Xu Hướng 1/2023 # Kĩ Thuật Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Gấp Bội # Top 5 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Kĩ Thuật Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Gấp Bội # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Kĩ Thuật Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Gấp Bội được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không phải ai trong chúng ta cũng sở hữu trí nhớ siêu đẳng. Phần đông mọi người đều có thể dễ dàng quên tên ai đó, số điện thoại của họ hay bất kì dạng thông tin nào khi mới bắt gặp lần đầu. Tuy nhiên, bạn có thể giúp cho trí nhớ của mình được “nâng cấp” bằng phương pháp LOCI – một trong những kỹ thuật bộ nhớ kinh điển.

Phương pháp Loci hoạt động như thế nào?

Loci là một phương pháp ghi nhớ có lịch sử lâu đời. Theo Bách khoa toàn thư về Triết học Stanford, phương pháp LOCI được sáng tạo bởi nhà thơ Simonides (c.556-c.468 TCN) – sống cách đây hơn 2000 năm.

Trong một bữa tiệc lớn mà ông tham dự, cả phòng tiệc đã bị sụp đổ hoàn toàn, chỉ còn lại nhà thơ này sống sót. Vì vậy, để giúp nhận diện những nạn nhân xấu số trong thảm họa, ông đã vận dụng trí tưởng tượng của mình để nhớ lại từng nhân vật và vị trí họ đứng trước khi tai nạn xảy ra. Bằng cách này, nhà thơ Simonides đã giúp nhận diện được toàn bộ những người đã chết trong tai nạn mặc dù khuôn mặt của họ đã bị biến dạng tới mức không nhận ra.

Từ đây phương pháp ghi nhớ LOCI ra đời – Từ loci là dạng số nhiều của từ locus (tức là vị trí)

Phương pháp Loci đã được thử nghiệm và đưa vào ứng dụng từ hàng thế kỉ trước bởi người Hy Lạp và người La Mã, nhưng chính họ có lẽ cũng chưa biết tại sao phương pháp này lại có tác dụng.

Để nhớ lại từng mục, hãy hình dung một khung cảnh quen thuộc với bạn chẳng hạn như căn phòng ngủ của bạn, con đường hằng ngày bạn vẫn đi qua và gán từng mục sự kiện bạn cần nhớ với những thứ bạn thấy trong phòng hay trên đường đi. Vì vậy, nếu bạn có thể liên kết điều gì đó (ý tưởng chính, mục với danh sách, v.v.) với địa điểm mà bạn biết rõ, vị trí sẽ hoạt động như một dấu hiệu giúp ghi nhớ những gì bạn đang cố gắng ghi nhớ.

Ví dụ:

Trước tiên, hãy nhớ lại phòng ngủ quen thuộc của bạn và các đồ vật trong phòng.

Tiếp theo, hình dung từng phần thông tin mà bạn cần ghi nhớ và gán nó với từng đồ vật tương ứng trong phòng.

Chẳng hạn nếu bạn cần nhớ danh sách 5 món đồ vật cần mang đi dã ngoại cuối tuần này, gồm có: khăn trải picnic, cốc nhựa, lọ hoa, bình nước, mũ

Bạn có thể tưởng tượng như sau, tôi bước chân vào phòng thấy chiếc khăn đặt trên giường, bên cạnh tủ trang điểm là 1 bình nước và cốc nhựa, cạnh cửa sổ có bình nước, trên giá treo đồ có một chiếc mũ.

Phương pháp loci đã được chứng minh là một kỹ thuật ghi nhớ hiệu quả từ thời cổ đại đến hiện đại. Hình thức ghi nhớ này rất tốt khi bạn đang cố gắng chuẩn bị một bài phát biểu, cuộc họp hoặc bài thuyết trình.

Phương pháp Loci hiệu quả như thế nào?

Phương pháp loci là một phương pháp học rất hiệu quả, với một số nghiên cứu đã chứng minh sự cải thiện đáng kể trong khả năng nhớ lại thông tin khi sử dụng nó.

Các nghiên cứu đã được thực hiện trên nhiều lứa tuổi bao gồm sinh viên đại học, sinh viên y khoa và người lớn tuổi học. Phương pháp locus đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất trí nhớ ở mỗi nhóm.

Thật thú vị, một trong những nghiên cứu đã nêu ra câu hỏi liệu phương pháp Loci có được người lớn tuổi sử dụng sau khi họ được đào tạo phương pháp này hay không vì nó đòi hỏi sự chú ý và liên kết thông tin cao độ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khoảng 25% số người tham gia nghiên cứu của tiếp tục sử dụng phương pháp Loci sau khi được đào tạo và hiệu suất trí nhớ của họ được cải thiện đáng kể.

Một trong những lý do khiến phương pháp loci có hiệu quả là nó sử dụng cách diễn tập thông tin phức tạp hơn là thay vì học vẹt. Mặc dù phương pháp Loci có lẽ ít được biết đến hơn so với các kỹ thuật ghi nhớ khác, song nó hiệu quả của nó đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu, do đó nó có thể là phương pháp đáng để bạn quan tâm nếu muốn cải thiện trí nhớ của mình.

Tìm hiểu thêm về các phương pháp ghi nhớ khác giúp bạn nhớ nhanh, nhớ nhiều

Web Site

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

Tăng Khả Năng Sinh Đôi – Có Thể Mẹ Chưa Biết

Mang thai đôi là như thế nào?

Mang thai đôi là hiện tượng có hai thai trong buồng tử cung. Tùy theo từng trường hợp khác nhau, hai thai đó có thể chung buồng ối, chung bánh rau hoặc khác buồng ối, khác bánh rau. Do đặc điểm về buồng ối và bánh rau mà từng trường hợp sẽ có những đặc điểm khác nhau và tiến triển thai kì khác nhau.

Mang thai đôi có thể xuất phát từ việc 2 trứng cùng được thụ tinh và làm tổ. Hoặc cũng có thể phát sinh do hiện tưởng phân bào của trứng đã thụ tinh tạo nên hiện tượng sinh đôi cùng trứng. Nguyên nhân phát sinh thai đôi cùng trứng chưa được biết rõ.

Một số yếu tố làm tăng khả năng sinh đôi

Độ tuổi

Lứa tuổi sau 30 tuổi được thống kê là dễ thụ thai đôi hơn. Nguyên nhân là do tăng hormone FSH ở lứa tuổi này. FSH kích thích rụng trứng, tăng FSH dẫn đến tăng lượng trứng rụng trong 1 chu kì. Do đó có thể có nhiều hơn 1 trứng được thụ thai. Hai trứng cùng được thụ thai và cùng làm tổ trong buồng tử cung sẽ phát sinh thai đôi khác trứng.

Tiền sử gia đình

Có thể nói những người mà có thế hệ trước từng sinh đôi thường dễ sinh đôi hơn. Điều này không chắc chắn giúp thụ thai đôi. Nhưng cơ hội mang thai đôi thường cao hơn ở những gia đình sinh đôi ở các thế hệ trước. Nếu trước đó các cặp sinh đôi không giống hệt nhau thì thế hệ này dễ mang thai đôi hơn. Một số thống kê chỉ ra nguyên nhân do rụng nhiều trứng hơn trong 1 chu kì ở những gia đình này.

Cho con bú

Cho con bú thực chất là một cách tránh thai sau sinh. Tuy nhiên vẫn có khả năng thụ thai trong thời kì cho con bú. Đã có những nghiên cứu chỉ ra thụ thai trong thời kì cho con bú cho tỉ lệ sinh đôi cao hơn. Tỉ lệ sinh đôi ở phụ nữ cho con bú là 11,4% so với tỉ lệ 1,1% ở những phụ nữ không cho con bú.

Chiều cao

Làm sao để tăng khả năng sinh đôi

Thuốc kích trứng

Đây là một loại trị liệu dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn để kích thích rụng trứng. Thường thuốc kích trứng được chỉ định ở những phụ nữ có buồng trứng đa nang hoặc rối loạn phóng noãn. Thuốc kích trứng không khuyến cáo sử dụng ở phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường.

Trong kĩ thuật hỗ trợ sinh sản như IUI và IVF, thuốc kích trứng cũng được sử dụng. Trị liệu này nhằm kích thích trứng rụng. Lượng trứng rụng tăng lên cũng có nghĩa là khả năng thụ thai cao hơn. Khả năng mang thai đôi cũng cao hơn khi tinh trùng được kết hợp với nhiều trứng hơn trong 1 chu kì.

Kĩ thuật bơm tinh trùng vào tử cung IUI

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Phương pháp này thường có sử dụng thuốc kích trứng để hỗ trợ rụng trứng. Tinh trùng được tiếp cận tốt hơn với buồng tử cung khi làm IUI. Thường có nhiều hơn 1 trứng rụng trong 1 lần thụ thai. Vì vậy số trứng được thụ thai trong 1 lần cũng có thể nhiều hơn một. Từ đó dẫn đến khả năng mang thai khác trứng cao.

Kĩ thuật IUI là một kĩ thuật hỗ trợ sinh sản xâm lấn, mang lại cơ hội mang thai cho nhiều phụ nữ. Cũng nhờ phương pháp này mà tỉ lệ mang thai đôi tăng lên. Thậm chí nếu có 3 trứng cùng rụng thì có thể sinh ba.

Kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Đây là phương pháp cho tinh trùng gặp và thụ tinh với trứng trong môi trường phòng thí nghiệm. Phương pháp này thường được chỉ định sau khi IUI thất bại hoặc với một số tình trạng bất khả kháng của đường sinh dục nữ hoặc chất lượng tinh trùng kém. Khi làm IVF, thường có nhiều hơn 1 trứng được thụ tinh thành công. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà có thể cấy nhiều hơn 1 phôi vào buồn tử cung. Đây là lí do mà người mẹ thường mang thai đôi, thai ba khi làm IVF thành công. Nhưng vì lí do an toàn mà thông thường chỉ cấy 1-2 phôi vào buồng tử cung.

Tìm hiểu thêm:

Muốn mang thai đôi phải làm sao?

Muốn tăng khả năng sinh đôi, trước hết phải tăng khả năng thụ thai. Để tăng khả năng thụ tha cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, khám và tầm soát sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản cho cả hai người. Chỉ khi cả hai khỏe mạnh thì mới có thể thụ thai và mang thai an toàn.

Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Với 5 Kỹ Năng Vàng Cần Ghi Nhớ

Bạn đang đau đầu với hàng tá công việc mỗi ngày? Bạn phải thức đến 2,3 giờ sáng chỉ để viết báo cáo? Bạn không có đủ thời gian để dành cho gia đình chỉ vì công việc quá tải? Vậy nguyên nhân là do đâu? Do công việc quá nhiều hay do bạn chưa biết cách quản lý công việc hiệu quả.

1/ Kỹ năng quản lý công việc có thật sự cần thiết?

Mỗi chúng ta đều có 24h một ngày như nhau, nhưng tại sao có người lại có thể vừa hoàn thành công việc đúng hạn, vừa có thời gian cho những việc khác? Còn có người lại chẳng có khoảng trống nào để “thở” vì công việc chất đống?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải biết được một kỹ năng vô cùng quan trọng giúp tăng năng suất công việc. Đó là kỹ năng quản lý công việc. 

Quản lý công việc là một hoạt động nhằm sắp xếp cụ thể những công việc xảy ra trong hiện tại và tương lai. Kỹ năng này giúp cho cá nhân không chỉ làm chủ được thời gian mà còn làm chủ được bản thân trước những sự việc xảy ra mỗi ngày.

Đồng thời, kỹ năng này còn giúp cá nhân, tổ chức tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất công việc và hoàn thành công việc đúng hạn.

2/ 5 kỹ năng quản lý công việc cần ghi nhớ là gì?

Kỹ năng lên kế hoạch cụ thể cho tất cả công việc và từng công việc

Mỗi ngày, hãy dành ra một ít thời gian để lên kế hoạch công việc cho ngày mai và tuần tới. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng công việc mà đảm bảo được mức độ hoàn thành tốt nhất.

Để thực hiện được cách sắp xếp công việc tốt nhất, bạn nên phân loại công việc. Công việc nào quan trọng sẽ được đặt lên đầu, tiếp tục mức độ quan trọng sẽ giảm dần xuống dưới. Và những công việc nào đã hoàn thành thì hãy đánh dấu lại với số điểm tương ứng với mức độ hoàn thành của công việc đó.

Khi bạn lên kế hoạch công việc và chấm điểm hoàn thành của nó sẽ giúp bạn biết được mình đã làm tốt hay chưa.Và cần trau dồi thêm điểm nào để với công việc tương tự lần sau sẽ làm tốt hơn. 

Kỹ năng phân chia công việc cho người khác và khi làm việc nhóm 

Vấn đề làm việc nhóm và phân việc như thế nào là công bằng luôn là nỗi lo lớn nhất khi bắt đầu làm việc nhóm. Và công việc của người quản lý thường là phải làm điều này ít nhất 2 tuần 1 lần.

Để việc phân công dễ dàng hơn, bạn cần ghi cụ thể những công việc cần thiết ra bảng phân công và phân việc phù hợp với năng lực từng người. Tránh đừng ôm quá nhiều việc vào người. Điều này vừa khiến bạn mệt mỏi vừa không đảm bảo được tính công bằng.

Mặt khác, bạn cũng nên lắng nghe đồng đội của mình trong khi làm việc nhóm. Bởi rất có thể ý tưởng từ họ sẽ mang đến cho bạn thêm kinh nghiệm và kiến thức mới. 

Một bảng phân công việc nhóm không hẳn phải nhận được tất cả sự đồng thuận của cả nhóm. Nhưng ít ra, nó phải đảm bảo là bảng phân công được nhiều người chấp nhận nhất.

Kỹ năng nhắc nhở công việc hiệu quả

Việc nhắc nhở quá thường xuyên đồng đội việc thực hiện công việc, đôi khi sẽ khiến họ cảm thấy bạn không tin tưởng họ và có thể gây sứt mẻ tình đoàn kết.

Vì thế, việc nhắc nhở cũng cần được lên kế hoạch cụ thể và cho thành viên được biết trước. Nếu bạn là người quản lý công việc của một doanh nghiệp thì việc nhắc nhở nên được phân tầng cụ thể.

Ví dụ như, bạn nhắc nhở đến trưởng bộ phận, sau đó trưởng bộ phận tiếp tục nhắc nhở xuống trưởng phòng rồi đến các nhân viên còn lại. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhận được thông tin một cách chính xác nhất.

Nhớ đánh giá công việc theo đơn vị thời gian nhất định

Sau khi đã thực hiện xong cách sắp xếp công việc hiệu quả, điều bạn cần là tổng kết nó lại. Việc tổng kết công việc theo một đơn vị thời gian nhất định (ngày, tuần, tháng, năm) rất quan trọng. Nó góp phần giúp củng cố chất lượng công việc và giúp bạn đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Hãy nghỉ ngơi và thư giãn phù hợp

Quản lý công việc tốt không hẳn là bạn chỉ cho phép bản thân được đắm mình vào công việc, mà bạn cũng nên sắp xếp cho mình một vài khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thích hợp.

Hãy lập kế hoạch nghỉ ngơi dựa trên thời gian công việc và tình trạng sức khỏe. Nên chọn những hoạt động giải trí lành mạnh và từ chối những lời mời không hữu ích.

Bên cạnh đó, trong thời gian nghỉ ngơi, bạn nên tránh nhận thêm công việc. Một trong những cách từ chối công việc khéo léo nhất chính trả lời nhanh chóng dứt khoát nhưng vẫn đảm bảo được sự tôn trọng và muốn giữ liên lạc với đối tác đó.

Ví dụ: Sau khi xem xét kỹ đề nghị làm việc của…tôi nhận thấy bản thân không có đủ thời gian để đáp ứng tốt công việc và đảm bảo được chất lượng. Tôi rất cảm ơn về lời đề nghị này và mong rằng vào một dịp nào đó có thể được cộng tác cùng…

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Sự Khác Biệt Giữa Kiến ​​Thức, Kỹ Năng, Khả Năng, Năng Lực Và Khả Năng Là Gì?

Năng lực nói chung nói đến việc làm chủ một lĩnh vực chuyên môn. Nó ngụ ý thu nhận những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết và sự thông thạo những điều này đến mức cá nhân có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ dự kiến ​​của mình.

Những thuật ngữ này sẽ được sử dụng khác nhau bởi những người khác nhau và một điều chắc chắn là ngôn ngữ nói về cách mọi người thể hiện bản thân họ, chứ không phải cách một chuyên gia nói rằng họ nên thể hiện bản thân họ, đó là lý do chính, sau tất cả, chúng ta có nhiều ngôn ngữ và phương ngữ khác nhau.

Máy ghi âm là một nhạc cụ có lỗ để các ngón tay ngừng rung, khiến nó phát các nốt nhạc. Hầu hết các kết hợp ngón tay sẽ tạo ra một nốt nhạc nhất định trong hầu hết thời gian. Đây là kiến ​​thức. Biết những ngón tay nào cần được đặt xuống để tạo ra ghi chú nào là kiến ​​thức.

Tuy nhiên, để chơi đúng nốt nhạc, bạn cần nghe xem nốt nhạc bạn đang chơi có chính xác là đúng nốt hay không. Đây là nhiều hơn về khả năng, vì nếu bạn không thể biết được nốt nhạc có sắc nét hay phẳng, bạn không có khả năng chơi nhạc cụ. cho biết bạn có sắc hay không là một khả năng thể chất. Bạn có thể làm sắc nét một khả năng hiện có, nhưng nếu bạn không thể nghe thấy sự khác biệt, bạn không thể tiến xa hơn.

Khi bạn học chơi máy ghi âm, bạn có được các kỹ năng chơi và bạn có được khả năng. Khả năng ngụ ý rằng bạn có thể không thể chơi một cái gì đó hoàn hảo ngay lập tức, nhưng với một chút luyện tập, bạn có thể. Khi bạn có thể chơi nhiều tiết mục tiêu chuẩn cho nhạc cụ, bạn trở nên thành thạo khi chơi nó. Có nhiều cấp độ khác nhau về năng lực và năng lực.

Ở đây chúng ta thấy khả năng cơ bản:

Ở đây chúng tôi thấy năng lực thực sự:

Nhóm này, The Woodpeckers, là một phần của nhóm chuyên gia mới và sắp tới về máy ghi âm.

Và sau đó, có quyền làm chủ:

Ở đây chúng tôi có Bộ tứ ghi âm Flanders (với khách là Saskia Koolen), tất cả đều là những người chơi hạng nhất. FRQ sẽ nghỉ hưu trong năm nay sau khoảng ba mươi năm hoạt động trên toàn thế giới.

Và một hình thức làm chủ khác:

Linh mục đỏ. Nuf nói.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kĩ Thuật Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Gấp Bội trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!