Xu Hướng 2/2023 # Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách phân biệt mèo đực mèo cái bằng mắt thường

Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Một chú mèo con có thể không thoải mái khi bạn chạm vào đuôi (điều này khá dễ hiểu). Hãy nhớ luôn nhẹ nhàng.Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật.

Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Đặc biệt không được nắm đuôi và nhấc nó lên vì bộ phận này của mèo con rất yếu.

Bình tĩnh nựng chú mèo một lúc trước khi đặt nó nằm trên một chiếc khăn sạch và mềm mịn. Nhấc đuôi mèo lên. Nếu mèo con phản ứng tự vệ thì hãy dừng lại ngay và trả nó về với mẹ.

Đặt chú mèo đứng trong tư thế xoay mông về phía bạn.

Nhấc chiếc đuôi chứ đừng giật hay kéo.

Nếu mèo con chống cự không muốn cho ai động vào đuôi thì hãy nhờ một người nữa bế nó lên trong khi bạn nhẹ nhàng xem xét.

Bạn có thể thử làm cho chú mèo tự nhấc đuôi lên bằng cách gãi nhẹ vào chỗ nối giữa lưng và đuôi.

Dưới đuôi mèo có hai lỗ hổng. Phía trên là hậu môn, còn bên dưới là cơ quan sinh dục đực hoặc cái.

Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

Cách xác định giới tính mèo qua hành vi

Khi mèo con trở nên lớn hơn, chúng bắt đầu phát triển tính cách độc đáo của bản thân. “Mèo con” có thể bắt đầu đi lang thang khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Chúng có thể đi loanh quanh để đánh dấu lãnh thổ, thiết lập căn cứ nơi ở và tránh xa những kẻ xâm phạm. Mèo đực đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu có mùi nồng. Mèo cái ít khi dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ. Mèo đực cũng bồn chồn và hung dữ hơn mèo cái.

Những chú mèo con cái (đôi khi chỉ mới bốn tháng tuổi) có thể phát cuồng vì sắp đến kì động dục, kèm theo những tiếng la hét lớn và hành vi tìm kiếm sự chú ý.

Tuy nhiên, bạn càng sớm triệt sản cho mèo bao nhiêu (khuyến nghị tiêu chuẩn là từ năm đến sáu tháng, nhưng tình trạng bệnh nhi và tử cung có thể xảy ra ở sáu đến tám tuần) thì mèo của bạn sẽ càng ít thể hiện những sắc thái giới tính này bấy nhiêu.

Cách xác định giới tính mèo qua màu lông

Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên.

Đây là cách đơn giản hơn, nhưng ít đáng tin cậy hơn để nói lên giới tính của mèo con. Là bằng việc dựa vào màu lông của nó. Mèo có ba màu (đôi khi được gọi là mèo rùa) hầu như luôn luôn là nữ. Màu lông dựa vào nhiễm sắc thể của mèo cái chỉ chịu trách nhiệm cho những màu sắc này. Vì vậy bạn có thể đảm bảo khá nhiều phần trăm rằng bất kỳ bé mèo nào như vậy cũng là mèo cái.

Tuy nhiên, mèo màu cam hoặc màu gừng thường là con đực (nghĩ về những bé mèo tabby như một hình tượng). Tuy nhiên, đặc điểm này không đáng tin cậy như đặc điểm ba màu, vì chỉ 3/4 bé mèo màu gừng là con đực.

3 Cách Để Phân Biệt Giới Tính Cho Mèo Con

Bộ phận sinh dục của mèo con không được phát triển như mèo trưởng thành, khiến cho việc xác định giới tính trở nên khó khăn. Thoạt nhìn, ngay cả các chuyên gia cũng thấy khó khăn khi phân biệt mèo con cái với đực. Tuy nhiên, vẫn có một vài sự khác biệt đặc trưng có thể nhìn thấy được ở những chú mèo con khoảng 5 tuần tuổi, khoảng cách bộ phận sinh dục, màu lông và những hành vi để chỉ ra giới tính của chúng.

Xử lý cẩn thận

Đừng làm gián đoạn hành động của mèo mẹ trong vài tuần đầu tiên của cuộc đời. Nếu một bé mèo con bị động vào quá nhiều trong thời gian này, người mẹ có thể từ bỏ và ngừng nuôi dưỡng nó hoàn toàn. Vì vậy, đừng quá lo lắng để xác định giới tính của mèo con. Thay vào đó, hãy đợi ít nhất hai tuần, hay nhất là lâu hơn nữa để bắt đầu động vào mèo con.

Để đánh giá được giới tính của mèo con, cần phải giảm thiểu căng thẳng cho mèo. Bắt đầu bằng cách bế mèo con lên, nhẹ nhàng vuốt ve và rúc mèo con sát vào cơ thể bạn. Gãi lưng ngay dưới gốc đuôi để khiến mèo con tự động nhấc đuôi lên, cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về các bộ phận sinh dục. Nhưng nếu một bé mèo con lạc quan hay hoảng loạn, thay vào đó hãy lùi việc kiểm tra lại đến một ngày sau đó và chọn một thành viên ít nhạy cảm hơn trong lứa.

Xác định bộ phận sinh dục

Khi được hai tuần tuổi, một số nhà lai tạo đã ví sự xuất hiện của bộ phận sinh dục mèo con với các dấu chấm câu. Bộ phận sinh dục của một bé mèo cái sẽ giống như một dấu chấm than lộn ngược, với khe âm đạo thẳng đứng ngay dưới hậu môn và có rất ít khoảng cách ở giữa (khi bé mèo lộn ngược lên và đối diện với bạn).

Cơ quan sinh dục của mèo con đực trông giống như đại tràng, với dương vật nằm ngay dưới hậu môn và cách nhau một không gian đủ để chứa tinh hoàn của nó. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy những cục u nhỏ trong không gian đó, chúng sẽ phát triển khi mèo con trưởng thành.

Nếu, khi quan sát bằng mắt, mọi chú mèo con đều giống nhau, sau đó chọn một con và nhẹ nhàng đặt ngón trỏ và ngón cái của bạn ở hai bên của vùng. Xoa nhẹ hai vật nhỏ, cứng, hình bầu dục dưới da. Đây là những tinh hoàn và bạn gần như không thể giữ được chúng, chúng trượt xuống bên dưới ngón tay của bạn. Thật rõ ràng, nếu mèo con của bạn có tinh hoàn thì chúng là đực.

Màu lông

Đây là cách đơn giản hơn, nhưng ít đáng tin cậy hơn để nói lên giới tính của mèo con, là bằng việc dựa vào màu lông của nó. Mèo có ba màu (đôi khi được gọi là mèo rùa) hầu như luôn luôn là nữ. Màu lông dựa vào nhiễm sắc thể của mèo cái chỉ chịu trách nhiệm cho những màu sắc này, vì vậy bạn có thể đảm bảo khá nhiều phần trăm rằng bất kỳ bé mèo nào như vậy cũng là mèo cái.

Tuy nhiên, mèo màu cam hoặc màu gừng thường là con đực (nghĩ về những bé mèo tabby như một hình tượng). Tuy nhiên, đặc điểm này không đáng tin cậy như đặc điểm ba màu, vì chỉ 3/4 bé mèo màu gừng là con đực.

Hành vi

Khi mèo con trở nên lớn hơn, chúng bắt đầu phát triển tính cách độc đáo của bản thân. “Mèo con” có thể bắt đầu đi lang thang khi chúng đến tuổi trưởng thành. Chúng có thể đi loanh quanh để đánh dấu lãnh thổ, thiết lập căn cứ nơi ở và tránh xa những kẻ xâm phạm. Mèo đực cũng bồn chồn và hung dữ hơn mèo cái.

Những chú mèo con cái (đôi khi chỉ mới bốn tháng tuổi) có thể phát cuồng vì sắp đến kì động dục, kèm theo những tiếng la hét lớn và hành vi tìm kiếm sự chú ý. Tuy nhiên, bạn càng sớm triệt sản cho mèo bao nhiêu (khuyến nghị tiêu chuẩn là từ năm đến sáu tháng, nhưng tình trạng bệnh nhi và tử cung có thể xảy ra ở sáu đến tám tuần) thì mèo của bạn sẽ càng ít thể hiện những sắc thái giới tính này bấy nhiêu.

Xác định giới tính ở mèo trưởng thành

Xác định giới tính ở “mèo toàn diện”

Tomcats chưa được triệt sản sẽ có tinh hoàn dễ thấy và xương hàm rộng hơn. Các bé cũng có những hành vi độc đáo bắt đầu khi các bé đạt đến độ tuổi chín muồi. Những bé mèo đực không được chăm sóc có xu hướng năng động và hung dữ hơn. Các bé cũng có thường đánh dấu lãnh thổ của các bé hơn các bé nào đã được triệt sản. Một bé mèo cái chưa được triệt sản sẽ động dục khoảng hai tuần một lần. Trong thời gian này, hành vi của các bé có thể thay đổi mạnh mẽ khi các bé đang cố gắng tìm bạn đời. Trong thời gian này, các bé đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn và có giọng kêu to hơn.

Mèo bị triệt sản

Những bé mèo cái đã triệt sản vẫn có dấu “!” lộn ngược, nhưng nếu bạn nhận nuôi bé khi bé đã trưởng thành, có thể bạn sẽ cần đưa bé đi chụp X-quang để chắc chắn xem bé đã bị triệt sản chưa. Với mèo cái, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem các bé đã bị triệt sản hay chưa, trước khi bạn có một lứa mèo con do sinh sản không kế hoạch trên tay. Hầu hết những bé mèo đực được nuôi dưỡng đầy đủ vẫn sẽ có dấu tích còn sót lại của túi tinh hoàn, và hậu môn và dương vật vẫn sẽ tương đối gần nhau. Mèo triệt sản sẽ không biểu hiện các hành vi điển hình của giống cái hay đực; Những con đực bị thiến nói chung thường thụ động hơn những con đực “toàn bộ”, và những con cái bị triệt sản sẽ không động dục.

Sự khác biệt dựa trên giới tính về ngoại hình

Trong khi tất cả các bé mèo trông rất giống nhau, vẫn có một số màu sắc và chỉ dẫn vật lý duy nhất để xác định cho một giới tính cụ thể. Đặc biệt:

Một bé mèo đực rất hiếm khi có bộ lông ba màu hoặc lông màu cam và đen. Nếu bạn có một bé mèo tam thể hoặc mèo Tortoiseshell, rất có thể thú cưng của bạn là nữ.

Một bé mèo cái hiếm khi có bộ lông màu cam hoặc màu gừng (hoặc sọc trắng và cam). Nếu bạn có một bé mèo màu cam, có khả năng khá cao đó là con đực.

Nhiều khả năng bé mèo đã sinh con thì sẽ có núm vú rõ ràng (mặc dù cả con đực và con cái đều có núm vú).

Mèo cái khi động dục có thể có dịch tiết âm đạo.

Một bé mèo mang thai sẽ có bụng thấp, to phồng lên.

Đặc Điểm Xác Định Giới Tính Ngỗng – Ngỗng Séc

Làm sao để phân biệt giới tính ngỗng Séc

Nhận dạng trống mái loài ngỗng theo ngoại hình không phải là cách tốt nhất để xác định giới tính của chúng.

Cả con trống và con mái đều thuần màu trắng, thậm chí cân nặng cũng không phải lúc nào cũng khác nhau.

Cách xác định giới tính ngỗng đáng tin cậy 100%

Cũng giống như những loài chim và gia cầm từ gia đình họ vịt và đà điểu, đều có dương vật. Những loài chim khác không có dương vật. Nếu bạn muốn xác định giới tính của ngỗng với độ chính xác 100%, phương pháp duy nhất để tìm thấy dương vật ở phao câu, hay còn gọi là lỗ huyệt. Đây là cách tốt nhất để làm điều đó: bạn ngồi xuống giữ vật nuôi và kẹp đầu ngỗng giữa hai chân mình, dùng đùi cố định hai cánh ngỗng. Muốn tốt hơn thì một người khác giữ hai chân ngỗng. Sau đó kéo đuôi ngỗng về phía lưng của nó để dễ quan sát hơn. Dùng những ngón tay từ từ mở tách phao câu về mọi hướng. Nếu là con trống, dương vật của vật nuôi sẽ lộ lên. Ngay cả ngỗng con cũng có thể xác định bằng cách này, nhưng cần cẩn thận nếu không sẽ làm chúng bị thương. Dương vật của ngỗng con rất nhỏ (chưa trưởng thành, chưa phát triển đẩy đủ) vì thế có thể dễ nhầm với thuỳ, mấu thịt trong phao câu.

Con trống ngỗng Séc

Con mái ngỗng Séc

Copyright © Ngỗng Séc, 2006-2021. Bản quyền đã được bảo hộ Cập nhật lần cuối: 11. tháng mười 2019

Cách Xác Định Giá Tính Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Mới Nhất

Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ một số nội dung về Cách xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới nhất theo Nghị định 108 ban hành ngày 28 tháng 10 năm 2015 của Chính Phủ. Theo đó có một số nội dung chính như sau:

Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt

1. Đối với hàng hóa nhập khẩu (trừ xăng các loại) do cơ sở kinh doanh nhập khẩu bán ra và hàng hóa sản xuất trong nước, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt được xác định như sau:

Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt

=

Giá bán chưa có thuế giá trị gia tăng

Thuế bảo vệ môi trường (nếu có)

1 + Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt

Trong đó, giá bán chưa có thuế giá trị gia tăng được xác định theo quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng.

a) Trường hợp cơ sở nhập khẩu hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (trừ xăng các loại), cơ sở sản xuất hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt bán hàng qua các cơ sở trực thuộc hạch toán phụ thuộc thì giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá do cơ sở hạch toán phụ thuộc bán ra. Cơ sở nhập khẩu (trừ cơ sở nhập khẩu mặt hàng xăng các loại), cơ sở sản xuất bán hàng thông qua đại lý bán đúng giá do cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất quy định và chỉ hưởng hoa hồng thì giá bán làm căn cứ xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá do cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất quy định chưa trừ hoa hồng.

b) Trường hợp cơ sở nhập khẩu hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (trừ ô tô dưới 24 chỗ và xăng các loại), cơ sở sản xuất hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (trừ ô tô dưới 24 chỗ) bán hàng cho các cơ sở kinh doanh thương mại thì giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán của cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt bán ra nhưng không được thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại bán ra.

Trường hợp giá bán của cơ sở nhập khẩu hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (trừ ô tô dưới 24 chỗ và xăng các loại) và giá bán của cơ sở sản xuất hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (trừ ô tô dưới 24 chỗ) thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của cơ sở kinh doanh thương mại bán ra thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá do cơ quan thuế ấn định theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Cơ sở kinh doanh thương mại quy định tại Điểm này là cơ sở không có quan hệ công ty mẹ, công ty con, hoặc công ty con trong cùng công ty mẹ với cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất và là cơ sở đầu tiên trong khâu lưu thông thương mại.

Quan hệ công ty mẹ, công ty con được xác định theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

c) Trường hợp cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ bán hàng cho các cơ sở kinh doanh thương mại thì:

Đối với cơ sở nhập khẩu ô tô dưới 24 chỗ, giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán của cơ sở nhập khẩu nhưng không được thấp hơn 105% giá vốn xe nhập khẩu. Giá vốn xe nhập khẩu bao gồm: Giá tính thuế nhập khẩu cộng (+) thuế nhập khẩu (nếu có) cộng (+) thuế tiêu thụ đặc biệt tại khâu nhập khẩu. Trường hợp giá bán của cơ sở nhập khẩu ô tô dưới 24 chỗ thấp hơn 105% giá vốn xe nhập khẩu thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá do cơ quan thuế ấn định theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Đối với cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ, giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán của cơ sở sản xuất nhưng không được thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại bán ra. Giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại để so sánh là giá bán xe ô tô chưa bao gồm các lựa chọn về trang thiết bị, phụ tùng mà cơ sở kinh doanh thương mại lắp đặt thêm theo yêu cầu của khách hàng. Trường hợp giá bán của cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của cơ sở kinh doanh thương mại bán ra thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá do cơ quan thuế ấn định theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

2. Đối với hàng nhập khẩu tại khâu nhập khẩu, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt được xác định như sau:

Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt = Giá tính thuế nhập khẩu + Thuế nhập khẩu.

Giá tính thuế nhập khẩu được xác định theo các quy định của pháp luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Trường hợp hàng hóa nhập khẩu được miễn, giảm thuế nhập khẩu thì giá tính thuế không bao gồm số thuế nhập khẩu được miễn, giảm.

3. Đối với hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, giá tính thuế không loại trừ giá trị vỏ bao bì, vỏ chai. Đối với mặt hàng bia chai nếu có đặt tiền cược vỏ chai, định kỳ hàng quý cơ sở sản xuất và khách hàng thực hiện quyết toán số tiền đặt cược vỏ chai mà số tiền đặt cược tương ứng với giá trị số vỏ chai không thu hồi được phải đưa vào doanh thu tính thuế tiêu thụ đặc biệt.

4. Đối với hàng hóa gia công thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán hàng hóa của cơ sở giao gia công bán ra hoặc giá bán của sản phẩm cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm bán.

Trường hợp cơ sở giao gia công bán hàng cho cơ sở kinh doanh thương mại thì giá tính thuế được xác định theo quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 1 Điều này.

5. Đối với hàng hóa sản xuất dưới hình thức hợp tác kinh doanh giữa cơ sở sản xuất và cơ sở sử dụng hoặc sở hữu thương hiệu (nhãn hiệu) hàng hóa, công nghệ sản xuất thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán ra của cơ sở sử dụng hoặc sở hữu thương hiệu hàng hóa, công nghệ sản xuất. Trường hợp cơ sở sản xuất theo giấy phép nhượng quyền và chuyển giao hàng hóa cho chi nhánh hoặc đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam để tiêu thụ sản phẩm thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán ra của chi nhánh, đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Trường hợp các cơ sở này bán hàng cho cơ sở kinh doanh thương mại thì giá tính thuế được xác định theo quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 1 Điều này.

6. Đối với hàng hóa bán theo phương thức trả góp, trả chậm, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán của hàng hóa bán theo phương thức trả tiền một lần, không bao gồm khoản lãi trả góp, lãi trả chậm.

7. Đối với dịch vụ, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá cung ứng dịch vụ của cơ sở kinh doanh dịch vụ bán ra.

a) Đối với kinh doanh gôn là doanh thu chưa có thuế giá trị gia tăng về bán thẻ hội viên, bán vé chơi gôn, bao gồm cả tiền bán vé tập gôn, tiền bảo dưỡng sân cỏ, hoạt động cho thuê xe (buggy) và thuê người giúp việc trong khi chơi gôn (caddy), tiền ký quỹ (nếu có) và các khoản thu khác do người chơi gôn, hội viên trả cho cơ sở kinh doanh gôn. Trường hợp cơ sở kinh doanh gôn có kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ khác không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như: Khách sạn, ăn uống, bán hàng hóa, hoặc các trò chơi thì các hàng hóa, dịch vụ đó không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

b) Đối với kinh doanh ca-si-nô, trò chơi điện tử có thưởng, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là doanh thu từ kinh doanh ca-si-nô, trò chơi điện tử có thưởng trừ (-) đi số tiền trả thưởng cho khách hàng;

c) Đối với kinh doanh đặt cược giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là doanh thu bán vé đặt cược đã trừ tiền trả thưởng;

d) Đối với kinh doanh vũ trường, mát-xa và ka-ra-ô-kê, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là doanh thu của các hoạt động trong vũ trường, cơ sở mát-xa và ka-ra-ô-kê bao gồm cả doanh thu của dịch vụ ăn uống và các dịch vụ khác đi kèm;

đ) Đối với kinh doanh xổ số giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là doanh thu bán vé các loại hình xổ số được phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

8. Đối với hàng hóa, dịch vụ dùng để trao đổi, tiêu dùng nội bộ, biếu, tặng, cho, khuyến mại giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh hoạt động trao đổi, tiêu dùng nội bộ, biếu, tặng, cho, khuyến mại các hàng hóa, dịch vụ này.

9. Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều này bao gồm cả khoản thu thêm tính ngoài giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ (nếu có) mà cơ sở sản xuất, kinh doanh được hưởng. Riêng đối với mặt hàng thuốc lá giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt bao gồm cả khoản đóng góp bắt buộc và kinh phí hỗ trợ quy định tại Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thời điểm phát sinh doanh thu đối với hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền; đối với dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Từ khóa: Cách xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt, Cách xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới nhất, Những cách xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt, Giá tính thuế ttđb, Cách xác định giá tính thuế ttđb

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!