Xu Hướng 2/2023 # Cách Phân Biệt Thắt Lưng Da Bò Và Da Trâu # Top 3 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Phân Biệt Thắt Lưng Da Bò Và Da Trâu # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Thắt Lưng Da Bò Và Da Trâu được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thắt lưng da bò mềm mại hơn thắt lưng da trâu

Da bò có bề mặt da mịn, mát trong khi da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: Da bò mỏng và mềm, mịn hơn rất nhiều so với da trâu dày và khô ráp. Vì vậy khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra sản phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu cảm giác được độ mềm mại, mịn màng, không khô ráp thì da đó là da bò, ngược lại là da trâu.

Thắt lưng da bò

2. Thắt lưng da bò có lỗ chân lông nhỏ hơn thắt lưng da trâu

Chúng ta cũng có thể phân biệt thắt lưng da trâu với thắt lưng da bò bằng cách kết hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

+ Đối với da bò: Da bò lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều, nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn rất nhiều so với lông trâu vì vậy khi thuộc thành da sản xuất đồ da, lỗ chân lông của da bò hầu như không còn tồn tại.

+ Ngược lại : Lông trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, vì vậy quá trình thuộc da không thể làm biến mất hoàn toàn các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da thắt lưng, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là da trâu và đâu là da bò.

3. Vân thắt lưng da trâu và thắt lưng da bò

Thắt lưng da bò có vân nhỏ, nhiều và gần sát chi chít lại với nhau. Trong khi thắt lưng da trâu có vân to,ít và thưa. Vì thế khi phân biệt 2 loại này ta có thể gập dây cho vân dồn lại rồi quan sát.

Thắt lưng da trâu

Theo nguoisanhdoda.com

Phân Biệt Thắt Lưng Da Bò Và Thắt Lưng Da Trâu

95% dây thắt lưng 1 lớp trên thị trường là thắt lưng da trâu nhưng có đến 99% người bán hàng sẽ nói với bạn đó là thắt lưng da bò.

Phân biệt thắt lưng da bò và da trâu 1 lớp

Có rất nhiều nhà sản xuất hiện nay đang sử dụng da trâu thay cho da bò để sản xuất dây thắt lưng da nhằm mục đích giảm giá thành của sản phẩm. Thông thường chiếc thắt lưng làm bằng da trâu giá thành thấp hơn một chiếc thắt lưng làm bằng da bò 20% -30%. Chất lượng và thẩm mỹ của da trâu thường kém hơn da bò khá nhiều. Tuy nhiên, khách hàng thông thường ít khi để ý đến vấn đề này và hầu hết mọi người mua phải thắt lưng làm bằng da trâu chứ không phải thắt lưng làm bằng da bò. Vì vậy, khi mua thắt lưng da khách hàng cần chú ý một số đặc điểm để phân biệt giữa da trâu và da bò như sau:

1. Thắt lưng da bò mềm mại hơn thắt lưng da trâu

Da bò có bề mặt da mịn, mát trong khi da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: Da bò mỏng và mềm, mịn hơn rất nhiều so với da trâu dày và khô ráp. Vì vậy khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra sản phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu cảm giác được độ mềm mại, mịn màng, không khô ráp thì da đó là da bò, ngược lại là da trâu.

2. Thắt lưng da bò có lỗ chân lông nhỏ hơn thắt lưng da trâu

Chúng ta cũng có thể phân biệt thắt lưng da trâu với thắt lưng da bò bằng cách kết hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

+ Đối với da bò: Da bò lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều, nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn rất nhiều so với lông trâu vì vậy khi thuộc thành da sản xuất đồ da, lỗ chân lông của da bò hầu như không còn tồn tại.

Thắt lưng da bò

+ Ngược lại : thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, vì vậy quá trình thuộc da không thể làm biến mất hoàn toàn các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da thắt lưng, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là da trâu và đâu là da bò.

Thắt lưng da trâu

3. Vân thắt lưng da trâu và thắt lưng da bò

Thắt lưng da bò có vân nhỏ, nhiều và gần sát chi chít lại với nhau. Trong khi thắt lưng da trâu có vân to,ít và thưa. Vì thế khi phân biệt 2 loại này ta có thể gập dây cho vân dồn lại rồi quan sát.

Mẹo Phân Biệt Thắt Lưng Da Bò Và Da Trâu Cực Đơn Giản

Da bò tự nhiên thường có bề mặt mịn và mềm trong khi da trâu lại thô ráp, cứng hơn. Cũng chính vì lẽ đó mà sau khi qua quá trình sản xuất thì chúng cũng cho ra những sản phẩm tương tự với chất liệu ban đầu. Khi cầm lên tay và cảm nhận bạn sẽ thấy da bò có độ mềm và mịn hơn. Ngoài ra da bò cũng có phần mỏng hơn da trâu.

Theo như kinh nghiệm mà chúng tôi thấy thì thắt lưng da bò sẽ được ưa chuộng hơn so với thắt lưng da trâu. Nhưng cũng không hẳn thắt lưng da trâu là xấu vì mỗi loại chúng đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích và phù hợp với bộ trang phục của mình là được.

Thắt lưng da trâu thường có chân lông to hơn thắt lưng da bò

Khi bạn quan sát bề mặt của hai loại chất liệu này thì chúng ta cũng có thể thấy rằng. Với da bò lỗ chân lông của chúng sẽ có hình tròn, không quá khít vào nhau, được phân bố đều. Nên khi nhìn sẽ thấy được độ mịn của da, nếu như bạn không quan sát gần và kĩ thì cũng sẽ không thấy được chân lông trên bề mặt của thắt lưng da bò.

Còn đối với thắt lưng da trâu thì lông trâu được sử dụng thường sẽ thưa hơn bên cạnh đó lại còn to và cứng. Cho nên dù đã trải qua quá trình làm thành da để sản xuất thật kĩ lưỡng, thì cũng sẽ không loại bỏ được hết những phần chân lông trên bền mặt của thắt lưng da trâu.

Quan sát các đường vân da của thắt lưng da bò và da trâu

Để quan sát được điều này bạn hãy thử gập dây thắt lưng vào và chúng ta sẽ quan sát được rõ hơn những đường vân. Với thắt lưng da bò thường thì những đường vân sẽ nhỏ, gần sát và chi chít với nhau. Trong khi đó da trâu lại có những đường vân ít, thưa và xa nhau hơn.

Với những mẹo phân biệt thắt lưng da ở trên. Hy vọng các quý ông đã biết cách phân biệt và chọn lựa cho mình được một mẫu thắt lưng da thật ưng ý nhất. Và quan trọng là phù hợp với mọi bộ trang phục để có thể tự tin và làm việc một cách hiệu quả hơn.

Phân Biệt: Da Trâu, Da Bò, Da Dê, Da Lợn

Lựa chọn chất liệu để làm đồ da không hề dễ dàng…bởi, mỗi một loại phụ kiện sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau. Để tránh sự nhầm lẫn, bạn nên phân biệt các loại da sau đây, để có những lựa chọn tốt nhất.

Da bò và da trâu

Trâu bò là hai loại gia súc lớn có kích cỡ da và ngoại hình tương đối giống nhau đôi khi rất khó phân biệt đâu là da bò đâu là da trâu. Da trâu thô cứng hơn da bò, da bò mềm mịn và chế tác được nhiều sản phẩm hơn da trâu, da bò cũng đắt hơn da trâu. Để phân biệt 2 loại da này chúng ta có thể căn cứ vào kích thước lỗ chân lông trên da:

– Da trâu: có lỗ chân lông to, vị trí các lỗ chân lông phân bố không đều.

– Da bò là da có lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố đều không sít lại với nhau như da trâu.

Tuy nhiên không hẳn cứ da mịn là da bò, vì công nghệ giả da hiện nay rất khó phân biệt. Da bò thật sẽ mịn khi đó là da bò sáp nhưng nhìn kỹ vẫn có lỗ chân lông, da bò có lỗ chân lông to hơn nhìn rất rõ là da bò hạt, gần to như da trâu, song vẫn bé hơn lỗ chân lông da trâu một ít. Da trâu luôn có độ sần và cứng hơn da bò một chút.

Da lợn

Lợn là loài vật được chăn nuôi nhiều để lấy thịt, da cũng có giá thành rẻ, da lợn dễ phân biệt bởi lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn thô, có ba chân lông chụm lại với nhau, nhìn kỹ thấy khá nhiều hình tam giác, hơi cứng, phẳng rắn…thường thì da lợn dùng làm vali, giày dép…

Da dê

Da dê hiếm hơn da lợn, trên mặt da dê có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông to trên đó, xung quang có những lỗ nhỏ, măt da mịn, chặt da, da dẻo.

Da cừu

Da cừu có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, mỏng và mềm, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt da. Da cừu kém bền hơn da trâu bò, da cừu non sẽ không tốt bằng da cừu trưởng thành, da cừu được làm ví và các sản phẩm da có kích thước nhỏ rất đẹp.

Giả da

Nhìn kỹ giả đã không có lỗ chân lông, đó là các đồ gia công. Một loại đá khác là đã làm lại: đã được chồng lên từng lớp, để ý ở phần cắt góc hay mép đá các đá xếp chồng các lớp với nhau có thể nhìn rõ các lớp, có thể các màu mỗi lớp khác nhau. Tuy nhiên có thể đá này vẫn là đã thật chồng lên nhau chứ không hẳn là giả da.

Cách Phân Biệt Sopha Da Trâu Và Sofa Da Bò Trên Thị Trường Việt

Những điều cần lưu ý khi mua sofa đẹp cao cấp nhập khẩu

Cách phân biệt bàn ghế sofa da trâu và da bò trên thị trường

Sopha da trâu và sofa da bò hoàn toàn khác nhau. Đây là 2 chất liệu được sử dụng khá phổ biến trên thị trường sofa hiện đại. Tuy nhiên về chất lượng sản phẩm thì sofa da trâu kém hơn sofa da bò bởi lỗ chân lông và nhiều lỗ hổng sofa da trâu không bằng sofa da bò. Thông thường một bộ bàn ghế sofa da trâu sẽ rẻ hơn 20 – 30% giá trị bộ sofa da bò xét về mặt thẩm mỹ da trâu cũng xấu hơn da bò và kém chất lượng hơn.

Lỗ chân lông da trâu thường to hơn, ít hơn thưa hơn và nhão hơn so với da bò. Đặc biệt quan sát bằng mắt thường ta thấy lỗ chân lông của da trâu không tròn mọc không được thẳng và đồng đều như da bò. Khi ngồi lên sản phẩm sofa da trâu thì thô, cứng và có mùi khó chịu. Bên cạnh đó bạn còn cảm thấy nóng và khó chịu hơn so với ngồi trên ghế sopha da bò thật.

Nên mua sofa da trâu hay sofa da bò?

Vậy bạn đã quyết định nên chọn mua sofa da trâu hay sofa da bò hay chưa? Xét về mọi mặt da bò có phần vượt trội hơn nhiều. Cho nên khi sử dụng bọc sofa thì quý khách cũng yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm bàn ghế sofa da cũng có tuổi thọ cao hơn.

Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản như trên sẽ giúp quý khách tránh được việc mua phải da trâu mà lần với da bò tránh bị các nhà sản xuất lừa đảo để nhận một sản phẩm chất lượng thấp mà giá thành cao. Nếu quý khách vẫn muốn tìm hiểu về sopha da bò hay sofa da trâu tốt thì xin liên hệ tới Nội thất Phú Cường theo số 0909356234. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp cho quý khách chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Thắt Lưng Da Bò Và Da Trâu trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!