Xu Hướng 3/2023 # Mô Hình Đa Biến: Phương Pháp Phân Tích Monte Carlo # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mô Hình Đa Biến: Phương Pháp Phân Tích Monte Carlo # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Đa Biến: Phương Pháp Phân Tích Monte Carlo được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình đa biến: Phương pháp phân tích Monte Carlo

Các nhà phân tích nghiên cứu sử dụng các mô hình đa biến để dự báo kết quả đầu tư để hiểu các khả năng xung quanh sự tiếp xúc đầu tư của họ và giảm thiểu rủi ro tốt hơn. Phân tích Monte Carlo là một kỹ thuật mô hình đa biến cụ thể cho phép các nhà nghiên cứu chạy nhiều thử nghiệm và xác định tất cả các kết quả tiềm năng của một sự kiện hoặc đầu tư. Việc chạy mô hình Monte Carlo tạo ra phân bố xác suất hoặc đánh giá rủi ro cho một sự đầu tư hoặc sự kiện cụ thể đang được xem xét. Bằng cách so sánh kết quả đúng sai với rủi ro, người quản lý có thể quyết định xem có tiến hành một số dự án hoặc đầu tư nhất định hay không.

Mô hình đa biến

Phân tích Monte Carlo

Phân tích Monte Carlo được đặt theo tên của công quốc nổi tiếng bởi các sòng bạc của nó. Với các trò chơi may rủi, tất cả các kết quả có thể có và xác suất được biết, nhưng với hầu hết các khoản đầu tư, tập hợp các kết quả trong tương lai là không xác định. Việc phân tích kết quả và xác suất mà chúng sẽ xảy ra là tùy thuộc vào nhà phân tích. Trong mô hình Monte Carlo, nhà phân tích chạy nhiều thử nghiệm (thường là hàng nghìn) để xác định tất cả các kết quả có thể xảy ra và xác suất mà chúng sẽ xảy ra.

Tạo mô hình

Sau khi được thiết kế, việc thực hiện mô hình Monte Carlo yêu cầu một công cụ sẽ chọn ngẫu nhiên các giá trị hệ số bị ràng buộc bởi một số điều kiện nhất định. Bằng cách chạy một số thử nghiệm với các biến bị ràng buộc bởi xác suất độc lập của riêng chúng, một nhà phân tích tạo ra một phân phối bao gồm tất cả các kết quả có thể và xác suất mà chúng sẽ xảy ra. Có nhiều máy tạo số ngẫu nhiên trên thị trường. Hai công cụ phổ biến nhất để thiết kế và thực hiện các mô hình Monte Carlo là @Risk và Crystal Ball. Cả hai điều này có thể được sử dụng làm bổ trợ cho bảng tính và cho phép lấy mẫu ngẫu nhiên vào các mô hình bảng tính đã được thiết lập.

Để chọn phân phối chính xác cho một biến, người ta phải hiểu từng phân phối có thể có sẵn. Ví dụ, một trong những phổ biến nhất là một phân phối bình thường, còn được gọi là một đường cong chuông. Trong một phân bố chuẩn, tất cả các lần xuất hiện đều được phân bố đều nhau (đối xứng) xung quanh giá trị trung bình. Trung bình là sự kiện có thể xảy ra nhất. Hiện tượng tự nhiên, chiều cao của người dân và lạm phát là một số ví dụ về đầu vào thường được phân phối.

Trong phân tích Monte Carlo, một bộ tạo số ngẫu nhiên chọn một giá trị ngẫu nhiên cho mỗi biến (trong các ràng buộc do mô hình thiết lập) và tạo phân phối xác suất cho tất cả các kết quả có thể có. Độ lệch chuẩn của xác suất đó là một số liệu thống kê biểu thị khả năng kết quả thực tế được ước tính sẽ là một cái gì đó khác với sự kiện trung bình hoặc có thể xảy ra nhất. Giả sử phân phối xác suất thường được phân phối, khoảng 68% giá trị sẽ nằm trong một độ lệch chuẩn của trung bình, khoảng 95% giá trị sẽ nằm trong hai độ lệch chuẩn và khoảng 99,7% sẽ nằm trong ba độ lệch chuẩn của giá trị trung bình. Điều này được gọi là “quy tắc 68-95-99.7” hoặc “quy tắc thực nghiệm”.

Ví dụ

Chúng ta hãy lấy ví dụ hai phân phối xác suất riêng biệt, phân bố thường được phân phối bắt nguồn từ phân tích nhân tố ngẫu nhiên hoặc từ nhiều kịch bản của một mô hình Monte Carlo.

Trong hai phân phối xác suất, cả hai đều có cùng giá trị nhưng có giá trị chuẩn là 100, trong khi giá trị kia có độ lệch chuẩn là 200. Điều này có nghĩa là trong phân tích kịch bản đầu tiên, có 68% khả năng kết quả sẽ là số từ 100 đến 300, trong khi ở mô hình thứ hai có 68% cơ hội kết quả sẽ là từ 0 đến 400. Với tất cả mọi thứ bằng nhau, cái có độ lệch chuẩn là 100 có kết quả điều chỉnh rủi ro tốt hơn. Ở đây, bằng cách sử dụng Monte Carlo để lấy được các phân phối xác suất, phân tích đã cho một nhà đầu tư một cơ sở để so sánh hai sáng kiến ​​đó.

Phân tích Monte Carlo cũng có thể giúp xác định liệu một số sáng kiến ​​nhất định có nên được thực hiện bằng cách xem xét rủi ro và trả lại hậu quả của việc thực hiện một số hành động nhất định hay không. Giả sử chúng ta muốn đặt nợ vào khoản đầu tư ban đầu của mình.

Phần kết luận

Phân tích Monte Carlo không chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia tài chính mà còn bởi nhiều doanh nghiệp khác. Nó là một công cụ ra quyết định tích hợp khái niệm rằng mọi quyết định sẽ có một số tác động đến rủi ro tổng thể. Mỗi cá nhân và tổ chức đều có các dung sai rủi ro / trả lại khác nhau. Như vậy, điều quan trọng là hồ sơ rủi ro / trả về của bất kỳ khoản đầu tư nào được tính toán và so sánh với dung sai rủi ro.

Các phân bố xác suất được tạo ra bởi một mô hình Monte Carlo tạo ra một bức tranh về rủi ro. Hình ảnh là một cách dễ dàng để truyền tải ý tưởng cho người khác, chẳng hạn như cấp trên hoặc nhà đầu tư tiềm năng. Do những tiến bộ trong phần mềm, các mô hình Monte Carlo rất phức tạp có thể được thiết kế và thực thi bởi bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy tính cá nhân.

Thông tin được cập nhập bởi những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm của Công ty BBM Trade.

Phương Pháp Monte Carlo (Monte Carlo Simulation) Là Gì? Cách Sử Dụng Trong Đầu Tư

Phương pháp Monte Carlo trong tiếng Anh là Monte Carlo Simulation.

Phương pháp Monte Carlo là một kĩ thuật được sử dụng để hiểu tác động của rủi ro và sự không chắc chắn trong các mô hình dự đoán và dự báo.

Phương pháp Monte Carlo có thể được sử dụng để giải quyết một loạt các vấn đề trong hầu hết mọi lĩnh vực như tài chính, kĩ thuật, chuỗi cung ứng và khoa học.

Phương pháp Monte Carlo cũng được gọi là phương pháp mô phỏng nhiều xác suất.

Hiểu về Phương pháp Monte Carlo

Khi có mức độ không chắc chắn lớn trong quá trình đưa ra các dự báo hoặc ước tính, thay vì chỉ thay thế biến không chắc chắn bằng một giá trị trung bình duy nhất, phương pháp Monte Carlo là một giải pháp tốt hơn nhiều.

Vì kinh doanh và tài chính bị tác động bởi các yếu tố ngẫu nhiên, phương pháp Monte Carlo có rất nhiều ứng dụng trong những lĩnh vực này. Nó được sử dụng để ước tính xác suất vượt chi phí trong các dự án lớn và khả năng giá tài sản sẽ di chuyển theo một hướng nhất định.

Các công ty viễn thông sử dụng phương pháp này để đánh giá hiệu suất mạng trong các tình huống khác nhau, giúp họ tối ưu hóa kết nối mạng. Các nhà phân tích sử dụng chúng để đánh giá rủi ro mà một khoản vốn có thể không có khả năng trả (vỡ nợ) và phân tích các công cụ phái sinh như các quyền chọn.

Các công ty bảo hiểm và công ty dầu khí cũng sử dụng phương pháp này. Phương pháp Monte Carlo có vô số ứng dụng ngoài lĩnh vực kinh doanh và tài chính, như trong khí tượng học, thiên văn học và vật lý hạt.

Phương pháp Monte Carlo được đặt tên theo một điểm đánh bạc nổi tiếng ở Monaco vì cơ hội và các kết quả ngẫu nhiên là trọng tâm của mô hình, giống như các trò chơi may rủi. Kĩ thuật này được phát triển đầu tiên bởi Stanislaw Ulam, một nhà toán học trong khi hồi phục sau ca phẫu thuật não, Ulam đã giải trí bằng cách chơi vô số trò đánh bài.

Ông đã bắt đầu viết ra kết quả của mỗi trò chơi này để quan sát sự phân phối của chúng và xác định xác suất mà ông có thể chiến thắng. Sau khi ông chia sẻ ý tưởng của mình với John Von Neumann, hai người đã hợp tác để phát triển phương pháp Monte Carlo.

Sử dụng Phương pháp Monte Carlo: Mô hình giá tài sản

Một cách để sử dụng phương pháp Monte Carlo là mô hình hóa các biến động có thể của giá tài sản sử dụng Excel hoặc một phần mềm tương tự. Có hai thành phần trong biến động giá của một tài sản: một là độ lệch hay chuyển động có hướng không đổi và đầu vào ngẫu nhiên, đại diện cho biến động thị trường.

Bằng cách phân tích dữ liệu giá quá khứ, bạn có thể xác định độ lệch, độ lệch chuẩn, phương sai và biến động giá trung bình cho một chứng khoán. Đây là các nền tảng cơ bản của phương pháp Monte Carlo.

Để dự đoán một quĩ đạo giá tiềm năng, sử dụng dữ liệu giá lịch sử của tài sản để tạo ra một loạt lợi nhuận hàng ngày định kì bằng cách sử dụng logarit tự nhiên (lưu ý rằng phương trình này khác với công thức thay đổi tỉ lệ phần trăm thông thường):

Lợi nhuận hàng ngày định kì = ln( Giá ngày hôm nay/ giá ngày hôm trước)

Tiếp theo, sử dụng các hàm AVERAGE, STDEV.P và VAR.P trên toàn bộ kết quả để có được lợi tức trung bình hàng ngày, độ lệch chuẩn và phương sai tương ứng. Độ lệch bằng:

Độ lệch = Lợi nhuận trung bình hằng ngày – phương sai/2

Ngoài ra, độ lệch có thể được đặt bằng 0 nhưng sự khác biệt sẽ không lớn ít nhất là đối với các khoảng thời gian ngắn.

Sau đó tính một đầu vào ngẫu nhiên:

Giá trị ngẫu nhiên = σ x NORMSINV(RAND())

Trong đó:

σ là độ lệch chuẩn lấy từ kết quả trong Excel

NORMSINV và RAND là các hàm trong Excel

Công thức tính giá cho ngày tiếp theo là

Tần số của các kết quả khác nhau được tạo ra bởi mô phỏng này sẽ theo một phân phối chuẩn. Lợi nhuận có khả năng xảy ra cao nhất ở giữa đường cong, có nghĩa là có khả năng là lợi nhuận thực tế sẽ cao hơn hoặc thấp hơn giá trị đó.

Xác suất lợi nhuận thực tế sẽ nằm trong một độ lệch chuẩn của lợi nhuận có khả năng xảy ra nhất (hay “dự kiến”) là 68%;nếu nằm trong hai độ lệch chuẩn là độ tin cậy sẽ là 95%; nếu nằm trong ba độ lệch chuẩn độ tin cậy là 99,7%. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng kết quả được mong đợi nhất sẽ xảy ra, hoặc trong thực tế sẽ không vượt quá các dự đoán.

Điểm quan trọng của phương pháp Monte Carlo là nó bỏ qua mọi thứ không được bao gồm trong xây dựng chuyển động giá (xu hướng vĩ mô, lãnh đạo công ty, sự cường điệu hóa, các yếu tố chu kì); nói cách khác, nó giả định thị trường hoàn toàn hiệu quả.

Lê Thảo

Mô Hình Phân Tích Tài Chính Dupont

Mô hình Dupont là kỹ thuật được sử dụng để phân tích mối liên hệ giữa các chỉ tiêu tài chính. Chính nhờ sự phân tích mối liên kết giữa các chỉ tiêu tài chính, chúng ta có thể phát hiện ra những nhân tố đã ảnh hưởng đến chỉ tiêu phân tích theo một trình tự nhất định. Các nhà phân tích tài chính thường xuyên vận dụng công thức Dupont trong các phân tích mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, công cụ này lại khá đơn giản, các nhà đầu tư theo trường phái cơ bản hoàn toàn có thể áp dụng để phân tích các chỉ số của doanh nghiệp và từ đó đưa ra quyết định đầu tư.

Bài viết này là một ví dụ về sử dụng công cụ Dupont để phân tích chỉ số ROE, chỉ số phân tích tài chính. Một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá doanh nghiệp và tìm ra những yếu tố tác động đến chỉ số này.

– Mô hình có thể được sử dụng bởi bộ phận thu mua và bộ phận bán hàng để khảo sát hoặc giải thích kết quả của ROE, ROA,…

– So sánh với những hãng khác cùng ngành kinh doanh

– Phân tích những thay đổi thường xuyên theo thời gian học logistics ở đâu tốt

– Cung cấp những kiến thức căn bản nhằm tác động đến kết quả kinh doanh của công ty

– Cho thấy sự tác động của việc chuyên nghiệp hóa chức năng mua hàng.

– Thu nhập số liệu kinh doanh ( từ bộ phận tài chính )

– Tính toán ( sử dụng bảng tính )

– Nếu kết luận xem xét không chân thực , kiểm tra số liệu và tính toán lại

3. Hạn chế của mô hình phân Tích Dupont

– Dựa vào số liệu kế toán cơ bản nhưng có thể không đáng tin cậy

– Không bao gồm chi phí vốn

– Mức độ tin cậy của mô hình phụ thuộc hoàn toàn vào giả thuyết và số liệu đầu vào.

4. Điều kiện áp dụng phương pháp Dupont

– Số liệu kế toán đáng tin cậy. chứng chỉ hành nghề kế toán là gì

5. Phân tích tài chính bằng mô hình phân tích Dupont

ROE là chỉ số thể hiện khả năng tạo tiền trên đồng vốn góp của đồng và được tính bằng công thức lấy lợi nhuận ròng chia vốn chủ sở hữu. Do vốn chủ sở hữu là một phần của tổng nguồn vốn hình thành nên tài sản, nên ROE sẽ phụ thuộc vào hệ số lợi nhuận trên tổng tài sản. Mối quan hệ này được thể hiện bằng mô hình Dupont cấp 1 và cấp 2 như sau:

Như vậy, qua khai triển chỉ tiêu ROE có thể thấy chỉ tiêu này được cấu thành bởi ba yếu tố chính. Thứ nhất là tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu. Đây là yếu tố phản ánh trình độ quản lý doanh thu và chi phí của doanh nghiệp. Thứ hai là, vòng quay vòng quay tài sản. Đây là yếu tố phản ánh trình độ khai thác và sử dụng tài sản của doanh nghiệp. Thứ ba là, hệ số tài sản trên vốn chủ sở hữu. Đây là yếu tố phản ánh trình độ quản trị tổ chức nguồn vốn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Để tăng ROE, tức là tăng hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp có 3 sự lựa chọn cơ bản là tăng một trong ba yếu tố trên. Một là gia tăng lợi nhuận ròng biên, điều này yêu câu doanh nghiệp phải có một lợi thế cạnh tranh nhất định trong ngành. Có thể bằng cách tiết giảm chi phí, tăng giá bán… Hai là, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng cách sử dụng tốt hơn hoặc tăng hiệu suất sử dụng các tài sản sẵn có của mình, nhằm nâng cao vòng quay tài sản. Ba là, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng cách nâng cao đòn bẩy tài chính hay nói cách khác là vay nợ thêm vốn để đầu tư. Nếu mức lợi nhuận trên tổng tài sản của doanh nghiệp cao hơn mức lãi suất cho vay thì việc vay tiền để đầu tư của doanh nghiệp là hiệu quả. HBC, NKG, HSG là những công có ROE khá cao những năm gần đây do sử dụng mạnh đòn bẩy tài chính.

Như vậy, nếu chỉ nhìn vào khái niệm và công thức ban đầu của ROE thì khó lòng có thể xác định được chỉ số này thay đổi và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Khi áp dụng công thức Dupont vào phân tích, kết hợp với so sánh chỉ tiêu ROE của doanh nghiệp qua các năm. Sau đó phân tích xem sự tăng trưởng hoặc tụt giảm của chỉ số này qua các năm bắt nguồn từ nguyên nhân nào, từ đó đưa ra nhận định và dự đoán xu hướng của ROE trong các năm sau.

Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia của Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về báo cáo tài chính các bạn nên tham khảo Phân tích tài chính . Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!. khóa học tài chính cho người không chuyên, trong khóa học này sẽ được những chuyên gia về tài chính hướng dẫn chi tiết.

Edunetwork Là Gì? Mô Hình Giáo Dục Lành Mạnh Hay Đa Cấp Biến Tướng?

Theo mô tả trên web của dự án Edunetwork, thì đây là dự án giáo dục trực tuyến kết hợp mô hình Affiliate Marketing của Singapore. Mua khoá học 1 lần, kinh doanh trọn đời không giới hạn thời gian, không thuế phí, không cần gia hạn. Các khoá học sẽ liên tục được cập nhập.

Tại thời điểm mình viết bài này 03/11/2019 thì Edunetwork chưa chính thức khởi chạy, mà còn 3 ngày nữa nhằm ngày 05/11/2019 mới chính thức khởi chạy theo như thông tin trên web chính thức của trang này.

Làm thế nào kiếm tiền với Edunetwork

Hình thức kiếm tiền với Edunetwork khá đơn giản, bạn “Bắt buộc” phải mua một trong những khóa học có trên trang này mới được phép quảng bá nó để kiếm tiền, sau đó học cách xây dựng hệ thống kiếm tiền online với chính sản phẩm là gói đào tạo bạn đã mua. Khi bạn bán khóa học này được cho một người khác thì sẽ nhận được 80% hoa hồng của người mua.

Ví dụ: Bạn tham gia vào khóa “LÀM CHỦ TƯ DUY THỊNH VƯỢNG” có giá 50$ và bạn bán lại khóa học cho một người khác, bạn sẽ nhận về 40$.

Edunetwork hiện tại có 5 khóa học tất cả, bạn chỉ được phép quảng bá bán lại chính khóa học bạn mua và các khóa học nhỏ hơn. Ví dụ: Bạn mua gói $200 thì sẽ được bán lại khóa $200 cùng với khóa nhỏ hơn là $50.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến những người tham gia mời chào nhiệt tình với những lời lẽ hấp dẫn, thậm chí có người hứa hẹn cầm tay chỉ việc đến khi ra tiền. Tại sao họ lại nhiệt tình đến vậy? Đơn giản 1 điều, bạn làm có hoa hồng họ cũng sẽ nhận được hoa hồng hậu hĩnh.

Người sáng lập Edunetwork là ai?

Theo mình tìm hiểu được biết thì sản phẩm này là của một người tên ” Uyên” ( Biệt Danh – Uyên Hồ ) – Một trong những Leader khá có tiếng với những dự án như Easy1up, Worldventuren… những dự án hoạt động chạy theo mô hình đa cấp ponzi.

Edunetwork có công ty hay đăng ký kinh doanh gì không?

Edunetwork giới thiệu công ty nằm ở Singapore, mình đã kiểm tra và check rất kỹ, giấy phép kinh doanh đã đăng ký và được chứng nhận. Bạn cũng có thể tự kiểm tra địa chỉ kèm giấy phép của Edunetwork

Tên công ty : Edunetwork Global Pte Ltd

Địa chỉ : 7 Temasek boulevard #12-07 Suntec Tower One Singapore

Còn với địa chỉ sau khi mình kiểm tra thì đây chỉ là một địa chỉ ảo, nghĩa là sao. Ví dụ: Có một đơn vị có tên A,B,C, cung cấp dịch vụ cho phép bạn đăng ký địa chỉ kinh doanh văn phòng ảo của bạn, tại một trong những địa điểm uy tín nhất của Singapore mà bạn chỉ phải trả phí hàng tháng. Tóm lại, văn phỏng ảo là văn phòng ” Không có thật “, mục đích chỉ nhằm cho khách hàng tin tưởng hơn vào công ty.

Các khóa học học của Edunetwork

Nhìn tổng quan thì nó giống những mô hình kinh doanh đa cấp khác, chỉ có vài khóa học. Khi bạn được một người tiếp cận mời tham gia Edunetwork họ nói với bạn những câu như khóa học rất giá trị, thị trường rất tiềm năng… vân vâm và mây mây. Thì cũng đúng thôi, họ làm thì họ phải nói tốt về dự án của mình không lẽ lại nói xấu thì còn ai tham gia nữa đúng không nào.

Khóa 1: Làm chủ tư duy thịnh vượng – 50 USD

Khóa 2: Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao – 200 USD

Khóa 3: Phù thủy Marketing – 500 USD

Khóa 4: Bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo – 1000 USD

Khóa 5: Khai thác sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn – 2000 USD

Các khóa học của Edunetwork bạn chỉ có thể mua mới chứ không thể nâng cấp. Nghĩa là, khi bạn mới tìm hiểu muốn trải nghiệm từ khóa học nhỏ trước chẳng hạn như khóa 50$ xem sao, sau đó bạn muốn nâng cấp lên gói 200$ thì bạn sẽ phải bỏ 200$ nữa để mua khóa này, chứ không được thêm 150$ cộng với 50$ khóa trước đã mua.

Và nếu khách hàng mua khóa học lớn hơn bạn thì toàn bộ số tiền và khách hàng đó sẽ thuộc thành viên đủ điều kiện bên trên.

Ví dụ: A tham gia khóa học 50$, sau đó A có một khách hàng là B tham gia khóa 200$ thì A sẽ không có hoa hồng vì hệ thống chỉ cho bạn bán khóa học bằng hoặc nhỏ hơn mà thôi. Nên lúc này khách hàng B và hoa hồng sẽ được đưa lên cho người ở trên mua khóa cao hơn hoặc bằng B hưởng.

Edunetwork có lừa đảo, đa cấp không?

Chưa thể biết được Edunetwork lừa đảo hay không, nhưng về bản chất thì mình dám khẳng định Edunetwork đang hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp theo hình thức bán khóa học online. Edunetwork bắt người dùng mua khóa học rồi họ mới có đủ điều kiện tham gia, và bán lại chính khóa học họ đã mua và kiến thức mà họ đào tạo cho những người tham gia chỉ là ” tuyển dụng ” thêm người mới.

Có thể gọi Edunetwork là một trào lưu, thời gian gần đây những mô hình như thế này liên tục mọc lên với lời hứa hẹn mời gọi hấp dẫn. Cứ một dự án mọc lên những người tham gia ( đặc biệt là Leader ) sẽ là người tiên phong chạy dự án mới trong khoảng thời nào đó, đến khi cảm thấy dự án đó không còn HOT nữa, không còn thu hút được người tham gia thì lúc này dự án khác mọc lên họ lại tiếp tục mời gọi với những lời hứa hẹn không khác gì những dự án trước. Với những dự án như thế này thì việc sập sổ chỉ là vấn đề thời gian.

Có nên tham gia kiếm tiền với Edunetwork hay không?

Bản chất kinh doanh khóa học online là kinh doanh kiến thức, rất tốt, mình thấy rất hay và cũng đã từng học rất nhiều khóa học về marketing, sale,… khá nhau, nhưng không phải theo mô hình như Edunetwork.

Trước tiên mình xin được nói về cái giá trị cốt lõi mà bạn muốn khi tham gia học hoặc mua các khóa học. Đó có phải là ” Kiến thức” không? Vậy tại sao lại mua những khóa học không rõ thông tin nội dung, người dạy mình là ai, chất lượng ra sao… Trong khi ngoài kia có rất nhiều trang bán khóa học online lành mạnh, rõ ràng ở Việt Nam bạn có thể tham khảo Unica.com , chúng tôi nước ngoài thì có chúng tôi chúng tôi là những trang rất nổi tiếng về kinh doanh khóa học đã có hàng trăm, hàng ngàn người học và kiểm chứng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Đó là giá trị về kiến thức, còn kiếm tiền thì sao? Hình thức kiếm tiền online qua tiếp thị lên kết ( Affiliate marketing ) hiện nay đang rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhưng để có được thành quả tốt, lâu dài với hình thức này đòi hỏi bạn phải học hỏi rất nhiều, sản phẩm tốt giá trị hướng tới người dùng thì mới bền vững được.

Đa số mọi người tham gia vào những dự án như Edunetwork theo mình biết mục đích không phải để học, mà là để lấy cái quyền bán lại khóa học ăn hoa hồng 80%/90% hoặc thậm chí 100%. Nói chung khi một nền tảng chỉ kiếm tiền thông qua tuyển dụng các thành viên mới và không có sản phẩm thực để bán, nó được coi là một chương trình đa cấp. Nó không chỉ là mô hình kinh doanh bạn cần tránh xa mà nó còn trái pháp luật.

Chốt lại: Tham gia hay không vẫn là quyết định nằm ở bạn, theo quan điểm cá nhân mình thì ” không nên tham gia Edunetwork“, nếu chỉ vì lấy quyền bán lại khóa học hưởng 80% hoa hồng mà bất chấp lôi kéo những người không có kiến thức về mảng Online thì đó có thể coi là một ” Tội ác “.

Nếu bạn đang muốn tìm cách kiếm tiền nhiều và nhanh chóng thì nên nhớ câu “Miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột“. Không có công việc gì muốn kiếm tiền mà bạn lại không phải bỏ công sức cho nó, cũng không có mô hình kinh doanh nào thành công mà sản phẩm họ bán lại không mang lại giá trị cho người dùng.

Nếu bạn thực sự yêu thích kiếm tiền online thì có thể bắt đầu với những kiến thức cơ bản, tổng quan bằng cách tìm kiếm trên Google, Youtube – đây là những kho tàng kiến thức hoàn toàn miễn phí, khi bạn cảm thấy thực sự thích và muốn học để kiếm tiền thì hãy tìm cho một lớp học về marketing tại Việt Nam, hiện tại, có rất nhiều trung tâm uy tín có thể đào tạo về các mảng online này, nếu bạn muốn tìm lớp học về marketing online thì inbox cho mình, mình sẽ giới thiệu cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có tiềm lực tài chính thích lĩnh vực đầu tư thì có thể tìm hiểu về lĩnh vực cryptocurrency, Trade coin,… Tiêu Điểm Coin là một trong những Blog tại Việt Nam chia sẻ về những kiến thức về thị trường này, bạn có thể tìm hiểu học hỏi nhiều kiến thức từ Blog.

Từ khóa tìm kiếm đến bài viết : edunetwork, edunetwork là gì?, edunetwork lừa đảo, edunetwork đa cấp, edunetwork global, edunetwork la gi, edunetwork lua dao, edunetwork da cap.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Đa Biến: Phương Pháp Phân Tích Monte Carlo trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!