Xu Hướng 2/2024 # Khắc Phục Tình Trạng Wifi Tenda Chập Chờn Rớt Mạng 2024 # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Tình Trạng Wifi Tenda Chập Chờn Rớt Mạng 2024 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Trước khi thực hiện các bước các bạn nên cài đặt lại từ đầu, như vậy chúng ta mới chắc chắn rằng mình thao tác không sai ở các bước. Các bạn tham khảo bài viết này để làm theo các bước cấu hình wifi tenda hoàn chỉnh nhất.➥ Xem video cấu hình wifi tenda các dòng phổ biến➥ Xem bài viết cấu hình Wifi Tenda W311R➥ Xem bài viết cấu hình Wifi Tenda F3➥ Xem bài viết cấu hình Wifi Tenda F6

– Trường hợp cục wifi vô 5 hoặc 10 là mất luôn tín hiệu sóng hoặc là mất một xíu rồi có nhưng kiểm tra cục wifi vẫn thấy có tín hiệu đèn đầy đủ, trường hợp này thì đa số khả năng do sụp áp nguồn nên nó không chạy ổn đinh. Các bạn có thể mua cục adator khác găn zô kiểm tra thử bình thường hay không.

– Trường hợp wifi tenda bị quá tải mạng. Nguyên nhân này thường do quá nhiều người truy cập, khiến cho modem nhà mạng không thể chịu tải được buộc bạn phải khởi động lại thiết bị mới có thể sử dụng lại bình thường. Để khắc phục nguyên nhân này, chúng ta buộc phải giảm tải ( bằng cách đổi mật khẩu wifi tenda để ít người truy cập lại), nâng cấp thiết bị modem chịu tải cao, hoặc dùng router wifi của bạn là thiết bị chính, modem của nhà mạng chỉ là phụ thay thế convecter.

Mình tiến hành tìm kiếm trên mạng, kể cả trang chủ của hãng tenda nhưng vẫn không tìm thấy. Buộc mình phải tự ngồi mày mò, và cuối cùng cũng tìm ra được nguyên nhân. Và như vậy tình trạng này mình đã khắc phục được. Mình cũng đã chỉnh giúp 1 số người cũng bị dính tình trạng này đều thành công.

Hỗ trợ sửa chữa online miễn phíNếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Khắc Phục Lỗi Wifi Chập Chờn

Cách khắc phục lỗi wifi chập chờn như thế nào Nguyên nhân vì sao mạng chập chờn lúc có lúc không

Để khắc phục nguyên nhân mạng chập chờn chúng ta cần biết nguyên nhân vì sao? Cũng như những yếu tố nào khiến mạng internet nhà bạn chậm đi. Trong phần này Wifi Viettel chỉ ra cho bạn 3 nguyên nhân khiến wifi chập chờn.

Có quá nhiều thiết bị truy cập vào wifi nhà bạn

Thông thường trường hợp này hay gặp ở quán cafe. Vì có nhiều thiết bị truy cập, mà gói cước wifi nhà bạn lại quá tháp, không đủ băng thông. Từ đó sẽ khiến wifi bị chập chờn. Thậm chí có lúc không vào được.

Hoặc mật khẩu wifi của bạn đặt quá dễ, có nhiều người biết và sử dụng. Hiện nay có một số công cụ có thể hack pass wifi nếu bạn đặt mật khẩu dễ nhớ. Ví dụ như abcdef, hay abcd1234… Việc có quá nhiều người sử dụng internet gây nghẽn mạng là điều chắc chắn xảy ra rồi.

Trong các cách thì việc đổi mật khẩu wifi với các ký tự khó hơn là cách đơn giản và dễ làm nhất. Việc đổi mật khẩu khó có thể giúp hạn chế việc truy cập khi người khác dùng tool hack pass wifi của bạn..

Ngoài cách đổi pass wifi thì cách chặn hoặc ẩn pass wifi là cách hiệu quả nhất. Việc chặn thiết bị truy cập bằng địa chỉ Mac của thiết bị bảo vệ mạng wifi của bạn trở nên mạnh hơn. Hoặc người khác cũng không tìm được tên wifi để truy cập.

Do vị trí lắp đặt thiết bị wifi không phù hợp

Để khắc phục tình trạng này chúng ta lưu ý nên hạn chế đặt thiết bị wifi gần với các thiết điện tử. Trước khi lắp đặt wifi nên khảo sát, lựa chọn điểm đặt tại các vị trí cao và thoáng. Thông thường nên đặt thiết bị wifi tại phòng nào sử dụng mạng wifi nhiều nhất. Như vậy có thể đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định nhất.

Lưu ý nếu nhà bạn có nhiều tầng thì nên lắp thêm bộ phát wifi chuyên dụng cho các tầng sử dụng. Để có thể sử dụng wifi mới mạnh và ổn định. Bạn có thể xem Hướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

Tại Sao Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Wifi Chập Chờn Lúc Có Lúc Không?

Khi mà tốc độ internet trong những năm gần đây ngày càng được cải thiện thì yêu cầu của con người cũng ngày càng tăng lên. Họ muốn sở hữu một đường truyền ổn định với tốc độ truy cập nhanh chóng, chính vì thế mà nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu khi mà tín hiệu mạng Wifi chập chờn.

Tại sao và cách khắc phục Wifi chập chờn lúc có lúc không?

Nếu như đường truyền mà bạn đăng ký với nhà cung cấp không hề chậm nhưng tốc độ internet nhận được qua Wifi lại chậm một cách khác thường thì bạn có thể xét đến một số nguyên nhân sau:

1. Mạng Wifi chập chờn do Thiết bị Router bị lỗi

Có thể thiết bị Modem Router nhà bạn đã quá cũ, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này thì bạn cần phải sắm một thiết bị mới để đáp ứng mọi yêu cầu truy cập internet của bản thân và các thành viên trong gia đình.

2. Mạng Wifi chập chờn do Hết băng thông

Nếu như thiết bị kết nối gần với bộ phát sóng Wifi nhưng mà tình trạng mạng Wifi chậm vẫn không được cải thiện thì nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do hết băng thông. Trong một gia đình có nhiều thành viên cùng nhiều thiết bị kết nối khác nhau và nhiều khi các thiết bị này cùng truy cập Wifi một lúc sẽ khiến cho băng thông không thể đáp ứng được hết.

Nếu bạn không may rơi vào tình trạng này thì hãy chuyển những thiết bị như tivi thông minh, máy tính sang kết nối có dây, giảm thiểu số lượng thiết bị kết nối Wifi khi không có nhu cầu sử dụng vì các thiết bị như smartphone, máy tính bảng vẫn có chức năng tự động cập nhật ứng dụng đấy.

3. Wifi chập chờn do bị Trùng kênh sóng

Nếu có quá nhiều bộ phát sóng xung quanh nhà bạn thì có thể xảy ra khả năng trùng kênh sóng dẫn đến tín hiệu bị giao thoa. Hiện nay có một số loại Router cao cấp có khả năng kiểm tra tự động kênh sóng của những bộ phát lân cận, tự chọn một kênh riêng để có thể tối ưu khả năng phát sóng. Trong trường hợp thiết bị Modem Router nhà bạn không được cung cấp chức năng này thì bạn cần phải tiến hành thủ công bằng biện pháp sử dụng tiện ích kiểm tra Wifi để biết được kênh phát của nhà bên cạnh ngay cả khi bạn không có mật khẩu, sau đó bạn chỉ cần chọn một kênh phát riêng là được.

4. Bộ nhớ lưu trữ đầy cũng làm mạng Wifi bị chập chờn 5. Nguyên nhân đến từ đường truyền nhà mạng cung cấp

Một nguyên nhân nữa cũng rất hay gặp phải khi vào mạng intenret băng Wifi rất chậm là do đường truyền internet mà bạn đang sử dụng đến từ nhà cung cấp (ISP) gặp vấn đề, đơn giản có thể do bạn bị tuột jack cắm, chuột cắn đứt dây hoặc phức tạp hơn có thể va quệt bên ngoài đường làm đứt dây cáp quang, đứt cáp quang biển AAG, hay chất lượng dịch vụ mạng internet từ nhà cung cấp kém.

Bạn nên gọi số điện thoại tổng đài báo hỏng mạng internet cho nhà cung cấp dịch vụ, còn nếu đã báo hỏng sửa chữa rồi mà tình trạng mạng Wifi chậm và chập chờn lúc có lúc không thì khuyên bạn nên đăng ký lắp đặt dịch vụ internet của hãng khác.

Nguyên Nhân Mạng Wifi Vnpt Chậm, Chập Chờn Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân mạng wifi VNPT chậm, chập chờn

Do thiết bị modem wifi hay bộ phát wifi: Thiết bị chạy quá lâu ngày chưa được nghỉ, bạn thử tưởng tượng 1 thiết bị chạy 24/24/365 và lúc nào cũng trên 40 độ thì thật khó đòi hỏi thiết bị điện tử có thể chạy tốt được và tiện thể bạn kiểm tra luôn chỗ đặt có bị nóng quá không ? thiết bị có bụi bẩn không ?

Gói cước có băng thông thấp: Có quá nhiều thiết bị cùng kết nối gây mạng chậm, chập chờn, bạn đăng ký gói cước thấp nhưng lại dùng chung với rất nhiều người, cùng kết nối nhiều thiết bị khác nhau: máy tính + điện thoại+ Ipad+ tivi+ camera+ máy chấm công+ máy in+…vvv.v. Ví dụ: dùng gói cước thấp nhưng có đến 15 nhà sử dụng chung nhau, mỗi nhà ít nhất phát sinh thêm 1 bộ phát wifi + 3 điện thoại+ 2 máy tính + 1 tivi, chưa kể đến một nhà nào đó 1 người nào đó download….vvv

Vị trí đặt morden chưa phù hợp: Như đặt wifi ở nơi có nhiều vật cản, quá xa với thiết bị cần sử dụng: Ví dụ: Nhà bạn có nhiều tầng, mỗi tầng 1 phòng cửa đóng kín, wifi lại đặt ở 1 tầng khác. Khi sử dụng wifi ở 1 tầng khác, lại đóng kín cửa với thiết bị wifi Vnpt cung cấp thì thật khó có thể đáp ứng xuyên tường, xuyên cửa, xuyên tầng…v.v..v hoặc bạn để wifi trong nhà nhưng muốn ngoài vườn rộng, xa cũng dùng được thì khó.

Wifi để mật khẩu quá lâu chưa thay đổi: cho rất nhiều người sử dụng: Trong các lý do có lẽ lý do này là chúng tôi gặp nhiều nhất. Password wifi chia sẻ cho rất nhiều người và vô tình những người xung quanh nhà đều biết, 1 người biết thành 10 người biết, đên khi biết rồi nhiều người còn mua cả kích sóng wifi về để sử dụng “wifi chùa”. Nhất là khi bạn sống trong khu vực sinh viên, gần chỗ tụ tập đông người. Hoặc bạn tự cài đặt wifi nhưng không cài đặt đúng cách ở mức bảo mật thấp dễ bị hack password….v.v.v

Đường dây cáp vào nhà hoặc dây lan có vấn đề: do bị chèn ép vật nặng hoặc bị bẻ cong, gập đường dây dẫn đến tín hiệu truyền tải kém.

Cáp quang biển bị đứt: Rất có thể thời điểm này cáp quang biển bị đứt, khiến bạn truy cập các trang quốc tế bị chậm hơn thường ngày rất nhiều…

Đường dây bị đứt: Trường hợp này rất ít xảy ra vì mạng wifi chập chờn thường do thiết bị và tín hiệu, rất ít khi do đường dây nhà cung cấp, vì nếu do đường dây nhà cung cấp thì mất là mất luôn chứ không chập chờn.

Cách khắc phục mạng wifi chậm, chập chờn

Khởi động lại modem wifi, thiết bị wifi

Đây là một trong những bước khắc phục đầu tiên mà khách hàng có thể thực hiện khi xảy ra sự cố mạng. Sau một thời gian sử dụng liên tục với cường độ lớn, thiết bị có thể bị nóng và ảnh hưởng đến đường truyền. tắt nguồn phát trong khoảng 5 phút và khởi động lại có thể cải thiện tình hình.

Cần chú ý, đặt modem ở vị trí trên cao, tránh gần nước, các thiết bị tỏa nhiệt và đặc biệt cần tránh các loại thiết bị tỏa nhiệt. Kiểm tra xem vị trí đặt có gần các thiết bị sử dụng như máy tính, điện thoại không… Bên cạnh đó cũng cần tránh đặt cạnh các loại đồ vật kim loại vì có thể cản đường truyền. Nếu nhà bạn có nhiều phòng nhiều tầng khoảng cách sử dụng, cách xa modem wifi Vnpt nên mua thêm thiết bị phát wifi đặt tại vị trí cần sử dụng wifi để đảm bảo tính ổn định, cũng như tốc độ đường truyền.

Bạn nên thay đổi ngay password sử dụng, rất có thể nhiều người biết và xung quanh đang dùng “chùa” wifi nhà bạn, bạn nên thay đổi passwrod thường xuyên, có thể tự đổi hoặc gọi tổng đài Vnpt 1800 1166 để được hướng dẫn.

Bạn kiểm tra lại thiết bị, xem kết nối wifi đúng tên wifi cần sử dụng chưa ? Nhiều khi những thiết bị này tự động bắt wifi nhưng lại không bắt wifi gần, sóng khỏe nhất. hoặc xem có có bị nhiễm vi rút hay tiện ích kết nối mạng có vấn đề gì không ?

Nếu là do nguyên nhân sử dụng nhiều thiết bị

Cách cuối cùng: Nếu làm tất cả các trên mà vẫn không được bạn liên hệ tổng đài 1800 11 66 để kĩ thuật viên kiểm tra xem lỗi hệ thống, lỗi đường truyền hay lỗi thiết bị. Sau đó sẽ có nhân viên kĩ thuật đến sửa, thay thế đường truyền thiết bị…v.v.v.v.v

Cách Khắc Phục Wifi Yếu, Wifi Kém Hoặc Chập Chờn

Bạn đang sử dụng mạng internet wifi có thể bị chậm chờn, lúc có lúc mất hoặc wifi kém không thể truy cập vào mạng được. Vậy cách khắc phục như nào? Hôm nay cáp quang FPT có bài viết hướng dẫn các bạn về cách khắc phục tình trạng này.

wifi kém, yếu hay chậm chờn là một thảm họa khi dùng mạng internet

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ smart phone thì gần như mạng wifi là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy khi sử dụng mạng wifi trong nhà có thể phát sinh một số lỗi sau đây sẽ khiến cho sóng wifi nhà bạn kém đi rất nhiều thậm chí là yếu và chập chờn

1. Để quá lâu thiết bị phát wifi không tắt bật lại

Với cường độ làm việc liên tục 24/7 làm cho bộ phát của bạn nóng lên và kết nối chậm, chậm chờn trong quá trình truyền tải thông tin. Vậy thi thoảng hãy tắt bật lại thiết bị của bạn khoảng 3-5 phút để cho thiết bị của bạn khởi động lại

2. Quá nhiều người dùng ké vào wifi nhà bạn

Bạn có thể dùng phần mềm check xem có ai đang dùng ké wifi nhà bạn hay không ? hoặc có thể bạn không cho người khác nhưng do pass wifi bạn đặt quá dễ khiến cho người khác có thể lần mò được để dùng chùa wifi

Thông thường mỗi 1 modem wifi nhà mạng cấp cho khách hàng sử dụng thường tối đa 5-7 thiết bị có thể truy cập cùng 1 lúc ( tùy gói cước cao hay thấp ) có thể bạn lắp gói mạng internet tốc độ cao, giá đắt nhưng khi sử dụng quá nhiều thiết bị cùng trong modem wifi sẽ sảy ra tình trạng bị xung địa chỉ ip khi đó sẽ có tình trạng wifi rất kém và chậm không thể truy cập vào mạng được

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn có thể lắp thêm 1 -2 bộ phát nữa khi mà có quá 7 thiết bị truy cập vào mạng wifi. Người thứ 8 trở đi sẽ truy cập vào bộ phát thứ 2 hay 3 sẽ không có tình trạng xung địa chỉ ip nữa.

4. Đặt modem wifi trên bể cá hoặc nơi có nhiều hơi nước hoặc mái tôn

Thứ 1 : Sóng wifi rất kỵ hơi nước, hơi nước sẽ làm sóng wifi rất kém và chậm vậy khi thiết kế đặt modem wifi bạn không nên để ở nơi có hơi nước

Thứ 2: Sóng wifi cũng rất kỵ với mái tôn, do vậy khi thiết kế đặt bộ phát wifi bạn nên để xa mái tôn trần nhà như vậy sóng wifi sẽ khỏe hơn

Thứ 3: Nên đặt modem wifi trên cao và tránh nơi nhiều người qua lại ( vì trong cơ thể chúng ta 70% là nước nên cũng làm sóng wifi phân tán và yếu đi )

5. Do băng thông nhà mạng bị suy hao quá nhiều hoặc thiết bị phát wifi bị lỗi

Băng thông của các nhà mạng suy hao cũng là một phần dẫn đến tình trạng sóng wifi kém vậy bạn có thể sử dụng phần mềm test mạng wifi của các nhà mạng để xem mạng internet nhà mình có đủ băng thông cam kết hay không

Hoặc thiết bị bộ phát wifi nhà bạn đang dùng bị lỗi, bạn có thể gọi lên tổng đài của các nhà mạng mình đang sử dụng để báo được hỗ trợ đổi thiết bị

6. Để thiết bị wifi trong phòng kín quá

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần lắm thêm thiết bị bộ phát wifi vào các phòng khác hoặc có thể di chuyển modem wifi nhà bạn ra chỗ thoáng hơn như để giữa cầu thang chẳng hạn sẽ làm mạng wifi nhà bạn khỏe lên nhiều đấy

7. Các râu của bộ phát wifi xung tín hiệu sóng wifi

Có thể bạn mua bộ phát đắt tiền, 2 râu, 3 râu thậm chí 4-5 râu, nếu bạn để 2 râu của bộ phát wifi cùng 1 phía rất có thể sóng wifi của nhà bạn sẽ bị xung vậy khắc phục đơn giản nhất bạn chỉ cần tách 2 râu của bộ phát về 2 hướng khác nhau, nếu 3 – 4 râu nêu để 2 râu 2 hướng còn các râu còn lại chĩa lên trên trời.

8. Gọi điện thoại lên tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng hết các cách để khắc phục tình trạng wifi yếu, kém và chậm chờn mà không được thì bạn nên gọi lên tổng đài để được kỹ thuật qua xem tình trạng và khắc phục giúp bạn

Tổng đài nhà mạng FPT Telecom: 1900 6600 nhánh phím 2

Tổng đài nhà mạng Viettel : 1800 8119

Tổng đài nhà mạng VNPT : 18001260

Cách Khắc Phục Wifi Viettel Yếu Chập Chờn

Viettel Soft xin giới thiệu các bước sau đây giúp các khách hàng đang sử dụng wifi của Viettel tăng tốc bộ phát wifi của mình.

1.Bật tắt lại modem wifi bạn đang dùng:

Bật tắt lại Modem wifi của Viettel là cách đơn giản nhất bạn có thể làm để cải thiện sóng wifi nhà bạn. Đây cũng là lời tư vấn mà bạn sẽ gặp khi gọi lên tổng đài hỗ trợ Viettel.

Việc bật tắt lại modem wifi cũng tương tự như rút ra cắm lại nguồn là cách nhanh nhất để thiết bị khởi động lại từ đầu mà không làm mất cấu hình modem đã cài đặt. Khi modem khởi động lại các xung đột IP, sóng wifi với nhà bên, lỗi DNS ..(Các lỗi phần mềm nói chung) sẽ được khắc phục hiệu quả. Vì vậy ngay từ bây giờ khi bạn thấy Wifi của mình yếu thì việc đầu tiên cần làm là bật tắt lại thiết bị bằng cách.

Nhấn vào nút on/off phía sau modem để bật tắt lại modem hoặc bạn có thể rút phích cắm để ngắt điện cho thiết bị rồi cắm lại

2.Thay đổi mật khẩu wifi (Pass Wifi) nhà bạn:

Có bao giờ bạn nghĩ wifi của bạn đang bị dùng ké không ? Do chia sẻ với nhiều máy khác nên tốc độ duyệt web của bạn bị chậm đi. Vậy nên nếu bạn thấy cách bật tắt modem chưa hiệu quả thì bạn hãy nghĩ đang có người câu trộm wifi nhà bạn, bạn cần thay đổi mật khẩu wifi nhà bạn ngay lập tức. Có hai cách để bạn thay đổi mật khẩu wifi của mình.

Bạn tự thay đổi mật khẩu wifi bằng cách xem chủng loại máy và đọc các bài viết về thay đổi mật khẩu wifi theo chủng loại đang dùng. Có thể tham khảo bài viết sau: 2 cách thay đổi mật khẩu wifi trong 3 phút. Cách tự thay đổi này giúp bạn quen thuộc với việc đổi mật khẩu wifi nhà bạn thường xuyên và định kỳ. Việc này cũng rất dễ, con gái và những người không chuyên đều có thể làm được

Cách tiếp theo bạn gọi đến số hỗ trợ chăm sóc khách hàng viettel 18008119 để được gặp tổng đài viên. Chúng tôi sẽ cho kỹ thuật Viettel hướng dẫn hoặc qua tận nhà đổi mật khẩu wifi cho bạn

3.Thay đổi kênh phát wifi

Thông thường nếu bạn bật tắt modem wifi bằng cách nhấn nút ON/OFF như trong hướng dẫn trên thì modem wifi sẽ tự chọn kênh sóng wifi ít bị xung đột và can nhiễu nhất để phát sóng wifi mới. Tuy nhiên khả năng sóng wifi mới này vẫn bị trùng sóng, kênh với nhà bên cạnh vẫn có thể xảy ra dù rất hiếm. Khi đó bạn cần thay đổi kênh sóng wifi của bạn.

Hãy tải phần mềm wifi analyzer cho laptop trên Microsoft Store

Hoặc tải cho điện thoại Android trên Google Play

Bạn xem sóng wifi của nhà bạn có bị trùng không và trùng với bao nhiêu sóng

Nếu xảy ra hiện tượng nhiễu Đồng kênh, bạn nên tiếp tục bật tắt lại modem để modem wifi chuyển sang phát wif trên kênh mới. Việc bật tăt này tiếp tục cho điến khi bạn thấy không bị nhiễu hoặc xảy ra hiện tượng nhiễu cận kênh (thường gặp).

Bạn kiểm tra lại xem sóng wifi còn yếu và chập chờn không. Nếu chưa được bạn có thể làm tiếp cách khắc phục tiếp theo

4.Đặt tại vị trí mới hoặc làm thông thoáng nơi đặt Modem wifi:

Modem wifi của Viettel là một thiết bị điện tử có toả nhiệt lại chạy 24/24h, 365 ngày/năm, do vậy qua thời gian sử dụng các linh kiện sẽ bị già đi không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa, để tiếp tục giúp chiếc modem nhà bạn có thể hoạt động với hiệu suất như lúc xuất xưởng, bạn có thể thực hiện các cách sau đây;

Tản nhiệt cho chiếc modem wifi nhà bạn bằng cách đặt ở những nơi thoáng, có gió thổi, ít bụi và không có hơi ẩm.

Đặt modem wifi ở giữa căn hộ đối với chung cư và giữa tầng với nhà nhiều tầng

Đặt trên cao ở giữa căn hộ sẽ giúp tản nhiệt tốt hơn

5.Nâng cấp khả năng tải của Modem wifi bằng cách dùng bộ phát wifi phụ

Nguyên nhân cuối cùng làm cho wifi của bạn bị chậm đó là nhà bạn có quá nhiều thiết bị dùng wifi (điện thoại, tivi thông minh, laptop, công tắc thông minh..vv). Mỗi thiết bị kể trên lại chiếm một phần băng thông nhà bạn dẫn đến tín hiệu wifi thì mạnh nhưng tốc độ internet thì lại giảm.

Bạn có thể xử lý bằng cách giảm tải cho modem wifi có sẵn bằng cách mua các bộ phát wifi có trên thị trường và nâng cấp gói cước wifi của bạn lên gói cao hơn.

Việc mua thêm bộ phát wifi rất thích hợp với nhà có nhiều tầng, phòng. Các căn nhà có cấu trúc phức tạp như vậy, thường sóng wifi không thể phủ đến mọi ngóc ngách. Sóng wifi sẽ bị suy giảm và bị hấp thụ khi đi xuyên qua tường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Tình Trạng Wifi Tenda Chập Chờn Rớt Mạng 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!