Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm Phân Biệt Đồng Hồ Seiko Thật Và Giả # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm Phân Biệt Đồng Hồ Seiko Thật Và Giả # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phân Biệt Đồng Hồ Seiko Thật Và Giả được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đồng hồ Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đến từ Nhật Bản, đồng hồ Seiko ngày càng phát triển và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi chất lượng bền bỉ, cỗ máy khỏe cùng với độ chính xác cực kỳ cao.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm đồng hồ Seiko bị làm giả một cách tinh vi. Tất nhiên không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để mang về một chiếc đồng hồ Seiko giả. Nhưng cũng không phải ai cũng biết cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả.

Bước 1: Kiểm tra mặt trước đồng hồ Seiko.

* Kiểm tra Logo của đồng hồ:

– Bất kỳ chiếc đồng hồ Seiko chính hãng nào cũng được gắn logo trên mặt số đồng hồ và tùy vào dòng đồng hồ thì logo sẽ được gắn ở các vị trí khác nhau. Dòng chữ logo của đồng hồ chính hãng được khắc rất sắc nét và kích thước rất tinh tế.

* Kiểm tra số hiệu và thông tin của máy (nằm ở vị trí góc 6h trên mặt đồng hồ Seiko):

– Phía bên gần góc 5h là số hiệu dòng máy gồm 4 ký tự và mã mặt đằng sau được nối bằng dấu gạch.

– Phía bên gần góc 7h là thông tin máy, dựa vào đây các bạn có thể biết được chiếc đồng hồ được lắp đặt ở đâu, phân phối cho thị trường nào. Ví dụ như:

+ Made in Japan: đồng hồ được làm ở Nhật Bản, chỉ xuất khẩu cho 1 thị trường riêng.

+ Japan: các mẫu đồng hồ này chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

* Kiểm tra bộ kim và vạch số đồng hồ:

– Bộ kim phủ dạ quang của chiếc đồng hồ Seiko thật sẽ có viền mỏng, có độ cong và phần dạ quang đậm màu và hơi ngả màu vàng chanh. Trong khi đó, đồng hồ giả viền sẽ to và thô, lớp dạ quang trắng gần như trùng màu với kim. Đối với những chiếc kim không được phủ dạ quang thì sẽ khó phân biệt hơn.

– Mặt số của đồng hồ Seiko chính hãng được in với mực đậm, sắc nét còn đồng hồ giả sẽ nhạt hơn, đôi khi nét mực còn bị nhòe.

* Kiểm tra cửa sổ lịch (đối với các đồng hồ có cửa sổ lịch):

– Đối với đồng hồ chính hãng mực in trên cửa sổ lệch rất bóng nếu bạn nhìn nghiêng dưới ánh sáng, sắc nét còn trên hàng giả thì bạn sẽ thấy nét to, mực không đều và không nổi độ bóng.

Bước 2: Kiểm tra mặt sau đồng hồ Seiko

Mặt sau của một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ cho ta biết được số Seri, đời và máy đồng hồ..

* Kiểm tra seri đồng hồ Seiko:

– Tất cả đồng hồ Seiko đều được in mã seri gồm 6 chữ số ở mặt sau hoặc vành đối với đồng hồ dùng máy cơ trừ các mẫu được sản xuất trước năm 1970 có seri 7 chữ số hay những phiên bản đặc biệt có giới hạn như 20/1000 (ý nghĩa của số này là mẫu thứ 20 của bản sản xuất giới hạn 1000 chiếc). Ví dụ như Seri 131026 có nghĩa là sản xuất năm 2001, tháng 3, chiếc 1026 của tháng 3.

+ Số đầu tiên thể hiện cho năm (1 ứng với năm 2001).

+ Số thứ 2 thể hiện cho tháng (3 ứng với tháng 3). Những tháng 10, 11, 12 sẽ được ký hiệu lần lượt là O, N, D.

+ 4 chữ số còn lại là thứ tự của mẫu đồng hồ sản xuất trong tháng.

– Qua dãy số Seri các bạn đã biết được tháng, năm sản xuất. Những thông số này trên hàng thật thì mới chính xác còn trên hàng giả thì những thông tin này hoàn toàn sai.

– Ngoài ra những nét khắc trên mặt sau của hàng chính hãng sẽ sắc nét, sâu hơn so với hàng nhái.

* Kiểm tra đời và máy đồng hồ Seiko:

– Trên mặt sau của đồng hồ Seiko chính hãng được khắc 8 ký tự chữ số chia thành 2 cụm và được phân cách bởi dấu gạch ngang: 4 ký tự đầu là chỉ dòng máy còn 4 ký tự sau chỉ số model của máy.

– Khi kiểm tra các bạn cần so sánh dải mã này được in trên mặt trước và mặt sau có trùng nhau hay không, nếu không trùng nhau thì chắc chắn đây là hàng giả. Các bạn cũng nên kiểm tra xem những nét khắc trên mặt sau có được sâu và sắc nét không vì hàng nhái thường khắc nông và không sắc nét.

Bên cạnh đó khi mua đồng hồ Seiko, quý khách cũng cần quan tâm đến sách hướng dẫn. Đồng hồ Seiko chính hãng thường đi kèm cuốn sách hướng dẫn cầm tay màu xám trắng. Trong đó có ghi đầy đủ những thông tin về cách sử dụng, thông số dòng máy, chất liệu,…

Một vài điều bạn cần lưu ý

– Số hiệu đồng hồ sai, không tồn tại: sử dụng công cụ check để kiểm tra.

– Dập nổi chữ “Seiko Japan” ở dây đeo (dây thép) hoặc chữ Seiko ở phần móc.

– Dạ quang mờ; kim không có độ đều màu.

– Logo của Seiko có kiểu chữ sai hoặc phông chữ sai (khó phát hiện, tự ngắm ảnh web để đối chiếu).

– Phần lớn máy Seiko là đồng hồ Seiko Automatic chứ không phải máy Quartz. Ví dụ dòng Seiko thì kim chạy đều gần như xoay, không phát ra tiếng tích tắc như đồng hồ Quartz (phát ra 6 tiếng tích tắc nhẹ/giây).

Nếu các bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Danawatch chuyên và Đà Nẵng để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Địa chỉ mua Seiko chính hãng Đà nẵng

Nếu bạn có nhu cầu cần mua một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng ở Đà Nẵng thì liên hệ với DanaWatch, một trong những shop đồng hồ uy tín, và hiện nay DanaWatch còn hỗ trợ vay trả góp khi mua đồng hồ.

Danawatch Phone: 0978.055.818 Địa chỉ: 332 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng Website: https://danawatch.vn

Bật Mí Cách Phân Biệt Đồng Hồ Seiko Thật Giả

Seiko là một hãng đồng hồ có thương hiệu và giá trị nên nhiều người sẵn sàng sắm cho mình 1 cái. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả hiện đang tràn lan và đồng hồ hiệu Seiko cũng không phải ngoại lệ. Để tránh bỏ tiền mua hàng nhái, kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu bài viết sau để biết cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả.

Quy tắc sẽ là:

Số đầu tiên thể hiện cho năm (1 = 2001); số thứ 2 là tháng( từ 1 đến 9, tháng 10 là 0, tháng 11 là N, tháng 12 là D); 4 số sau là thứ tự của mẫu sản xuất trong tháng đó

BONUS: Các phiên bản Seiko hạn chế là những mẫu được làm trong thời gian ngắn, vài tháng trong năm nó được tung ra thị trường. Trong trường hợp đó, do không ghi năm sản xuất nên bạn cần đọc sơ qua về lịch sử. Ví dụ mẫu Seiko lặn SBDX005 Historical Collection 600m được ra lò năm 2000 chỉ với 1000 chiếc sản xuất. Bạn có thể không biết tháng, nhưng chắc chắn năm sản xuất không sớm hay muộn hơn 2000.

Các bạn có thể tra cứu thêm tại: http://www.csce.uark.edu/~jgauch/photos/seiko/

Dấu hiệu về máy móc

Trên mặt đồng hồ Seiko phải có dấu hiệu về máy móc. Có nghĩa là nơi sản xuất ra đồng hồ đó: – Made in Japan: các mẫu làm ở Nhật, xuất khẩu cho một số thị trường riêng) – Mov’t Japan: Mẫu lắp ráp tại Singapore – Mov’t Malaysia” or “Mov’t Singapore: Các mẫu làm tại Hong Kong để xuất sang thị trường Mỹ – Japan: các mẫu làm ở Nhật và chỉ cho thị trường Nhật – Không có tên nước nào: các mẫu lắp ráp tại Hong Kong cho các thị trường không phải Mỹ

+ Sử dụng công cụ check, check web hãng số hiệu là biết hàng thật hay hàng giả

+ Hàng fake có dán miếng nylon kèm theo 1 vạch đỏ rất điển hình ở mặt sau; còn Seiko chính hãng, lấy đâu ra.

+ Dập nổi chữ ” Seiko Japan ” ở dây đeo (dây thép) hoặc chữ Seiko (ở phần móc).

+ Chất phản quang mờ mịt; màu kim giờ và phút không giống nhau + Logo của Seiko có kiểu chữ sai hoặc phông chữ sai + Phần lớn máy Seiko là automatic (tự động) chứ không phải máy Quartz. Ví dụ, dòng Seiko 5 Auto (huyền thoại 50 năm qua), thì kim chạy đều (gần như xoay), không tịch tặc từng tiếng như đồng hồ quartz mà có tiếng 6 tiếng tích nhẹ/ giây.

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Seiko Thật Và Giả Chính Xác Đến 99%

Số seri trên các mẫu đồng hồ Seiko cung cấp thông tin về ngày và thứ tự sản xuất. Seri gồm 6 số được in rõ nét, thẳng hàng ở mặt sau đối với nắp lưng kín và ở vành case đối diện với chữ Seiko ở thiết kế lộ máy.

6 số seri có ý nghĩa như sau: số đầu tiên thể hiện năm sản xuất, số thứ hai thể hiện cho tháng (từ 1 tới 9, tháng 10 là 0, tháng 11 là N, tháng 12 là D) và phần số còn lại thể hiện thứ tự sản xuất.

Ví dụ như số seri trên hình sẽ cho bạn biết mẫu đồng hồ này được sản xuất tháng 3 năm 2001 và là chiếc thứ 1026 của tháng đó.

Tuy nhiên, có mộ số ngoại lệ như các dòng sản xuất trước năm 1970 có 7 số và những mẫu phiên bản giới hạn sẽ có số dạng như 90/200 (chiếc thứ 90 trong tổng số 200 chiếc được sản xuất hạn chế).

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Nghe tiếng hoạt động trong máy

Nếu là hàng chính hãng thì bạn sẽ nghe thấy tiếng hoạt động nhẹ nhàng và êm đều .Còn nếu là hàng fake thì nghe ‘tạch tạch’ nghe ghé sát tai vào mặt sau đồng hồ

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Dấu hiệu về máy móc

Trên mặt đồng hồ Seiko phải có dấu hiệu về máy móc.

Có nghĩa là nơi sản xuất ra đồng hồ đó:

Made in Japan: các mẫu làm ở Nhật, xuất khẩu cho một số thị trường riêng)

Mov’t Japan: Mẫu lắp ráp tại Singapore

Mov’t Malaysia” or “Mov’t Singapore: Các mẫu làm tại Hong Kong để xuất sang thị trường Mỹ

Japan: các mẫu làm ở Nhật và chỉ cho thị trường Nhật

Không có tên nước nào: các mẫu lắp ráp tại Hong Kong cho các thị trường không phải Mỹ

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Kiểm tra mặt sau đồng hồ (case back)

Nó sẽ gồm 2 cụm 4 chữ/số cách nhau bởi 1 dấu gạch. Cụm 4 kí tự đầu tiên là chỉ dòng máy (movement calibre), cụm 4 kí tự còn lại là số model của máy. Các chữ/số này được khắc gọn, sắc nét.

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Kiểm tra mặt trước đồng hồ

Mặt trước đồng hồ xung quanh điểm giờ thường ghi rõ dòng máy (calibre movement) giống với mặt sau (4 chữ số đầu tiên); còn 4 chữ số tiếp theo là mã mặt nên sẽ khác (để ám chỉ màu mặt và kiểu mặt để dễ dàng hơn cho nhà sản xuất quản lý).

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Sách hướng dẫn sử dụng

Với những khách hàng mua đồng hồ Seiko qua mạng internet, hãy yêu cầu người bán chụp hình lại sách hướng dẫn sử dụng và đối chiếu với những thông số được khắc trên mặt sau của đồng hồ. Nếu những thông số này trùng khớp với nhau, chưa thể chắc chắn đó là đồng hồ Seiko xịn, song khách hàng cũng có thể yên tâm phần nào.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần chú ý tới màu sắc, phông và kích cỡ chữ, gáy và độ dày đồng đều của sách hướng dẫn để tránh khả năng sách hướng dẫn chỉ là bản đi photo hoặc in lại từ bản gốc.

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Bảo hành

Những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng hoàn toàn mới sẽ được hưởng chế độ bảo hành được xác thực thông qua giấy chứng nhận bảo hành chính hãng. Chi tiết của giấy bảo hành cho từng sản phẩm lại được nhà sản xuất thiết kế khác nhau, vì vậy rất khó để có thể nhận biết được chính xác giấy bảo hành thật và giả.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, một chiếc đồng hồ giả vấn có khả năng đi kèm với một giấy bảo hành thật. Vì vậy, nếu chủ quan với giấy bảo hành, rất có thể người mua sẽ dính “bẫy” của người bán và mua phải sản phẩm hàng giả, hàng nhái chất lượng thấp với giá bán cao.

Cách phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả – Một vài điều đáng lưu ý khác:

Số hiệu đồng hồ sai, không tồn tại: sử dụng công cụ check để kiểm tra

Hàng Fake có dán miếng nylon kèm theo 1 vạch đỏ rất điển hình ở mặt sau; trong khi ở Seiko chính hãng không có

Dập nổi chữ “Seiko Japan” ở dây đeo (dây thép) hoặc chữ Seiko ở phần móc

Chất phản quang mờ; màu kim giờ và kim phút không giống nhau

Logo của Seiko có kiểu chữ sai hoặc phông chữ sai (khó phát hiện, tự ngắm ảnh web để đối chiếu).

Thanh Vân

Hướng Dẫn Phân Biệt Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội Thật Giả?

Hai loại Seiko Fake trên thị trường hiện nay

Seiko Fake được phân làm 2 loại dựa vào thiết kế của đồng hồ

Đồng hồ Seiko bị Fake thương hiệu

✥ Loại đồng hồ này có thiết kế có thể nói là khác hẳn với bộ sưu tập của những đồng hồ Seiko 5 nhưng lại được gắn tên thương hiệu Seiko. Để bán được những mẫu đồng hồ như thế này, những người bán hàng fake tận dụng thời cơ khi mà tâm lý khách hàng thích sở hữu những mẫu đồng hồ mới ra mắt để bán hàng. Vì khi đó, người mua có tâm lý muốn sở hữu nhiều hơn và chưa chú trọng đến hàng giả hàng nhái.

Đồng hồ Fake tinh vi

✥ Độ tinh vi của những chiếc đồng hồ này lên tới 99% gần như giống với đồng hồ thật. Để phân biệt được những chiếc đồng hồ này bạn cần đưa đến kiểm tra tại địa điểm uy tín hoặc bạn phải là người có chuyên môn kiến thức về đông hồ. Do đồng hồ Fake loại này chỉ có những chi tiết khác biệt vô cùng nhỏ khó có thể phân biệt.

Đối với đồng hồ Seiko 5 quân đội hiện đang có 4 mẫu sản phẩm chính với 4 màu sắc khác nhau:

Đồng hồ Seiko SNK805K2 có dây màu xanh lục quân

Đồng hồ Seiko SNK803K2 có dây màu trắng cát

Đồng hồ Seiko SNK807K2 có dây màu xanh hải quân

Đồng hồ Seiko SNK809K2 có dây màu đen

Các bước phân biệt đồng hồ Seiko 5 quân đội thật giả Bước 1: Phải kiểm tra mặt trước mặt đồng hồ

✥ Đồng hồ Seiko 5 thật mặt số rất là hài hòa, các đường nét từ mọi chi tiết từ cọc số, vạch đồng hồ, kim đồng hồ.

Cụ thể là bạn là dưới vị trí 12 giờ của mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội là thương hiệu Seiko và ở dưới tên thương hiệu ấy là ô số thứ 5 rất đặc trưng của dòng đồng hồ này.

Ở vị trí 6 giờ thì có 2 dòng chữ đó là dòng chữ “Automatic” ở trên dòng chữ “21 Jewels”. Và ở dưới vị trí này gần vỏ đồng hồ thì có một dòng chữ nhỏ gi bộ máy “7S26”, mặt màu, bộ số của đồng hồ.

Trên mặt số, các cọc số và kim đồng hồ đều có dạ quang có ánh sáng rất tốt khi đưa vào bóng tối.

Kích thước mặt của đồng hồ Seiko 5 có 2 loại đường kính khác nhau đó chính là 37mm và 42mm

Bước 2: Kiểm tra mặt sau của đồng hồ

✥ Có thể bạn đã biết những mẫu đồng hồ Seiko 5 nói riêng và các dòng sản phẩm của Seiko nói chung để có một mã hiệu ở mặt trước và mặt sau đều giống nhau. Nếu 4 kí tự đầu tiên của dãy mã hiệu mặt trước và 4 ký tự đầu tiên của dãy kí tự đằng sau đồng hồ phải trùng nhau thì đồng hồ của bạn là đồng hồ chính hãng.

Mặt sau đồng hồ nếu là sản phẩm chính hãng thì sẽ có tem chống hàng giả của Bộ Công An.

Bước 3: Xem khi bạn mua có phụ kiện đi cùng như thế nào

✥ Khi bạn mua một chiếc đồng hồ Seiko 5 chính hãng các phụ kiện mà bạn nhận được khi mua đồng hồ sẽ là: hộp đựng; sách hướng dẫn, thẻ bảo hành và số bảo hành khi mua đồng hồ. Sau đó bạn phải xem xét trong thẻ bảo hành của đồng hồ phải có đóng dấu của đại lý ủy quyền chính thức của nhà phân phối thì mới là hàng thật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phân Biệt Đồng Hồ Seiko Thật Và Giả trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!