Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dành thời gian tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tự tin và sáng suốt để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

Cân nhắc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín chuyên nghiệp

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.

Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi. Đặc biệt có đội ngũ tư vấn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín và hết lòng vì khách hàng. Tư vấn viên bảo hiểm là những người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất, hơn nữa họ sẽ sát cánh bên bạn trong suốt thời hạn hợp đồng (trừ khi nghỉ việc). Vậy nên bạn hãy chọn những tư vấn viên nhiệt huyết, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu và sẵn sàng giải thích, tư vấn cụ thể, chi tiết, mọi quyền lợi, các trường hợp loại trừ, lưu ý, cách thức tham gia an toàn…

Phân biệt rõ các sản phẩm trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn về quyền lợi

Thị trường bảo hiểm có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, mỗi công ty đều triển khai đầy đủ các sản phẩm. Do đó, sau khi lựa chọn công ty bảo hiểm, bạn nên nhờ tư vấn giải thích rõ đặc điểm các sản phẩm để bạn có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm có quyền lợi phù hợp mà không bị hiểu nhầm về quyền lợi.

Đơn cử như hai loại sản phẩm ưu việt nhất của các công ty hiện nay là sản phẩm về bảo vệ và sản phẩm về đầu tư. Theo đó hai sản phẩm này có sự khác biệt khá rõ rệt về quyền lợi bảo vệ, thời hạn bảo vệ, quyền lợi đầu tư và tính linh hoạt khi đóng phí.

Trong dòng sản phẩm đầu tư lại có hai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung khác nhau về quyền lợi đầu tư, một sản phẩm là không cam kết lãi suất, một sản phẩm có cam kết lãi suất tối thiểu.

Ngoài ra một hợp đồng bảo hiểm chính sẽ đính kèm các sản phẩm bổ trợ có mức phí đóng thấp và quyền lợi bảo vệ cao. Nhưng khi chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ cũng khiến tổng phí bảo hiểm đóng hàng kỳ đội lên, vượt quá khả năng tài chính của bạn, nên hãy chọn sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu bảo vệ thiết thực nhất với bạn. Như vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân và nắm bắt các sản phẩm để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được chi trả quyền lợi cao khi không may gặp rủi ro. Tuy nhiên mệnh giá bảo vệ cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng mức phí cao. Mà một hợp đồng bảo hiểm có lợi nhất là hợp đồng được duy trì đóng phí đều đặn trong suốt quá trình tham gia. Nếu mức phí đóng quá sức với gia đình thì bạn khó có thể duy trì hợp đồng trong thời gian dài, khi đó quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Vì vậy hãy cân nhắc tham gia một hợp đồng bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình, mức đóng tốt nhất là khoảng 10-15% mức thu nhập.

Đồng thời cũng không quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

Không giao phó toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm là do bạn lựa chọn, đóng phí và hưởng quyền lợi bảo hiểm nên đừng bao giờ giao hết trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm. Dù tư vấn viên có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tốt đến đâu thì công ty bảo hiểm mới là tổ chức chi trả quyền lợi cho bạn nên bạn hãy tự có trách nhiệm với chính số tiền đóng và quyền lợi bảo hiểm của mình. Hãy dành thời gian cân nhắc thật giá trị để đọc kỹ điều khoản hợp đồng và hiểu tường tận các khúc mắc trong hợp đồng thông qua sự giải đáp của tư vấn viên.

Tham gia bảo hiểm càng sớm mức phí càng rẻ

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất dành cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ lần đầu đó là tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, bởi khi sức khỏe tốt và độ tuổi thấp thì mức phí bảo hiểm càng thấp. Đặc biệt việc tham gia sớm giúp bạn được bảo vệ đầy đủ quyền lợi và được bảo vệ trong thời gian dài nhất.

Đầu tư cho kế hoạch tài chính toàn diện

Tiết kiệm tiền quan trọng như thế nào trong cuộc sống của bạn?

© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Manulife (Việt Nam). Giấy phép số 503/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 15/11/2004. Văn phòng chính: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM Điện thoại : (028) 5416 6888 / Fax : (028) 5416 1818 / Đường dây nóng: 1900 1776

Bảo Hiểm Nhân Thọ? Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Đảm Bảo Quyền Lợi

III. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ với 4 điều sau:

1. Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro chứ không phải tiết kiệm sinh lời

Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai như các kênh gửi tiết kiệm nhưng mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng sinh lời không thể cao như khi gửi tiền ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn không nên so sánh giữa bảo hiểm và gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm dưới góc độ sinh lời hay. Thay vào đó, bạn hãy xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn giữa bảo hiểm bảo vệ rủi ro và tiết kiệm sinh lời một cách đúng đắn nhất qua các quyền lợi bảo hiểm.

2. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai

Tương lai là một chặng đường dài và chưa biết những gì tốt hay xấu sẽ đến. Vậy nên, điều cần làm là lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng ngay tại thời điểm này. Một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho tương lai chính là bảo hiểm nhân thọ. Vì những năm về sau cuộc đời, rủi ro sẽ càng lớn nên lực chọn tham gia những sản phẩm được bảo vệ trọn đời sẽ giúp người được bảo hiểm luôn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

3. Chỉ bảo vệ trước rủi ro không lường trước chứ không phải là rủi ro có sẵn

Nói đến bảo hiểm nhân thọ không thể không nhắc đến rủi ro – những điều không tốt bất ngờ xảy ra gây tổn thất, mất mát và nguy hiểm cho con người. Bảo hiểm gắn liền với rủi ro nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Chỉ những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng có hiệu lực mới được bảo hiểm và được chi trả. Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ không chi trả cho những rủi ro do cố ý hay có sẵn và có trước ngày hiệu lực hợp đồng trừ khi đã được thông báo và được công ty chấp thuận.

4. Không phải bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro

Không riêng gì bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm nào cũng có giới hạn bảo vệ và không bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro. Đó là lý do tại sao trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro nào, trong mỗi một rủi ro đó được chi trả trong trường hợp nào, quyền lợi nhận được bao nhiêu và sẽ loại trừ trường hợp cụ thể nào.

Người tham gia bảo hiểm cần lưu ý bảo hiểm sẽ sẽ không thanh toán trong các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình; các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật….

Không quá khó để hiểu về bảo hiểm nhân thọ là gì nhưng muốn hiểu sâu hơn đừng bỏ qua những điều quan trọng cần biết xoay quanh bảo hiểm nhân thọ như bản chất của bảo hiểm, công ty bảo hiểm, các loại hình hay hiểu rõ những đặc điểm cơ bản nhằm tránh nhầm lẫn về sau.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ

Hiểu đơn giản:

Loại bảo hiểm nào đền bù, chi trả tiền khi người được bảo hiểm chết (trong mọi trường hợp chết, trừ đi các trường hợp loại trừ trong điều khoản) thì được gọi là Bảo hiểm Nhân thọ. Hay còn được gọi là Bảo hiểm dành cho sinh mạng con người.

Ngược lại, Bảo hiểm Phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm không dành cho sinh mạng con người, đối tượng được bảo hiểm sẽ là hàng hóa, phương tiện, cháy nổ, tiền gửi…

Phân biệt về Nghiệp vụ bảo hiểm:

Bảo hiểm Nhân thọ bao gồm: Bảo hiểm trọn đời; Bảo hiểm sinh kỳ; Bảo hiểm tử kỳ; Bảo hiểm hỗn hợp; Bảo hiểm trả tiền định kỳ; và một số nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

Bảo hiểm Phi nhân thọ bao gồm: Bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại, bảo hiểm hàng hoá vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường không; bảo hiểm hàng không, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ, bảo hiểm thân tầu và trách nhiệm dân sự của chủ tầu, bảo hiểm trách nhiệm chung, bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính; Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh, bảo hiểm nông nghiệp; và một số các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

Không ai biết khi nào rủi ro xảy ra, vì vậy ai cũng cần bảo hiểm cho cuộc sống & công việc của mình.

Tại Việt Nam, sự quan tâm của khách hàng dành cho các loại hình bảo hiểm ngày càng gia tăng dựa trên sự phát triển về kinh tế cũng như nhận thức của người dân dần được nâng cao hơn.

Để giúp bạn dễ dàng so sánh được Bảo hiểm nhân thọ & Bảo hiểm Phi nhân thọ, tôi đưa ra 4 điểm chính:

1. Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng của bảo hiểm nhân thọ bảo vệ là con người, đặc biệt là giá trị sinh mạng – quyền lợi tử vong, ngoài ra còn có các quyền lợi phụ đi kèm như hỗ trợ viện phí, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo, quyền lợi tích lũy… Khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ khi cần phương án để bảo vệ thu nhập người trụ cột, để trong mọi trường hợp thì cuộc sống của những người phụ thuộc vẫn được đảm bảo.

Đối tượng của bảo hiểm phi nhân thọ thì bao gồm cả con người và tài sản, vật chất… Người ta mua bảo hiểm phi nhân thọ hàng năm để hạn chế các tổn thất có thể xảy ra bằng cách chọn 1 trong các mức đền bù là công ty bảo hiểm đề xuất.

Như vậy:

Nếu chúng ta quan tâm tới việc bảo vệ bản thân thì nên tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ, sau đó là bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn con người.

Còn nếu chúng ta chỉ quan tâm tới hàng hóa, vật chất, tài sản thì tìm hiểu các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ tương ứng.

2. Thời gian đóng phí

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là thời gian đóng phí:

Bảo hiểm nhân thọ đóng phí có kỳ hạn cụ thể, ví dụ 10 năm, 12 năm, 15 năm, 20 năm. Sau khoảng thời gian đóng phí, hợp đồng của khách hàng vẫn còn hiệu lực, đồng nghĩa với việc các quyền lợi bảo hiểm vẫn còn tác dụng đền bù nếu xảy ra rủi ro. Ở một số công ty bảo hiểm nhân thọ, chỉ cần đóng phí ngắn hạn 12-15 năm, khách hàng sẽ được bảo vệ bằng hợp đồng có hiệu lực tới tuổi 99 của khách hàng, hay còn gọi là bảo hiểm trọn đời. Còn bảo hiểm phi nhân thọ thì ngược lại!

Bảo hiểm phi nhân thọ đóng phí hàng năm, mỗi năm sẽ đóng phí một lần cho tới khi khách hàng không còn nhu cầu bảo hiểm thì thôi. Hay nói cách khác, năm nào đóng tiền thì được quyền lợi năm đó, năm nào không đóng tiền thì sẽ không có quyền lợi gì cả!

3. Cách thức chi trả đền bù

Khi sự kiện bảo hiểm (rủi ro nằm trong diện đền bù) xảy ra, mỗi loại hình bảo hiểm sẽ chi trả theo cách khác nhau:

Thời gian chi trả quyền lợi theo Luật kinh doanh bảo hiểm 2002 là 15 ngày kể từ ngày nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi (nếu không có thỏa thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm), áp dụng cho cả bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ.

4. Giá trị hoàn lại

Đây là điểm khác biệt lớn nhất!

Bảo hiểm phi nhân thọ: Phí đóng bảo hiểm sẽ mất đi hàng năm, không được trả lại nếu trong năm đó không có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Ngược lại:

Bảo hiểm nhân thọ: Phí đóng bảo hiểm hàng năm sẽ được trả lại một phần, công ty bảo hiểm dùng phần phí được hoàn lại này để đầu tư – sinh lời – chia lãi lại cho khách hàng. Trong những năm đầu tiên, số lãi tích lũy sẽ không quá nhiều do chỉ đầu tư trên một phần tiền nhỏ được hoàn lại mà thôi. Nhưng nếu càng để lâu thì giá trị tiền sinh lãi sẽ càng lớn nhờ cơ chế lãi suất kép của bảo hiểm.

Có 1 điều buồn cười ở Việt Nam, đó là: Khách hàng hay bị nhầm tưởng bảo hiểm nhân thọ là 1 cách đầu tư sinh lời cao, nhưng thực tế không phải vậy!

Bảo hiểm cũng tích lũy, cũng sinh lời, nhưng là 1 quá trình dài hạn và có kỷ luật. Mọi người lựa chọn, tham gia vì các quyền lợi bảo hiểm, quyền lợi đền bù của hợp đồng thì đó mới là ĐÚNG.

Mua bảo hiểm vì MUỐN SINH LÃI CAO thì NHẦM MẤT RỒI!

Như vậy, qua 4 tiêu chí trên tôi đã giúp bạn so sánh sự khác nhau giữa Bảo hiểm Nhân thọ và Bảo hiểm Phi nhân thọ, tôi đưa ra gợi ý nếu bạn muốn tìm hiểu bảo hiểm cho bản thân như sau:

Nếu thu nhập gia đình của bạn ở mức trung bình: Bạn cần tìm hiểu Bảo hiểm Nhân thọ đầu tiên, sau đó nếu còn dư tiền thì mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bảo hiểm Nhân thọ giúp bảo vệ thu nhập người trụ cột, bảo vệ cuộc sống những người phụ thuộc vào người trụ cột. Còn bảo hiểm sức khỏe giúp an tâm điều trị khi gặp những biến cố lớn về sức khỏe xảy ra.

Nếu thu nhập gia đình của bạn ở mức KHÁ trở lên: Bạn cần mua Bảo hiểm Nhân thọ với mệnh giá đền bù lớn để bảo vệ Giá trị sinh mạng tương xứng, sau đó mua bảo hiểm sức khỏe của Việt Nam hoặc nước ngoài đều được. Tiếp theo, mua thêm thẻ bảo hiểm hàng năm tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam như Vinmec, Việt Pháp, Hồng Ngọc… Như vậy, bạn sẽ có những phương án bảo vệ toàn diện nhất!

Nguyễn Thành Trung – CEO chúng tôi Nguồn bài viết: https:daotaobaohiem.vn

Một người đam mê, yêu thích việc chia sẻ, lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ tới những người xung quanh thông qua từng hơi thở. Xin phép dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho bảo hiểm nhân thọ ^^

Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Đảm Bảo Quyền Lợi

Bảo hiểm nhân thọ tuy không còn xa lạ nhưng các câu hỏi bảo hiểm nhân thọ là gì, bản chất của bảo hiểm nhân thọ, các loại hình bảo hiểm hiện nay và quyền lợi bảo hiểm nhân thọ… vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người.

I. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Theo khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm).

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc (quyền lợi bảo hiểm nhân thọ).

Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít.

II. Các loại hình bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm vẫn sống đến thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định; sau thời hạn đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm hỗn hợp là nghiệp vụ bảo hiểm kết hợp bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

Bảo hiểm trọn đời là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của người đó.” (trích Khoản 12 – Điều 3 – Luật kinh doanh bảo hiểm)

Trên thực tế, để khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về bảo hiểm, các công ty đều phân loại các sản phẩm bảo hiểm theo nhu cầu tài chính thực tế của khách hàng, ví dụ: các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife có bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sức khỏe , bảo hiểm tiết kiệm cho giáo dục, bảo hiểm tiết kiệm cho hưu trí và sản phẩm đầu tư.

Hiện nay còn có nhiều người chưa thực sự hiểu đúng về sản phẩm cũng như quyền lợi bảo hiểm nên đã gây ra những nhầm lẫn không đáng có. Vậy như thế nào là hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ?

III. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ với 4 điều sau:

1. Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro chứ không phải tiết kiệm sinh lời

Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai như các kênh gửi tiết kiệm nhưng mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng sinh lời không thể cao như khi gửi tiền ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn không nên so sánh giữa bảo hiểm và gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm dưới góc độ sinh lời hay. Thay vào đó, bạn hãy xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn giữa bảo hiểm bảo vệ rủi ro và tiết kiệm sinh lời một cách đúng đắn nhất qua các quyền lợi bảo hiểm.

2. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai

Tương lai là một chặng đường dài và chưa biết những gì tốt hay xấu sẽ đến. Vậy nên, điều cần làm là lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng ngay tại thời điểm này. Một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho tương lai chính là bảo hiểm nhân thọ . Vì những năm về sau cuộc đời, rủi ro sẽ càng lớn nên lực chọn tham gia những sản phẩm được bảo vệ trọn đời sẽ giúp người được bảo hiểm luôn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

3. Chỉ bảo vệ trước rủi ro không lường trước chứ không phải là rủi ro có sẵn

Nói đến bảo hiểm nhân thọ không thể không nhắc đến rủi ro – những điều không tốt bất ngờ xảy ra gây tổn thất, mất mát và nguy hiểm cho con người. Bảo hiểm gắn liền với rủi ro nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Chỉ những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng có hiệu lực mới được bảo hiểm và được chi trả. Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ không chi trả cho những rủi ro do cố ý hay có sẵn và có trước ngày hiệu lực hợp đồng trừ khi đã được thông báo và được công ty chấp thuận.

4. Không phải bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro

Không riêng gì bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm nào cũng có giới hạn bảo vệ và không bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro. Đó là lý do tại sao trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro nào, trong mỗi một rủi ro đó được chi trả trong trường hợp nào, quyền lợi nhận được bao nhiêu và sẽ loại trừ trường hợp cụ thể nào.

Người tham gia bảo hiểm cần lưu ý bảo hiểm sẽ sẽ không thanh toán trong các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình; các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật….

Không quá khó để hiểu về bảo hiểm nhân thọ là gì nhưng muốn hiểu sâu hơn đừng bỏ qua những điều quan trọng cần biết xoay quanh bảo hiểm nhân thọ như bản chất của bảo hiểm, công ty bảo hiểm , các loại hình hay hiểu rõ những đặc điểm cơ bản nhằm tránh nhầm lẫn về sau.

Nếu chẳng may bệnh lý nghiêm trọng gõ cửa, bạn sẽ làm gì?

Làm thế nào vợ chồng cùng nhau quản lý tiền bạc?

© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Manulife (Việt Nam). Giấy phép số 503/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 15/11/2004. Văn phòng chính: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM Điện thoại : (028) 5416 6888 / Fax : (028) 5416 1818 / Đường dây nóng: 1900 1776

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!