Xu Hướng 10/2023 # Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh # Top 18 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài tập minh họa

Đề bài: Em hãy viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ ” Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh” (Tĩnh dạ tứ) của Lí Bạch.

1. Mở bài

Giới thiệu về tác giả và tác phẩm

Tác giả

Lí Bạch là nhà thơ nổi tiếng của thơ ca lãng mạn cổ điển Trung Hoa.

Thơ ông có một vẻ đẹp kì lạ, khó quên,

Ông viết nhiều về trăng, coi trăng là biểu tượng của quê hương mà ông suốt đời yêu mến.

Tác phẩm

Bài Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh được ông sáng tác trong thời gian sống lênh đênh nơi đất khách quê người, trong đêm trăng sáng, chạnh lòng nhớ cố hương.

2. Thân bài

Chủ đề bài thơ là trông trăng nhớ quê (vọng nguyệt hoài hương), thường thấy trong thơ cổ điển. Tuy vậy, cách thể hiện của Lí Bạch rất khác lạ.

a. Hai câu đầu: Khung cảnh đêm trăng sáng

Đầu giường ánh trăng rọi, Ngỡ mặt đất phủ sương. (Sàng tiền minh nguyệt quang, Nghi thị địa thượng sương.)

Ánh trăng rọi sáng vào tận đầu giường như tìm đến với bạn tri âm, tri kỉ.

Vầng trăng tròn đầy, đẹp đẽ là đối tượng để nhà thơ vừa ngắm nhìn, thưởng thức, vừa chia sẻ tâm tình.

Nhà thơ đang có trạng thái mơ màng nên cảm thấy ánh trăng trắng đục như sương đang phủ tràn mặt đất.

Có thể nhà thơ ngắm trăng qua làn nước mắt xúc động, bồi hồi vì trăng đẹp, vì nhớ quê nên mới cảm nhận như thế.

b. Hai câu sau: Tình cảm tha thiết đối với quê hương:

Ngẩng đầu nhìn trăng sáng, Cúi đầu nhớ cố hương. (Cử đầu vọng minh nguyệt, Đê đầu tư cố hương.)

Vầng trăng tròn đầy tượng trưng cho sự đoàn tụ.

Ngắm trăng, Lí Bạch mừng như gặp lại cố nhân nhưng vì chua xót cho thân phận cô đơn nơi đất khách quê người của mình nên càng thương nhớ quê hương cách xa ngàn dặm.

Tâm trạng trĩu nặng nỗi sầu, hành động thu gọn trong hai cử chỉ: “Ngẩng đầu”, “cúi đầu“… Nỗi nhớ quê hương của nhà thơ thật thiết tha, sâu nặng.

Trong hai câu thơ đều không có chủ ngữ nhưng nhân vật trữ tình – chính là thi sĩ vẫn hiện lên rất rõ nét cả về tư thế lẫn tâm trạng.

3. Kết bài

Bài thơ “Tĩnh dạ tứ” truyền cho người đọc niềm xúc động chân thành và tình yêu quê hương tha thiết của thi sĩ họ Lí.

Nhận xét về bài thơ này, Trương Minh Phi – nhà phê bình nghiên cứu về thơ Đường đã viết: Trong loại thơ nhìn trăng mà thổ lộ tâm tình nhớ quê, bài có khuôn khổ nhỏ nhất, ngôn từ đơn giản tinh khiết nhất là “Tĩnh dạ tứ” của Lí Bạch, song bài có ma lực lớn nhất được truyền tụng rộng nhất cũng là bài “Tĩnh dạ tứ “ấy.

Lí Bạch là nhà thơ nổi tiếng của thơ ca lãng mạn cổ điển Trung Hoa. Nhắc tới ông, người đọc thường nhớ đến những vần thơ trữ tình bay bổng có vẻ đẹp lạ kì. Có thể nói, thơ Lí Bạch tràn ngập ánh trăng. Thuở nhỏ Lí Bạch thường lên núi Nga Mi để ngắm trăng cho rõ. Vì thế hình ảnh Trăng nửa vành thu trên đỉnh Nga Mi đã in sâu vào tâm khảm nhà thơ, trở thành một trong những biểu tượng của quê hương Tứ Xuyên mà nhà thơ thương nhớ suốt cuộc đời.

Từ tuổi 25, Lí Bạch đã xa quê và xa mãi, nhưng hình bóng quê hương luôn in đậm trong tâm khảm của ông. Vì thế mà trên bước đường lữ thứ tha phương, mỗi lần ngắm trăng sáng là ông lại chạnh lòng nhớ quê và chỉ biết gửi gắm tâm sự vào những vần thơ. Bài Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh được Lí Bạch sáng tác trong một hoàn cảnh như vậy.

Nguyên văn chữ Hán:

Với những từ ngữ đơn giản mà chắt lọc, bài thơ đã thể hiện tình cảm tha thiết với quê hương của nhà thơ.

Bức tranh được phác họa trong bài thơ là cảnh đêm trăng thanh tĩnh. Nỗi cô đơn trên đất khách quê người khiến cho Lí Bạch trằn trọc, thao thức, không sao ngủ được. Ông muốn chia sẻ tâm sự với vầng trăng – người bạn không lời nhưng gắn bó thân thiết với ông và được ông coi là tri âm, tri kỉ.

Kể từ độ cất bước ra đi, suốt mấy chục năm trường, Lí Bạch làm sao nhớ nổi bao nhiêu lần mình ngắm trăng?! Trăng lung linh rải ánh vàng, ánh bạc trên sông hồ. Trăng buồn tê tái nơi quan ải. Trăng nhạt nhòa, huyền ảo trên mặt đất mênh mông… Đã có lần, thi sĩ uống rượu dưới trăng: Cất chén mời trăng sáng, Ta với bóng lạ ba. Đêm nay, trên đất khách, ánh trăng rọi sáng vào tận đầu giường như tìm đến với bạn tri âm, như muôn chia sẻ cho vơi bớt nỗi cô đơn đang vây phủ tâm hồn thi sĩ:

Đầu giường ánh trăng rọi, Ngỡ mặt đất phủ sương. (Sàng tiền minh nguyệt quang, Nghi thị địa thượng sương).

Đây là bài thơ tứ tuyệt tương đối dễ hiểu. Song đơn giản, dễ hiểu không có nghĩa là hời hợt, nông cạn. Ngôn ngữ thơ ca bao giờ cũng chọn lọc và tinh luyện.

Trong hai câu thơ đầu, ta đã thấy thấp thoáng bóng dáng nhân vật trữ tình. Ánh trăng dù đẹp đẽ và tràn ngập nơi nơi nhưng vẫn chỉ là đối tượng để thi sĩ cảm nhận.

Đêm khuya trăng sáng, nhà thơ trằn trọc không ngủ hoặc cũng có thể là đã ngủ rồi chợt tỉnh dậy và không ngủ lại được. Để tả trạng thái mơ màng ấy thì dùng chữ nghi (ngỡ là) và chữ sương là hợp lí. Ánh trăng trắng đục giống như sương là điều có thật mà trước Lí Bạch mấy trăm năm, nhà thơ Tiêu Cương đã viết:

Dạ nguyệt tự thu sương (Trăng đêm giống như sương thu).

Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Nhà Thơ Nguyễn Du

Bài làm

Nguyễn Du là một đại thi hào của dân tộc Việt Nam. Ông cũng là một trong bốn danh nhân văn hóa thế giới được Unesco công nhận, vinh danh. Nguyễn Du để lại nhiều tác phẩm tiêu biểu gây được tiếng vang cho nền thơ ca của nước nhà.

Tuy nhiên, tác phẩm Truyện Kiều vẫn là một kiệt tác lẫy lừng làm nên tên tuổi của Nguyễn Du, gây được tiếng vang lớn không chỉ ở trong nước mà thế giới.

Tác giả Nguyễn Du có một cuộc đời khá gian nan, vất vả. Tuổi nhỏ ông được sống trong sung sướng nhung lụa, khi cha ông là một người học rộng tài cao và có chức tước trong triều đình. Nhưng đến năm lên 11 thì ông đột ngột mất cả cha lẫn mẹ trong hai năm liên tiếp, khiến ông trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Nguyễn Du được gửi tới ở nhờ người quen có tên là Nguyễn Khảm, nhưng do người này do phạm tội với triều đình lúc bấy giờ nên vướng vòng lao lý phải trốn chạy, sống cuộc đời nay đây mai đó không thể chăm sóc Nguyễn Du.

Nguyễn Du sống cảnh lang bạt, lúc ở nhờ nhà người này, khi lại tới nhà người kia, không nơi nương tựa bấu víu. Năm l8 tuổi ông trưởng thành và thi đỗ một kỳ thi ra làm quan huyện ở Thái Nguyên ngày nay, rồi ông cũng được thăng tiến một số chức quan khác. Nhưng không lâu sau, nhà Lê sụp đổ, triều Nguyễn lên thay khiến cho Nguyễn Du phải xin cáo quan về ở ẩn quê vợ là tỉnh Thái Bình ngày nay.

Nhưng không lâu sau đó, tai họa lại ập xuống đầu ông khi vợ ông không may ốm bệnh rồi qua đời, bỏ ông ở lại một mình. Nguyễn Du lại chuyển về quê cha sinh sống, đi đi lại lại nhiều nơi khi thì ở quê vợ lúc ở quê cha, có lúc ông lại về quê mẹ.

Đầu thế kỷ 19 triều đình nhà Nguyễn do nể tài học của Nguyễn Du nên cho lời mời ông ra làm quan. Nguyễn Du miễn cưỡng nhận lời nhưng thực lòng ông vẫn muốn trung thành với triều đình nhà Lê và muốn khôi phục triều Lê nhưng không thể làm gì được.

Năm 1804-1809 ông được triều đình cử đi sứ lần đầu tại Trung Quốc nhằm học hỏi kinh nghiệm làm việc, sản xuất của nước láng giềng. Chính trong giai đoạn này Nguyễn Du đã viết tác phẩm Truyện Kiều dựa trên câu chuyện có thật về người con gái Vương Thúy Kiều ở Trung Quốc.

Chính tác phẩm này đã làm nên tên tuổi của Nguyễn Du cho tới tận bây giờ.

Truyện Kiều thể hiện tinh thần nhân văn nhân đạo của tác giả Nguyễn Du, qua tác phẩm của mình ông muốn tố cáo tội ác của xã hội đã khiến cho người con gái xinh đẹp tài sắc phải rơi vào bước đường cùng, phải bán mình vào chốn lầu xanh mua vui cho kẻ khác.

Người con gái Thúy Kiều là một người tài sắc vẹn toàn, thông mình tài giỏi, có tinh thần nhân đạo, hướng thiện, có tâm hồn thanh cao đáng lẽ ra phải được nâng niu trân trọng có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng cô lại bị xã hội chèn ép đến bước đường cùng.

Bị bè lũ buôn người như Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Tú Bà, Bạc Bà kinh doanh kiếm lợi trên thân thể mình. Một xã hội thối nát, khiến cho những người dân rơi cảnh khốn khổ, đường cùng không lối thoát.

Qua tác phẩm Truyện Kiều ta thấy được sự tài tình trong nghệ thuật sử dụng từ ngữ, bút pháp tả cảnh ngụ tình của Nguyễn Du. Ông đã vô cùng tinh tế khi miêu tả tính cách nhân vật thông qua hình dáng bên ngoài. Những câu thơ của Nguyễn Du cho tới hôm nay chúng ta vẫn còn cảm thấy vô cùng xúc động.

Năm 1820 khi chuẩn để đi sứ sang Trung Quốc lần hai thì Nguyễn Du bị ốm rồi qua đời, khép lại một cuộc đời nhiều đau khổ, trái ngang nhưng cũng là một nhân tài kiệt xuất của văn học Việt Nam.

Cảnh Báo Bệnh Trầm Cảm Ở Thanh Thiếu Niên

“Thế giới vẫn chưa quan tâm đúng mức đến sức khỏe của thanh thiếu niên”- WHO cảnh báo về tình trạng tỉ lệ thanh thiếu niên tự tử đang có xu hướng tăng lên.

Số liệu từ nhiều nghiên cứu khác cho thấy ½ những bệnh nhân tâm thần đều có những dấu hiệu phát bệnh đầu tiên khi họ 14 tuổi mà các bậc cha mẹ không hề nhận ra diều đó.

Flavia Bustreo, người đứng đầu Bộ phận gia đình, phụ nữ và y tế trẻ em của WHO cho biết: “Nếu thanh thiếu niên có vấn đề sức khỏe tâm thần nhận được sự chăm sóc, thì có thể ngăn chặn tử vong và những tổn thương suốt đời cho họ”.

Bên cạnh đó nghiên cứu này cũng xem xét một loạt các vấn đề bao gồm cả thuốc lá, rượu và sử dụng ma túy, HIV, thương tích, sức khỏe tâm thần, dinh dưỡng, bạo lực, sức khỏe tình dục và sinh sản. Trong đó, tai nạn giao thông là nguyên nhân đứng thứ hai gây bệnh và khuyết tật, sau trầm cảm, với tỷ lệ nam giới tử vong nhiều gấp 3 lần nữ giới.

WHO cho rằng để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các quốc gia cần phát triển một hệ thống giao thông công cộng đáng tin cây và gần gũi hơn đến người dân, đồng thời cải thiện các quy định an toàn giao thông như giới hạn nồng độ cồn và tốc độ tối đa, thiết lập các khu vực người đi bộ an toàn xung quanh các trường học và thắt chặt các kỳ sát hạch lái xe. Trên toàn thế giới, ước tính có 1,3 triệu thanh thiếu niên tử vong vào năm 2012. Ba nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn cầu là: tai nạn giao thông đường bộ, HIV/AIDS và tự tử.

Những căn bệnh truyền nhiễm khác cũng là nguyên nhân gây chết người. Dù vậy, bên cạnh đó đã có những thành công đáng chú ý như việc giảm 90% ca tử vong và tàn tật do bệnh sởi ở châu Phi nhờ chương trình tiêm chủng ở trẻ em trong thập kỷ qua.

Theo CAN, các bệnh truyền nhiễm phổ biến đã được lưu tâm ở trẻ nhỏ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Ví dụ như nhiễm trùng đường tiêu hóa và nhiễm trùng hô hấp đứng thứ hai và thứ tư trong số các nguyên nhân tử vong cho trẻ từ 10 đến 14 tuổi, -WHO cho biết .

Mặc Cảm Khi Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Tay

Hình ảnh: Nổi gân xanh ở tay của bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân gây ra tình trạng nổi gân xanh ở tay?

Một số nguyên nhân gây nổi gân tay bao gồm:

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng gây nên sự xuất hiện giãn các tĩnh mạch ở tay. Khi đó da bắt đầu mỏng và mất tính đàn hồi. Trong các tĩnh mạch, máu lưu thông chậm hơn do lực bơm từ các van yếu hơn. Máu chậm lưu thông có thể làm cho các tĩnh mạch dày hơn, dẫn đến tình trạng giãn to và xuất hiện rõ rệt hơn.

Trong khi tập thể dục, huyết áp tăng cao hơn. Khi huyết áp tăng, tĩnh mạch căng giãn và nổi lên. Trong hầu hết các tình huống, tĩnh mạch sẽ trở lại bình thường sau khi cơ thể được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên nếu một người tập thể dục thường xuyên, tĩnh mạch có thể giãn to vĩnh viễn ở tay và các khu vực khác thường xuyên chịu áp lực trên cơ thể. Tình trạng này đặc biệt có khả năng xuất hiện ở những người thường xuyên nâng tạ nặng.

Khi trời nóng, cơ thể sẽ bơm thêm máu đến các tĩnh mạch gần bề mặt da nhằm làm mát cơ thể. Điều này có thể làm giãn các tĩnh mạch ở vùng tay. Ngược lại, các tĩnh mạch ít nhìn thấy hơn khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ thấp.

Lớp mỡ dưới da khiến các tĩnh mạch ít được nhìn thấy hơn. Những người thiếu cân hoặc bàn tay gầy có thể nhìn thấy tĩnh mạch rõ ràng hơn.

Gen cũng có thể quyết định trong sự xuất hiện của các tĩnh mạch tay.

Trong một số trường hợp, viêm tĩnh mạch là nguyên nhân gây ra nổi tĩnh mạch ở tay.

Suy giãn tĩnh mạch có triệu chứng phổ biến là ở chân, nhưng cũng có thể xảy ra ở tay. Giãn tĩnh mạch hình thành do các van trong các mạch này không hoạt động không hiệu quả.

Giãn tĩnh mạch làm cho máu lưu thông khó khăn hơn. Tình trạng này có thể gây ra khó chịu, phì đại và có thể gây đau tĩnh mạch.

Biểu hiện của suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch thường xuất hiện ở chân do đây là vị trí xa tim nhất của cơ thể, đồng thời, đây lại là nơi chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể. Vì vậy mà máu đi từ hệ thống tĩnh mạch chân về tim mất rất nhiều sức. Đó chính là lý do mà trong các trường hợp mắc suy giãn tĩnh mạch, có đến 70% trường hợp mắc suy giãn tĩnh chân hay suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Suy giãn tĩnh mạch chân thường có triệu chứng nổi gân xanh, tím ở chân, phù chân, đau nhức chân, chuột rút về đêm…

Bên cạnh suy giãn tĩnh mạch chân, bệnh lý suy giãn tĩnh mạch có thể biểu hiện ở nhiều vị trí khác nhau của cơ thể, trong đó có tay và bàn tay.

Suy giãn tĩnh mạch tay biểu hiện rõ rệt nhất ở phần mu bàn tay, với các tĩnh mạch (mà chúng ta thường gọi là gân xanh) giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo, nhìn thấy rõ dưới bề mặt da.

Mặc dù không gây nặng nề, đau đớn, cũng không gây nguy hại đến tính mạng như giãn tĩnh mạch chân , nhưng bệnh lý giãn tĩnh mạch tay ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp.

Ngoài nổi gân tay thì suy giãn tĩnh mạch còn nổi gân ở những đâu?

Tĩnh mạch bị tổn thương có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Giãn mao mạch phổ biến trên mặt và cổ, trong khi tĩnh mạch mạng nhện có thể được tìm thấy trên các bộ phận thân thể khác nhau.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường thấy những đám tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo, tạo thành từng búi nằm ngay sát dưới da chi dưới (khoeo chân, cẳng chân, bắp chân, cổ chân, có khi gặp cả vùng đùi). Màu da của vùng tĩnh mạch bị giãn thường có màu xanh mà chúng ta hay gọi là tình trạng chân nổi gân xanh.

Tình trạng nổi gân xanh trên trán, giãn mao mạch trên mặt là hiện tượng phình giãn các mạch máu nhỏ và tĩnh mạch ngoại biên ở các vùng da mỏng trên khuôn mặt.

Hiện tượng này thường xuất hiện ở những làn da mỏng, độ đàn hồi kém và tổn thương điển hình như: vùng đầu mũi, vùng má, vùng trước xương quai hàm, hai bên thái dương (thường gọi là giãn mao mạch ở mặt).

Tình trạng này hay gặp ở phụ nữ mang thai, do phụ nữ mang thai rất dễ bị suy giãn tĩnh mạch ở chân và bụng:

Khi mang thai, cơ thể người mẹ tạo ra nhiều máu hơn bình thường để nuôi dưỡng 2 cơ thể phát triển bình thường.

Khi thai nhi lớn lên, kết hợp với cân nặng của mẹ bầu tăng nhiều đã gây ra chèn ép tĩnh mạch chủ đưa máu về tim.

Trong quá trình mang thai, sự thay đổi về nội tiết, đặc biệt là Progesterone gia tăng đáng kể, khiến cho các mạch máu bị kéo giãn theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Triệu chứng suy giãn điển hình ở phụ nữ mang thai là suy giãn tĩnh mạch chân với dấu hiệu nổi gân xanh và tình trạng nổi gân xanh tím ở bụng.

Ngoài ra, nếu không mang thai mà thấy dấu hiệu nổi gân xanh tím ở bụng, bạn cũng cần phải hết sức chú ý, vì đây có thể là một biểu hiện của bệnh lý xơ gan hay khối u.

Gân tay nổi nhiều phải làm sao?

Để giải quyết được tình trạng gân tay nổi nhiều ở bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, xu hướng của y học hiện đại là sử dụng các loại thảo dược vừa an toàn lại hiệu quả cao như:

– Hạt dẻ ngựa: Chứa chất Aescin có tác dụng làm bền thành mạch, hàn gắn các thành mạch bị tổn thương, cải thiện độ đàn hồi và sức bền thành mạch. Giảm các triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như giảm đau chân, ngứa, sưng phù. 3 nghiên cứu trên 10.725 bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cho thấy sau khi sử dụng hạt dẻ ngựa trong 4-6 tuần, 84% bệnh nhân giảm sưng phù chân, 91% bệnh nhân giảm đau chân, 85% bệnh nhân bớt nặng chân. Trong 1 nghiên cứu 12 tuần sử dụng chiết xuất hạt dẻ ngựa làm giảm sưng phù chân phù nề chân tương đương với biện pháp mang vớ ép.

– Rutin từ hoa hòe: Có tác dụng làm bền thành mạch, tăng cường sức chịu đựng của thành mạch, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt vỡ mạch, bảo vệ mạch. Thiếu vitamin P từ rutin sẽ làm cho thành mạch yếu, dễ bị giãn đứt và vỡ.

– Diosmin và Hesperidin là flavonoid từ thực vật, sự kết hợp này sẽ làm tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng trương lực thành tĩnh mạch nên làm giảm hiện tượng ứ máu.

– Lý chua đen, hạt nho, vỏ thông, butcher’s Broom có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp làm bền thành tĩnh mạch.

– Bạch quả: Có tác dụng hoạt huyết, tránh ứ máu trong lòng tĩnh mạch để tránh hiện tượng hình thành huyết khối trong lòng tĩnh mạch.

Những thành phần này đã được các nhà khoa học của Mỹ và Canada kết hợp với công thức đặc biệt, tạo ra sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch BoniVein.

BoniVein không chỉ giúp cải thiện nhanh chóng triệu chứng đau nặng, tê bì, sưng phù chân…do suy giãn tĩnh mạch, BoniVein còn giúp làm bền thành mạch và van tĩnh mạch, làm giảm phồng tĩnh mạch từ đó giúp co tĩnh mạch bị giãn, giúp làm mờ và giảm tình trạng nổi gân xanh ở tay. BoniVein giúp bạn xóa tan những mặc cảm, tự ti khi bị suy giãn tĩnh mạch.

BoniVein – Sản phẩm được hàng trăm nghìn bệnh nhân tin dùng

Cô Châu Thị Sáng, 59 tuổi, ở số 188/5/16 Tô Ngọc Vân, kp3, phường Linh Đông, Quận thủ đức, Đt: 0908.512.260

“Cô bị suy giãn tĩnh mạch sâu cách đây 10 năm, ban đầu cô bị suy tĩnh mạch sâu tức là chỉ có những triệu chứng như nặng nhức, mỏi, tê bì. Cô có đi bệnh viện khám dùng thuốc tây Daflon nhưng không đỡ mà càng ngày những tĩnh mạch ở dưới da càng hiện rõ ràng hơn, ngày nào cô cũng bị chuột rút tới mấy lần liền. Cô có đọc được thông tin về sản phẩm BoniVein, cô thấy nó giúp trị cả suy giãn tĩnh mạch và trĩ mà cô cũng vừa chích trĩ xong nên muốn chuyển sang dùng luôn. Cô dùng được 3 tháng thì bỏ hẳn được vớ y khoa, tĩnh mạch xanh tím đã mờ dần, còn những triệu chứng trước đây đã hết hoàn toàn, cô đi lại nhẹ nhõm, thoải mái lắm.

Cô Huỳnh Thị Út, 63 tuổi, ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, Cần Giuộc, Long An, đt: 01677.514.579

“Cô bị bệnh gần 2 năm nay, với những triệu chứng là nặng chân, đi bộ thấy rất mệt, tê bì ở phần bắp chuối, cô phải kê cao gối treo chân với ngủ yên được vài tiếng. Cô đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không đỡ, mà chỉ thấy chân nổi nhiều tĩnh mạch xanh tím và sờ vào thấy có những cục như hạt đậu tương nổi lên.

Tình cờ đọc báo cô có biết tới sản phẩm BoniVein của Canada và Mỹ, thấy giới thiệu hay quá nên cô mùa về dùng ngay. Dùng được có 1 lọ mà chân đã đỡ tê bì, nặng và nhức, sau 3 lọ thì đã hết hẳn. Sau 1.5 tháng tĩnh mạch xanh tím cũng mờ được tới 50% rồi, đi lại chạy nhảy thoải mái, không ảnh hưởng. Mừng quá nên cô sẽ kiên trì tiếp tục sử dụng.

“Bác bị suy giãn tĩnh mạch cách đây 2 năm với triệu chứng là chân bị sưng to như chân voi, sờ vào thấy da căng bóng, chân đau, nhức, bước đi như có hàng ngàn mũi kim châm. Trên chân có đám tĩnh mạch rối, nổi ngoằn ngoèo như đàn giun. Bác có thăm khám ở viện 108, bác sĩ kê Daflon, rutin và vitamin C. Khi biết thông tin về BoniVein, bác đã dùng kèm với thuốc tây, sau 1 tháng bác bỏ hoàn toàn thuốc tây mà chỉ duy trì dùng BoniVein. Chân bác đã hết hoàn toàn hiện tượng sưng, nhức, buốt, đi lại nhẹ nhõm, thoải mái. Tĩnh mạch giãn cũng co lại được 80-90% rồi. Vì thế nên bác kiên trì duy trì với liều 2 viên 1 ngày suốt 2 năm nay để phòng ngừa tái phát.

Nổi gân xanh ở tay không chỉ gây ra sự mặc cảm về thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý suy giãn tĩnh mạch. Căn bệnh này nếu không được quan tâm điều trị sớm sẽ có nguy cơ tiến triển thành nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy khi thấy tay, bàn tay hoặc một số vị trí khác của cơ thể nổi gân xanh thường xuyên, bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị bệnh sớm cũng như cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao phù hợp. Đồng thời bạn cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên như BoniVein.

Chủ động phòng tránh suy giãn tĩnh mạch bằng những thói quen đơn giản mỗi ngày

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Dấu Hiệu Bệnh Trầm Cảm Ở Thanh Thiếu Niên

Trầm cảm là một rối loạn tâm lý gây nên tâm trạng buồn rầu, chán nản, mệt mỏi, uể oải, mất hứng thú kéo dài. Tình trạng này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho người mắc như: suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, các rối loạn tâm thần khác khiến người bệnh tìm cách tự tử.

Trầm cảm ở thanh thiếu niên có thể đến từ các nguyên nhân như:

Thanh thiếu niên trầm cảm do áp lực từ cuộc sống, gia đình, xã hội: Những áp lực từ việc học hành, từ các mối quan hệ bạn bè, quan hệ xã hội cũng như việc dạy dỗ từ gia đình, nhà trường gây cho các em thanh thiếu niên cảm giác căng thẳng, stress, mệt mỏi, áp lực lớn và kéo dài sẽ khiến các em bị trầm cảm

Do tâm sinh lý thay đổi gây trầm cảm ở thanh thiếu niên: Ở tuổi thanh thiếu niên là giai đoạn các em đang dậy thì, tâm sinh lý ở giai đoạn này đang thay đổi nên các em chưa có đủ khả năng nhận thức toàn diện về một vấn đề gặp phải. Các em dễ bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi cá nhân. Nếu không được định hướng đúng thì những suy nghĩ và hành vi tiêu cực sẽ ám ảnh các em gây nên những hành động đáng tiếc

Nguyên nhân sinh học: Các chất dẫn truyền thần kinh có nhiệm vụ dẫn truyền các tín hiệu tới các thành phần khác của não bộ và cơ thể. Khi các chất dẫn truyền này bị biến đổi hoặc hư hại thì chức năng cảm thụ của hệ thần kinh cũng bị thay đổi dẫn đến trầm cảm

Đặc điểm di truyền: Những người có người thân bị trầm cảm thường có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn những người bình thường

Ám ảnh những đau thương từ lúc nhỏ cũng là nguyên nhân khiến thanh thiếu niên bị trầm cảm

Những việc đau thương thời thơ ấu như bị lạm dụng thể xác và tinh thần, người thân qua đời,… gây thay đổi trong não bộ, khiến các em thanh thiếu niên dễ bị trầm cảm

Thanh thiếu niên trầm cảm do lối sống không lành mạnh: Những thói quen xấu ở tuổi thanh thiếu niên như lười vận động, nghiện điện tử, thức khuya, ăn uống không điều độ, sử dụng các loại chất kích thích… là những nguyên nhân gây suy giảm thể chất, suy nhược thần kinh dẫn đến trầm cảm

Cơ thể mệt mỏi, uể oải là dấu hiệu bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên

Khi mắc trầm cảm các em thanh thiếu niên thường có biểu hiện mệt mỏi, chán nản, không muốn làm việc gì cả. Cơ thể uể oải, thiếu sức sống mà đi khám thì không phát hiện ra bệnh gì cả

Dấu hiệu trầm cảm ở thanh thiếu niên thường thấy là mất hứng thú trong công việc và sở thích

Mắc trầm cảm khiến các em thanh thiếu niên không còn cảm giác hứng thú với bất cứ công việc gì, ngay cả những công việc yêu thích trước kia. Nếu cha mẹ thấy các em có biểu hiện này, luôn hờ hững với tất cả mọi việc thì cần quan tâm chú ý các em hơn vì rất có thể đây là biểu hiện của chứng bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên

Luôn có cảm giác bản thân không có giá trị, vô dụng

Trầm cảm khiến các em thanh thiếu niên luôn có những suy nghĩ bi quan, tự ti, luôn cảm thấy bản thân kém cỏi, vô dụng và nguy hiểm hơn là suy nghĩ tự tử để giải thoát bản thân, giảm gánh nặng cho mọi người.

Biểu hiện thích ở một mình, không muốn tiếp xúc với mọi người, xã hội

Nếu thấy các em độ tuổi thanh thiếu niên có biểu hiện tách rời ra khỏi bạn bẻ, xã hội, chỉ thích ở một mình thì cần chú ý vì đây là biểu hiện của căn bệnh trầm cảm

Ngoài các biểu hiện trên thì còn các biểu hiện khác như:

Cảm thấy bồn chồn, lo lắng trong người, đứng ngồi không yên

Tự làm thương bản thân như lấy dao rạch vào cơ thể, châm lửa đốt…

Suy nghĩ, cử chỉ, nói năng trở nên chậm chạp

Khó tập trung và ghi nhớ mọi thứ

Xuất hiện các hiện tượng đau cơ, đau tức ngực, khó thở mà không rõ nguyên nhân

Luôn có ý định tự tử, lập kế hoạch tự tử và cô gắng tự tử

Thanh Toán Trong 2 Giây

Liên kết ngân hàng – an toàn bảo mật

Bạn an tâm liên kết ngân hàng với ZaloPay vì toàn bộ hệ thống bảo mật theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế PCI-DSS.

Xác nhận mã OTP và thiết lập mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần giao dịch.

Liên kết được nhiều ngân hàng khác nhau trên 1 tài khoản ZaloPay. Không cần điền lại thông tin ngân hàng cho những lần thanh toán sau.

Hướng dẫn liên kết ngân hàng

Đối tác thanh toán:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cảm Nghĩ Trong Đêm Thanh Tĩnh trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!