Xu Hướng 6/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn Nhanh Chóng # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn Nhanh Chóng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn Nhanh Chóng được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

iPhone bị đơ không tắt được nguồn là tình trạng khá quen thuộc đối với những ai đang sở hữu thiết bị cao cấp của Apple. Khi tình trạng này xảy ra, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị gián đoạn bởi iPhone bị “đóng băng” và không thể hoạt động được nữa.

iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định của mình. So với các dòng máy Android, iPhone ít khi bị giật, lag hay treo máy. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp iFan đang trải nghiệm máy một cách “ngon lành” thì gặp phải tình trạng iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Rõ ràng, đây là một sự cố nghiêm trọng và khó chịu, khiến các nhu cầu liên lạc và giải trí của người dùng trên iPhone không được đáp ứng. Vậy nếu gắp phải tình trạng này, những việc bạn cần làm là gì?

Nguyên nhân khiến iPhone bị đơ không tắt được nguồn

Lỗi iPhone không tắt được nguồn khi màn hình bị đơ liệt thường xuất phát từ những nguyên do sau:

Bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc bạn đã trải nghiệm một ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu. Khi đó, iPhone bị quá tải nên các bộ phận phải chạy hết công suất, khiến máy bị đơ nên các thao tác của bạn cũng không được phản hồi dẫn đến iPhone đứng máy không tắt nguồn được

Trong chiếc iPhone của bạn có nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác. Bạn luôn để nhiều tính năng hoạt động ngầm. Đây thói quen khiến bộ nhớ iPhone bị đầy, RAM bị ngốn và máy thường xuyên bị đơ, giật.

iPhone chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hoặc phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với máy.

Phần mềm của iPhone bị xung đột. Đây là tình trạng thường xảy ra khi iPhone bị nhiễm virus, mã độc hoặc khi trên máy có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

Phần cứng của iPhone đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã từng làm iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động tương tự thì đây là nguyên nhân mà bạn cần chú ý tới đầu tiên.

Cần làm gì khi iPhone bị đơ không tắt được nguồn?

Khi lỗi iPhone bị đơ không tắt được nguồn làm phiền bạn. Bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây để tình trạng này được giải quyết. Đó là:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Nếu bạn không thể thực hiện bằng thao tác trên máy thì có thể sử dụng cách tắt nguồn khi iPhone bị đơ bằng phím cứng:

Đối với các phiên bản iPhone từ iPhone 6 trở về trước. Bạn cần nhấn đồng thời nút Nguồn và Home trong khoảng vài giây. Cho đến khi nào logo quả táo hiện ra thì bạn buông tay và máy sẽ tự khởi động lại như bình thường.

Đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở đi. Bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng cùng một lúc, khi logo Apple hiện lên thì bạn bỏ tay là được. Lúc này, iPhone cũng tự reset lại sau một vài giây.

Kết nối iPhone bị treo với máy tính đã có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất thông qua dây cable chính hãng của Apple. Sau đó, bạn bạn mở phần mềm iTunes trên máy tính lên.

Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn phím Nguồn và Home trong khoảng 10s. Đến khi iPhone tắt hẳn thì bỏ tay khỏi phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Home. Đến khi iPhone thông báo đã ở chế độ Recovery Mode thì bạn bỏ tay ra. Đối với các phiên bản iPhone 7 trở về sau, bạn nhấn phím Giảm âm lượng thay cho phím Home.

Sau khi iPhone đã về chế độ DFU thành công. Bạn chỉ cần nhấn lệnh Restore trên iTunes là được. Ngay lập tức, iPhone sẽ được khôi phục lại cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo dữ liệu của máy đã được sao lưu.

Nguyên Nhân Iphone 6 Bị Đơ Không Tắt Nguồn Được

Iphone 6 bị đơ không tắt nguồn được là hiện tượng khi gặp phải thì bạn không thể làm bất kỳ thứ gì trên máy của bạn được nữa, mọi thao tác cảm ứng đều không hoạt động, và kể cả bạn thực hiện tắt nguồn điện thoại nó cũng không hề hoạt động được.

iphone 6 bị đơ không tắt nguồn được

Một vài nguyên nhân làm cho iphone 6 bị đơ không tắt nguồn được:

-Bạn vô tình làm máy iphone 6 bị rơi từ trên cao và bị va đập mạnh vào các vật cứng cho nên làm ảnh hưởng đến các phần cứng bên trong máy.

-iphone bị vô nước sẽ làm cho các vi mạch bên trong máy bị ảnh hưởng và bị oxy hóa cho nên gây ra tình trạng đơ máy.

-Máy của bạn đã cài quá nhiều ứng dụng làm chiếm hết bộ nhớ máy, máy mở nhiều ứng dụng cùng một lức hay nhiều ứng dụng chạy ngầm quá.

-Một lỗi nữa rất hiếm khi xảy ra đó chính là lỗi do nhà sản xuất, tuy hiếm gặp những đôi khi bạn gặp không may thì vẫn có thể gặp phải.

-Một nguyên nhân khác đó là bạn sử dụng điện thoại quá lâu rồi nhưng chưa bào giờ khởi động lại máy nên cũng có thể làm cho iphone 6 bị đơ không tắt nguồn được.

Liên hệ Thuận Phát Mobile để nhận tư vấn miễn phí cho vấn để iphone bị đơ không tắt nguồn được: 0937.970.101 – Hỗ trợ đến 23h hằng ngày

Cách khắc phục khi iphone 6 bị đơ không tắt nguồn được:

Bước 2: Lúc này bạn cần bấm vào nút nguồn và giữ nó vài giây cho đến khi có thanh trượt chọn tắt nguồn điện thaoij xuất hiện trên iphone. Bạn thực hiện trượt qua để tắt nguồn, chờ cho đến khi điện thoại tắt hẳn trước khi thực hiện bước típ theo.

Bước 3: Tiếp theo thì bạn cần nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút home trong khoãng thời gian 10s cho đến khi nào logo của Apple xuất hiện.

Bước 4: Sau khi có logo xuất hiện thì bạn hãy thả tay ta khỏi nút nguồn và vẫn giữ nguyên nút home trong khoãng thời gian 10s nữa.

Bước 5: Trong vài giây sau đó thì bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo trên iTunes đã nhận điện thoại iphone và được kết nối. Khi thực hiện thành công thì màn hình iphone của bạn vẫn đen và iTunes thông báo iphone đã được đưa về DFU thành công. Bạn chỉ cần chọn ok là xong.

Mẹo Khắc Phục Lỗi Iphone 5S Bị Nóng Máy Nhanh Chóng

iPhone 5s bị nóng máy là lỗi rất thường gặp mà nhiều người đang phải đối mặt. Bởi với một thiết bị nhỏ gọn như iPhone 5s thì nhà sản xuất thường rất khó có thể trang bị quạt hay các khe tản nhiệt như trên laptop. Vì thế mà tình trạng nóng máy là rất thường xảy ra. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Một số nguyên nhân khiến iPhone 5s bị nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị nóng máy. Bên cạnh đó đây là lỗi rất khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện thoại. Một trong những nguyên nhân thường gặp gây nên lỗi này đó là:

– Do sử dụng iPhone 5s liên tục trong thời gian dài khiến máy làm việc với cường độ cao. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy.

– Mở các ứng dụng như 3G, wifi liên tục mà quên không tắt đã làm cho thiết bị của bạn phải hoạt động một cách liên tục gây nóng máy.

– Do cài quá nhiều phần mềm trong máy tốn nhiều bộ nhớ làm cho máy bị quá tải.

– Bạn đã thay phải Pin kém chất lượng, không phải hàng chính hãng làm cho điện thoại mau hết pin.

– Sử dụng bộ sạc pin không chuẩn theo máy.

– Sử dụng ốp lưng khiến việc tản nhiệt của máy gặp khó khăn.

– Sử dụng iPhone 5s dưới trời nắng cũng là nguyên nhân làm máy nóng lên. Bởi khi sử dụng dưới trời nắng máy phải làm việc cao hơn bình thường và màn hình cũng phải sáng hơn mức bình thường của nó.

Cách khắc phục iPhone 5s bị nóng máy hiệu quả

– Hãy tắt các ứng dụng ngầm không cần thiết vì khiến pin bị tiêu hao năng lượng nhanh và dẫn đến tình trạng nóng máy.

– Khi phát hiện máy nóng bất thường bạn có thể tiến hành khởi động lại iPhone 5s để làm mới toàn bộ hệ thống máy và có thể khắc phục được tình trạng nóng máy nhanh.

– Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng điều này khiến máy trở nên rất nóng và khiến pin bị giảm tuổi thọ.

– Hạn chế sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tránh làm máy nóng.

– Không nên sử dụng iPhone 5s liên tục trong thời gian dài sẽ khiến pin bị tụt nhanh chóng và làm máy nóng máy rất nhiều.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng iPhone 5s vẫn bị nóng máy. Tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được sửa chữa và thay pin mới.

Khắc Phục Nhanh Lỗi Không Vào Được 3G Trên Iphone

Lưu ý, trước khi tiến hành các bước kiểm tra và khắc phục lỗi không vào được 3G trên iPhone, người dùng hãy liên hệ tới tổng đài nhà cung cấp mạng di động đang sử dụng để chắc chắn SIM của bạn đã đăng ký thành công mạng 3G và đã được kích hoạt sử dụng.

Số liên hệ tổng đài của 3 nhà mạng phổ biến nhất tại Việt Nam người dùng có thể tham khảo như sau:

Sau khi đảm bảo chắc chắn SIM của bạn đã đăng ký và có thể sử dụng mạng 3G thì hãy mở 3G trên iPhone và khắc phục các lỗi nếu có theo những cách sau:

Hướng dẫn cách mở 3G trên iPhone

Cách 1: Bắt đầu vuốt màn hình từ dưới lên trên để mở Trung tâm kiểm soát. Tiếp đó bạn chọn vào biểu tượng mạng di động (hình cột sóng thu tín hiệu) sáng xanh là được.

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp mục Di động.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng nhấn bật Dữ liệu di động.

XEM THÊM:

Cách khắc phục lỗi không vào được 3G trên iPhone

Trong quá trình sử dụng hoặc khi bạn mới bắt đầu kích hoạt dữ liệu di động 3G thì có thể gặp phải lỗi không kết nối được 3G trên iPhone. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng về lỗi này mà hãy thử ngay cách khắc phục lỗi như sau:

Cách 1: Trước tiên người dùng cần kiểm tra tính năng kết nối 3G trên iPhone đã được bật đúng cách chưa theo các bước sau:

Bước 4: Tiếp theo nhấn bật Chuyển vùng dữ liệu lên và thử kết nối lại mạng 3G.

Cách 2: Kiểm tra và tắt kết nối wifi nếu iPhone của bạn đang bật wifi. Sau đó thử kết nối lại mạng 3G xem đã kết nối thành công hay chưa.

Trong trường hợp người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi không vào được 3G trên iPhone thì khả năng cao là thiết bị của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Khi đó bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành của để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhanh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn Nhanh Chóng trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!