Xu Hướng 9/2022 ❤️ Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Reggio Emilia ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Reggio Emilia ❣️ Top View

Xem 24,255

Bạn đang xem bài viết Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Reggio Emilia được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,255 lượt xem.

Phương Pháp Giáo Dục Reggio Emilia (Loris Malaguzzi) Là Gì?

Stem Là Gì? Những Đặc Điểm, Thế Mạnh Của Phương Pháp Giáo Dục Stem

9 Lợi Ích Mà Phương Pháp Giáo Dục Stem Mang Lại

Đồng Sunfat Là Gì? Cách Sử Dụng Cuso4 Để Diệt Rêu Tảo Bể Bơi

Smart Là Gì? Áp Dụng Nguyên Tắc Smart Một Cách Hiệu Quả

Theo phương pháp Reggio, học sinh là đối tượng có khả năng chủ động quá trình/diễn biến bài học của mình. Bởi vậy, thay vì một chương trình học cố định, các lớp học Reggio rất năng động và linh hoạt. Giáo viên đưa ra các bài học dựa trên sở thích của học sinh, nên lớp học từ kì này sang kì khác, hay lớp học này so với lớp học khác thì đều không có sự giống nhau.

Giáo viên là người lắng nghe

Bởi việc học mang tính chất học sinh là người chỉ đạo nên phương pháp giảng dạy cũng phải đi từ dưới lên và giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Họ phải là người quan sát và lắng nghe cẩn thận để có thể nhận biết học trò đang quan tâm đến gì. Họ phải đi sâu hơn vào những gì trẻ nói và vẽ hay chơi, để tìm hiểu điều người ta gọi là “hàng trăm ngôn ngữ của trẻ em” là gì. Bên cạnh những gì được nói và vẽ ra, những ngôn ngữ biểu tượng như cử chỉ, âm nhạc, và trò chơi đều bộc lộ sở thích của trẻ.

Thiên nhiên – Người giáo viên thứ 3

Phương pháp Reggio cũng coi Thiên nhiên như là người giáo viên thứ 3, giáo viên thứ nhất và thứ hai chính là cha mẹ và thầy cô. Ví dụ khu khoảng không bao quanh trường học có thể khuấy động trí tò mò và sự ham thích của trẻ. Tại trường Between Two Trees, mọi nỗ lực đang được bỏ ra để mang những gì bên ngoài trường học vào bên trong trường. Trường học có sàn lót bằng gỗ và phòng mỹ thuật được trang hoàng bởi những vật liệu thiên nhiên thu thập từ vườn, ví dụ như những cành con, lá khô và nhánh cây. Tường được trang trí bởi những đồ thủ công làm bằng những vật liệu tự nhiên này. Khi trẻ tham gia tiết học về các loại rau và củ, một vài loại đã được hái tươi nguyên từ chính khu vườn sinh vật của trường. Và bởi vì trẻ thắc mắc không hiểu củ khoai tây có nhô lên khỏi mặt đất hay không, tiết học được di chuyển từ trong phòng ra luôn vườn trường.

Cách thức bộc lộ cảm xúc

Đây là khía cạnh được quan tâm nhất trong Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia. Nội dung này xuất phát từ việc trẻ sử dụng nhiều cách khác nhau (“hàng trăm ngôn ngữ của trẻ”) để truyền tải sự hiểu biết, sự sáng tạo và suy nghĩ với giáo viên và cha mẹ chúng. Thực tế, trẻ có thể dùng những bức tranh, bức điêu khắc, bài hát, những chuyển động, những vở kịch hoặc trò chơi phân vai bên cạnh việc hoạt động nói, viết đơn thuần trong bộc lộ cảm xúc.

Chính những điều đặc biệt trên đã giúp phương pháp Reggio Emilia trở nên nổi bật và ngày càng có nhiều trường mầm non đưa vào áp dụng để giảng dạy. Hãy cho trẻ trải nghiệm thế giới thực tế xung quanh bằng chính trải nghiệm của bản thân. Điều này trang bị cho trẻ những kỹ năng và kiến thức cần có ngay từ giai đoạn đầu đời.

Phương Pháp Reggio Emilia: Cơ Hội Cho Trẻ Tư Duy Sáng Tạo

Phương Pháp Sắc Ký Lớp Mỏng

Xét Nghiệm Rf Là Gì? Đối Tượng, Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp

Liệu Trình Giảm Béo Phương Pháp Rf

Công Nghệ Sóng Rf Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Reggio Emilia trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2525 / Xu hướng 2615 / Tổng 2705 thumb
🌟 Home
🌟 Top