Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Mở Shop Bán Quần Áo Trẻ Em [Hướng Dẫn Từ A # Top 11 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Mở Shop Bán Quần Áo Trẻ Em [Hướng Dẫn Từ A # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Mở Shop Bán Quần Áo Trẻ Em [Hướng Dẫn Từ A được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để bán quần áo trẻ em, điều bạn bắt buộc phải chuẩn bị chính là nguồn vốn lưu động. Nó sẽ chi trả cho nhiều khoản phí phục vụ cho việc mở cửa hàng của bạn.

#1 Chi phí mặt bằng mở shop

Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào tính chất địa điểm mà bạn lựa chọn. Nếu như bạn chọn ở các thành phố lớn đông đúc dân cư thì giá cả sẽ chênh lệch cao hơn. Tuy nhiên, dù là khu vực nào thì bạn nên khảo sát và ước lượng mức thuê sao cho chính xác và hợp lý nhất. Một mặt bằng kinh doanh thuận lợi sẽ đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Vị trí nằm trong khu vực đông đúc dân cư sinh sống, làm việc

Có nhiều người qua lại

Vị trí giao thông đi lại thuận lợi

Vị trí đắc địa dễ nhìn thấy

Giá cả thuê hợp lý

Lưu ý: Bạn cần phải chắc chắn xác định được là mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền và dự trù khoản chi phí phù hợp cho mọi công việc, tránh việc gián đoạn khi đang thực hiện.

#2 Trang trí, thiết kế cửa hàng

Việc trang trí lại cửa hàng sao cho hợp lý, đẹp mắt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng

Việc trang trí cửa hàng bao gồm hai loại phí chủ yếu:

Quầy kệ: Chi phí này phụ thuộc vào phong cách và decor bạn thiết kế. Bạn nên tìm hiểu, cân nhắc chọn lựa chất liệu và chỗ đặt mua sao cho ít tốn kém nhất.

Trang trí cửa hàng: Một số khoản chi phí sẽ được dành cho việc trang trí sẽ không tốn kém nhiều như quầy kệ. Nhưng bạn cần phát huy mắt thẩm mỹ và tính sáng tạo,… Việc cửa hàng trưng bày một cách tinh tế, bắt mắt sẽ kích thích được nhiều khách hàng hơn.

#3 Chi phí khi đi vào hoạt động

Bạn cần suy nghĩ và liệt kê các khoản phí khi cửa hàng bán quần áo trẻ em của mình đi vào hoạt động. Việc này sẽ giúp bạn chủ động cân đối chi tiêu, nhất là trong thời kỳ mới bắt đầu, doanh thu còn thấp.

Chi phí khác: những khoản chi tiêu này thường khá lặt vặt nên bạn cần liệt kê, tính toán đầy đủ được bao nhiêu sẽ tốt bấy nhiêu như. tiền điện nước, phần mềm bán hàng,…

Việc sử dụng phần mềm bán hàng của Bigbuy hay các thiết bị hỗ trợ sẽ giúp quá trình kinh doanh tránh được những rủi ro khi vận hành. Bạn chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu nhưng sẽ hạn chế được việc thất thoát hàng hóa. Hay các công đoạn nhập sổ, tính toán tiền,…được các sản phẩm công nghệ Bigbuy thực thi. Qua đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bạn tập trung phát triển thị trường, khách hàng, nâng cao doanh thu và tiếng tăm thương hiệu bản thân.

#4 Hãy “cân nhắc” địa điểm buôn bán

Khoản phí này sẽ khác với chi phí thuê mặt bằng buôn bán quần áo trẻ em. Thông thường, khi bạn đã bước vào thời kỳ vận hành sẽ hiểu. Tuy rằng không phải nơi nào cũng có nhưng một số thành phố lớn và vị trí kinh doanh mà hàng tháng bạn sẽ phải dành ra khoản tiền chi cho công an phường, thanh tra thị trường,…. Những loại phí này được gọi chung lại là dành cho địa điểm bán hàng.

Quản lý thị trường có thể ra quân kiểm tra bất cứ khi nào

#5 Nguồn hàng để buôn bán quần áo trẻ em

Đây là chi phí chiếm phần lớn trong tổng vốn đầu tư khi kinh doanh đồ trẻ em. Bạn cần phân chia rõ ràng những khoản nhập hàng lần đầu với phí lấy hàng mới một tháng thường là bao nhiêu. Việc hạch toán cụ thể và chính xác này sẽ giúp bạn chủ động được nguồn vốn vận hành cửa hàng.

#6 Xem xét việc thuê nhân viên

Dựa vào quy mô cửa hàng buôn bán quần áo trẻ em mà bạn tính toán xem cần thiết bao nhiêu nhân viên. Ngoài ra, bạn nên hoạch định luôn chi phí để trả lương hàng tháng cho họ. Về mặt tuyển dụng nhân viên, bạn có thể tuyển theo hình thức full-time, part-time hoặc cộng tác viên,… tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cần đảm bảo luôn có nhân viên trực tư vấn bán hàng

Lưu ý: Khi mở shop quần áo, bạn cũng cần tạo thương hiệu cho riêng mình dù cho bạn bán quần áo trẻ em hay người lớn, việc đặt tên shop quần áo ấn tượng sẽ tạo thiện cảm hoặc thu hút phụ huynh đến mua quần áo cho baby của họ.

Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Mở Shop Quần Áo Trẻ Em

Bước đầu khi bạn muốn mở shop quần áo trẻ em thì bạn phải bỏ thời gian để khảo sát thị trường xem thị trường quần áo trẻ em hiện nay đang sôi động cỡ nào, có bao nhiêu cửa hàng mà theo đánh giá của bạn là thành công và phát triển, bao nhiêu cửa hàng chậm phát triển và có nguy cơ phá sản… tìm hiểu lý do họ thất bại và học hỏi những cửa hàng kinh doanh thành công.

Bước 2 là bạn cần tìm hiểu về nhu cầu của bố mẹ khi mua quần áo cho con. Cụ thể là bố mẹ đầu tư mua quần áo cho con chủ yếu vào lứa tuổi nào. Nơi nào tập trung đông trẻ ở lứa tuổi nào? Và nhu cầu về loại hàng hóa mà bố mẹ thích là gì? hàng vnxk, cambodia hay trung quốc, thái lan, hàn quốc… Khi biết được nhu cầu của họ mình sẽ đáp ứng theo số đông. Nhờ việc khảo sát thị trường chi tiết cẩn thận bạn sẽ biết cách phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Bước 3: Bạn cần khảo sát để biết khu vực bạn định mở cửa hàng sẽ có bao nhiêu bố mẹ dám bỏ tiền mua cho con bất cứ gì mình thích mà không quan tâm giá, bao nhiêu bố mẹ chỉ thích mua hàng đẹp, chất lượng, giá cao và bao nhiêu bố mẹ chỉ chấp nhận mua hàng ở mức giá trung bình, hoặc thấp… Nhờ quá trình khảo sát này bạn sẽ biết được mình nên đầu tư kinh doanh vào phân khúc khách hàng nào cho hợp lý để nhắm chọn đúng khách hàng.

Bạn hãy làm công việc này một cách tâm huyết nhất và đừng lo tốn nhiều thời gian bởi chỉ khi bạn làm tốt khảo sát bạn mới có được định hướng kinh doanh đúng đắn: nên kinh doanh loại hàng nào? vốn bỏ ra là bao nhiêu, bán cho lứa tuổi nào…

2. Nguồn bán buôn quần áo trẻ em

Bước đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu là nguồn uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất. Hiện nay, có rất nhiều nguồn để bạn lấy sỉ quần áo trẻ em, tuy nhiên bạn cần cân nhắc cũng như tìm hiểu thật kĩ nhà cung cấp hàng hóa mà mình sẽ nhập. Tìm hiểu về chính sách lấy buôn quần áo để có được những ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất. Mặt khác, bạn nên tìm hiểu nhiều nguồn cung cấp hàng hóa khác nhau để so sánh và có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Nguồn hàng không chỉ phải đẹp mà còn phải có chất lượng tốt di kèm mức giá sỉ vừa phải.

Nếu bạn nhắm đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao thì nên đặt cửa hàng ở những nơi như trung tâm mua sắm, giải trí cao cấp và hiện đại. Còn nếu, khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến có thu nhập bình thường thì bạn chỉ cần mở một cửa hàng có quy mô vừa phải tại nơi tập trung đông đúc dân cư qua lại như các tòa trung cư, trường học… để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn sẵn sàng chi một khoản lớn vốn đầu tư thì bạn có thể trang trí thêm cho cửa hàng được bắt mắt, nhập nguồn hàng lớn từ các nguồn bán buôn quần áo trẻ em để được chiết khấu cao. Còn nếu vốn nhỏ thì có thể chi tiêu hợp lí hơn

Trước khi bắt đầu, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh của cửa hàng nên có để được pháp luật bảo vệ chính đáng. Sẽ không mất nhiều thời gian và chi phí để lên uỷ ban phường hoặc thành phố để đăng ký. Tránh tình trạng bị xử phạt hành chính vì những lỗi không đáng có.

Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Từ A Đến Z Đầy Đủ Nhất

HỎI: Mình đang có ý định kinh doanh quần áo trẻ em nhưng chưa có kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em và cách bán quần áo trẻ em hiệu quả. Vốn thì mình dành dụm được khoảng 200 triệu, nhưng chưa biết nên bắt đầu lập kế hoạch mở shop quần áo trẻ em như thế nào. Ai đã từng kinh doanh có thể chia sẻ với mình một vài kinh nghiệm bán quần áo trẻ em được không?

Bạn Nguyễn Thị Thơm – Phổ Yên, Thái Nguyên

Trả lời:

1. Buôn bán quần áo trẻ em có lãi không?

Với những tư tưởng tiến bộ nên hầu hết mỗi gia đình ngày nay chỉ sinh từ 1-2 em bé. Tất cả vì con, có thể nhiều lúc chi tiêu một thứ gì đó cho chính bản thân sẽ khiến các ông bố bà mẹ phải suy nghĩ, nhưng nếu cho con thì chẳng tiếc gì.

Vì thế dù là thời buổi kinh tế khó khăn, mua sắm quần áo mới cho con cái vẫn được các ông bố bà mẹ quan tâm rất nhiều. Đây là thuận lợi lớn cho những ai chọn kinh doanh mặt hàng này.

1.1. Thị trường quần áo trẻ em lớn

Sở dĩ nói thị trường quần áo trẻ em còn lớn vì nước ta có cơ cấu dân số trẻ, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động và trẻ em cao.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ được sinh ra, đạt mức tăng trưởng từ 1,4 – 1,7%. Số liệu thống kê theo độ tuổi như sau:

Trẻ sơ sinh (1-12 tháng tuổi) có khoảng 1,2 triệu bé

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi: Có khoảng 4 triệu bé, hàng năm thay đổi 1,2 triệu

Trẻ từ 6 đến 10 tuổi: Có khoảng 7 triệu bé, hàng năm thay đổi 1,1 triệu

Số lượng trẻ em càng lớn thì nhu cầu mua các đồ dùng cho bé càng cao, đặc biệt là trẻ sơ sinh cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ.

Vì vậy khi quyết định kinh doanh quần áo trẻ em bạn sẽ không phải lo sợ tình trạng thiếu đầu ra, quan trọng là bạn có thu hút được khách hàng và cạnh tranh với đối thủ như thế nào thôi.

1.2. Nhu cầu lớn, khả năng chi tiêu cao

Có một điều khá thú vị thế này, kinh doanh đồ trẻ em thì đối tượng sử dụng sản phẩm là các bé nhưng người chi tiêu lại là bố mẹ. Mà các ông bố bà mẹ ngày nay dù phải ăn tiêu tằn tiện nhưng luôn sẵn sàng chi mạnh tay nếu cần mua đồ dùng cho con mình, vì tâm lý ai cũng muốn dành điều tốt nhất để bé phát triển toàn diện trong giai đoạn đầu đời.

Đây chính là lợi thế tuyệt vời mà bạn cần nắm bắt, nhất là khi tư vấn sản phẩm cho khách, chỉ cần khéo léo đề cập đến lợi ích của sản phẩm với sức khỏe của bé thì chẳng ai ngần ngại khi bỏ tiền ra mua.

Kinh doanh quần áo trẻ em thì bạn có rất nhiều lựa chọn khi nhập hàng, từ các sản phẩm như quần áo, mũ nón đến giày dép, phụ kiện,… Đa phần hiện nay các cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé đều đi theo hướng đa dạng sản phẩm, vừa dễ tăng lợi nhuận vừa phục vụ tốt nhu cầu của người mua hơn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi theo hướng chuyên biệt hóa, chỉ kinh doanh sữa, thời trang hoặc đồ chơi trẻ em, như vậy việc định hình và xây dựng thương hiệu cũng thuận lợi hơn.

1.4. Giá nhập thấp, quay vòng vốn nhanh

So với việc kinh doanh các mặt hàng dành cho người lớn thì đồ trẻ em có giá nhập thấp hơn rất nhiều nên phù hợp cho những ai có ít vốn. Đặc biệt mức độ tiêu thụ hàng hóa của ngành này rất cao, vì trẻ thường lớn nhanh, các vật dụng cần thiết như quần áo, đồ chơi,… phải thường xuyên thay đổi nên doanh thu không bị gián đoạn.

2. Những khó khăn khi kinh doanh quần áo trẻ em

Bên cạnh những thuận lợi nói trên, kinh doanh quần áo trẻ em cũng có 1 số khó khăn khiến các shop bán quần áo trẻ em khó có thể mở rộng được quy mô kinh doanh.

2.1. Nhu cầu thị trường lớn nhưng bị hạn chế về địa lý

Các mẫu quần áo trẻ em thiết kế, đặc biệt là dòng thời trang cao cấp được các ông bố bà mẹ khá ưa thích. Tuy nhiên, nhu cầu này chỉ tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn nên hạn chế nhiều cho việc mở rộng địa bàn kinh doanh cho các shop kinh doanh quần áo trẻ em.

Tại các khu vực khác, thường là các tỉnh lẻ, họ không chú trọng quá nhiều đến mẫu mã sản phẩm, và ái ngại cho việc bỏ ra số tiền nhiều để mua quần áo cho con cái khi đang trong tuổi ăn tuổi lớn quần áo dễ mặc chật.

2.2. Giá cả quần áo trẻ em càng ngày càng đắt

Thêm 1 điều nữa, đa phần quần áo trẻ em đều đắt hơn quần áo người lớn. Đôi khi người ta hay thắc mắc: Tại sao 1 chiếc váy ít vải hơn lại đắt hơn cả 1 chiếc áo dành cho người lớn?

Và một nhược điểm từ phía tâm lý người tiêu dùng là trẻ em mau lớn, nên không cần chi quá nhiều cho mặt hàng này. Hạn chế này có lẽ thuộc về dòng kinh doanh thời trang trẻ em cao cấp.

Điều này lý giải vì sao kinh doanh quần áo trẻ em cũng không khiến nhiều người quá mặn mà và số lượng các shop kinh doanh quần áo trẻ em không nhiều như kinh doanh thời trang cho giới trẻ.

2.3. Quản lý cửa hàng chưa hiệu quả

Có lẽ lối kinh doanh theo kiểu truyền thống, ghi chép sổ sách ăn mòn quá nhiều vào người dân Việt nên họ ái ngại việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hay các thiết bị hỗ trợ vào trong quá trình kinh doanh. Nhưng đây là 1 sai lầm khiến việc kinh doanh quần áo trẻ em không đạt được hiệu quả, thậm chí gây thất thoát, mất khách,…

3. Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em từ A đến Z 3.1. Khảo sát thị trường quần áo trẻ em kỹ lưỡng, nghiêm túc

Khi thị trường có sức hút, kéo theo hàng loạt cùng đổ xô vào mở shop kinh doanh quần áo trẻ em. Điều đó tạo nên một cuộc cạnh tranh không ngừng giữa các shop về mẫu mã, giá cả, chủng loại…

Mặc dù vậy, mình nghĩ rằng đấy cũng là một điều tốt để mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ khi bỏ một số vốn lớn ra kinh doanh, điều đó làm mọi người sẽ phải tìm hiểu, phân tích mọi thứ thật kỹ càng trước khi bước chân vào làm. Và sự thành công sẽ tiến đến gần hơn với các bạn vì nó được chuẩn bị kỹ càng trong một thời gian dài.

Vậy thì trước khi tiến hành mở shop quần áo trẻ em chúng ta cần phải quan tâm những gì để con đường dẫn tới thành công là ngắn nhất ???

Thứ nhất, theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em của mình, mọi người hãy bỏ thời gian đi khảo sát tìm hiểu xem hiện nay thị trường quần áo trẻ em đang sôi động đến mức nào (có bao nhiêu cửa hàng quần áo trẻ em, bao nhiêu cửa hàng mà qua mắt bạn bạn thấy họ thành công và phát triển, bao nhiêu cửa hàng đang hoạt động chậm và có nguy cơ phá sản, bao nhiêu cửa hàng trẻ em đăng nhượng cửa hàng – lý do họ nhượng là gì…).

Thứ ba, chúng ta nên tìm hiểu xem các bố các mẹ bỏ tiền ra mua đồ cho con như thế nào. Bỏ bao nhiêu thì hợp lý, vừa vui lòng mà vẫn hợp lý với tài chính gia đình. Chia phần trăm ra xem có bao nhiêu bố mẹ mua cho con bất cứ cái gì mình thích không quan tâm giá, bao nhiêu bố mẹ hài lòng với mức giá cao hàng đẹp, bao nhiêu phần trăm bố mẹ chỉ mua hàng ở mức giá trung bình, vừa phải, bao nhiêu bố mẹ chỉ mua hàng ở mức giá thấp…

Tất cả các khảo sát trên các bạn nên làm một cách tâm huyết nhất, dành thời gian nhiều cho nó và khi đã khảo sát xong nó sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc định hướng cách bán quần áo trẻ em hiệu quả như thế nào. Lúc đó bắt đầu tính đến các vấn đề nên bán hàng gì (quần áo, giày dép, phụ kiện…), lứa tuổi nào ( sơ sinh, 2-5T, 5-10T,….), nguồn vốn, địa điểm, nguồn hàng…??? Quả là mệt đây, vấn đề này không hề đơn giản nhỉ…

3.2. Lựa chọn địa điểm mở shop quần áo trẻ em

Câu chuyện bán ở đâu cũng khá quan trọng. Bạn tính bán vỉa hè, mở cửa hàng riêng, bán trên website, bán trên Facebook, hay trên các sàn TMĐT…?

Thứ nhất, khi đã xác định được mình cần bán gì, chúng ta sẽ đi chọn địa điểm hợp lý để kinh doanh. Có thể bạn sẽ muốn mở shop bán hàng trực tiếp ở mặt phố, mặt ngõ , khu chung cư,…

Lưu ý với những bạn phải đi tìm thuê cửa hàng, chúng ta nên xem xét thật kỹ về địa điểm mình chọn, về lượng người qua lại, dân cư khu phố có thu nhập thế nào, phố đó chuyên bán gì, cửa hàng bạn định thuê như thế nào, đường lớn hay nhỏ, 1 chiều hay 2 chiều…

Thứ hai, chúng ta sẽ xác định mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn. Chi phí mở shop quần áo trẻ em lớn hay nhỏ cần quay trở lại vấn đề thứ nhất chọn lựa xem cái định hướng cho shop mình với nguồn vốn đó cần thay đổi như thế nào để xác định mở shop trực tiếp bán hay bán online,…

Thứ ba, chúng ta sẽ xác định nguồn hàng quần áo trẻ em như thế nào, hiện nay các shop bán buôn rất nhiều, thật dễ dàng để bạn tìm được nguồn hàng khi search Google trong vài phút. Hàng hoá thật phong phú đa dạng, có tiền là nhập được về bán. Tuy nhiên, là một người đã kinh doanh bán lẻ mình có vài điều muốn nói với các bạn như sau:

Muốn có giá tốt thì tự bạn phải cân nhắc suy xét tìm hiểu kỹ càng, ở đâu rẻ thì lấy, đôi khi đến một shop bạn thấy rằng cùng một mẫu mã mà shop này bán đắt hơn shop kia nhưng bạn biết đâu rằng một mẫu mã đó rẻ nhưng tất cả các mẫu khác thì rất cao. Có thể là các shop cạnh tranh với nhau chứ. Vì thế đầu óc phải nhanh nhậy tìm hiểu giá, ở đâu có mẫu mã rẻ thì lấy.

Điều này quả là khó vì có ai đi so sánh được mãi đâu. Bất cứ một thị trường nào cũng là vô cùng. Thôi thì cứ dựa vào uy tín của mối hàng vậy. Đôi khi cũng có thể bị cao thì coi như là mình thiếu may mắn một chút. Ngay cả bản thân người đi nhập hàng như mình đôi khi cũng có thể bị nhập cao chứ…

Để mà biết được mối buôn như thế nào chẳng còn cách nào khác là bạn phải thường xuyên quan tâm tới mối hàng, xem số lượng hàng của họ như thế nào, giá thế nào, hàng về liên tục không, mẫu mã thế nào…Điều này chứng mình rằng bán sẽ mất một quỹ thời gian cực lớn không chỉ lúc ban đầu mà cả sau khi shop đã đi vào hoạt động nữa. Có làm được như vậy thì các mặt hàng bạn nhập về mới thực sự gặp ít rủi ro nhất, nhanh thu hồi vốn nhất….

Có shop rồi, có mối hàng rồi, có vốn rồi, chúng ta phải làm gì với cái shop trống trơn của mình đây?

Tiếp tục hành trình tìm kiếm kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em nào…

Tuy nhiên đúng là với thời điểm hiện nay, việc tìm nhân viên là vô cùng nan giải. Cái này ngay cả mình nhiều lúc cũng bó tay. Nhưng khẳng định một điều, nếu không tìm được nhân viên cứng, shop bạn không thế hoạt động tốt được đâu…

3.4. Trang trí cửa hàng quần áo

Tiếp theo chúng ta sẽ phải tính xem nên trang trí cửa hàng quần áo như thế nào, sao cho tiết kiệm nhất là vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Theo ý kiến của mình nếu có điều kiện chúng ta nên tự trang trí shop, tự đầu tư thời gian, chi phí sẽ giảm nhiều mà tâm huyết dồn cho shop sẽ có giá trị hơn.

Khi làm giá bạn nên xếp sắp xen kẽ và khoa học, không nên để một không gian hoàn toàn là tủ xếp, một không gian hoàn toàn là treo mắc, hãy xen kẽ nó cho hợp lý. Phân chia khu vực treo đồ body, quần sooc, quần dài, áo váy, chân váy, tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất xấu. Hãy nhờ bạn bè và người thân xung quanh để họ góp ý và tự làm nếu có thể.

3.5. Đi nhập hàng

Các bạn hãy lấy cái bảng khảo sát mình đã tìm được để làm kinh nghiệm nhập hàng cũng như kết hợp với kinh nghiệm của mình khi đi chọn đồ cho con, cũng như tiêu chí chí mua sắm khu vực mình bán hàng.

Số lượng nhập tuỳ theo bạn dự định bán lẻ hay cả bán buôn, bán trực tiếp cho khách quen, vãng lai… Đừng quên kết hợp cả hình thức bán online trên mạng vì đây là nơi thu hút khách hàng tiềm năng rất tốt. Để bán online bạn chỉ cần tạo một website bán hàng, kết nối với mọi người trên các mạng xã hội và diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm và chào bán sản phẩm.

Rõ ràng nhập hàng số lượng nhiều bạn sẽ nhận được giá rẻ, và có được sự tin tưởng của khách hàng khi đến mua và giúp họ có nhiều sự chọn lựa…Tuy nhiên hạn chế của nhâp hàng nhiều là vốn tồn đọng và điều quan trọng liệu bạn có giải quyết được hết số hàng tồn đọng đó?

Điều này tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể do phương thức kinh doanh chưa hợp lý, giá chưa chuẩn, hay con mắt chọn hàng của bạn có vấn đề…lúc đó lại phải xem lại xem nó lỗi ở khâu nào và chỉnh khâu đó. Đừng nghĩ rằng mình bán hàng kém duyên, vì thực tế điều đó hầu như là không xảy ra.

3.6. Trưng bày sản phẩm

Khi đã lấy hàng về rồi cần bày biện sắp xếp vào shop như thế nào… Cái này tuỳ vào con mắt từng người, miễn sao sắp xép cho khoa học và đừng quên chọn chỗ trọng tâm để khách hàng chú ý chẳng hạn…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị in túi ninong, in hoá đơn bán hàng, in card, in mác bắn vào áo để đính giá sao cho thật chuyên nghiệp và giúp đỡ bạn quản lý hàng, quản lý nhân viên.

Để đảm bảo an ninh đừng quên lắp một chiếc camera online để quản lý, dù bạn đi làm hay không thì cũng không phải lúc nào cũng trực tiếp ở cửa hàng được. Cái này sẽ giúp cho bạn xem xét thái độ làm việc của nhân viên, quản lý hàng hoá… Không phải 100% tuy nhiên mình nghĩ nó thật cần thiết đấy.

Nếu có điều kiện để đầu tư phần mềm quản lý bán hàng, máy quét mã vạch thì tốt quá rồi, nhưng nếu không có điều kiện bạn cũng vẫn có cách để khắc phục điều đó.

Đầu tiên cần chọn ngày đẹp, cái này tùy theo quan niệm mỗi người mà có thể cần hoặc không. Theo kinh nghiệm bán quần áo trẻ em của mình trước khi khai trương bạn nên lưu dấu ấn của shop với khách hàng trong ngày đó, nên đừng vội vàng.

Hãy lên chính sách thật cầu kỳ cho ngày này, chuẩn bị để làm sao càng nhiều người hưởng ứng nó càng tốt, vì sao ư? Khi người ta hưởng ứng nghĩa là shop bạn đã được quan tâm rồi, điều này làm nên sự thành công ban đầu mà rất quan trọng của shop bạn đấy.

Lưu ý nữa là đừng tham lợi nhuận trong ngày khai trương, điều này sẽ làm bạn mất nhiều hơn được… Khi shop đã khai trương xong đừng nghĩ rằng bạn yên tâm ngồi chơi xơi nước. Giữ được khách mới là khó. Cái bạn cần nghĩ đến là làm sao khách đến một lần rồi thì sẽ quay lại và dẫn theo bạn bè… Nếu khách chỉ tới một lần rồi không quay lại nghĩa là shop bạn chẳng có ấn tượng hay thế mạnh gì cả. Bạn sẽ sớm phá sản mất thôi… Vậy phải làm thế nào?

3.8. Giữ hình ảnh của shop

Thứ nhất, thường xuyên chỉnh đốn và training nhân viên về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng… Nhiệt tình nhưng không mềm mỏng, khéo léo nhưng không ép khách. Mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi ghé shop, bỏ tiền mà vẫn vui và muốn bỏ tiền thêm.

Thứ hai, thường xuyên bày biện sắp xếp hàng sao cho đẹp mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng,…

Thứ tư, xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng hơn. Nhưng hãy thật lòng và chân thành. Điều này sẽ giữ được tình cảm lâu dài trong suốt cuộc đời bạn.

Thứ năm, thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.

3.9. Quản lý cửa hàng

Hàng nhập về nhất định phải vào sổ sách, hàng xuất ra cũng vậy. Bán hàng phải có hoá đơn cho khách. Yêu cầu khách hàng khi đổi hàng phải giữ hoá đơn và bất cứ vấn đề gì thì đều có thể liên lạc vào số điện thoại nóng của bạn in to đùng trên cái bảng đính vào tường chỗ dễ nhìn nhất:

“Để đảm bảo quyền lợi của mình, khi có bất cứ vấn đề về giá cả, về thái độ phục vụ, vui lòng quay số điện thoại nóng 098765…”

Bạn hãy bán hàng đúng giá niêm yết, không mặc cả. Đặc biệt khuyên bạn nên kiểm hàng mỗi ngày (nếu có thể) hoặc ít nhất mỗi tuần một lần. Bạn nên xuất hiện ở cửa hàng hằng ngày vào những thời gian không nhất định, đừng có nghĩ là giao hết cho nhân viên, rồi có lúc hối hận không kịp.

Hãy cố gắng cùng nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng thường xuyên. Khi trở thành ông chủ/ bà chủ của những cửa hàng quần áo trẻ em, bạn nhất định phải học cách quản lý cửa hàng của mình. Nếu không, cửa hàng không thể vận hành 1 cách trơn chu.

4.1. Lựa chọn tên thương hiệu

Lựa chọn tên thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Riêng đối với 1 shop bán hàng quần áo trẻ em online thì bạn nên chọn 1 cái tên ngắn gọn, dễ thương và gần gũi với trẻ em.

Làm sao để mỗi khi nhắc đến tên shop, người tiêu dùng có thể liên tưởng được đó là 1 shop quần áo trẻ em chứ không phải là shop đồ điện tử hay cửa hàng tạp hóa nào đó. Đó hoàn toàn có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Anh nhưng phải dễ hiểu và dễ phát âm.

4.2. Tư vấn chân thành, bán hàng tận tâm

Không ít các shop bán quần áo trẻ em chỉ hướng tới việc làm sao bán được càng nhiều hàng càng tốt mà coi nhẹ những lời tư vấn chân thành cho khách hàng. Khách hàng là những người tiêu dùng thông minh nhưng đều sẽ có những lúc bị “lóa mắt” bởi giá cả hoặc một lý do nào đó mà lựa chọn một cách lãng phí hay không phù hợp chẳng hạn.

Kinh nghiệm buôn bán quần áo trẻ em online từ các chủ shop lâu năm cho thấy, tư vấn chân thành, bán hàng tận tâm là một trong những bí quyết quan trọng để tạo thiện cảm và giữ chân khách hàng bên cạnh việc mẫu mã đẹp, chất lượng tốt.

Ngoài ra, để tạo cho mình sự cạnh tranh trên thương trường, bạn cũng nên đưa ra các chính sách đổi trả dài hạn hơn đối với các đối thủ và thể hiện chúng ngay trên các trang mà bạn bán hàng. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn quần áo tại shop của bạn.

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn, phù hợp và theo bạn là có tiềm năng để phát triển. Một là kinh doanh thời trang bình dân, 2 là kinh doanh thời trang xuất khẩu, hàng hiệu.

Mỗi loại đều có những thuận lợi, khó khăn và phân khúc thị trường riêng, điều quan trọng là ở cách thức phù hợp với lựa chọn của bạn.

Sau đó, bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ và uy tín. Có nhiều cách để bạn tiếp cận được nguồn hàng quần áo trẻ em:

Liên hệ với các cơ sở xưởng sản xuất hoặc may gia công. Nếu bạn kinh doanh quần áo VNXK, có thể tham khảo bài viết Tuyệt chiêu lấy sỉ quần áo trẻ em VNXK đẹp, giá rẻ.

Tìm đến các chợ đầu mối trong nước như Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Tân Bình, An Đông…

Lấy lại của các cửa hàng bán buôn trong nước. Cách thức này phù hợp với những bạn mới kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ. Lợi nhuận sẽ không lớn bằng 2 cách thức trên.

Dù lấy hàng dưới hình thức nào, điều bạn cần chú ý đó là luôn phải kiểm định nguồn hàng chặt chẽ để đảm bảo cho mình nguồn hàng ổn đinh, chất lượng và giá cả hợp lý.

4.4. Nhạy bén với xu hướng thị trường quần áo trẻ em

Kinh doanh thời trang nói chung được coi là 1 ngành khá nhiều rủi ro bởi lẽ mặt hàng rất dễ bị lỗi mốt. Vì thế, việc luôn cập nhật xu thế tiêu dùng có vai trò rất quan trọng.

Kinh tế ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh cũng ngày càng hướng tới những mốt mới, thời thượng để có được những sản phẩm tốt nhất cho con yêu của họ.

Để nắm bắt xu thế tiêu dùng trong ngành kinh doanh thời trang trẻ em, bạn hãy thường xuyên cập nhật các mẫu mới từ các nguồn hàng, xưởng sản xuất và theo dõi tình hình tiêu thụ của các shop cạnh tranh khác. Đồng thời, không ngừng thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng để có được những nhu cầu và nguyện vọng của họ.

Bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…)

Hiện nay, bán hàng trên mạng xã hội đang là một xu hướng hot, theo một thống kê gần đây nhất, Việt Nam xếp thứ 7 trên thế giới về lượng người dùng Facebook. Đây là một con số rất ấn tượng và bạn nên tận dụng kênh online này để có thể bán quần áo trẻ em một cách hiệu quả.

Bán hàng trên các sàn điện tử (Shopee, Lazada,…)

Đăng ký gian hàng trên sàn điện tử cũng là một cách để bạn tiếp thị sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Trên sàn sẽ có rất nhiều sản phẩm của các shop khác nên việc cạnh tranh về giá sẽ có lợi hơn nhiều cho bạn. Hãy áp dụng tỷ lệ 20-80 (20% sản phẩm giá rẻ lợi nhuận thấp để câu khách, 80% sản phẩm lợi nhuận trung bình hoặc cao).

Bán hàng trên diễn đàn (Webtretho, Lamchame,…)

Đăng sản phẩm lên các diễn đàn cũng là một trong những cách bán quần áo trẻ em online hiệu quả. Bởi vì, những diễn đàn thường có số lượng thành viên đông đảo và chất lượng, tức là tập trung nhiều đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ như Lamchame, Webtrertho… là những diễn đàn lớn, nơi chia sẻ của các ông bố, bà mẹ tiềm năng.

Khi rao bán trên các diễn đàn, sàn giao dịch TMĐT bạn phải qua 1 kênh trung gian và chịu sự quản lý của bên thứ 3, thậm chí hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản không nhỏ cho các dịch vụ trên diễn đàn.

Tương tự, các trang mạng xã hội cũng có thể xảy ra rủi ro bất cứ lúc nào. Việc sở hữu một website bán hàng cho riêng mình giúp bạn dễ dàng quản lý kho hàng, đơn hàng, giao dịch với khách dễ dàng hơn. Quan trọng hơn cả, là bạn có thể SEO từ khóa cho các sản phẩm nổi bật của mình và để cạnh tranh với các hệ thống phân phối sản phẩm cho bé lớn trên toàn quốc.

Bạn không có thời gian dành cho bản thân và gia đình? Công việc quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý thu chi,… tại cửa hàng đã chiếm quá nhiều thời gian của bạn? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể giảm thời gian quản lý shop thời trang của mình xuống chỉ còn 1/10 như hiện nay chỉ với một phần mềm!

Sapo POS – Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang, shop quần áo tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trong cửa hàng của bạn. Từ việc quản lý hàng ngàn mẫu mã quần áo đến việc việc quản lý thu chi trong cửa hàng.

Hãy luôn củng cố tinh thần cho bản thân và gia đình (nhất là người đang sát cánh kinh doanh cùng bạn). Bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bạn đã phải nghĩ rằng kiếm ra tiền là không đơn giản. Muốn tồn tại lâu dài đòi hỏi phải bỏ tâm huyết, bỏ thời gian, công sức rất nhiều.

Hãy bình tĩnh, hít thở thật sâu, bỏ mặc mọi thứ đã, đi đâu đó làm ly cafe hay kem mát, cân nhắc lại mọi thứ. Bình tĩnh xét xem nên giải quyết vấn đề nào trước, giải quyết như thế nào. Nếu không bạn sẽ rối hết cả lên.

Không có gì là không làm được cả…Cái này tuỳ vào khả năng giải quyết vấn đề của từng người…Giải quyết được thì bạn sẽ phát triển được…Không giải quyết mọi thứ sẽ chồng chất, bạn sẽ nản chí mệt mỏi suy sụp, shop bạn đi xuống và trên đà phá sản.

Hãy nghĩ rằng khi mình đã bỏ vốn vào (dù là tiền tự có hay đi vay) thì sống chết cũng phải tồn tại, gần chết rồi thì cũng phải cố mà gượng sống dậy để mà làm tiếp. Bằng mọi giá hãy nghĩ là như thế, trong kinh doanh chẳng có sự thử nghiệm nào hết. Nếu thất bại một lần kể cả bạn có nhảy sang lĩnh vực khác cũng vậy mà thôi.

Đây là những chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo trẻ em của mình đã được đánh đổi bằng thất bại, bằng máu và nước mắt. Mong rằng với những bạn đang nuôi ý tưởng mở shop quần áo trẻ em sẽ có thể lĩnh hội và áp dụng cho mình một cách tinh tường và thấu đáo.

Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, việc kinh doanh các mặt hàng thời trang là rất phổ biến, trong đó phải kể đến con đường kinh doanh hàng thời trang trẻ em. Có rất nhiều câu hỏi đã được gửi đến cho tổng kho đồ sơ sinh như mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Mở shop quần áo trẻ em cần những gì? Có nên mở shop quần áo trẻ em online?…

Trước khi đưa ra quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh thời trang trẻ em bạn cần xác định được những điều sau. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về các mặt hàng bên thời trang trẻ em. Mặt hàng nào đang bán chạy, độ tuổi muốn bán là bao nhiêu. Nếu bạn muốn bán hàng online thì việc bán các mặt hàng cũng không cần thiết quá phong phú nhưng nếu bạn muốn mở cửa hàng thì bạn nên lựa chọn kinh doanh thời trang ở độ tuổi sơ sinh hoặc lớn hơn một chút. Vì khi lựa chọn lứa tuổi sơ sinh bạn có thể bán thêm nhiều đồ dùng khác ngoài các mặt hàng thời trang.

Kinh nghiệm của người đi trước

Trước khi mở shop, bạn cần tiến hành khảo sát thị trường, hãy tìm hiểu về các cửa hàng thời trang trẻ em nổi tiếng và thành công để học hỏi kinh nghiệm của họ. Đồng thời, tìm hiểu luôn về những sản phẩm mà họ đang bán. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những cửa hàng đã từng thất bại trên con đường kinh doanh thời trang trẻ em. Để có thể rút kinh nghiệm từ những lỗi sai của họ và tránh mắc phải.

Ở đây mặt hàng chính của shop bạn sẽ là quần áo sơ sinh. Nên tính thời trang, thẩm mỹ và theo kịp xu thế không quá quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về các thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người tin dùng.

Nhu cầu thực tế của thị trường

Bạn sẽ cần tìm hiểu xem nhu cầu của cha mẹ về đồ dùng cho con như thế nào? Lứa tuổi nào được các bố các mẹ đầu tư nhiều nhất về quần áo. Theo thống kể thì ba mẹ thường đầu tư nhiều nhất vào các loại quần áo sơ sinh. Vì khi vừa mới có con, ba mẹ thường có xu hướng sắm rất nhiều đồ. Ngoài quần áo còn có các sản phẩm đi kèm như khăn xô, khăn sữa, tã lót… Chính vì vậy, việc lựa chọn lứa tuổi sơ sinh để mở shop là một quyết định thông minh của rất nhiều người.

Tiếp theo hãy tìm hiểu xem mức độ chi trả cho các nhu cầu của bố các mẹ về đồ cho con như thế nào? Tìm hiểu về mức chi tiêu trung bình mà ba mẹ có thể bỏ ra để mua đồ cho trẻ sơ sinh. Sau đó nên combo hoặc trọn bộ cho họ thoải mái lựa chọn. Bước đi bán hàng theo trọn bộ đang là một sự lựa chọn khôn ngoan và cần được học hỏi.

Mức độ cạnh tranh của thị trường

Khi thị trường có sức hút, kéo theo hàng loạt cùng đổ xô vào mở shop kinh doanh quần áo sơ sinh. Điều đó tạo nên một cuộc cạnh tranh không ngừng giữa các shop về mẫu mã, giá cả, chủng loại… Mặc dù vậy, đây cũng là một điều tốt để mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ khi bỏ một số vốn lớn ra kinh doanh. Điều đó làm mọi người sẽ phải tìm hiểu, phân tích mọi thứ thật kỹ càng trước khi bước chân vào làm. Và sự thành công sẽ tiến đến gần hơn với các bạn vì nó được chuẩn bị kỹ càng trong một thời gian dài.

Ở lĩnh vực đồ sơ sinh có các thương hiệu nổi tiếng như Canifa, Lullaby, MioMio, Carter’s, Dokma… Với các thương hiệu đã nổi tiếng thì bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về bắt kịp xu hướng thời trang. Vì họ sẽ chủ động cập nhật những mẫu mới nhất, đẹp nhất gửi đến bạn. Việc của bạn là lựa chọn mẫu theo nhu cầu tập khách hàng của bạn sẽ yêu thích để bày lên kệ bán.

Lựa chọn địa điểm mở shop quần áo trẻ em

Khi đã xác định được cần bán gì, bạn cần đi chọn địa điểm phù hợp. Có thể bạn sẽ muốn mở shop bán hàng trực tiếp ở mặt phố, mặt ngõ, khu chung cư… Lưu ý với những bạn phải đi tìm thuê cửa hàng, chúng ta nên xem xét thật kỹ về địa điểm mình chọn. Như lượng người qua lại, dân cư khu phố có thu nhập thế nào, phố đó chuyên bán gì, cửa hàng bạn định thuê như thế nào, đường lớn hay nhỏ, 1 chiều hay 2 chiều… Cửa hàng của bạn phải ở nơi đã khảo sát các đối tượng.

Ví dụ như bạn xác định kinh doanh đồ sơ sinh. Bạn cần phải chọn những địa điểm có các cặp vợ chồng trẻ hoặc các cặp vợ chồng mới sinh con. Thường thì những khu chung cư hoặc những khu trung tâm thành phố sẽ là địa điểm hợp lí nhất. Tuy nhiên, giá thuê mặt bằng ở đây sẽ rất cao. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn các cửa hàng gần các khu chung cư một chút cũng tương đối hợp lí.

Bạn cần xác định mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Nguồn vốn ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô của cửa hàng bạn định phát triển. Vốn lớn thì bạn có thể vừa bán hàng tại cửa hàng và bán hàng online. Với điều kiện nguồn hàng phải luôn đảm bảo dồi dào, đa dạng. Từ nguồn vốn mà bạn đang có thì bạn có thể phân bổ ra các chi phí như chi phí nhập hàng, chi phí thuê cửa hàng, chi phí nhân công… Tiếp theo, bạn cần tạo ra được định hướng cụ thể để phát triển lâu dài.

Lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng khi mở shop quần áo trẻ em

Bước đầu tiên bạn cầm tìm hiểu các nguồn hàng sơ sinh uy tín, chất lượng. Có rất nhiều điểm bán đồ sơ sinh lớn như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp… Tuy nhiên ở đây chỉ có các mặt hàng tầm trung giá rẻ. Và không có nhiều chính sách ưu đãi dành cho bạn.

Cách lựa chọn nhà cung cấp thông minh

Ngoài các tiêu chí về hàng chất lượng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với túi tiền. Bạn còn cần cân nhắc thật kỹ đến các chính sách bán buôn. Xem họ tư vấn hay hỗ trợ gì cho bạn cũng như những ưu đãi mà bạn sẽ nhận được nếu trở thành khách hàng thân thiết, lâu dài. Mặt khác, bạn nên tìm hiểu nhiều nguồn cung cấp hàng hóa khác nhau để so sánh và có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Nguồn hàng không chỉ đẹp mà còn cần có chất lượng tốt, mức giá sỉ phải chăng.

Bạn sẽ mất một quỹ thời gian cực lớn để nghiên cứu về các mối nhập hàng sơ sinh. Không chỉ lúc ban đầu mà cả sau khi shop đã đi vào hoạt động. Song làm được như vậy thì các mặt hàng bạn nhập về mới thực sự gặp ít rủi ro nhất, nhanh thu hồi vốn nhất. Khi shop đã đi vào ổn định việc gắn bó với một mối nhập hàng nhất định là cần thiết. Vì nó đem lại nhiều lợi ích cũng như tiết kiệm nhiều công sức cho bạn.

Nguồn vốn cần có

Việc lựa chọn hàng hóa thế nào là tùy ở mắt thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ bởi không phải tất cả những mặt hàng bạn cho là đẹp đều sẽ bán chạy. Bạn hãy lập ra một kế hoạch khảo sát nhu cầu khách hàng. Từ đó, hãy căn cứ vào bảng khảo sát đã làm, kết hợp với kinh nghiệm của mình khi đi chọn đồ cho con để hình dung ra khu vực mình bán hàng. Hãy dựa vào bảng khảo sát để nhập hàng theo nhu cầu của khách, chứ không nhập hàng theo sở thích cá nhân. Vì sở thích cá nhân là đánh giá chủ quan của mỗi người, rất dễ dẫn đến tình trạng tồn hàng, không bán được hàng.

Số lượng hàng hóa nhập tuỳ theo ý định kinh doanh của bạn và phụ thuộc vào nguồn vốn mà bạn đang có. Nếu nhập hàng với số lượng nhiều bạn sẽ có được giá rẻ và tạo được uy tín với khách hàng khi đến mua và chọn lựa… Nguồn vốn xoay vòng cần phải tính toán rất kỹ lưỡng, bạn không thể để hàng tồn quá nhiều mà lại không có vốn để nhập hàng mới.

Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Từng Bước Một

Trước khi bắt đầu kinh doanh, dù là kinh doanh mặt hàng gì đi chăng nữa điều đầu tiên bạn phải làm là Lập kế hoạch kinh doanh, càng chi tiết càng tốt.

Kinh nghiệm mở shop quần áo số 1

Nghiêm túc xem lại vì sao bạn muốn mở shop quần áo mà không phải là một shop bán hàng gì đó khác hay thậm chí là đi làm một công việc khác.

Kinh doanh thời trang nói riêng và buôn bán lẻ nói chung là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian công sức. Nên nếu bạn không xác định rõ mục tiêu mở shop của mình là gì, nếu không đủ đam mê và tâm huyết bạn sẽ giống 80% các shop khác – tức là sẽ đóng tiệm trong vòng 2 năm.

Nếu đã chắc chắn đây đam mê, là tâm huyết của mình, hãy đi cùng chúng tôi qua các bước tiếp theo.

Mở shop quần áo cho phân khúc khách hàng nào?

Nghe cái từ có vẻ to tát vậy nhưng thực ra nó chỉ là cách để bạn xác định mình sẽ kinh doanh mặt hàng nào? Đối tượng khách hàng là ai?

Bởi vì các mặt hàng thời trang rất đa dạng, bạn cần xác định mình sẽ kinh doanh mặt hàng thời trang nào: Quần áo nam, hay nữ, hay đồ trẻ em, quần áo thường ngày hay thời trang công sở, bình dân hay cao cấp.

Khi chọn một phân khúc, thì hãy tự đặt câu hỏi “vì sao mình chọn phân khúc này mà không phải là một phân khúc khác” để tự phản biện. Tốt nhất quá trình này nên diễn ra với một vài tờ giấy trắng và bút bên cạnh để kịp liệt kê ra các ý tưởng.

Các câu hỏi có thể tự hỏi để xác định phân khúc:

Mình có lợi thế gì về nguồn hàng (Có nguồn hàng nào có sẵn không)

Có lợi thế bán hàng cho những ai, vì sao

Lợi thế về địa điểm của mình là gì (mặt bằng là nhà của mình, share được một mặt bằng giá tốt nào đó … )

Mình có bao nhiêu vốn khởi điểm, có thể “huy động” thêm được từ những ai.

Lập kế hoạch kinh doanh – phân bổ nguồn vốn

Kinh nghiệm mở shop quần áo cho thấy rằng nếu bạn không có kế hoạch cụ thể cho việc chi tiêu tiền thì bạn sẽ sớm lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau. Đặc biệt trong giai đoạn đầu, khi có hàng trăm thứ phí phát sinh.

Phí mặt bằng, bao gồm chi phí thuê và đặt cọc (thông thường từ 3 – 6 tháng)

Chi phí sửa chửa, trang trí ngoại thất, nội thất, tủ kệ, đồ dùng ban đầu cho cửa hàng..

Tiền vốn lấy hàng ban đầu

Chi phí vận hàng cửa hàng hàng tháng

Sau cùng, bạn nên giữ lại một khoảng tiền mặt dự phòng, để phòng các phát sinh chưa được tính toán kỹ.

Tìm kiếm nguồn hàng tốt để mở shop thành công

Nguồn hàng là yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Bạn cần phải tìm được cho mình một nguồn hàng ổn định, đẹp, tốt, và hơn nữa là giá cả phải hợp lý.

Khi đã quyết định mở shop kinh doanh thời trang, chắc hẵn các bạn đã có dự tính cho nguồn hàng của mình, thậm chí với nhiều shop, thì đây là lợi thế cạnh tranh.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở shop quần áo mà các chủ shop lớn chia sẽ, trừ khi nguồn hàng của bạn cực kỳ thân thiết, tốt nhất ở giai đoạn đầu bạn nên đến tận nơi để xem xét nguồn hàng. Điều này giúp bạn giảm được những rủi ro không mong đợi như hàng lỗi, hàng kém chất lượng, hay là bị lừa đảo qua mạng.

Lựa chọn vị trí cửa hàng phù hợp

Về lý thuyết thì ai cũng mong muốn mở shop quần áo ở các vị trí đông dân cư như gần chợ, gần trường đại học, hoặc ở khu vực trung tâm thành phố để tiện cho việc kinh doanh…

Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được vị trí cửa hàng ở khu vực đông đúc với mức chi phí hợp lý như kế hoạch ban đầu là bài toán đau đầu khác. Muốn vậy bạn cần tìm các địa điểm không cần đông người vãng lai lắm nhưng tập trung đông khách thuộc phân khúc đã chọn.

Ví dụ: Như bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng là sinh viên, đặt cửa hàng tại khu vực gần trường đại học/ cao đẳng sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Trang trí cửa hàng quần áo bắt mắt

Trang trí nội thất, ngoại thất cửa hàng như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn. Mặt tiền cửa hàng (từ biển hiệu cho đến cửa sổ trưng bày) như là bộ mặt của bạn vậy. Bạn có mời gọi được khách hàng hay không một phần là do nó quyết định đấy.

Trong khi ngoại thất cửa hàng đóng vai trò mời gọi khách hàng thì nội thất giúp bạn giữ khách hàng ở lại cửa hàng lâu hơn. Bên cạnh đó, trang trí và sắp xếp nội thất hợp lý còn giúp bạn quản lý cửa hàng tốt hơn.

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Nói thêm một tí về vấn đề đăng ký kinh doanh. Nếu cửa hàng quần áo của bạn sử dụng thường xuyên trên 10 lao động thì buộc bạn phải đăng ký mở doanh nghiệp. Nếu dưới thì bạn có thể đăng ký mở doanh nghiệp hoặc kinh doanh hộ gia đình đều được cả.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp bạn thực hiện tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh bạn có thể liên hệ đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện.

Một mẹo cho việc này là bạn có thể hỏi kinh nghiệm của các shop quần áo hoặc các shop khác xung quanh xem thủ tục thế nào, có đầu mối trung gian nào để làm hay không. Có thể mất một ít phí dịch vụ nhưng sẽ đảm bảo mọi việc được nhanh chóng.

Ứng dụng phần mềm quản lý shop

Sẽ nhanh chóng bạn nhận ra quản lý, vận hành một shop thời trang chẳng khác gì nuôi con mọn. Hàng trăm công việc có tên, không tên sẽ bủa vây và hút hết năng lượng và tinh thần của bạn. Các việc như: kiểm đếm hàng tồn kho, xem hàng nào bán chạy hàng nào bán chậm, tính toán sổ sách để biết doanh thu, lời lỗ thế nào.

Lúc này, chủ shop nên cân nhắc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý shop quần áo của mình. Nhờ đó bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc chính – phát triển kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng cho shop.

Đưa shop của bạn online

Thế giới ngày nay đã phẳng hơn rất nhiều. Khách có thể đặt mua hàng tại những cửa hàng không ở gần nơi ở của họ. Cách đây 10 năm Bill Gate đã nói một câu nổi tiếng: “Nếu trong 5 -10 năm đến bạn ko kinh doanh trên internet thì bạn đừng kinh doanh nữa”

Đưa cửa hàng của bạn online giúp bạn tiếp cận được với các khách hàng ở xa cửa hàng hơn. Điều này cũng tạo nhận diện thương hiệu tốt hơn với các khách hàng tiềm năng ở gần shop của mình.

Với những kinh nghiệm mở shop quần áo trên, SUNO mong rằng các bạn sẽ sớm có được một shop quần áo như ý muốn. Chúc các shop buôn may bán đắt

Phần Mềm Quản Lý Shop Thời Trang SUNO.vn

SIÊU ĐƠN GIẢN – ai cũng dùng được, kể cả nhân viên không biết nhiều về máy tính.

Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Trẻ Em Online Đúc Kết Từ 1768 Shop Kinh Doanh Hiệu Quả !

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online cho khởi đầu mới Hiện nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm tới việc mua sắm quần áo cho trẻ em với yêu cầu chúng phải đạt được độ thoải mái nhất định khi mặc và không gây ra bất kỳ dị ứng nào. Trên thị trường, rất nhiều shop bán quần áo trẻ em với chất lượng, mẫu mã và giá thành đa dạng. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ tiên tiến, việc mua hàng bây giờ đa số được thực hiện bằng những giao dịch qua mạng, tiết kiệm được thời gian của cả bên bán lẫn bên mua. Vì vậy, đây là cơ hội rất tốt để phát triển trong lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em online.   Lý do chọn quần áo trẻ em để kinh doanh online

Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, cùng với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì việc có được những bộ quần áo đẹp cho trẻ em mà không cần tốn nhiều thời gian để xem xét, lựa chọn cũng như kiểm tra độ an toàn là điều tất yếu.

Việc kinh doanh quần áo trẻ em online đem lại một mức lợi nhuận cao. Nếu biết lựa chọn nguồn hàng tốt thì có thể đem đến mức lãi cực kỳ cao giúp bạn phát triển shop online của mình ngày càng ổn định và vững mạnh hơn.

Khác với các sản phẩm đồ ăn, thức uống nếu để trong thời gian lâu có thể hết hạn sử dụng, làm giảm chất lượng sản phẩm, quần áo trẻ em không xảy ra hiện tượng đó. Nếu mặt hàng đó bán không chạy, bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp để có thể đổi hàng mà không sợ hư hỏng xảy ra hoặc đợi mùa năm sau mở ra bán lại như quần áo lạnh mùa đông, mùa hè.

Ngoài ra, quần áo trẻ em cũng là một mặt hàng dễ bán trong nhiều loại mặt hàng khác trên thị trường. Không cần rành quá nhiều kiến thức về thời trang, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chút kiến thức về mặt hàng bạn đang bán là đã có thể tư vấn cho khách hàng.

Quần áo trẻ em rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng, là mặt hàng dễ bán

Với nhưng ưu điểm nổi bật trên thì mặt hàng quần áo trẻ em sẽ luôn là mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất trên thị trường. Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online Shop Mèo Ú đã tổng hợp và gửi đến các bạn một số kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online dễ tiếp cận, gần gũi và dễ hiểu nhất bao gồm các phần:

Tìm kiếm nguồn hàng phù hợp

Các kênh bán hàng online phổ biến

Những khó khăn của bán hàng online

Với 3 mục trên với các kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online sẽ là kinh nghiệm bỏ túi cho bất cứ nhà đầu tư cũng như nhà kinh doanh nào muốn chinh phục việc bán quần áo trẻ em online.

   

1 – Nguồn hàng kinh doanh quần áo trẻ em online

Các chợ đầu mối trong cả nước là nguồn hàng cung cấp quần áo trẻ em được ưa chuộng Các chợ đầu mối tại các địa bàn trong cả nước là nơi tập trung nguồn bán buôn quần áo trẻ em phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc bắt mắt, tuy nhiên chất lượng không cao nhưng vẫn tương đối ổn định. Phần lớn nguồn hàng quần áo trẻ em ở các chợ đầu mối có xuất xứ từ các xưởng may trong nước hoặc từ Quảng Châu – Trung Quốc và được nhập về để bán với giá sỉ. Đây được xem là lựa chọn tối ưu đối với những nhà buôn mới bắt đầu bước vào thị trường kinh doanh online hoặc có số vốn tương đối ít. Tuy nhiên khi lựa chọn mua hàng tại chợ đầu mối, bạn cần phải mua với số lượng lớn, đây cũng là một trong những khó khăn cơ bản của nguồn hàng này. Bạn sẽ không thể trả lại lượng hàng tồn để đổi lấy những sản phẩm mới hơn, hiện đại hơn. Hiện nay, tại các trung tâm buôn bán chính trên toàn quốc đều có các chợ đầu mối nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo trẻ em. Điển hình là chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Phạm Văn Hai, chợ Hạnh Thông Tây ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Phùng Khoang,… là những chợ đầu mối có nguồn hàng quần áo trẻ em với chất lượng tốt nhất tại thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, tại các cửa khẩu cũng có một số chợ như chợ Mộc Bài ở Tây Ninh, chợ Móng Cái ở Quảng Ninh, chợ Tân Thanh ở Lạng Sơn,… Những chợ đầu mối tại các cửa khẩu thường có mức giá rẻ hơn và mẫu mã đa dạng hơn.

Các chợ đầu mối là nơi tập trung nguồn hàng với chất lượng tương đối ổn định

Các cơ sở chuyên gia công sản xuất quần áo trẻ em cũng là một nguồn hàng tốt cho nhiều bạn Nếu bạn có khả năng thiết kế cũng như số vốn ban đầu bạn bỏ ra tương đối cao thì bạn có thể chọn phương án hợp tác với các cơ sở chuyên gia công quần áo trẻ em trên cả nước để làm nguồn hàng bán buôn quần áo trẻ em. Nếu thành công thì sẽ đem lại lợi nhuận rất cao cho bạn. Với các xưởng gia công quần áo trẻ em, bạn luôn là người ở thế chủ động trong đơn hàng. Bạn là người quyết định về chất liệu vải sử dụng cho loại quần áo trẻ em mà bạn mong muốn, mẫu mã, thiết kế cũng như chất lượng, vì vậy xưởng gia công bắt buộc phải hoàn thành theo đúng yêu cầu của bạn để đạt được chất lượng thành phẩm cuối cùng đúng như mong muốn ban đầu của bạn. Những sản phẩm có chất lượng kém, bị lỗi sẽ bị loại ra và nguồn hàng của bạn luôn đạt được tiêu chuẩn tốt nhất. Tuy nhiên, vì phải đầu tư từ công đoạn lựa chọn chất liệu vải, thiết kế cho tới giai đoạn thành phẩm cuối cùng nên bạn cần một số vốn rất lớn. Phương án này phù hợp với những bạn đã từng kinh doanh trước đó, đã có một số vốn nhất định, yêu cầu bạn phải huy động được nguồn vốn tương đối lớn để có thể đáp ứng yêu cầu của nó.

Lấy nguồn hàng từ các shop thời trang khác, đặc biệt là từ Shop Mèo Ú Shop Mèo Ú có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em trong đó có 8 năm kinh doanh với hình thức sỉ online, cung cấp hàng hóa cho nhiều nhà buôn trên khắp cả nước từ miền Bắc cho tới miền Nam. Hiện nay, Shop Mèo Ú là một trong những shop có chất lượng cũng như uy tín hàng đầu trong những nguồn bán buôn quần áo trẻ em trên thị trường hiện nay. Shop Mèo Ú cam kết nhập hàng từ những nơi có thông tin rõ ràng, xuất xứ đàng hoàng, chất lượng sản phẩm luôn đạt những chỉ tiêu cao nhất đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hàng nhập khẩu tại Shop Mèo Ú từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Carter, Place, H&M, ZARA, Jumping Bean, Gap, OldNavy,… Ngoài ra nguồn bán buôn quần áo trẻ em tại shop Mèo Ú cũng lấy từ nguồn hàng xuất khẩu dư sau khi gia công cho các đơn đặt hàng của các nhãn hiệu nổi tiếng tại các nhà máy ở Việt Nam và Cambodia. Vì vậy, khi mua hàng tại Shop Mèo Ú, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm vì luôn đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Shop Mèo Ú hiện nay luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng hàng ngàn sản phẩm với mẫu mã được cập nhật liên tục theo xu hướng thế giới mỗi ngày. Những điều kiện của một nguồn hàng quần áo trẻ em tốt

Nơi cung cấp hàng số lượng lớn về 1 mẫu (1 mẫu 50 – 100 cái) để tránh khi order lại hết hàng. Mẫu mã các loại sản phẩm mà nguồn hàng cung cấp cần đa dạng, độc đáo và thay đổi liên tục để thu hút khách hàng.

Khi kinh doanh online bạn sẽ gặp những vấn đề trục trặc về sản phẩm, giao nhận, kích cỡ, chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nơi cung cấp hàng có hệ thống đặt hàng trên web, có hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ dịch vụ miễn phí như zalo, viber, facebook,… để có thể phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Việc chuyển phát và giao nhận của nguồn hàng cần được linh động. Chi phí giao nhận cũng nên được cân nhắc để tiết kiệm được số vốn đầu tư.

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online dành cho bạn là hãy tìm nhiều nguồn hàng cung cấp quần áo trẻ em để có thể đạt được độ đa dạng trong mẫu mã sản phẩm cũng như giá thành và chất lượng.

   

2 – Ưu nhược điểm của các kênh bán hàng online để có kế hoạch phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng quần áo trẻ em online, trong đó phổ biến nhất là mạng xã hội Facebook, Zalo, Google và các trang thương mại điện tử.

Đối với Facebook, Zalo bạn có thể bán hàng của mình thông qua nhiều loại hình khác nhau như đăng trực tiếp trên trang cá nhân của mình, gia nhập các group chuyên bán quần áo trẻ em hay là tạo riêng cho shop một fanpage. Đối với hình thức kinh doanh quần áo trẻ em trong các group chuyên buôn bán thì hiệu quả bán hàng lại không được cao cho lắm.

Facebook là một nơi bán hàng miễn phí cho các bạn kinh doanh online

Có nhiều group bán hàng vì vậy tần số mà khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của bạn là tương đối thấp. Do đó, bạn phải đăng đi đăng lại sản phẩm của mình nhiều lần, tuy nhiên nếu bạn đăng quá nhiều về một nội dung trong thời gian nhất định thì Facebook, Zalo sẽ mặc định đó là tin nhắn rác, có thể khóa quyền truy cập group của bạn. Còn đối với trang cá nhân, nếu bạn nào có lượng bạn bè đông đảo thì nên chọn hình thức này. Vì càng nhiều người thấy được sản phẩm thì tỷ lệ họ mua cũng sẽ cao hơn.

Đối với kênh bán hàng là các trang thương mai điện tử thì dễ dàng hơn cho các chị em có nhu cầu kinh doanh quần áo trẻ em online. Các trang thương mại điện tử nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam mà bạn có thể bán hàng được như: 123mua.vn, vatgia.com, lazada.vn, chúng tôi sendo.vn…

Lazada là một trong những trang bán hàng điện tử lớn nhất tại Việt Nam

Tại các trang bán hàng này, bạn có thể đăng ký tài khoản của mình sau đó tạo gian hàng, trưng bày những sản phẩm lên, đợi khách hàng gọi điện đặt hàng, sau đó bạn giao hàng tới cho khách và nhận tiền là hoàn thành. Quy trình tương đối đơn giản, không cần phụ thuộc quá nhiều về số lượng bạn bè. Ưu điểm của các kênh bán hàng: Đa số các kênh bán hàng online đều là miễn phí, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để có thể bán hàng của mình, tiếp kiệm được một lượng chi phí khá lớn để bạn có thể đầu tư sau này. Thậm chí bạn có thể tham gia các chương trình bán hàng khuyến mãi, ưu đãi khủng hoặc trở thành các Shop uy tín, dẫn đầu ở một lĩnh vực, mặt hàng để có một lượng khách hàng lớn từ các trang Thương mại điện tử. Nhược điểm: Bạn không thể đăng nội dung nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, họ có thể cho đó là tin rác và xóa bài viết bạn bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, khi tham gia bán hàng online trên các trang mạng xã hội bạn phải cạnh tranh rất nhiều người đã có kinh nghiệm bán hàng online trước đó, sẽ khiến bạn gặp một số khó khăn nhất định.

   

3 – Một số khó khăn khi kinh doanh quần áo trẻ em online

Điều khó khăn nhất đối với các bạn có ý định kinh doanh quần áo trẻ em online là làm sao tạo được niềm tin đối với khách hàng. Sản phẩm của bạn cần đạt chất lượng như những hình mà bạn đăng tải trên các trang bán hàng cho khách hàng tham khảo, lúc đó khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng sẽ tạo được niềm tin cũng như mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Việc giao hàng cũng là một trong những khó khăn. Bạn cần phải tìm được nơi cung cấp địa dịch vụ giao hàng uy tín, đảm bảo đúng thời gian đã hẹn với khách hàng, luôn tươi cười niềm nở với khách. Ngoài ra, nếu hàng bị lỗi, không phù hợp với khách hàng thì việc chuyển hàng đổi trả cũng là một vấn đề hết sức phức tạp. Bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi giao tới tay khách hàng để tránh xảy ra tình trạng này.  

HƯỚNG DẪN XEM GIÁ SỈ SHOP MÈO Ú 

– Cập nhật mẫu mới mỗi ngày – Xem giá sỉ toàn bộ sản phẩm trên website – Nhận ưu đãi, khuyến mãi đầu tiên – Không cần mua hàng cũng xem được giá sỉ

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Mở Shop Bán Quần Áo Trẻ Em [Hướng Dẫn Từ A trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!