Xu Hướng 3/2023 # Các Lỗi Thường Gặp Trong Hàn Mig Và Cách Khắc Phục # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Lỗi Thường Gặp Trong Hàn Mig Và Cách Khắc Phục # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Các Lỗi Thường Gặp Trong Hàn Mig Và Cách Khắc Phục được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các lỗi thường gặp trong hàn MIG và cách khắc phục

1. Khó mồi hồ quang

Nguyên nhân:

Giải pháp khắc phục:

2. Cháy dây (Burnbacks) và hồ quang thất thường

Nguyên nhân:

Bánh xe cấp dây không đúng cỡ.

Bánh xe ép dây không đủ áp lực.

Bánh xe ép dây căng quá.

Tốc độ cấp dây quá chậm.

Contact tube bị mòn, dính phóng hồ quang trong Contact Tube.

Điện áp nguồn không ổn định.

Sai cực tính.

Súng hàn bị nóng.

Ống dẫn dây bị bẩn hoặc mòn.

Giải pháp khắc phục:

Kiểm tra cỡ bánh xe cấp dây và hiệu chỉnh áp lực cho đúng.

Tăng áp lực giảm áp lực.

Tăng tốc độ cấp dây.

Làm sạch hoặc thay Contact Tube mới.

Kiểm tra điện áp cung cấp.

Kiểm tra cực tính là DCEP (dây hàn + chi tiết).

Thay súng có công suất lớn hơn (hầu hết súng có dòng lớn hơn 200A phải làm nguội bằng nước). Kiểm tra hệ thống nước làm nguội, bô lọc hoặc nguồn cấp nước.

Thay ống dẫn dây.

3. Rỗ khí

Nguyên nhân:

Bị nhốt khí do dòng khí bảo vệ bị rối

Bị nhốt khí do dòng hàn quá cao.

Bánh xe cấp dây bị bẩn.

Ống dẫn dây bị bẩn.

Khí bảo vệ bị ẩm.

Súng hàn bị rò.

Chi tiết bị dính dầu.

Văng tóe tia lửa hàn từ vũng hàn quá nhiều.

Tốc độ nguội mối hàn quá lớn.

Bánh xe đè dây bị trượt.

Ống dẫn dây hàn bị bẻ gấp.

Giải pháp khắc phục:

Điều chỉnh lưu lượng khí cho phù hợp với cỡ mỏ phun.

Giảm dòng hàn hoặc tốc độ hàn.

Rửa sạch và làm khô ráo các bánh xe.

Thay ống dẫn mới.

Kiểm tra điểm sương (dewpoint) của khí bảo vệ. Không dùng các chai khí có điểm sương trên -400F.

Sửa chữa súng hàn.

Rửa sạch bằng dung môi và chảy sạch bằng bàn chải inox.

Hiệu chỉnh các thông số nhằm giảm văng tóe tia lửa hàn.

Tăng dòng hàn hoặc giảm tốc độ hàn nếu cần nung nóng sơ bộ ở chi tiết hàn.

Tăng lực đè dây hoặc thay bánh xe mới hoặc kích cỡ khác.

Thay đổi vị trí bố trí máy tránh tình trạng ống dẫn dây bị gập.

4. Mối hàn bị bẩn

Nguyên nhân:

Không đủ khí bảo vệ.

Dây hàn bị bẩn.

Chi tiết hàn bị bẩn

Giải pháp khắc phục:

Điều chỉnh cho mỏ phun gần chi tiết hơn, tăng lưu lượng khí bảo vệ, điều chỉnh góc độ hàn.

Kiểm tra súng xem có bị rò khí hoặc nước làm nguội, tăng cường bảo vệ vùng hàn bằng các thiết bị phụ trợ.

Định tâm lại Contact Tube.

Thay mỏ phun lớn hơn.

5. Nứt nóng chân chim (Hot short cracking)

Nguyên nhân:

Giải pháp khắc phục:

6. Nứt miệng (Crater cracks)

Nguyên nhân:

Kết thúc hàn không đúng kỹ thuật.

Giải pháp khắc phục:

Hàn ngược lại một chút khi kết thúc mối hàn.

Hàn nhanh ở đoạn cuối để có vũng hàn nhỏ hơn.

Dùng các tấm gá (runoff tabs) khi khởi đầu và kết thúc mối hàn.

7. Không đủ ngấu

Nguyên nhân:

Hàn nhanh quá.

Dòng hàn quá thấp.

Hồ quang quá dài.

Góc hàn không đúng

Giải pháp khắc phục:

Giảm tốc độ hàn.

Tăng dòng hàn.

Giảm chiều dài hồ quang.

Hiệu chỉnh lại góc hàn

8. Không đủ chảy

Nguyên nhân:

Chuẩn bị mối hàn sai.

Hồ quang quá dài.

Mối ghép bị bẩn

Giải pháp khắc phục:

Kiểm tra khe hở, bề dày chân, góc vát.

Giảm chiều dài hồ quang.

Tẩy sạch mối ghép

9. Dây cấp nguồn hàn quá nóng

Nguyên nhân:

Cỡ dây cung cấp không đủ lớn.

Các chỗ nối dây bị lỏng.

Dây cấp nguồn quá dài.

Làm nguội không đủ.

Giải pháp khắc phục:

Máy Hàn MIG Legi Xanh LG-250D

Máy Hàn Legi Xanh LG-250D MIG là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Hàn Quốc có tính năng nổi bật là tiết kiệm năng lượng hơn so với máy hàn thông thường. Việc sử dụng Máy Hàn Legi Xanh LG-250D MIG sẽ có hiệu suất làm việc rất cao, thời gian hàn không giới hạn.

Với thiết kế và kiểu dáng hiện đại đẹp, công suất máy hoạt động mạnh. Ngoài ra, máy sử dụng công nghệ biến tần, máy an toàn và bền. Là sản phẩm rất hoàn hảo giúp bạn hoàn thành tốt và nhanh chóng công việc của mình!

Máy Hàn MIG Legi Xanh LG-250D ỨNG DỤNG:

– Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau mà người thợ có thể dựa vào công suất, khả năng hàn để lựa chọn loại máy hàn phù hợp với công việc đó mang lại hiệu quả tối ưu. Giúp cho bạn có thể hoàn thành tốt công việc và nhanh chóng dễ dàng hơn.

– Máy hàn LEGI là sản phẩm chất lượng giúp công việc như hàn cửa sắt, bàn ghế, lan can hoặc gia công cơ khí. Máy có thể hàn MIG và que. Ứng dụng nhiều trong các ngành cơ khí, xây dựng, cơ sở hàn, xe, tàu,….

Máy Hàn Legi Xanh LG-250D MIG Thông tin sản phẩm:

Với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên lâu năm nhiệt tình. Sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đến với Công ty của chúng tôi.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC: MÁY HÀN, MÁY PHUN XỊT THUỐC TRỪ SÂU, MÁY CẮT CỎ, MÁY KHOAN ĐẤT, MÁY NÉN KHÍ, MÁY XỊT RỬA, MÁY PHUN KHÓI…

Lỗi Wifi, Lỗi Mạng Wifi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Các lỗi mạng Wifi thường là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người dùng không thể truy cập Internet trên laptop hay điện thoại, trong nội dung bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi mạng wifi thường gặp nhất.

Wifi nhà bạn đang sử dụng yếu, hay gặp lỗi? bạn đã thử một số cách như: dùng phần mềm WIFI SiStr để kiểm tra tín hiệu Wifi hay quản lý Wifi bằng những phần mềm tuy nhiên nó vẫn chưa thể giúp bạn giải quyết được hết các lỗi thường gặp khi dùng wifi.

Lỗi Wifi thường gặp và cách khắc phục

Tất nhiên, trong trường hợp máy tính mất kết nối hoặc Wifi không hoạt động thì bạn cũng không thể tải và cài đặt những phần mềm hỗ trợ đó, Bài viết này sẽ tổng hợp một số lỗi wifi thường gặp và đưa ra cách khắc phục chúng trực tiếp.

Những lỗi wifi thường gặp và cách khắc phục

1. Tổng hợp các cách khắc phục lỗi Wifi cơ bảnCách 1: Khởi động lại Router WifiCách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi Wifi thường gặp là khởi động lại Router Wifi. Đầu tiên tắt Router Wifi đi và chờ khoảng 60 giây sau bật lại. Sau đó thử kết nối thiết bị , máy tính của bạn xem lỗi Wifi còn hay không.

Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi, chọn Diagnose.

Bước 4: Quá trình sẽ chẩn đoán và sửa chữa các lỗi Wifi.

Lưu ý: Không thể thực hiện các bước trên nếu không sử dụng kết nối mạng dây. Trong trường hợp nếu biết địa chỉ IP của router, bạn có thể sử dụng để thực hiện các bước tiếp theo, nếu không thử các địa chỉ 10.1.1.1, 192.168.0.1, 192.168.1.1, 192.168.2.1. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tính hoặc laptop khác đang kết nối với mạng Internet để kiểm tra các thông tin này.

Bước 3: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và nhập địa chỉ IPv4 vào đó.Bước 4: Trang đăng nhập Router Wifi sẽ hiển thị trên màn hình, yêu cầu bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Trừ khi bạn đã lưu mật khẩu trước đó, thông tin đăng nhập và mật khẩu thường là admin / admin, admin / password, admin / trống.

Bước 5: Duyệt qua tất cả các cài đặt và kiểm tra router có được thiết lập broadcast là tên mạng (SSID) hay không, đảm bảo bạn đang kết nối chính xác với mạng không dây (SSID) và đang sử dụng mã khóa WEP / WPA / WPA2 trên cả 2 thiết bị.

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng Windows Connect Now hoặc Wi-Fi Protected Setup (nếu có) trên Router Wifi để đảm bảo kết nối được thiết lập chính xác.Bước 6: Nếu đang cố gắng sử dụng WPA hoặc WPA2, đamt bảo cả card mạng và router wifi đều hỗ trợ giao thức này. Nếu gặp phải sự cố khi sử dụng WPA hoặc WPA2, thử cấu hình lại router sử dụng WEP thay thế và kiểm tra xem có thể kết nối không.Nếu có thể kết nối với Internet thông qua WEP, rất có thể phần cứng mạng yêu cầu nâng cấp firmware. Nếu không, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất phần cứng / router để được hỗ trợ.

Lưu ý: Phải thay đổi WEP / WPA / WPA2 trên cả Router Wifi và máy tính của bạn.

Bước 7: Sau khi xem lại cài đặt Router Wifi và thực hiện các thay đổi cần thiết, đăng xuất khỏi trang cấu hình router của bạn. Sau đó tắt và bật lại router lần nữa để áp dụng các thay đổi.

Bước 3: Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn và xem lỗi mạng đã được khắc phục hay chưa.

2. Xử lí lỗi Wifi với từng trường hợp cụ thểTrường hợp 1: Modem mất kết nối với InternetNếu gặp trường hợp này bạn làm như sau:– Rút dây cáp mạng Internet ra khỏi router đồng thời tắt nguồn đợi khoảng 30-40 giây sau bật lại.– Cắm lại đầu jack dây cáp vào router, kiểm tra lại các đầu nối xem có bị đứt không.– Khởi động lại modem chờ các đèn tín hiệu sáng.-Cuối cùng dùng trình duyệt mở thử một trang web để biết kết quả.

Trường hợp 2: Không tìm thấy tên WifiTrường hợp bạn không dò tìm thấy tên wifi bạn làm như sau:– Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính, làm như sau vào Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks. Tới đây có 2 trường hợp:+ Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)”+ Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và điền thêm thông tin theo yêu cầu vào đó.– Cuối cùng kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu tốt, ổn định.

Trường hợp 3: Máy tính không tìm thấy RouterNguyên nhân dẫn tới tình trạng này:– Router mới được thay dẫn đến những thông số thiết đặt chưa phù hợp.Cách khắc phục:– Đầu tiên bạn hãy cắm jack dây cáp kết nối máy tính Ethernet với cổng mạng LAN của router.+ Truy cập vào Network Settings của máy tính.+ Vào Control Panel/Network and Internet/Network Sharing Center/Change Adapter Settings.+ Chuột phải chọn Properties of Local Area Connection.– Hộp thoại Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4) mở ra. Bạn chọn”Use the following IP address”, tại khung “IP address” bạn nhập vào dãy số mặc định của router là : 192.168.1.1. Dãy số này có dạng 192.168.1.x vì vậy để tranh xung đột bạn có thể thay đổi thành 192.168.1.2, 192.168.1.3…– Dưới mục “Subnet mask” nhập vào dãy số 255.255.255.0 – mã số sử dụng cho mạng nhà riêng. Tại “Gateway” nhập địa chỉ IP router mặc định như trên là : 192.168.1.1

Trường hợp 4: Mạng bị rớt.Mạng rớt khiến kho tín hiệu Wifi bị ảnh hưởng dấu hiệu để nhận biết viêc này là đèn báo cáp modem nháy liên tục. Cách khắc phục tình trạng này:– Thay mới bộ chuyển đổi nếu bạn dùng chung đường với đường dây điện thoại cố định.– Nếu bạn đang dùng nhiều hơn 2 bộ splitter gây thừa thãi thì hãy thay thế chúng bằng splitter 2 chiều để tăng tín hiệu kết nối.

Trường hợp 5: Tín hiệu Wi-Fi yếu dầnNếu bộ phát wifi nhà bạn đặt dưới phòng khách, khi di chuyển lên những tầng trên hoặc sang phòng khác bạn thấy sóng yếu đi rõ rệt? Điều này không có gì lạ, chúng hoàn toàn hợp lý.Cách khắc phục:– Kiểm tra ăng -ten của router.– Lắp thêm bộ phát cho các phòng cách xa router.– Cập nhật firmware cho router.

Dùng 1 lon bia giúp tăng tín hiệu wifi

Trường hợp 6: Router bị tắt đột ngộtRouter phải hoạt động liên tục trong nhiều ngày dẫn tới việc hỏng hóc gây ra tình trang tắt đột ngột. Bạn nền đặt router một nơi thoáng mát, đồng thời kiểm tra để đảm bảo các lỗ thông hơi trên chúng khoogn bị bụi bẩn che khuất. Rút ổ cắm nguồn của router để một lúc sau cắm lại. Khi không dùng hãy tắt chúng đi.

Hiện nay có những router đời mới cho phép bạn chỉ định khi nào tắt hoặc sau 30 phút không dùng thì hệ thống tự chuyển về chế độ nghỉ bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho thiết bị đã cũ.

WiFi không vào được mạng ư, bạn sẽ làm thế nào bây giờ ? Đừng suy nghĩ đến việc gọi điện cho tổng đài để xin trợ giúp sửa wifi không vào được mạng vội bởi chính bản thân bạn cũng có thể làm được điều này. Có rất nhiều cách giúp bạn có thể test được xem đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng WiFi không vào được. Và khi xác định được vấn đề chúng ta mới có thể biết được bước tiếp theo là nên khởi động lại modem, xem lại đường truyền, địa chỉ IP hay gọi điện nhờ sự trợ giúp của nhà mạng.

Wifi 6 là thế hệ mạng wifi mới, có khả năng cải thiện được tốc độ hơn so với kết nối mạng không dây với điện thoại, máy tính bảng …. Nếu bạn chưa biết và đang muốn tìm hiểu về wifi 6 thì cùng độc bài viết trước của Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-wifi-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-3855n.aspx

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Apple Airpods Và Cách Khắc Phục

Tai Nghe Apple AirPods Là Gì?

Tai Nghe Apple AirPods Giá Bao Nhiêu?

Hiện AirPods có nhiều mức giá khác nhau, giao động từng 3.600.000đ đến 6.500.000đ, và đương nhiên cũng có nhiều phiên bản fake khác nhau. Người dùng cần chọn những hãng uy tín để mua để tránh mua phải hàng giả. Tại 3KShop, chúng tôi cam kết bán các sản phẩm chính hãng, bảo hàng 12 tháng.

Các Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Tai Nghe Apple AirPods

1.Thất lạc tai nghe AirPods

Vì là tai nghe không dây, việc rơi tai nghe là điều không thể tránh khỏi. Apple đã tích hợp ứng dụng Find My Phone vào AirPods, giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm tai nghe khi bị rơi. Để sử dụng, bạn có thể mở ứng dụng Find My Phone trên thiết bị iOS hoặc vào website iCloud. Tiếp theo đăng nhập bằng Apple ID và chọn Find My Phone. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị bản đồ hiển thị vị trí cuối cùng của AirPods. Nếu có chấm xanh cạnh icon AirPods, điều này đồng nghĩa AirPods đang hoạt động.

2. Không thể ghép nối với thiết bị điện thoại

Nếu tai nghe AirPods của bạn không thể kết nối với iPhone, iPad hay Macbook, đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần đưa hai bên tai nghe trở về hộp sạc tầm 5-10s. Sau đó lấy ra, đeo như bình thường là được. Hoặc bạn cũng có thể ngắn kết nối Bluetooth trên điện thoại và mở lại. Nếu đã thực hiện cả 2 cách trên nhưng vẫn chưa thể ghép nối được, lúc đó hãy reset lại AirPods.

Các bước Reset tai nghe Apple Airpods:

Bước 1: Cho tai nghe vào hộp và mở nắp. Bước 2: Ấn và giữ nút tròn phía sau, tầm 15 giây (lúc đầu nó sẽ nhấp nháy trắng) đến khi nào đèn LED nháy màu đỏ 3 lần rồi nhấp nháy màu trắng lại thì thả tay ra. Như vậy là bạn đã reset xong AirPods.

Để có thể ghép nối với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bạn cần thực hiện thao tác ghép nối mới hoàn toàn.

3. Âm thanh bị ngắt quãng

Chất lượng âm thanh trên AirPods bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Phần lớn là do kết nối không ổn định. Các tai nghe AirPods của Apple chỉ có thể kết nối Bluetooth trong phạm vi 10m, xa lắm là 15m. Vì vậy, nếu khoảng cách lớn hơn 15m sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị ngắt quãng, chất lượng không ổn định, thậm chí ngắt kết nối.

Ngoài ra, nếu kết nối Bluetooth ổn định thì bạn cần kiểm tra các thiết bị gây nhiễu cho tai nghe.

4. Đã kết nối nhưng không có âm thanh

Đầu tiên ta có thể thử cất tai nghe vào hộp sạc để kiểm tra mức pin (hiển thị trên màn hình Home của iPhone khi vuốt từ trái sang phải). Nếu lượng pin còn đủ dùng thì bạn có thể thể đeo lên tai xem có nghe được âm thanh chưa.

Nếu lúc này AirPods vẫn chưa nghe được âm thanh, bạn thực hiện các bước sau:

Chọn biểu tượng “i” kế bên AirPods

Chọn Forget This Device và nhấn chọn lần nữa để xác nhận

Cất AirPods vào hộp và đóng nắp lại sau đó chờ khoảng 30 giây sau đó mở ra

Nhấn giữ phím thông minh sau lưng hộp sạc cho đến khi đèn LED trạng thái có màu trắng

Kết nối lại AirPods bằng cách đưa tai nghe đến gần thiết bị của bạn, làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình thiết bị

Xem tai nghe AirPods đã hoạt động bình thường chưa.

Hướng dẫn cập nhật Firmware phiên bản mới nhất

B1. Hai tai nghe phải ở trong hộp. B2. Hộp phải đang được gắn sạc điện B3. Mở nắp hộp ra và để gần Iphone, và iPhone đang chạy IOS 10 trở lên nhưng phải kết nối mạng. Sau đó thì AirPods sẽ tự update, lúc nó đang update trên iphone thì bạn đóng nắp hộp lại cũng đc vì nó tải phiên bản cập nhật trên iPhone và sau đó khi bạn kết nối để nghe nhạc thì nó sẽ chuyển bản cập nhật từ iPhone sang AirPods.

Hướng dẫn cách reset tai nghe Apple AirPods

Khi AirPods bị lỗi không kết nối hoặc bất cứ vấn đề gì xảy ra, hoặc ví dụ 1 trong 2 tai nghe bị hư, bạn đi mua 1 cái mới về, vậy làm sao để đồng bộ 2 tai này với nhau? Rất đơn giản, chỉ cần reset lại AirPods: Cho 2 tai AirPods vào hộp vẫn mở nắp: Ấn và dữ nút tròn phía sau, tầm 15 giây (lúc đầu nó sẽ nhấp nháy trắng) đến khi nào đèn LED nháy màu vàng hổ phách 3 lần rồi nhấp nháy màu trắng lại thì thả tay ra. Như vậy là bạn đã reset xong.

Cách kết nối tai nghe không dây AirPods với thiết bị không thuộc hệ thống Apple

Nếu muốn kết nối và sử dụng AirPods với các thiết bị khác như Android, Windows, hoặc iPhone iPad chạy IOS 9 trở xuống hoặc Mac OS thấp hơn. Thì thực hiện các bước sau:

B1.Mở nắp hộp AirPods và vẫn để 2 tai nghe bên trong. B2. Ấn và dữ nút tròn phía sau AirPods đến khi đèn LED bên trong hộp nhấp nháy trắng. B3.Vào mục cài đặt bluetooth trên thiết bị, bật bluetooth lên và chọn AirPods trong danh sách xuất hiện và chọn kết nối.

Chú ý: Với tất cả các thiết bị, bao gồm cả android, hay các thiết bị chạy IOS 9 trở xuống và Mac OS cũ, sau khi đã “Paired” rồi thì những lần sau bạn sử dụng AirPods với nó không cần pair lại nữa, nghĩa là chỉ cần mở hộp AirPods ra và đeo tai nghe lên sử dụng luôn. Đây có thể nói là một trong những tính năng rất thông minh và hay.

Idling Stop Là Gì? Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Idling Stop là một công nghệ có chức năng ngắt tạm thời động cơ khi xe đang hoạt động. Công nghệ này được sử dụng nhiều trên các mẫu xe của thương hiệu xe máy quen thuộc – Honda như: Vision, Air Blade, Lead, SH, PCX,… hay các thế hệ xe tay ga có động cơ eSP 125cc đổ lên.

Chức năng chính của Idling Stop đó là giúp cho xe tự động ngắt máy sau khi cảm biến tốc độ xác định được nhiệt độ của động cơ đã lớn hơn 50 độ C. Máy của xe nóng và sẽ dừng xe hẳn về 0km/giờ nếu quá 3 giây. Khi đó ECU được hiểu rằng động cơ đã được làm nóng nên sẽ cho phép hệ thống Idling Stop hoạt động. Hay hiểu một cách đơn giản thì Idling là công nghệ giúp xe tạm thời tắt máy sau 3 giây không hoạt động. Sau đó nếu muốn tiếp tục di chuyển thì người dùng chỉ việc vặn nhẹ tay ga là được.

Mỗi khi chế độ này hoạt động thì chữ A với mũi tên hình vòng cung bao xung quanh trên màn hình xe sẽ sáng lên và khi xe tiếp tục vận hành thì chữ A sẽ bị tắt đi.

Công nghệ này rất tiện lợi và hữu ích mỗi khi dừng đèn đỏ.

Ưu điểm của công nghệ Idling

Công nghệ này giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng tối ưu hơn mỗi khi tham gia giao thông.

Góp phần làm giảm lượng khí thải thải ra không khí và tránh tạo ra tiếng ồn khi không cần thiết. Như vậy, Idling Stop có thể giúp giảm ô nhiễm không khí lẫn ô nhiễm tiếng ồn.

Giúp người điều khiển thuận tiện hơn mà không cần khởi động lại xe quá nhiều lần mỗi khi đợi đèn đỏ hay dừng mua đồ trong khoảng thời gian ngắn. Điều này không chỉ thuận tiện, nhanh chóng khi di chuyển mà còn giúp bảo vệ động cơ xe.

Các lỗi hệ thống Idling Stop thường gặp và cách khắc phục

Mặc dù đem đến nhiều tiện ích như vậy nhưng cũng không có ít trường hợp hệ thống Idling Stop bị lỗi và gặp trục trặc. Lỗi này thường xuất hiện nhiều trên các mẫu xe của Honda được trang bị động cơ eSP. Đặc biệt hơn tình trạng này lại diễn ra khá phổ biến trên các dòng xe tay ga khiến cho người dùng bất an.

Khi dừng đèn đỏ thì Idling tạm thời tắt máy, nhưng có nhiều lúc vạn tay ga để khởi động lại thì xe không chạy mà tiếng động cơ yếu dần rồi tắt hẳn.

Hay tình trạng hệ thống Idling Stop lúc ngắt được lúc lại không ngắt mà động cơ xe vẫn chạy ( Idling Stop không hoạt động) dù đã khắc phục nhưng vẫn bị lại.

Tình trạng kích hoạt Idling khi dừng đèn đỏ quá 3 giây nhưng máy vẫn nổ, nhưng khi gạt chân chống xuống thì mới tắt hoàn toàn còn khi gạt một nửa thì máy xe vẫn chạy.

Đèn Idling Stop không sáng hay báo sáng nhưng lại tắt ngay sau đó.

Để kích hoạt lại chức năng này, thì người dùng chỉ cần mở cốp xe ra và tìm vị trí ốc của garanti. Sau đó, sử dụng tua-vít 2 cạnh để cậy nắp ốc ra và vặn ốc garanti theo chiều ngược kim đồng hồ khoảng 1/4 vòng của con ốc. Chỉnh garanti lớn hơn để bộ cảm biến hoạt động trở lại, đồng thời giúp chức năng Idling Stop cũng sẽ hoạt động bình thường.

Cuối cùng, đậy lại như cũ, tắt máy và đề nổ lại xem Idling Stop của xe đã hoạt động lại chưa.

Với cách khắc phục này thì bạn đọc có thể áp dụng nó lên: idling stop trên SH, Vision, Lead,… Đối với trường hợp bạn đã áp dụng thử nhưng hệ thống Idling Stop vẫn không hoạt động thì bạn nên mang xe ra các cơ sở sửa chữa, bảo hành để các kỹ thuật viên có tay nghề kiểm tra và khắc phục lỗi.

Những lưu ý khi sử dụng Idling Stop

Để đảm bảo công nghệ Idling Stop hoạt động một cách bình thường và hạn chế các lỗi không mong muốn thì bạn hãy lưu ý một vài vấn đề như sau:

Idling stop thường được trang bị bên phải trên đầu xe máy với quy ước Idling stop là bật còn Idling là tắt.

Khi xe máy khởi động và chạy lần đầu, đạt tốc độ trên 10km/giờ và nhiệt độ động cơ trên 50 độ C thì Idling Stop sẽ được kích hoạt bởi bộ xử lý trung tâm của xe (ECU).

Nếu xe đang tắt máy bằng Idling Stop mà chúng ta gạt chân chống nghiêng hoặc gạt nút qua Idling thì chức năng sẽ bị tắt. Và đương nhiên bạn phải đề lại để khởi động nếu muốn tiếp tục sử dụng chức năng hiệu quả này

Nếu xe bị lỗi về hệ thống phun xăng điện tử, nhiệt độ của nước làm mát quá nóng (đèn Fi hay đèn báo nhiệt sáng lên) thì Idling Stop không sử dụng được.

Người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về cách sử dụng, cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống Idling Stop để tránh gặp phải các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe và tham gia giao thông.

: Khi sử dụng hệ thống Idling Stop khi đang chở trẻ nhỏ ngồi phía trước bạn cần phải cẩn trọng. Bởi như đã nói ở trên khi Idling Stop hoạt động thì động cơ sẽ ngắt tạm thời, chỉ cần vít ga nhẹ là xe tiếp tục chạy. Vậy nên đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi đang dừng xe mà không may trẻ nhỏ với được tay ga và vít ga. Điều này khiến cho xe chạy vọt về phía trước và va chạm với các xe đi ngược chiều, rất nguy hiểm.

Như vậy tất cả các thông tin về Idling là gì, ưu điểm của công nghệ này, những lỗi thường gặp và cách khắc phục đã được chia sẻ một cách chi tiết. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm các kiến thức thú vị về công nghệ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Lỗi Thường Gặp Trong Hàn Mig Và Cách Khắc Phục trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!