Xu Hướng 6/2023 # Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Khác biệt giữa Visa card và Master card

Nhiều người nhầm lẫn thẻ Visa và thẻ MasterCard là một, trên thực tế tính năng giống nhau (đều là thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế) nhưng lại là hai thẻ khác nhau. 

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là thẻ do công ty này phát hành, được chấp nhận tại hơn 25 triệu điểm giao dịch mang logo MasterCard trên toàn thế giới. MasterCard là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, Mỹ với lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng. Công ty này tham gia phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ (debit Card) và thẻ tín dụng (credit Card), liên kết với các ngân hàng trên toàn cầu để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa thực ra chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành năm 1976 của ngân hàng quốc tế. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Thẻ mang thương hiệu Visa chính là do tổ chức này liên kết với ngân hàng đó phát hành cho bạn, do đó bạn có thể thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào trong 30 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Khi nói tới thẻ Visa, nhiều người thường hiểu đó là thẻ tín dụng nhưng quan điểm này sai, thẻ Visa gồm nhiều loại thẻ chứ không chỉ là thẻ tín dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ Visa và MasterCard là do hai tổ chức khác nhau phát hành. Tính năng sử dụng của chúng hoàn toàn như nhau.

Cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard. Thì bạn chỉ cần quẹt thẻ tín dụng sau đó nhập vào mã PIN, ký tên xác nhận giao dịch là bạn đã thanh toán xong món hàng.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là ATM có biểu tượng Visa hoặc MasterCard. Tuy nhiên cần lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài vì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM nội địa là bạn phải nhập vào mã số PIN. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại nhà với chi phí rút tiền thấp hơn so với ATM.

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard tùy theo ngân hàng đó liên kết với tổ chức nào. Thậm chí ngân hàng có thể liên kết với cả hai tổ chức, phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard để khách hàng lựa chọn, tính năng hoàn toàn giống nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard và cũng là thẻ do hai tổ chức này liên kết phát hành. Nếu hiểu rõ bản chất thẻ tín dụng là gì, bạn sẽ hiểu vì sao không nên rút tiền mặt ở thẻ quốc tế (kể cả là thẻ ghi nợ) vì phí rút tiền rất cao; nó cũng không cho phép chủ thẻ chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền.

Ngoài Visa, MasterCard còn có các tổ chức phát hành thẻ khác trên toàn cầu, được nhiều người biết đến như công ty JCB có trụ sở tại Nhật Bản, UnionPay có trụ sở tại Trung Quốc, American Express tại Hoa Kỳ. Các tổ chức này cũng tham gia phát hành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, liên kết với các ngân hàng đối tác để phát hành cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ mang thương hiệu của bất kỳ tổ chức nào vì thẻ của bạn được chấp nhận trên toàn cầu, tuy nhiên phổ biến hơn cả là thẻ mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard.

Tweet

Visa Và Master Card Và Sự Khác Biệt Của Hai Loại Thẻ

Thẻ Visa và Master Card là hai loại thẻ thanh toán quốc tế rất phổ biến trên thế giới. Hôm nay, Cardtot sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi thông tin về sự khác biệt giữa hai loại thẻ này qua bài viết dưới đây.

Thẻ MasterCard được tổ chức Mastercard Worldwide phát hành và quản lý.

Thẻ Master Card có ba loại thẻ gồm:

Thẻ ghi nợ MasterCard Debit.

Thẻ tín dụng Mastercard Credit.

Thẻ trả trước Mastercard Prepaid (loại này ít phổ biến).

Thẻ Visa được tổ chức Visa International Service Association phát hành và quản lý. Bạn cũng cần lưu ý là chúng ta tránh nhầm lẫn giữa thẻ Visa Card với thị thực (cũng được gọi là Visa).

Tương tự như thẻ Master Card, thẻ Visa Card cũng gồm ba loại thẻ:

Thẻ ghi nợ Visa Debit.

Thẻ tín dụng Visa Credit.

Thẻ trả trước Visa Prepaid (loại này ít phổ biến).

3. Bản chất thật sự của hai loại thẻ trên

Có rất nhiều người lầm tưởng Visa và Mastercard là tên gọi của những ngân hàng quốc tế thì đây là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đây là các mạng lưới thanh toán với quy mô toàn cầu được phát hành và quản lý bởi các tổ chức uy tín được nhiều người lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng hai loại thẻ này để giao dịch ở bất cứ nơi nào có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa Card hoặc Master Card. Được sử dụng phổ biết ở trên 150 quốc gia. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng thẻ để đi du lịch, công tác tại nước ngoài mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt hay phải mất công chuyển đổi từ tiền Việt Nam sang ngoại tệ. Cả hai loại thẻ này đều có hạn mức sử dụng tương tự nhau. Việc làm thẻ Visa Card hay thẻ MasterCard đều tốt như nhau. Trước khi quyết định làm thẻ nào, bạn cần cân nhắc xem chúng ta thường xuyên sử dụng dịch vụ (mua sắm, ăn uống…) ở địa điểm đó có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa Card hay thẻ Master Card nhằm tiện cho việc thanh toán. Khi sử dụng thẻ để thanh toán, chúng ta cần phải tự mình đi cà thẻ, tránh đưa cho người khác cà giúp nhằm đảm bảo sự an toàn cho thẻ, tránh bị mất tiền oan.

4. Ưu và nhược điểm giữa Visa và Master Card

Không cần phải mang theo lượng tiền mặt lớn bên mình.

Bạn cũng có thể vay tiền qua thẻ ngay lập tức mà không cần đến ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ visa hay mastercard du lịch, công tác nước ngoài người dùng sẽ không cần phải lo lắng đến việc chuyển đổi ngoại tệ.

Khi bị mất thẻ chỉ cần thông báo với ngân hàng khóa tài khoản sẽ tránh được những tổn thất lớn như khi mất tiền mặt.

b. Nhược điểm của hai loại thẻ tín dụng

Nếu bạn có nhu cầu muốn mở tài khoản tín dụng, bạn phải chứng minh tài chính cho ngân hàng.

Dễ dẫn tới tình trạng chi tiêu quá đà, không kiểm soát được gây ra những khoản nợ lớn với lãi suất cao của chủ thẻ.

5. So sánh hai loại thẻ tín dụng Visa và Master Card

Đều nhằm giúp khách hàng thực hiện các thanh toán quốc tế.

Người sử dụng thẻ đều có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa trên phạm vi toàn cầu nhờ mạng lưới liên kết lớn với nhiều ngân hàng trên thế giới để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Đều gồm 3 loại: thẻ ghi nợ – debit card; thẻ tín dụng – credit card; thẻ trả trước – prepaid card.

Cả 2 loại thẻ này đều có hạn mức sử dụng tương tự nhau.

Việc làm thẻ Visa Card hay thẻ Master Card đều tốt như nhau.

Thẻ Visa: thuộc tổ chức Visa, phạm vi sử dụng phổ biến hơn với Việt Nam và các nước châu Á.

Thẻ Master Card: thuộc tổ chức Master Card, phạm vi sử dụng phổ biến hơn ở châu Âu

Thực tế, sử dụng thẻ Visa hay thẻ MasterCard đều như nhau. Tuy nhiên, để có lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên lưu ý:

Đối với các nước châu Âu, sẽ là quyết định đúng đắn khi bạn dùng Master Card.

Còn nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng sử dụng trong Việt Nam và các nước châu Á thì nên làm thẻ Visa.

Thẻ Visa và thẻ Master Card không khác nhau nhiều và cả hai đều có những ưu điểm nổi trội. Do đó tùy vào nhu cầu và ý thích mà bạn lựa chọn mở loại thẻ phù hợp, có thể mở cùng lúc cả hai loại thẻ.

Hóa Ra Biết Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Visa Và Mastercard Cũng Chẳng Để Làm Gì

Hiện nay tại Việt Nam việc mua sắm tại các trang website nước ngoài hay việc đi du lịch ngoài nước càng ngày càng nhiều. Vì thế việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế gần như rất quan trọng. Thẻ Visa và Mastercard là hai loại thẻ được sử dụng để phục vụ cho việc thanh toán quốc tế, vậy hai loại thẻ này có gì giống và khác nhau?

Tìm hiểu về thẻ MasterCard và thẻ Visa

Thẻ MasterCard và thẻ Visa là 2 dòng thẻ thanh toán quốc tế rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay.

Thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, do công ty MasterCard liên kết với các ngân hàng phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới

Phân biệt thẻ Visa và MasterCard

Thẻ Visa và thẻ MasterCard đều là hai loại thẻ thanh toán có chức năng như nhau, để phân biệt hai loại thẻ này bạn có thể phân biệt qua sự giống và khác nhau như sau:

Điểm giống nhau

Đều là thẻ thanh toán quốc tế:

Thẻ MasterCard và Visa đều là thẻ thanh toán quốc tế, được dùng để giao dịch trên phạm vị toàn thế giới trong nước và ngoài nước.

Phân loại:

Cả MasterCard và Visa đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ: Là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền có trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ.

Thẻ tín dụng: Là thẻ thanh toán cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ được ngân hàng “tạm ứng” một số tiền gọi là hạn mức tín dụng để chi trả mà không cần có sẵn số dư trong thẻ. Chủ thẻ sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu này cho ngân hàng vào trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng.

Về chức năng:

Thẻ MasterCard và Visa đều có chức năng rút tiền và thanh toán, theo đó, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng và thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Cấu tạo thẻ:

Về biểu tượng:

Thẻ Visa phía góc bên phải có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn, chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng.

Thẻ MasterCard ở góc phải là dòng chữ “MasterCard” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.

Về ký tự an ninh:

Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau.

Thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/MasterCard dưới ánh sáng tím.

Tính bảo mật:

Thẻ MasterCard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại

Thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

Công ty cung cấp:

Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association.

Thẻ MasterCard được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Khu vực sử dụng:

Đối với thẻ MasterCard: Ưu tiên dùng thẻ ở Châu Mỹ

Đối với thẻ Visa: Ưu tiên dùng thẻ ở Châu Á.

Nên dùng thẻ Visa hay MasterCard để thanh toán quốc tế?

Thẻ Visa và MasterCard đều là thẻ thanh toán, bạn nên làm thẻ Visa hay MasterCard để sử dụng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn như:

Du lịch, mua sắm nước ngoài

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và cần một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để không phải đổi ngoại tệ thì hãy chọn chiếc thẻ phù hợp với điểm đến của bạn:

Châu Mỹ: Sẽ là quyết định đúng đắn khi bạn dùng MasterCard, bởi người Mỹ và các nước lân cận quyền sử dụng MasterCard hơn Visa.

Châu Âu: Cả hai thẻ đều có thể sử dụng.

Châu Á: Visa sẽ phổ biến hơn. Song nếu du lịch tới Trung Quốc, bạn sẽ thấy UnionPay mới là sự lựa chọn hàng đầu của người Trung, tương tự như sự phổ biến của JCB tại Nhật Bản.

Việt Nam: Visa là loại thẻ phổ biến hơn cả.

Thanh toán khi mua hàng online

Nếu nhu cầu bạn sử dụng thẻ để thanh toán nội địa khi mua hàng online thì tốt nhất là hãy dùng thẻ Visa vì độ phổ biến của nó đồng thời còn nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng

Làm thẻ Visa và thẻ Mastercard ở ngân hàng nào tốt? Lưu ý khi dùng thẻ Visa và MasterCard

Để sử dụng thẻ Visa và MasterCard an toàn bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Thẻ Visa/MasterCard có 3 chữ số CVV/CVC ở mặt sau thẻ, được dùng như mã PIN khi mua hàng online (vì thanh toán online không nhập PIN mà nhập 3 số này). Do đó hãy khéo léo xóa CVV/CVC đi ngay sau khi nhận thẻ.

Ký tên của mình vào mặt sau thẻ. Chữ ký này sẽ được dùng để đối chiếu với chữ ký trên hóa đơn hàng khi bạn thanh toán.

Không được cho người khác mượn thẻ của mình.

Đừng quên đăng ký Verified by Visa/MasterCard Secure Code cho thẻ của mình.

Không nên rút tiền tại ATM khác ngân hàng, vì đa số ngân hàng hiện nay thu phí 4% tối thiểu 50.000 VND cho dù bạn có rút bao nhiêu.

Sử dụng thẻ Visa và thẻ MasterCard thanh toán bạn sẽ thường xuyên được khuyến mãi, giảm giá, hoàn tiền, nhận Voucher mua sắm… nhất là các chủ thẻ tín dụng.

Nếu bạn làm thẻ trả trước thẻ ghi nợ Visa/MasterCard thì chỉ cần mang CMND tới ngân hàng yêu thích để yêu cầu làm thẻ. Còn làm thẻ tín dụng các ngân hàng sẽ có các điều kiện và thủ tục khắt khe hơn.

Hy vọng qua bài viết bạn đã phân biệt được thẻ Visa và MasterCard và lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

So Sánh Thẻ Tín Dụng Visa, Mastercard, Jcb, American Express (Amex)

Nội dung bài viết so sánh thẻ tín dụng ở Việt Nam hiện nay, bao gồm thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB, American Express.

Dù chi tiêu bằng thẻ mang lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào bạn muốn dùng thẻ để quẹt cũng được. Hiện nay, chỉ có khoảng chưa tới 5% dân số Việt Nam có sở hữu thẻ tín dụng. Nhưng con số này đang dần tăng nhanh trong thời gian qua nhờ nỗ lực của các công ty tài chính cũng như ngân hàng đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ thanh toán.

Trước khi đi vào chi tiết việc so sánh các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau thì bài viết này sẽ so sánh trước các loại thẻ tín dụng hiện nay trên thị trường. Còn nếu bạn cần thêm những thông tin về các loại thẻ hiện nay thì có thể tham khảo bài viết so sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

1. Thẻ tín dụng Visa

Visa Inc là công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán giữa các ngân hàng. Visa là tổ chức trung gian đứng ra xử lý các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Hệ thống của Visa được kết nối với các ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bù trừ giúp tiền từ tài khoản thẻ của người mua được chuyển sang tài khoản của người bán (ở một ngân hàng khác) một cách bảo mật, an toàn.

Bản chất thì Visa chỉ cung cấp các mạng lưới thanh toán. Mạng lưới này được liên kết giữa các ngân hàng, tổ chức tín dụng với nhau trên toàn thế giới. Khi một ngân hàng, hoặc tổ chức tín dụng đăng ký tham gia và mạng lưới Visa này thì ngân hàng đó sẽ được kết nối với toàn bộ ngân hàng khác trong cùng hệ thống.

Điều này đồng nghĩa với việc, khi bạn đi ra nước ngoài, dù không có tiền mặt của nước đó. Bạn vẫn có thể mua hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa bình thường như ở trong nước. Các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sử dụng được trong mạng lưới của Visa thì gọi là thẻ tín dụng Visa và có in logo Visa ở mặt trước của thẻ.

Các tổ chức phát hành bao gồm các ngân hàng, tổ chức tín dụng tham gia hệ thống của Visa và phát hành thẻ Visa cho khách hàng sử dụng. Visa sẽ thủ được một khoản phí nhỏ trên mỗi giao dịch phát sinh. Nếu so sánh thẻ tín dụng của các tổ chức khác nhau thì Visa hiện nay là loại thẻ phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi nhất.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, tổ chức phát hành là ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ đứng ra thẩm định hồ sơ, khả năng tài chính của bạn trước khi phát hành thẻ. Khi thẻ đã được phát hành thì chính là các tổ chức tín dụng, các ngân hàng trong hệ thống Visa cho bạn một hạn mức để có thể chi tiêu trước, trả tiền sau.

Hầu hết các ngân hàng lớn ở Việt Nam đều đã liên kết với Visa Inc để cung cấp các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng cho khách hàng. Nếu bạn mới lần đầu sử dụng thẻ tín dụng thì các dòng thẻ Visa là lựa chọn phổ biến. Nhiều ngân hàng có các dòng thẻ tín dụng Visa với phí thường niên cực rẻ chỉ khoảng 100.000đ (như Vietcombank chẳng hạn).

2. Thẻ tín dụng MasterCard

MasterCard là thương hiệu của Tập đoàn MasterCard Worldwide, đối thủ lớn nhất của Visa Inc tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Tương tự với Visa, MasterCard cũng không phải là tổ chức phát hành thẻ tín dụng mà chỉ đóng vai trò là trung gian thanh toán. Hệ thống của MasterCard liên kết hàng nghìn ngân hàng trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam hiện nay, số người tiếp cận, sử dụng thẻ MasterCard chưa phổ biến như thẻ tín dụng Visa. Tuy vậy, thẻ MasterCard cũng được chấp nhận thanh toán ở hơn 200 quốc gia trên thế giới. Với những người có điều kiện thì họ thường là sở hữu cả hai loại thẻ tín dụng Visa và MasterCard. Lý do là đôi lúc có thể một loại thẻ không sử dụng được, do điểm bán hàng chỉ chấp nhận 1 trong hai loại thẻ chẳng hạn. Và dùng nhiều thẻ tín dụng, bạn càng có hạn mức lớn hơn, có thể tận dụng việc chi tiêu trước trả tiền sau rất tiết kiệm.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam phát hành cả hai dòng thẻ tín dụng Visa và thẻ tín dụng Mastercard. Vấn đề thường được so sánh nhiều nhất giữa các loại thẻ tín dụng khác nhau đó là phí thường niên. Nếu không phải các dòng thẻ tín dụng Cashback (hoàn tiền) thì phí thường niên càng rẻ càng tốt.

3. Thẻ tín dụng American Express

Amex là thương hiệu của Tập đoàn American Express Mỹ. American Express vừa là một hệ thống thanh toán giống như Visa và MasterCard, vừa là một tổ chức tài chính phát hành thẻ tín dụng cho người tiều dùng. Tức là họ vừa cung dịch vụ thanh toán, vừa cung cấp tín dụng.

Thẻ tín dụng Amex phổ biến ở các quốc gia lớn như Mỹ, châu Âu và đặc biệt được ưa chuộng ở Úc. Ở Việt Nam, American Express chưa mở hoạt động kinh doanh nhưng cũng có một số ngân hàng liên kết với American Express cung cấp dịch vụ, phát hành thẻ Amex, nổi nhất thì hẳn là Vietcombank.

Thẻ AMEX cũng được chấp nhận rất rộng rãi trên thế giới. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng Amex để mua sắm, chi tiêu tại hàng chục nghìn điểm mua sắm trên toàn thể giới và cả khi mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, so sánh thẻ tín dụng ở Việt Nam thì thẻ Visa/MasterCard vẫn phổ biến và nên dùng hơn.

4. Thẻ tín dụng JCB

JCB là công ty cung cấp các giải pháp thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. Cũng giống như Visa và Mastercard, JCB cũng không phát hành thẻ tín dụng. Hiện nay, JCB được sử dụng rất phổ biến ở Nhật Bản và là thương hiệu thẻ tín dụng rất lớn.

Thẻ JCB tuy không phổ biến như thẻ Visa hay MasterCard nhưng nó cũng được chấp nhận rất rộng rãi, có thể sử dụng thẻ tín dụng JCB ở trên hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay với luồng sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, việc hợp tác của JCB với các ngân hàng của Việt Nam ngày càng mạnh nhiều. So với thẻ Amex thì dường như thẻ tín dụng JCB phổ biễn hơn hẳn.

Các ưu đãi dành cho chủ thẻ của JCB cũng rất đa dạng. Nếu sử dụng thẻ tín dụng của JCB bạn sẽ được khuyễn mãi rất nhiều trong việc mua sắm, thanh toán online. Đặc biệt là được hưởng rất nhiều ưu đãi khi tiêu bằng thẻ tín dụng JCB khi bạn du lịch đến Nhật Bản.

5. Hoạt động thanh toán thẻ tín dụng ở nước ngoài

Các tổ chức thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, Amex, JCB… đều là các tổ chức cung cấp hệ thống thanh toán quốc tế. Trong thệ thống này có sự liên kết chặt chẽ giữa 5 bên bao gồm: tổ chức thanh toán trung gian (Visa, Master, JCB, Amex), ngân hàng thanh toán, ngân hàng phát hành thẻ, chủ thẻ và các đơn vị chấp nhận thẻ.

Tổ chức thẻ quốc tế sẽ có trách nhiệm liên kết các ngân hàng kết nối vào hệ thống thanh toán. Hệ thống này càng lớn thì càng thu hút nhiều khách hàng sử dụng thẻ của họ và họ sẽ có nhiều doanh thu hơn từ việc thu phí xử lý các giao dịch.

Ngân hàng phát hành là một thành viên trong mạng lưới thanh toán có trách nhiệm cung cấp tín dụng cho chủ thẻ. Sản phẩm thẻ tín dụng của họ chính là các khoản cho vay không lãi suất trong vòng 45 đến 55 ngày. Nếu vượt quá số ngày được nợ này mà bạn không thanh toán, ngân hàng sẽ tính lãi suất rất cao cũng như phạt tiền trả chậm thẻ tín dụng. Một ngân hàng có thể tham gia rất nhiều mạng lưới thanh toán khác nhau.

Ngân hàng thanh toán cũng là một thành viên trong mạng lưới thanh toán. Ngân hàng này thường là ngân hàng của người bán. Họ cung cấp các thiết bị quẹt thẻ (máy POS) cho người bán để người bán sử dụng thiết bị quẹt thẻ của khách mua hàng. Khi thẻ được quẹt, các dữ liệu của thẻ sẽ được mã hoá, chuyển qua tổ chức trung gian (Visa, Master) từ ngân hàng của người bán đến tổ chức phát hành. Nếu thẻ hợp lệ, còn đủ hạn mức giao dịch thì ngân hàng phát hành sẽ cho phép giao dịch được thực hiện.

6. So sánh thẻ tín dụng nào tốt?

Câu hỏi này thực sự gây lúng túng cho nhiều người. Rất khó để đưa ra khẳng định tổ chức thẻ nào tốt hơn. Tuy nhiên nễu so sánh giữa 4 tổ chức thẻ đề cập ở trên, bạn sẽ thấy là nên lựa chọn thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard. Bởi vì thẻ của Visa/Master được chấp nhận phổ biến nhất hiện nay. Hầu như nơi chấp nhận thanh toán bằng Visa thì đều chấp nhận thanh toán bằng Master Card.

Bạn cũng có thể căn cứ vào việc du lịch thường xuyên hay nơi sống để chọn mở thẻ tín dụng của nào. Bởi vì nếu thẻ được ưu tiên sử dụng ở đất nước đó thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Ví dụ như ở Úc thì rất chuộng thẻ Amex còn Nhật thì ưu tiên thẻ JCB.

Vấn đề quan trọng để bạn quyết định chọn thẻ tín dụng nào phụ thuộc chủ yếu vào ngân hàng phát hành. Vì ngân hàng phát hành thẻ sẽ quyết định hạn mức tín dụng, mức lãi suất trả chậm, số ngày được nợ, các loại phí phát sinh đối với chủ thẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!