Xu Hướng 6/2023 # Chàng Trai Mỹ Giỏi 23 Thứ Tiếng Bật Mí Bí Quyết Tự Học Ngoại Ngữ Siêu Nhanh # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chàng Trai Mỹ Giỏi 23 Thứ Tiếng Bật Mí Bí Quyết Tự Học Ngoại Ngữ Siêu Nhanh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chàng Trai Mỹ Giỏi 23 Thứ Tiếng Bật Mí Bí Quyết Tự Học Ngoại Ngữ Siêu Nhanh được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học theo cụm từ

Có rất nhiều người chúng ta vẫn học từ vựng theo cách truyền thống: thầy cô ghi từ lên bảng và chúng ta dịch sang. Tuy nhiên, với cách này, người học sẽ quên rất nhanh. Cách tốt nhất là bạn học theo cụm từ ứng với ngữ cảnh cụ thể vì điều đó kích thích não bộ ghi nhớ nhanh hơn. Khi lặp đi lặp lại các câu, bạn sẽ tìm được quy luật, ngữ pháp của nó. Đừng quên sử dụng từ điển, khi tra từ sẽ khiến bạn nhớ từ lâu hơn.

Học qua các bài hát

Một bí quyết tự học ngoại ngữ nữa của chàng trai này là học qua các bài hát. Nếu bạn thấy những cấu trúc ngữ pháp từ vựng và các bài đọc ở sách giáo khoa thật nhàm chán, hãy thử học qua các bài hát hoặc phim ảnh. Việc này có thể giúp bạn nhớ lời dù không biết nghĩa từ vựng. Ngoài ra, bạn còn học được cách luyến, nối âm, ngữ điệu cho phù hợp. Bạn tải từ điển và các bài hát về máy. Nếu bạn là người mới bắt đầu học, bạn nên chọn các bài hát ít lời, ca từ đơn giản. Như thế, bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề là phải học quá nhiều thứ cùng một lúc. Trong bài hát ấy có xuất hiện cấu trúc đặc biệt, Timothy Doner khuyên người học có thể đem so sánh chúng với các ngôn ngữ mình đang học xem khác nhau như thế nào. Sau đó, bạn áp dụng những câu đã học khi nói chuyện với người bản ngữ hoặc khi viết nhật ký. Khi người bản ngữ sử dụng những từ, cụm từ mà mình chưa biết thì mình có thể tập dùng để bổ sung vào vốn từ. Mặt khác khi giao tiếp, họ sẽ hiểu mức độ hiện tại của mình và sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ

Timothy Doner chia sẻ, cậu ấy sống ở New York, nơi có rất nhiều người từ các quốc gia khác tới. Khi muốn học một thứ tiếng mới, ví như ngôn ngữ của Israel, cậu ấy có thể đến hiệu sách để gặp một người Israel hoặc đi phụ tàu để có thể được nói chuyện. Điều này đòi hỏi chúng ta phải mạnh dạn, không được sợ sai, sợ xấu hổ, có như vậy mới tiến bộ được.

Khi Timothy Doner học tiếng Trung, bạn ấy đã gọi điện cho người Trung Quốc để giao tiếp, hỏi về đường đi, món ăn. Trước đó, Tim Doner đã chuẩn bị sẵn các câu nói để quá trình nói chuyện được trôi chảy hơn, cũng khiến bản thân cảm thấy tự tin. Đây chính là chiến thuật của Tim Doner khi học một ngoại ngữ nào đó.

Ngoài ra, Timothy Doner còn nghe radio và theo dõi thông tin về chính trị, xã hội của các nước bạn ấy đang muốn học thứ tiếng đó.

Cách đây khoảng hơn 10 năm, việc học ngôn ngữ khá khó khăn. Nhưng giờ đây, Internet là một thế giới phẳng giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài.

Nghiêm túc với việc học

Ngay từ đầu, bạn cần xác định rằng học ngoại ngữ là một quá trình, đòi hỏi đầu tư thời gian và kiên trì. Timothy Doner chia sẻ cậu ấy dành rất nhiều thời gian cho việc học từ mới, khoảng 50 từ một ngày. Bạn ấy viết ra giấy càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ép mình phải ghi nhớ được quá nhiều từ trong một ngày, nó sẽ khiến bạn dễ cảm thấy nản về sau.

Thiện Nhân tổng hợp

5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Siêu Tốc

Có thể sử dụng được một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là một trong những kĩ năng hữu ích nhất mà chúng ta có khả năng rèn luyện được trong cuộc đời này. Nhưng tại sao việc đó lại khó đến thế? Nếu bạn là một 8X đời cuối hoặc 9X thì hẳn đã mất ít nhất 7 năm mài đũng quần học tiếng Anh ở trường trước khi vào đời. Vậy tại sao bạn vẫn không thể thực hiện nổi một cuộc hội thoại đơn giản?

Nếu bạn không muốn mất thêm 7 năm nữa để tiếp tục học tiếng Anh một cách vô vọng thì đây chính là 5 bí quyết học tiếng Anh cấp tốc dành cho bạn.

1. Hãy tạo ra những tình thế bắt buộc phải dùng tiếng Anh

Nếu một tình huống được lựa chọn có dùng đến tiếng Anh hay không, khả năng bạn nói không là rất cao. Không phải lỗi của bạn, chỉ là bộ não của chúng ta có xu hướng chọn những giải pháp đơn giản và ít phải động não nhất. Cũng như việc rèn luyện bất kì kĩ năng nào, học ngoại ngữ đòi hỏi sự quyết tâm. Bạn phải liên tục bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình và không cho phép bản thân được quay trở lại dù chỉ một lát. Đây rõ ràng không phải là một quyết định dễ dàng và có thể đòi hỏi cả sự sáng tạo nhưng chắc chắn kết quả bạn nhận được sẽ cực kỳ xứng đáng. Nhiều người nói cách tốt nhất để học một ngôn ngữ chính là sống ở đất nước có sử dụng ngôn ngữ đó – điều này có thể đúng. Tưởng tượng nếu bạn sống ở một đất nước người dân chỉ nói tiếng Anh, ban đầu có vẻ đầy sức ép nhưng đây chính là động lực thúc đẩy bạn phải học, phải hiểu, phải bắt đầu nói tiếng Anh càng sớm càng tốt. Khi đi chợ, khi muốn hỏi đường và hàng ngàn tình thế khác hàng ngày bắt buộc bạn phải giao tiếp với người bản xứ. Dù muốn dù không bạn sẽ dần dần tiếp thu được lượng từ vựng đáng kể và những cấu trúc thông dụng trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với việc chỉ học từ sách vở.

Nhưng nếu bạn không sống ở một đất nước nói tiếng Anh thì sao? Vẫn có cả trăm cách khác khiến bạn bắt buộc phải thực hành tiếng Anh. Một trong những cách đó là đặt tiếng Anh làm ngôn ngữ trên điện thoại di động hoặc các mạng xã hội, cam kết tham gia một nhóm học tiếng Anh hoặc tìm một người bạn để cùng luyện tập. Nhiều người còn luyện ghi nhớ từ vựng bằng cách dán các các mảnh giấy nhớ cả trong nhà tắm hay trong bếp, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Khi liên tục tạo cho mình những tình huống nhất thiết phải sử dụng tiếng Anh, đảm bảo tốc độ tiếp thu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Hãy tập trung vào việc nói lưu loát hơn là nói chính xác

Một lời khuyên khác giúp đẩy nhanh tốc độ học tiếng Anh của bạn đó là hãy đặt sự lưu loát lên trước sự chính xác. Đây là một trong những khái niệm hơi trừu tượng nhưng nếu hiểu và áp dụng thì sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Trước hết cần làm rõ thế nào là “sự lưu loát” và thế nào là “sự chính xác”.

Sự lưu loát là khả năng diễn đạt bản thân một cách trôi chảy và rõ ràng. Điều này có nghĩa là khả năng sử dụng tiếng Anh một cách trơn tru trong cuộc sống thường ngày. Sự chính xác, ngược lại, là khả năng diễn đạt đúng và đi vào tiểu tiết. Chính là khả năng sử dụng tiếng Anh hoàn hảo không mắc bất kì lỗi ngữ pháp, lỗi từ vựng, lỗi ngữ điệu hay lỗi nào khác.

Đây quả là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể nói lưu loát một ngoại ngữ mà không cần phải chính xác 100%. Ngược lại, bạn có thể diễn đạt chính xác bằng một ngôn ngữ nhưng lại không biết ứng biến một cách trôi chảy thành thạo. Hãy luôn xác định cái đích cuối cùng khi học bất kì một ngôn ngữ nào là để sử dụng ngôn ngữ đó một cách thuần thục chứ không phải để đạt đến độ chính xác tuyệt đối như một nhà ngôn ngữ học. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thời không quá chú ý đến sự chính xác. Bạn có thể mắc lỗi khi sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, điều đó là hoàn toàn bình thường. Bình tĩnh nghĩ lại và bạn sẽ thấy nhiều khi bạn chẳng tuân theo một quy tắc ngôn ngữ nào trong tiếng Việt, nhưng người khác vẫn có thể hiểu được bạn đấy thôi.

Ông bà ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim” hay “Kiến tha lâu cũng đầy tổ”. Nhưng có thật là chỉ đơn giản thế không?

Đừng học tiếng Anh như cách bạn học thi. Có nhiều cách hiệu quả để ghi nhớ thông tin thông qua việc cải thiện trí nhớ dài hạn như nguyên tắc ghi nhớ ngắt quãng. Đây là một thuật toán máy tính phức tạp mô phỏng quy luật của những chiếc flashcard, cụ thể là cách tính toán khoảng thời gian xuất hiện trở lại của những thẻ từ này giúp người dùng ghi nhớ được từ vựng một cách bền vững.

Theo nguyên tắc này thì những thẻ dễ sẽ xuất hiện kém thường xuyên hơn những thẻ có độ khó cao hơn, người dùng phải dùng nhiều thời gian để xem lại và ghi nhớ những thẻ có độ khó cao này. Những thẻ khó sẽ liên tục xuất hiện cho đến khi bạn làm chủ được những từ vựng đó một cách chủ động nên mang lại hiệu quả tốt hơn những phương pháp học khác.

Bằng cách thay thế phương pháp “nhồi sọ” bằng phương pháp ghi nhớ ngắt quãng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian học và đẩy nhanh được tiến độ học tiếng Anh.

Nhưng hãy nhớ rằng việc nhớ nghĩa của thật nhiều từ vựng không thôi là vẫn không đủ. Bạn cần hiểu được cách ứng dụng những từ đó và điều này chỉ có thể đạt được khi học từ vựng trong các ví dụ thực tế. Nếu bạn cũng đồng ý với điều này hãy thử sử dụng ứng dụng eJOY English. Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh chính là qua các video thực tế. Trong kho của eJOY có hơn 10.000 video thực tế hấp dẫn thuộc nhiều thể loại như âm nhạc, trailer, các đoạn phim, những sê-ri phim dài kì, bản tin và cả những bài nói chuyện đầy cảm hứng… để bạn tha hồ lựa chọn và biến chúng thành những trải nghiệm tiếng Anh thật sự cho riêng mình.

Trên eJOY cũng có cả những video được soạn riêng cho việc học tiếng Anh trong phần English skill phù hợp cho người mới bắt đầu. Trong khi xem một video bất kì, bạn có thể tra ngay những từ chưa biết trong khi xem video chỉ với một thao tác chạm nhẹ đơn giản và lưu lại vào sổ từ riêng của bạn để xem lại sau này. Trong trường hợp không nghe rõ một câu bạn luôn có thể tua lại hoặc chỉnh tốc độ nói chậm lại.

Cách eJOY hỗ trợ bạn luyện tiếng Anh cũng được thiết kế dựa trên nguyên lý của phương pháp ghi nhớ ngắt quãng. eJOY còn giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của mình cũng như độ thành thục đối với mỗi từ mới mà bạn đã lưu lại, giúp bạn có thêm động lực. Ảnh theo dõi sự tiến bộ trên eJOY English

Bởi thế, hãy cài đặt eJOY English ngay hôm nay từ Apps store cho iOS hoặc Plays store cho Android; hoặc bạn có thể chọn sử dụng eJOY Go trên máy tính bàn hay laptop để có thể học tiếng Anh thật vui mọi lúc mọi nơi.

Tải eJOY về điện thoại của bạn ngay

4. Hãy tìm một người bạn đồng hành cùng học

Đừng cảm thấy xấu hổ khi tìm đến sự giúp đỡ của người khác. Điều đó cho thấy rằng bạn đang quyết tâm học nghiêm túc và sẽ làm tất cả mọi thứ để làm chủ kĩ năng tiếng Anh của mình.

Khi có sự hỗ trợ của người khác, quá trình học của bạn sẽ được đẩy nhanh vô cùng. Bất kể bạn đang ở trình độ tiếng Anh nào, hãy tìm một người bạn cũng đang cố gắng học tiếng Anh, cùng lập kế hoạch gặp gỡ, chia sẻ những tiến bộ của các bạn và góp ý cho nhau. Việc trao đổi các bí quyết và những nguồn tài liệu hay về tiếng Anh cũng rất hữu ích cho việc học của các bạn đấy.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc đề nghị một người quen giúp đỡ, bạn có thể tham gia các nhóm học tiếng Anh trên facebook như nhóm Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đây là nơi các thành viên đều đang nỗ lực bồi dưỡng vốn tiếng Anh cho mình nên rất cởi mở trong việc đóng góp cho nhau. Hãy tham gia và tìm cho mình một người bạn đồng hành từ những nhóm học như thế.

5. Học và trân trọng từng lỗi nhỏ

Nếu bạn đang sống trong một môi trường cho phép bạn thực hành tiếng Anh, xin chúc mừng! Nhưng hãy sẵn sàng để mắc lỗi. Tốt nhất là hãy gạt đi cái tôi trong khi đang học ngoại ngữ. Đừng quá cầu toàn hay sợ sự đánh giá của người khác. Bạn có thể là người thông minh nhất quả đất nhưng nếu cứng đầu và bảo thủ, bạn sẽ ngăn cản sự phát triển của chính mình. Nhớ rằng rất nhiều người bản xứ sẽ vô cùng trân trọng những cố gắng của bạn để học ngôn ngữ – một phần quan trọng trong văn hoá của họ. Hãy trân trọng cả những lỗi nhỏ nhất mình mắc phải, bởi điều đó có nghĩa là bạn vẫn đang cố gắng.

Ngôn ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng sẽ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi thế hãy ngừng quy kết đánh giá mỗi cuộc đối thoại là thành công hay thất bại. Chúng ta có xu thế trở thành nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mình và chán ghét bản thân chỉ vì không nhớ nổi một từ hoặc không biết phải diễn đạt một suy nghĩ ra sao. Thay vào đó, hãy tiếp nhận mỗi lỗi lầm như là một cơ hội để chúng ta học được điều gì đó. Khi nhớ lại từng cuộc đối thoại hãy tự cho bản thân những đóng góp mang tính xây dựng, ví dụ như: Có thể dùng những từ/cấu trúc nào trong cuộc đối thoại đó? Mình đã nghe/thấy những từ mới nào? Làm sao để có thể thực hiện những cuộc đối thoại tương tự một cách hiệu quả hơn trong tương lai?

Jungkook (Bts) Bật Mí Bí Quyết Dưỡng Da Trị Mụn

Jungkook được mệnh danh là em út vàng trong làng nhạc Kpop đã từng chia sẻ về việc anh từng bị khá nhiều mụn. Bí quyết dưỡng da trị mụn nào của Jungkook để anh có làn da tuyệt vời mỗi khi xuất hiện trên sân khấu?

Jungkook từng bị stress liên tục khi lên mụn. Anh đã dùng toner và kem dưỡng ban ngày, ban đêm đều đặn 2 lần mỗi ngày. Việc chăm sóc da nếu đầu tư thì mất khá nhiều thời gian. Bởi vậy, em út của nhóm BTS đã thực hiện các bước cơ bản sau:

Tẩy trang sạch lớp trang điểm và bụi bẩn

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Tham khảo sữa rửa mặt Fresh chiết xuất từ táo tự nhiên

Thoa toner để làm sạch da sâu

Kem dưỡng cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho làn da. Tham khảo kem dưỡng Collagen Rebirth cho ban đêm và kem dưỡng GSII ban ngày của Natural spa. Các sản phẩm này đều tuyệt đối an toàn vì chiết xuất 100 % từ thiên nhiên.

Bên cạnh quy trình chăm sóc da cơ bản nhưng giúp làm sạch sâu và dưỡng da khỏe từ bên trong, anh còn chia sẻ một số bí quyết dưỡng da, trị mụn khác:

Trong khi nhiều người dưỡng da bằng trà xanh thì Jungkook lại chọn lọ giấm để trị mụn. Theo anh, giấm có tác dụng loại bỏ mụn và làm da trắng sáng. Bạn chỉ cần pha vài giọt giấm vào chậu rửa mặt thay vì đổ trực tiếp chúng lên da. Dấm có tác dụng dưỡng da trị mụn rất hiệu quả.

Dầu Jojoba tồn tại ở dạng ester chất beo có cấu trúc hóa học tương tự với dầu trên da. Bởi vậy, nó có khả năng dưỡng ẩm, trị gầu, trị mụn, hỗ trợ mọc tóc. Hơn nữa, jojoba còn chứa vitamin và khoáng chất giúp da căng mịn, tràn đầy sức sống. Đây là thành phần phổ biến trong các loại sữa rửa mặt và kem dưỡng da.

Nếu da bạn tiết dầu nhiều hơn bình thường thì dầu jojoba có tác dụng kiểm soát dầu rất tốt. Chúng kích thích da sản sinh cơ chế tự cân bằng. Jungkook từng chia sẻ anh thường sử dụng dầu jojoba để trị mụn và dưỡng da. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì và nghiêm túc khi sử dụng dầu jojoba để chăm sóc da.

Tinh chất sâm đất Natural spa

Đây là sản phẩm đặc trị mụn thâm được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Bạn hoàn toàn yên tâm về tính hiệu quả và độ an toàn của tinh chất sâm đất.

Yêu cái đẹp, thích chia sẽ. Giành tất cả tâm huyết vô từng bài viết với mong muốn sẽ thật nhiều người nhận được giá trị từ bài viết của mình. Vậy bạn giúp tôi 1 tay chia sẽ bài viết này đến những người khác được chứ

Nhận khuyến mãi 20%

Là người đầu tiên nhận khuyến mãi liên tục

10 Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Không cần sống ở một nước nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể thành thạo ngôn ngữ này, tùy vào phương pháp học tập.

Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Đọc sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thử thách đối với bạn. Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Nếu bạn không thể tìm được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên Internet sẽ rất hữu ích.

Lên mạng

Lập mục tiêu thực tế

Lý do cụ thể khiến bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà là gì? Bạn muốn thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một đất nước nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất.

Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn.

Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần giao tiếp với những người có cách nghĩ, cách nói khác mình, do đó hiểu về văn hóa của đất nước họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả.

Thùy Linh – Theo EF English Live

Cập nhật thông tin chi tiết về Chàng Trai Mỹ Giỏi 23 Thứ Tiếng Bật Mí Bí Quyết Tự Học Ngoại Ngữ Siêu Nhanh trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!