Xu Hướng 2/2023 # Mẹo Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Chỉ Trong Vài Giây, Không Lo “Tiền Mất Tật Mang” # Top 2 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mẹo Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Chỉ Trong Vài Giây, Không Lo “Tiền Mất Tật Mang” # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Chỉ Trong Vài Giây, Không Lo “Tiền Mất Tật Mang” được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng phân phối điện thoại iPhone với 2 phiên bản là ”bản Lock” và “bản quốc tế”. Tuy nhiên, vẫn còn phần đông người dùng chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 loại iPhone này. 

Nhìn hình thức bên ngoài thì 2 loại iPhone không có gì khác biệt, thậm chí còn khó phát hiện kể cả có kiểm tra hay thử đơn giản bằng những cách thông thường. 

Vậy làm thế nào để biết được đâu là iPhone khóa mạng và đâu là iPhone quốc tế? Qua bài viết này, Phúc Khang Mobile sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách phân biệt iPhone Lock hay iPhone xách tay quốc tế chính xác nhất.

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì?

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock (khóa SIM) là loại smartphone được Apple sản xuất dành riêng cho nhà mạng, để bắt buộc người dùng phải sử dụng mạng của họ.

Loại điện thoại iPhone này chỉ sử dụng được ở khu vực cam kết nhất định, khi đưa sang nước khác thì người bán sẽ có thủ thuật cấy SIM ghép để hòa mạng khác thoải mái.

Tuy nhiên, Apple luôn tự động dò tìm và làm gián đoạn hệ thống của các máy iPhone khóa SIM, khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất cứ lúc nào mà không kịp trở tay.

iPhone bản quốc tế (iPhone world)

iPhone xách tay quốc tế là những chiếc iPhone có thể sử dụng bình thường như những chiếc điện thoại khác, tức là có thể sử dụng ở mọi nơi chứ không bị giới hạn và cũng có thể sử dụng bất cứ loại sim nào.

Cách phân biệt iPhone bản Lock và iPhone bản quốc tế

Hầu hết sản phẩm khóa mạng “đội lốt” hàng quốc tế được làm ra để đánh lừa người không hiểu biết. Để không trở thành “con mồi” cho kẻ xấu, hãy thực hiện lần lượt các bước sau để ít nhiều đảm bảo được chiếc iPhone tương lai của mình không phải là hàng SIM ghép bị khóa mạng.

Lắp SIM của các nhà mạng khác nhau để kiểm tra tổng quát

Đừng quá tin tưởng khi người bán hào phóng đề nghị tặng cho bạn chiếc SIM mà họ đang lắp sẵn trong máy, và nhờ bạn kiểm tra điện thoại bằng chính chiếc SIM đó.

Hãy cảnh giác và thử dùng SIM của các nhà mạng khác (VinaPhone, Viettel, Mobifone…) lắp vào máy để kiểm tra.

- Nếu là iPhone quốc tế thì chỉ cần lắp SIM vào là máy sẽ hiển thị sóng ngay và thực hiện nghe gọi bình thường.

Kiểm tra số IMEI của iPhone

Sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ IPhoneIMEI.info. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ iPhone IMEI, bạn nhập số IMEI vào ô trống và nhấn Enter.

Sau khi nhập đúng mã IMEI, thông tin về iPhone sẽ hiện ra. Bạn nhìn xuống dưới cùng có dòng chứ SIM Lock. 

– Nếu nó hiển thị thuộc tính tương đương là Unlocked thì iPhone đó là phiên bản quốc tế.

– Nếu thuộc tính Lock thì iPhone đó là bản Lock.

Kiểm tra tên nhà mạng

– Nếu tên hiển thị ở đó hiện lên là nhà mạng đúng của SIM bạn đang lắp thử như Viettel, VinaPhone, Mobiphone… thì máy tạm thời an toàn.

– Nếu tên hiển thị ở đó hiện lên là nhà mạng khác thì bạn biết phải xử lý thế nào rồi đó.

Kiểm tra ICCID

– Nếu 4 chữ số đầu là “8984” thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn.

– Nếu không bắt đầu bằng dòng số đó thì xin chia buồn với bạn, đây là chiếc iPhone Lock.

Tháo máy để kiểm tra

Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn mua iPhone cũ và người bán đồng ý cho bạn tháo máy để kiểm tra. Những bản iPhone Lock khi được unlock tại cửa hàng trước đây thường bị can thiệp vào main máy. Bạn nên nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giúp sẽ chính xác hơn.

Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

Trong trường hợp kiểm tra bằng những cách trên mà bạn vô tình nhận ra những điểm bất thường sau thì hãy cảnh giác ngay lập tức.

– Không thể tắt âm thanh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Ở đó, họ không muốn người dùng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được.

– Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Đây là cách đơn giản để bạn kiểm tra xem chiếc iPhone đó có phải bản quốc tế hay không. iPhone Lock thường bị mắc lỗi không hiển thị tên người gọi do xung đột SIM ghép nhà mạng.

Mẹo Phân Biệt Iphone Quốc Tế Và Iphone Lock Chỉ Trong Vài Giây

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng phân phối điện thoại iPhone với 2 phiên bản là “bản Lock” và “bản quốc tế”. Tuy nhiên, vẫn còn phần đông người dùng chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 loại iPhone này.

Trước khi tìm hiểu cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock. Cần biết iPhone Lock là gì? IPhone quốc tế là gì?

IPhone Lock là gì?

IPhone Lock là sản phẩm ràng buộc đi kèm với các gói sản phẩm riêng biệt của mỗi nhà mạng.

Loại điện thoại iPhone này chỉ sử dụng được ở khu vực cam kết nhất định. Khi đưa sang nước khác thì người bán sẽ có thủ thuật cấy SIM ghép để hòa mạng khác thoải mái.

Tuy nhiên, Apple luôn tự động dò tìm và làm gián đoạn hệ thống của các máy iPhone khóa SIM. Khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất cứ lúc nào mà không kịp trở tay.

IPhone quốc tế (iPhone world)

IPhone xách tay quốc tế là những chiếc iPhone có thể sử dụng bình thường như những chiếc điện thoại khác. Tức là có thể sử dụng ở mọi nơi chứ không bị giới hạn và cũng có thể sử dụng bất cứ loại sim nào.

Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Hầu hết sản phẩm khóa mạng “đội lốt” hàng quốc tế được làm ra để đánh lừa người không hiểu biết. Để không trở thành “con mồi” cho kẻ xấu. Hãy thực hiện lần lượt các bước sau để ít nhiều đảm bảo được chiếc iPhone tương lai của mình không phải là hàng SIM ghép bị khóa mạng.

Lắp SIM của các nhà mạng khác nhau để kiểm tra tổng quát

Đừng quá tin tưởng khi người bán hào phóng đề nghị tặng cho bạn chiếc SIM mà họ đang lắp sẵn trong máy. Sau đó nhờ bạn kiểm tra điện thoại bằng chính chiếc SIM đó.

Hãy cảnh giác và thử dùng SIM của các nhà mạng khác (VinaPhone, Viettel, Mobifone…) lắp vào máy để kiểm tra.

Nếu là iPhone quốc tế thì chỉ cần lắp SIM vào là máy sẽ hiển thị sóng ngay và thực hiện nghe gọi bình thường.

Kiểm tra số IMEI của iPhone

Sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ IPhoneIMEI.info. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ iPhone IMEI, bạn nhập số IMEI vào ô trống và nhấn Enter.

Sau khi nhập đúng mã IMEI, thông tin về iPhone sẽ hiện ra. Bạn nhìn xuống dưới cùng có dòng chữ SIM Lock.

Nếu nó hiển thị thuộc tính tương đương là Unlocked thì iPhone đó là phiên bản quốc tế.

Nếu thuộc tính Lock thì iPhone đó là bản Lock.

Kiểm tra ICCID

Nếu 4 chữ số đầu là “8984” thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn.

Nếu không bắt đầu bằng dòng số đó thì xin chia buồn với bạn, đây là chiếc iPhone Lock.

Tháo máy để kiểm tra để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn mua iPhone cũ và người bán đồng ý cho bạn tháo máy để kiểm tra. Những bản iPhone Lock khi được unlock tại cửa hàng trước đây thường bị can thiệp vào main máy. Bạn nên nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giúp sẽ chính xác hơn.

4 Cách Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Chỉ Trong Vài Giây, Không Lo Bị Lừa Khi Đi Sắm Tết

Chỉ còn xấp xỉ nửa tháng nữa là đã đến cái Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, và đương nhiên là thói quen sắm sửa đồ công nghệ, đặc biệt là smartphone dịp Tết của chúng ta lại được dịp bùng lên sau một năm làm việc vất vả. Không khó để thấy được iPhone là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong những dịp này.

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock (khóa SIM) vốn chỉ được phát hành độc quyền để hòa mạng duy nhất cho một nhà mạng bên nước ngoài, nhưng khi đưa sang nước khác thì có những thủ thuật cấy SIM ghép để có thể hòa mạng khác thoải mái.

Ngày trước, cách làm thường dùng là sử dụng một “phôi” SIM riêng bên ngoài – một loại khung kết nối có vỏ lắp liền được vào SIM của nhà mạng khác – rồi sau đó mới cho vào khe cắm SIM để đánh lừa khâu kiểm duyệt của Apple hoặc nhà mạng gốc. Còn giờ đây, một cách làm tinh vi hơn đã được tạo ra: “Cấy” và lắp đặt thẳng mối nối vào trong khe cắm SIM ẩn bên trong, người dùng chỉ cần lắp SIM của mình vào dùng như thường.

Như vậy, nếu chẳng may lâm vào trường hợp nhầm lẫn không thể phân biệt hay phát hiện ra đây là máy iPhone Lock, bạn sẽ vĩnh viễn bỏ phí cả một khoản tiền lớn mà không có được quyền lợi tự do vốn có khi dùng máy của mình, nhất là khi bị lừa rằng đây là máy quốc tế nên giá bán cũng phải như trên thị trường gốc.

Các cách phát hiện iPhone Lock dùng SIM ghép

Hãy thực hiện lần lượt các bước sau để ít nhiều đảm bảo được chiếc iPhone tương lai của mình không phải là hàng SIM ghép bị khóa mạng mà lại được đem ra lừa đảo:

Cách 1: Hãy dùng một loạt SIM của các nhà mạng khác nhau như VinaPhone, Viettel, Mobifone lắp lần lượt vào máy để kiểm tra tổng quát nhất

Đừng quá tin tưởng khi người bán bỗng đề nghị tặng cho bạn chiếc SIM của họ đang lắp sẵn trong máy và nhờ bạn kiểm tra ngay trên SIM đó. Nếu bất kỳ trường hợp lắp SIM khác nào hiện lên giao diện khó hiểu, yêu cầu bạn phải “kích hoạt” dù đang dùng bình thường thì hãy tạm biệt người bán và tìm một nơi uy tín hơn ngay lập tức.

Nếu tên hiển thị ở đó hiện lên là nhà mạng đúng của SIM bạn đang lắp thử, chẳng hạn như Viettel, VinaPhone…thì tạm thời an toàn. Còn một khi tên nhà mạng không trùng khớp thì bạn biết phải xử lý thế nào rồi đó:

Cách 4: Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

– Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người dùng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được.

– Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.

Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Trong 1 Nốt Nhạc

Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế

Về giá bán, iPhone Lock có giá rẻ hơn, thậm chí là rẻ hơn rất nhiều so với iPhone Quốc tế đang được bán đúng giá trên thị trường.

Nhà phân phối

iPhone Lock thường được mang về Việt Nam theo đường xác tay, trong khi đó iPhone Quốc tế được các cửa hàng phân phối chính hãng từ Apple.

Kết nối chính là điểm dễ nhất để phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế. iPhone Lock thường bị độc quyền bởi một nhà mạng nào đó. Do đó, khách hàng buộc phải dùng mạng của nhà mạng độc quyền ở nước ngoài. Tất nhiên, bạn không thể sử dụng chiếc điện thoại này ở Việt Nam nếu không nhờ đến sự hỗ trợ của sim ghép thần thánh.

Nhưng với iPhone Quốc tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào với bất cứ nhà mạng nào.

Lỗi điện thoại

Với iPhone Lock, bạn buộc phải chấp nhận với các lỗi sau:

Không thể kiểm tra thông tin bằng các mã nhanh. Điển hình như kiểm tra tài khoản gốc bằng *101#, nó sẽ báo lỗi vì nó không được gắn với các dịch vụ tại Việt Nam.

Pin điện thoại hao hụt nhanh

Thỉnh thoảng sóng điện thoại không ổn định

Máy nhanh nóng hơn

Lỗi mạng 3G

Lỗi facetime, tin nhắn

Một số iPhone Lock Nhật không thể tắt âm khi chụp ảnh

Tất nhiên, các lỗi này sẽ rất hiếm gặp hoặc không hề gặp phải trên iPhone phiên bản Quốc tế.

Cập nhật phần mềm

Nếu iPhone Quốc tế dễ dàng cập nhật được phần mềm ngay trong phần cài đặt, thì iPhone Lock có thể khiến bạn phải đau đầu về vấn đề này. Không chỉ cực kỳ khó khăn để nâng cấp hệ điều hành mà iPhone Lock còn bị ảnh hưởng sau đó nữa. Bởi vì:

Mỗi đời sim ghép chỉ có thể hoạt động trên baseband nhất định.

Nhưng mỗi lần nâng cấp hệ điều hành (ví dụ iOS 9 lên iOS 10) nhà sản xuất đều thay đổi baseband so với trước đó.

Chính vì thế, để sim ghép tương thích với thiết bị, buộc lòng người dùng khi nâng cấp hệ điều hành phải giữ được baseband cũ hoặc hên xui thì điện thoại giữ được baseband của iOS cũ thì bạn mới có thể dùng bình thường.

Có thể nói iPhone Lock vẫn giữ được những tính năng như phiên bản Quốc tế do chi tiết kỹ thuật được hoàn toàn giữ nguyên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở sự xác định băng tần và sóng của nhà mạng. Trong khi đó, sim ghép bán trên thị trường với mức giá khá kinh tế. Vậy có nên sử dụng iPhone Lock hay không? Câu trả lời sẽ là có nếu bạn ưu tiên mức độ kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone rồi. Tuy nhiên, nếu là một người dùng bình thường và dùng iPhone là thiết bị liên lạc chính, muốn iPhone ổn định, ít lỗi, hãy lựa chọn iPhone phiên bản Quốc tế.

Phân Biệt Iphone 7 Quốc Tế Và Iphone 7 Lock

Hai phiên bản này cũng có nhiều điểm khác biệt. Phiên bản Lock (khóa mạng) là những thiết bị được nhà phân phối cho phép người dùng sim của chính nhà mạng đó. Vì lý do này, sau khi iPhone 7 Lock có mặt trên thị trường Việt muốn sử dụng được cần phải can thiệp bằng phần cứng và phần mềm, nên tính năng sử dụng mượt mà, ổn định, không khác gì so với bản quốc tế. Ngoài ra bàn Lock người dùng còn phải ghép với một thiết bị có tên gọi Xsim hoặc mua sim Code để mở khóa.

Phần lớn quyển sách hướng dẫn sử dụng không mấy khi người dùng quan tâm đến. Thường bỏ qua khi mở hộp sản phẩm. Một phần nhỏ trên quyển sách cũng giúp bạn phân biệt hàng chính hãng và xách tay. Các máy quốc tế sẽ có tiếng việt. Còn bản xách tay toàn chữ nước ngoài, phần lớn tiếng anh hay nhập khẩu các nước khác.

iPhone 7 cũ quốc tế thường sẽ có 2 nhà mạng AT và T, hình dáng khộp khác đẹp, nhỏ gọn, chắc chắn, logo thương hiệu nhà Táo khuyết sáng bóng, rõ ràng. Mọi phiên bản khác với bản quốc tế sẽ không có.

Sim cũng là một cách để bạn rõ nhật biết đâu là iPhone 7 quốc tế và iPhone 7 Lock. Bản quốc tế bất kỳ sim nào khi lắp vào máy đều dùng được ngay. Bản Lock thì khác hoàn toàn, bạn lại mất thêm thời gian để dùng một số công cụ can thiệp thì mới sử dụng được. Thao tác đơn giản nhất là bạn hãy restore máy về trạng thái xuất xưởng là đã có chứng thực.

Khảo sát thị trường thực tế thì phần lớn người dùng lựa chọn iPhone 7 Lock ( bản khóa mạng) do giá bán rẻ hơn rất nhiều mà thiết kế, cấu hình, hoàn toàn giống nhau, chất lượng được đảm bảo.

Sự lựa chọn mua iPhone 7 quốc tế hay iPhone 7 Lock còn tùy thuộc vào mỗi người, điều kiện kinh tế khác nhau. Để đảm bảo chọn mua sản phẩm chính hãng tránh hàng giả, nhái, kém chất lượng bạn nên đến trung tâm điện thoại uy tín như MSmobile để chọn lựa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Phân Biệt Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Chỉ Trong Vài Giây, Không Lo “Tiền Mất Tật Mang” trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!