Xu Hướng 10/2022 ❤️ Khoa Học Luật Hành Chính ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Khoa Học Luật Hành Chính ❣️ Top View

Xem 44,055

Bạn đang xem bài viết Khoa Học Luật Hành Chính được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 44,055 lượt xem.

Phương Pháp Nghiên Cứu Kinh Tế Học

Download Sách Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Phương Pháp Giáo Dục Tối Ưu Dành Cho Trẻ Từ 0

Tặng Bộ Ebook Dạy Con Theo Phương Pháp Montessori!

5 Cuốn Sách Gối Đầu Khi Dạy Con Tại Nhà Theo Phương Pháp Montessori – Trường Mầm Non American Montessori School Amss

03 Khác Biệt Căn Bản Giữa Phương Pháp Montessori Và Reggio Emilia

Đối tượng nghiên cứu của khoa học luật hành chính là hoạt động quản lí hành chính nhà nước; những quan hệ hình thành trong quá trình quản lí hành chính nhà nước và việc điều chỉnh những quan hệ ấy; hệ thống quy phạm pháp luật hành chính và hiệu suất của sự tác động của chúng đối với hoạt động quản lí hành chính nhà nước.

Nhiệm vụ của khoa học luật hành chính là làm sáng tỏ những vấn đề lí luận về quản lí nhà nước ; nghiên cứu, tổng hợp thực tiễn tổ chức và hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, thực tiễn xây dựng và thực hiện pháp luật trong quản lí hành chính nhà nước; rút ra những kết luận khoa học về lí luận cũng như thực tiễn và đề xuất những ý kiến nhằm hoàn thiện các chế định pháp luật hành chính.

Cơ sở lí luận của khoa học luật hành chính là chủ nghĩa Mác-Lênin, đặc biệt là triết học Mác-Lênin. Chính vì vậy, phương pháp luận của khoa học luật hành chính là duy vật biện chứng.

Lênin – lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản, là người đã nêu ra những luận điểm cơ bản về tổ chức và quản lí nhà nước xã hội chủ nghĩa. Những tác phẩm tiêu biểu về vấn đề này là; “Những nhiệm vụ trước mắt của chính quyền Xô Viết”; “Chúng ta phải tổ chức lại bộ máy kiểm tra chống nóng như thế nào”. “Thà ít mà tốt”, “Sáng kiến vĩ đại”, “Về kế hoạch kinh tế thống nhất”…

Nguồn tư liệu quan trọng của khoa học luật hành chính là đường lối, chủ trương của Đảng cộng sản Việt Nam. Các văn kiện của Đảng, các tác phẩm, bài phát biểu của các lãnh tụ của Đảng và Nhà nước là sự vận dụng sáng tạo lí luận Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào những điều kiện lịch sử cụ thể của Việt Nam nên chúng có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của khoa học luật hành chính.

Khoa học luật hành chính coi trọng việc tham khảo những tác phẩm nghiên cứu lí luận về luật hành chính và khoa học luật hành chính của các nước trên thế giới trên cơ sở nắm vững thực tiễn Việt Nam, phát huy tính độc lập tự chủ để có thể tiếp thu lí luận và kinh nghiệm một cách đúng đắn, có phê phán.

Khoa học luật hành chính sử dụng những phương pháp nghiên cứu chủ yếu như phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp so sánh, phương pháp lịch sử, phương pháp phân tích và tổng hợp V.V..

Khoa học luật hành chính có mối quan hệ mật thiết với các khoa học xã hội cơ bản như triết học, kinh tế – chính trị học Mác-Lênin… Triết học Mác-Lênin là cơ sớ nhận thức luận và phương pháp luận của khoa học luật hành chính.

Khoa học luật hành chính cũng có mối quan hệ mật thiết với lí luận về nhà nước và pháp luật, với khoa học luật hiến pháp. Những khái niệm cơ bản của khoa học luật hành chính được xây dựng trên cơ sở những khái niệm tương ứng của lí luận về nhà nước và pháp luật và của khoa học luật hiến pháp.

Khoa học luật hành chính cũng có liên hệ mật thiết với nhiều môn khoa học nghiên cứu về hoạt động quản lí, đặc biệt là với khoa học quản lí. Khoa học quản lí nghiên cứu về quản lí trong mọi lĩnh vực mà trọng tâm là quản lí xã hội , quản lí nhà nước. Khoa học luật hành chính nghiên cứu những vấn đề có liên hệ mật thiết với đối tượng nghiên cứu của khoa học quản lí. Sự phát triển của cả hai ngành khoa học này là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hoàn thiện bộ máy và tăng cường hiệu lực của Nhà nước.

Công Nghệ Và Phương Pháp Tự Học

Các Thiết Kế Nghiên Cứu

Trường Cđsp Quảng Trị Mobile

Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Sức Khỏe Pdf Free

/ Khoa Học Tự Nhiên

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Học Luật Hành Chính trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2809 / Xu hướng 2909 / Tổng 3009 thumb
🌟 Home
🌟 Top