Xu Hướng 1/2023 # Hiểu Cho Đúng Về Thị Trường Xăng Dầu # Top 6 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hiểu Cho Đúng Về Thị Trường Xăng Dầu # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hiểu Cho Đúng Về Thị Trường Xăng Dầu được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng

Từ sự kiện này, trở lại câu chuyện những ngày qua, khi đề xuất tạm ngưng nhập khẩu xăng dầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được đưa ra nhằm hỗ trợ tiêu thụ xăng dầu trong nước thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Trong đó, những ý kiến phản đối cho rằng, nên theo quy luật thị trường, chỗ nào rẻ hơn thì doanh nghiệp mua hàng để tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh và nhập khẩu rẻ sẽ kéo theo giá xăng dầu bán lẻ trong nước giảm, có lợi cho người tiêu dùng. Do đó, đứng ở góc độ người tiêu dùng thì không nên tạm ngừng nhập khẩu xăng dầu. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, giá dầu thế giới giảm mạnh là cơ hội thị trường, nên tranh thủ nhập khẩu càng nhiều càng tốt về để dùng dần,…

Thực tế, việc dự trữ, tận dụng cơ hội thị trường không phải là chưa từng được PVN nghĩ tới. Kịch bản mua dự trữ dầu thô, sản phẩm xăng dầu từ hai nhà máy lọc dầu trong nước, chờ thị trường ấm lại đã từng được PVN tính tới khi giá dầu ở ngưỡng 20 USD một thùng.

Tuy nhiên, biến động thị trường rất khó lường, việc dự trữ cần tính toán cẩn trọng về hiệu quả kinh tế và đặc biệt phải tính đến khả năng tồn chứa của các kho dự trữ đến đâu.

BSR đã đưa ra nhiều kịch bản cho vận hành, trong đó có tính đến tạm dừng vận hành NMLD Dung Quất một thời gian. 

Câu chuyện kinh doanh ở thế giới và Việt Nam, tàng trữ xăng dầu không như những hàng hoá khác, không đơn thuần cứ thấy giá rẻ thì trữ lại hoặc nhập thêm về dự trữ đợi khi thị trường phục hồi thì đem ra sử dụng hoặc bán lại để thu lợi nhuận cao. Bởi để đầu tư kho chứa xăng dầu không phải là chuyện một sớm một chiều. Các kho chứa phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn nghiêm ngặt, công suất các kho chứa cũng có giới hạn phù hợp với nhu cầu xăng dầu trong nước trong điều kiện tiêu thụ bình thường, để đảm bảo hiệu quả kinh tế. Đó là lý do mà các doanh nghiệp dầu khí trên thế giới đã phải hạ giá thấp, thậm chí chấp nhận bán mức “giá âm” để đẩy hàng, giảm tồn kho xăng dầu vì chi phí thuê kho dự trữ, hay ngừng khai thác, đóng cửa/mở lại một giếng khoan dầu không dễ dàng và sẽ thiệt hại hơn nhiều lần việc bán dầu giá rẻ. Tất cả những điều đó, họ đã tính tới để làm sao có được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Ngày 20/4, lần đầu tiên giá dầu thô thế giới rơi xuống mức âm (dưới 0 USD/thùng) và đây là mức giá thấp nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) từ năm 1983. Nguyên nhân là do sản xuất vượt giới hạn tồn trữ.

Trong tình hình đó, chúng ta có thể thấy rõ, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên thế giới đã sụt giảm nghiêm trọng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cung vượt cầu, các doanh nghiệp đang tìm mọi cách để đẩy hàng, giảm tồn kho. Trong bối cảnh đó thì việc nhập khẩu xăng dầu của nước ta thời gian qua lại tăng, là một nghịch lý, tạo thêm sức ép cho tiêu thụ xăng dầu trong nước, đẩy các nhà máy lọc dầu trong nước vào tình trạng khó khăn hơn khi đối mặt với khủng hoảng kép.

Giá bán xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất được xây dựng trên nguyên tắc thị trường và cạnh tranh ngang bằng với hàng nhập khẩu từ khu vực được ưu đãi thuế nhập khẩu thấp nhất như giá bán xăng của Dung Quất được xây dựng tương đương với xăng nhập khẩu từ Hàn Quốc (có thuế nhập khẩu 10%), giá bán dầu DO của Dung Quất được xây dựng tương đương với dầu nhập khẩu từ khu vực ASEAN (có thuế nhập khẩu 0%). Thêm vào đó, việc tiêu thụ xăng dầu trong nước còn mang lại một số lợi thế như chi phí vận tải (cước phí, thời gian quay vòng tàu), hạn chế rủi ro biến động tỷ giá trong kỳ thanh toán, chi phí thuế VAT đối với hàng nội địa được trả sau 30 ngày cùng với tiền hàng,…

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý và vận hành NMLD Dung Quất cho biết đã đưa ra nhiều kịch bản cho vận hành nhằm ứng phó với dịch Covid-19, trong đó có tính đến tạm dừng vận hành NMLD Dung Quất một thời gian.

Tuy nhiên, phải xét rằng, NMLD Dung Quất đang vận hành với khoảng 60% dầu thô trong nước và trong quý 1, BSR nộp ngân sách Nhà nước hơn 1.732 tỷ đồng. Vì một lý do nào đó mà nhà máy phải dừng hoạt động thì ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an toàn cho các mỏ dầu Việt Nam. Chưa kể, việc duy trì khai thác dầu thô còn là vấn đề khẳng định chủ quyền an ninh biển đảo. Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu trong nước có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Thử nghĩ, nếu ta chỉ đi nhập khẩu mà không tự chủ được nhu cầu năng lượng, khi thị trường thế giới biến động hoặc vì một lý do nào đó mà các quốc gia xuất khẩu tạo sức ép nguồn cung, tăng giá đột biến, thì nguy cơ chúng ta phải mua xăng dầu giá cao gấp nhiều lần là hoàn toàn có thể.

Không ảnh hưởng lợi ích người tiêu dùng

Ở khía cạnh người tiêu dùng, giá xăng dầu trong nước hiện đã giảm sâu và đang ở mức thấp. Xăng dầu là mặt hàng thuộc diện bình ổn giá, được Nhà nước điều hành giá trên cơ sở Luật Giá và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Quỹ bình ổn giá đóng vai trò như một chiếc van để đóng/mở giá xăng dầu trước những biến động trên thị trường thế giới. Với vai trò điều tiết của Nhà nước mà cụ thể là liên Bộ Công Thương – Tài Chính hiện nay, quyền lợi của người tiêu dùng luôn được bảo đảm cùng với vai trò ổn định kinh tế vĩ mô.

Do đó, việc tạm ngừng nhập khẩu xăng dầu và hỗ trợ tiêu thụ xăng dầu trong nước để giảm tồn kho là vấn đề rất cấp bách, không làm giảm đi hiệu quả tổng thể của các đơn vị sản xuất, đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu cũng như người tiêu dùng.

Trong bối cảnh tiêu thụ giảm sút mạnh trên toàn cầu, khủng hoảng giá dầu ngày càng nặng nề, các quốc gia trên toàn thế giới như Nga, Indonesia, Trung Quốc,… đồng loạt thực hiện các biện pháp ngưng nhập khẩu xăng dầu, tăng bảo hộ, chống bán phá giá, nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp trong nước vượt qua suy thoái. Tổng thống Donald Trump ngày 21/4 tuyên bố rằng ông đã yêu cầu chính quyền lập kế hoạch viện trợ khẩn cấp cho ngành dầu khí đăng bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá vàng đen giảm mạnh. Thiết nghĩ, với Việt Nam chúng ta, Chính phủ cần áp dụng những quyết sách thật sự mạnh mẽ và quyết liệt để có thể mang lại những lợi ích hài hòa cho đất nước trong giai đoạn khó khăn, thách thức hiện tại.

theo chúng tôi

https://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/hieu-cho-dung-ve-thi-truong-xang-dau-164147.html

Tìm Hiểu Về Thị Trường Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thị trường chứng khoán với những thông tin hấp dẫn dành cho người mới bắt đầu.

1. Tìm hiểu thị trường chứng khoán là gì?

Đầu tiên sẽ giúp bạn tìm hiểu thị trường chứng khoán là gì? Đây là thông tin cơ bản nhất bạn cần nắm bắt để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Chứng khoán được các tổ chức niêm yết phát hành theo đúng quy định của pháp luật. Bao gồm các loại như sau:

Trái phiếu: Là loại giấy chứng nhận người sở hữu là chủ nợ của công ty phát hành.

Cổ phiếu: Được phát hành dưới dạng chứng chỉ. Người sở hữu cổ phiếu sẽ có quyền sở hữu cổ phần của công ty phát hành.

Trái phiếu chuyển đổi: Người sở hữu có thể thực hiện việc chuyển từ trái phiếu → cổ phiếu. Nghĩa là chuyển từ chủ nợ của công ty phát hành sang chủ sở hữu công ty phát hành.

Cơ bản về thị trường chứng khoán chính là nơi diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi các loại chứng khoán. Thông qua thị trường hoạt động sẽ làm thay đổi chủ sở hữu chứng khoán.

Bạn có thể hiểu bản chất của thị trường chứng khoán cũng giống thị trường mua bán bình thường. Đó là thị trường có sự xuất hiện của bên bán và mua.

Tuy nhiên thị trường chứng khoán ở tầm cao hơn một chút khi hàng hóa thuộc loại “hàng hóa đặc biệt”. Hàng hóa giao dịch “ảo” không thể mua bán đem về.

2. Vai trò của thị trường chứng khoán

Một trong những điều cần biết về thị trường chứng khoán chính là vai trò của thị trường. Theo đó nếu bạn còn bối rối thì hãy ghi nhớ những tổng hợp:

Huy động vốn đầu tư cho nền kinh: cho thấy thị trường là nơi cung cấp nguồn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế.Tìm hiểu về thị trường chứng khoán Bởi vì sự ra đời của thị trường đã giúp những người có vốn đầu tư và người cần vốn gặp nhau. Từ đó tạo ra những tác động trực tiếp đến nền kinh tế của một quốc gia.

Cung cấp môi trường đầu tư cho mọi người: Thị trường mang đến cho mọi người các kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều loại chứng khoán khác nhau. Vì thế nhà đầu tư có thểtìm hiểu về thị trường để chọn lựa chứng khoán phù hợp.

Đánh giá hoạt động của công ty, doanh nghiệp: Thông qua các thông số giao diện trên thị trường có nhà quản lý có thể đánh giá được tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Tạo tính thanh khoản chứng khoán

Hỗ trợ các công ty cổ phần thực hiện cổ phần hóa và phát triển mạnh mẽ hơn

Góp phần thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Giúp chính phủ thực hiện chính sách kinh tế vĩ mô

3. Cấu trúc của thị trường chứng khoán

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới cho thấy cấu trúc tương tự nhau. Vì thế nếu tìm hiểu về thị trường chứng khoán hãy ghi nhớ cấu trúc 5 thành phần cơ bản như sau:

Thông tin giới thiệu về thị trường chứng khoán cập nhật bên bán phần lớn là các công ty niêm yết chứng khoán. Đây là những công ty hoạt động theo mô hình “công ty cổ phần”.

Theo đó công ty được phát hành chứng khoán khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp luật. Và công chúng có thể mua chứng khoán của công ty phát hành thông qua thị trường chứng khoán.

Bên mua là các nhà đầu tư. Họ sử dụng nguồn vốn của mình để mua chứng khoán tại thị trường nơi công ty phát hành. Hoặc nhà đầu tư cũng có thể là người sở hữu cổ phiếu.

Đó là sở giao dịch chứng khoán. Cơ quan thực hiện các hoạt động phục vụ giúp những giao dịch mua bán diễn ra. Đồng thời cơ quan cũng là nơi cung cấp nhiều thông tin tìm hiểu về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, lâu năm.

Hiện tại nếu bạn tìm hiểu về thị trường chứng khoán ở Việt Nam sẽ có 2 sở giao dịch chính. Đó là:

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSX)

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)

Tìm hiểu thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy cơ quan quản lý cao nhất là ủy ban chứng khoán nhà nước. Cơ quan quản lý trực thuộc bộ Tài Chính đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng. Bao gồm:

Tham mưu tới bộ trưởng bộ tài chính phương án quản lý thị trường chứng khoán

Trực tiếp quản lý thị trường chứng khoán

Giám sát thị trường chứng khoán

Đó là các môi giới trung gian. Trong thực tế bạn có thể xem họ như công ty chứng khoán.

Forex Là Gì? Tìm Hiểu Về Thị Trường Forex

Thị trường tài chính dưới thời công nghệ 4.0 đang kéo mọi thứ gần với con người hơn bao giờ hết. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều các kênh tài chính khác nhau cho nhà đầu tư lựa chọn như chứng khoán, bất động sản, đầu tư vàng, cổ phiếu… Tuy nhiên, ngoài những kênh chúng tôi kể trên, còn có 1 kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua. Đó chính là forex. Một kênh đầu tư thực sự tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua trong thời đại hiện nay. Vậy Forex là gì? Tại sao Forex lại hấp dẫn nhiều người đến vậy?

Forex được viết tắt bởi Foreign Ex change, tức trao đổi tiền tệ quốc tế. Thị trường forex (thị trường ngoại hối) là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi tiền tệ của các quốc gia thông qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Khi nghe từ Forex có thể bạn sẽ nghĩ chúng thật sự xa lạ. Và luôn cho rằng chỉ khi nào đi du lịch, ra ngân hàng mua bán, trao đổi ngoại tệ hay mua về tích trữ mới có thể xem là giao dịch forex. Đúng là như thế! Nhưng chưa đủ!

Thực tế, giao dịch ngoại hối forex là 1 hoạt động thường nhật hàng ngày. Những cá nhân như tôi hay bạn dù không tham gia trực tiếp cũng tham gia gián tiếp vào công việc này.

Không kể, bản thân trader cũng chỉ sử dụng Tiền là công cụ duy nhất tham gia forex. Cho dù sản phẩm bạn muốn Buy hay Sell là vàng, dầu, ngô hay đậu tương đi chăng nữa. Sở dĩ được như vậy, là bởi trader giao dịch dựa trên các hợp đồng chênh lệch CFD. Nên không nhất thiết phải sở hữu chúng, mà chỉ dựa trên sự biến động của giá cả để kiếm lời.

Thị trường ngoại hối hoạt động liên tục 24/5 từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần. Khác với thị trường truyền thống, thị trường forex không có trung tâm giao dịch cụ thể mà thông qua các thiết bị đầu cuối để kết nối và giao dịch. Do đó, nơi nào có internet, đồng nghĩa con người hoàn toàn có thể giao dịch forex được.

Chỉ trong vòng 10 năm, khối lượng giao dịch ngoại hối đã tăng gần gấp đôi. Sở dĩ có điều này là bởi sự phát triển của công nghệ internet đã giúp đa dạng hóa hình thức thanh toán, làm cho hoạt động trao đổi tăng mạnh. Đặc biệt, với sự xuất hiện của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường đã khiến forex phát triển hơn bao giờ hết.

Một điểm giúp forex ưu việt hơn so với thị trường chứng khoán, chính nhờ forex là 1 thị trường phi tập trung OTC, nơi mà các nhà môi giới, các bên tham gia sẽ trao đổi trực tiếp với bên còn lại, mà không cần phải trao đổi tập trung tại 1 sàn hay 1 “mặt bằng” (marketplace) mà sẽ qua “quầy” của các nhà buôn, các dealer (như trader nhỏ lẻ, giao dịch với các broker thông qua chứ không cần phải đi tới tận 1 địa điểm, 1 văn phòng nào đó mới có thể giao dịch được).

Trước đây, trung tâm tài chính số một thế giới chính là London. Tuy nhiên, sau khi Anh “dứt áo” ra đi khỏi EU đã khiến cho ngôi vị này rơi vào tay New York.

Theo số liệu vào năm 2016, của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), trung bình mỗi ngày khối lượng giao dịch forex đạt trên 5000 tỷ đô la Mỹ, gấp 20 lần thị trường chứng khoán Mỹ và 15 lần so với thị trường trái phiếu Mỹ.

Tuy nhiên, con số này đã tăng lên thành 6595 tỷ USD khối lượng giao dịch trung bình mỗi ngày vào năm 2019, vẫn theo .

Nếu sử dụng Tradingview để phân tích kỹ thuật, bạn sẽ thấy có nhiều nhà cung cấp giá khác nhau cho cùng 1 cặp tiền tệ. Tuy nhiên, lại rất ít người để ý vấn đề này, do mức độ chênh lệch cực kỳ nhỏ thường chỉ nằm ở số thập phân thứ 4 và thứ 5 cặp tỷ giá.

Sở dĩ có như vậy là bởi thị trường forex được phân tầng theo từng cấp độ khác nhau. Trong đó, lớn nhất chính là các chà cung cấp giá cả thuộc Tier 1 bao gồm các ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư chiếm khoảng 60% giao dịch trong thị trường ngoại hối. Các khách hàng của họ chính là những ngân hàng nhỏ hơn, các tập đoàn lớn đa quốc gia, các quỹ phòng hộ lớn, cùng các sàn forex hay những nhà tạo dựng thị trường bán lẻ. Ngoài ra, ngân hàng trung ương cũng tham gia vào forex nhằm bình ổn tiền tệ cho đồng tiền thuộc quốc gia họ.

Ngân hàng trung ương đóng vai trò như một nhà điều phối hoạt động thị trường, người cầm cân nảy mực, tạo sự cân bằng để tạo ra nguồn vốn cho thị trường và ổn định nền kinh tế.

Ngân hàng trung ương tác động đến thị trường bằng cách trực tiếp hay gián tiếp tùy theo từng giai đoạn của nền kinh tế. Công cụ sử dụng có thể là các hình thức bơm tiền hay rút tiền thông qua chính sách tài khóa hay chính sách tiền tệ. Các ngân hàng trung ương ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường gồm: Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) , Ngân hàng trung ương Anh (), Ngân hàng trung ương Nhật (), Ngân hàng trung ương Châu Âu (), Ngân hàng trung ương Canada (), Ngân hàng dự trữ Úc (RBA), Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ).

Đôi khi, Ngân hàng Trung ương cũng sẽ tham gia vào thị trường forex, nhằm cân bằng lực lượng tham gia, giúp cho việc quản lý tiền tệ của chính phủ dễ dàng hơn. Nói cách khác, Ngân hàng Trung ương không can thiệp quá mức vào các lực lượng tham gia thị trường, đặc biệt với các nhu cầu, hay trong những kế hoạch cung cấp vốn ngắn hạn. Nhiều quốc gia kiếm ngoại tệ từ thương mại quốc tế. Các điều khoản thương mại sẽ giúp họ tăng lượng ngoại hối. Nhờ vậy, chính phủ bất cứ quốc gia nào cũng sẽ dự trữ sẵn 1 lượng ngoại hối để đáp ứng nhu cầu tiền tệ trong nước.

Chính phủ và ngân hàng đôi khi sẽ phải vay tiền từ cơ quan và tổ chức cho vay quốc tế như Ngân hàng Thế giới, đặc biệt là Quỹ Tiền tệ Quốc tế () và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (). Ngoài ra, còn có những tổ chức cho vay khu vực như: Ngân hàng Phát triển Châu Phi (AFDB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Phát triển Châu Âu (EDB).

Một phần quan trọng trong thị trường giao dịch forex xuất phát từ hoạt động tài chính của công ty dịch vụ thương mại để thanh toán hàng hóa, dịch vụ. So với ngân hàng hoặc nhà đầu cơ, những công ty này sẽ giao dịch forex với khối lượng ít hơn, và cũng không tác động nhiều lắm lên lãi suất thị trường. Tuy nhiên, dòng chảy thương mại là một yếu tố quan trọng theo hướng dài hạn của tỷ giá hối đoái. Nên một số công ty đa quốc gia có thể tác động rất lớn đếnthị trường nếu như họ nắm giữ 1 nguồn cung tiền lớn.

Là nơi thực thi tất cả các lệnh và thanh khoản cho thị trường. Nên ngân hàng thường mại được xem là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất, mà thiếu bộ phận này thị trường không thể hoạt động. Hiểu đơn giản ngân hàng thương mại nhận tiền của người bán và bán tiền cho người cần, từ đó tạo ra một dòng tiền thúc đẩy hoạt động kinh tế phát triển.

Quỹ đầu tư tham gia thị trường với mục đích đầu tư, kiếm lợi nhuận. Khối lượng tiền dùng để tham gia vào thị trường của những quỹ này vô cùng to lớn. Vì thế, các thương vụ của họ có thể khiến thị trường khuynh đảo, rung lắc tiêu biểu như quỹ mua bán vàng của chẳng hạn. Tuy nhiên, do khối lượng tiền lớn và đội ngũ phân tích chuyên nghiệp, nên các quỹ thường có trạng thái giao dịch trung và dài hạn, và thường là những người đi trước, tạo thanh khoản lớn cho thị trường.

Công ty môi giới đóng vai trò như là một cầu nối nhà đầu tư cá nhân với các tổ chức để tham gia vào thị trường. Ở giai đoạn trước, khi thị trường tài chính còn cục bộ thì mỗi giao dịch tối thiểu sẽ yêu cầu từ 100.000$ (hơn 2 tỷ vnd), một số tiền khá lớn, gây khó khăn cho các cá nhân nhỏ lẻ muốn tham gia đầu tư forex.

Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện đã giúp cho việc giao dịch forex của nhà đầu tư nhỏ lẻ trở nên cực kỳ đơn giản. Thay vì cần phải có 100.000 USD, trader có thể tham gia thị trường chỉ với vài chục USD. Thậm chí, chỉ với 1$ bạn cũng có thể mua bán, giao dịch tại 1 số sàn forex.

Như có nói, sàn forex bản chất là nơi trung gian kết nối giữa trader nhỏ lẻ với những nhà cung cấp thanh khoản. Cho nên việc của sàn forex là đi tìm nhà cung cấp giá và sử dụng giá này để cung cấp cho các trader. Chính vì có nhiều nhà cung cấp thanh khoản nên giá cả có thể sẽ khác nhau đôi chút, phụ thuộc vào đối tác mà sàn forex chọn lựa.

Vì là 1 nhà phân phối trung gian nên giá được điều phối tới trader phải thông qua broker. Do đó, sẽ có 2 dạng sàn forex chính gồm: sàn forex ôm lệnh (Market Maker) và sàn forex đẩy lệnh ( ) .

Sàn forex cũng hoạt động gần tương tự như vậy (chỉ có điều cách thức tổ chức và nhiều khâu khác sẽ tinh vi hơn rất rất nhiều). Sàn cũng có thể ôm lệnh từ chính trader để ăn phí hoa hồng và phí spread. Còn với những sàn ECN thực sự, sàn sẽ đẩy lệnh tới 1 đối tác cung cấp thanh khoản. Và sàn forex sẽ chỉ hưởng lợi bằng phí hoa hồng từ trader mà thôi.

Dù biết là vậy, nhưng trader bắt buộc phải thông qua nhà môi giới ngoại hối mới có thể giao dịch forex được. Vì trader chỉ là những “cá con” mua hoặc bán 1 số lượng quá ít ỏi chứ không thể giao dịch 1 lượng cực lớn để có thể đề nghị với nhà cung cấp thanh khoản đưa tới họ 1 giá tốt hơn.

Tôi hay bạn, những người đang đọc bài viết này, đều là các cá nhân giao dịch nhỏ lẻ, cũng là thành phần “thấp cổ bé họng” nhất trong số những thành phần tham gia giao dịch forex! Vừa không được hưởng giá tốt, mà trong nhiều trường hợp xui xẻo giao dịch tại các sàn forex thiếu uy tín, còn bị ôm hết tiền dẫn đến “mất cả chì lẫn chài”. Thực tế, bất cứ ngành nghề nào cũng đều có mặt trái, các ưu nhược điểm riêng. Và để tham gia thị trường này, hãy luôn là 1 nhà giao dịch forex tỉnh táo, không ngoan trong bất cứ trường hợp nào.

Ngoài tính thanh khoản cao Forex có lẽ là nơi duy nhất giúp nhà đầu tư kiếm tiền 24/5 nếu đủ sức!

Trong forex, sẽ có 4 phiên giao dịch chính gồm: phiên Sydney, phiên Tokyo, phiên London và phiên New York, đây cũng là các trung tâm tài chính lớn nhất thế giới hiện nay. Nhờ vào vị trí địa lý được đặt tại 4 châu lục khác nhau, nên 4 phiên giao dịch forex còn được gọi bằng các tên ngắn gọn hơn như: Phiên Úc (Sydney), phiên Á (Tokyo), phiên Âu (London) và phiên Mỹ (New York).

Mọi thứ đều tuần hoàn liên tục từ 4h sáng ngày thứ 2 cho đến 4h sáng ngày thứ 7 (theo giờ Việt Nam). Đặc biệt hơn thị trường forex không phân biệt bạn là ai, bạn ở đâu và tài chính bạn như thế nào, chỉ cần nơi bạn ở có internet và muốn giao dịch là hoàn toàn có 1 nơi “để giao dịch và làm việc” rồi.

Thanh khoản là tốc độ quy đổi từ hàng hóa hay tài sản ra tiền, tốc độ quy đổi càng nhanh tương ứng với tính thanh khoản càng cao và ngược lại. Nếu ai đã từng đầu tư chứng khoán Việt Nam, thời gian từ lúc mua cổ phiếu đến lúc bán được cổ phiếu mất 4 ngày. Tuy nhiên, nếu tham gia thị trường forex thời gian đó sẽ được tính theo tích tắc thậm chí nhờ áp dụng 1 số công nghệ tiên tiến như sàn ICMarkets chẳng hạn, thời gian từ lúc đặt lệnh, chuyển lệnh tới sàn và khớp lệnh chỉ 40 mili giây!

Thị trường mua bán hai chiều cho phép tìm kiếm lợi nhuận cả khi thị trường tăng lẫn khi thị trường giảm. Nếu dựa vào phân tích kỹ thuật, hay 1 nguồn nào đó, hoặc bạn tin rằng cặp tỷ giá này đang trong xu hướng tăng, bạn sẽ chọn mua hay Buy. Ngược lại, nếu cho rằng thị trường giảm bạn sẽ chọn bán hay Sell.

Như vậy so với chứng khoán, rõ ràng nhà đầu tư forex đã có 2 sự lựa chọn, và cho dù trong tình huống nào trader cũng đều có cơ hội thu lợi nhuận. Nên, forex thực sự không bao giờ lỗi thời.

Ngoài ra, bạn có thể giao dịch forex ở bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn! Ngay cả khi bạn đang tận hưởng chuyến du lịch nhưng vẫn hoàn toàn kiếm được tiền. Một nghề không có “nghỉ hưu” như forex, bạn hoàn toàn có thể giao dịch cho đến già, miễn là bạn có đủ khả năng bám trụ với thị trường.

Cũng chính vì thế, trước khi có internet, có các broker hay các nhà cung cấp thanh khoản tạo ra “game” forex với “luật chơi” được sử dụng đòn bẩy như thế này, thì forex thực sự chỉ là “đất diễn” của các “tay to mặt lớn” trong thị trường ngân hàng, những quỹ đầu tư hay chỉ có 1 vài cá thể xuất chúng như George Soros mới có thể tham gia.

Sau khi thỏa thuận Bretton Woods Accord chấm dứt. Vào năm 1971, theo thỏa thuận Smithsonian, được thành lập bởi nhóm 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới, chấp nhận tỷ giá hối đoái được thả nổi, cho phép biên độ dao động tiền tệ được mở rộng từ 1% (theo hiệp ước Bretton Woods Accord) lên 2,25% so với USD. Nhờ vậy mà biến động của tiền tệ thực chất là vô cùng nhỏ, gần như khó lòng nhận ra chứ không giống như BTC, mỗi 1 lần thay đổi có thể tăng hoặc giảm cả 100 USD.

Chính vì thế, để có thể kiếm được lợi nhuận bạn bắt buộc phải có 1 số tiền thật lớn để mua vào, bán ra. Nếu không có đủ tiền để làm việc trên, việc không thể tham gia giao dịch forex là điều rất rõ ràng.

Giả sử bạn dự định nạp 100 USD vào 1 sàn forex nào đó. Với bấy nhiêu tiền, nếu không dùng đòn bẩy bạn sẽ khó lòng để giao dịch. Tuy nhiên nếu sử dụng mức đòn bẩy là 1:500 bạn có thể sẽ đánh được tối đalà 0.5 lot. Như vậy, đòn bẩy đã giúp đỡ trader rất nhiều trong quá trình giao dịch forex.Mức đòn bẩy sẽ dao động từ 1:1 đến 1:vô cực tùy từng sàn. Với 1 số sàn forex như Exness có đòn bẩy tối đa là 1:vô cực, sàn FBS sẽ là 1:3000, trong khi đó ICMarkets hay XTB sẽ chỉ cho bạn hưởng mức tối đa là 1:500.

Bất kỳ cái gì cũng có tính 2 mặt và không phải vô cớ khi nhiều người cho rằng đòn bẩy chính là con dao hai lưỡi. Nó giúp trader có thể kiếm tiền từ forex với số vốn ít ỏi, nhưng chính đòn bẩy cũng sẽ làm tài khoản “cháy” khét lẹt, nếu quá máu ăn thua cũng như không biết quản lý vốn.

Một báo cáo tài chính tại Việt Nam và 1 báo cáo tại Mỹ bạn sẽ đánh giá bản báo cáo nào cao hơn? Khi nền kinh tế càng lớn thì chất lượng và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Thị trường forex cung cấp tất cả các thông tin tại cùng một thời điểm, tại bất kỳ đâu trên toàn cầu, lịch kinh tế – sự kiện kinh tế đều được thông báo đến nhà đầu tư từ trước đó, để họ nắm bắt thông tin và lên kế hoạch giao dịch.

Trong bất cứ ngành nghề nào sẽ có những thuật ngữ mang tính chuyên môn cao, cần phải hiểu mới tham gia được. Đặc biệt, trong các cuộc chuyện trò giữa trader với nhau, nếu bạn không hiểu, sẽ không biết họ đang nói gì. Ví dụ như “hôm nay vừa ăn được 10 pip vàng”; “mới cắt lỗ 2 lot EURUSD”; “sao spread sàn này giãn thế không biết” hay “phí com bên sàn forex này cao không?”…

Và tất nhiên chẳng ai rảnh rỗi ngồi giải thích cho bạn nghe từng khái niệm Pip là gì, lot là gì, phí com hay phí hoa hồng là gì hết. Nếu muốn tham gia forex hãy học những khái niệm cơ bản này trước tiên.

Chính vì thế, bạn hãy thật từ từ và chậm rãi tham gia vào thị trường. Trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức cần thiết, thậm chí học từ những điều đơn giản nhất, tập làm quen với toàn bộ khái niệm, các thuật ngữ có trong forex, trước khi nghĩ tới chuyện kiếm tiền từ forex!

Có rất nhiều cách để tiếp cận kiến thức, với những bạn mới hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn đầu tư forex của chúng tôi, để biết toàn bộ quy trình giao dịch forex.

Bước 2: Đăng ký tài khoản forex tại sàn forex

Bước 3: Tải phần mềm MT4, đăng nhập vào phần mềm MT4

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản

Bước 5: Tìm 1 cặp tỷ giá để đặt lệnh, sau đó có thể chốt lệnh nếu lời hoặc lỗ.

Bước 6: Nếu giao dịch có lời, bạn rút tiền về, nếu bị cháy, lại tiếp tục vòng quay từ bước 4 trở đi.

Nghe vậy ai cũng ham, cũng mơ ước có thể đạt tới “cảnh giới” đó. Đúng. Và giấc mơ “màu hồng” đó được rất nhiều các “doanh nhân” thời đại 4.0 vẽ ra cho các trader mới vào nghề.

Theo tháp Maslow, nhu cầu cao nhất của con người chính là “thể hiện bản thân”. Dale Carnegie bậc thầy về giao tiếp, tác giả cuốn sách vô cùng nổi tiếng “Đắc nhân tâm” đã cho rằng con người ai cũng có “Thị dục huyễn ngã” là cái “muốn được chứng tỏ bản thân, luôn muốn được đề cao cái tôi.” Hiểu đơn giản đây chính là sự tung hô, ngưỡng mộ của những người khác dành cho mình.

Tại sao tôi lại nói dông dài như vậy? Bởi vì Forex cũng có “ma lực” như thế, bạn sẽ được vô số người tung hô, ngưỡng mộ mà không nhất thiết phải quá đẹp trai hay xinh gái. Bạn chỉ cần giỏi, bạn vừa được ngưỡng mộ, lại vừa có nhiều tiền để tiêu. Thậm chí, bạn chỉ cần nói ngành nghề bạn làm thôi, sẽ có rất nhiều con mắt ngưỡng mộ đổ dồn vào bạn. Nhất là khi bạn khoe tài khoản đánh “trăm trận trăm thắng” ra, thì không chỉ 1 người “xin chết” mà cả hàng trăm con người phải ố á trầm trồ vì bạn.

Không những thế, nếu với các ngành nghề khác để đạt tới vinh quang bạn sẽ phải chịu sự chèn ép, phải chịu bất công từ nhiều mối quan hệ trong xã hội tác động vào.

Forex không thế!

Bạn chẳng cần quan tâm ai đang đứng sau cố máy này, cứ nạp tiền, vào lệnh, thắng thì thu lời, thua thì mất, ngày ngày ở nhà rong chơi. Nếu kịch bản trên xảy ra với bạn. Hẳn bạn sẽ dưới vài người và trên nhiều người. Một điều ai cũng muốn! Nhất là được rũ bỏ mọi thứ, tự do cả về tài chính lẫn tinh thần. Chính vì thế, forex hấp dẫn rất nhiều người cũng không lấy gì làm lạ cả.

Nhưng, lại 1 chữ nhưng, rất nhiều người đã phải từ bỏ forex, mà theo thống kê lên tới 95% số người từng tham gia. Chính vì thế, forex có thể dành cho nhiều người, nhưng không phải ai cũng trụ và tồn tại ở thị trường vô cùng khắc nghiệt này.

Có thể bạn sẽ cần: Kênh thông tin chính thức của chúng tôi

Tìm Hiểu Về Thị Trường Mua Máy Tính Cây Cũ

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà thị trường mua máy tính cây cũ vẫn luôn được nhiều người quan tâm cũng như lựa chọn để tìm mua, trong đó H-Sky là đơn vị nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng nhất.

Xu hướng mua máy tính cây cũ hiện nay như thế nào?

Người ta thường nói rằng tiền nào thì của nấy tuy nhiên thị trường mua máy tính cây cũ vẫn thường xuyên nhận được nhiều sự quan tâm của những người tiêu dùng. Từ những nhu cầu thực tế của người tiêu dùng cũng như những đối tượng khách hàng khác nhau mà thị trường mua bán máy tính cũ lần lượt được ra đời và từng bước phát triển lĩnh vực hoạt động của mình bên cạnh sự nhộn nhịp và sôi nổi đến từ nhiều thương hiệu máy tính nổi tiếng với những mẫu mã phong phú và đa dạng khác.

Tuy được gọi là trao đổi các dòng máy tính cũ, nhưng tại nhiều các cửa chuyên cung cấp máy tính cũ thì cũng có những dòng máy tính, laptop hay những loại linh kiện điện tử còn khá tốt, không thua kém gì những dòng sản phẩm mới. Thông thường những đối tượng có nhu cầu mua máy tính cây cũ là học sinh, sinh viên, người nội trợ, những người lao động có thu nhập thấp… để đáp ứng nhu cầu lên mạng, truy cập Facebook, xem YouTube, đọc báo,…Những loại máy tính này vẫn họt động ổn định, cấu hình chạy êm cũng như rất dễ dàng sử dụng.

H-SKY- địa chỉ mua máy tính cây cũ uy tín, chất lượng

Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng đa dạng của con người cũng như những đối tượng khách hàng khác nhau mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng hoạt động với lĩnh vực chuyên cung cấp máy tính cũ hay linh kiện máy tính với giá rẻ nhưng chất lượng lại rất được đảm bảo.Trong đó, H-SKY chính là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm này đạt yêu cầu chất lượng hàng đầu.

Với tầm nhìn về nhu cầu cầu của thị trường cũng như đánh trúng được tâm lý của khách hàng mà H-Sky luôn đi tiên phong trong những dòng sản phẩm máy tính cũ bán chạy nhất thị trường hiện nay để từ đó đã dần tạo nên một thương hiệu uy tín dành cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Cho Đúng Về Thị Trường Xăng Dầu trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!