Xu Hướng 2/2023 # Cách Phân Biệt Hồng Giòn Trung Quốc Và Hồng Giòn Đà Lạt. # Top 11 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Phân Biệt Hồng Giòn Trung Quốc Và Hồng Giòn Đà Lạt. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Hồng Giòn Trung Quốc Và Hồng Giòn Đà Lạt. được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG GIÒN TRUNG QUỐC VÀ HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT.

Vào thời điểm cuối Tháng 8 và đầu Tháng 9 dương lịch là bắt đầu mùa vụ thu hoạch hồng giòn. Hồng giòn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, độ giòn và độ ngọt rất thanh dịu.

Hiện nay hồng giòn Đà Lạt nổi tiếng với thương hiệu Chín Nên và được người tiêu dùng cả nước rất ưa chuộng vì hồng giòn cả năm chỉ có một mùa. Ngoài hương vị thơm ngon, giòn ngọt, hồng giòn còn có tác dụng giải nhiệt, nhuận phế và tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ.

Ở ngoài chợ hiện nay hồng Trung Quốc cũng được bày bán rất nhiều, trà trộn vào với hồng Đà Lạt khiến người mua rất khó phân biệt nên rất dễ mua nhầm hồng Trung Quốc vì mẫu mã đạp và bắt mắt hơn hồng Đà Lạt.

1/ Về hình dáng:

Hồng giòn Đà Lạt có dạng hình tròn dẹt, đáy hơi bằng không u nhọn, không có rãnh, trái nhỏ như quả quít ta, vỏ hơi sần sùi, có chỗ hơi bị thâm.

Hồng Trung Quốc trái to đều, dẹt hơi vuông và có rãnh quanh trái  hay gọi là hồng bánh xe. Trái hồng Trung Quốc to hơn hồng Đà Lạt nhiều, da hồng láng bóng nhìn rất bắt mắt.

2/ Về màu sắc :

Hồng giòn Đà Lạt có màu vàng cam nhẹ, màu xanh vàng nhạt, trái không đều màu. Quả hồng giòn chín tự nhiên thì màu sắc không đồng đều lắm nhưng trên vỏ ngoài của quả hồng vẫn còn lớp phấn trắng nhẹ. 

Hồng giòn Trung Quốc có màu vàng sậm, màu sắc rất đều và đẹp, nhìn bắt mắt hơn hẳn hồng trong nước. Người ta thường hái hồng ương rồi bôi thuốc lên là ngày mai có thể đem ra chợ bán được cho  nên ra chợ nhìn mâm hồng sáng bóng vàng ươm đều màu tăm tắp thì biết nó chính là hồng Trung Quốc.

3/ Thời gian sử dụng :

Hồng Đà Lạt sau khi thu hoạch về đem ủ hơi khoàng 4-5 ngày rồi giao đến tay người tiêu dùng cũng để khoảng 4-5 ngày nữa, tức là khoảng 10 ngày hay nửa tháng là hết mức.

Hồng Trung Quốc có xử lý thuốc sẽ để được rất lâu mà không bị hỏng, có khi người bán chích trực tiếp vào quả hồng sẽ làm cuống hồng thối từ bên trong thối ra và hư nguyên quả hồng mắc dù bên ngoài nhìn rất đẹp.

Cách Phân Biệt Hồng Trung Quốc Và Hồng Đà Lạt

Hiện nay, trên thị trường hồng Trung Quốc đang bày bán tràn lan. Hồng Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp, đặc biệt thường được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu và thúc chín, rút ngắn thời gian thu hoạch quả, có thể dễ dàng đem bán ra thị trường với số lượng lớn.

Về màu sắc, hồng Trung Quốc đều có vỏ màu đỏ sẫm, bóng, màu sắc đẹp, băt mắt và to hơn hẳn so với hàng trong nước. Loại hồng này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, ăn vào có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

Về hình dạng, nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, không đều màu, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía, màu đỏ sẫm bắt mắt trông rất hấp dẫn

Vỏ: Hồng Trung Quốc có vỏ bóng, đẹp, có màu đỏ cam tươi, màu đậm và trên vỏ thường không có vết xước.

Kích thước: hồng Trung Quốc đều có kích thước đều nhau nhưng to hơn hồng Đà Lạt.

Thời gian sử dụng, hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh. Còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.

Hiện nay, trên thị trường, hồng Đà Lạt được chia thành 3 loại chủ yếu là : hồng giòn, hồng trứng và hồng dẻo. Thông thường, các loại hồng đều được ngâm qua nước sạch hay nước vôi để bớt chát và nhanh chín hơn. Hồng chín sẽ được ủ khí nên dù quả chín đều, màu đẹp nhưng vị sẽ không thơm, nhạt và chát hơn những trái chín cây.

Loại hồng trứng Đà Lạt thì ngược lại. Qua ủ, hồng sẽ chín ngọt, dẻo, thơm. Qua ngâm nước hoặc nước vôi, hồng sẽ giòn, ngọt, không bị chát. Hồng này mua về nên ăn ngay. Nếu muốn để qua ngày thì nên cất vào tủ lạnh để hồng không bị nhũn. Còn hồng xanh để lâu sẽ bị mềm, mất độ giòn, ăn không ngon.

Hồng giòn (hay còn gọi là hồng xanh) thường có hình dáng tròn, màu xanh nhưng hơi ngả vàng, màu sắc không đều, không bóng. Ăn vào giòn, ngọt và hơi chát.

Hồng rất dễ bị hỏng nên nào vỏ càng đậm, càng đẹp thì chắc chắn đó là hàng Trung Quốc do bị bôi phẩm màu. Ngoài ra, hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất vào thẳng cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống tới trái, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen.

Hồng chín tự nhiên rất khó có thể chín đều mà màu vẫn tươi và đỏ đều. Để hồng chín tự nhiên người ta thường lấy hồng ương rồi bôi thuốc lên là ngày mai có thể ăn được. Bởi vậy, hồng càng chín đỏ rực thì chỉ có dùng thuốc hóa chất.

Những thông tin hữu ích trên sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt được hồng Trung Quốc để tránh mua phải.

Hồng Giòn Đà Lạt Loại Nào Ngon Nhất ?

Như các bạn đã biết , mùa thu se lạnh là mùa của những quả hồng giòn Đà Lạt chín vàng.

Có nhiều loại hồng được ủ hơi thành hồng giòn như: hồng Chín Nên, hồng trứng lốc, hồng trứng đầu bằng, hồng trứng son, hồng chén đá…..

Cách phân biệt các loại hồng Đà Lạt :

Ở Đà Lạt có nhiều giống cây hồng khác nhau, có loại ra trái thành hồng giòn, có loại chờ chín mềm thành hồng chín.

Loại hồng giòn thì ủ hơi cho hết chát và giòn ngọt để dùng,l oại chín đỏ ủ thành hồng chín mềm ăn ngọt và nhiều nước.

Quả hồng giòn có vỏ màu vanh ngả vàng nhạt qua vàng cam, thịt hồng có độ giòn và ngọt thanh.

Quả hồng chín thì có màu đỏ, khi nào có thể bóc lớp vỏ mỏng là ăn được.

Bên trong là lớp thịt hồng mềm nhiều xơ, ngọt và nhiều nước.

Hồng giòn Đà Lạt loại nào ngon nhất?

Nếu lên thị trấn Phú Thuận Đơn Dương Đà Lạt vào tháng 8 bạn nên thưởng thức đặc sản hồng giòn Chín Nên.

Đây là một loại hồng nổi tiếng giòn xốp và rất ngọt tại Đơn Dương.

Các loại hồng giòn khác tại Đà Lạt có màu vàng nhạt,giòn dai và không ngọt như hồng giòn Chín Nên.

Đặc điểm nhận dạng của hồng giòn Chín Nên :

– Hình dáng trái tròn, đáy bằng không nhọn.

– Vỏ có màu xanh ngọc ngả sang vàng.

– Thịt trái màu vàng nhạt đến vàng cam.

– 90 % là trái hồng không hạt.

– Thịt hồng giòn, ngọt đậm và rất xốp nhai giòn rôm rốp nghe đã tai.

Làm sao để quả hồng giòn Đà Lạt không bị chát quéo lưỡi ?

Nhiều người rất thích ăn quả hồng giòn nhưng sợ bị chát quéo cả lưỡi. Trong quả hồng có chất tanin làm thịt hồng có vị chát.

Muốn cho quả hồng giòn không bị chát, nhà vườn sẽ ủ hồng giòn để chất chát tanin thoát ra ngoài.

Khoảng 10 năm đổ lại đây nhà vườn Đà Lạt đã biết cách ủ hồng bằng hơi.

Khiến trái hồng hết chất chát bằng cách :

Sau khi hái hồng về cho hồng vào những chiếc bao nylon to.

Xếp một lớp hồng và một lớp báo để chất chát thoát ra thấm vào báo.

Ủ hơi tự nhiên như thế khoảng 5-7 ngày đến khi hồng hết chát và ngọt thì ăn được.

Bạn thích ăn hồng giòn Đà Lạt hay hồng chín mềm ngọt thơm?

Mùa hồng giòn năm nay vào khoảng tháng 8 .

Là mùa của những trái hồng giòn Chín Nên vàng ươm và giòn rôm rốp đúng đã bạn ạ !

VUI LÒNG XEM THÊM :

CÁCH CHỌN HỒNG GIÒN NGON VÀ KHÔNG BỊ CHÁT CÁCH BẢO QUẢN HỒNG GIÒN NGON VÀ TƯƠI LÂU

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 091 99 77 098 TRÁI CÂY QUÝ MỘC Địa chỉ : 215/75 Nguyễn Xí – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – chúng tôi Fanpage : Trái cây nhập khẩu Quý Mộc Email : info@quymoc.com Website: chúng tôi

Cách Chọn Mua Hồng Ngon, Phân Biệt 2 Loại Hồng Đà Lạt Và Trung Quốc

1. Cách chọn mua quả hồng tươi ngon

Càng đỏ càng ngọt

Da bóng, trơn sẽ ngon hơn

Khi mua hồng tốt nhất bạn nên chọn quả sắp chín, nếu chọn quả sống, không biết cách bảo quản đúng, quả có thể không chín hoặc chín nhưng còn vị chát ăn không được. Quả có da bóng, sáng, trơn sẽ ngon và mát hơn.

Khi hồng chín bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản, nên ăn ngay đừng để quá lâu hồng sẽ nhanh bị nhũn, hư.

Cẩn trọng với hồng Trung Quốc

Hồng Trung Quốc sang Việt Nam cũng có nhiều loại, giá thường mềm hơn so với hàng Việt Nam nhưng bạn không thể căn cứ vào giá để phân biệt vì mỗi nơi lại có giá khác nhau.

Hiện trên thị trường, Hồng Trung Quốc có loại dài, nhọn tương tự như hồng trứng Đà Lạt nhưng khi ăn không dẻo, thơm như hồng Đà Lạt, có bọng nước. Vì vậy tuỳ vào đặc điểm khác nhau bạn nên lưu ý khi chọn mua hồng.

2. Hai loại hồng Đà Lạt phổ biến

Hồng mềm hay hồng trứng

Hồng trứng là một loại hồng chỉ có thể ăn khi quả đã thật sự chín mềm, quả có lớp vỏ mỏng và mọng nước. Nếu bạn ăn thử quả hồng trứng khi quả vẫn còn cứng, chưa chín hẳn thì vị mà bạn cảm nhận được sẽ là một vị chát ở đầu lưỡi, độ chát sẽ lan rộng và khó mà loại bỏ được trong thời gian ngắn.

Quả hồng có màu đỏ đẹp mắt, dáng tròn, khi ăn có vị thanh ngọt tự nhiên, phần thịt hồng chắc và thường không có hạt.

Hồng giòn

Hồng giòn là một loại hồng khác, cũng khá quen thuộc với mọi người, được xem là 1 trong các loại hồng Đà Lạt điển hình. Chúng được biết đến với 2 loại:

Hồng vuông Đà Lạt còn có một tên gọi khác là hồng chén Đà Lạt. Bởi chúng có kích thước to như cái chén, khi ăn có vị ngọt và dẻo. Hồng chén có lớp vỏ mỏng, bóng mịn, khi chín sẽ có màu vàng cam bắt mắt và thường có ít hạt.

Mùa vụ của hồng vuông thường bắt đầu khi mùa hồng trứng kết thúc, đến hiện nay chúng vẫn đang được trồng khá ít.

Đây được xem là loại đặc sản khá nổi tiếng tại Đà Lạt, hồng vuông đồng Đà Lạt cho quả hình vuông hơi dẹt, có màu cam đồng đặc trưng khác biệt hoàn toàn với màu đỏ của hồng trứng.

Như các loại hồng giòn khác, khi ăn bạn sẽ thấy quả ngọt thanh, giòn ngon hơn rất nhiều mà không hề có vị chát và quả thường có ít hạt.

Hồng vuông đồng Đà Lạt thường có năng suất thấp nên sản lượng không nhiều, do đó cũng không được trồng quá nhiều. Đó cũng là lí do khiến cho giá thành của loại hồng này cao hơn rất nhiều so với hồng trứng hay hồng vuông.

3. Cách phân biệt hồng giòn Đà Lạt và hồng giòn Trung Quốc

Đặc điểm

Hồng giòn Trung Quốc

Hồng giòn Đà Lạt

Màu sắc

Loại hồng này thường có lớp vỏ sẫm màu, thường là màu đỏ cam tươi, bóng mịn nhìn vào rất đẹp, hầu như không có vết xước.

Hồng chính gốc thường không được đẹp mắt bằng, quả có màu vàng cam ngả sang đỏ, màu đỏ thường nhạt hơn hồng Trung Quốc.

Phần núm quả có các đốm đen, phần ruột gần núm hơi cứng.

Mùi vị

Hồng Trung Quốc có vị ngọt nhưng không mang theo mùi thơm, hơi khô và không mọng nước bằng hồng Việt Nam.

Hồng Việt Nam được nuôi trồng và được ủ chín một cách tự nhiên có vị ngọt béo, bùi, ăn rất dẻo và có mùi thơm dịu.

Thời gian chín

Loại hồng này thường xuất hiện đều trên thị trường, tại nhiều thời điểm trong năm.

Mùa hồng chín thường bắt đầu từ đầu tháng 9 trở đi.

Thời gian sử dụng

Loại này thường được mua về cả tuần vẫn chưa mềm, không hư hại so với thời điểm mua.

Hồng khi mua về chỉ cần khoảng 1 – 2 ngày là đã chín đều, mềm rất nhanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Hồng Giòn Trung Quốc Và Hồng Giòn Đà Lạt. trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!