Xu Hướng 5/2023 # Dấu Hiệu Chuyển Dạ, Sắp Sinh Trước 1 Tuần Của Mẹ Bầu # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Dấu Hiệu Chuyển Dạ, Sắp Sinh Trước 1 Tuần Của Mẹ Bầu # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Dấu Hiệu Chuyển Dạ, Sắp Sinh Trước 1 Tuần Của Mẹ Bầu được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các mẹ mang thai sợ nhất điều gì? Em thì không sợ đau đẻ hay đau mổ gì hết mà ám ảnh duy nhất chính là sợ đẻ rớt huhu. Bản thân em chính là 1 sản phẩm đẻ rớt và cái biệt danh “út rớt” cũng gắn liền với em từ lúc chào đời đấy ạ!

Mẹ em kể hồi xưa nhà nghèo phải chạy ăn từng bữa, bầu bì vượt mặt mẹ vẫn làm lụng ngoài đồng, chỉ khi nào đau bụng đẻ thì mới nghỉ để đi đẻ thôi. Ấy vậy mà cả 6 anh chị em của em đều ra đời trót lọt ở trạm xá duy chỉ có em là bị mẹ đẻ rớt ngoài đồng. Mẹ bảo năm đó đang vào mùa gặt mà mẹ cũng chỉ mới bầu hơn 8 tháng thôi, nên cứ đinh ninh là còn lâu mới đẻ, thế là vẫn ra đồng phụ giúp mọi người gặt lúa. Ai nhìn thấy bụng mẹ cũng ái ngại bảo ” bụng bầu tụt sâu thế kia thì sắp đẻ tới nơi rồi“, nhiều bà còn bảo ” tham công tiếc việc quá coi chừng đẻ rớt có ngày ” . Trời xui đất khiến đúng là mẹ em đẻ rớt thiệt các mẹ ạ! Mẹ bảo bữa đó đang lum khum phụ tuốt lúa thì tự nhiên mẹ bị vỡ ối, lúc này ý thức được mình sắp đẻ mẹ giục cha đi tìm bà mụ, nhưng bà mụ chưa tới gì mẹ đã chuyển dạ ngay trên đồng. Và con bé “út rớt” là em ra đời 1 cách bất ngờ như vậy đấy các mẹ. Bây giờ dù lớn nhưng mỗi lần về quê, các cô, các bác trong làng vẫn cứ kêu em bằng cái tên cúng cơm “út rớt” =))

Giờ lấy chồng, có bầu rồi nhưng lúc nào em cũng lo ngay ngáy cái vụ đẻ rớt các mẹ ạ! Em thấy nhiều mẹ chia sẻ có trường hợp chuyển dạ bất ngờ, có mẹ đẻ rơi đẻ rớt con ngoài đường, thậm chí có người đẻ con trong nhà vệ sinh… Ôi đọc mà thấy ám ảnh lắm các mẹ, tự thấy bản thân em còn may mắn vì ít ra cũng “được” đẻ rớt ngoài đồng, có thể coi như là êm ái tý hihi.

Bụng bầu tụt xuống sâu

Khoảng 1 tuần cho đến vài ngày trước khi chào đời, em bé sẽ bắt đầu dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của mẹ, phần đầu của bé quay xuống phía dưới ở vị trí thấp nhất trong tử cung. Tư thế này được gọi là ngôi thai thuận, là vị trí thuận lợi nhất để sinh thường. Nếu bé ở ngôi mông hay ngôi ngược, mẹ thường được khuyên sinh mổ.

Đây là một dấu hiệu chuyển dạ, sắp sinh con so mà những người giàu kinh nghiệm có thể giúp mẹ bầu phát hiện ra. Ở các mẹ sinh con thứ 2 trở đi, do cơ bụng không còn săn chắc như lần mang thai đầu tiên, dấu hiệu này không còn rõ ràng như trước.

Cổ tử cung bắt đầu mở và mỏng hơn

Thời điểm em bé sắp chào đời, cổ tử cung của mẹ cũng bắt đầu giãn nở và mỏng hơn. Để biết chính xác điều này, mỗi lần khám thai định kỳ bác sĩ sẽ kiểm tra độ mở của tử cung và sẽ có thông báo với mẹ bầu chuẩn bị tinh thần vượt cạn khi cổ tử cung đã mở đủ rộng.

Xuất hiện cơn gò tử cung

Gọi là cơn gò Braxton Hicks ngày một nhiều hơn, cảm giác của mẹ sờ trên bụng gò cứng, nhưng hoàn toàn không đau. Cơn gò này sẽ giúp cho ngôi thai bình chỉnh tốt hơn. Chính cơn gò này giúp thai nhi trong tử cung của mẹ sẽ lọt xuống tiểu khung, để trình diện eo trên của khung chậu mẹ, để có một ngôi thai thuận đó là ngôi chỏm.

Tiểu rắt và tiêu chảy

Thời điểm sắp sinh, đầu em bé chèn ép bàng quang, gây sức ép lên bàng quang làm mẹ đi tiểu thường xuyên giống 3 tháng đầu của thai kỳ. Kèm theo đó, có mẹ xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng, cùng với đó, mẹ dễ bị tiêu chảy do ruột được thả lỏng trong những ngày sắp sinh.

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Khi bước vào thời kỳ sinh nở, mẹ bầu thường bị chuột rút và đau nhiều hai bên háng. Đặc biệt, càng gần đến ngày sinh, mẹ càng dễ bị đau hơn. Lúc này các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra hết sức để chuẩn bị cho bé ra đời sẽ gây ra tình trạng trên.

Ngưng tăng cân

Đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh cận ngày nhất mà mẹ có thể chú ý. Trái với đầu tam cá nguyệt cuối, khi mẹ bắt đầu gia tăng cân nặng nhanh chóng, bước thời kỳ cuối của thai kỳ, cơ thể của người mẹ thường ngưng tăng cân và còn có thể giảm đi 1-2 kg. Điều này là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến cân nặng của bé. Việc sụt cân là do lượng nước ối của bạn giảm xuống. Lúc này cơ thể cảm thấy mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống.

Dễ thở hơn

Giai đoạn sắp sinh em bé, thai nhi đã tụt xuống thấp, vì vậy áp lực của thai nhi lên cơ hoành và dạ dày mẹ được giảm thiểu, vì vậy nhịp thở của mẹ được dễ dàng hơn, chứng ợ nóng trong thai kỳ cũng đột nhiên biến mất.

Đau lưng dưới

Những ngày cuối thai kỳ thường làm mẹ bầu có cảm giác đau lưng nhiều. Bởi vì lúc này em bé đã lớn và tụt xuống dưới tạo áp lực cho lưng và làm dây chằng cổ tử cung, xương chậu bị kéo giãn khiến mẹ bậu cảm thấy đau nhức hơn. Nếu thấy đau lưng dưới hơn mức bình thường thì đây có thể là dấu hiệu chuyển dạ và bé con của các mẹ sắp chào đời rồi đấy ạ!

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấu Hiệu Chuyển Dạ, Sắp Sinh Trước 1 Tuần Của Mẹ Bầu trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!