giúp người tiêu dùng tìm các sản phẩm phù hợp với họ, ngay cả khi chúng không chính xác về mặt kỹ thuật.

Tổng kết

Có hai dòng Cần sa chính: Indica và Sativa. Các Grower cũng đã tạo ra các giống lai, là hỗn hợp của cả hai chủng loài trên.

Các loại giống Indica phù hợp sử dụng vào ban đêm, trong khi Sativa tốt nhất dùng vào ban ngày. Các loại giống khác nhau có thể mang đến những hiệu ứng và lợi ích khác nhau. Các giống Indica thường được sử dụng để giảm đau, Sativa thường được dùng cho các rối loạn về tâm thần.

Mỗi loại giống lại có kiểu gen di truyền riêng, cho ra những kết quả khác nhau giữa tỉ lệ THC và CBD.

Do mức độ lai chéo cao, các thuật ngữ Indica và Sativa đã không còn là cách tốt để dự đoán mức độ các hợp chất cannabinoid. Chúng được sử dụng tốt hơn để mô tả các đặc tính vật lý, hình dáng của cây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Motel Là Gì? Khác Nhau Giữa Nhà Nghỉ Và Khách Sạn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!