Xu Hướng 2/2023 # Đặc Điểm Của Da Dê – Phân Biệt Da Dê Thật! – Babuhandmade # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đặc Điểm Của Da Dê – Phân Biệt Da Dê Thật! – Babuhandmade # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đặc Điểm Của Da Dê – Phân Biệt Da Dê Thật! – Babuhandmade được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Da dê có đặc điểm gì?

Da dê có độ bền cao, trọng lượng nhẹ hơn da bò, mềm như da cừu.

Ví da dê Alran Sully, Đen Black phối Xanh Cobalt

Bề mặt da dê có lớp vân nổi, trông rất sang trọng và hợp mốt.

Có những đường vân hình cung mà trên đó có từ 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ chân lông nhỏ trên mặt da.

Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo.

Dây đồng hồ da dê Alran Sully

Có khả năng chịu nhiệt tốt, đặc biệt khi sản xuất các loại áo khoác.

Da dê cũng có khả năng chống thấm nước cao.

Độ dày của da dê từ 0,7 – 0,9 mm.

2.Nhận biết da dê thật vs giả

Cách nhận biết da dê thật hay giả thực ra cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần chú ý đến những chi tiết sau đây để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm da dê chất lượng :

Ví kẹp tiền da dê  Alran Sully kết hợp da Epi

– Chú ý bề mặt của da. Nếu là da dê thật thì khi quan sát sẽ thấy các đường vân xếp cạnh nhau, hình vòng cung, có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh là các lỗ nhỏ. – Da dê thật thường có màu sậm, còn nếu rõ thì chỉ như màu của sương sớm.

– Sử dụng tay sờ vào sản phẩm. Nếu là da thật thì chúng ta sẽ cảm nhận độ mịn, mềm, cảm thấy rất thích. – Chúng ta cũng có thể ngửi sản phẩm. Bạn sẽ ngửi thấy mùi mỡ của động vật nếu là da thật, còn da giả thường thấy mùi nhựa. – Chúng ta cũng có thể thử với nước. Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da và đợi vài phút. Nếu nước thấm vào da qua các lỗ chân lông thì đó là da thật và ngược lại sẽ là da giả.

Phân Biệt: Da Trâu, Da Bò, Da Dê, Da Lợn

Lựa chọn chất liệu để làm đồ da không hề dễ dàng…bởi, mỗi một loại phụ kiện sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau. Để tránh sự nhầm lẫn, bạn nên phân biệt các loại da sau đây, để có những lựa chọn tốt nhất.

Da bò và da trâu

Trâu bò là hai loại gia súc lớn có kích cỡ da và ngoại hình tương đối giống nhau đôi khi rất khó phân biệt đâu là da bò đâu là da trâu. Da trâu thô cứng hơn da bò, da bò mềm mịn và chế tác được nhiều sản phẩm hơn da trâu, da bò cũng đắt hơn da trâu. Để phân biệt 2 loại da này chúng ta có thể căn cứ vào kích thước lỗ chân lông trên da:

– Da trâu: có lỗ chân lông to, vị trí các lỗ chân lông phân bố không đều.

– Da bò là da có lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố đều không sít lại với nhau như da trâu.

Tuy nhiên không hẳn cứ da mịn là da bò, vì công nghệ giả da hiện nay rất khó phân biệt. Da bò thật sẽ mịn khi đó là da bò sáp nhưng nhìn kỹ vẫn có lỗ chân lông, da bò có lỗ chân lông to hơn nhìn rất rõ là da bò hạt, gần to như da trâu, song vẫn bé hơn lỗ chân lông da trâu một ít. Da trâu luôn có độ sần và cứng hơn da bò một chút.

Da lợn

Lợn là loài vật được chăn nuôi nhiều để lấy thịt, da cũng có giá thành rẻ, da lợn dễ phân biệt bởi lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn thô, có ba chân lông chụm lại với nhau, nhìn kỹ thấy khá nhiều hình tam giác, hơi cứng, phẳng rắn…thường thì da lợn dùng làm vali, giày dép…

Da dê

Da dê hiếm hơn da lợn, trên mặt da dê có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông to trên đó, xung quang có những lỗ nhỏ, măt da mịn, chặt da, da dẻo.

Da cừu

Da cừu có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, mỏng và mềm, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt da. Da cừu kém bền hơn da trâu bò, da cừu non sẽ không tốt bằng da cừu trưởng thành, da cừu được làm ví và các sản phẩm da có kích thước nhỏ rất đẹp.

Giả da

Nhìn kỹ giả đã không có lỗ chân lông, đó là các đồ gia công. Một loại đá khác là đã làm lại: đã được chồng lên từng lớp, để ý ở phần cắt góc hay mép đá các đá xếp chồng các lớp với nhau có thể nhìn rõ các lớp, có thể các màu mỗi lớp khác nhau. Tuy nhiên có thể đá này vẫn là đã thật chồng lên nhau chứ không hẳn là giả da.

Phân Biệt Da Bò, Da Cừu, Da Dê, Da Lợn…Đơn Giản

Da thật với nhiều ưu điểm nổi trội về độ thẩm mỹ và độ bền đã trở thành nguyên liệu sang trọng trong sản xuất hàng thời trang, nội thất, Qua các bài viết về da thuộc, cách phân biệt da thật với da công nghiệp chúng ta phần nào hiểu hơn về những đặc tính của da thật cũng như những đặc điểm nhận biết phân biệt với các dòng da công công nghiệp thông thường. Vậy nhưng khi cầm 1 tấm da thật trong tay làm thế nào để phân biệt được các loại da thật, hôm nay Da tấm xin cùng các bạn tìm hiểu thêm về cách phân biệt da bò, da cừu, da dê, da heo…

Da bò thật: Bề mặt da bò mịn, nhìn kỹ thấy các lỗ chân lông tròn, nhỏ phân bố đều, da trâu thì lỗ chân lông to thô hơn, Hiện nay khá nhiều dòng da công nghiệp có bề mặt khá tương đồng và đạt độ thẩm mỹ gần giống da bò thật tuy nhiên nếu nhìn kỹ những dòng da này sẽ thấy da có độ phẳng tuyệt đối, không có những lỗ chân lông. Cần lưu ý những đặc điểm này tránh mua phải các sản phẩm giả da với chi phí cao.

Da lợn: Nhìn kỹ trên bề mặt sẽ thấy các lỗ chân lông tròn to, 3 lỗ chân lông chụm lại, da hơi cứng thô, nhìn kỹ hơn sẽ thấy những hình tam giác nhỏ trên bề mặt da. Da lợn thường được sử dụng trong sản xuất giày dép, Vali và túi. Da lợn có giá thành tương đối rẻ chất lượng và độ bền không được cao như các dòng da khác. Khi mua các món đồ da đắt tiền các bạn nên chú ý những đặc điểm này.

Da cừu: Loại da này có đặc tính mềm mại, mỏng và kém bền hơn so với da bò, Bề mặt da cừu có những lỗ chân lông nhỏ hình bầu dục kết hợp với nhau phân bố thành hàng và đều khắp mặt da. Nhờ sự mềm mịn da cừu rất được ưa thích để sản xuất túi, ví da. Da cừu thường sử dụng có da cừu non và da cừu trưởng thành, da cừu non có độ bền kém hơn da trưởng thành.

Da dê: Dòng da này có đặc điểm bề mặt khá đặc biệt, quan sát kỹ bề mặt da sẽ thấy    2 đến 4 lỗ chân lông to xếp theo hình vòng cung xung quanh là những lỗ nhỏ li ti, Da dê mềm mại rất được yêu thích với các sản phẩm găng tay, túi xách.

Trang chủ: datam.vn Hotline: 0868.399.977

Dây Đồng Hồ Da Dê

Dây đồng hồ da dê đang là xu hướng lựa chọn dây đồng hồ đeo tay hiện nay của giới trẻ. Cũng như những loại dây đồng hồ da bò , da cá sấu, đà điểu…Ngoài nhiều ưu điểm vượt trội thì da dê mang đến một phong cách mới lạ cho người đeo. Biết cách phân biệt da dê thật và bí quyết mua bạn sẽ có một sản phẩm dây da đồng hồ chất lượng, sang trọng với độ bền cao nhất.

Đặc điểm của dây đồng hồ da dê

Ưu điểm của dây đồng hồ da dê

Dây đồng hồ da dê thừa hưởng những ưu điểm của da dê mang lại. Đầu tiên phải kể đến đó chính là độ bền cao. Da dê là loại da có trọng lượng nhẹ hơn so với da bò, nhưng mềm hơn và có bền hơn da bò. Da dê có độ bền tương đương với da cừu.

Bề mặt da dê có lớp vân nổi, với đường nét hoa văn độc đáo trông rất sang trọng. Mặt da mịn, thớ da chặt nhưng vô cùng dẻo dai. Có khả năng chống nước và chịu nhiệt khá tốt. Ngoài ra khi đeo dây đồng hồ da dê. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái bởi độ ôm tay của dây. Bạn sẽ không cảm thấy bị bí da khi đeo. Đặc biệt vô cùng yên tâm với những người có cơ địa dị ứng dây kim loại. Bởi dây da đồng hồ không gây dị ứng đối với da tay.

Dây đồng hồ da dê có nhược điểm đó chính là da khá mềm. Do đó việc chế tác và gia công da rất khó khăn. Điều này đòi hỏi trong quá trình chế tác, gia công và làm dây da phải có đội ngũ thợ lành nghề. Với tay nghề cao và vô cùng tỉ mỉ. Có như vậy mới có thể tạo được ra một chiếc đẹp, độc đáo, tinh tế và sang trọng.

Ngoài những yếu tố chung để phân biệt da thật thì da dê của có những đặc điểm nhận biết riêng. Khi mua bạn nên chú ý trên dây da đồng hồ có những đường vân hình vòng cung. Trên đường vân này là những lỗ chân lông to. Xung quanh là những lỗ chân lông nhỏ trên mặt da.

Đặc biệt khi sờ tay vào da dê thật thì da có độ mìn và mềm của da. Nếu là da giả sẽ không có cảm giác này mà sẽ cứng và không có độ mềm của da.

Cũng như những loại dây da đồng hồ khác như: , dây đồng hồ da bò, da đà điểu…Để mua được một chiếc đồng hồ dây da dê chất lượng. Bạn phải nắm vững những bí quyết khi mua sau đây:

Xem xét mức giá trước khi mua

Bạn nên đến một vài cửa hàng hỏi giá trước khi mua. Thường thì đồng hồ dây da thật sẽ có giá thành cao hơn so với những loại giả da khác. Không nên ham đồ rẻ vì người ta có câu “tiền nào của đấy” giá rẻ thường đi kèm với chất lượng kém, hàng giả.

Nhìn tổng quát toàn bộ dây da đồng hồ cũng phần nào đoán được chất lượng sản phẩm. Nếu dây đồng hồ chất liệu da thật sẽ có màu sắc tự nhiên, màu sắc không quá chói hoặc quá bỏng bẩy. Ngược lại nếu dây giả da, màu sắc thường bóng bẩy và hơi chói không được tinh tế.

Ngoài ra khi sờ vào thấy thô ráp, không mềm mịn mà cứng và không đàn hồi.

Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về phân biệt da thật, da giả để mua cho mình một chiếc đồng hồ da chất lượng. Đầu tiên đó chính là việc quan sát trên da thật có những lỗ chân lông không đều nhau mà trên da giả không có.

Thứ hai đó chính là ngửi mùi da, thông thường da thật thường có một chút mùi hôi của động vật. Còn da giả sẽ không có mà thường có mùi của hóa chất và của nhựa.

Thứ 3 là thử độ đàn hồi của da. Dùng ngón tay cái ấn vào dây da nếu là da thật vùng xung quanh cũng bị lõm xuống. Tuy nhiên khi bỏ ngón tay ra thì lại trở về vị trí ban đầu, còn da giả hầu như không có độ đàn hồi trên.

Thứ 4 đó là thử bằng nước. Bạn nhỏ một ít nước lên bề mặt da, nếu để vài phút mà da nước ngấm vào da thì đó là da thật. Ngược lại, nước không bị ngấm ướt thì đó là da giả có pha tạp bởi nhựa.

Ngoài ra da dê bạn nên quan sát đặc điểm trên da có những đường vân hình vòng cung mà da khác không có.

Ngoài ra tại những cửa hàng uy tín, các sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành. Kèm theo đó là mức giá ưu đãi và đặc biệt bạn sẽ không lo bị chặt chém giá quá cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi lot top những thương hiệu dây da đồng hồ nổi tiếng tại Việt Nam. Chắc chắn đến với chúng tôi các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Mọi thông tin về sản phẩm hay bất cứ thắc mắc gì hãy gọi cho chúng tôi theo:

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Điểm Của Da Dê – Phân Biệt Da Dê Thật! – Babuhandmade trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!