Xu Hướng 5/2023 # Icloud Drive Là Gì? Cách Hoạt Động Và Quản Lý Icloud Drive # Top 8 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Icloud Drive Là Gì? Cách Hoạt Động Và Quản Lý Icloud Drive # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Icloud Drive Là Gì? Cách Hoạt Động Và Quản Lý Icloud Drive được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ổ đĩa iCloud là gì? Dịch vụ do iCloud Drive cung cấp

iCloud Drive được Apple ra mắt vào năm 2011 và đã dần hoàn thiện và nâng cấp cho đến nay. iCloud Drive nằm trong hệ sinh thái của Apple để trợ giúp người dùng trên các thiết bị của Apple. Với nhiều dung lượng lưu trữ cho các chức năng riêng tư, lưu trữ đám mây này được chia thành 4 phần lưu trữ chính, bao gồm:

Ảnh được lưu trên iCloud trong phần này sẽ chỉ lưu ảnh và video và không nhận cập nhật các định dạng khác. Nội dung của thư viện ảnh sẽ được cập nhật và đồng bộ ngay trên ứng dụng ảnh của các thiết bị Apple.

Thư viện âm nhạc iCloud được coi là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu nhạc của bạn mua từ Apple ngay trên tài khoản và lưu trữ đồng bộ với các thiết bị khác sử dụng cùng tài khoản iCloud Drive.

ICloud Backup Đây là chức năng và dịch vụ sao lưu dữ liệu được cài đặt sẵn bên trong thiết bị và cho phép đồng bộ dữ liệu sau khi cài đặt hoặc tải xuống, đồng bộ với thiết bị khác.

Chia sẻ nội dung Dropbox này là một chức năng và dịch vụ cho phép bạn lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào ở bất kỳ định dạng nào và lưu trữ đồng bộ với tất cả các thiết bị của bạn cùng một lúc.

Làm thế nào để đăng nhập ổ đĩa iCloud?

Đăng nhập vào iCloud Drive trên iPhone hoặc iPad của bạn

Bước 1: Vào cài đặt thiết bị.

Bước 3: Bấm chọn iCloud.

Bước 1: Truy cập vào phần Tùy chọn hệ thống (System Preferences)

Bước 2: Chọn iCloud và đăng nhập để sử dụng các dịch vụ của hệ thống lưu trữ đám mây này.

Làm thế nào để nâng cấp ổ đĩa iCloud, những nâng cấp là gì?

Hiện tại, Apple đang cung cấp cho người dùng 3 gói nâng cấp dung lượng iCloud Drive đó là 50Gb, 200Gb và 2Tb. Người dùng có thể lựa chọn và nâng cấp dung lượng tài khoản Apple của mình một cách dễ dàng. Mỗi gói dung lượng sẽ được tính với một mức giá riêng và tự động di chuyển hàng tháng.

Đối với gói dung lượng 50GB, người dùng chỉ cần trả 19.000 đồng / tháng.

Giá gói 200Gb là 59.000đ / tháng.

Gói 2TB có giá cao nhất là 199.000 đồng / tháng.

Bước 1: Truy cập cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào dòng iCloud.

Bước 5: Xuất hiện giao diện các gói nâng cấp lưu lượng, bạn chọn gói dung lượng 50GB, 200GB, 2Tb phù hợp.

So Sánh Icloud, Google Drive Và Dropbox

Sao lưu ảnh, video từ iPhone sang iCloud, Dropbox, Google Drive trong tích tắc Lưu ảnh trên iPhone, iPad vào iCloud, Dropbox, Google Drive Cách đưa iCloud Drive ra màn hình iPhone, iPad Lưu tập tin đính kèm từ email lên iCloud khi sử dụng iPhone, iPad Dropbox tích hợp các tiện ích của Google bao gồm Gmail, Drive, Docs, Sheets

So sánh iCloud, Google Drive và Dropbox

Chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu về cách dịch vụ sao lưu điện toán đám mây đang vô cùng nổi tiếng này theo các thứ tự như sau:

1. Đối với dịch vụ iCloud * Chi phí sử dụng dịch vụ

Về chi phí sử dụng của dịch vụ iCloud người dùng khi thực hiện đăng ký thành công tài khoản iCloud này chúng ta sẽ được 5GB lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên với dung lượng như vậy thì chỉ đủ để bạn tải lên những thứ như Album ảnh, video, ghi chú và những dữ liệu nhẹ… Còn nếu muốn nới thêm không gian lưu trữ thì bạn phải chi phí dịch vụ với biểu phí như sau:

+ 0,99USD/tháng với 50GB dữ liệu+ 2,99 USD/tháng với 200GB dữ liệu+ 9,99 USD/tháng với 2TB dữ liệu

* Khả năng truy cập dịch vụ

Đa số hiện nay dịch vụ lưu trữ iCloud chỉ đang hỗ trợ sao lưu dữ liệu các thiết bị sử dụng MacOs và iOS như iPhone, iPad là chính với các dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên danh sách các thiết bị này. Đặc biệt dịch vụ iCloud này chặn các truy cập từ các thiết bị Android khi người dùng muốn tải dữ liệu từ iCloud về các thiết bị này.

* Mức độ khó khi sử dụng

Vì đây là dịch vụ hỗ trợ sao lưu dữ liệu chủ yếu dành cho các thiết bị đặc biệt như MacOS và iPhone. iPad vì vậy việc đơn giản và tối ưu quá trình sao lưu, khôi phục dữ liệu từ dịch vụ iCloud vô cùng dễ dàng để người dùng có thể lựa chọn thực hiện chỉ sau vài cú ấn chọn.

Bên cạnh đó người dùng có thể lựa chọn thực hiện sao lưu tự động để giúp những dữ liệu quan trọng thiết bị luôn được an toàn và đảm bảo trong quá trình sử dụng.

– Nếu như bạn truy cập vào iCloud thông qua trang web trên các thiết bị máy tính, các bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng sao lưu, dữ liệu mà mình quan tâm để thực hiện khôi phục.

* Khả năng chia sẻ

Như đã nói ở trên, việc sử dụng iCloud hiện nay của người dùng đa số chỉ nằm mục đích giúp người sử dụng MacOS và iOS thực hiện sao lưu dữ liệu trên thiết bị, tuy nhiên không vì vậy mà iCloud không có tính năng chia sẻ dữ liệu khi cần thiết. Tuy nhiên đa số tính năng chia sẻ dữ liệu này chỉ áp dụng với các tệp tin như văn bản Docx, doc, pdf… và chỉ thực hiện được ở trên máy tính.

2. Đối với Google Drive * Về chi phí sử dụng dịch vụ

Trái ngược với dịch vụ iCloud mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, thì việc sử dụng Google Drive hoàn toàn mở và hỗ trợ hầu như toàn bộ các hệ điều hành, các thiết bị thông minh hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu sao lưu dữ liệu ngày càng tăng của người dùng với biểu tượng dịch vụ hấp dẫn.

+ Miễn phí 15GB data dữ liệu.+ 1,99 USD/tháng cho 100 GB+ 9,99 USD/tháng cho 2 TB+ 99,999USD/tháng cho 10TB+ 200USD/tháng cho 20TB+ 300USD/tháng cho 30TB

+ Dành cho các thiết bị máy tính Windows: Download Google Drive+ Dành cho các thiết bị Android: Download Google Drive cho Android.+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Google Drive cho iPhone.

* Mức độ khó khi sử dụng

Nếu như bạn lo ngại vì đây là ứng dụng, dịch vụ sao lưu trực tuyến trên nhiều hệ điều hành khác nhau và có cách sử dụng không giống như thì bạn đã sai lầm, với Google Drive nhắm tới việc giao diện tối giản nhằm giúp người dùng thực hiện dễ dàng sao lưu các tập tin file có trên bộ nhớ thiết bị lên nền tảng này.

* Khả năng chia sẻ

Điểm thú vị khi sử dụng Google Drive để thực hiện sao lưu dữ liệu đó chính là khả năng chia sẻ tệp tin vô cùng linh hoạt cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chọn loại chia sẻ cá nhân, cộng đồng hay có mật khẩu để nhằm đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của từng người, nhóm sử dụng theo đoàn thể hay công ty.

3. Dropbox * Về chi phí sử dụng dịch vụ

Đi đầu trong việc hỗ trợ dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến Dropbox không chỉ là giải pháp giúp người dùng có thể bảo vệ các tài liệu quan trọng mà còn giúp người sử dụng nhanh chóng chia sẻ các tệp tin lên trên mạng, linh hoạt trong việc chia sẻ với chi phí sử dụng vô cùng hấp dẫn

+ 2GB lưu trữ miễn phí+ 9,99 USD/tháng cho 1 TB+ 19,99 USD/tháng cho 2TB

Với mỗi gói dịch vụ chúng ta sẽ có thêm các tính năng em tệp tin offline, tìm kiếm từ khóa toàn văn bản…

+ Dành cho các thiết bị máy tính Windows: Download Dropbox+ Dành cho các thiết bị máy tính Mac: Download Dropbox cho Mac.+ Dành cho các thiết bị Android: Download Dropbox cho Android.+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Dropbox cho iPhone.

* Mức độ khó khi sử dụng

Nếu như 2 dịch vụ trên đều hướng tới việc sử dụng theo cách quản lý tập tin theo từng nhóm như văn bản. danh bạ. hình ảnh… thì Dropbox lại hướng người dùng tới một giao diện quản lý theo dữ liệu đơn giản hơn, trực quan hơn theo các thư mục thường thấy trên máy tính.

Vì vậy người dùng có thể dễ dàng sắp xếp, phân chia các nhóm dữ liệu của mình theo từng dự án, thư mục khác nhau để quản lý.

* Khả năng chia sẻ

Cuối cùng là khả năng chia sẻ của Dropbox được hướng tới theo từng Email để người dùng có thể quản lý danh sách đối tượng có thể truy cập vào từng nhóm dữ liệu được sao lưu trên dịch vụ này.

Ngoài ra người dùng còn được quyết định xem người nào có quyền xem file đó, có quyền chỉnh sửa, xóa tệp hoặc tải xuống hay không.

4. Kết luận

Thật khó có thể nói khi so sánh iCloud, Google Drive và Dropbox đâu là dịch vụ lưu trữ tốt nhất, mà người dùng sẽ cần phải cân nhắc xem các yếu tố mong muốn khi lựa chọn dịch vụ như:

+ Mức chi phí sử dụng theo nhu cầu dùng.+ Dựa theo việc sử dụng thiết bị nào để lưu trữ.+ Đặc tính của công việc để lựa chọn.

Như vậy. chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về việc so sánh iCloud, Google Drive và Dropbox hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được những ưu nhược điểm khi lựa chọn một trong những dịch vụ sao lưu dữ liệu này rồi.

https://9mobi.vn/so-sanh-icloud-google-drive-va-dropbox-24889n.aspx

Onedrive Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Onedrive

Giới thiệu về OneDrive

OneDrive là gì? 

Dù không sử dụng, chắc chắn bạn đã gặp OneDrive khi đang sử dụng PC, laptop Windows 10, máy tính bảng Microsoft Surface hoặc Xbox One console, Office 365, ….

OneDrive là dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft cung cấp không gian rộng lớn cho thao tác lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp trên mọi thiết bị có kết nối Internet. Không thể phủ nhận OneDrive đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho rất nhiều doanh nghiệp.

Thông qua những biểu tượng khác nhau của OneDrive, bạn có thể hiểu được trạng thái của các tập tin: 

Đám mây trắng viền xanh: ý nghĩa của thông báo là “tệp chưa được tải về”. Người dùng chỉ có thể truy cập tệp khi kết nối Internet. Hiện tại, tệp chưa được lưu trữ trong máy tính.

Hình tròn trắng viền xanh với dấu tích: ý nghĩa của thông báo là “tệp khả dụng khi ngoại tuyến”. Dù không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể truy cập. Hiện tại, tệp đã được lưu vào bộ nhớ máy tính.

Hình tròn xanh với dấu tích trắng: ý nghĩa của thông báo là “giữ các tệp quan trọng vẫn có thể được truy cập dù ngoại tuyến”. Thông báo này thường xuất hiện khi người dùng sử dụng tính năng “Always keep on this device”. 

Hình tròn đỏ với dấu X trắng: Đây là dấu hiệu cảnh báo sự cố khi đồng bộ hóa thư mục hoặc tập tin.

Mũi tên xanh thành vòng tròn: ý nghĩa của thông báo là “tập tin đang trong quá trình đồng bộ”.

Lợi ích khi sử dụng OneDrive

Sử dụng OneDrive, người dùng có thể:

Chia sẻ các dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi. Nhiều người dùng có thể cộng tác với nhau thông qua tài liệu (Word, Excel, PowerPoint,…). Bạn không còn e ngại đính kèm email bị giới hạn dung lượng mỗi khi chia sẻ tài liệu cho đồng nghiệp.

Dễ dàng tạo tài liệu trực tiếp từ web browser hoặc Office. Sau đó tải và lưu trực tiếp vào OneDrive.

Cài đặt ứng dụng, đồng bộ hóa tệp lên đám mây nhanh chóng nhờ tích hợp sâu với các sản phẩm khác của Microsoft như Microsoft Office và Xbox One. 

Truy cập từ nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau khi có kết nối Internet. Bạn có thể xem, chỉnh sửa lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng trên mọi thiết bị kết nối mạng Internet như: PC, laptop, Macbook, điện thoại thông minh. Bạn sẽ không cần phải mang theo USB bên mình nếu như muốn sao chép dữ liệu.

Dung lượng lưu trữ cho phép lên đến 1000 GB.

Kết quả tìm kiếm nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, có hiển thị đoạn trích dẫn nổi bật từ website.

Hướng dẫn cách cài đặt OneDrive

Tải OneDrive

Quá trình tải OneDrive rất đơn giản, không yêu cầu có trình độ chuyên môn cao. Thao tác như sau:

Vào trình duyệt, bạn gõ từ khóa “OneDrive” vào công cụ tìm kiếm. Sau đó, bạn nhấn Enter để tìm kiếm.

Tiến hành nhấp vào website: https://onedrive.live.com/about/vi-vn/ . Tại đây, bạn chọn:

Đăng ký”

nếu chưa có tài khoản Microsoft.

 “Đăng nhập”

nếu đã có tài khoản Microsoft.

“Tải xuống”

ở thanh Menu bên trên nếu muốn tải ứng dụng. 

Chọn phiên bản OneDrive cho máy tính để bàn và phiên bản Windows đang sử dụng tương ứng.

Nếu bạn nhìn thấy thông báo 100%, phần mềm đã được trình duyệt tải xuống thành công.

Cài đặt OneDrive

Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy mở file có định dạng .exe lên, chọn

Run

để tiến hành cài đặt.

Khi quá trình cài đặt xong, các bạn hãy nhấn

Get Start

.

Đến đây, quá trình tải và cài đặt OneDrive đã thành công! Tiếp theo, bạn chỉ cần mở phần mềm lên và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Bạn chọn thư mục để lưu trữ thư mục OneDrive. Thư mục này sẽ đồng bộ dữ liệu với máy chủ OneDrive của máy chủ Microsoft. Thao tác này sẽ giúp bảo mật sao lưu tài liệu an toàn. Song song đó, bạn có thể truy cập tài liệu từ nhiều thiết bị khác nhau. 

Đồng bộ các dữ liệu trên vùng lưu trữ đám mây đảm bảo cho việc không bị mất dữ liệu khi ổ cứng máy tính của bạn chẳng may bị hư hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive

Cách tạo tài khoản OneDrive

Bạn thực hiện tạo tài khoản OneDrive như sau:

Cách tải tệp tin ở OneDrive

Tìm và mở File Explorer.

Nhấp vào OneDrive.

Sao chép và dán những tệp cần tải lên OneDrive.

Cách đồng bộ dữ liệu OneDrive

Cách chia sẻ tập tin trong OneDrive

Bạn có thể chia sẻ tập tin trong OneDrive với những thao tác đơn giản như sau:

Nhấp vào OneDrive, sap chép đường dẫn chứa tập tin bạn muốn chia sẻ.

Nhấp chuột phải vào tập tin, chọn

“Share a OneDrive link”

, bạn có thể thoải mái sao chép và gửi đường link này cho người mà bạn muốn chia sẻ. 

Cách hủy chia sẻ tập tin trong OneDrive

Khi muốn hủy quyền chia sẻ, bạn chỉ cần:

Chọn và nhấp chuột phải vào tệp đang được chia sẻ.

Nhấp chọn vào

“More OneDrive sharing”

.

Bạn tiếp tục nhấp vào nút tròn trên cùng bên phải (vòng tròn có chữ “i” ở giữa) và chọn

“Manage access”

.

Xóa liên kết và chọn

“Remove link”

.

Những câu hỏi thường gặp về OneDrive

Tại sao OneDrive của tôi lại bị đóng băng?

Tài khoản OneDrive của bạn có thể bị đóng băng vì:

Đăng ký của bạn đã hết hạn hoặc gia hạn không thành công. 

Phần thưởng 100GB của Samsung của bạn đã hết hạn. Điều này áp dụng cho khoảng thời gian cố định và không thể được gia hạn.

Dung lượng lưu trữ OneDrive khác mà bạn mua hoặc nhận được sau khuyến mãi đã hết hạn.

Bạn đã không đăng nhập gần đây. 

Để OneDrive không bị đóng băng, bạn phải:

Đăng nhập vào trang web của OneDrive ít nhất mỗi năm một lần. 

Sử dụng OneDrive trên máy tính, Xbox hoặc thiết bị di động của bạn ít nhất mỗi năm một lần.

Làm thế nào để bỏ đóng băng tài khoản?

Nếu OneDrive của bạn bị đóng băng vì bạn đã ngừng sử dụng OneDrive:  

Bạn hãy đăng nhập vào website OneDrive và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để bỏ đóng băng. 

Nếu OneDrive của bạn bị đóng băng vì bạn đã vượt quá giới hạn lưu trữ: 

Bạn có thể thêm dung lượng lưu trữ hoặc xóa đi một số tệp. 

Thêm dung lượng lưu trữ trên OneDrive như thế nào?

Bạn đăng nhập vào Quản lý lưu trữ của bạn và xem các gói và ưu đãi sẵn dùng cho bạn. 

Bạn cũng có thể bỏ đóng băng tài khoản thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động OneDrive hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ nếu cần thiết. 

Để bỏ đóng băng tài khoản, bạn nhấn vào Bỏ đóng băng tài khoản của bạn. Bạn sẽ có 30 ngày để loại bỏ tệp để đáp ứng giới hạn lưu trữ trước khi tài khoản bị đóng băng trở lại. Nhấn vào Bỏ đóng băng để xác nhận lời nhắc.

Để mua dung lượng lưu trữ bổ sung, bạn có thể nhấp vào chữ  Nhận được 1TB của OneDrive lưu trữ với Office 365.

Thông thường, tài khoản sẽ được gỡ đóng băng sau 24 giờ kể từ khi yêu cầu bỏ đóng băng tài khoản hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ. 

Xóa một số tệp trên OneDrive như thế nào?

Đăng nhập vào trang web của OneDrive, chọn Bỏ đóng băng tài khoản của bạn để truy nhập tạm thời vào các tệp. Bạn sẽ có 30 ngày để loại bỏ đủ số tệp nhằm đảm bảo không vượt quá giới hạn lưu trữ của mình.

Xem các tệp lớn nhất trong OneDrive của bạn. Các tệp của bạn sẽ có dạng chỉ đọc nhưng bạn vẫn có thể tải xuống hoặc xóa các tệp để không vượt quá giới hạn lưu trữ của mình. Nếu bạn không loại bỏ đủ số tệp trong vòng 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ lại bị đóng băng và bạn sẽ không thể bỏ đóng băng tài khoản một lần nữa.

Đồng bộ các thư mục OneDrive với máy tính có thể giúp giải phóng dung lượng lưu trữ OneDrive. 

Nếu không bỏ đóng băng tài khoản, các tệp của bạn sẽ bị xóa.

Thao tác thay đổi thư mục lưu trữ mặc định như thế nào?

Nếu như muốn thay đổi thư mục lưu trữ mặc định, bạn hãy 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Google Drive Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Google Drive

Google Drive là nền tảng lưu trữ đám mây nổi tiếng của Google. Chỉ với một tài khoản Google Drive, bạn có thể lưu trữ hàng tá các loại dữ liệu trên đám mây và truy cập từ mọi nơi, bằng mọi thiết bị di động. Bạn thậm chí không cần dùng tới ứng dụng gốc trên thiết bị của mình mà chỉ cần điều hướng và đăng nhập vào chúng tôi từ bất kỳ trình duyệt nào. Bạn còn có thể chia sẻ tài liệu trên Drive với người khác và cộng tác real-time. Hai bạn không cần thiết bị di động đặc thù nào cả, mà chỉ cần đăng ký một tài khoản Google!

2. Cách đăng ký Google Drive

Nếu có tài khoản Gmail hoặc Google, bạn đã có quyền truy cập vào Google Drive. Việc bạn cần làm là điều hướng đến https://drive.google.com và đăng nhập.

3. Google Drive có tốn phí không?

Bạn có thể lưu trữ miễn phí tối đa 15GB dữ liệu trên Drive. Nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn có thể đăng ký Google One với chi phí như sau:

100GB với $1,99/tháng

200GB với $2,99/tháng

2TB với $9,99/tháng

10TB với $99,99/tháng

20TB với $199,99/tháng

30TB với $299,99/tháng

4. Google Drive cho phép lưu trữ loại file nào?

Drive hỗ trợ khá nhiều loại dữ liệu như phim, nhạc, hình ảnh, tài liệu,… cụ thể như sau:Kích thước file

Tài liệu: Tối đa 1,02 triệu ký tự. Riêng với văn bản được chuyển đổi sang định dạng Google Docs là 50MB.

Bảng tính: Tối đa 2 triệu ô cho bảng tính được tạo hoặc chuyển đổi sang Google Sheets.

tập tin trình chiếu: Tối đa 100MB cho bản trình bày được chuyển đổi thành Google Slides.

Tất cả các tập tin khác: Tối đa 5TB.

Các loại tập tin được hỗ trợ

+ Các tập tin thông thường

File nén (.ZIP, .RAR, tar, gzip)

File âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .ogg)

File hình ảnh (.JPEG, .PNG, .GIF, .BMP)

Markup/Code (.CSS, .HTML, .PHP, .C, .CPP, .H, .HPP, .JS)

File văn bản (.TXT)

Các file video (WebM, .MPEG4, 3GPP, .MOV, .AVI, .MPEGPS, .WMV, .LV, .ogg)

+ Tập tin Adobe

Autodesk AutoCad (.DXF)

Illustrator (.AI)

Photoshop (.PSD)

Định dạng tài liệu di động (.PDF)

PostScript (.EPS, .PS)

Scalable Vector Graphics (.SVG)

tập tin hình ảnh được gắn thẻ (.TIFF) – tốt nhất với RGB .TIFF

TrueType (.TTF)

+ Tập tin tin Microsoft

Excel (.XLS và .XLSX)

PowerPoint (.PPT và .PPTX)

Word (.DOC và .DOCX)

Các tập tin XML Paper Specification (.XPS)

5. Google Drive có sử dụng được khi ngoại tuyến không?

Chrome hỗ trợ làm việc với tài liệu ngoại tuyến trên Drive. Nếu bạn sử dụng trình duyệt mặc định khác Google Chrome (ví dụ Safari), thì tốt nhất nên chuyển sang Chrome để tránh gặp lỗi mất nội dung khi thực hiện các thay đổi trong Drive.

Đối với thiết bị di động, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Drive và bật chế độ sử dụng ngoại tuyến.

6. Cách tải Google Drive trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng?

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Drive trên iPhone, iPad và thiết bị Android từ app-stores. Nếu dùng Mac hoặc PC, bạn có thể tải trực tiếp từ Google.

Chia sẻ tài liệu trên Google Drive bằng cách nào? Để thực hiện tác vụ chia sẻ, bạn chỉ cần chọn tập tin muốn chia sẻ, nhấp chọn Chia sẻ, sau đó nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài liệu.

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của người khác đối với tài liệu đó: có thể sửa, nhận xét hay chỉ được phép xem tài liệu. Nếu bạn không có địa chỉ email của người mình muốn chia sẻ tài liệu, hãy tạo một ULR và gửi cho người đó.

7. Ưu điểm của Google Drive

Truy cập tập tin của bạn ở mọi nơi Google lưu trữ các tập tin của bạn trong máy chủ của họ và bạn có thể truy cập chúng bất kể bạn ở đâu miễn là bạn có thể truy cập internet.

Bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi các tập tin Google Drive cho phép bạn truy cập ngay vào Google Docs, một bộ công cụ chỉnh sửa cho phép bạn chỉnh sửa và thay đổi các tập tin của mình.

Có thể truy cập với các thiết bị khác nhau Bạn có thể chỉ cần truy cập vào Google Drive và truy cập các tập tin của mình mọi lúc, mọi nơi miễn là bạn có sẵn thiết bị có mạng, nó có thể truy cập được với nhiều thiết bị khác nhau như PC, Mac, iPhone, iPad và thiết bị Android.

Dễ dàng tìm kiếm tập tin của bạn Google Drive có tính năng tìm kiếm theo từ khóa và lọc theo loại tập tin, bạn sẽ nhận được tập tin của mình rất nhanh. Mặc dù tập tin của bạn là tập tin hình ảnh, bạn cũng có thể tìm kiếm từ trong tập tin hình ảnh.

Xem bất kỳ loại tập tin Google Drive có thể mở bất kỳ loại tập tin nào như video HD, Adobe Illustrator và Photoshop, có tới 30 loại tập tin có thể mở được trong trình duyệt của bạn. Điều tốt nhất là bạn không cần cài đặt hoặc sở hữu các trình đọc các loại tập tin này trong PC.

Chia sẻ tập tin của bạn với bạn bè của bạn Nó có tính năng mà bạn có thể chia sẻ các tập tin của mình cho bạn bè chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể đặt quyền cho phép bạn bè của bạn có thể xem, chỉnh sửa, nhận xét về nội dung của bạn hoặc tất cả họ.

8. Các tính năng mới của Google Drive

14/05/2018 vừa qua, Google đã công bố phiên bản mới của Google Drive có trả phí dành cho người dùng ở Mỹ với tên gọi Google One sau đó được sẽ mở rộng cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các gói dịch vụ lưu trữ Google Drive có trả phí từ nay sẽ được thay thế bằng Google One.

Nhìn chung, Google One không có nhiều thay đổi so với Google Drive: vẫn cung cấp 15GB dung lượng miễn phí cho tài khoản và các dịch vụ của Google; giữ nguyên các gói 10TB ($99,99/tháng), 20TB ($199,99/tháng) và 30TB ($299,99/tháng). Tuy nhiên, Google One lại cung cấp các gói dịch vụ rẻ hơn: $1,99/tháng cho gói 100GB, $2,99/tháng cho gói 200GB và $9,99/tháng cho gói 2TB.

Song song đó, Google cũng lên kế hoạch thêm các ưu đãi cho người dùng Google One như giảm giá khi đi du lịch hoặc di chuyển bằng máy bay.

Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

Cập nhật thông tin chi tiết về Icloud Drive Là Gì? Cách Hoạt Động Và Quản Lý Icloud Drive trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!