Xu Hướng 11/2022 # Giới Thiệu Học Viện Tài Chính / 2023 # Top 13 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Giới Thiệu Học Viện Tài Chính / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Học Viện Tài Chính / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lịch sử phát triển Học viện Tài chính

Học viện Tài chính, tiền thân là Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, năm 1976 đổi tên thành Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính – kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia. Ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 120/2001/QĐ-TTg thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học); Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước; phục vụ giảng dạy và quản lý; Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính – kế toán.

Hiện nay, Học viện gồm 31 đơn vị, trong đó có 14 khoa; 12 ban và tương đương; 5 đơn vị sự nghiệp và các Hội đồng tư vấn, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội. Tổng số cán bộ, viên chức của Học viện tính đến 30/4/2015 là 791, trong đó có 496 giảng viên; 295 cán bộ, viên chức quản lý và phục vụ. Có 02 GS, 46 PGS, 131 TS, 346 ThS và 02 NGND, 22 NGƯT. Trong thời gian qua, với sự nỗ lực hết mình của lãnh đạo Học viện, cán bộ, viên chức và giảng viên, Học viện đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng sự đa dạng về bậc đào tạo (hệ đại học chính quy, hệ không chính quy, cao học và nghiên cứu sinh), ngành học tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lựa chọn nghề nghiệp của học viên, sinh viên…. Quy mô đào tạo của Học viện hiện có trên 20.000 sinh viên, học viên. Trong đó, hệ đại học chính quy trên 14.000 sinh viên; hệ không chính quy gần 4.000 sinh viên, học viên, Cao học và NCS là trên 2.000 học viên và hàng trăm Lưu học sinh.

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo được hơn 300 tiến sĩ, hơn 5.000 thạc sĩ và hơn 85.000 cử nhân kinh tế và gần 500 cử nhân, thạc sỹ cho đất nước bạn Lào và Cămpuchia. Nhiều người trong số họ đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành và địa phương. Những điều này đã làm nên sức hút đối với người học khi nói đến Học viện Tài chính.

Song song việc đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của Học viện không chỉ trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đến nay, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Để ghi nhận những đóng góp của Học viện Tài chính trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đó là: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba. Được nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Tự do ISSARA hạng Nhì, hạng Ba và Huân chương Hữu nghị.

Với những thành tích đáng tự hào, tin rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc, tạo đà cho sự phát triển bền vững và lâu dài của Học viện thực hiện Sứ mệnh” Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội”, với mục tiêu: Xây dựng, phát triển Học viện Tài chính thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về Kinh tế – Tài chính – Kế toán hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

– Đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với các loại hình đào tạo: Đại học chính quy, Đại học Tại chức, Đại học bằng 2, Hoàn chỉnh kiến thức đại học và Sau đại học

– Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính – kế toán.

Hội đồng Trường Học viện Tài Chính

Tổng Thư ký Hội đồng trường: TS. ĐẶNG VĂN DU Trưởng Khoa Tài chính công Địa chỉ: Số 8, Phan Huy Chú, Quận Hoàn kiếm, Hà nội Tel. (04) 39.332.670 Fax. (04) 39.331.865

Các cơ sở pháp lý tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường:

Hội đồng trường Học viện Tài chính tổ chức và hoạt động theo Luật Giáo dục (2005) Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 2/8/2006 của Chính phủ qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục Điều lệ trường Đại học được ban hành tại Quyết định số 153/2003/QĐ-TTg ngày 30/7/2003 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 18/2004/TT-BGD& ĐT ngày 21/6/2004 của Bộ Giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ trường đại học.

Hội đồng trường Học viện Tài chính nhiệm kỳ 1 (2006-2010) được Bộ trưởng Bộ Tài chính công nhận tại Quyết định số 1714/QĐ-BTC ngày 19/4/2006. Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường Học viện Tài chính được Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành tại Quyết định số 1442/QĐ-BTC ngày 13/4/2007.

Chức năng của Hội đồng trường Học viện Tài chính:

Hội đồng trường Học viện Tài chính là tổ chức quản trị, đại diện chủ sở hữu của nhà trường. Hội đồng trường chịu trách nhiệm quyết định về phương hướng hoạt động, huy động nguồn lực cho nhà trường thực hiện giám sát các hoạt động của nhà trường quyết định những vấn đề về tổ chức, nhân sự, tài chính, tài sản và phương hướng đầu tư phát triển của nhà trường theo qui định, gắn nhà trường với cộng đồng và xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu giáo dục và quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Học viện Tài chính theo quy định của pháp luật.

Nhiệm vụ của Hội đồng trường Học viện Tài chính:

1. Quyết nghị về mục tiêu, chiến lược, các dự án và kế hoạch phát triển trung và dài hạn của Học viện, phù hợp với quy hoạch mạng lưới các trường Đại học của Nhà nước

2. Quyết nghị về quy chế hoặc sửa đổi, bổ sung quy chế tổ chức và hoạt động của Học viện trước khi Giám đốc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết nghị những vấn đề tổ chức, nhân sự của Học viện theo qui định

3. Quyết nghị về chủ trương sử dụng tài chính, tài sản, phương hướng đầu tư phát triển của Học viện trong xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, chi tiêu từ nguồn thu sự nghiệp và các nguồn thu khác theo qui định của pháp luật, được qui định tại các khoản 2 và 3 Điều 53 của Điều lệ trường Đại học

4. Giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng trường và “Quy chế dân chủ trong các hoạt động của Nhà trường” do Bộ trưởng Bộ GD& ĐT ban hành.

– Chương trình hoạt động Hội đồng trường năm 2009

– Quyết nghị của hội đồng trường kỳ họp thứ 7

– Nghị quyết Hội đồng trường Học viện Tài chính

– Chương trình hoạt động của Hội đồng trường HVTC năm 2010

– Quyết nghị của hội đồng trườngvề kết quả thực hiện đề án phát triển HVTC đến năm 2010 và định hướng đến 2015

Phát Động Cuộc Thi “Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng Bộ Học Viện Tài Chính”Năm 2022 / 2023

1. Thông qua Cuộc thi nhằmtuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên trong Học viện về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ Học viện Tài chính trong 57 năm xây dựng và phát triển. Thông qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2020 – 2025; chào mừng đại hội các chi bộ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện Tài chính lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

2. Góp phần giáo dục đạo đức cách mạng; khơi dậy phong trào thi đua, phấn đấu giảng dạy tốt, quản lý và phục vụ tốt, nghiên cứu khoa học và học tập tốt trong cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Tài chính; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Học viện Tài chính.

3. Góp phần tuyên truyền về Học viện Tài chính ra ngoài xã hội, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Học viện Tài chính.

4. Thu thập thêm thông tin, tư liệu về Học viện Tài chính trên tất cả các mặt, nhất là tư liệu về các thành tựu, kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ Học viện để bổ sung những hiện vật và tư liệu cho phòng truyền thống của Học viện.

5. Tập hợp các ý tưởng sáng tạo của cán bộ, viên chức; cựu cán bộ, viên chức; sinh viên, học viên; cựu sinh viên Học viện để góp phần hoàn thiện Chiến lược xây dựng và phát triển Học viện trong giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2035.

II. Nội dung

Thi tìm hiểu lịch sử truyền thống Đảng bộ Học viện Tài chính gồm hai phần thi:

Phần 1: Trả lời bộ câu hỏi do ban tổ chức xây dựng.

Phần 1: Tự luận: “Tự hào truyền thống Đảng bộ Học viện Tài chính”.

Tổ chức lựa chọn bài thi qua 2 vòng:

* Vòng sơ khảo: Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Các công đoàn bộ phận phát động cuộc thi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong cơ quan, đơn vị. Lựa chọn những bài xuất sắc gửi về Công đoàn Học viện ( qua Văn phòng Công đoàn Học viện). Cụ thể như sau:

– Công đoàn bộ phận chọn từ 02 đến 05 bài tiêu biểu. – Đoàn TN, Hội sinh viên chọn từ 10 đến 15 bài tiêu biểu.

* Vòng chung khảo: Ban Tổ chức cuộc thi cấp Học viện tổ chức chấm bài, tổng kết và trao giải thưởng.

III. Thời gian: Từ 26/3/2020 đến 26/4/2020.

1. Vòng sơ khảo kết thúc trước 26/4/2020.

2. Vòng chung khảo trước 29/4/2020.

3. Tổng kết trao giải trongtuầnđầutháng 5/2020.

IV. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG 1. Đối tượng tham gia thi

Là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên đang hoặc đã từng công tác, học tập tại Học viện.

2. Nội dung thi

Tìm hiểu lịch sử truyền thống Đảng bộ Học viện Tài chính thông qua hai phần thi:

Phần 1: Trả lời bộ câu hỏi

Câu 1: Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ Trường Cán bộ Tài chính Ngân hàng Trung ương (nay là Đảng bộ Học viện Tài chính) đã trải qua bao nhiêu kỳ đại hội? Các kỳ Đại hội diễn ra vào thời gian nào? Anh (chị) hãy cho biết họ và tên các đồng chí giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy qua từng nhiệm kỳ?

Câu 2: Anh (chị) hãy cho biết, Chủ tịch nước ký quyết định tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho Học viện Tài chính vào ngày tháng năm nào? Việc tổ chức đón nhận Huân chương diễn ra vào thời gian nào?

Câu 3: Anh (chị) hãy cho biết Đảng bộ Học viện Tài chính thành lập vào thời gian nào? Theo quyết định số bao nhiêu? Do cấp nào quyết định? Từ khi thành lập cho đến khi nay, Đảng bộ Học viện Tài chính đã tổ chức bao nhiêu kỳ Đại hội? Các kỳ Đại hội diễn ra vào thời gian nào? Họ và tên các đồng chí giữ chức vụ Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy Học viện qua từng nhiệm kỳ?

Câu 4: Anh (chị) hãy nêu rõ mục tiêu, định hướng cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện Tài chính lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020; những đề xuất cho giai đoạn tiếp theo.

Phần 2: “Tự hào truyền thống Đảng bộ Học viện Tài chính”

Người dự thi viết bài luận với các nội dung sau:

Giới thiệu những thành tựu nổi bật của Đảng bộ Học viện Tài chính.

Giới thiệu các tấm gương đảng viên điển hình tiên tiến của Đảng bộ Học viện Tài chính qua các thời kỳ.

Những cảm xúc khi được tham gia phát triển Đảng, sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ Học viện Tài chính.

Dung lượng tối đa của phần 2 là 20 trang A4.

V. THỂ THỨC BÀI DỰ THI

1. Bài dự thi phải được sử dụng tiếng Việt; viết tay hoặc đánh máy in một mặt giấy trên khổ A4.

2. Người dự thi không nhất thiết phải trả lời toàn bộ các câu hỏi của cuộc thi.

3. Bài dự thi khuyến khích sử dụng các hình ảnh để minh họa.

4. Bài dự thi cần ghi rõ thông tin về người dự thi, bao gồm: Họ tên; tuổi; địa chỉ; nghề nghiệp, chức vụ và nơi công tác hiện nay; tên lớp hiện đang là sinh viên, học viên tại Học viện Tài chính.

VI. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

– 01 giải đặc biệt, trị giá 3 triệu đồng.

– 01 giải nhất, trị giá 2 triệu đồng.

– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

– 04 giải ba, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

– 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

VII. ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI HẠN NHẬN BÀI DỰ THI 1. Vòng sơ loại

– Tại văn phòng các khoa: Đối với bài dự thi của cán bộ, viên chức; học viên; nghiên cứu sinh đang học tập tại Học viện.

– Tại Văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện: Đối với bài dự thi của sinh viên.

– Trước ngày 26/4/2020 2. Vòng chung khảo: – Tại Văn Phòng Công đoàn P201, Nhà Thư viện. – Trước ngày 28/4/2020 VIII. THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÀ TRAO THƯỞNG

– Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thông báo kết quả cuộc thi bằng văn bản và trên Website của Học viện.

– Thời gian tổng kết và trao giải dự kiến vào đầu tháng 5/2020 và sẽ thông báo cụ thể bằng văn bản và trên Website của Học viện.

Giới Thiệu Thiết Bị Chuẩn Độ Khí Sinh Học / 2023

Get Flash to see this player.

Em Tham Khảo Mổ Lasik Ở Các Bệnh Viện, Mỗi Viện Lại Giới Thiệu Tên Mổ Lasik, Cross Linking Lasik Khác Nhau / 2023

Chào bạn! Bạn sẽ có thể được giới thiệu mổ Lasik thông thường, Costume Lasik, Cross-link Lasik, Cross linking Lasik, Lasik liên kết bản đồ giác mạc, WaveFront Lasik, SBK Lasik hay Epi-Lasik… nhìn chung đó đều là phương pháp phẫu thuật Lasik đúng như với tên gọi của nó: sử dụng dao để cắt vạt (có thể là hệ thống cắt vạt tự động bằng dao của Nidek, Moria, SBK,..) và sau đó dùng tia Laser Excimer để triệt tiêu các độ khúc xạ (cận, loạn, viễn) bằng các máy Laser điều trị khúc xạ (như Technolas, Aligator, Visix, Nidek EC CX, Nidek Quest, Mel80, Mel90…)

Lasik thông thường được sử dụng trong các đời máy cũ, và hiện nay các máy phẫu thuật tiên tiến đã tích hợp sẵn các công nghệ WaveFront hay liên kết bản đồ giác mạc, bạn không phải trả thêm tiền cho các công nghệ này trong phẫu thuật. Hiện nay máy Laser Excimer đã phát triển đến thế hệ thứ 6 (Excimer laser 6th generation)!

Epi- Lasik thường sử dụng trong các trường hợp cận cao giác mạc mỏng, tuy nhiên trong những năm gần đây đã có Femto-Lasik cắt vạt giác mạc bằng Laser nên không có các biến chứng trong tạo vạt nên bệnh nhân có sự lựa chọn tối ưu hơn.

Các máy Laser Excimer thế hệ thứ 6 bao gồm

– Nidek Navex Quest (hãng Nidek) (Có tại Bệnh viện Mắt quốc tế-DND và Khoa mắt quốc tế Bệnh viện An sinh HCM)

–  Allegretto WaveLight® Allegretto Wave® Eye-Q Laser (hãng  Alcon) (Chưa có tại Việt Nam)

– AMARIS (hãng  SCHWIND) (Schwind Amaris 1050RS được trang bị tại Bệnh viện Mắt Quốc Tế – DND tháng 12/2016)

– Mel90 (hãng CarlZeiss) (có tại Bệnh viện mắt quốc tế-DND và Bệnh viện mắt Tp HCM – Điện Biên Phủ)

Mel90 với nhiều công nghệ tiên tiến:  laser chuẩn (S- Lasik), laser theo từng cá thể (C- Lasik), laser phi cầu (Q- Lasik), laser liên kết bản đồ giác mạc (Topolink Lasik), laser tiết kiệm mô (T- Lasik), thời gian laser 1.3 giây/1độ (nhanh gấp 5 lần so với các máy khác)

http://link.springer.com/article/10.1186%2Fs40662-015-0015-5

https://ascrs.confex.com/ascrs/15am/webprogram/Paper16369.html

http://www.healio.com/ophthalmology/meetings/%7Bec4e486e-180c-4f19-921b-6d6d0cb630f3%7D/6th-dessau-ophthalmological-weekend

5

/

5

(

1

vote

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Học Viện Tài Chính / 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!