Xu Hướng 3/2023 # Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học # Top 11 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ số SPF của kem chống nắng và những điều cần biết

SPF là viết tắt của sun protection factor (chỉ số chống nắng), là hệ đo lường mức độ bảo vệ làn da khỏi tia UV của kem chống nắng. Các nhà sản xuất tính toán SPF dựa trên thời gian da cháy nắng khi sử dụng kem chống nắng so với khi không sử dụng.

Các chuyên gia khuyến cáo nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30. Các loại kem chống nắng có SPF lớn hơn 50 chỉ giúp tăng sự bảo vệ làn da với tia cực tím lên một chút. Chỉ số SPF cao có thời gian bảo vệ làn da tương đương với chỉ số SPF thấp.

Kem chống nắng thường không được thoa kỹ hoặc đủ dày, nên có thể bị rửa trôi khi bơi lội hoặc đổ mồ hôi. Do đó, hiệu quả của kem chống nắng có thể kém hơn chỉ số SPF được ghi trên nhãn chai.

Về chỉ số tia cực tím, tia UVB tác động trên bề mặt da, gây sạm, đen da và cháy nắng. Tia UVA xâm nhập vào da sâu hơn so với UVB và không gây cháy nắng như UVB. Tuy nhiên, tia UVA lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với UVB và là một trong những nguyên nhân thúc đẩy tiến trình lão hoá.

Phân biệt kem chống nắng vật lý và hoá học

Kem chống nắng hiện nay thường được phân ra hai nhóm chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi loại kem chống nắng đều có ưu và nhược điểm riêng dành cho từng tình trạng da khác nhau, cho nên bạn cần xem thành phần của kem chống nắng để phân biệt được chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học và lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da mình nhất.

Thành phần phổ biến trong kem chống nắng

Thông thường các dòng kem chống nắng vật lý sẽ có tên sunblock và kem chống nắng hóa học thường có tên gọi là sunscreen. Ngoài ra để phân biệt được chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học bạn có thể chú ý đến các thành phần cơ bản sau:

Oxit kim loại (thành phần có trong kem chống nắng vật lý): Hai oxit kim loại phổ biến nhất là titanium dioxide và oxit kẽm. Hai thành phần này có thể cản trở tia UV hấp thụ vào da hiệu quả và gần như lý tưởng với độ an toàn cao. Titanium Dioxide và Zinc Oxide cũng rất lành tính và không gây mụn cho da. Zinc Oxide còn có thể giúp gia tăng khả năng kháng khuẩn, giúp phục hồi vết thương trên da nhanh chóng.

Các thành phần có thể hấp thụ tia UV (thành phần có trong kem chống nắng hóa học): Một số chất thường có trong kem chống nắng hóa học như Avobenzone, Oxybenzone, Octylcrylene, Octinoxate, Octisalate, Homosalate…

Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa đôi khi được sử dụng trong kem chống nắng nhưng không được chứng minh là có hoạt tính sinh học. Các chất chống oxy hóa suy giảm theo thời gian khi bôi lên da. Khi được kết hợp trong kem chống nắng chúng không thể xuyên qua lớp biểu bì.

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là gì? Bạn sẽ tìm thấy Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide là hai thành phần chủ yếu của loại kem chống nắng vật lý này. Kem chống nắng vật lý hoạt động bằng cách tạo ra một lớp bao phủ, giúp phản xạ lại tia UV trước khi nó kịp hấp thụ vào da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

Sau khi thoa lên da kem chống nắng vật lý thì bạn có thể ra ngoài ngay không cần phải mất thời gian chờ đợi kem thấm vào da.

Hầu như rất ít gây kích ứng da nên thích hợp cho làn da nhạy cảm.

Thời hạn sử dụng lâu.

Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý lại có một số nhược điểm như

Không thích hợp cho làn da đang bị mụn vì kem chống nắng vật lý có thể gây bít tắc lỗ chân lông và làm tình trạng mụn nặng hơn nếu như bạn tẩy trang không kỹ. Do đó kem chống nắng vật lý sẽ là nhược điểm đối với các bạn đang bị mụn.

So với kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý có nhược điểm là dễ bị trôi hơn kem chống nắng hóa học, nhất là khi tiếp xúc với nước hay đổ mồ hôi nên đòi hỏi bạn phải thoa lại kem chống nắng vật lý thường xuyên hơn.

Kem chống nắng vật lý thường để lại vệt trắng trên da hay làm da nhìn trắng hơn, không đều màu so với vùng da khác.

Ngoài ra kem chống nắng vật lý còn có nhược điểm là khi bạn đổ mồ hôi làm trôi đi kem chống nắng cũng có thể làm da bạn trông không được đều màu.

Với loại kem này cần bôi lại sau mỗi 2 giờ và tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu ngoài hai thành phần là Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide, loại kem bạn chọn còn được cấu thành bởi những thành phần nào khác không, vì rất có thể sẽ có các thành phần không tốt cho da.

Với kem này, một số loại này còn chứa các phân tử kẽm, Nano hoặc Titanium. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm không có chứa Nano Zinc Oxide. Hiện vẫn chưa có đủ thông tin về khả năng xâm nhập vào máu của các phân tử Nano. Dù vậy, để an toàn, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nó.

Kem chống nắng hóa học là gì?

Kem chống nắng hóa học khi thoa lên da sẽ hấp thụ vào da, giúp biến đổi tia UV thành nhiệt khi tiếp xúc với da, sau đó cơ thể đào thải lượng nhiệt ấy đi. Thông thường thành phần giúp chống nắng trong kem chống nắng hóa học rất đa dạng, nhưng thường gặp nhất trong kem chống nắng hóa học là Oxybenzone, Avobenzone, Octisalate, Octocrylene, Homosalate và Octinoxate.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

Thoa kem chống nắng hóa học lên da không bị dày như chống nắng vật lý.

Kem chống nắng hóa học khi thoa không để lại vệt trắng trên da.

So với kem chống nắng vật lý thì kem chống nắng hóa học ít bị trôi hơn khi gặp nước hay đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên bôi lại với kem chống nắng hóa học sau mỗi 2-3 giờ vì kem chống nắng hóa học có thể bị trôi đi do cơ thể tiết mồ hôi.

Kem chống nắng hóa học ít gây bít tắc lỗ chân lông, thích hợp cho các bạn da dầu, mụn trứng cá và lỗ chân lông to. Nhưng lại có nhược điểm có thể gây kích ứng cho người có làn da nhạy cảm

Các nhược điểm của kem chống nắng hóa học

Sau khi bôi kem chống nắng hóa học, phải chờ ít nhất 20 phút thì kem chống nắng hóa học mới có tác dụng.

Dễ gây kích ứng da hơn kem chống nắng vật lý nên không phù hợp với làn da nhạy cảm. Vì vậy những người có làn da hơi nhạy cảm, dễ bị kích ứng nên cân nhắc trước khi sử dụng loại kem chống nắng này để ít gây kích ứng cho da.

Tác dụng chống nắng hóa học sẽ giảm dần khi tiếp xúc với tia UV lâu, cho nên khi bạn ra ngoài nắng nhiều cần bôi lại thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường còn sản xuất ra loại kem chống nắng “lai”, có cả thành phần vật lý và hóa học, giúp làm tăng tác dụng chống nắng và giảm bớt tác dụng không mong muốn lại.

Có một cơ sở dữ liệu cung cấp những thông tin hữu ích giúp chúng ta xác định rõ hơn về các chất hóa học có trong kem chống nắng. Cơ sở dữ liệu này được xây dựng bởi Hiệp hội Môi trường và được lấy tên là Skin Deep. Cơ sở dữ liệu của họ hiện tại đã ghi nhận hơn 1.500 loại kem chống nắng. Và dù bạn không thể tìm thấy loại kem chống nắng bạn muốn tìm, bạn vẫn có thể điền thành phần của loại kem chống nắng đó để kiểm tra xem liệu chúng có an toàn hay không.

Một số thông tin quan trọng khác về kem chống nắng vật lý và hóa học

Bạn có thể gặp một trong các thuật ngữ sau trên nhãn thành phần trong kem vật lý và hóa học:

Chống nước

FDA không còn cho phép các nhà sản xuất sử dụng từ waterproof (chống thấm nước) trên sản phẩm của họ.

Các sản phẩm chống nước sẽ có hiệu quả bảo vệ da khỏi tia UV trong 40 phút dưới nước và sau đó cần bôi lại. Các sản phẩm được dán nhãn “very water-resistant” (rất chống nước) sẽ duy trì được trong khoảng thời gian dài hơn là 80 phút.

Phổ rộng

Phổ rộng nghĩa là sản phẩm có thể bảo vệ da đồng thời khỏi tia UVA và UVB.

Sports (Các môn thể thao)

FDA đã không chấp nhận thuật ngữ này cho các sản phẩm chống nắng. Nhưng nó thường được dùng để chỉ khả năng chống nước và mồ hôi.

Dành cho da nhạy cảm

Mặc dù FDA không chấp thuận thuật ngữ “sensitive skin – cho làn da nhạy cảm” cho kem chống nắng, nhưng nó cũng thường được sử dụng để chỉ các sản phẩm gây kích ứng thấp, không chứa PABA (Axit para-Aminobenzoic – có thể gây viêm da tiếp xúc và làm quần áo bị ố màu), dầu và hương liệu.

Do đó, trước khi sử dụng kem chống nắng bất cứ loại kem nào – kem vật lý hay kem chống nắng hóa học, hãy đọc kỹ nhãn để xem có thành phần nào có thể gây kích ứng cho da của bạn không.

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Cả sử dụng kem chống nắng hóa học và vật lý đều bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, theo Hiệp Hội Ung Thư Da, nên cân nhắc da bạn thuộc loại nào để lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da – kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học:

Với người có làn da nhạy cảm, loại kem chống nắng vật lý với thành phần chứa Kẽm Oxit và Titan Dioxit sẽ dễ chịu hơn. Các thành phần trong loại kem chống nắng này cũng thường được dùng trong các sản phẩm cho trẻ em và phù hợp với một số đối tượng khác.

Những người có các bệnh về da như đỏ da, da dễ bị kích ứng nên tránh các sản phẩm có chứa hương liệu, chất bảo quản, Oxybenzone hoặc PABA – thường được sử dụng trong các loại kem chống nắng.

Nhóm Công tác Môi trường cũng cảnh báo việc sử dụng các sản phẩm chống nắng chứa Oxybenzone vì chất này có thể gây kích ứng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách phân biệt hai loại kem chống nắng hóa học và vật lý và trả lời được câu hỏi nên chọn kem chống nắng nào để cho hiệu quả nhất. Để lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da, trước hết bạn cần hiểu rõ làn da của mình, xem xét các chỉ số chống nắng cũng như bảng thành phần của nó và đừng quên kết hợp trang phục chống nắng như nón rộng vành, kính mát hay găng tay trước khi ra ngoài.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now SDT: 02822-531-223 Hotline: 0961-796-809

Sự Khác Nhau Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học

Cách tốt nhất để bảo vệ làn da một cách toàn diện là sử dụng kem chống nắng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng hóa học

Thành phần

Thường gồm các thành phần titanium dioxide và zinc oxide

Gồm các chất hữu cơ như sau: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,…

Cơ chế tác dụng

Hoạt động như một màng lọc hóa học, bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thu, xử lý và phân huỷ các tia này trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da

Tên gọiSunblock Suncreen Ưu điểm

-Tác dụng ngay sau khi thoa lên da mà không cần đợi một khoảng thời như kem chống nắng hóa học – Ít gây kích ứng cho da, phù hợp với những người có làn da nhạy cảm và cả da em bé. -Tạo thành lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài

-Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng, nhẹ, ít nhờn rít, ít gây bít tắc lỗ chân lông – Không để lại vệt trắng bệt trên da, dễ thấm vào da và không làm da bị bóng dầu – Lượng kem phải sử dụng ít hơn so với kem chống nắng vật lý – Có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau và có cả loại có khả năng kháng nước, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng – Dễ tiệp màu da và cũng có thể sử dụng để thay để kem lót trang điểm.

Nhược điểm

-Chất kem dày, đặc nên dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông dẫn tới mụn, da đổ dầu gây tối và sạm màu da. – Kem chống nắng dễ bị trôi nếu da tiết nhiều mồ hôi. Do đó, khi phải hoạt động ngoài trời nhiều hoặc phải tiếp xúc với nước, kem chống nắng vật lý sẽ không phù hợp. – Thường tạo một lớp màu trắng trên da, không tiệp màu da. – Khó tiệp màu với lớp nền trang điểm

-Các thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, đặc biệt với người có làn da nhạy cảm – Kém bền vững do đó sau 2 tiếng phải bôi lại – Sau khi bôi phải chờ 15-20 phút để kem ngấm vào da và có tác dụng trước khi ra nắng – Da dầu sử dụng kem chống nắng hóa học dễ bị nổi mụn

Thẻ: chống Nắng, kem chống nắng, kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý

Thông tin tác giả

Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Thành phần chính được sử dụng trong kem chống nắng vật lý: Hai thành phần được sử dụng phổ biến trong kem chống nắng vật lý là Kẽm oxit và Titant oxit.

Cơ chế của kem chống nắng Vật lý: Các chất chống nắng vật lý giống như cái khiêng bảo vệ, 2 chất Kẽm oxit và Titant oxit sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ da khỏi tia UV theo cơ chế phản xạ. Các tia UV khi chiếu vào da sẽ bị phản xạ ngược lại không cho tia UV xâm nhập vào da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý: Có hiệu quả ngay khi sử dụng. Kem chống nắng vật lý còn được gọi là kem chống nắng khoáng chất nên điểm cộng lớn nhất nhóm này là chúng rất dịu nhẹ với làn da. Ít gây kích ứng cho da, thời gian bảo vệ da khỏi tia UV dài, ít gây nhờn rít. Dễ bảo quản vì ít bị phản ứng với ánh nắng hoặc môi trường. Bên cạnh đó Kẽm oxit còn có tính kháng viêm giúp làm dịu nhẹ làn da mụn.

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý: Độ chống nắng thường không cao do khó khăn trong việc điều chế sản phẩm. Do kẽm oxit và titan oxit là chất không tan, nếu tăng hàm lượng lớn sẽ dễ gây vón cục sản phẩm. Hoặc một số sản phẩm kem chống nắng vật lý có màu trắng khi thoa lên da không được tự nhiên cho lắm.

Kem Chống Nắng Hóa Học Là Gì?

Thành phần thường được sử dụng trong kem chống nắng hóa học là: Methoxyncinnamat, Octinoxat, Octocrylen.

Cơ chế của kem chống nắng hóa học: Các chất có trong kem chống nắng này sẽ hấp thu năng lượng tia UV. Khi tia UV chiếu lên bề mặt da, các chất chống nắng hóa học sẽ hấp thu năng lượng để thực hiện phản ứng hóa học chuyển thành một chất khác.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học: Có thể điều chế được sản phẩm kem chống nắng với độ chống nắng SPF tùy ý có thể cao hay thấp đều được.

Nhược điểm của kem chống nắng hóa học: Cầnthời gian khoảng 10 phút để hoạt chất thấm vào da để phát huy hiệu quả tốt nhất. Do cơ chế của nhóm này là hấp thu và chuyển hóa trong da nên khả năng gây kích ứng da cao. Tác dụng chống nắng của kem chống nắng thường không được lâu. Phải thoa kem nhiều lần ví dụ sau một đến ba tiếng tiếp xúc với ánh nắng ta phải thoa lại kem chống nắng hóa học một lần. Khó bảo quan hơn kem chống nắng vật lý vì các thành phần có trong kem chống nắng hóa hay để phản ứng với ánh nắng mặt trời khi bảo quản không tốt và làm mất hay làm giảm hiệu quả chống nắng của kem.

Như vậy chúng ta đã hiểu chi tiết về hai loại kem chống năng vật lý và hóa học cũng như hiểu rõ được ưu điểm và nhược điểm của từng loại kem.

Vậy cách phân biệt kem chống nắng hóa học và kem chống năng vật lý trên thực tế sẽ như thế nào?

Để phân biệt 2 loại kem này đơn giản nhất là bạn nên nhìn vào thành phần của loại kem chống nắng đó là gì. Nếu trong thành phần kem chống nắng có chứa thành phần thuộc loại kem chống nắng nào thì nó sẽ thuộc loại kem chống nắng đó.

Một mẹo nhỏ Bạn có thể áp dụng dễ dàng: Các thành phần của kem chống hóa học rất khó nhớ, nên bạn đừng cố nhớ làm gì chỉ cần xem trên bao bì kem chống nắng có ghi Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide hay không, nếu không có thì đây chính là kem chống nắng hóa học.

Cách thứ 2 khi thoa kem lên da kem chống nắng hóa học sẽ trong suốt hoặc không tạo nên lớp nền màu, còn đối với kem chống nắng vật lý khi thoa lên da sẽ tạo nên một lớp nền màu nhẹ.

Mỗi nhóm sản phẩm chống nắng vật lý và hóa học đều có những ưu điểm nhất định, vậy làm sao để chọn được sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên một tin vui cho bạn, với công nghệ sản xuất hiện đại hiện nay, các nhà sản xuất mỹ phẩm lớn trên thế giới đã có thể kết hợp được cả hai cơ chế chống nắng vật lý và hóa học vào trong một sản phẩm. Sản phẩm đó được gọi là kem chống nắng hỗn hợp.

Kem Chống Nắng Hổn Hợp Là Gì?

Thành phần của kem chống nắng hổn hợp: thành phẩn của kem chống nắng hổn hợp sẽ có chứa cả hai thành phần có trong kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Cơ chế của kem chống nắng hổn hợp: Đầu tiên thành phần kem chống nắng hóa học sẽ hấp thu các tia UV, vì thành phần chống nắng hóa học sẽ mau hết tác dụng, nên sau khoản thời gian thành phần chống nắng hóa học mất dần tác dụng thì lớp kem chống năng vật lý sẽ phản chiếu các tia UV ngăn không cho tia UV vào trong da.

Ưu điểm của kem chống nắng hổn hợp: Qua cơ chế tác dụng thì chúng ta dễ dàng nhận thấy kem chống nắng hổn hợp sẽ có khả năng chống tia UV tốt và thời gian có tác dụng chống nắng cũng lâu.

Nhược điểm của kem chống nắng hổn hợp: Giá thành sản phẩn tương đối cao hơn so với 2 loại còn lại. Cũng như để sản xuất loại kem này nhà máy sản xuất cần có công nghệ sản xuất hiện đại.

Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết được một sản phẩm kem chống nắng nào tốt, làm sao biết được khả năng chống nắng của sản phẩm nào cao hơn, sản phẩm nào thấp hơn. Để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong Bài 4: Chỉ số SPF và PA trong các sản phẩm kem chống nắng nói lên đều gì?

Xem tiếp bài trong serie “Hiểu về Kem chống nắng”:

Phân Biệt 2 Loại Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Phân Biệt 2 Loại Kem Chống Nắng

Kem Chống Nắng Vật Lý

Ưu Điểm

Bảo vệ làn da của các nàng khỏi các tia độc hại như UVA, UVB không những giúp da các nàng ko bị đen, sạm mà quan trọng hơn là chống các bệnh về ung thư da do các tia này gây nên

Sau khi kem chống nắng được bôi lên da, thì nó sẽ thực hiện chức năng bảo vệ của mình ngay lập tức mà các nàng không cần phải đợi thời gian thẩm thấu

Đối với những làn da dễ bị nhiệt kích ứng thì kem chống nắng sẽ giúp ngăn chặn các ánh nắng trên, giúp làm dịu bớt làn da của các nàng đấy

Do tính an toàn cao nên kem chống nắng vật lý rất ít có khả năng gây ra mụn nước, có thể sử dụng trên da sần sùi

Hạn sử dụng lâu​

Nhược Điểm

Như hầu hết các kem chống nắng khác, kem chống nắng vật lý sẽ bị trôi theo lớp dầu và mồ hôi các nàng tiết ra, vì vậy, sau một khoảng thời gian, các nàng cần bôi một lớp mới

Kem thường có màu trắng, vì vậy bạn nào da ngăm sẽ hơi bất lợi khi bôi lên da

Khá khó để tiệp màu với lớp kem nền trang điểm

Một Số Kem Chống Nắng Vật Lý Tốt Trên Thị Trường

Cerave Baby Sunscreen SPF 45​

Sau khi dùng kem chống nắng nó sẽ để lại da bạn một lượng dầu thừa. Tẩy trang là một trong những cách giúp đánh bay dầu thừa, bụi bẩn. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để giúp bạn hiểu rõ hơn Dùng kem chống nắng có cần tẩy trang không?

Shiseido Urban Environment Oil-Free UV Protector Spectrum SPF 42 For Face

Đối với môi trường đang dần một ô nhiễm ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn thì vấn đề ô nhiễm càng nghiêm trọng hơn, vì vậy việc càng nàng đầu tư loại kem chống nắng chống lại ô nhiễm môi trường là việc vô cùng đúng đắn.Kem chống nắng nhà Shiseido rất đáng để bạn tham khảo đấy. Chất zinc oxide có trong thành phần của Urban Environment Oil-Free UV Protector Spectrum SPF 42 For Face có tác dụng giống như hàng triệu chiếc ô nhỏ bao phủ giúp làn da của các nàng tránh khỏi ánh nắng mặt trời. Giúp bảo vệ da không bị tổn thương. Chẳng có lý do gì mà các nàng không rinh ngay em chống nắng này về để sử dụng nhỉ.

Neutrogena Sheer Zinc Face Dry-Touch Sunscreen Broad Spectrum SPF 50

Kem Chống Nắng Hóa Học

Ưu Điểm

Chất kem rất phù hợp để dùng hàng ngày do kem chống nắng hóa học thường mỏng, nhẹ, rất dễ thấm và tán đều trên da của các nàng

Công thức kem chống nắng hóa học giúp nàng vừa chống nắng vừa bổ sung các chất dinh dưỡng cho da như peptide và enzyme giúp da trắng mịn hơn

Nhược Điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì kem chống nắng hóa học cũng có những nhược điểm nhất định như hình thành các đốm nâu trên da

Thời gian sử dụng phải khoảng 20 phút trước khi ra nắng để đảm bảo kem chống nắng phát huy tác dụng, thời gian 20 phút khá là lâu

Vì độ SPF cao nên với những nàng sở hữu làn da nhạy cảm thì có khả năng dễ bị kích ứng hơn

Cơ chế của kem chống nắng hóa học là biến các tia UV thành nhiệt và loại bỏ khỏi da, vì vậy những nàng nào có làn da nhạy cảm với nhiệt thì nên cân nhắc trước khi mua, tránh cho làn da dễ kích ứng.​

Một Số Kem Chống Nắng Hóa Học

Vichy Ideal Soleil SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch

Có thể rất nhiều cô nàng không còn xa lạ với nhà Vichy khi nói về kem chống nắng nữa. Kem chống nắng Vichy mang lại cảm giác rất tuyệt vời cho làn da. Đặc biệt kem chống nắng Vichy Ideal Soleil SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch còn mang lại cảm giác cực kỳ thoải mái khi sử dụng, không gây nhờn rít, rất thích hợp cho những cô nàng có làn da nhờn hoặc thiên dầu. Đây có thể nói là loại kem chống nắng nổi bật nhất của nhà Vichy. Các nàng sẽ không cần e ngại các vệt trắng bệch để lại trên da như những kem chống nắng khác đâu. Vichy Ideal Soleil SPF 50 Mattifying Face Fluid Dry Touch với đặc tính thuần hóa học nên các nàng rất dễ dàng tán mỏng, và thấm thấu nhanh trên da, không những thế chỉ số SPF cao, giúp chống nắng an toàn và vượt trội. Đây là một lựa chọn rất đáng để nàng cân nhắc.

Kem chống nắng La Roche-Posay Anthelios XL SPF 50+ Fluid Ultra-Fluid

Ưu Điểm

​Chỉ số SPF là 50+ nên có thể bảo vệ làn da của nàng suốt 8 tiếng liên tục, giúp nàng tự tin hoạt động ngoài trời mà không cần lo lắng cho làn da của mình.

Dạng kem được thiết kế dạng lỏng, rất dễ thẩm thấu vào da mà các nàng không còn e ngại chúng sẽ tạo nên những vệt trắng cho da.

Em chống nắng này có khả năng chống nước rất tốt

Nhược Điểm

Do em ý có dạng kem lỏng hơn so với các loại khác nên có thể dùng tốn hơn chút, các nàng có thể dùng tiết kiệm để có thể dùng được lâu hơn

Nên Chọn Loại Nào Kem Chống Nắng Vật Lý Hay Hóa Học?

Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!