Xu Hướng 2/2023 # Hồ Chí Minh City University Of Pedagogy # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hồ Chí Minh City University Of Pedagogy # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hồ Chí Minh City University Of Pedagogy được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO THẠC SĨ

VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON (NEW ZEALAND)

Khóa 4, đợt 2 tháng 8/2019

Chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh

Căn cứ Quyết định số 4245/QĐ-BGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2015 về việc cho phép Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand) thực hiện Chương trình liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh;

Căn cứ Quyết định số 5019/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 11 năm 2017 về việc cho phép gia hạn Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh giữa Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand);

Căn cứ Quyết định số 1446/QĐ-ĐHSP ngày 29 tháng 8 năm 2011 về việc Ban hành Quy định hoạt động liên kết của các cơ sở văn hoá, giáo dục nước ngoài tại Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ thoả ước được kí kết giữa Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand) ngày 09 tháng 06 năm 2015;

Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand) khóa 4, đợt 2 tháng 8/2019, như sau:

1. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 18 tháng (01 năm rưỡi) 

– Giai đoạn 1 (06 tháng): Học tại Việt Nam, chương trình gồm 04 học phần (60 tín chỉ) do giảng viên khoa Tiếng Anh của Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy.

– Giai đoạn 2 (12 tháng): Học tại Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand), chương trình gồm 08 học phần (120 tín chỉ) do giảng viên Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand) giảng dạy.

– Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh:               http://www.hcmue.edu.vn

– Trường Đại học Victoria Wellington (New Zealand):              http://www.victoria.ac.nz

2. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

2.1. Đối tượng tuyển sinh

– Đối tượng dự tuyển chương trình liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh phải tốt nghiệp đại học nhóm ngành Ngôn ngữ Anh hoặc Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh và có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

2.2. Phương thức tuyển sinh

+ Giai đoạn 1: Các ứng viên có hồ sơ dự tuyển đạt yêu cầu sẽ tham gia phỏng vấn xét tuyển bằng Tiếng Anh do Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

+ Giai đoạn 2: Xét tuyển dựa trên chứng chỉ hoàn thành giai đoạn 1 (Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh cấp khi học viên hoàn thành đủ 04 học phần) và chứng chỉ IELTS đạt 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

3. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

– Đơn đăng ký (theo mẫu);

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan/địa phương, có dán ảnh đóng dấu giáp lai (theo mẫu);

– Chứng minh nhân dân (bản photo miễn công chứng);

– Bản sao bằng cử nhân và bảng điểm có công chứng;

– Bản sao văn bằng/chứng chỉ ngoại ngữ có công chứng;

– 01 ảnh 3×4;

– Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 2.500.000 đồng/người.

4. HỌC PHÍ

– Giai đoạn 1: 69.750.000 đồng/người

– Giai đoạn 2: Dự kiến 10.000 USD/người theo qui định điều chỉnh mức thu học phí hàng năm của Trường Đại học Victoria Wellington, chưa bao gồm các chi phí khác như thuế dịch vụ sinh viên, giáo trình, chi phí ăn ở đi lại, chi phí sinh hoạt,…khi học giai đoạn 2 tại New Zealand.

5. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

– Thời gian  : Từ ngày ra thông báo đến hết 16 giờ 30 ngày 02/8/2019.

– Địa điểm   : Phòng Sau đại học Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh (C.104).

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian phỏng vấn xét tuyển: Dự kiến ngày 12/8/2019.

6. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

– Địa điểm   : Phòng Sau đại học Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh (C.104).

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Điện thoại : 028. 38352020 – (183) hoặc 028. 38391077 hoặc 0939607334 (cô Ngọc)

– Email         : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

– Website     : http://hcmue.edu.vn/?site=14

Bảo Tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một di tích lịch sử – văn hóa quan trọng bậc nhất thủ đô và cả nước, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Bảo tàng Hồ Chí Minh ra đời ngày 19/5/1990, đúng vào dịp cả nước long trọng kỷ niệm 100 ngày sinh của Người. Công trình nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân ta – đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Bảo tàng

Bảo tàng là nơi trưng bày tư liệu và hiện vật về cuộc đời cách mạng của Bác và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam. Địa danh này nổi tiếng bởi vẻ độc đáo về kiến trúc và là nơi giáo dục lòng yêu nước của nhân dân.

Công trình độc đáo về kiến trúc

Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm ở số 19, phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội – khu vực trụ sở các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước. Công trình do kiến trúc sư trưởng người Nga Garôn Ixacôvích thiết kế và được xây dựng với sự giúp đỡ chí tình của nhân dân Liên Xô.

– Với diện tích 18.000m2, trong đó có 13.000m2 sử dụng, và lưu giữ khoảng 12 vạn hiện vật, Bảo tàng Hồ Chí Minh trở thành Bảo tàng lớn nhất và hiện đại nhất nước ta. – Bảo tàng Hồ Chí Minh là bảo tàng đầu hệ của hệ thống các bảo tàng di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh gồm 14 đơn vị trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam. – Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa vào 8 giờ sáng các ngày, trừ thứ Hai và thứ Sáu. Hiện trung bình Bảo tàng đón 2.000-3.000 lượt khách tham quan/ngày. Tòa nhà Bảo tàng là khối hình vuông vát góc, cao 3 tầng gần 20m, mỗi chiều dài 70m, mang biểu tượng một bông sen trắng thanh tao, gợi nhớ tới Làng Sen, quê hương của Người. Bốn khối hình vuông ở tầng trên cùng vừa là cánh sen, vừa là 4 khuôn cửa hướng trông ra đường Hùng Vương, nhà sàn của Bác, đường Ngọc Hà và phố Nguyễn Thái Học. Mặt trước Bảo tàng, trên hình vuông 8m mỗi cạnh là bức phù điêu lớn hình quốc kỳ và búa liềm đan quyện vào nhau, thể hiện tư tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội – mục tiêu con đường mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn và đang đi tới. 

Tòa nhà Bảo tàng là khối hình vuông vát góc, cao 3 tầng gần 20m, mỗi chiều dài 70m, mang biểu tượng một bông sen trắng thanh tao, gợi nhớ tới Làng Sen, quê hương của Người. Bốn khối hình vuông ở tầng trên cùng vừa là cánh sen, vừa là 4 khuôn cửa hướng trông ra đường Hùng Vương, nhà sàn của Bác, đường Ngọc Hà và phố Nguyễn Thái Học. Mặt trước Bảo tàng, trên hình vuông 8m mỗi cạnh là bức phù điêu lớn hình quốc kỳ và búa liềm đan quyện vào nhau, thể hiện tư tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội – mục tiêu con đường mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn và đang đi tới.

Cạnh tòa nhà, hồ nước tròn nhân tạo có đường kính 18m với hòn non bộ bằng đá thiên nhiên vùng Hoa Lư (Ninh Bình) cao hơn 7m, góp phần tạo khung cảnh khiến khu Bảo tàng thêm sống động, gần gũi. Vòng quanh Bảo tàng là cả một không gian thoáng mát được cây xanh râm mát bao phủ thật đẹp.

Tượng Bác đặt tại Gian trung tâm của Bảo tàng

Tại gian trung tâm của Bảo tàng có đặt tượng đồng toàn thân đứng của Hồ Chủ tịch. Tượng cao 3,5m, trên bệ 0,6 m, nặng 3 tấn. Tượng Bác Hồ đặt trên nền cây đa, mặt trời, biểu tượng của ánh sáng và sự trường tồn của dân tộc.  

Hình tượng cao trào và thành quả của Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tiếp đến là phần trưng bày về đất nước Việt Nam, cuộc đấu tranh và thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Phần cuối cùng trưng bày về một số sự kiện lịch sử thế giới có tác động tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cách mạng Việt Nam…

Di tích lịch sử – văn hóa thu hút du khách

Bảo tàng Hồ Chí Minh đã trở thành một trung tâm nghiên cứu, giới thiệu về cuộc đời của một vĩ nhân thế kỷ XX, một con người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người; một con người trọn vẹn trong tư tưởng, đạo đức và phong cách, sống cao thượng và giàu lòng nhân ái. Sự đóng góp quan trọng về nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chính trị, vǎn hoá, giáo dục và nghệ thuật là kết tinh của truyền thống hàng nghìn nǎm của nhân dân Việt Nam và những tư tưởng của Người là hiện thân của những khát vọng của cả dân tộc Việt Nam.

Du khách tham quan Gian trưng bày về sự nghiệp cách mạng của Bác

Kể từ khi thành lập, số lượng khách tham quan Bảo tàng ngày càng đông. Đặc biệt vào những ngày lễ lớn, ngày nghỉ cuối tuần, lượng khách đến rất đông, cao điểm có ngày lên tới 2 vạn người. Điều này thể hiện, đây không chỉ là công trình kiến trúc lớn, mang tầm vóc quốc gia, mà còn là sự kết tinh giữa truyền thống văn hóa hàng nghìn năm của nhân dân Việt Nam với lòng biết ơn sâu sắc của cả dân tộc đối với một con người vĩ đại.

Chị Ngô Thị Thanh, khách tham quan Bảo tàng, quê ở Thanh Hóa, cho biết: “Năm nay, tôi có dịp cùng gia đình đến Hà Nội, bạn bè cũng giới thiệu nhiều điểm tham quan, du lịch nhưng tôi quyết định đưa các con đến viếng Lăng Bác và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh đầu tiên. Bởi tôi muốn các cháu hiểu hơn về Bác Hồ, vị cha già của dân tộc, tìm hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc thông qua những hiện vật cụ thể, qua đó cũng là để giáo dục các cháu thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn”.

 Du khách nước ngoài đến tham quan Bảo tàng

Bảo tàng Hồ Chí Minh không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc cho người dân trong nước, mà cho cả những người Việt sống xa Tổ quốc. Anh Lê Thanh Bình, Việt kiều Ba Lan chia sẻ: “Đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, được xem và tìm hiểu những tài liệu, hiện vật về Bác, tôi càng thêm cảm phục, vừa thương, vừa trọng vị lãnh tụ dân tộc. Những hiện vật và tư liệu tại Bảo tàng là minh chứng sống động nhất về cuộc đời của Bác, gắn liền với quá trình đấu tranh giành độc lập của đất nước ta”.

Bên cạnh nguồn tư liệu, hiện vật đã có, Bảo tàng cũng thường xuyên cử các đoàn nghiên cứu, tìm tòi để bổ sung thêm những nguồn tư liệu, hiện vật chính xác, có giá trị về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Cách mạng Việt Nam. Ngoài ra, Bảo tàng còn có đội ngũ hướng dẫn viên tận tình, năng động, sáng tạo, biết sử dụng ngoại ngữ Pháp, Anh, Trung Quốc, Nga.

Thủy Trần

Tìm Hiểu Về Cuộc Đời Hồ Chí Minh”Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo”

Lời người dịch

“Hồ Chí Minh sinh bình khảo” (Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh) do Giáo sư Hồ Tuấn Hùng , một người đã tốt nghiệp khoa Lịch sử của Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan dành nhiều công sức nghiên cứu trong những năm qua, được Nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành tại Đài Loan vào ngày 01/11/2008 (mã số ISBN: 9789866820779).

Hồ Tuấn Hùng sinh năm 1949 (có tài liệu nói là sinh năm 1948), tại Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan, là cháu ruột Hồ Tập Chương (mà ông khẳng định chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh) từng dạy học hơn 30 năm, đồng thời ông còn là viên chức cao cấp Giáo Dục Hành Chính. Theo Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, Hồ Chí Minh xuất thân là người thuộc sắc tộc Khách Gia (Hakka, người Việt gọi là Hẹ ) tại huyện Miêu Lật, địa khu Đồng La, Đài Loan.

Toàn bộ cuộc đời hoạt động cách mạng của ông được tác giả tìm hiểu kỹ lưỡng trên cơ sở tham khảo nhiều nguồn tư liệu cũng như nhân chứng. Tác phẩm “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” dày 342 trang, khổ 15 x 21 cm, bìa cứng, in chữ nổi.

Phần mở đầu gồm các bài giới thiệu của tiên sinh Chung Triệu Chính, luật sư Kiệt Chương và của tác giả. Phần chính được chia làm 6 thiên, thứ tự như sau:

I / Hài kịch tráo rồng đổi phượng (Thâu long chuyển phượng đích hý khúc)II/ Ve sầu lột xác, thật giả kiếp người (Kim thiền thoát xác thực giả nhân sinh)III/ Những năm tháng phiêu bạt (Phiêu bạc lưu lãng đích tuế nguyệt)IV/ Khúc ca buồn về tình yêu, hôn nhân (Hôn nhân luyến tình đích bi ca)V/ Hán văn “Nhật ký trong tù” và “Di chúc” (Hán văn Ngục trung nhật ký dữ Di chúc)VI/ Hạ màn, đôi lời cảm nghĩ (Lạc mạc cảm ngôn)

Cuốn sách khá dày, công việc chuyển ngữ mất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên, người dịch đã cố gắng dịch trọn vẹn để cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn mới về nhân vật huyền thoại Hồ Chí Minh, còn việc đúng hay sai xin để công luận thẩm định, chúng tôi không dám lạm bàn.

Lời giới thiệu 1 Người kỳ lạ, chuyện kỳ lạ, sách kỳ lạ

Thay lời tựaMàn đầu bóc gỡ tấm mạng che huyền bí

Lời giới thiệu 2 Tin có bằng chứng, bổ khuyết và dựng lại lịch sử

THIÊN IHài kịch tráo rồng đổi phượngMàn mộtSự thật về cái chết của Nguyễn Ái Quốc

Tấm mạng huyền bí che mặt Hồ Chí MinhHồ Chí Minh có phải đến từ Đài Loan?

Màn haiTHIÊN IIVe sầu thoát xác, thật giả kiếp ngườiTiết mục Nguyễn Ái Quốc “chết rồi sống lại”

Những ẩn số về con người Hồ Chí MinhNguyễn Ái Quốc chết thật hay chết giả? Báo chí đưa tin Nguyễn Ái Quốc chết bởi bệnh lao phổiBí mật về cái chết của Nguyễn Ái QuốcSai lầm của Hồ Chí Minh về việc tự nhận “mình đã bị chết” Hồ sơ bệnh án Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí MinhHồ sơ bệnh lao phổi của Nguyễn Ái Quốc

Vụ án Nguyễn Ái Quốc bị bắt tại Hương CảngVụ án “Tòa Hương Cảng thẩm vấn Nguyễn Ái Quốc”Viện Khu mật Hoàng gia London xét xử – Chống ánVụ án Nguyễn Ái Quốc đến Singapore bị buộc phải quay lại Hương CảngSự kiện Nguyễn Ái Quốc mất tích ở Hương CảngNguyễn Ái Quốc trên đường từ hương Cảng đến Hạ MônSự kiện Hồ Chí Minh từ Hạ Môn đến Thượng HảiBộ phim “Nguyễn Ái Quốc thoát hiểm ở Hương Cảng”.

THIÊN IIINhững năm tháng Phiêu bạtMàn mộtMàn haiTHIÊN IVKhúc ca buồn về chuyện hôn nhân tình áiHồ Chí Minh ở Trung Quốc (1938 – 1945)Hồ Chí Minh ở Liên Xô (1933- 1938)

Thời gian và vũ đài hoạt động trùng nhauCùng lên cũ đài, một ẩn một hiện Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt NamBệnh phổi trầm trọng, sức khỏe suy giảm Cùng tên nên có sự nhầm lẫnHồ sơ Hồ Tập Chương bị bắt ở Quảng ChâuNhững ghi chép về sự kiện Hồ Chí Minh bị bắt ở Quảng ChâuLương Ích Tân viết về sự kiện Hồ Chí Minh bị bắt ở Quảng ChâuNgô Trọc Lưu ở Đài Loan và trường thiên tiểu thuyết “Hồ Chí Minh”Hồ Tập Chương bị bắt ở Hà Nam, giam tại nhà ngục “Nam Thạch Đầu”“Hồi ký Trịnh Siêu Lân”: Hồ Chí Minh bị bắt ở Quảng ChâuBí mật “Hồ Tập Chương bị bắt ở Quảng Châu”Tiểu sử giản lược Hồ Tập ChươngTiểu sử Nguyễn Ái Quốc

Phụ lục1 Ảnh của Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh trong hồ sơ

Phụ lục 2“Hồi ức Trịnh Siêu Lân – Truyện Phó Đại Khánh”

Chuyện tình giữa Hồ Chí Minh và Đỗ Thị LạcMối tình của Hồ Chí Minh và Nông Thị Xuân

Hồ Chí Minh đến Mạc Tư Khoa vào thời gian nào?Sự thật về sự kiện Hồ Chí Minh bị kết án tử hìnhQuốc tế cộng sản đạo diễn vở kịch “Mượn xác hoàn hồn” Vera Vasilieva và Hồ Chí MinhViệc cải tạo và học tập của Hồ Chí MinhĐại hội đại biểu Quốc tế cộng sản lần thứ VIIHồ Chí Minh rời khỏi Mạc Tư Khoa

THIÊN VChữ Hán “Nhật ký trong tù” và “Di chúc”

Ngàn dặm xa xôi đến Diên AnCơ quan Bát lộ quân Quế LâmBan huấn luyện cán bộ chiến tranh du kích Hành Sơn, Hồ NamĐảng bộ Hải ngoại Đảng Cộng sản Đông DươngMặt trận Việt Nam độc lập Đồng minhBị bắt ở Quảng Tây và tập thơ “Nhật ký trong tù”Trở lại Bắc Pha, tháng tám khải caCon người thật của Hồ Chí MinhHồ Chí Minh chấp hành “nhiệm vụ bí mật”“Đài Loan nhật nhật tân báo”Bảy bức thư từ Trung QuốcMười một (11) bài viết trong “Cứu vong nhật báo”Hồ Chí Minh ngụy tạo sự kiện Nguyễn Ái Quốc sống lại

THIÊN VIHạ màn và đôi lời cảm nghĩ

Hồ sơ hôn nhân Hồ Chí MinhChuyện hoang đường về đạo đức thánh nhânCầu trả về cầu đường trả về đường

Tài liệu tham khảo

Mối tình đầu của Nguyễn Ái Quốc với cô BreiereBreiere và Bourdon Mối tình đầu của Nguyễn Ái QuốcNghi án ái tình giả tạo

Tăng Tuyết Minh, người vợ đầu tiên của Nguyễn Ái QuốcCâu chuyện hôn nhân, ái tình của Nguyễn Ái Quốc và Tăng Tuyết MinhHồ sơ về hôn nhân, tình ái giữa Nguyễn Ái Quốc và Tăng Tuyết MinhTrung Cộng ẩn giấu chuyện hôn nhân Tăng Tuyết MinhHôn nhân Tăng Tuyết Minh, thật giả – một vụ án képTăng Tuyết Minh lúc tuổi già – Tấm ảnh chân dung

Khói lửa chiến tranh chứng kiến tình yêu – Nữ sĩ Nguyễn Thị Minh Khai Tự khúc bi ca ái tìnhHồ sơ hôn nhân của Nguyễn Thị Minh KhaiSự thật về quan hệ hôn nhân giữa Nguyễn Ái Quốc và Nguyễn Thị Minh KhaiHôn ước của Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh KhaiBí danh chúng tôi của Hồ Chí Minh không phải là Nguyễn Ái Quốc

Hồ Chí Minh và tri kỷ má hồng – Lâm Y Lan tiểu thưHồ sơ về mối tình Hồ Chí Minh và Lâm Y LanMối tình của Hồ Chí Minh và Lâm Y LanSự thật về mối tình của Lâm Y Lan

Tổng kết về hôn nhân và tình ái trong cuộc đời Hồ Chí Minh

Khả năng Trung văn của Hồ Chí MinhQuá trình Nguyễn Ái Quốc học tập ngữ văn Trình độ ngữ văn của Hồ Tập ChươngTập thơ “Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh134 bài thơ trong tập “Nhật ký trong tù”“Nhật ký trong tù” là tác phẩm của một người thuộc sắc tộc Khách GiaThư pháp chữ Hán của Hồ Chí MinhDi chúc của Hồ Chí Minh lúc lâm chungNội dung “Di chúc” của Hồ Chí MinhNhững nghi vấn về “Di chúc Hồ Chí Minh” Những bí mật về việc bảo tồn di thể Hồ Chí Minh

Lặng lẽ suy tư khi màn hạGhi nhớ lời dặn, nhìn về tương lai

Lời giới thiệu 1Người kỳ lạ, chuyện kỳ lạ, sách kỳ lạ

Mấy ngày trước, ngài hiệu trưởng Lý Tú Bằng, một đồng sự đã hồi hưu cùng tác giả cuốn sách “Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh” là Hồ Tuấn Hùng đến thăm tệ xá. Nghe Hồ quân nhẹ nhàng đi tới, khiến tôi càng hiểu rõ về con người kỳ lạ, sự việc kỳ lạ về Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, thực làm cho người ta phải đập bàn kinh sợ, nên đã nhận lời viết mấy dòng thô thiển để bày tỏ lòng mình.

Điều khiến cho tác giả gọi là “kỳ lạ”, thứ nhất, Hồ Chí Minh đương nhiên là người Đồng La, Miêu Lật, Đài Loan. Cái mà mọi người đều biết ở Hồ Chí Minh là, vào những năm bốn mươi, năm mươi của thế kỷ XX, ông được xem là bậc anh hùng thời đại mà Đài Đảo của chúng ta có vinh dự sinh ra, vốn là con người người bình thường, bỗng nhiên được một nước khác tôn xưng làm Quốc Phụ.

Thứ hai, Căn cứ vào “Lời nói đầu” của Hồ quân, Hồ Chí Minh và nhà văn hóa nổi tiếng Đài Loan Ngô Trọc Lưu trước đây từng quen biết nhau. Ngô tiên sinh còn được coi là tác gia lớn văn học Đài Loan viết tác phẩm “Đứa con côi châu Á”. Theo cách hiểu của Hồ quân, “Á thư” chính là viết về con người và sự nghiệp Hồ Chí Minh. Trong ký ức các bậc cao niên gia đình tôi, Ngô tiên sinh từng nói, “Á thư” nguyên tên là “Hồ Chí Minh”, nhân vì các thủ lĩnh cộng sản phụ họa theo, ở thời kỳ phản cộng, chống Nga Xô mãnh liệt, nên buộc phải đổi thành “Hồ Thái Minh”. Đến khi cuốn sách được được xuất bản tại Nhật lại đổi tên một lần nữa thành “Đứa con côi châu Á”. Khó mà tưởng tượng Ông và Hồ Chí Minh lại là chỗ quen biết.

Thật ra trên đời này không thiếu gì chuyện lạ, nhưng chuyện mà tác giả đã kể quả tình làm tôi choáng váng. Để đáp lại lời thỉnh cầu của Hồ quân, tôi viết bài tự này.

Tháng 7 năm 2008Tiền Tổng thống phủ Tư chínhChung Triệu Chính

* * * * *

Tấm mạng huyền bí che mặt Hồ Chí Minh

Lời giới thiệu 2Tin có bằng chứng, bổ khuyết và dựng lại lịch sử

Tôi quen biết tác giả Hồ Tuấn Hùng đã hơn ba mươi năm, nói là bạn thân cũng không quá. Mấy năm trước, trong một cuộc trò truyện mà tiếng Khách Gia gọi là “đánh trống miệng”, ông nói đã hoàn thành sự phó thác của gia tộc là tìm hiểu được người chú Hồ Tập Chương đã mất tích nhiều năm trong thời loạn. Thật đáng tiếc là lúc đầu, gia tộc không mấy tin tưởng, vì thế ông phải đầu tư thời gian, công sức sưu tầm tư liệu, dẫn nhiều luận cứ từ các nguồn khác nhau, thậm chí còn nhiều lần ra nước ngoài, tìm hiểu tại các văn khố lớn, cuối cùng đã viết được một công trình khảo cứu nổi tiếng, dựng lại chân tướng lịch sử về con người Hồ Chí Minh. Tấm lòng của ông thật đáng kính, tình cảm của ông thật đáng trân trọng.

Hồ quân đã lấy tư cách thân tộc, vì người chú mà tìm được lời giải câu đố khó. Về tình, ông đã tận lực làm việc đến nơi đến chốn, về lý, ông luôn giữ được tinh thần khách quan, trung thực. Điều may mắn cho cuốn sách là lý trí đã vượt lên trên tình cảm. Tôi khâm phục tư cách của Hồ quân bèn viết bài tự này.

Ngày 10 tháng 8 năm 2008Văn phòng luật sư pháp luật Kiệt ChươngLuật sư Ông Nhị Đạo

* * * * *

Thay lời tựaMàn đầu bóc gỡ tấm mạng che huyền bí

Hồ Chí Minh có phải đến từ Đài Loan?

Các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lịch sử hiện đại, ít nhiều đều có những bí mật riêng giống như tấm mạng che mặt. Những bí mật này rất ít khi được công khai minh bạch, trong đó, Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam là một trường hợp điển hình. Cho dù hiện giờ đã là thiên niên kỷ thứ hai, kỹ thuật truyền thông hiện đại có mặt khắp nơi, Hồ Chí Minh yên nghỉ trong quan tài thủy tinh tại lăng Ba Đình Hà Nội đã bốn mươi năm, nhưng hoàn cảnh gia đình, lịch trình học tập, khả năng ngôn ngữ, lý tưởng động cơ cách mạng, thực trạng hôn nhân, quá trình hoạt động tại Quốc tế cộng sản, thậm chỉ ngày sinh và ngày mất cũng vẫn còn tồn tại rất nhiều nghi vấn. Mặc cho các tác giả viết truyện ký tìm mọi cách lắp ghép tư liệu, cuối cùng, vẫn không thể nào dựng lại được và trình bày một cách thuyết phục chân dung lịch sử Hồ Chí Minh.

Nhà sử học Việt Nam, giáo sư Nguyễn Thế Anh, tiến sĩ văn học và nhân văn Đại học Sorbonne, Paris, Pháp, từng là giám đôc Đại học Thuận Hóa, chủ nhiệm khoa Văn Sử Đại học Sài Gòn, giáo sư thỉnh giảng Đại học Harvard Hoa Kỳ, chủ nhiệm khoa Lịch sử văn hóa Đông Dương, Đại học Sorbonne, đã dày công nghiên cứu về Hồ Chí Minh và có những kiến giải độc đáo. Trong tác phẩm “Con đường chính trị của Hồ Chí Minh”, Nguyễn giáo sư từng nói: “Cho dù không thiếu những tác phẩm viết về Hồ Chí Minh, cho dù ông đã mất từ lâu, nhưng vẫn còn tồn tại khá nhiều nghi vấn và mâu thuẫn trong cuộc đời nhân vật chính trị này. Do ông có thói quen che giấu quá khứ và những hoạt động của mình, cố ý xóa sạch các dấu vết, vì thế, mọi cố gắng tìm hiểu những chi tiết chân thực trong cuộc đời hoạt động của ông chẳng khác gì đứng trong đám mây mù vần vụ mà thưởng hoa vậy. Vì thế, ta chỉ có thể suy đoán mà thôi. Hồ Chí Minh có đến 3 cái tên giả, tự mình kể chuyện về mình đầy tràn sắc thái thần bí với nhiều sự hàm hồ, vô vàn tình tiết nghi hoặc, chẳng những không thể phân tích rõ ràng, mà còn bỗng nhiên tự tâng bốc mình với mục đích tuyên truyền cho sự nghiệp chính trị hoặc là một thánh nhân. Tuy vậy, các nhà sử học đã trường kỳ nghiên cứu, nỗ lực bóc gỡ dần lớp màn che phủ vốn làm chân dung Hồ Chí Mịnh bị biến dạng hoặc bị tô vẽ thái quá qua các tác phẩm truyện ký, chỉ có điều là vẫn chưa tìm ra điểm mấu chốt.

Năm 1962, nhà Việt Nam học Bernard Fall phỏng vấn Hồ Chí Minh, có hỏi đến những chi tiết mập mờ trong cuộc đời của ông, Hồ Chí Minh trả lời: “Các ông già khi vui vẻ thường tự tạo ra cho mình một chút thần bí. Tôi cũng bắt chước người xưa làm ra vẻ thần bí một chút, chắc ngài có thể hiểu được”. Việc này chẳng biết Bernard Fall có hiểu được hay không, nhưng William J.Duiker trong cuốn sách nổi tiếng “Truyện Hồ Chí Minh” đã viết: “Không khí thần bí bao bọc xung quanh Hồ Chí Minh luôn luôn được duy trì, chí ít ra là trong các tác phẩm tự truyện như thế này”.

1 – Hồ Chí Minh thời kỳ (1890 – 1932) là Nguyễn Ái Quốc của Việt Nam.

2 – Hồ Chí Minh thời kỳ (1933 – 1969) là Hồ Tập Chương của Đài Loan.

Nói cách khác, truyền kỳ về Chủ tịch nước Việt nam Hồ Chí Minh, nửa đời trước là lãnh tụ cộng sản Việt Nam Nguyễn Ái Quốc, nửa đời sau là nhân sĩ Quốc tế cộng sản Hồ Tập Chương đến từ Đài Loan. Hai người cùng có quá trình sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đạt được những thành tựu trong cuộc đời hoạt động.

Nguyễn Ái Quốc là lãnh tụ sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng là đại biểu Quốc tế cộng sản. Do đảng viên cộng sản Pháp Joseph Ducroix, bí thư Công hội Thái Bình Dương, Quốc tế cộng sản bị bắt tại Singapore, sau khi truy vấn, cảnh sát đã bắt được hai phái viên của Cục Viễn Đông Quốc tế cộng sản là Hilaire Noulens ở Thượng Hải và Nguyễn Ái Quốc ở Hương Cảng. Không may, vào mùa thu năm 1932, Nguyễn Ái Quốc trên đường trốn chạy từ Hương Cảng đến Thượng Hải bị mắc bệnh lao phổi qua đời.

Hồ Chí Minh nửa đời về sau (1933 – 1969) là Hồ Tập Chương, người Đài Loan. Tuy nhiên, sự kiện động trời này chưa từng được lịch sử biết đến, khiến các cho các chuyên gia nghiên cứu hoặc độc giả có hứng thú với nhân vật Hồ Chí Minh vừa sững sờ vừa nghi vấn. Các chứng cứ của luận điểm này? Độ tin cậy của thông tin như thế nào? Nguồn gốc của tư liệu ở đâu? Mối quan hệ nhân quả về thời gian, không gian và tính logic của vấn đề?

1 – “Hài kịch tráo rồng đổi phượng” (Nguyễn Ái Quốc chết mà sống lại).

2- “Ve sầu thoát xác, thật giả kiếp người” (Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh cùng lên vũ đài lịch sử).

3 -“Cuộc sống lưu vong phiêu bạt” (Hồ Chí Minh ở Liên Xô và Trung Quốc).

4- “Khúc bi ca về tình yêu và hôn nhân” (Sự thật về tình yêu, hôn nhân của Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh).

5 – “Nhật ký trong tù và Di chúc” (Làm rõ khả năng Hán văn của Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh).

Từ cách nhìn lịch sử ở những góc độ khác nhau, lật lại sự kiện Nguyễn Ái Quốc chết bệnh vào năm 1932, và Hồ Chí Minh của năm 1933 là Hồ Tập Chương đến từ Đài Loan tiếp tục tiếp tục đăng đài thực hiện nhiệm vụ Quốc tế cộng sản giao phó, rất mong được các chuyên gia học giả cùng bạn đọc chỉ giáo.

Nguồn: http://ethongluan.org, 14/01/2013

www.geocities.ws/xoathantuong

Thuyết Minh Về Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng gồm ba lớp với chiều cao 21,6 mét. Lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, cấp dưới của bậc thềm là lễ đài dành cho đoàn chủ tịch các cuộc mít tinh tổ chức ở quảng trường. Lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng, gồm phòng thi hài và những hành lang, những cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, nhìn từ mặt nào cũng thấy năm khoảng đều nhau ghi nhớ ngôi nhà năm gian quen thuộc của mọi miền quê việt nam. Lớp trên cùng là mái lăng, hình tam cấp. Cấp dưới vát lên thanh thoát, hai cấp trên thẳngnét tạo mái bằng khép lại không gian đỉnh lăng, ở mặt chính lăng có dòng chữ: chủ tịch hồ chí minh bằng đá hồng màu mận chín.

Bước vào phòng ngoài, trước mặt ta óng ánh trên tường đá hoa cương màu đỏ sẫm hàng chữ vàng “không có gì quí hơn độc lập tự do”, ở dưới là dòng chữ kí quen thuộc của bác. Lên cầu thang là tới nơi bác yên nghỉ. Trên nền tường ốp đá trắng gắn nổi hình cờ đảng và cờ nước. Đài hoa – trên đó đặt hòm kính thi hài bác – được ghép bằng đá huyền đen lấp lánh. Cách bố trí lối đi từ ba phía cho phép nhiều người được vào viêng bác cùng lúc. Qua lớp kính trong suốt, bác như vừa ngả lưng, chợp mắt trong chốc lát. Vẫn bộ quần áo ka ki bạc màu, dưới chân bác vẫn là đôi dép cao su giản dị của người.

Lăng chủ tịch hồ chí minh là biểu tượng của lòng tôn kính và biết ơn vô hạn của cả dân tộc đối với người. Đây còn là một công trình kiến trúc có ý nghĩa chính trị và nghệ thuật lớn lao, thể hiện trí tuệ, tình cảm, tài ba và sức lực của các tầng lớp nhân dân ta. Cả thiên nhiên nữa, dường như có ý dành cho ta nhiều loại đá quý nhất để xây lăng. Đá huyền đen vĩnh linh. Đá xanh màu mơ sơn la. Đá vàng nâu đất nghệ. Đá màu đỏ cờ xứ thanh. Cao bằng gửi về đá hồng để tạc dòng chữ chủ tịch hồ chí minh khảm trên mái lăng, tuyên quang cũng gửi về loại đá sỏi quý: nghìn vạn hòn như một, tròn và đều tăm tắp như hạt nhãn… Miền nam, khi đó đang giữa cuộc chiến tranh, đã đánh vào tận sát căn cứ địch để lấy đá hoa gấm, đá mã não do chính nhân dân ở đường mòn hồ chí minh gửi ra bắc góp phần xây ngôi nhà “vĩnh hằng của người”.

Chuyện gỗ cũng phong phú không kém chuyện đá. Chuyến xe đầu tiên chở gỗ quý miền nam đến hà nội vào mùa xuân 1974. Gỗ lớn mấy sải tay ôm. Gỗ đinh lõi vàng vân trắng. Gỗ mun đen như than đá. Gỗ ‘hương tía vân như ráng đỏ trời chiều. Gỗ nu có vân xoắn như lượn tơ tằm. Rồi còn gỗ của các rừng đá ngàn miền bắc. Gỗ, đá ấy qua bàn tay và trí tuệ của công nhân, nghệ nhân, kĩ sư việt nam và cả chuyên gia liên xô nữa, đã trở thành lăng bác Hồ, niềm tự hào chung của toàn thể dân tộc việt nam.

Cũng cần nói đến cây xanh quanh lăng. Hai cây đại ở hai bên cửa chính dáng đẹp cổ kính, đơm hoa cánh trắng lòng vàng, hương ngát. Chạy dọc theo hai lễ đài phụ là hai dãy vạn tuế thân thẳng, lá tựa ô che trên ngọn đọi và vạn tuế tượng trưng cho sự vĩnh hằng. Khép lại không gian hai phía lễ đài là hai bờ lũy tre, trúc, luồng, mai ken dày, gợi nhớ tới xóm làng thân thuộc.

Sau lăng là những bồn hoa, những khóm cây tụ hội từ bốn phương đất nước. Hoa ban tây bắc, mai tứ quý, nguyệt quế, mai vàng của nam bộ, bưởi biên hòa, dừa bình định, quế trà mi, đào nhật tân, cả cây đào chiết từ’gốc đào tô hiệu ở nhà tù sơn la, hồng bạch hạc, táo thiện phiên và các loại hoa dâng hương tinh khiết như nhài, mộc, ngầu, dạ hương, ngọc lan, v.v…

Với việt nam, lăng bác Hồ là đài tưởng niệm lớn nhất của thế kỉ xx này.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Chí Minh City University Of Pedagogy trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!