Xu Hướng 6/2023 # Cách Phân Biệt Windows Bản Quyền Và Windows Bẻ Khóa # Top 8 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Phân Biệt Windows Bản Quyền Và Windows Bẻ Khóa # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Windows Bản Quyền Và Windows Bẻ Khóa được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân biệt giữa Windows bản quyền và Windows Crack.

Máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 10, Bạn không biết đó có phải là Windows bản quyền hay windows bẻ khóa, sau bao nhiêu ngày sẽ bị hết hạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách để kiểm tra xem Windows có phải là bản quyền hay không ?

Các cách kiểm tra bản quyền của Windows đang sử dụng.

Cách 1 : Sử dụng các lệnh CMD để kiểm tra bản quyền.

nhập lệnh CMD vào ô tìm kiếm, sau đó chọn chuột phải vào Command Promt chọn Run Administrator .

Tiếp tục Gõ lệnh slmgr/xpr , sau đó nhấn Enter. Nếu bảng thông báo hiển thị thông báo The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt bản quyền rồi.

Nếu trường hợp bạn đã kích hoạt windows nhưng sử dụng phần mềm crack thì bản thông báo sẽ hiện như sau :

Cách 2 : Kiểm tra Windows bản quyền trong mục Setting Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows bẻ khóa ( crack ) thì sẽ xuất hiện dòng chữ Windows is activated by your organization, Ngược lại, nếu là windows bản quyền thì sẽ có chữ Windows is activated with a digita license.

Máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 10, Bạn không biết đó có phải là, sau bao nhiêu ngày sẽ bị hết hạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách để kiểm tra xem Windows có phải là bản quyền hay không ?Tiếp tục Gõ lệnh, sau đó nhấn Enter. Nếu bảng thông báo hiển thị thông báothì Windows của bạn đã được kích hoạt bản quyền rồi.Nếu trường hợp bạn đã kích hoạt windows nhưng sử dụng phần mềm crack thì bản thông báo sẽ hiện như sau :Nhấn vàoNếu bạn đang sử dụng Windows bẻ khóa ( crack ) thì sẽ xuất hiện dòng chữ, Ngược lại, nếu là windows bản quyền thì sẽ có chữ

Hướng Dẫn Phân Biệt Windows 32Bit Và 64Bit? Dùng Phiên Bản Windows Nào Tốt Hơn?

1. Phiên bản Windows 32 bit là gì?

Trong các hệ thống máy tính. Windows 32 bit đề cập đến một phần của các bit có thể được truyền hoặc xử lý song song. Nói cách khác, 32 bit là số bit tạo nên thành phần dữ liệu. Một thanh ghi 32 bit có thể lưu trữ 2^32 hoặc 4.294.967.296 giá trị khác nhau.

Bộ xử lý 32 bit là bộ xử lý chính được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các máy tính ở đầu những năm 1990. Những bộ xử lý nổi tiếng như Intel Pentium và AMD đời đầu đều là bộ xử lý 32 bit. Hệ điều hành máy tính và phần mềm với bộ xử lý 32 bit cũng dựa trên 32 bit. Trong đó chúng hoạt động với các đơn vị dữ liệu máy tính rộng 32 bit.

Nếu bạn đã sử dụng một máy tính được sản xuất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Thì bộ xử lý của bạn có khả năng nhiều là 64 bit. Máy tính 64 bit đã xuất hiện từ khoảng năm 1961. Khi nhà sản xuất IBM tạo ra siêu máy tính IBM 7030 Stretch. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng trong máy tính gia đình và máy tính xách tay kể từ đầu những năm 2000.

64 bit được hiểu là số bit được xử lý hoặc truyền song song. Hoặc số bit được sử dụng cho các phần tử riêng biệt trong các định dạng dữ liệu. Bộ vi xử lý 64 bit có khả năng xử lý thông tin trên bộ nhớ cộng với dữ liệu được biểu thị bằng 64 bit. Một thanh ghi 64 bit có thể lưu trữ 2^64 = 18 446 744 073 709 551 616 giá trị riêng biệt.

Thiết kế kiến ​​trúc

Các hệ thống 32 bit với hệ thống điện toán bao gồm IBM System / 360 và IBM System / 370, DEC VAX, Motorola 68000, Intel IA-32-32-bit của kiến ​​trúc x86 là các phiên bản khác. Đây là những kiến ​​trúc được sử dụng cho điện toán nhúng và bao gồm 68.000 loại khác nhau.ó

Hệ thống 64 bit bao gồm các thanh ghi được chia thành các nhóm khác nhau như: Số nguyên. Dấu phẩy. Bộ điều khiển. Và thường cho các teen và địa chỉ người dùng khác nhau như địa chỉ, chỉ mục hoặc thanh ghi cơ sở. Kích thước của các thanh ghi này phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ.

Phần cứng

Hệ thống 32 bit bao gồm thanh ghi 32 bit. Thanh ghi này có khả năng lưu trữ 2^32 hoặc 4.294.967.296 giá trị. Một hệ thống 32 bit có thể xử lý tối đa 4GB RAM. Trên thực tế. Nó chỉ có thể xử lý 3,5 GB dữ liệu. Điều này là do một phần của vùng đăng ký lưu trữ tạm thời phải lưu trữ địa chỉ bộ nhớ.

Hệ thống 64 bit bao gồm thanh ghi 64 bit có khả năng chứa 2^64 hoặc 18.446.744.073.709.551.616 giá trị. Bộ xử lý 64 bit có khả năng xử lý khoảng 16 exabyte bộ nhớ và có thể xử lý hơn 4GB RAM. Nếu một máy tính có 16GB RAM thì hệ thống tốt nhất cho nó là hệ thống 64 bit. Một hệ thống 64 bit loại bỏ tất cả các giới hạn có trong các hệ thống 32 bit. Chúng chạy hiệu quả hơn. Ngoài ra nó còn có đường dẫn dữ liệu và khối bộ nhớ rõ ràng đã được phân bổ một cách khoa học.

Phần mềm

Một số chương trình 32 bit có khả năng tương thích với hệ thống 64 bit. Các bạn có thể cài đặt hệ thống 32 bit trên hệ thống 64 bit. Có phần mềm tiện ích hoặc phần mềm chống vi-rút được viết riêng cho hệ thống 32-bit. Bạn nên tải xuống những cái tương thích với hệ thống của bạn.

Tất cả chương trình 64 bit không thể chạy trên bộ xử lý 32 bit. Vì bộ xử lý 32 bit không thể nhận ra hướng dẫn 64 bit. Tất cả các hệ thống mới là phiên bản 64 bit của Windows và OS X. Phiên bản 64 bit cho phép truy cập vào RAM hơn 32 bit.

Hệ thống 32 bit có sẵn với phiên bản lõi kép và lõi tứ.

Hệ thống 64 bit có thể đi kèm với nhiều phiên bản hơn như: lõi kép, lõi bốn, lõi sáu và lõi tám.

Phân biệt Windows 32bit và 64 bit: Dùng Phiên Bản Windows Nào Tốt Hơn?

Hãy nhớ. Bộ xử lý càng được trang bị nhiều lõi thì tốc độ tính toán cũng như khả năng xử lý dữ liệu mỗi giây càng nhanh.

Nếu bạn đang cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào. Điều rất quan trọng là phải biết phân biệt và loại bỏ bộ xử lý mà máy tính của bạn không tương thích. Và sau đó đảm bảo rằng bạn cài đặt chính xác. Điều tối ưu nhất cho bạn lựa chọn là mua hệ điều hành 64 bit kết hợp với các thiết bị 64 bit để tối ưu hóa hiệu suất của máy tính của mình.

Mời bạn đọc: Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt Nhanh & Đơn Giản Nhất

Sự Khác Biệt Giữa Các Phiên Bản Windows 10. So Sánh Các Phiên Bản Windows

Trong hệ điều hành Windows 10, có các phiên bản (phiên bản) khác nhau của hệ thống để sử dụng trên máy tính, khác nhau về chức năng của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10.

Hầu hết các máy tính bán lẻ (máy tính xách tay, netbook, tất cả trong một, máy tính bảng lai, thiết bị hệ thống máy tính để bàn) đã được cài đặt phiên bản Windows 10 cụ thể của nhà sản xuất thiết bị. Trong trường hợp này, người mua không có lựa chọn nào khác ngoài việc hài lòng với những gì mình có.

Người dùng mua thiết bị không có hệ điều hành (máy tính xách tay, thiết bị hệ thống làm sẵn, thiết bị hệ thống lắp ráp, v.v.) cài đặt độc lập bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành Windows trên máy tính của họ. Hầu hết người dùng đều lựa chọn hệ điều hành Windows 10 hiện đại để cài đặt trên máy tính của mình. Trước khi cài đặt hệ thống, câu hỏi được đặt ra: nên chọn phiên bản Windows 10 nào, các phiên bản Windows khác nhau như thế nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các phiên bản Windows 10 dành cho PC và máy tính xách tay mà không ảnh hưởng đến các phiên bản Windows dành cho thiết bị di động và máy chủ. Người dùng chưa biết thông tin chi tiết về phiên bản Windows 10 cài đặt trên máy tính có thể dễ dàng tìm ra phiên bản hệ thống bằng cách đọc bài viết.

Microsoft đã bổ sung các phiên bản hệ điều hành mới theo thời gian kể từ khi phát hành Windows 10 vào tháng 7 năm 2023. Ngoài việc được chia thành các phiên bản, mỗi bản sửa đổi có một số bản dựng, số bản dựng thay đổi sau khi cài đặt các bản cập nhật hệ thống.

Các phiên bản chính của Windows 10 được chia thành ba loại, khác nhau về chức năng:

Windows 10 Home (Trang chủ Windows 10).

Windows 10 Pro (Windows 10 Professional).

Windows 10 Enterprise (Windows 10 Enterprise).

Có một chương trình Windows 10 Insider Preview để xem trước các bản phát hành mới của Windows 10. Người dùng thử nghiệm nhận được các bản xem trước miễn phí của Windows để sử dụng trên máy tính của họ. Đổi lại, nó nhận được phép đo từ xa về việc sử dụng hệ thống, điều này cho phép bạn kiểm tra hoạt động của hệ thống với các chức năng mới, xác định các trục trặc và khắc phục sự cố các bản dựng sau của Windows 10.

Chỉ có 3 phiên bản Windows 10 có sẵn để cài đặt trên máy tính mới:

Windows 10 Enterprise chỉ được cài đặt trên máy tính dưới dạng bản nâng cấp từ Windows 10 Pro. Các phiên bản còn lại Microsoft cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị (PC, máy tính xách tay) để cài đặt trên thiết bị, trước khi bán cho người tiêu dùng.

Hệ điều hành Windows 10 gốc có thể được tải xuống từ trang web chính thức của Microsoft bằng các phương pháp được mô tả trong bài viết.

Phiên bản Windows 10 Home

Đối với người dùng gia đình, phiên bản Windows 10 đã được phát hành, trong đó có tất cả các tính năng cơ bản cơ bản của hệ điều hành. Ở nhà, các chức năng của hệ thống được sử dụng trong doanh nghiệp là không cần thiết, do đó, không có ích gì khi trả quá nhiều cho các chức năng bổ sung. Phiên bản này rất thích hợp để sử dụng tại nhà. Windows 10 Home sử dụng các bản cập nhật tự động.

Các phiên bản Windows 10 dành cho gia đình được chia thành các phiên bản sau:

Windows 10 Home (Trang chủ Windows 10).

Windows 10 Home with Bing – Trong phiên bản này, bạn không thể thay đổi công cụ tìm kiếm Bing trong trình duyệt và Internet Explorer (không có gì ngăn cản bạn sử dụng trình duyệt khác). Phiên bản này được cài đặt trên một số máy tính xách tay.

Phiên bản Windows 10 Pro

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và người dùng gia đình đang tìm kiếm các khả năng nâng cao của hệ thống, Windows 10 Professional được cung cấp, do đó, được chia thành nhiều phiên bản. Trong phiên bản này, hypervisor (máy ảo), BitLocker và các chức năng hệ thống khác có sẵn.

Phiên bản chuyên nghiệp của Windows 10 có các phiên bản sau:

Windows 10 Professional (Windows 10 Pro).

Windows 10 Pro Education (Windows 10 Pro Education).

Windows 10 Pro for Workstations là phiên bản Windows 10 Pro với hỗ trợ nâng cao cho phần cứng doanh nghiệp chuyên sâu về máy tính.

Windows 10 S là phiên bản có cấu hình đặc biệt của Windows 10 Pro có thể chạy các ứng dụng được cài đặt từ (Microsoft Store). Tất cả các chương trình khác sẽ không hoạt động trên phiên bản hệ điều hành này.

Phiên bản Windows 10 Enterprise

Một phiên bản công ty của hệ thống đã được tạo cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Phiên bản Windows Enterprise có tất cả các tính năng của phiên bản chuyên nghiệp, cũng như các tính năng bổ sung phù hợp để sử dụng trong doanh nghiệp.

Phiên bản doanh nghiệp của Windows 10 có các phiên bản sau:

Windows 10 Enterprise (Windows 10 Enterprise).

Windows 10 Enterprise LTSB (Windows 10 Enterprise LTSB).

Windows 10 Giáo dục.

Các phiên bản khác của Windows 10

Ngoài ra còn có một số phiên bản khác của Windows 10, bao gồm:

Windows 10 IoT (Windows 10 cho Internet of Things) – phiên bản này có một số phiên bản để cài đặt trên thiết bị công nghiệp (thiết bị đầu cuối, máy ATM, v.v.).

Windows 10 Team – Phiên bản này cài đặt trên máy tính bảng Surface Hub.

Sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10

Nhiều người dùng có lẽ đã nhận thấy sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10 với các chữ cái ở cuối ký hiệu phiên bản hệ thống.

Chữ “N” được thêm vào các phiên bản Windows 10 của Liên minh Châu Âu. Tên của các phiên bản có dạng như sau: Windows 10 Home N, Windows 10 Pro N, Windows 10 Enterprise N, v.v. Sự khác biệt so với các phiên bản tiêu chuẩn là trong các phiên bản này, theo yêu cầu của EU, một số ứng dụng bị thiếu (Groove music, Windows Media Trình phát, Phim và TV), mà bạn có thể tự thêm vào hệ điều hành.

Các chữ cái “KN” được thêm vào các phiên bản tiếng Hàn của hệ thống. Các ứng dụng tương tự bị thiếu ở đây. Ký hiệu phiên bản như sau: Windows 10 Enterprise KN, Windows 10 Pro KN, Windows 10 Home KN, v.v.

Windows 10 China Government Edition được phát hành cho chính phủ Trung Quốc.

Các tổ hợp chữ cái “VL”, “OEM”, “COEM”, “GGK”, “GGWA”, “FPP” cho biết loại giấy phép dành cho Windows.

So sánh các phiên bản Windows 10 trong bảng

Hai phiên bản tối ưu để sử dụng trên máy tính cá nhân: Windows 10 Home và Windows 10 Professional. Với sự trợ giúp của danh sách hiển thị khả năng của các phiên bản Windows 10 khác nhau, việc chọn phiên bản hệ thống tốt nhất phù hợp với yêu cầu của một người dùng cụ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Để có sự so sánh trực quan giữa các phiên bản của Windows 10, hãy xem bảng hiển thị các tính năng chính của hệ thống trong các phiên bản khác nhau: Windows 10 Home, Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise, Windows 10 Education.

Kết luận của bài báo

Hệ điều hành Windows 10 được phát hành trong các phiên bản khác nhau, khác nhau về chức năng, tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Để sử dụng tại nhà, các phiên bản được khuyến nghị là: Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Microsoft đã tổ chức một buổi giới thiệu đặc biệt về hệ điều hành mới của mình. Một bài thuyết trình mà hầu như không có gì thực sự được trình chiếu; hầu như không ai mong đợi bản trình bày của hệ điều hành, vốn nhận được một cái tên rất lạ – Windows 10.

Thay đổi quan trọng nhất, được nhấn mạnh trong bài phát biểu của người quản lý cao nhất của công ty, là một khái niệm đã được thay đổi hoàn toàn. Kể từ bây giờ, Windows 10 là một nền tảng cho tất cả các tiện ích. Từ điện thoại thông minh đến máy tính. Một cửa hàng duy nhất cho các ứng dụng và tính nhất quán trong giao diện của chính các chương trình, được thiết kế để loại bỏ bất kỳ sự khác biệt nào giữa trải nghiệm của thiết bị di động và máy tính cá nhân.

Nếu chúng ta nói về hệ thống máy tính để bàn, không có gì ngạc nhiên. Ngoài ra, các nhà phát triển đã trả lại menu bắt đầu quen thuộc. Như công ty nói, Windows 10 là Windows 7 với tất cả các loại bổ sung từ Windows 8.

Việc phát hành hệ điều hành mới được lên lịch cho cuối năm 2023 và hỗ trợ sẽ kéo dài thêm 10 năm nữa. Bản xem trước kỹ thuật sẽ có vào ngày mai.

Cộng đồng Internet đã phản ứng rất mơ hồ về bản cập nhật từ Microsoft. Ngay sau bài thuyết trình, Internet tràn ngập những lời đùa cợt về cách đặt tên kỳ lạ và các tính năng “cách mạng” của công ty.

Bây giờ tại Microsoft: Fool, f * ck, slide này dành cho thông báo tháng 3! Bây giờ sẽ không có ai mua 9ku. – Bandera và sôcôla (@GeraltNBF)

Với việc phát hành Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, một bản dựng mới của hệ điều hành Windows 10 S. Đã được bán ra. Nhiều người dùng đã quan tâm đến nó và một số thậm chí đã mua nó. Nhưng hóa ra, sản phẩm mới đã giảm bớt chức năng so với các phiên bản Home và Professional thông thường. Bạn nên mua hay nâng cấp lên Windows 10 S? Phiên bản này khác với những phiên bản khác như thế nào?

Các tính năng của bản dựng mới của Windows 10 S

Windows 10 S là phiên bản hệ điều hành mới của Microsoft, đã nhận được giao diện Windows 10 Pro quen thuộc, hệ thống bảo mật được cải thiện và chức năng Windows 10 Education. Điều này có nghĩa là tập hợp được thiết kế đặc biệt cho các cơ sở giáo dục và tổ chức có công việc yêu cầu tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Windows 10 S khác với Windows 10 Pro và Home không chỉ về thiết kế mà còn về chức năng. Do đó, hãy xem xét những điểm khác biệt chính:

Chỉ các ứng dụng Microsoft Store mới hoạt động trên Windows 10 S. Việc khởi chạy các chương trình của bên thứ ba bị cấm. Khi bạn cố gắng cài đặt hoặc sử dụng một ứng dụng, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết rằng bạn chỉ nên tải các ứng dụng được sử dụng trong Windows 10 S từ Windows Store. Hệ thống sẽ cung cấp phần mềm tương tự.

Trình duyệt mặc định sẽ là Microsoft Edge. Bạn không thể thay đổi trình duyệt. Bạn có thể tải xuống chương trình khác từ cửa hàng Windows 10, nhưng bạn sẽ không thể cài đặt chương trình đó theo mặc định.

Công cụ tìm kiếm cũng sẽ không thay đổi. Bing sẽ được đặt theo mặc định.

Tham gia một miền cục bộ cũng không khả dụng. Thay vào đó, Windows 10 S sẽ cung cấp miền Azure AD. Hạn chế này được đưa ra để bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công của hacker.

Mã hóa dữ liệu được thực hiện bằng Bitlocker.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu lắp ráp này không hoạt động ổn định hoặc không phù hợp với người dùng, Microsoft có quyền nâng cấp lên Windows 10 Pro cho phiên bản sau. Tính năng này được triển khai thông qua Microsoft Store. Hiện tại, chi phí của bản dựng mới là $ 189.

Sử dụng Windows Hello for Business với sinh trắc học yêu cầu phần cứng chuyên dụng, bao gồm đầu đọc dấu vân tay, cảm biến IR được chiếu sáng và các cảm biến sinh trắc học khác.

Yêu cầu TPM 1.2 trở lên để bảo vệ khóa dựa trên TPM. BitLocker trong các phiên bản Pro bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung và không yêu cầu thiết bị InstantGo hoặc thiết bị vượt qua Thông số kỹ thuật về khả năng kiểm tra bảo mật phần cứng.

WIP yêu cầu sử dụng Quản lý thiết bị di động (MDM) hoặc Trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống để quản lý cài đặt. Các sản phẩm này được bán riêng. Active Directory đơn giản hóa các tác vụ quản lý, nhưng không bắt buộc.

Yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên với khả năng khởi động đáng tin cậy. Các tiện ích mở rộng ảo hóa như Intel VT-x, AMD-V hoặc SLAT phải được bật. Yêu cầu phiên bản Windows x64; IOMMU như Intel VT-d, AMD-Vi Khóa BIOS).

Tính năng Khởi động Toàn vẹn Hệ thống trong Bộ bảo vệ Hệ thống Windows Defender yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên và Khởi động An toàn. Kiểm tra tính toàn vẹn từ xa tùy chọn trong dịch vụ đám mây Windows Defender System Guard yêu cầu TPM 1.2 trở lên và hệ thống quản lý hỗ trợ khả năng đánh giá từ xa (ví dụ: Intune và System Center Configuration Manager).

Yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên với khả năng Khởi động an toàn. Các tiện ích mở rộng ảo hóa như Intel VT-x, AMD-V hoặc SLAT phải được bật. Yêu cầu phiên bản Windows x64; IOMMU như Intel VT-d, AMD-Vi Khóa BIOS.

Yêu cầu UEFI 2.3.1 trở lên với khả năng khởi động đáng tin cậy. Các tiện ích mở rộng ảo hóa như Intel VT-x, AMD-V hoặc SLAT phải được bật. Yêu cầu phiên bản Windows x64; IOMMU như Intel VT-d, AMD-Vi Khóa BIOS.

Các thiết bị chạy phiên bản dành cho máy tính để bàn của Windows được hỗ trợ bắt đầu từ Windows 10 1607. Việc đăng ký các thiết bị Windows với các phiên bản trước của HĐH (Windows 7 và 8.1) không được hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng cấu hình chuyển vùng. Nếu bạn dựa vào cấu hình hoặc tùy chỉnh chuyển vùng, bạn nên sử dụng Windows 10. Bạn phải có phiên bản Azure AD Connect đang hoạt động và hiện tại.

Chỉ có sẵn ở một số quốc gia. Tính năng và tính khả dụng của ứng dụng có thể khác nhau tùy theo quốc gia và thiết bị.

MDM yêu cầu một sản phẩm MDM như Microsoft Intune hoặc các giải pháp của bên thứ ba khác (được bán riêng).

Yêu cầu Máy chủ App-V (có sẵn miễn phí với Bộ công cụ triển khai và đánh giá Windows 10) hoặc Trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống (được bán riêng).

Bing được yêu cầu cho doanh nghiệp. Đăng ký Office 365 được bán riêng.

Trợ lý cá nhân Cortana chỉ khả dụng ở một số quốc gia. Cách thức hoạt động phụ thuộc vào khu vực và thiết bị. Các thiết bị Android và iOS yêu cầu ứng dụng Cortana (Yêu cầu Android 4.1.2 trở lên hoặc iPhone 4 chạy iOS 8.0 trở lên để cài đặt).

Cần đăng ký Office 365 (bán riêng).

Người dùng cần liên kết máy tính và điện thoại của mình trong cài đặt máy tính. Người dùng sẽ nhận được một ứng dụng từ Microsoft, ứng dụng này phải được tải xuống điện thoại di động của họ và làm theo lời nhắc của trình cài đặt.

Cần có máy tính bảng hoặc PC có khả năng cảm ứng. Bút có thể được bán riêng.

Sự kiện ra mắt hệ điều hành Windows 10 mới do Microsoft phát triển đã trở thành sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành CNTT.

Nền tảng này là nền tảng đầu tiên thuộc loại này hiện đang được tạo ra với sự cộng tác của người dùng. Lý do cho điều này là phiên bản trước của Windows 8 (8.1). Các nhà phát triển tuyên bố nó mang tính cách mạng và sáng tạo, nhưng thay vì kết quả mong đợi, nó lại nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ người tiêu dùng.

Để bắt đầu, chúng tôi muốn cho bạn biết về các tính năng chung của hệ điều hành mới và sự khác biệt của nó so với các hệ điều hành trước: XP, Vista, “bảy” và “tám”:

Menu Start ở tất cả các phiên bản Windows 10 đều có chút thay đổi, cụ thể là danh sách các chương trình đã trở lại như trong 7, nhưng nó được kết hợp với ứng dụng “xếp gạch” mà nhiều người dùng phiên bản 8.1 rất thích. Hơn nữa, các ô có thể được giữ ở cả phiên bản thu gọn và mở rộng ra toàn màn hình. Nhìn chung, giao diện đã trở nên “phẳng” hơn và được đơn giản hóa, giúp tăng hiệu suất và cảm nhận dễ dàng hơn cho người dùng. Và nó đã nhận được một số chức năng bổ sung và hữu ích, chẳng hạn như bây giờ nó đã trở nên tương tác và có thể báo hiệu thư đến hoặc có thể cho bạn biết về dự báo thời tiết và tỷ giá hối đoái.

Máy tính để bàn ảo – giờ đây trong tất cả các phiên bản của windows 10, bạn có thể dễ dàng tạo nhiều máy tính để bàn, mỗi máy tính để bàn có thể có các ứng dụng và chương trình đang chạy riêng.

“Trung tâm Thông báo” mới – nó chứa tất cả thông tin về hoạt động của máy tính của bạn, về các vấn đề mới xuất hiện. Tin nhắn mới từ các trình nhắn tin tức thời như Skype hoặc Viber, lời nhắc, v.v. cũng được hiển thị ở đó.

Continuum – Cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ máy tính để bàn và máy tính bảng nếu thiết bị của bạn hỗ trợ cảm ứng và điều khiển.

Trên thực tế, có rất nhiều đổi mới và thậm chí khá khó để liệt kê chúng. Tất nhiên, nhiều người trong số họ không bao giờ có ích, vì vậy chúng tôi đã cố gắng đề cập đến những điều chính.

Bây giờ chúng ta hãy nói thêm một chút về từng phiên bản Windows 10 riêng biệt.

Windows 10 IoT

Windows 10 IoT là người thừa kế Windows Embedded, tận dụng tối đa kinh nghiệm có được trong quá trình vận hành hệ điều hành này trong các ngành và tình huống khác nhau.

Sản phẩm này dành cho các thiết bị chuyên dụng yêu cầu tùy chỉnh bổ sung cho một trường hợp sử dụng cụ thể.

Mức độ bao phủ tối đa của các nền tảng được hỗ trợ mang lại nhiều lợi thế cho các nhà phát triển – tính linh hoạt của các ứng dụng cho phép bạn đảm bảo rằng ứng dụng được viết và gỡ lỗi trên PC có nhiều khả năng hoạt động trên thiết bị IoT hơn, bất kể kiến u200bu200btrúc bộ xử lý của nó là gì (ARM hoặc x86). Một tính năng đặc trưng của hệ điều hành mới là nó tích hợp hỗ trợ cho dự án AllJoyn, cho phép bạn phát triển các ứng dụng bằng cách trừu tượng hóa từ giao thức cơ bản và sử dụng một lớp phần mềm. Dòng phiên bản Windows 10 IoT được chia thành ba:

Doanh nghiệp IoT (với chức năng của Windows 10 Enterprise, nhưng có sự khác biệt về cấp phép);

Doanh nghiệp di động (ARM, với hỗ trợ cho Ứng dụng phổ thông, được tối ưu hóa cho thiết bị di động và hỗ trợ các tính năng bảo mật khác nhau);

Lõi IoT (phiên bản được tối ưu hóa cho các thiết bị có tài nguyên hạn chế, có hỗ trợ Ứng dụng toàn cầu, nhưng ở chế độ Ứng dụng đơn).

Hãy bắt đầu với Windows 10 IoT Core, một phiên bản phi thương mại miễn phí (sắp có thông tin doanh nghiệp) có thể được cài đặt trên các thiết bị được hỗ trợ. IoT Core là một lựa chọn tuyệt vời để tạo mẫu và phát triển các giải pháp cho mục đích sử dụng nội bộ hoặc cá nhân. IoT Core là phiên bản được tối ưu hóa cho các thiết bị có nguồn lực khá hạn chế trên bo mạch. Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Core là 256MB RAM và 2GB bộ nhớ cộng với kiến u200bu200btrúc x86 / ARM.

Lõi IoT hỗ trợ phát triển ứng dụng toàn cầu, không bao gồm Windows Desktop Shell và các ứng dụng như Thư và Ảnh.

Windows 10 IoT có thể được cài đặt trên ba bo mạch hiện nay – Raspberry Pi 2, Intel Minnowboard MAX và Qualcomm Dragonboard 410c. Mỗi bảng trong số này được thiết kế cho một mục đích khác nhau, và ví dụ, ai đó muốn tự động hóa một tác vụ đơn giản tại nhà có thể thích Raspberry Pi 2. Trong một ngành gần với Windows Embedded, Minnowboard và Dragonboard sẽ quan tâm.

Doanh nghiệp IoT

Phiên bản tiếp theo, IoT Enterprise, chỉ có sẵn từ các nhà phân phối của Windows Embedded và vốn dĩ là một phần mở rộng của Windows Embedded Industry. Phiên bản này ở dạng ban đầu là Windows 10 Enterprise và chỉ sau khi kích hoạt với giấy phép đặc biệt được mua từ nhà phân phối, nó mới có các chức năng chuyên biệt – chặn thiết bị, bộ lọc USB để chỉ kết nối các thiết bị USB được phép, chặn thông báo bật lên và điều khiển giao diện, điều khiển ứng dụng, Device Guard và nhiều ứng dụng khác. Các kịch bản ứng dụng điển hình có thể là nhiều loại thiết bị công nghiệp khác nhau (ATM, thiết bị POS, các thiết bị chuyên dụng khác). Yêu cầu hệ thống tối thiểu là RAM 1 gigabyte, dung lượng lưu trữ 16 gigabyte, cộng với kiến u200bu200btrúc x86 / x64. Vì phiên bản này dựa trên Windows 10 Enterprise nên nó hỗ trợ cả máy tính để bàn và các ứng dụng Windows phổ thông.

Một khía cạnh quan trọng mới đối với Windows là duy nhất đối với phiên bản Enterprise, bao gồm IoT, một biến thể của phân phối Chi nhánh Dịch vụ Dài hạn (LTSB). Đây là bản phân phối riêng phù hợp với các hệ thống có quy tắc cập nhật nghiêm ngặt – đây có thể là các hệ thống được sử dụng trong bệnh viện, hệ thống tài chính và nhiều hệ thống khác yêu cầu làm việc liên tục trong thời gian dài. Khi sử dụng Chi nhánh Dịch vụ Dài hạn, quản trị viên hệ thống có toàn quyền kiểm soát các bản cập nhật và trong bản phân phối này, một số chức năng bị thiếu, chẳng hạn như trình duyệt Microsoft Edge và cũng có tùy chọn không áp dụng các bản cập nhật trong 10 năm để không làm gián đoạn hoạt động hiện tại của thiết bị.

Windows 10 IoT Enterprise có thể được mua theo ba tùy chọn:

Windows 10 IoT Enterprise LTSB là giấy phép hoàn chỉnh nhất không có hạn chế (ngoại trừ lệnh cấm sử dụng trên PC thông thường). Ứng dụng điển hình là các thiết bị công nghiệp, y học, máy ATM.

Trang Chủ

Phiên bản hoàn toàn tiêu chuẩn của Windows 10. Nó được lên kế hoạch cài đặt nó trên hầu hết các thiết bị được bán: máy tính xách tay, ultrabook, máy tính cá nhân, máy biến áp.

Nếu chúng ta so sánh phiên bản Windows 10 này với những phiên bản khác, thì nó sẽ chỉ có một bộ chức năng cơ bản: trợ lý Cortana, trình duyệt Edge mới, chức năng Windows Hello – nó cho phép bạn đăng nhập bằng ảnh chụp nhanh khuôn mặt người dùng, dấu vân tay, cũng như một số ứng dụng khác của Microsoft (ảnh, bản đồ, thư, lịch, nhạc và video).

Tất nhiên, có sự khác biệt giữa các cụm chính, mặc dù không phải ai cũng có thể nhìn thấy chúng, chính vì lý do này mà phiên bản Windows 10 Home đơn giản nhất đã được phát hành, lý tưởng cho người dùng mới sử dụng máy tính của họ chủ yếu cho Internet và các hoạt động giải trí khác.

Hạn chế nghiêm trọng duy nhất của phiên bản Home là không thể lựa chọn phương pháp cập nhật, đặc biệt, tất cả những người dùng cần thiết sẽ nhận được thông qua nhánh hiện tại, trong trang web Windows Update vốn đã quen thuộc. Giống như các phiên bản khác, Home 10 OS tích hợp một số cải tiến lớn, bao gồm:

Windows Hello, một hệ thống cung cấp khả năng bảo mật hoàn toàn khi đăng nhập (ngăn truy cập trái phép vào dữ liệu của bạn).

Hiberboot và InstaGo. Cả hai mặt hàng mới đều được thiết kế để tăng tốc quá trình tải hệ điều hành và đánh thức hệ điều hành từ chế độ ngủ càng nhiều càng tốt, điều này giúp tăng thêm sự thoải mái khi sử dụng PC và cũng tiết kiệm thời gian cho những người kinh doanh đếm từng phút.

Trình duyệt tốc độ cao mới để lướt Internet Microsoft Edge.

Khả năng làm việc với nhiều máy tính để bàn ảo.

Chức năng Continuum sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ thiết bị di động nào chạy trên Windows 10 như một PC chính thức, giúp bạn có thể kết nối bàn phím, chuột, màn hình lớn, v.v. với nó.

Chuyên nghiệp (Pro)

Không giống như phiên bản Home, phiên bản chuyên nghiệp có nhiều tùy chọn hơn trong lĩnh vực lựa chọn các bản cập nhật đã cài đặt và trong lĩnh vực làm việc trong các mạng khác nhau. Mặc dù Windows 10 Pro hơi khác so với phiên bản Enterprise, nó cũng có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với các bản cập nhật, phiên bản Pro sẽ hỗ trợ không chỉ Chi nhánh hiện tại đã nổi tiếng mà còn hỗ trợ các chi nhánh khác, chẳng hạn như Chi nhánh hiện tại cho doanh nghiệp (CBB), trong đó trọng tâm sẽ là cập nhật phần mềm và hệ thống bảo mật được thiết kế cho các dự án kinh doanh. Ngoài ra, còn có một Chi nhánh Dịch vụ Dài hạn (LTSB) khác. Là một phần của các bản cập nhật trên hệ thống CBB hoặc LTSB, người dùng sẽ có thể độc lập không chỉ chọn loại và thứ tự các bản cập nhật từ Windows Update, mà còn đặt thời gian thuận tiện cho các bản cập nhật, cũng như từ chối chúng trong thời gian không xác định.

Đối với sự xuất hiện của hàng chục, nó đã có một phần thay đổi. Trước hết, các nhà phát triển của skin đã hoàn toàn từ bỏ phong cách Aero (tấm trong suốt). Để dễ sử dụng, chức năng Aero Snap đã được thêm vào hệ thống, cho phép bạn xem các cửa sổ và tác vụ đang mở ở chế độ nhiều cửa sổ. MacO và Android đã tự hào về chức năng tương tự.

Trợ lý ảo Cortana đã trở thành một công cụ mạnh mẽ được triển khai trong phiên bản 10, mặc dù cần lưu ý ngay rằng nó không khả dụng cho tất cả các khu vực, lý do cho điều này là do thiếu tất cả các gói ngôn ngữ cần thiết.

Doanh nghiệp

Nó là một hệ thống kinh doanh có khả năng quản lý máy tính được sử dụng bởi các công ty và tập đoàn lớn.

Nó hỗ trợ một số tính năng phức tạp hơn như Direct Access (khả năng truy cập từ xa vào mạng công ty mà không cần sử dụng công nghệ VPN, quản lý ứng dụng AppLocker hoặc BranchCache (một cơ chế cải thiện quá trình tải xuống và cập nhật). Các cơ chế nâng cao hơn nữa đã được phiên bản này hỗ trợ để cải thiện bảo mật máy tính và các ứng dụng Bảo vệ thông tin xác thực và Bảo vệ thiết bị đang chạy trên đó.

Đối với Windows 10 Enterprise, ngoài các tính năng của Windows 10 Pro, trên thực tế, nó được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn của các doanh nghiệp vừa và lớn về bảo mật và quản trị. Cụ thể, các bản cập nhật được nhận trong đó theo thứ tự riêng biệt thông qua dịch vụ Windows Update for Business và dự kiến u200bu200bsẽ phân phối nó theo các điều khoản của thỏa thuận cấp phép Số lượng lớn.

Nhưng đây là một hệ điều hành chính thức về chức năng máy tính để bàn. Nó chứa menu Start, File Explorer, Control Panel, Windows Media Player, Internet Explorer, PowerShell, Windows Defender antivirus, máy khách OneDrive nhúng trên máy tính để bàn, notepad, máy tính cổ điển, cũng như các công cụ tiện ích và tiêu chuẩn khác đi kèm với các phiên bản tiền nhiệm trong nhiều năm hệ điều hành của Microsoft. Theo mặc định, menu Start của Windows 10 LTSB không cung cấp bất kỳ ô được ghim nào, nhưng khả năng ghim các ô của chương trình yêu thích vào menu trong hệ thống là có mặt. Phiên bản này thiếu trợ lý giọng nói Cortana và nút tìm kiếm trên thanh tác vụ khởi chạy tìm kiếm trong hệ thống thông thường. Cũng như các phiên bản khác, chức năng tùy chỉnh LTSB của Windows 10 nằm rải rác trên cả Bảng điều khiển và ứng dụng Cài đặt. Nói chung, LTS đã được cắt giảm đủ để giống với Windows 7 nhất có thể.

Windows 10 LTSB cho phép bạn vô hiệu hóa các tính năng gián điệp của hệ điều hành – đo từ xa và thu thập dữ liệu người dùng.

Lối tắt khởi chạy trình thám hiểm trong Windows 10 LTSB không được chuyển đến thanh tác vụ hoặc màn hình nền theo mặc định, như trong các phiên bản ổn định. Nhớ lại rằng các phím nóng để gọi trình thám hiểm là Win + E. Trên biểu tượng lối tắt của trình thám hiểm trên thanh tác vụ, sau đó bạn có thể gọi menu ngữ cảnh để ghim nó.

Phiên bản Windows 10 LTSB được thiết kế chủ yếu cho khu vực doanh nghiệp – để sử dụng trong đời sống của các tổ chức, đặc biệt là các tổ chức y tế, tổ chức tài chính, doanh nghiệp sản xuất và thương mại, điều này rất quan trọng đối với sự ổn định và khả năng tương thích của phần mềm chứ không phải tính năng mới-lạ. Nhưng ấn bản này có thể được sử dụng bởi cả tổ chức và cá nhân. Ví dụ, các chuyên gia tự do sử dụng các thiết bị chạy Windows 10 cho mục đích công việc, hoặc những người dùng bình thường không đồng ý với khái niệm mới của Microsoft và tin rằng Windows 7 nên giữ vị trí “đỉnh của sự tiến hóa” trong nhiều năm tới.

Khi được thử nghiệm trên máy ảo, Windows 10 LTSB hoạt động nhanh hơn so với các phiên bản đầy đủ của Ten. Có thể làm việc thoải mái với máy ảo ngay cả khi giảm RAM xuống 1024 MB. Điều này có nghĩa là ấn bản này có thể có một phân khúc đối tượng khác – những người sử dụng thiết bị máy tính công suất thấp.

Windows 10 Enterprise LTSB, giống như Enterprise chính thức, được Microsoft cung cấp ban đầu miễn phí, chỉ dành cho mục đích thông tin. Bạn không cần khóa để cài đặt hệ điều hành, khóa đã được “nhúng” vào quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt, LTSB sẽ tự động được kích hoạt trong 90 ngày tiếp theo. Nhưng sau 90 ngày này, hệ điều hành sẽ yêu cầu kích hoạt. Nếu cần, có thể kích hoạt nó theo cách tiêu chuẩn – sử dụng khóa cấp phép đã mua.

Đối với các tổ chức giáo dục (Giáo dục)

Như tên cho thấy, đây là một hệ thống được thiết kế cho sinh viên, trường đại học và các cơ sở giáo dục nói chung. Windows 10 Education cung cấp các khả năng tương tự trong nhiều lĩnh vực đã được tích hợp sẵn trong Windows 10. Tuy nhiên, Windows 10 Education, không giống như Enterprise, không hỗ trợ tùy chọn Long Term Servicing Branch.

Nó có thể được sử dụng bởi cả giáo viên và sinh viên, những người có thể lấy nó thông qua chương trình Cấp phép số lượng lớn trong học thuật.

Các tính năng chính của Windows

Windows 64Bit, Windows 32Bit Và Sự Khác Biệt Giữa Chúng

Đối với những người sử dụng máy tính dù ít hay nhiều thì khái niệm Windows 64bit và Windows 32bit chắc hẳn đã gặp rất nhiều rồi. Theo kinh nghiệm của mình, trước khi cài đặt hệ điều hành Windows vào máy. Cho dù bạn cài win từ ổ cứng, usb hay đĩa CD, chúng ta cần biết về Windows 64bit và Windows 32bit để có giải pháp cài đặt và sử dụng máy tính với hiệu năng tối ưu nhất.

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm windows 64 bit và Windows 32bit là gì. Sự khác biệt của chúng ở những điểm nào, và khi nào máy tính của chúng ta nên sử dụng windows 64bit, khi nào chúng ta nên cài windows 32bit.

Trước hết chúng ta cần phải hiểu Windows 64bit và Windows 32bit là kiểu của hệ điều hành. Với sự khác biệt đầu tiên đó là về tên của khái niệm. Windows 64bit và Windows 32bit phù hợp với mỗi hệ thống phần cứng khác nhau. Windows 64bit phù hợp với máy có CPU có độ rộng thanh ghi là 64bit, tương tự đối với Windows 32bit cũng tương ứng với CPU có thanh ghi 32bit. Thanh ghi có chứa các dữ liệu mà CPU cần phải xử lý.

Chính vì vậy mà đối với mỗi kiểu hệ điều hành Windows 64bit hay Windows 32bit phù hợp với hệ thống phần cứng khác nhau.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Windows 64bit và Windows 32bit là gì? 1. Kiểm tra máy tính đang sử dụng Windows 32bit hay Windows 64bit

Các bạn có thể xem thông tin cấu hình và kiểm tra phần cứng. Để biết được laptop hoặc máy tính bàn của mình đang sử dụng Windows 64bit hay Windows 32bit thì chúng ta làm như sau:

2. Sự khác nhau cơ bản của Windows 64bit và Windows 32bit là gì?

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau cơ bản giữa hai hệ điều hành Windows 63bit và Windows 32bit:

– Đầu tiên đó là Windows 32bit dành cho phần cứng với RAM từ 4GB trở xuống. Thông thường với hệ điều hành Windows 32bit thì khi máy tính hoạt động chỉ có thể nhận RAM tối đa là từ 3,2GB đến 3,5GB thôi. Chính vì vậy đối với hệ điều hành Windows 32bit mà RAM của bạn đến 8GB thì cũng thừa một cách lãng phí. Trường hợp mà RAM máy tính của bạn thấp, máy tính hoạt động sử dụng hết bộ nhớ RAM thì hệ thống tự động chuyển sang sử dụng dung lượng ổ cứng để lưu trữ.

– Ngược lại đối với hệ điều hành Windows 64bit thì các bạn có thể nâng cấp bộ nhớ RAM thoải mái. Máy tính cài Windows 64bit, mỗi ứng dụng được máy tính cung cấp dung lượng RAM lến đến 8000GB. Một con số khủng khiếp rồi. Đương nhiên máy có thể hoạt động cùng lúc nhiều ứng dụng khá trơn tru.

3. Ưu điểm, nhược điểm của Windows 64bit

– Khả năng bảo mật: Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là khả năng bảo mật của Windows 64bit tốt hơn Windows 32bit. Windows 64bit hỗ trợ sao lưu dữ liệu nhanh chóng, bảo vệ hiệu quả phần cứng với tính năng Kernel Patch Protection.

– Khả năng truy cập và quản lý bộ nhớ hiệu quả: Đối với Windows 64bit, người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý bộ nhớ hệ thống máy tính. Máy tính của bạn cài RAM càng cao thì máy càng hoạt động hiệu quả khi chạy nhiều ứng dụng. Ngược lại nếu cài Windows 32bit mà máy tính của bạn có 8GB RAM thì cùng lắm máy chỉ sử dụng hết 3,5GB RAM mà thôi.

– Cải thiện năng suất làm việc: Đây là điều mà chúng ta rất dễ thấy ở máy cài Windows 64bit. Như mình đã nói ở trên, đối với máy tính cài Windows 64 bit, máy tính sẽ sử dụng toàn bộ dung lượng bộ nhớ RAM khi cần. Nếu như bạn tăng bộ nhớ RAM lên đến 12GB thì máy sẽ cùng lúc chạy nhiều ứng dụng cho bạn đến bằng hết 12GB RAM mới chuyển sang bộ nhớ ảo hoặc bộ nhớ của ổ cứng. Đây là một ưu thế vượt trội so với Windows 32bit.

– Phân bổ RAM cho các ứng dụng chạy cùng lúc rất hợp lý: Một đặc điểm mà mình rất thích ở Windows 64bit các bạn ạ. Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn chạy cùng lúc nhiều phần mềm thì hệ thống sẽ tự động điều chỉnh sao cho máy tính của bạn hoạt động hiệu quả nhất. Chính vì thế mà khi laptop hoặc máy tính bàn của bạn cài Windows 64 bit ít khi bị treo là thế.

* Nhược điểm của Windows 64bit

Như các bạn đã biết, thì gần như cái gì cũng đều có tính hai mặt cả. Đối với Windows 64 bit cũng vậy, mặc dù chúng ta đã thấy nhiều ưu điểm thú vị của nó ở trên. Tuy nhiên, khi sử dụng Windows 64bit cũng không tránh được những điểm còn hạn chế:

– Khi phần cứng của bạn quá cũ, bộ nhớ RAM thấp kết quả là máy tính của bạn sẽ không tương thích.

– Các phần mềm hiện nay có nhiều phần mềm vẫn còn chưa tương thích khi hoạt động trên hệ điều hành Windows 64bit.

4. Máy tính của chúng ta có thể cài được Windows 64bit không?

Chắc chắn một điều là nhiều bạn khi đọc đến đây sẽ có thắc mắc là liệu rằng máy tính của mình có thể cài và sử dụng Windows 64bit không nhỉ?

Để kiểm tra xem hệ thống máy tính của chúng ta có thể sử dụng với Windows 64 bit hay không thì bạn thực hiện như sau:

– Tiếp đó các bạn chọn vào Performance Information and Tools như hình dưới.

Nhiều bạn thắc mắc rằng: Nếu như máy tính của mình có phần cứng mạnh mẽ rồi thì có nên cài Windows 64bit hay không?

Ý kiến của riêng mình là bạn cũng nên cài cho máy tính của mình Windows 64bit. Đặc biệt là đối với các bạn sử dụng nhiều phần mềm nặng như Adobe Dreamwaver, Adobe Photoshop, Autocad,…

Tuy nhiên, quan trọng ở đây là nếu các bạn không hiểu nhiều về phần cứng và phần mềm máy tính thì nên cài Windows 32bit thôi. Vì như mặt hạn chế của Windows 64bit là vẫn chưa tương thích với tất cả các phần mềm hiện nay.

Khi sử dụng Windows 64bit cần chú ý điều gì?

Đến đây thì các bạn đã tự hình dung được máy tính của mình nên cài và sử dụng Windows 64bit hay Windows 32bit rồi chứ. Trong trường hợp bạn muốn cài và sử dụng Windows 64bit thì cần phải trang bị cho mình một số điều cần lưu ý như sau:

– Hệ điều hành Windows 64bit sẽ chiếm nhiều bộ nhớ hơn so với Windows 32bit. Cả trên bộ nhớ RAM và trên ổ cứng của bạn.

– Hệ điều hành Windows 64bit khá kén phần mềm. Vì thế trước khi sử dụng và cài phần mềm vào máy tính. Các bạn cần xem xét xem phần mềm đó có tương thích với hệ điều hành Windows 64bit hay không. Tất nhiên nhiều phần mềm chạy đươc trên cả hai hệ điều hành Windows 32bit và Windows 64bit.

– Bạn không thể nâng cấp hệ điều hành Windows 32bit lên Windows 64bit được. Điều này là không thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Windows Bản Quyền Và Windows Bẻ Khóa trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!