Xu Hướng 3/2024 # Danh Sách Các Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế Lớn Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Các Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế Lớn Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) còn được gọi là “The Big Board”. NYSE là cái tên đầu tiên trong danh sách các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín và lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là sàn giao dịch chứng khoán được đánh giá cao ở Hoa Kỳ. NYSE vẫn là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường kể từ khi Thế chiến kết thúc.

Sàn giao dịch này nằm ở số 11, Phố Wall, Manhattan, Thành phố New York, bao gồm 2.400 công ty niêm yết trải dài các lĩnh vực như tài chính, chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng và năng lượng. Và có vốn hóa thị trường là 30,1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Các công ty blue-chip được niêm yết theo NYSE là Berkshire Hathaway Inc, Coca-Cola, Walt Disney Company, Mcdonald”s Corporation, v.v.

Ngày thành lập: 17/5/1792

Định giá: 19,3 nghìn tỷ USD

Đứng thứ hai trong danh sách sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới là NASDAQ, tên viết tắt của National Association of Securities Dealers Automated Quotations. Nasdaq, một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ có trụ sở chính tại 151 W, đường 42, thành phố New York.

Nasdaq luôn sử dụng hệ thống giao dịch dựa trên máy tính và điện thoại, điều này đã đưa NASDAQ trở thành thị trường chứng khoán được giao dịch điện tử đầu tiên trên thế giới. Đồng thời có tổng vốn hóa thị trường là 10,8 nghìn tỷ đô la và được xếp thứ hai trong danh sách các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất. Bên cạnh đó, còn bao gồm hơn 3.000 cổ phiếu được liệt kê. Sự xuất hiện của những gã khổng lồ công nghệ khổng lồ trên thế giới như Apple, Microsoft, Google, Facebook, Amazon, Tesla và Intel khiến cho NASDAQ trở thành “Thánh địa của các công ty công nghệ”

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) còn được gọi là TYO đặt tại Tokyo, Nhật Bản và được liệt kê là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba trên thế giới.

TSE có khoảng 3.575 công ty niêm yết đã đưa vốn hóa thị trường lên mức 5,67 nghìn tỷ USD. Chỉ số chuẩn của TSE là Nikkei 225 và đây là ngôi nhà chung của những người khổng lồ Nhật Bản với tầm ảnh hưởng quốc tế, bao gồm Toyota, Suzuki, Honda, Mitsubishi và Sony.

Các nhà giao dịch có thể theo dõi hiệu suất của các cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Thượng Hải bằng cách sử dụng chỉ số SSE Composite, còn được gọi là Shanghai Composite.

Hiện tại, Shanghai SSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ tư thế giới với tổng vốn hóa thị trường là 5,01 nghìn tỷ đô la. Và là một tổ chức phi lợi nhuận với khoảng 1.000 công ty niêm yết trực thuộc. Cổ phiếu niêm yết tại thị trường chứng khoán Thượng Hải có cổ phiếu ‘A’ giao dịch bằng nội tệ và cổ phiếu ‘B’ được định giá bằng đô la Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (SEHK) đặt tại Hồng Kông và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ năm và lớn thứ ba của châu Á trên thế giới dựa trên giá trị vốn hóa thị trường. SEHK bao gồm 2.315 công ty niêm yết với giá trị vốn hóa thị trường đáng kể là 29,9 nghìn tỷ đô la Hồng Kông. Đồng thời được báo cáo là sàn giao dịch chứng khoán phát triển nhanh nhất ở Châu Á.

Một số công ty nổi tiếng được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là China Mobile, HSBC Holdings & Petro China.

EURONEXT là viết tắt của European New Exchange Technology và là một trong các sàn chứng khoán quốc tế lớn. EURONEXT được thành lập vào năm 2000 và là đại diện cho nền kinh tế của Châu Âu, đây cũng là lý do tại sao EURONEXT hoạt động bằng đồng euro. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ sáu trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường trị giá 4,1 nghìn tỷ Euro.

Trong những năm qua, EURONEXT đã kết hợp với nhiều sàn giao dịch, đặc biệt là Sàn giao dịch chứng khoán New York. Và đồng thời chỉ đạo thị trường tài chính ở Amsterdam, London, Brussels, Lisbon, Oslo, Dublin và Paris. EURONEXT có khoảng 1.500 các công ty niêm yết. Chỉ số chứng khoán chi phối của EURONEXT là Euronext 100 bao gồm các cổ phiếu có tính thanh khoản của các công ty khổng lồ bao gồm AXA, Christian Dior và Renault.

Top 5 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Lớn Nhất Tại Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán Hose

Hose là tên viết tắt của từ Hochiminh Stock Exchange dịch là Sở giao dịch Chứng Khoán Tp.Hồ Chí Minh. Vào năm 1998 thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã thành lập ra giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Cho tới năm 2011, HOSE đã xây dựng và nghiên cứu 30 cổ phiếu hàng đầu về giá trị vốn hóa có mức thanh khoản tốt.

Chức năng của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh giống như một thị trường thứ cấp cho một số phát hành trái phiếu hiện hữu. Cơ chế giao dịch của hệ thống đặt – khớp lệnh tự động với 300.000 lệnh mỗi ngày. Việc thanh toán của sở giao dịch được thực hiện qua ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Thông tin của Sở giao dịch:

Địa chỉ: 16 Võ Văn Kiệt, Q.1, TP. HCM

Điện thoại: 08.38217713

Sàn chứng khoán HNX

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tên viết tắt là Hanoi Stock Exchange (HNX). Vào 8/3/2005 Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Vào năm 2010, HNX đã chính thức gia nhập thành viên thứ 19 của Liên đoàn các Sở giao dịch Chứng khoán châu Á và châu Đại Dương.

Thời gian làm việc của sở giao dịch là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Sáng: 9h45 -12h30, chiều: 14h00 – 17h00.

Phương thức giao dịch của sàn giao dịch chứng khoán này là khớp lệnh tiên tục và thỏa thuận. Địa chỉ tại 02, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sàn chứng khoán Upcom

Đây là sàn giao dịch chứng khoán ( Unlisted Public Company Market) của công ty đại chúng chưa niêm yết và được tổ chức tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Được xây dựng dựa trên nhu cầu phát triển của thị trường chứng khoán tại Việt Nam, Upcom có khung pháp lý cho thị trường đầy đủ, cơ chế linh hoạt và đêm lại quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư. Điều kiện tham gia sàn giao dịch chứng khoán Upcom là chứng khoán đó được đăng ký lưu kí tại Trung tâm lưu ký và là chứng khoán của công ty đại chúng không niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán.

Các nhà đầu tư khi tham gia dao dịch tại sàn Upcom sẽ tránh được nhiều rủi ro từ thị trường tự do nhờ thực hiện trên một thị trường tập trung đúng quy định của pháp luật (sàn có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định cũng như được phép đăng ký khắc dấu mai vàng riêng của sàn). Thông tin về giao dịch chứng khoán và công ty đại chúng sẽ được đăng kí và niêm yết công khai nhằm giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận được thông tin để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Sàn OTC

OTC hay Over the counter là loại cổ phiếu được phát hành ở các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá. Thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thường thấp nhưng lợi nhuận thì khá cao, đây được gọi là thị trường chứng khoán phi tập trung.

Nhiều người nhầm giữa OTC và thị trường chứng khoán chợ đen. Thực ra, thị trường chợ đen thường không có sự quản lý của nhà nước nên độ rủi do rất cao trong khi OTC lại không như vậy. Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung OTC được sự quản lý, điều hành của các tổ chức do pháp luật quy định và sự quản lý của nhà nước.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vnstockgame

VnStockgame hoạt động theo cách thức khoàn toàn giống như sàn giao dịch chứng khoán thành phô Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tại đây để tham gia trò chơi, bạn phải đăng ký là thanh viên của VNstockgame. Hệ thống sàn ảo Vnstockgame cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh chờ ngoài các khoản thời gian quy định. Nguyên tắc khớp lệnh tại sàn giao dịch này sẽ lấy theo giá và khối lượng để làm cơ sở khớp lệnh. Trong một số trường hợp lệnh được khớp sẽ theo thứ tự ưu tiên về giá hoặc về thời gian.

Phí giao dịch mua và bán tại sàn giao dịch Vnstockgame là 0.2 % giá trị giao dịch.

Có thể nói, mặc dù đang trong đà phát triển nhưng Việt Nam cũng sở hữu những sàn giao dịch chứng khoán hoạt động khá phong phú, phức tạp. Trong đó, sàn chứng khoán lớn và hoạt động hiệu quả là HNX, HOSE, Upcom hay thị trường chứng khoán phi tập trung OTC. Hy vọng những thông tin từ Magazines USA đã mang đến cho bạn kiến thức cần thiết nhất.

Giao Dịch Phái Sinh Uy Tín:top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh Quốc Tế Và Việt Nam 2024

Chứng khoán (cổ phiếu/chỉ số v.v.) luôn được biết đến là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng. Đặc biệt là thị trường chứng khoán phái sinh với khả năng bán khống và giao dịch T+0 giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận trong ngày hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho những nhà đầu tư mới:

Hiện tại nhà đầu tư tại Việt Nam có 2 thị trường để tham giao đầu tư chứng khoán phái sinh đó là Thị trường phía sinh VIệt Nam và thị trường phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ.

Tuy nhiên phái sinh trong nước hiện chỉ có 2 sản phẩm là VN30 và TPCP (Trái phiếu chính phủ) Kỳ hạn 5 năm. Chưa kể những khó khăn và phức tạp liên qua khác khiến thị trường phái sinh trong nước rất khó đến được với nhiều nhà đầu tư khác đặc biệt nhà các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính mà giá trị của nó phụ thuộc vào giá tài sản cơ sở. Tài sản cơ sở của chứng khoán phái sinh có thể là Hàng hóa (Kim loại, Năng lượng, Nông sản…) hoặc Cổ phiếu, Chỉ số, Tiền điện tử, Các cặp tiền tệ…

Nếu nói tới chứng khoán phái sinh có thể nhiều trader chưa biết hoặc nghe qua, nhưng những công cụ thuộc chứng khoán phái sinh đã rất quen thuộc với họ. Đó là các hợp đồng phái sinh như Hợp đồng chênh lệch, Hợp đồng tương lai, Hợp đồng hoán đổi, Hợp đồng kỳ hạn… Trong đó, Hợp đồng chênh lệnh là công cụ phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán phái sinh hiện nay.

Là các sản phẩm giao dịch hàng hoá bao gồm các nhóm sản phẩm chính như:

●Kim loại, kim loại quý: Như vàng, bạc, bạch kim, quặng sắt…

●Năng lượng: Dầu thô WTI, Dầu thô Brent, khí đốt, xăng…

●Các mặt hàng nông sản, nguyên liệu phổ biến trên thế giới như: Cà phê, lúa mì, ngô, đường…

Tiền điện tử

● Đa số các hợp đồng phái sinh trên thị trường tiền điện tử gồm 2 loại chính là CFD và hợp đồng tương lai.

● Các đồng tiền chính luôn được quan tâm trên thị trường phái sinh gồm: BTC, ETH, LTC, BCH, XRP, BCH…

Ngoài ra, các altcoin khác cũng được một số sàn giao dịch cung cấp.

● Các cổ phiếu trong chứng khoán phái sinh thường là các cổ phiếu nước ngoài (Cổ phiếu Mỹ, Cổ phiếu Úc, Cổ phiếu Trung Quốc,…).

● Cổ phiếu Việt Nam cũng cung cấp công cụ chứng khoán phái sinh, nhưng chứng khoán phái sinh quốc tế được trader Việt quan tâm nhiều hơn.

●Tương tự cổ phiếu, tài sản cơ sở “chỉ số” trong chứng khoán phái sinh chủ yếu được cung cấp bởi các sàn là các chỉ số lớn của Mỹ, Hồng Kông, Pháp, Úc… , như FR40, EU50, SPX500, AUS200, NAS100, GER30, ES35, JPN225, US30, HK50, UK100…

Sự khác biệt giữa chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ với chứng khoán cơ sở.

Với chứng khoán cơ sở (cổ phiếu, chỉ số, trái phiếu…) nhà đầu tư thường đầu tư vào giá trị dài hạn hơn là kiếm lời từ lướt sóng ngắn hạn.

Trong khi đó, chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ thường được sử dụng như một công cụ phòng hộ rủi ro, và đa số để tìm kiếm lợi nhuận từ biến động giá chứng khoán cơ sở. Lợi ích hấp dẫn nhất của của giao dịch chứng khoán phái sinh là bạn không phải mua tài sản cơ bản với mệnh giá đầy đủ của nó. Ngoài ra, thị trường chứng khoán phái sinh cũng mở ra cơ hội kiếm lời không giới hạn, kể cả khi thị trường giá tăng và giá giảm.

Như mình đã trình bày, chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ có ưu điểm vượt trội là có thể giúp nhà đầu tư tối ưu hóa nguồn vốn nhờ biến động lớn trong ngắn hạn cùng cơ chế giao dịch ký quỹ với đòn bẩy linh hoạt.

Ngoài ra, giao dịch ký quỹ có thể giúp nhà đầu tư có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận thường xuyên từ các giao dịch lướt sóng ngắn hạn.

Do đó, nếu bạn là trader có khẩu vị rủi ro cao, thích tìm kiếm kênh đầu tư với khả năng hoàn vốn nhanh trong ngắn hạn, hoặc bạn là trader mới vào nghề có vốn ít, chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ là kênh đầu tư phù hợp nhất.

Riêng với các nhà đầu tư thụ động và thích mức rủi ro thấp, an toàn trong dài hạn, chứng khoán truyền thống có vẻ là kênh đầu tư phù hợp hơn với họ.

Nên lưu ý, trước khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh, bạn cần học hỏi kỹ các chiến lược phân tích kỹ thuật và dành thời gian nhiều để quan tâm tới công cụ đầu tư – giống như một công việc nghiêm túc hàng ngày.

2. Top 10 sàn giao dịch chứng khoán phái sinh uy tín

● 11 Chỉ số chứng khoán Mỹ/Úc/Hồng Kông/Anh…: FR40, EU50, SPX500, AUS200, NAS100, GER30, ES35, JPN225, US30, HK50, UK100…

● 9 Hàng hóa năng lượng và kim loại quý: vàng, bạc, đồng, dầu thô, khí đốt tự nhiên…

● 60+ Forex: EURDKK, SGDJPY, USDZAR, EURNOK, USDPLN, EURCZK, USDSEK, TRYJPY, USDMXN….

* 30 Cổ phiếu: Apple, Amazon, Google, Facebook, Alibaba, Thẻ Visa…

Ưu điểm:

√ Cung cấp tài khoản Demo: với 50.000$ vốn ảo, nhà đầu tư thực hành miễn phí trong 3 tháng, thực hành đầu tư với điều kiện như thị trường thật, không bị mất tiền.

√ Khuyến mãi: Quỹ trải nghiệm 50$ cho khách hàng mới và Thưởng tiền gửi lên đến 3.000$.

Sản phẩm: 30 cổ phiếu nước ngoài, 10 chỉ số lớn, forex, tiền điện tử, dầu, vàng…

Thông tin cơ bản:

*Có giao diện và tài khoản tiếng Việt cho trader Việt.

*Spread thả nổi được đánh giá thấp.

*Hỗ trợ nạp rút tiền đa dạng, nhanh: Neteller, Skrill, Visa, Ngân Lượng và Internet Banking.

*Tốn phí hoa hồng: Phí hoa hồng với tài khoản Raw Spread và Zero: 7 USD/lot 2 chiều.

*Tiền nạp tối thiểu cho tài khoản chuyên nghiệp cao: 200$

Sản phẩm: ETF, 1.300 mã chứng khoán quốc tế, 13 chỉ số index lớn, forex, tiền điện tử, vàng, dầu…

Thông tin cơ bản:

*0 phí hoa hồng

*Nền tảng giao dịch mạng xã hội đơn giản, dễ sử dụng.

*Nạp tiền miễn phí, tiền nạp tối thiểu 50$.

*Có hỗ trợ tiếng Việt.

*Phí rút tiền cao: 25$

*Không hỗ trợ nền tảng Meta Trader như MT4, MT5

*Phí chênh lệch: spread thả nổi, thông thường 2-3 pip.

*Đòn bẩy: 1:400

Sản phẩm: CFD cổ phiếu, 30 chỉ số chứng khoán, vàng, forex, dầu, tiền điện tử…

Thông tin cơ bản:

*0 phí hoa hồng.

*Có hỗ trợ tiếng Việt.

*Tiền nạp tối thiểu thấp: từ 5$

*Spread: tài khoản Micro và Standard từ 1,6 pip -2,6pip.

Sản phẩm: vàng, forex, kim loại quý, năng lượng, chỉ số và cổ phiếu…

Thông tin cơ bản:

*Không mất phí hoa hòng với tài khoản MT4, MT5

*Phí chênh lệch: từ 0.3 – 1.6 pip, tùy tài khoản, mức phí khá cạnh tranh.

*Đòn bẩy: Tối đa 1:500

*Sàn chưa được Việt hóa hoàn toàn.

*Tài khoản cTrader mất phí hoa hồng: 45$/1 triệu $

Sản phẩm: Forex, kim loại quý, năng lượng, chỉ số và cổ phiếu…

Thông tin cơ bản:

*Phí hoa hồng cạnh tranh: Tùy loại tài khoản từ 0 đến 20$/lot.

*Đòn bẩy cao: 1:3000

*Nhiều nền tảng giao dịch: MT4, MT5 và FBS Trader

*Phí chênh lệch: Thả nổi hoặc cố định từ 0.5-3 pip.

*Không cung cấp sản phẩm tiền điện tử.

Sản phẩm: Cổ phiếu, ngoại hối, vàng, dầu, tiền điện tử.

Thông tin cơ bản:

*Chi phí giao dịch: Từ 0,08%/giao dịch

*Mức nạp tiền tối thiểu thấp: từ 1$

*Có hỗ trợ tiếng Việt.

*Hình thức nạp rút phong phú: Thẻ Visa, Neteller, Skrill và Ngân Lượng.

*Phí hoa hồng với tài khoản Pro: $7/lot 2 chiều.

*Phí hoa hồng và spread thay đổi tùy theo loại tài khoản.

*Nếu nạp tiền qua Neteller và Skrill bạn sẽ mất phí 2%.

Sản phẩm: Tiền tệ forex, hàng hóa, chỉ số, trái phiếu, tiền điện tử, cổ phiếu, hợp đồng tương lai…

Thông tin cơ bản:

*Cung cấp 3 nền tảng: phần mềm MT4, phần mềm MT5 và cTrader.

*Spread thấp từ 0 pips.

*Tiền gửi tối thiểu: 200 USD

*Ngoài tài khoản standard, các tài khoản khác tốn hoa hồng từ 6-7$/2 chiều

*Thủ tục rút tiền hơi phức tạp và mất thời gian.

Sản phẩm: tiền tệ Forex (56 cặp), CFD cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại quý, dầu thô, vàng…

Thông tin cơ bản:

*Mức nạp tiền tối thiểu 50$, khá thấp.

*Đòn bẩy cao: lên tới 1:1000

*Có hỗ trợ tiếng Việt.

*Tốn hoa hồng với Cổ phiếu CFD: khoảng 0.35 $/lot

*Các tài khoản Classic có spread khá cao.

Sản phẩm: forex, hàng hóa, tiền điện tử, cổ phiếu, chỉ số.

Thông tin cơ bản:

*Tiền nạp tối thiểu thấp, từ 10$

*Đòn bẩy cao, tối đa 1:1000

*Spread trung bình từ 1.5 pips, khá tốt trên thị trường.

*Đa số tài khoản không tốn phí hoa hồng, riêng tài khoản ECN 4$/lot 1chiều

*Nếu rút tiền khi chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào thì sẽ tốn phí rút tiền 3%.

3. Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh

Thị trường chứng khoán truyền thống còn có một đặc điểm giới hạn sự tham gia của các nhà đầu tư là thời gian giao dịch hầu như tập trung vào giờ hành chính.

Theo đó, giờ giao dịch chứng khoán trên sàn HOSE (Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM) và HNX (Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội) như sau:

Như vậy, các trader muốn có thêm thu nhập thụ động ngoài công việc fulltime hành chính, thì việc kiếm thêm thu nhập từ đầu tư chứng khoán rất khó khăn. Vì họ không thể tham gia mua/bán chứng khoán trong giờ làm việc được.

Ưu điểm khác biệt của giao dịch chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch quốc tế là thời gian giao dịch rất linh hoạt, diễn ra 24 giờ các ngày giao dịch trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian giao dịch liên tục tạo điều kiện để các trader tham gia mở vị thế bất kể khi nào thuận tiện với họ.

Ví dụ tại sàn giao dịch chứng khoán phái sinh Mitrade, giờ giao dịch một số sản phẩm chính như Forex, bitcoin hoặc vàng, dầu thô, chỉ số chứng khoán Mỹ như sau:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thời gian giao dịch của nhiều sản phẩm khác trên thị trường chứng khoán phái sinh được giao dịch tại sàn Mitrade tại app.mitrade.com

Như các sàn giao dịch khác, bạn có thể nhanh chóng tạo tài khoản bằng số điện thoại hoặc tài khoản Facebook, Gmail trên Mitrade. Sau đó, bạn xác thực tài khoản bằng CMND và đăng ký số tài khoản ngân hàng phù hợp để nạp/rút tiền. Lưu ý là Mitrade có 2 loại tài khoản dành cho bạn:

* Tài khoản Demo: Cung cấp 50.000$ vốn vảo để học giao dịch.

* Tài khoản Thật: Cung cấp 1 loại tài khoản duy nhất dành cho tất cả người chơi, đảm bảo dù bạn là người mới cũng sẽ được hưởng những ưu đãi và dịch vụ công bằng như các người chơi có kinh nghiệm khác.

Các ưu đãi của Mitrade dành cho người đăng ký tài khoản và nạp tiền gồm:

* Nhận quỹ trải nghiệm 50$: Áp dụng cho khách hàng mới.

* Giao dịch và nhận thưởng lên đến là 3.000 $ (tùy theo mức nạp tiền).

► Bước 3: Tìm hiểu về thị trường, chọn sản phẩm giao dịch

Như mình đã chia sẽ, hãy chọn một sản phẩm mà bạn rành rọt hoặc yêu thích, như vàng, bitcoin hoặc chỉ số chứng khoán Mỹ chẳng hạn.

Tại Mitrade có hỗ trợ các công cụ bước đầu để nhà đầu tư cập nhật thông tin về tất cả các thị trường phái sinh một cách nhanh và sát với diễn biến quốc tế nhất như lịch kinh tế, tin tức.

► Bước 4: Nạp tiền và giao dịch trực tiếp

Có rất nhiều hình thức nạp tiền phù hợp với trader Việt Nam như nạp tiền bằng ATM nội địa, qua cổng Visa/MasterCard, Thrill, online banking…

Mức nạp tiền tối thiểu từ Mitrade chỉ 20$, tuy nhiên bạn cần nạp một số tiền lớn hơn đủ để chấp nhận các biến động từ thị trường.

► Bước 5: Đặt lệnh mua hoặc bán

Trước khi đặt lệnh, bạn có thể theo dõi thêm công cụ hỗ trợ dự báo xu hướng chứng khoán phái sinh miễn phí trên Mitrade như chiến lược giao dịch, chỉ số cảm tính… sau đó, đưa ra xu hướng giá sắp tới.

-Nếu hi vọng giá lên, hãy đặt lệnh mua.

-Nếu cho rằng giá xuống, hãy đặt lệnh bán khống.

Một phương pháp phổ biến để quản lý rủi ro là gắn các điểm dừng và giới hạn vào một vị thế. Các lệnh giới hạn sẽ xác định trước các mức giá thoát vị thế và có thể giúp bảo vệ vốn của trader trước những biến động thị trường. Lệnh cắt lỗ dùng để đóng giao dịch của bạn ở một mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại.

Các lệnh quản lý rủi ro trên mitrade

► Bước 7: Thoát vị thế, chốt lời (lỗ)

Mặc dù bạn có thể có điểm dừng và giới hạn, điều quan trọng là phải thường xuyên xem xét các vị trí của bạn để nhanh chóng hành động khi có biến cố thị trường.

Sau khi giá đi đúng dự báo, bạn có thể thoát vị thế:

-Nếu ban đầu đã đặt lệnh bán khống, bây giờ đặt lệnh mua lại với giá thấp hơn và hưởng chênh lệch.

-Nếu ban đầu đã đặt lệnh mua, bạn hãy đặt lệnh bán ở giá cao hơn để thoát vị thế và chốt lời.

Phần “Quỹ” trên Mitrade sẽ phản ánh mức độ lời/lỗ trong giao dịch sau khi trader thoát vị thế ngay lập tức. Bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng địa phương, Mitrade có liên hết với hầu hết ngân hàng Việt Nam, rất thuận tiện cho bạn rút lợi nhuận. Thời gian rút tiền từ 2 – 5 ngày tùy theo ngân hàng.

5. Phí giao dịch phái sinh

Với các nhà đầu tư, các mức phí giao dịch phái sinh phát sinh trong quá trình giao dịch đầu tư cũng là yếu tố được quan tâm, do sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận đầu tư của họ.

Các mức phí, hoa hồng được tính bởi các nhà môi giới chứng khoán phái sinh thường thấp hơn đáng kể so với hình thức đầu tư chứng khoán truyền thống. Cụ thể.

Như vậy, ngoài lợi nhuận tiềm năng cao hơn từ đòn bẩy, trader sẽ tiết kiệm tiền nhiều hơn từ lợi nhuận do được miễn thuế nhiều loại thuế phí giao dịch chứng khoán phái sinh.

Không giống như các khoản đầu tư trên thị trường thông thường, lợi nhuận từ giao dịch phái sinh (CFD, hợp đồng tương lai…) không phải chịu thuế lãi vốn, thuế lưu ký hoặc thuế cổ tức. Nhà đầu tư có thể nhận tất cả lợi nhuận của mình nếu một khoản đầu tư thành công.

Ví dụ mình mở vị thế bán với chỉ số HK50 trên Mitrade. Giá hiện tại của HK50 trên Mitrade 24.546USD. Tỉ lệ ký quỹ của HK50 trên Mitrade là 0,5%, tức là số tiền mình cần bỏ ra để có thể đầu tư 1 lô sẽ = 24546 x 0,5% = 122,73 USD Như vậy mình chỉ cần bỏ ra 122,73 USD là có thể mở vị thế với giá trị thực lên đến 24.546 USD

6. Có nên giao dịch phái sinh? Chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Như vậy rõ ràng có thể thấy rằng thị trường phái sinh trên sàn giao dịch ký quý có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với phái sinh trong nước và thị trường chứng khoán truyền thống. Không những thế nó còn phù hợp với tất cả nhà đầu tư từ lớn đến nhỏ.

Trên quan điểm cá nhân của mình, mình thấy giao dịch phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ là tối ưu nhất. Đơn giản, vốn thấp, đa dạng sản phẩm và cho lợi nhuận vô cùng lớn là những lợi thế mà nhà đầu tư nhận được trên sàn giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích các chỉ số trong nước đặc biệt là chỉ số VN30 thì có thể chọn giao dịch phái sinh Việt Nam.

★ Chọn sàn uy tín: Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Hãy chọn những sàn được quy định và có giấy phép từ các tổ chức lớn như ASIC, CySEC, FCA. Mitrade là 1 ví dụ điển hình

★ Tận dụng tối đa công cụ của sản: Các sàn giao dịch ký quỹ đều cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch. Như Mitrade là lệnh chốt lời, dừng lỗ, cắt lỗ dưới…hãy tẫn dụng tối đa chúng để giao dịch của bạn được tốt nhất

★ Cập nhật tin tức thị trường: Tin tức thị trường có ảnh hưởng rất lớn với giao dịch ký quỹ. Bất kỳ 1 biến động nào cũng sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư. Tải app Mitrade về và nhận các thông báo, tin tức thị trường hot nhất để không bỏ lỡ cơ hội nào

Đầu tư luôn đi cùng với rủi ro, quản lý rủi ro là kiến thức cần thiết nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch lâu dài. Hãy bắt đầu với Mitrade để học cách quản lý rủi ro trong giao dịch.

Nếu bạn là nhà đầu tư mong muốn kiếm lợi nhuận nhanh và đam mê các chỉ số chứng khoán và cổ phiếu nước ngoài thì sàn Mitrade là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Được cấp phép bởi ASIC-Ủy ban chứng khoán đầu tư Úc, Mitrade xứng đáng là sàn giao dịch ký quỹ rất đáng đầu tư tại Việt Nam. Sau hơn 1 năm trải nghiệm giao dịch trên Mitrade, mình cảm thấy vô cùng tuyệt vời, hãy bắt đầu ngay để tham gia cùng hàng ngàn trader khác.

Tóm lại các ưu điểm khi giao dịch chứng khoán phái sinh trên Sàn Mitrade :

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

√ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Mitrade với tài khoản DEMO cung cấp 50000 đô la tiền ảo cùng với hai chương trình khuyến mại đặc sắc chắc chắn sẽ là những công cụ tuyệt vời giúp bạn thêm tự tin khi giao dịch( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến vài đô là Mỹ, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

-Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị t rường chứng khoán và thị trường đầu tư.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Top 5 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Tốt Nhất Nhật Bản

Gần đây có khá nhiều bạn quan tâm đến giao dịch chứng khoán và có hỏi mình thông tin về sàn chứng khoán ở Nhật. Nên hôm nay mình xin giới thiệu thông tin về một số sàn chứng khoán nổi tiếng và uy tín tại Nhật. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn lựa chọn được cho mình sàn phù hợp để mua bán cổ phiếu ở Nhật.

Lưu ý : Giao dịch chứng khoán, FX là hình thức đầu tư có rủi ro cao, chính vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia. Bài viết để giới thiệu cho các bạn đã có kinh nghiệm muốn giao dịch tại Nhật.

Không khuyến khích những bạn chưa có kinh nghiệm tham gia.

Chứng khoán tiếng Nhật là 証券 ( Shouken ).

THAM KHẢO : Top 3 sàn giao dịch ngoại hối ( forex ) dễ mở đối với người nước ngoài ở Nhật Bản

#1 Sàn chứng khoán SBI

SBI là sàn giao dịch chứng khoán số 1 về số tài khoản ( gần 5 triệu tài khoản tại thời điểm hiện tại ) và lượng giao dịch online tại Nhật Bản. Tại SBI bạn có thể mua bán được cổ phiếu cả trong và ngoài nước Nhật với mức phí khá hạt rẻ chỉ từ 50 yên/ 5 Man yên giao dịch.

Các sản phẩm và các công cụ và dịch vụ giao dịch đều có chất lượng cao và phổ biến bất kể tuổi tác hay giới tính.

Thông tin đầu tư  như giá cổ phiếu được cập nhật theo thời gian thực, biểu đồ, tìm kiếm ưu đãi đặc biệt cho cổ đông và thông tin báo cáo hàng quý có thể dễ dàng kiểm tra miễn phí !

#2 Sàn chứng khoán Rakuten Shouken ( 楽天証券 )

Rakuten đã quá nổi tiếng với mọi người với sàn thương mại điện tử Rakuten rồi. Ngoài ra Rakuten còn cung cấp các dịch vụ tài chính, quản lý sàn giao dịch FX, chứng khoán,… Đây là sàn chứng khoàn mà theo mình biết có nhiều người Việt mình tham gia mua bán nhất.

Với sàn chứng khoán của Rakuten Kenshou thì bạn có thể bắt đầu mua bán cổ phiếu chỉ với 100 yên.

Bạn có thể đầu tư vào một lượng nhỏ với một lượng nhỏ cổ phiếu cao cấp và một cổ phiếu cao cấp có thể dự trữ một cổ phiếu phổ biến.

#3 Sàn chứng khoán Monex ( マネックス証券  )

Nếu bạn muốn mua chứng khoán Mỹ  ví du như FaceBook, Apple,… từ Nhật Bản thì đây là sàn giao dịch chứng khoán mà bạn nên mở tài khoản đó. Sàn này cũng hỗ trợ các IPO cho các công ty muốn phát hành cổ phiếu tại Nhật Bản nên bạn có thể tham gia các IPO nếu có cơ hội.

Nếu bạn đang nhắm đến việc giành IPO, tại sao không mở tài khoản Chứng khoán Monex?

#4 Sàn chứng khoán GMOクリック証券

GMO là ông lớn trong ngành gioa dịch tài chính tại Nhật với nhiều uy tín trong suốt những năm hoạt động. Mức phí giao dịch rẻ và công cụ hỗ trợ giao dịch luôn sẵn sàng trợ giúp người dùng các thông tin cần thiết khi mua bán .

#5 Sàn chứng khoán DMM株

DMM là sàn có mức phí rẻ nhất trong các sàn giao dịch chổ phiếu online tại Nhật hiện nay. Bên cạnh đó bạn còn nhận lại 1% tiền phí giao dịch khi mua bán cổ phiếu tại sàn này. Bạn càng giao dịch thì tiền hoàn lại càng được nhiều.

So Sánh Phí Giao Dịch Chứng Khoán Của Các Sàn Chứng Khoán Việt Nam Và Phí Môi Giới Chứng Khoán

Phí giao dịch chứng khoán hay phí môi giới chứng khoán là những thứ rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng đầu tư của mọi người.

Và các công ty chứng khoán sẽ thường cạnh tranh nhau về mức phí giao dịch.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khác loại phí trên. Cùng với đó là tìm hiểu rõ hơn về phí giao dịch trên các công ty chứng khoán cụ thể:

● Phí giao dịch Mitrade

Về cơ bản giao dịch chứng khoán chỉ tồn tại 2 dạng chính bao gồm chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh

▇ Giao dịch chứng khoán cơ sở và phí giao dịch chứng khoán

Nếu bạn có ý định đầu tư vào các cổ phiếu Việt Nam như Vinamilk, Vin Group hay chỉ số VNindex, HNX30 thì giao dịch chứng khoán cơ sở là sự lựa chọn duy nhất.

Những sản phẩm này và toàn bộ cổ phiếu của các công ty Việt Nam được niêm yết trên 2 sàn chứng khoán HOSE và HNX đều có thể giao dịch được thông qua các công ty chứng khoán thành viên.

Ưu điểm Nhược điểm ė Phí giao dịch chứng khoán cao

ė Không thể giao dịch cổ phiếu, chỉ số nước ngoài

▇ Giao dịch chứng khoán phái sinh và phí giao dịch chứng khoán

Điểm nổi bật nhất mà chứng khoán phái sinh mang lại cho trader đó là khả năng tham gia vào một thị trường quốc tế với vô vàn những sản phẩm giao dịch hấp dẫn, đồng thời chứng khoán phái sinh cũng cho phép các trader có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để khuếch đại khối lượng và lợi nhuận của mình lên gấp nhiều lần.

● Sản phẩm giao dịch chính

Bạn cũng có thể giao dịch các thị trường khác trên các sàn phái sinh như:

Khác với giao dịch chứng khoán cơ sở, với chứng khoán phái sinh bạn được phép mở rộng khả năng kiếm lợi nhuận ở cả hai chiều tăng/giảm giá của sản phẩm giao dịch với hai vị thế mua&bán

Tuy nhiên, nếu chỉ có như vậy thì giao dịch chứng khoán phái sinh đã không thể phát triển mạnh mẽ được như hiện tại. Một ưu điểm nữa cũng vô cùng hấp dẫn các trader đó là tỷ lệ ký quỹ & đòn bẩy tài chính khi giao dịch chứng khoán phái sinh bằng hình thức giao dịch ký quỹ.

Và để bạn hiểu hơn về công cụ này mình sẽ lấy một ví dụ về giao dịch chứng khoán tại Mitrade – sàn giao dịch chứng khoán phái sinh uy tín được quản lý bởi Ủy Ban Chứng Khoán và Đầu Tư Úc.

Ở đây, sản phẩm chứng khoán được giao dịch là chỉ số Dow Jones(US30) đang có giá 26787,5$. Mình mở một vị thế bán chỉ số US30 vì cho rằng giá sẽ giảm về 26588$, khối lượng đầu tư của mình dự tính là 1 lô.

Cách tính phí giao dịch chứng khoán, giá trị đầu tư, số vốn đầu tư và lợi nhuận sẽ là:

Giá trị đầu tư = Số lô x Kích thước lô x Giá vị thế Mua/Bán Giá trị khoản đầu tư = 1 x 1 x 26787,5 = 26787,5$

Tuy nhiên, mình sẽ không phải trả 100% giá trị khoản đầu tư bởi đây là giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh. Tại Mitrade, tỷ lệ ký quỹ ban đầu được áp dụng cho giao dịch chỉ số chứng khoán là 0,5% nên:

Lợi nhuận = (Chênh lệch giá lúc đóng và mở vị thế) x số lô x kích thước lô Lợi nhuận = (26797,5 – 26588) x 1 x 1= 199,5$ = 148,9%(Hiệu suất)

Như vậy, với giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh trên Mitrade mình đã được hưởng tỷ lệ ký quỹ 0,5% tương đương với đòn bẩy 1:200. Điều này cũng áp dụng tương tự với giao dịch hơn 30+ cổ phiếu nước ngoài hàng đầu khác trên Sàn Mitrade .

Kích thước lô và tỉ lệ đòn bẩy mỗi sản phẩm trên Mitrade là khác nhau:

2. Phí giao dịch chứng khoán của sàn chứng khoán phái sinh Việt Nam

Spread: Là mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán của sản phẩm chứng khoán. Spread thường được tính bằng pip. Ví dụ như chỉ số EU50 trên sàn Mitrade có spread là 200 pip – một tỷ lệ khá dễ chịu nếu như so với các sàn khác.

Hoa hồng: là mức phí áp dụng mỗi khi bạn thực hiện mở hoặc đóng một vị thế. Mức hoa hồng này do các sàn tự quy định NHƯNG nếu bạn giao dịch tại Mitrade thì phí hoa hồng sẽ là 0.

Phí qua đêm: được áp dụng cho các vị thế giao dịch qua ngày, đây là khoản phí rất nhỏ và thường nằm trong khoảng 0,01% tổng giá trị vị thế.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn toàn bộ những chi phí khi giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh(giao dịch ký quỹ).

Ở phần cuối này, mình sẽ giải đáp câu hỏi của nhiều nhà đầu tư mới về việc nên lựa chọn hình thức giao dịch chứng khoán nào là phù hợp nhất trong năm 2024.

Thuế và Phí là hai dữ kiện quan trọng trong giao dịch chứng khoán. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lợi nhuận của nhà đầu tư, chính vì thế nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lương về 2 thông số này.

Các loại thuế & phí khi giao dịch chứng khoán cơ sở

◆ Thuế: Có 2 loại thuế chính mà bạn phải chịu khi giao dịch chứng khoán cơ sở là thuế cổ tức và thuế thu nhập.

◆ Phí: Tương tự như thuế thì nhà đầu tư cũng phải chịu 2 loại phí cơ bản khi giao dịch chứng khoán cơ sở bao gồm

Các cơ quan nhà nước quy định mức tối đa của phí giao dịch là 5% cho 1 lần nhưng mức sàn thì lại tùy thuộc vào quy định của các công ty chứng khoán thành viên.

Ngoài ra, một số công ty chứng khoán còn thu thêm phí duy trì tài khoản và phí dịch vụ, đây là các loại phí phát sinh và cũng được quy định riêng theo từng công ty.

Ví dụ như khi bạn muốn quyền sở hữu chứng khoán tại Công ty chứng khoán MBS thì bên chuyển nhượng phải chịu phí 0,2% giá trị giao dịch, bên nhận chuyển nhượng cũng phải đóng một khoản phí tương đương với 0,1% giá trị chuyển nhượng.

Phí giao dịch chứng khoán của một số công ty chứng khoán tại Việt Nam

Phí giao dịch của các loại thị trường chứng khoán: Phí giao dịch chứng khoán của các công ty chứng khoán:

0% hoa hồng+Spread thấp

Cho tất cả giao dịch

Đây là ưu điểm tuyệt vời mà sàn Mitrade dành cho các nhà giao dịch ngắn hạn.

Việc không tính phí giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội hơn trong việc đầu tư và tối ưu hóa được lợi nhuận.

Ngoài ra Mitrade cũng là một sàn giao dịch uy tín khi được quy định và cấp phép bởi ASIC – Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc

Công ty chứng khoán Vndirect

– Áp dụng cho tất cả giao dịch với khách hang tự doanh

Công ty chứng khoán Vndirect áp dụng 2 mức phí cho 2 dịch vụ tự doanh và môi giới.

Mức phí mà sàn áp dụng thuộc mức trung bình của thị trường.

Đặc biệt nếu là khách hàng tự doanh và là khách hàng lớn sẽ có chính sach hoàn phí cạnh tranh.

– Từ 800 triệu VNĐ trở lên sử dụng dịch vụ môi giới

– Giao dịch online

Công ty chứng khoán có mức phí trung bình khá cao.

Tuy nhiên cũng là phù hợp khi điều kiện giao dịch của sàn là khá thấp với các khoản đầu tư nhỏ

– Giao dịch từ 500 triệu VNĐ trở lên

Công ty chứng khoán FBTS

– Dưới 200 VNĐ

Mức phí giao dịch của FBTS tương đối dễ chịu.

Nhưng bù lại các khoản giao dịch nằm ở mức tương đối lớn. Sàn hướng tới các cá nhân có nhiều vốn hoặc tổ chức đầu tư.

– Từ 1 tỷ đồng trở lên

Công ty chứng khoán HSC có 2 lựa chọn cho nhà đầu tư đó là giao dịch online hoặc giao dịch qua chuyên viên môi giới.

Các mức phí cũng nằm ở mức tương đối trên thị trường.

Công ty chứng khoán VCBS

– Giao dịch Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảo bảo niêm yết theo gói chủ động

Công ty chứng khoán VCBS có 2 gói là: Gói chủ động và Gói tư vấn. Các mức phí của gói tư vấn sẽ cao hơn so với gói chủ động.

Ngoài ra phí giao dịch của VCBS cũng nằm ở mức trung bình. ĐIều đặc biệt là phí không chia theo giá trị giao dịch và được chia theo sản phẩm.

Công ty chứng khoán Techcombank-TCBS

– Đăng ký và sử dụng gói ưu đãi iwealth Pro hoặc Trial

Công ty chứng khoán TCBS hiện đang là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất tại Việt Nam

Việc áp dụng công nghệ giao dịch tự động đã giúp TCBS có được mức phí trong mơ, tuy nhiên nó lại rất khó tiếp cận với các nhà đầu tư mới

– Từ 700 triệu trở lên đối với các kênh: Stock24, M.Stock24/Home24/APP MB/Plus24

Công ty chứng khoán MBS có có nhiều loại phí và phức tạp.

Công ty chia thành nhiều kênh giao dịch khác nhau và áp dụng các khoản phí khác nhau.

Về mặt bằng chung thì phí giao dịch của MBS nằm ở mức trung bình. Tuy nhiên sự phức tạp về cách tính phí cũng là một rào cản đối với nhà đầu tư trẻ.

– Trên 1 tỷ đồng đối với kênh: Broker/Sàn, Contact24

Nếu là một nhà đầu tư lâu năm trên thị trường thì việc nắm bắt các khoản phí từ các công ty chứng khoán là điều tương đối dễ. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì có lẽ ít nhiều sẽ bị choáng ngợp. Vì thế lời khuyên dành cho các nhà đầu tư trẻ là hãy lựa chọn các sàn chứng khoán có cách tính phí đơn giản để bắt đầu.

Đặc biệt nếu yêu thích giao dịch ngắn hạn và yêu thích chứng khoán Mỹ bạn có thể lựa chọn sàn Mitrade. Tận hưởng mức phí giao dịch 0% và nhiều ưu đãi hấp dẫn của sàn.

Phí giao dịch chứng khoán công ty nào thấp nhất?

Theo như bảng phí giao dịch này, sàn fpts có vẻ như sở hữu mức phí giao dịch thấp nhất với tối thiếu 0,08% đối với Cổ phiếu – chứng chỉ quỹ – ETF và 0,05% đối với trái phiếu.

Tuy nhiên, bạn còn cần phải lưu ý đến các loại phí phát sinh như đã đề cập ở phần trên. Vì vậy, trước khi quyết định công ty chứng khoán để giao dịch, tốt nhất bạn nên yêu cầu họ thống kê toàn bộ các chi phí giao dịch để tránh trường hợp bị tính thêm phí mà không hề hay biết.

4. Hướng dẫn giao dịch với phí giao dịch chứng khoán thấp

Bạn cần phải có tài khoản giao dịch tại các công ty chứng khoán thành viên của 2 sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX mới có thể bắt đầu giao dịch chứng khoán cơ sở. Việc hoàn tất đăng ký cần có hợp đồng và ký quỹ giao dịch, vì vậy tốt nhất là bạn nên đến tận trụ sở công ty chứng khoán để thực hiện(dự kiến thời gian khoảng 1-3 ngày làm việc).

Sau khi đã hoàn tất đăng ký và ký quỹ, bạn có thể bắt đầu sử dụng tài khoản giao dịch các sản phẩm chứng khoán cơ sở theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn và quy định của sở giao dịch.

Đơn giản và nhanh chóng là những gì mà giao dịch chứng khoán phái sinh gây ấn tượng với mình ngay từ thời điểm mới bước chân vào tìm hiểu. Mình sẽ lấy sàn Mitrade làm ví dụ – sàn giao dịch được quy định bởi ASIC và mình đang chơi.

★ Tài khoản DEMO phục vụ cho việc thử nghiệm, luyện tập chiến lược giao dịch với 50000$ tiền ảo được cung cấp miễn phí và không có rủi ro thua lỗ tiền thật.

Khi đóng vị thế tức là bạn sẽ nhận về lợi nhuận hoặc thua lỗ(nếu có) của khoản đầu tư và chúng được thể hiện bằng số dư trong tài khoản giao dịch.

Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu thế nào là giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Ở phần tiếp theo mình sẽ giải đáp những thắc mắc về thuế & phí khi giao dịch bằng 2 cách này.

Như các bạn cũng đã biết, năm 2024 là một năm có rất nhiều biến động lớn xảy ra tại Việt Nam và trên khắp thế giới. Dịch bệnh, thiên tai và các cuộc xung đột địa chính trị đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế khiến thị trường chứng khoán gần như đã sụp đổ vào hồi tháng 3 và chỉ vừa mới vực dậy trong thời gian gần đây.

Bước sang năm 2024 vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết và triển vọng hồi phục & phát triển kinh tế đang bị đặt trong sự nghi ngờ không chắc chắn.

Trong bối cảnh đó, việc bỏ một số vốn lớn ra để đầu tư chứng khoán cơ sở không thực sự là một phương án hiệu quả trừ khi bạn sở hữu khả năng phân tích thị trường xuất sắc và nhìn ra các cổ phiếu của những công ty có khả năng vượt qua giông bão để phát sinh lợi nhuận trong dài hạn.

Các ưu điểm này giúp chứng khoán phái sinh dễ dàng tiếp cận với nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ luôn có lợi nhuận khi tham gia vào thị trường mà không có đủ kiến thức giao dịch.

Và để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh, mình xin giới thiệu bộ 7 công cụ hỗ trợ nhà đầu tư trên .

Vì là một sàn giao dịch uy tín nên tất nhiên Mitrade luôn cung cấp các công cụ quản lý rủi ro miễn phí cho nhà đầu tư thông qua các lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dưới.

Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư vào Bitcoin, hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để đảm bảo lợi ích của bạn. Theo mình, sàn giao dịch Mitrade là một lựa chọn rất tiềm năng.

Thử Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh→

Các ưu điểm khi giao dịch Bitcoin trên Mitrade:

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

√ Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến 50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

không còn là một khái niệm xa lạ tại Việt Nam nữa nhờ sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và sự ra đời của hàng loạt các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhỏ.

Mọi người giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin của thị trường chỉ với một chiếc smartphone trên tay và nhu cầu đầu tư đang ngày càng tăng cao.

Vậy làm cách nào để kiếm tiền từ chứng khoán và giao dịch chứng khoán online ở đâu? Sàn chứng khoán Việt Nam nào là uy tín nhất?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những sở giao dịch chứng khoán như sàn HOSE,HNX và các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay (ví như ).

1. Đầu tư chứng khoán là gì? Giao dịch chứng khoán ở đâu?

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư thu về lợi nhuận thông qua việc giao dịch chứng khoán hoặc các chỉ số chứng khoán. Có thể chia làm hai hình thức riêng biệt bao gồm:

Đầu tư chứng khoán cơ sở: với hình thức đầu tư này bạn sẽ giao dịch các cổ phiếu, trái phiếu tại những sàn chứng khoán được niêm yết. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi cổ phiếu, trái phiếu mà mình sở hữu tăng giá.

Sở hữu cổ phiếu trong nước, nhưng không cho phép giao dịch chứng khoán nước ngoài và cũng không thể giao dịch với mức đòn bẩy đáng kể

Đầu tư chứng khoán phái sinh: Là hình thức đầu tư bằng các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch(CFD) , hợp đồng quyền chọn.

Với hình thức đầu tư này bạn sẽ không sở hữu cổ phiếu hoặc trái phiếu mà thay vào đó bạn giao dịch bằng những chỉ số của chúng. Lợi nhuận thu về sẽ phụ thuộc vào chênh lệch giá mua và bán tại thời điểm được quy định trong hợp đồng.

Rất đơn giản, bạn có thể mua chứng khoán và các chỉ số của chúng tại các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam như HOSE, HNX(không hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân) hoặc các sàn và công ty chứng khoán như Upcom, OTC, SSI.

Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư chứng khoán phái sinh với các hợp đồng chênh lệch-CFD(giao dịch đòn bẩy/ký quỹ) tại những sàn giao dịch trực tuyến uy tín như Mitrade .

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật ($50000* tiền ảo miễn phí để luyện tập giao dịch)

2. Top 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Giao dịch chứng khoán sẽ thuận tiện hơn nếu bạn lựa chọn đúng một sàn chứng khoán uy tín. Ở phần này mình sẽ giới thiệu 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến đáng tin cậy nhất và trước hết mình sẽ giới thiệu sàn uy tín được cấp giấy phép mà mình giao dịch nhiều nhất-Mitrade.

●Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ-Mitrade

Khi chọn sàn mình thường quan tâm đến giấy phép tài chính, chi phí giao dịch, dịch vụ rút/gửi tiền, cộng cụ quản lý rủi ro miễn phí…trong đó, giấy phép tài chính là tiêu chí đầu tiên các trader phải quan tâm đến, ví dụ như:

Tóm lại, khi giao dịch trên sàn cứng khoán ký quỹ, bạn có thể giao dịch các thị trường tài chính toàn cầu với cơ chế đòn bẩy.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu giao dịch 1 lô cổ phiếu GOOGLE với mà có thể hưởng tổng giá trị . Tất nhiên, bạn không sở hữu tài sản cơ sở mà chỉ kiếm tiền từ chênh lệch giá.

Cách này rất phù hợp với những trader chỉ có vốn nhỏ và chỉ muốn kiếm tiền từ chênh lệch giá trong ngắn hạn bất cứ thị trường tăng hay giảm.

* ASIC -Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị trường chứng khoán và thị trường đầu tư

●Sàn chứng khoán HOSE(Sàn chứng khoán Việt Nam) Sở giao dịch chứng khoán HCM ●Sàn chứng khoán HNX(Sàn chứng khoán Hà Nội) ●Sàn chứng khoán Upcom

Chức năng- Vị thế

·Upcom tạo ra một cơ chế hoạt động vừa chặt chẽ nhưng cũng vừa linh hoạt đem lại quyền lợi chính đáng dành cho doanh nghiệp song song với bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.

·thúc đẩy quá trình tham gia thị trường chứng khoán do nhà nước quản lý của các Công Ty Đại Chúng.

Điều Kiện Niêm Yết

·Là cổ phiếu, trái phiếu của các công ty đại chúng và không được niêm yết ở 2 nơi sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX.

·Đã được đăng ký tại trung tâm lưu ký (VSD).

Đơn Vị Giao Dịch

· Đơn vị giao dịch lô chẵn: 100 cổ phiếu/trái phiếu đối với giao dịch khớp lệnh.

· Khối lượng tối thiểu: 10 cổ phiếu/trái phiếu

·Biên độ dao động ±15%

·Giao dịch minh bạch và an toàn do chịu sự quản lý và kiểm soát của cơ quan nhà nước

· Biên độ dao động lớn phù hợp với đầu tư

·Dễ dàng tiếp cận với các thông tin về công ty đại chúng do được công khai tại cổng thông tin của HNX vì vậy nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định chính xác

·Tìm kiếm và lựa chọn đối tác giao dịch dễ dàng nhờ hệ thống giao dịch của HNX và mạng lưới các công ty chứng khoán thành viên

· Rủi ro cao hơn so với giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán

● Sàn giao dịch chứng khoán SHS Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội (mã: SHS) Đặc điểm:

– SHS là một trong những công ty chứng khoán uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam

– Có nhiều sản phẩm dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong giao dịch

– Phong phú các sản phẩm tài chính

– Là công ty tiên phong sở hữu phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro.

Sản phẩm giao dịch: môi giới và tự doanh chứng khoán, bảo lãnh và phát hành chứng khoán…v.v

Địa chỉ: Tầng 1-5 Tòa nhà Unimex Hà Nội Số 41 Ngô Quyền Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

● Sàn chứng khoán BSC Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) Đặc điểm:

– Được thành lập ngày 26/11/1999

– Là công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam

– Được tổ chức BVQI cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quản lý.

– BSC là thành viên của ngân hàng BIDV

Sản phẩm giao dịch: Môi giới chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành

Địa chỉ: Tầng 10, 11 Tháp BIDV 35 Hàng Vôi Hoàn Kiếm Hà Nội.

● Sàn chứng khoán FPTS Công ty cổ phần chứng khoán FPTS Đặc điểm:

– Chính thức hoạt động vào 7/2007

– Là thanh viên của tập đoàn danh tiếng FPT Việt Nam

Thuộc top 10 công ty chứng khoán có thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất trên 2 sàn là HOSE và HNX

– Được đánh giá là một trong những công ty có dịch vụ trực tuyến tốt.

Sản phẩm giao dịch: Môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh chứng khoán..v.v

Địa chỉ: 52 Lạc Long Quân, quận tây hồ Hà Nội.

3. Giờ giao dịch chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Lưu ý:

*Chứng khoán và các chỉ số chứng khoán không giao dịch trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật.

*Tất cả các sàn bên trên ngoại trừ Mitrade đều nghỉ lễ tết theo quy định của nhà nước Việt Nam.

*Thời gian giao dịch của Mitrade dựa trên sở giao dịch hàng đầu thế giới, và các loại sản phẩm như chỉ số, cổ phiếu, vàng đều khác nhau, hãy tìm hiểu thêm trên Sàn Mitrade .

*Các giao dịch phái sinh, giao dịch thỏa thuận tại các sàn trên( ngoại trừ Mitrade và OTC) sẽ được thực hiện trong khung giờ từ 8:45 đến 15:00 ngoại trừ thời gian nghỉ trưa từ 11:30 đến 13:00.

☑️ Hơn 100 thị trường,T+0, sàn được quy định

Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

☑️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE

4. Hướng dẫn giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu

Mitrade có 2 loại tài khoản là tài khoản thật và tài khoản demo. Nếu chưa tự tin bạn có thể chọn tài khoản demo để tập giao dịch và làm quen với nền tảng trước

Với tài khoản demo bạn sẽ có:

● Tất cả các thị trường mà Mitrade áp dụng trên tài khoản thật

Còn với tài khoản thật bạn sẽ có:

● 0 hoa hồng, Spread thấp, đòn bẩy lên đến 1:200

● Giao dịch T+0 với hơn 100 thị trường

● Nhận mẹo hay từ các chuyên gia

● Thông báo xu hướng của các thị trường hot

● Cùng rất nhiều hỗ trợ và công cụ giao dịch tuyệt vời

2️⃣ Nạp vốn vào tài khoản giao dịch

Bạn có thể sử dụng rất nhiều phương thức thanh toán để nạp/rút tiền bao gồm các thẻ nội địa. Số tiền nạp tối thiểu là $50 (khoảng 1,1 triệu đồng)

Chọn Thị Trường Bạn Thích Nhất 4️⃣ Mở vị thế giao dịch, tận dụng các công cụ quản lý rủi ro được Mitrade cung cấp để giảm thiểu rủi ro và tối ưu lợi nhuận

Trên Mitrade, các thị trường khác nhau sẽ có tỷ lệ đòn bẩy khác nhau, thông thường các sản phẩm biến động mạnh sẽ được cung cấp mức đòn bẩy thấp hơn ví dụ như Bitcoin là , ngược lại, những sản phẩm ổn định hơn như Forex thì có đòn bẩy lên đến (Có thể giảm thiểu rủi ro cho các trader).

Tỷ lệ đòn bẩy cho cổ phiếu là và cho chỉ số chứng khoán trên sàn Mitrade.

5. Cách chọn sàn chứng khoán Việt Nam uy tín và phù hợp nhất

Mua cổ phiếu nước ngoài hay là trong nước

Thực tế, việc đầu tư cổ phiếu trong nước và nước ngoài thuộc hai hình thức đầu tư hoàn toàn khác nhau.

Với cổ phiếu Việt Nam bạn sẽ được phép mua bán và giao dịch như những tài sản cơ sở thông thường trong khi đó đầu tư cổ phiếu nước ngoài hiện chỉ được chấp nhận dưới hình thức ký quỹ sử dụng hợp đồng chênh lệch(CFD).

Giao dịch ký quỹ cổ phiếu (CFD) sử dụng biến động giá trị cổ phiếu làm cơ sở để nhà đầu tư kiếm lợi nhuận. Vì vậy bạn không cần phải sở hữu chúng và ngoài ra nó còn mang một số đặc điểm ưu việt sau:

● Đòn bẩy tài chính: Khi bạn quyết định giao dịch ký quỹ cổ phiếu cũng là lúc mà đòn bẩy tài chính được áp dụng. Lấy ví dụ tỷ lệ ký quỹ trên là 5% thì đòn bẩy áp dụng cho giao dịch là 1:200. Điều này tương ứng với khả năng khuếch đại lợi nhuận lên gấp 200 nếu như vị thế giao dịch của bạn phát sinh lợi nhuận.

● Lợi nhuận cao: Giá cổ phiếu đang ở mức quá cao và bạn dự đoán rằng nó sẽ phải giảm điều chỉnh. Lúc này bạn sẽ làm gì để có lợi nhuận?

Câu trả lời rất đơn giản, chỉ cần mở một vị thế bán(bán khống) cổ phiếu trên sàn giao dịch ký quỹ là mọi lợi nhuận từ biến động giá giảm sẽ thuộc về bạn.

Đây cũng chính là ưu điểm mà đầu tư cổ phiếu cơ sở tại Việt Nam không cho phép – sự linh hoạt trong phương thức kiếm lợi nhuận ở cả hai chiều của thị trường.

Như vậy, có thể nói cổ phiếu Việt Nam sẽ phù hợp với các nhà đầu tư truyền thống và có số vốn lớn. Còn đầu tư cổ phiếu nước ngoài lại(CFD) lại cho lợi nhuận hấp dẫn với sự đa dạng và linh hoạt trong cách thức, rất phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tiêu chí cần phải có khi lựa chọn sàn chứng khoán uy tín.

Các tiêu chí cần suy nghĩ trước khi lựa chọn sàn chứng khoán uy tín

Một sàn chứng khoán uy tín phải là nơi mà trader được bảo vệ quyền lợi ở mức cao nhất, đồng thời chất lượng nền tảng giao dịch và chi phí cũng là những tiêu chí không thể bỏ qua.

Chính vì vậy, tối ưu chi phí bằng cách lựa chọn những sàn giao dịch có chi phí thấp sẽ là ưu tiên cho nhà đầu tư mới.

Thật may là thời điểm hiện tại, có rất nhiều sàn mới đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Điều này mang đến sức cạnh tranh lớn và chi phí giao dịch trở thành mục tiêu cạnh tranh gắt gao giữa các sàn. Một số sàn uy tín như sàn Mitrade thậm chí còn không tính phí hoa hồng, và spread cũng rất cạnh tranh.

Một nhà môi giới tốt sẽ cung cấp cho bạn một ứng dụng giao dịch tốt. Sự chăm sóc khách hàng chu đáo, hay các công cụ tiện ích tuyệt vời là điều minh chứng rõ ràng rằng sàn đó đang rất quan tâm đến nhà đầu tư của mình.

Chính vì vậy, giấy phép giao dịch chính là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm một sàn giao dịch chứng khoán uy tín. Một số tổ chức quản lý nổi bật và sàn thành viên có thể kể đến như:

● Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc(ASIC) – Sàn Mitrade ● Cơ quan quản lý tài chính Anh(FCA) – Sàn OANDA ● Hiệp hội tương lai quốc gia (NFA) – Sàn chúng tôi

Chính vì vậy các sàn quốc tế được cấp phép sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Một ví dụ cụ thể là sàn Mitrade được quy định và cấp phép bởi ASIC-Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc.

6. Những câu hỏi thường gặp khi giao dịch chứng khoán trên các sàn chứng khoán online

? Chi phí giao dịch chứng hoán gồm những gì?

Ngoài ra, một số sàn có thể thu thêm phí ẩn, phí quy đổi ngoại tệ và thậm chí cả thuế thu nhập cá nhân. Đây là những khoản phí thường được thêm vào tại những sàn đưa ra mức chênh lệch(Spread) cực thấp để mời gọi những trader thiếu kinh nghiệm.

Vì vậy, trước khi quyết định giao dịch, bạn nên tìm hiểu về tất cả những khoản phí mà mình sẽ phải chịu khi giao dịch.

Có, nhiều sàn giao dịch chứng khoán môi giới cung cấp nhiều công cụ phái sinh như cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, kim loại quý, tiền điện tử… Ở mỗi quốc gia khác nhau thì công cụ phái sinh cũng có sự phổ biến khác nhau.

Ví dụ ở Mỹ cổ phiếu, ETF và quyền chọn sẽ phổ biến hơn tất cả. Trong khi đó ở Việt Nam, thị trường giao dịch ký quỹ online lại đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Hầu hết các nhà môi giới đều cung cấp ứng dụng di động. Tuy nhiên chất lượng các ứng dụng lại khác nhau. Điểm số đánh giá trên Google Play có lẽ là thước đo chuẩn mực về chất lượng app hiện tại.

Việc sử dụng điện thoại thông minh để giao dịch mọi lúc mọi nơi đang trở thành xu thế, vì vậy các app mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ được ưu ái hơn rất nhiều.

Nếu không sử dụng phân tích chứng khoán, bạn sẽ chẳng bao giờ xác định được xu hướng thị trường và vì vậy khả năng thua lỗ khi vào lệnh sai thời điểm và đi ngược xu hướng là cực kỳ cao. Việc kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật chính là chìa khóa để bạn giải quyết vấn đề này.

Công cụ giao dịch chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn phân tích chứng khoán. Tùy thuộc vào chất lượng của nền tảng mà số lượng công cụ sẽ khác nhau.

Lấy vị dụ như , các công cụ giao dịch rất phong phú bao gồm: Công cụ quản lý rủi ro, lịch kinh tế chiến lược giao dịch, phân tích chuyên sâu, dự báo cảm tính.v…v Và còn nhiều nữa, điều này giúp nhà đầu tư phát triển được tối đa khả năng giao dịch của bản thân.

Những nhà môi giới được quy định sẽ có giấy phép hoạt động từ các tổ chức tài chính uy tín thế giới. Một số tổ chức uy tín như : ASIC, FCA, CySEC..v.v Thông thường giấy phép hoạt động sẽ được công khai trên trang chủ của nhà môi giới, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm chúng.

Để chọn một sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ uy tín, cách tốt nhất là dựa vào giấy phép hoạt động của nó. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xem tên miền của sàn có phải là https hay không để tránh trường hợp bị lửa đảo bởi những sàn cố tình đặt tên gọi tương tự theo sàn uy tín.

Có rất nhiều lựa chọn đầu tư như tại các sở giao dịch, sàn giao dịch, các công ty chứng khoán môi giới hay thậm chí là cả thị trường chợ đen.

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch của tôi là chọn những sàn được cấp phép bởi các tổ chức tài chính uy tín thế giới ví dụ như ASIC

Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO và tặng 50.000 USD tiền ảo để thực hành giao dịch ( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) và đang triển khai các chương trình hấp dẫn khác :

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Các Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế Lớn Nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!