Xu Hướng 2/2024 # Cách Khắc Phục 16 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Zalo # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục 16 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Zalo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách sửa tất tần tật mã lỗi thường gặp trên Zalo 1. Zalo bị lỗi 502, 647

Nguyên nhân: Lỗi 502, 647 bắt nguồn từ hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không đồng bộ với ứng dụng Zalo.

2. Zalo mắc lỗi 506, 704

Khi không thể thực hiện nhắn tin, gửi tin nhăn hình và gọi điện thoại cho bạn bè thì chắc chắn lúc này Zalo của bạn đã bị mắc lỗi 506, 704.

Nguyên nhân: Lỗi này là do thiết bị gặp phải sự cố trong quá trình kết nối mạng Wifi/3G/4G. Hoặc do thiết bị không đủ bộ nhớ để tải hình ảnh về máy.

Các khắc phục: Để khắc phục lỗi 506, 704 nhanh chóng bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo quá trình kết nối Wifi/ 3G/ 4G không xảy ra sự cố.

Bước 2: Xóa các ứng dụng và hình ảnh không cần thiết để giải phóng bộ nhớ để có thể tải thêm những tin nhắn hình, tin nhắn thoại gửi về trên thiết bị.

3. Zalo bị lỗi 112, 360, 600

Nguyên nhân: Khi ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn đã quá cũ nên không thể đăng nhập hoăc do xung đột với phiên bản Zalo máy tình là nguyên nhân dẫn đến lỗi 112, 360, 600.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần xóa ứng dụng Zalo cũ đi và cài đặt phiên bản Zalo mới nhất.

4. Zalo bị Lỗi 2024, tạm thời cấm sử dụng tài khoản

Nguyên nhân: Zalo bị lỗi 2024 là do người dùng bị khóa tài khoản vì đã vi phạm quy định của Zalo.

Cách khắc phục: Bạn chỉ có thể thực hiện bằng cách đăng ký lại Zalo với tài khoản khác hoặc liên hệ đến số hỗ trợ của Zalo: 1900.561.558 ấn phím số 2 để được chuyên viên Zalo hỗ trợ giải quyết lỗi 2024.

5. Sửa lỗi 2028 khi cài Zalo trên máy tính, laptop

Lỗi 2028 khi cài Zalo trên máy tính, laptop xảy ra khá thường xuyên, lỗi này sẽ khiến cho người dùng không thể đăng nhập Zalo dễ dàng như trước.

Cách khắc phục: Bạn nên cập nhật lại mật khẩu Zalo và đổi mật khẩu Zalo để sửa lỗi 2028.

6. Lỗi không thể đăng tải ảnh lên Zalo

Cách khắc phục: Khi ảnh cứ loading mãi không dừng thì bạn hãy thử ấn cập nhật ảnh vài lần. Nếu vẫn không được thì bạn phải đăng xuất, sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.

7. Sửa lỗi gõ Zalo tiếng việt trên PC

Nguyên nhân: Gõ Zalo tiếng việt trên PC không được, nguyên nhân là do phiên bản của Zalo đã cũ, cần cập nhật Zalo. Ngoài ra, do máy tính của bạn chưa cài các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey hoặc GoTiengViet.

Cách khắc phục: Bạn nên xác định đúng nguyên nhân sau đó bắt tay vào giải quyết.

8. Không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Nguyên nhân: Nếu tất cả các hình ảnh đều không hiển thị và có dòng chữ dòng chữ no image available. Thì trường hợp này có 2 nguyên nhân xảy ra: 1 là vì đường truyền mạng không ổn định, 2 là do hình ảnh đó không còn trên máy chủ.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại kết nối iternet, nếu vẫn không được thì nên đăng xuất ra và đăng nhập lại.

9. Lỗi không phải mã QR của Zalo

Nguyên nhân: Zalo của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất dẫn đến lỗi phát sinh “không phải mã QR của tôi”.

Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật phiên bản Zalo mới nhất là có thể sử dụng được.

10. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo.

Khi Zalo không hiển thị thông báo thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt có biểu tượng hình bánh răng cửa ở góc phải màn hình.

Bước 3: Giao diện cài đặt sẽ hiện ra, bạn chọn vào mục thông báo.

Bước 4: Gạt nút màu trắng thành xanh tại mục báo tin nhắn mới và xem trước tin nhắn để kích hoạt nhận thông báo.

11. Zalo không thể truy cập vào Album ảnh của bạn. 12. Lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Cách khắc phục: Tìm kiếm bạn bè xung quanh được xem là tính năng khá thú vị của Zalo. Nhưng khi không sử dụng được tính năng này bạn hãy kiểm tra lại xem thiết bị đã bật định vị GPS hay chưa.

13. Lỗi không vào được phòng chat

Cách khắc phục: Bạn phải lấy tài khoản khác để vào lại phòng chát đó hoặc liên hệ đến số hotline 1900.561.558 của Zalo đẻ được khắc phục.

14. Lỗi Zalo không đặng nhập bằng số điện thoại nước ngoài

Cách khắc phục: Trong trường hợp không thể đăng nhập Zalo bằng số điện thoại nước ngoài, bạn nên nhờ người thân hay bạn bè ở Việt Nam dùng một sim rác đăng ký tài khoản Zalo và kích hoạt Zalo bằng số điện thoại đó. Sau đó nhờ người đó gửi số điện thoại vừa kích hoạt và mật khẩu để bạn đăng nhập vào Zalo.

15. Lỗi 2024

Nguyên nhân: Lỗi 2024 thường xảy ra khi người dùng sử dụng Zalo phiên bản PC và nguyên nhân nhân chính là do máy tính không cập nhật đúng thời gian chuẩn.

Cách khắc phục: Bạn cập nhật thời gian đúng với thời gian thực tế.

16. Không kết nối với tài khoản Zalo

Để khắc phục không kết nối với tài khoản Zalo bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy.

Bước 2: Kiểm tra dung lượng và dịch vụ của gói 3G.

Bước 3: Di chuyển đến vùng có sóng tốt và thử lại.

Nếu đã thử những bước trên mà vẫn không thể kết nối với tài khoản Zalo thì bạn hãy liên hệ theo số 1900.561558 của Zalo để được hỗ trợ tốt nhất.

Lỗi Zalo, 16 Lỗi Hay Gặp Khi Sử Dụng Zalo Và Cách Khắc Phục

Có rất nhiều lỗi Zalo thường gặp trong quá trình sử dụng của người dùng hiện nay, có thể kể tới một số lỗi như: 112, 502, 2028, lỗi gõ tiếng việt, không tải được ảnh, không nhận dược thông báo … mỗi lỗi đều có những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Dù là bất cứ ứng dụng chat, nhắn tin nào hiện nay như Viber, Skype, Messenger hoặc Zalo đều có thể dễ dàng gặp phải hiện tượng lỗi. Những lỗi thường gặp trên Zalo, trên Skype hay thậm chí là Messenger xuất hiện lúc đăng ký Zalo, Viber, Skype được người dùng tìm kiếm khá nhiều.

Tổng hợp các lỗi Zalo và cách khắc phục

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp đến bạn đọc những lỗi thường gặp trên Zalo mà nhiều người dùng hay mắc phải sau khi đăng ký Zalo và đăng nhập Zalo trên phiên bản di động hoặc PC.

1. Zalo lỗi 112, 360, 600

Lỗi 112, 360, 600 trên Zalo thường xảy ra khi ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn quá cũ, nên không thể đăng nhập hoặc do xung đột với phiên bản Zalo máy tính. Để khắc phục Lỗi 112 bạn chỉ cần xóa ứng dụng Zalo cũ đi và cài đặt lại phiên bản Zalo mới nhất.

3. Zalo lỗi 506, 704

Lỗi 506, 704 trên Zalo xảy ra khiến người dùng không thể thực hiện thao tác nhắn tin, gửi tin nhắn hình, gọi điện thoại cho bạn bè. Lỗi này chủ yếu là do thiết bị gặp phải sự cố trong quá trình kết nối mạng Wifi/3G/4G. Ngoài ra, còn do thiết bị không đủ bộ nhớ để tải hình ảnh về máy. Để khắc phục bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo quá trình kết nối mạng internet thông qua kết nối Wifi, 3G/4G trên thiết bị không xảy ra sự cố.

Bước 2: Tiến hành giải phóng bộ nhớ trên thiết bị để có thể tải thêm những tin nhắn hình, tin nhắn thoại gửi về thiết bị. Mời bạn đọc tham khảo lại cách giải phóng bộ nhớ Android, cũng như hướng dẫn giải phóng bộ nhớ iPhone mà chúng tôi giới thiệu trước đó.

4. Zalo lỗi 2024

Lỗi Zalo 2024 thường hay gặp khi người dùng sử dụng Zalo phiên bản PC và có nguyên nhân chủ yếu do máy tính không cập nhật đúng thời gian chuẩn, và cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này đó là cập nhật lại thời gian đúng với giờ thực tế.

Khi cập nhật đúng theo giờ địa phương, bạn có thể sửa Zalo lỗi 2024 dễ dàng.

7. Gõ tiếng Việt trên Zalo, sửa lỗi gõ tiếng việt trong Zalo trên PC

Gõ tiếng Việt trên Zalo trên PC không được, nguyên nhân do đâu và tại sao lại không thể gõ tiếng việt trên Zalo là câu hỏi cua rất nhiều bạn đọc khi cài Zalo trên PC.

Thực tế thì nguyên nhân lỗi gõ tiếng Việt trên Zalo chủ yếu do phiên bản Zalo đã cũ, cần cập nhật Zalo, bên cạnh đó còn do máy tính của người dùng chưa cài các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey hoặc GoTiengViet. Do đó, để sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Zalo, bạn cần xác định đúng nguyên nhân trước khi bắt tay giải quyết vấn đề.

8. Sửa lỗi “không phải mã QR của Zalo”

Bạn gặp phải lỗi “không phải mã QR của Zalo” khi vừa đăng nhập Zalo, lỗi này do đâu và làm sao để giải quyết. Lỗi này do nguyên nhân Zalo của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất dẫn tới việc khi truy cập tính năng Mã QR của tôi, bạn có thể gặp phải lỗi phát sinh “không phải mã QR của tôi.

9. Lỗi không thể đăng tải ảnh lên Zalo

Đôi khi đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải trường hợp ảnh cứ loading mãi không dừng. Để khắc phục lỗi này, các bạn hãy thử ấn cập nhật ảnh khoảng vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn cập nhật, nếu vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa. Nếu vẫn không được thì bạn phải đăng xuất ứng dụng sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.

10. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

Nếu Zalo là một phương tiện liên lạc quan trọng với bạn thì những tin nhắn và thông báo không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu như vì bất kỳ lý do nào mà ứng dụng không hiện thông báo thì bạn đọc có thể thực hiện theo các bước nwh sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của ứng dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải ứng dụng

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa góc trên bên phải ứng dụng

Bước 3: Giao diện cài đặt ứng dụng hiện ra, các bạn nhấn vào mục Thông báo

Bước 4: Cuối cùng, gạt các công tắc sang chế độ ON để kích hoạt nhận thông báo tin nhắn mới từ ứng dụng.

11. Không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Khi mở Zalo lên, nếu tất cả hình ảnh đều không hiển thị được và thay vào đó là dòng chữ no image available. Thực ra trường hợp này có 2 nguyên nhân, 1 là đường truyền mạng không ổn định, 2 là hình ảnh đó không còn trên máy chủ, nhưng thường là nguyên nhân thứ nhất. Cách khắc phục là bạn phải kiểm tra lại kết nối wifi, 3G/4G nếu vẫn không được có thể đăng xuất ra và đăng nhập lại.

15. Lỗi Zalo không đăng nhập bằng số điện thoại nước ngoài được

Với lỗi không thể đăng nhập bằng số điện thoại nước ngoài trên Zalo, để khắc phục các bạn hãy nhờ người thân hay bạn bè ở Việt Nam, dùng một sim rác đăng ký tài khoản Zalo và kích hoạt Zalo bằng số điện thoại đó. Sau đó bạn nhờ người đó gửi số điện thoại vừa kích hoạt và mật khẩu để bạn đăng nhập vào Zalo.

16. Không có kết nối với tài khoản Zalo

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

– Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ của máy.– Kiểm tra lại dung lượng và dịch vụ gói cước 3G.– Di chuyển đến vùng có sóng tốt hơn và thử lại.

Trong trường hợp tin hiệu mạng bình thường, mà bạn vẫn không thể kết nối với tài khoản Zalo thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận CSKH của Zalo theo số 1900.561558 (cước phí 2000đ/phút) để được hỗ trợ tốt nhất.

Cũng giống như Zalo, Skype, Viber hoặc Messenger đều có những lỗi phát sinh riêng, và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn những lỗi phát sinh đó để bạn đọc yên tâm sử dụng ứng dụng.

16 Lỗi Thường Gặp Trên Zalo, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

1. Lỗi Zalo bị đóng đột ngột

– Nguyên nhân: Thiết bị hoặc ứng dụng của bạn đang gặp một số vấn đề như: Xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại, thiết bị thiếu bộ nhớ RAM dẫn đến ứng dụng bị thoát đột ngột hoặc phiên bản của Zalo bạn đang sử dụng đã quá cũ.

– Cách khắc phục: Cập nhật ứng dụng tại CH Play hoặc Apple Store, trường hợp đã cập nhật ứng dụng mà vẫn xảy ra lỗi thoát đột ngột thì bạn thực hiện xóa những ứng dụng không được cài đặt Apple Store hoặc CH Play.

Tiếp theo, tiến hành giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại bằng 2 cách:

Cách 2:

– Đối với điện thoại iOS: Giải phóng nhanh với 2 bước:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn cho tới khi chữ ” trượt để tắt nguồn” (slide to power off) xuất hiện.

Bước 2: Bỏ qua nút hủy hoặc dòng chữ ” trượt để tắt nguồn”, nhấn và giữ nút home của iPhone. Lúc này, màn hình của bạn sẽ trở về dạng homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng.

2. Lỗi ngày giờ trên thiết bị không đồng bộ với ứng dụng Zalo

– Nguyên nhân: Ngày giờ trong ứng dụng không đồng bộ với ngày giờ trên điện thoại.

3. Lỗi không thể thực hiện nhắn tin, gửi tin nhắn hình và gọi điện

– Nguyên nhân:

+ Kết nối mạng wifi/ 3G/4G trên thiết bị gặp gián đoạn.

+ Bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã hết.

– Cách khắc phục:

+ Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại.

– Nguyên nhân: Phiên bản Zalo cũ.

– Cách khắc phục: Vào CH play hoặc Apple Store để cập nhật phiên bản mới.

5. Lỗi tạm thời cấm sử dụng tài khoản 6. Lỗi không thể đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

– Nguyên nhân:

+ Hệ thống Zalo gặp lỗi.

+ Kết nối mạng gặp vấn đề.

7. Lỗi không thể đăng tải hình ảnh, trạng thái mới trên Zalo

– Nguyên nhân: Kết nối mạng gặp vấn đề, tài khoản bị lỗi khi đăng tải hình ảnh, trạng thái.

8. Lỗi gõ Zalo tiếng Việt trên máy tính, pc

– Nguyên nhân: Phiên bản cũ, phần mềm gõ tiếng Việt bị lỗi.

– Cách khắc phục: Kiểm tra phần mềm Unikey xem đã đúng bảng mã và bật chế độ gõ tiếng Việt chưa.

9. Lỗi không thể hiển thị hình ảnh trên Zalo

– Nguyên nhân: Kết nối mạng gặp vấn đề.

– Cách khắc phục: Kiểm tra kết nối mạng và đăng nhập lại trên Zalo.

10. Lỗi không phải mã QR của Zalo

– Nguyên nhân: Ứng dụng Zalo chưa cập nhật phiên bản mới dẫn đến hiển thị lỗi “không phải mã QR của tôi”.

– Cách khắc phục: Cập nhật phiên bản mới tại CH Play hoặc Apple store.

11. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

– Nguyên nhân: Zalo của bạn có thể đang bị tắt thông báo, mạng yếu.

12. Lỗi Zalo không thể truy cập vào album ảnh

– Nguyên nhân: Thiết bị của bạn chưa cho phép ứng dụng Zalo truy cập vào album ảnh

– Cách khắc phục: Để sửa lỗi này bạn cần làm theo các bước sau

13. Lỗi không thể tìm được bạn bè quanh đây

– Nguyên nhân: GPS/ định vị trên thiết bị chưa được bật.

– Cách khắc phụ c: Kiểm tra và bật GPS/ định vị trên thiết bị bạn đang dùng rồi vào mục bạn bè quanh đây thử lại.

14. Lỗi không vào được phòng chat

– Cách khắc phục: Bạn chỉ có thể vào được phòng chat khi sử dụng một tài khoản khác.

15. Lỗi không kết nối được với tài khoản Zalo

– Nguyên nhân:

+ Bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã hết

+ Kết nối mạng gặp vấn đề.

16. Lỗi Zalo không thể kết nối Internet/ 2G/3G/Wifi

– Nguyên nhân: Phiên bản Zalo đang dùng không phù hợp với hệ điều hành trên điện thoại. Lỗi này thường xuyên xuất hiện trên các dòng điện thoại cũ như S40, S60 của Nokia,..

– Cách khắc phục: Gỡ bỏ ứng dụng hiện tại và thực hiện cài lại ứng dụng mới bằng cách vào CH play hoặc Apple Store và thực hiện tải.

Tham khảo một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Các Lỗi Zalo Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Zalo Bị Lỗi Hiệu Quả

Zalo đang hoạt động bình thường nhưng lại gặp phải những lỗi không ngờ tới. Bạn đăng nhập vào phần mềm nhưng lại bị out. Các thao tác khác cũng không được phần mềm nhận. Cùng với rất nhiều lỗi như đã kể ở trên.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo

Không phải nghiễm nhiên mà phần mềm zalo máy tính bị lỗi. Đa phần người dùng đều không chú ý đến hệ thống kế nối mạng. Nhiều lúc mạng báo hoạt động bình thường nhưng đường dây truy cập vào zalo lại không được ổn định.

Cách khắc phục Zalo bị lỗi thường gặp

Sử dụng mạng xã hội zalo thi thoảng vẫn xảy ra những lỗi nhỏ. Tuy nó không ảnh hưởng gì nhiều đến việc sử dụng. Nhưng nhiều khi gây phiền toái và rất khó chịu. Do đó, người dùng cần nắm bắt được các lỗi thường gặp trên zalo và cách khắc phục nhanh nhất. Tránh tình trạng mất thời gian xử lý lỗi.

Zalo bị lỗi ngày tháng

Đây là lỗi gặp phải khi bản kiểm tra trên máy tính hoặc điện thấy ngày và giờ không đồng nhất với ứng dụng Zalo.

Cách để chữa lỗi này của Zalo là bạn chỉ cần thiết đặt lại ngày & giờ trên thiết bị của bạn đúng vào thời điểm hiện tại. Bạn chỉ cần truy cập vào thư mục Cài đặt. Sau đó bạn hãy đặt múi giờ tự động.

Lỗi Zalo này thường gặp phải khi thiết bị của bạn có vấn đề về kết nối internet hoặc do bộ nhớ thiết bị đã hết.

Cách giải quyết là kiểm tra lại kết nối internet, nếu được bạn hãy thử kết nối một mạng Internet khác để xem có zalo bị lỗi này nữa hay không. Nếu kết nối vẫn bình thường mà Zalo vẫn bị lỗi thì chắc chắn là lý do thứ 2. Với tình trạng bộ nhớ bị đầu thì bạn chỉ cần xóa các file, ảnh hoặc ứng dụng không dùng đến. Khi bộ nhớ của thiết bị đã được giải phóng thì bạn có thể sử dụng Zalo như bình thường.

Zalo bị lỗi không vào được

Nguyên nhân của lỗi này chỉ có thể là do phần mềm ứng dụng zalo của bạn chưa được cập nhật, vẫn đang ở phiên bản cũ.

Cách khắc phục đơn giản nhất là vào cửa hàng ứng dụng của điện thoại sau đó hãy cập nhật zalo phiên bản mới nhất là được.

Tạm thời cấm sử dụng tài khoản

Đây là một trong những lỗi người dùng gặp phải nhưng lại chẳng biết lý do tại sao. Lỗi này là do người dùng vi phạm một trong những nội quy nào đó của Zalo. Vì thế, nên tài khoản của bạn mới bị khóa tạm thời.

Zalo bị lỗi không thể đăng tải ảnh hoặc trạng thái mới.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là tài khoản Zalo của bạn đang bị lỗi khi đăng tải. Khi đó trình duyệt zalo sẽ chặn mọi thao tác đăng tải của bạn. Bạn không thể cập nhật bảng tin.

Cách để giải quyết lỗi này là bạn nên đăng xuất ra khỏi tài khoản rồi sau đó đăng nhập lại. Hoặc kiểm tra lại kết nối mạng với zalo xem có bị ảnh hưởng gì không. Đường truyền mạng kém cũng là một trong những nguyên nhân gây nên phần lỗi này.

Lỗi Zalo không thể hiển thị hình ảnh

Bạn bè gửi hình ảnh tới nhưng bạn không xem được. Đây có thể là do kết nối mạng có vấn đề hoặc hình ảnh đã lưu trên ứng dụng không còn tồn tại trên thiết bị sử dụng Zalo nữa.

Khi bạn muốn đăng ảnh từ điện thoại của mình lên Zalo nhưng không được. Lỗi này là do bạn chưa mở quyền truy cập vào Album Ảnh trên ứng dụng Zalo.

Để khắc phục lỗi này bạn cần mở quyền truy cập cho phép Zalo vào mục Album Ảnh là được.

Lỗi Thường Gặp Trên Zalo Dễ Dàng Khắc Phục…

1. Lỗi ngày giờ trên thiết bị của bạn không đồng bộ với ứng dụng Zalo

Khi kiểm tra điện thoại hoặc trên PC thì ngày giờ trên thiết bị không trùng khớp với thời gian trên Zalo (có thể dễ nhận thấy ở chỗ thời gian gửi tin nhắn, nhận tin nhắn trong giao diện zalo).

Sửa lỗi ngày giờ trên PC hoặc điện thoại của bạn

Để sửa lỗi này, người dùng chỉ cần cài đặt lại thời gian trên thiết bị của mình đúng với thời gian thực hiện tại, cách dễ nhất là cài đặt múi giờ tự động trong mục Cài đặt.

2. Không thực hiện được nhắn tin, gửi tin nhắn hình và gọi điện thoại cho bạn bè

Lý do có thể là do việc kết nối mạng có vấn đề hoặc thiết bị của bạn đã hết bộ nhớ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra kết nối, nếu đã ổn định mà vẫn chưa khắc phục được thì chắc chắn là gặp phải trường hợp thứ hai. Lúc này bạn chỉ cần xóa hết các hình ảnh, file và ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ của máy là mọi thứ sẽ bình thường trở lại.

3. Không thể đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại

Nguyên nhân chỉ có thể là do ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn đã quá “lỗi thời”.

Cách giải quyết đơn giản là truy cập cửa hàng ứng dụng trên điện thoại để cập nhật phiên bản zalo mới nhất.

4. Tạm thời cấm sử dụng tài khoản

Đây là tình trạng nhiều người thường gặp phải nhưng không hiểu lý do vì sao. Nguyên nhân là do người dùng đã vi phạm một quy định nào đó của Zalo, nên buộc ứng dụng phải khóa tạm thời tài khoản của bạn.

Muốn khắc phục lỗi này thì bạn nên liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của Zalo: 1900 561 558 để được hỗ trợ giải quyết hoặc đăng ký lại một tài khoản Zalo khác.

5. Không đăng nhập được Zalo trên PC hay laptop

Có thể bạn đã sai tên đăng nhập, mật khẩu hoặc một nguyên nhân khác.

Cách tốt nhất là bạn nên cài lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của mình trên điện thoại, sau đó đăng nhập lại trên PC hoặc laptop.

6. Lỗi không thể đăng tải ảnh/trạng thái mới Zalo

Gặp phải tình trạng này rất có thể tài khoản Zalo của bạn bị lỗi khi đăng tải. Để khắc phục lỗi này, bạn nên đăng xuất tài khoản, sau đó đăng nhập.

7. Lỗi gõ Zalo tiếng Việt trên PC

Lỗi này xảy ra chỉ có thể do hai trường hợp này là phiên bản Zalo đã cũ hoặc máy tính chưa cài công cụ gõ Tiếng Việt.

Muốn khắc phục chỉ cần tìm nguyên nhân rồi cài đặt công cụ hỗ trợ tiếng Việt.

8. Không thể hiển thị hình ảnh trên Zalo

Lý do có thể là lỗi kết nối mạng hoặc hình ảnh đã lưu trên ứng dụng không còn trên thiết bị đang sử dụng Zalo.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên đăng nhập lại tài khoản Zalo của mình để thử lại.

9. Lỗi không phải mã QR của Zalo

Lỗi này là do bạn chưa cập nhật phiên bản Zalo mới nhất. Cách khắc phục vẫn là cập nhật ngay phiên bản Zalo mới nhất.

10. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo 11. Zalo không thể truy cập vào Album Ảnh của bạn

Lý do là bạn đã tắt quyền truy cập vào Album Ảnh của ứng dụng Zalo. Bạn cần cài đặt cho phép Zalo truy cập Album ảnh sẽ khắc phục được lỗi.

12. Lỗi không thể tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Do bạn chưa bật GPS/định vị trên thiết bị của mình, chỉ cần bật GPS/định vị trên thiết bị của bạn thì lỗi này sẽ được khắc phục ngay.

13. Lỗi không vào được phòng chat

Như vậy, để sửa lỗi chỉ còn cách vào phòng chat bằng một tài khoản khác mà thôi.

14. Không kết nối được với tài khoản Zalo

Nguyên nhân có thể là do hết dung lượng bộ nhớ, kết nối mạng bị lỗi hoặc điện thoại mất sóng.

Những Lỗi Thường Gặp Trên Zalo Và Cách Khắc Phục

1. Lỗi 502, 647, 2024- Hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không đồng bộ với ứng dụng Zalo

Nguyên nhân: Hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không đồng bộ với thời gian trong ứng dụng Zalo

Để khắc phục, bạn chỉ cần thiết lập thời gian trên thiết bị của bạn đúng với thời gian hiện tại, đơn giản hơn là dùng chế độ thiết lập múi giờ tự động trong mục Cài đặt.

Nguyên nhân: Có 02 lý do khiến bạn không thể thực hiện việc nhắn tin, gửi tin nhắn hình ảnh hoặc gọi điện thoại cho bạn bè trong ứng dụng Zalo:

Thiết bị của bạn gặp vấn đề trong việc kết nối mạng Wifi/3G/4G.

Thiết bị của bạn đã hết bộ nhớ

Để khắc phục, bạn chỉ cần theo 02 bước đơn giản như sau:

Kiểm tra kết nối Wifi/3G/4G của bạn để đảm bảo thiết bị được kết nối

Xóa các hình ảnh, file và ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của bạn để có thêm dung lượng cho những tin nhắn hình ảnh, tin nhắn thoại,… trên thiết bị của bạn

3. Lỗi 112, 360, 600 – Không thể đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại

Nguyên nhân: Ứng dụng Zalo trên điện thoại đã quá cũ

Để khắc phục chỉ cần bạn cập nhật Zalo phiên bản mới nhất tại CH Play hoặc Apple Store, hoặc tại link https://help.zalo.me

4. Lỗi 2024 – Tạm thời cấm sử dụng tài khoản

Nguyên nhân: Bạn đã vi phạm quy định khi sử dụng Zalo

Để khắc phục lỗi đăng nhập này, bạn chỉ có thể đăng ký một tài khoản Zalo khác hoặc liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của Zalo: 1900 561 558 để được hỗ trợ giải quyết.

5. Lỗi 2028 – Không thể đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

Nguyên nhân: Tài khoản Zalo của bạn có thể gặp một số vấn đề khi đăng nhập

Để khắc phục lỗi đăng nhập này, bạn nên cập nhật lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo

6. Lỗi không thể đăng tải ảnh/trạng thái mới Zalo

Nguyên nhân: Tài khoản Zalo có thể bị lỗi khi đăng tải ảnh/trạng thái mới

Để khắc phục, bạn phải đăng nhập lại tài khoản Zalo để đăng tải ảnh/trạng thái mới lại lần nữa

7. Lỗi gõ Zalo tiếng Việt trên PC

Nguyên nhân: Ứng dụng Zalo phiên bản bạn đang sử dụng đã cũ hoặc máy tính của bạn chưa được cài đặt các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt (Unikey, Vietkey…)

Để khắc phục lỗi này, bạn cần xác định nguyên nhân là gì, để cập nhật ứng dụng (tại link https://help.zalo.me) hoặc cài đặt các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt cho phù hợp,

8. Không thể hiển thị hình ảnh trên Zalo

Nguyên nhân: Có 02 nguyên nhân cho việc các hình ảnh trong Zalo không thể hiển thị

Kết nối mạng của thiết bị có vấn đề

Hình ảnh trong ứng dụng không còn trên thiết bị đang sử dụng Zalo

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đăng nhập lại tài khoản Zalo của mình để thử lại

9. Lỗi không phải mã QR của Zalo

Nguyên nhân: Ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, dẫn đến lỗi “Không phải mã QR của tôi”

Để khắc phục, bạn chỉ cần cập nhật ngay Zalo phiên bản mới nhất tại link https://help.zalo.me

10. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

Nguyên nhân: bạn có thể đã tắt thông báo cho ứng dụng Zalo

Để khắc phục, bạn làm theo các bước sau:

Vào mục cài đặt trong tab More (thêm)

Nhấn chọn mục “Thông báo”

Mở nút “Báo tin nhắn mới”

11. Zalo không thể truy cập vào Album Ảnh của bạn

Nguyên nhân: Bạn chưa cho phép ứng dụng Zalo truy cập vào Album Ảnh trên thiết bị

Để khắc phục, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt (Settings) và chọn mục Quyền riêng tư (Privacy)

Bước 2: Chọn mục Hình ảnh (Photos)

Bước 3: Chọn ứng dụng Zalo và chọn Đọc và ghi

12. Lỗi không thể tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Nguyên nhân: bạn chưa bật GPS/định vị trên thiết bị của mình

Để khắc phục, bạn bật GPS/định vị trên thiết bị của mình

13. Lỗi không vào được phòng chat

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ có thể vào phòng chat bằng một tài khoản khác

14. Không kết nối được với tài khoản Zalo

Nguyên nhân: có 03 nguyên nhân có thể khiến bạn gặp sự cố này:

Thiết bị của bạn hết dung lượng bộ nhớ

Thiết bị của bạn chưa được kết nối mạng

Điện thoại của bạn bị mất sóng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục 16 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Zalo trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!