Xu Hướng 10/2023 # Lỗi Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn Do Đâu Và Cách Khắc Phục # Top 11 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Lỗi Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn Do Đâu Và Cách Khắc Phục # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lỗi Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn Do Đâu Và Cách Khắc Phục được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger trên iPhone và Android, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được nguyên nhân khiên Facebook Messenger bị lỗi. Cụ thể:

1. Kết nối mạng không ổn định

Tại sao không gửi được tin nhắn Messenger? Nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến người dùng không gửi được tin nhắn trên Messenger chính là do lỗi Wifi trên điện thoại mà bạn đang sử dụng không ổn định. Do đó, khiến ứng dụng không tải được hoặc chậm tải dữ liệu. Giải pháp khắc phục lỗi này chính là thử sử dụng một mạng khác ổn định hơn hoặc sử dụng dữ liệu 3G/4G trên di động thay thế cho wifi.

3. Thay đổi VPN trên hệ thống máy chủ

Với lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, trong một vài trường hợp có thể xảy ra do lỗi hệ thống máy chủ Messenger tại khu vực bạn đang sử dụng nhưng tại các khu vực khác thì vẫn sử dụng bình thường nên bạn không gửi được tin nhắn. Khi gặp lỗi máy chủ, người dùng vẫn có thể chat Messenger nhưng có thể sẽ bị chậm hơn. Bạn có thể thử tải lại ứng dụng Messenger để khôi phục, thay đổi VPN.

4. Messenger bị chặn tính năng gửi tin nhắn

Đôi khi người dùng gặp lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho một người nào đó, nhưng vẫn gửi được tin cho người khác mà không biết nguyên nhân thì khả năng cao là tài khoản của bạn đã bị chặn tin nhắn hoặc bạn bị chặn bạn bè trên Facebook.

5. Ứng dụng Facebook Messenger không hoạt động

Khi người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger nhưng chỉ thấy màn hình trắng, hoặc nhận thông báo Unfortunately has stopped khi tải tin nhắn thì hãy thử áp dụng cách khắc phục sau.

Nhìn chung lỗi Messenger không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Khi gặp lỗi này, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân và thử nghiệm các cách khắc phục phù hợp để xử lý nhanh lỗi, tránh gián đoạn liên lạc.

Cách Khắc Phục Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn

1. Messenger không gửi được tin nhắn do kết nối mạng

Khi bạn không gửi được tin nhắn trên messenger, mà bạn lại thấy xuất hiện dòng chữ:

Kiểm tra kết nối Internet, hãy đảm bảo bạn có kết nối internet ổn định bằng cách kiểm tra xem các trang web khác có hoạt động không.

Cập nhật trình duyệt. Bạn nên sử dụng bản cập nhật mới nhất của trình duyệt mà bạn đang sử dụng để đảm bảo tính ổn định. 

Bạn cũng sẽ thấy lỗi trong cuộc trò chuyện nếu bạn bị chặn gửi tin nhắn. Nếu bạn đã hoàn tất các bước nêu trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi và không gửi được tin nhắn, hãy báo cáo sự cố này với facebook để được hỗ trợ khắc phục sự cố. 

Nếu sự cố này xảy ra do bạn chưa kết nối mạng 3g/4g/wifi thì hãy xử lý bằng các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào cài đặt, nhấn wi-fi, tiến hành tắt và bật lại kết nối 

Bước 2: Nếu vẫn chưa kết nối được Wifi, bạn nhấn vào tên Wifi mình đang dùng, chọn quên mạng và tiến hành kết nối mới lại. 

Bước 3: Nếu vẫn chưa được, bạn nên thay đổi địa chỉ DNS cho Wifi mình đang sử dụng bằng cách sau:

Nhấn vào lựa chọn quản lý mạng, sau đó lựa chọn kết nối Wifi mình đang sử dụng, tìm dòng DNS và thay vào đó là DNS của Google, DNS 1 là “8.8.8.8”, DNS 2 là “8.8.4.4”

2. Messenger không gửi được tin nhắn do bộ nhớ đệm

Messenger có thể bị lỗi không gửi được tin nhắn do bộ nhớ đệm, tuy nhiên bạn có thể tìm những cách khắc phục sự cố này như sau: 

Đối với điện thoại iPhone

Đối với các thiết bị Android

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đăng xuất tài khoản Facebook và tiến hành đăng nhập lại, trong trường hợp vẫn không thể gửi tin nhắn thì đây là lỗi đến từ Facebook hoặc Messenger. Trong trường hợp này, bạn không còn cách khắc phục lỗi nào khác mà chỉ còn cách chờ bản cập nhật đã được sửa lỗi của Messenger.  

Cách đăng xuất Messenger trên điện thoại và máy tính

Tải Messenger về máy điện thoại Android và Ios miễn phí

Hướng dẫn cách xem tin nhắn đầu tiên trên messenger

5

/

5

(

1

vote

)

Tại Sao Messenger Không Gửi, Nhận Được Tin Nhắn Và Cách Khắc Phục

Sử dụng ứng dụng Messenger Facebook để nhắn tin, gọi video call… là lựa chọn của rất nhiều người dùng hiện nay để có thể thoải mái liên lạc mà vẫn tiết kiệm được cước phí mua thẻ điện thoại, Nạp tiền online cho tài khoản di động.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải một số lỗi của Facebook Messenger như Messenger không hiện tin nhắn, gửi tin nhắn Messenger bị chậm,… gây gián đoạn trong quá trình trao đổi công việc, học tập cũng như liên lạc, trò chuyện của chúng ta.

Nhưng đừng vội lo lắng nếu bắt gặp các biểu hiện lỗi Messenger vì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân gây ra tình trạng này và các cách khắc phục các lỗi thường gặp của Messenger. Mời các bạn cùng theo dõi!

Facebook Messenger được cải tiến và cập nhật một cách rất thường xuyên cùng vô vàn các tính năng đặc biệt như chia sẻ hình ảnh, vị trí, gọi video call, cuộc trò chuyện bí mật, các hiệu ứng hình ảnh, video đặc sắc,…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Messenger, có không ít người dùng gặp phải tình trạng tin nhắn Messenger mãi không thể gửi đi được cũng như không thể nhận được tin nhắn từ đối phương, khiến cho việc trao đổi liên lạc công việc, học tập, giao dịch Mua bán thẻ game online giá rẻ, thẻ cào điện thoại,… bị gián đoạn…

1. Nguyên nhân tại sao Messenger bị lỗi gửi, nhận tin nhắn

– Do ứng dụng Messenger chiếm quá nhiều dung lượng RAM khiến cho hệ thống của ứng dụng này trở nên quá tải, gây ra một số trục trặc về việc nhận và chuyển tin nhắn.

– Do phiên bản Messenger bạn cài đặt cho thiết bị di động, máy tính, laptop là phiên bản cũ, chưa cập nhật được các tính năng mới nên có thể gây ra các vấn đề khi sử dụng.

– Do mạng Wifi mà bạn đang sử dụng quá yếu, bị chập chờn hoặc gặp vấn đề về truy cập mạng gây ra sự gián đoạn trong gửi và nhận tin nhắn Messenger.

2. Cách khắc phục lỗi Messenger không nhắn tin được

Với lỗi Messenger không gửi được tin nhắn và Messenger gửi tin nhắn chậm, chúng ta có một số cách khắc phục đơn giản sau:

– Sau đó, bạn nên thử cập nhật ứng dụng đến phiên bản mới nhất. Trước tiên, bạn mở Google Play Store, nhấn vào menu chọn My app & Games. Sau đó kiểm tra xem Messenger liệu có nằm trong danh sách các ứng dụng chờ cập nhật hay không, nếu có hãy chọn Update. Nếu không, hãy xóa Messenger đi, tải về và cài đặt lại từ đầu.

– Nếu Messenger vẫn chưa thể tải và nhận được tin nhắn, bạn nên xem lại kết nối mạng của mình, đảm bảo mạng Wifi đủ mạnh, để chắc chắn, ngắt kết nối Wifi và kết nối lại lần nữa.

Một lỗi thường gặp nữa ở Messenger đó là lỗi không hiển thị tin nhắn. Vậy tại sao Messenger không tải được tin nhắn, cách sửa lỗi này như thế nào?

1. Nguyên nhân Messenger không tải được tin nhắn

Khi bạn mở Messenger lên nhưng lại không hề thấy ứng dụng này có dấu hiệu hoạt động. Messenger không hiển thị tin nhắn và hiện lên dòng chữ “Unfortunately Facebook Messenger has stopped” thì nguyên nhân rất có thể là do dữ liệu của Messenger đã xung đột với dữ liệu của máy gây nên tình trạng Messenger không hoạt động được nữa.

Lúc này, lỗi hệ thống đã xảy ra và chúng ta cần phải khắc phục dựa trên nền tảng của thiết bị để khắc phục mà không thể sử dụng các cách thông thường.

– Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại xem phiên bản Messenger mình đang dùng có phải là phiên bản mới nhất hay không bằng cách truy cập vào Cửa hàng ứng dụng, tìm ứng dụng Messenger, nếu bên cạnh ứng dụng hiện lên chữ “Update” vậy có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản cũ và việc cần làm của bạn là cập nhật phiên bản mới bằng cách nhấn vào dòng chữ “Update”.

– Nếu cập nhật phiên bản vẫn chưa được, bạn hãy xóa đi và tải lại, cài đặt ứng dụng lại từ đầu.

Cách Khắc Phục Lỗi Zalo Không Gửi Được Ảnh, Tin Nhắn

Cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn 1. Kiểm tra kết nối internet

Kết nối internet không ổn định, chập chờn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không gửi được ảnh, tin nhắn trên Zalo.

a. Đối với Wifi

Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn phát wifi nhà mình, có thể tắt và bật lại để wifi ổn định hơn. Hoặc bạn chọn truy cập vào một đường truyền Wifi tốt hơn để có thể thực hiện gửi tin nhắn ảnh trên Zalo không bị lỗi.

b. Đối với mạng dữ liệu di động

Nếu bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động 3G/4G thì rất có thể nguyên nhân của vấn đề này là bắt nguồn từ việc bạn sử dụng các gói cước giới hạn data và khi sử dụng hết lưu lượng ưu đãi hệ thống sẽ ngừng kết nối.

Việc cần làm lúc này là bạn nên kiểm tra lại xem gói cước dữ liệu di động của mình đang dùng đã hết data ưu đãi hay chưa, nếu hết bạn cần đăng ký lại gói mới hoặc mua thêm dung lượng.

2. Kích hoạt chế độ truy cập ảnh, SMS trên Zalo

Cách thứ 2 bạn có thể khắc phục tính trạng lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh trên là thực hiện kiểm tra và tiến hành kích hoạt chế độ ảnh, SMS. Các bước thực hiện như sau:

a. Đối với Android

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào mục Quyền để thiết lập chế độ truy cập Ảnh, SMS trên Zalo. Tại đây, bạn lần lượt kích hoạt tính năng Bộ nhớ, Tin nhắn SMS để có thể khắc phục Zalo không gửi được tin nhắn ảnh.

b. Đối với iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, tiếp theo đó bạn sẽ lựa chọn chọn ứng dụng Zalo trong danh sách các ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục ảnh và lựa chọn tính năng Đọc và ghi.

Sau đó bạn truy cập lại vào ứng dụng Zalo và kiểm tra xem đã khắc phục lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh thành công hay chưa?

3. Cập nhật phiên bản Zalo phiên bản mới nhất

Và cuối cùng bạn có thể lựa chọn việc xóa và cài lại ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất để triệt để lỗi Zalo không gửi được tin nhắn và ảnh.

Sửa Lỗi Không Gửi Được Tin Nhắn Trên Facebook Messenger

Với những ai đang gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger với điện thoại Android, iPhone mà chúng ta đang sử dụng chắn hẳn sẽ khiến nhiều người quan tâm và khó chịu khi không thể thực hiện được việc gửi tin nhắn tới bạn bè, người thân của mình.

Cách xóa tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone Cách xóa tin nhắn Facebook Messenger trên Android Hướng dẫn dùng tính năng thu hồi tin nhắn Facebook Messenger Cách gửi tin nhắn tự hủy Messenger, hẹn giờ hủy tin nhắn, cuộc trò chuyện bí mật Hướng dẫn đổi nhạc chuông báo tin nhắn trên Facebook Messenger

Ứng dụng Messenger đã và đang trở nên vô cùng phổ biến trên các thiết bị Smartphone hiện nay, với ứng dụng này người dùng không chỉ có thể liên lạc mà còn thực hiện rất nhiều các tính năng như gọi video, gửi hình ảnh…. tuy nhiên chúng ta sẽ phải làm gì khi gặp phải tình huống không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger.

Không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger

Chúng ta sẽ có các phương án để người dùng có thể dễ dàng khắc phục tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn Facebook Messenger trên điện thoại như sau:

1. Kiểm tra kết nối mạng Internet trên điện thoại

Một trong những nguyên nhân mà ảnh hưởng tới quá trình sử dụng ứng dụng này cũng như lỗi gửi tin nhắn Facebook Messenger không gửi được đó chính là việc kết nối mạng trên điện thoại của bạn đã có vấn đề.

* Đối với kết nối mạng Wifi

Với những ai đang sử dụng kết nối Wifi để truy cập mạng Internet trên điện thoại, thì chúng ta sẽ kiểm tra liệu đường truyền Wifi mà chúng ta đang sử dụng có ổn định hay có tín hiệu kết nối mạng hay không.

– Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn khởi động lại Modem mạng để giúp quá trình kết nối Wifi trên điện thoại trở nên ổn định hơn.

* Đối với kết nối mạng di động 3G, 4G

Còn với những ai đang sử dụng kết nối di động 3G, 4G nhưng lại gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger, chúng ta sẽ lần lượt kiểm tra các thông tin sau:

Bước 1: Tiến hành Kiểm tra gói cước 3G, 4G đang sử dụng, xem liệu thuê bao của chúng ta có thật sự đang sử dụng gói cước kết nối mạng Internet hay không?Bước 2: Tiến hành Kiểm tra dung lượng 3G, 4G thuê bao còn bao nhiêu hay đã hết và dừng kết nối mạng Internet.

– Với trường hợp thuê bao của bạn đã hết Data, các bạn có thể lựa chọn mua thêm dung lượng 3G.

2. Tải và cài đặt lại ứng dụng Facebook Messenger

Rất có thể nguyên nhân không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger bắt nguồn từ ứng dụng mà bạn đã tải và cài đặt trên điện thoại. Và để khắc phục vấn đề này, chúng ta sẽ chỉ cần việc tải và cài đặt lại ứng dụng Messenger cho Android, iPhone trên thiết bị mình.

– Dành cho các thiết bị Android: Download Messenger cho Android.– Dành cho các thiết bị iPhone: Download Messenger cho iPhone.

3. Bạn đã bị chặn gửi tin nhắn

Cuối cùng, các bạn sẽ thực hiện việc kiểm tra xem liệu tài khoản Facebook Messenger của bạn có bị chặn gửi tin nhắn hay không, bằng cách gửi tin nhắn tới một tài khoản bất kỳ nào đó để kiểm tra.

– Nếu tài khoản của bạn vẫn gửi tin nhắn được, chứng tỏ nick Facebook của bạn đã bị người đó chặn gửi tin nhắn.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Facebook Messenger trên điện thoại, hy vọng qua các thao tác ở trên, các bạn đã có cho mình phương án khắc phục tình trạng này rồi phải không?

3 Cách Khắc Phục Lỗi Không Gửi Được Tin Nhắn Sms Trên Android

Hiện nay, hình thức gửi tin nhắn SMS không còn thông dụng và bị thay thế bởi các ứng dụng nhắn tin và trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên, một khía cạnh nào đó khiến tin nhắn SMS không thể thiếu, chẳng hạn như bạn muốn ứng tiền nhưng không gửi tin nhắn tới tổng đài được. Để khắc phục sự cố SMS trên Android, mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây!

Những cách sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS, không gửi được tin nhắn cho tổng đài.

Kích hoạt tính năng nhắn tin SMS

Trong hầu hết trường hợp điện thoại không gửi được tin nhắn đó là do chưa được kích hoạt tính năng nhắn tin. Để khắc phục, người dùng cần phải cấp quyền gửi tin nhắn SMS để hệ thống thực hiện yêu cầu. Cách thực hiện như sau:

Lên đầu trang ↑

Kiểm tra tiền trong tài khoản

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, chính là hết tiền trong tài khoản. Để kiểm tra và chắc chắn nguyên nhân có phải từ đây mà ra không, các bạn cần kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và cách nhanh chóng nhất để kiểm tra tiền trong tài khoản điện thoại chính là soạn tin tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng.

Để kiểm tra tài khoản điện thoại, các bạn thực hiện theo cú pháp như sau:

Đối với điện thoại sử dụng mạng Mobifone: các bạn soạn *112# và nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Vinaphone: Các bạn soạn tin theo cú pháp *101# và nhấn Gọi.

Đối với thuê bao mạng Vietnamobile: Các bạn soạn tin *102# và nhấn Gọi.

Lên đầu trang ↑

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Giải pháp cuối cùng nếu như điện thoại của bạn vẫn bị lỗi không gửi được tin nhắn SMS, đó là đặt lại cấu hình xuất xưởng cho thiết bị. Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu trên điện thoại, các bạn cần sao lưu trước khi tiến hành. Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android đời mới, các bạn làm như sau:

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn Do Đâu Và Cách Khắc Phục trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!